Chọn Đá Phong Thủy Theo Năm Sinh / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Đá Phong Thủy Theo Ngày Tháng Năm Sinh Nên Chọn Ra Sao?

Đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh từ tháng 1 đến tháng 6

Đá phong thủy thuộc cung Ma Kết từ 23/12 – 19/1

Đá Garnet là loại đá mang lại nhiều tài lộc, vận may nhất đối với những người thuộc những người có tháng sinh này. Chủ nhân sở hữu loại đá này sẽ được bình an, hạnh phúc trong cuộc sống.

Từ 20/1 – 19/02 thuộc cung Bảo Bình

Thạch anh tím là lựa chọn tốt nhất cho những người thuộc tháng sinh này. Đá phong thủy theo tháng sinh được thiết kế trên loại đá này sẽ mang lại sức mạnh, hạnh phúc ngập tràn cho những người sở hữu chúng.

Từ 20/02 – 20/03 thuộc cung Song Ngư :

Lựa chọn tốt nhất cho những người cung Song Ngư đầy cá tính là loại đá Aquamarine đầy mê hoặc. Sở hữu loại đá này đối với những người sinh trong tháng này sẽ giúp chủ nhân mang lại sự bình an, thanh tịnh, may mắn trong cuộc sống. Viên đá này sẽ khiến cho những người này vô cùng hài lòng về màu sắc cũng như công dụng tuyệt vời của chúng. Nó còn mang sức mạnh làm tác động đến tình cảm, sự gắn kết bền chặt của những cặp vợ chồng.

Từ 21/03 – 20/04 thuộc cung Bạch Dương

Lựa chọn hàng đầu của những người sinh tháng này là những viên kim cương quyền quý, đây là biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt nhất. Nó thể hiện sự thuần khiết, giúp cho chủ nhân của chúng có giấc ngủ ngon lành nhất. Ngoài ra các loại đá như thạch anh pha lê, ruby cũng là một lựa chọn lí tưởng cho những người sinh trong những ngày này.

Từ ngày 21/04 – 21/05

Viên đá hoàn hảo nhất dành cho những người nàu là Ngọc Lục bảo. Đây là biểu tượng cho sự thành công, thăng tiến trong cuộc sống và trong công việc. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sự viên mãn, hạnh phúc cho gia đình bạn. Làm suy giảm mọi nguồn áp lực, căng thẳng trong công việc.

Từ 22/05 – 21/06 thuộc cung Song Tử

Những ai sinh tháng này đều có các loại đá mang lại tài lộc, may mắn cho bản thân mình và gia đình như: Thạch anh vàng, cẩm thạch đen, đá mắt hổ, đá mặt trời…

Từ 22/06 – 22/07 thuộc cung Cự Giải

Đá Ruby có thể phát huy tốt sức mạnh chủ nhân có được tình yêu như ý, bền chặt trong cuộc sống. Việc sở hữu loại đá này còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết khỏe mạnh, đồng thời có giấc ngủ an lành không vướng bụi trần.

Từ 22/08 – 23/09 thuộc cung Xử Nữ:

Những người này lưu chọn đá Sapphire để đeo có thể mang đến niềm tin, hy vọng, may mắn trong cuộc sống. Đồng thời nó còn có thể giúp gia chủ đạt được giấc mơ như ý của mình. Ngoài ra, ngọc bích còn mang lại nhiều lợi ích những người có ngày sinh này như tự tin, thăng tiến, tài lộc trong cuộc sống.

Từ 24/09 – 23/10 thuộc cung Thiên Bình

Những người có tháng sinh này nói chung, đặc biệt là những cô nàng thường có vẻ ngoài rất mạnh mẽ tự tin nhưng bên trong lại rất yếu đuối cần được bảo vệ. Muốn được sự bảo vệ từ phong thủy họ cần chọn cho mình một viên đá Ruby, hoặc thạch anh tóc xanh và ngọc bích. Đây đều là những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người này.

Ý nghĩa màu sắc đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh

Thạch anh trong

Thạch anh trong là một tinh thể vô cùng linh hoạt. Nó có rất nhiều tác dụng từ thanh lọc cơ thể, bảo vệ và tăng cường năng lượng của gia đình bạn. Ngoài ra nó còn có thể thu hút được tình yêu hay giúp bạn giảm bớt sợ hãi các kỳ thi. Đồng thời, năng lượng của thạch anh trong là vô cùng tinh khiết, dịu dàng, nó giúp tình yêu của bạn ngọt ngào hơn và có công năng chữa bệnh.

Thạch anh hoa hồng có thể làm dịu và làm giảm sự đau đớn của người sở hữu chúng, đồng thời giúp xóa tan thất vọng và tiêu trừ bất kỳ năng lượng tiêu cực khác. Đây là loại thạch anh đặc biệt phù hợp với thiền định. Nó giúp thu hút, làm sạch mọi nguồn năng lượng. Ngoài ra, nó còn để lại khao khát những trải nghiệm tâm linh vô cùng sâu sắc. Đây là loại đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh giúp giúp chủ nhân đón vận may, tài lộc thăng tiến nhanh trong công danh, sự nghiệp.

Đá Phong Thủy Theo Ngày Tháng Năm Sinh

Hầu hết chúng ta điều biết rằng việc đeo đá phong thủy không những để làm đẹp mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Trong các loại đá phong thủy thì đá thạch anh được xem là loại đá tốt nhất và mang nguồn năng lượng mạnh nhất. Đặc biệt, đá thạch anh còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy và tâm linh. Sử dụng đá thạch anh đem tới nhiều vận may cho chủ nhân. Nhưng để chọn lựa được các loại đá thạch anh hợp phong thủy thì các bạn cần có những kiến thức nhất định về ý nghĩa ngày tháng năm sinh của mình để có sự lựa chọn màu đá thạch anh thích hợp nhất.

Chọn mặt dây chuyền đá phong thủy theo ngày, tháng sinh:

Từ 23/12 – 20/01 (Cung Ma Kết): Bạn nên chọn đeo đá thạch anh màu hồng. Đây được xem là viên đà của tình yêu, nó sẽ giúp chủ nhân luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

Từ 21/01 – 19/02 ( Cung Bảo Bình): Thạch anh tím là màu đá tốt nhất với bạn, nó giúp bạn luôn cảm thấy nhẹ nhàng và bình an.

Từ 20/02 – 20/03 (cung Song Ngư): Bạn nên đeo đá thạch anh màu trắng, loại đá này sẽ giúp bạn xua tan mọi muộn phiền và lo âu trong cuộc sống.

Từ 21/03 – 20/04 ( Cung Bạch Dương): Bạn nên đeo đá thạch anh tóc đỏ, loại đá này sẽ giúp bạn tăng tính nhiệt huyết và trở nên mạnh mẽ hơn.

Từ 21/04 – 21/05 ( Cung Kim Ngưu): Bạn nên đeo đá thạch anh màu xanh, loại đá này sẽ giúp bạn tự tin và lạc quan hơn.

Từ 22/05 – 21/06 (Cung Song Tử): Bạn nên sử dụng đá thạch anh màu hồng để tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Từ 22/06 – 22/07 ( Cung Cự Giải): Bạn nên sử dụng đá thạch anh màu vàng, loại đá này sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn và thành công hơn.

Từ 23/07 – 22/08 ( Cung Sư Tử): Bạn nên sử dụng đá thạch anh vàng để gia tăng tài khí và nâng cao sức khỏe.

Từ 22/08 – 23/09 ( Cung Xử Nữ): Bạn nên sử dụng đá thạch anh màu khói để loại bỏ các dòng năng lượng xấu ảnh hưởng đến cơ thể.

Từ 24/09 – 23/10 (Cung Thiên Bình): Bạn nên sử dụng đá thạch anh màu xanh để phòng tránh được các dòng khí hung.

Từ 24/10 – 22/11 (Cung Thiên Yết): Bạn nên sử dụng đá thạch anh màu hồng sẽ giúp bạn luôn được suông sẻ và thuận buồm xuôi gió.

Từ 23/11 – 22/12 ( Cung Nhân Mã): Bạn nên sử dụng đá thạch anh màu xanh, loại đá này sẽ giúp bạn xua tan được những áp lực và căng thẳng trong công việc.

Chọn mặt dây chuyền đá phong thủy theo năm sinh:

Những năm sinh sau đây thuộc Cung mạng Thổ: 1916 – 1976, 1917 – 1977, 1930 – 1990, 1931 – 1991, 1938 – 1998, 1939 – 1999, 1946 – 2006, 1947 – 2007, 1960 – 2020, 1961 – 2021, 1968, 1969.

Để được tương sinh người mệnh Thổ nên sử dụng đá thạch anh màu hồng.

Để được tương hợp người mệnh Thổ nên đeo đá thạch anh màu vàng, giúp mở rộng đường tài lộc.

Người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng đá thạch anh màu đen để loại bỏ tà khí xung quanh mình

Các loại đá thạch anh trên sẽ đem tới cho người đeo sự may mắn trong công việc và cuộc sống.

Những năm sinh sau đây thuộc cung mạng Hỏa: 1918 – 1978, 1919 – 1979, 1926 – 1986, 1927 – 1987, 1934 – 1994, 1935 – 1995, 1948 – 2008, 1949 – 2009, 1956 – 2016, 1957 – 2017, 1978 – 1979.

Để được tương sinh người mệnh Hỏa nên sử dụng đá thạch anh màu xanh.

Để được tương hợp người mệnh Hỏa nên sử dụng đá thạch anh màu hồng.

Người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đá thạch anh màu trắng.

Tuy nhiên, để bản thân không gặp phải nguy hiểm, bất lợi thì người mệnh Hỏa tránh sử dụng đá thạch anh màu đen.

Về mối quan hệ tương sinh người mệnh Thủy nên sử dụng đá thạch anh màu trắng là tốt nhất.

Để được hòa hợp người mạng Thủy nên sử dụng đá thạch anh màu đen, giúp kích hoạt tài khí.

Thủy khắc Hỏa vì thế người mệnh thủy có thể dùng đá thạch anh màu tím.

Người ta sẽ dùng đất, đá để đấp đê nhằm ngăn chặn thủy triều tràn vô. Thủy sẽ bị Thổ chế ngự vì thế người mạng Thủy tránh sử dụng đá thạch anh màu vàng.

Về mối quan hệ tương sinh thì người mạng Hỏa nên sử dụng đá thạch anh màu xanh.

Về sự hòa hợp, người mạng Hỏa nên sử dụng đá thạch anh màu hồng để mở rộng đường tài lộc.

Ngoài ra, người mạng Hỏa cũng có thể sử dụng đá thạch anh màu trắng giúp tâm trạng luôn thoải mái và dễ chịu.

Người mạng hỏa tránh sử dụng đá thạch anh màu đen, nếu không sẽ luôn gặp vận đen, không may mắn.

Màu sắc tương sinh: người mạng Kim nên sử dụng đá thạch anh màu vàng.

Màu sắc tương hợp: người mệnh Kim nên sử dụng đá thạch anh màu trắng sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó người mạng Kim cũng có thể đeo đá thạch anh màu xanh để chế khắc được màu của cung Mộc.

Và người mạng Kim không nên sử dụng đá thạch anh thuộc hành Hỏa là màu hồng, nếu không sẽ bị đốt cháy hết năng lượng.

Mong với những kiến thức phong thủy trên sẽ giúp bạn chọn mua được loại đá hợp với ngày, tháng, năm sinh của mình nhất nhằm đem tới nhiều vận may và vui vẻ trong cuộc sống.

Cách Chọn Đá Phong Thuỷ Theo Ngày Tháng Năm Sinh Không Thể Sai Được

Bạn có thể sẽ thích mê một loại đá phong thủy nào đó nhưng chưa chắc nó đã phù hợp với bạn. Cách chọn đá phong thủy theo ngày tháng năm sinh đang được nhiều người sử dụng. Bởi vì dựa vào cách làm này thì bạn sẽ có thể chọn được loại đá đẹp đúng ý và có tác dụng tốt cho mình. Bởi vì cuộc sống còn rất nhiều người xảy ra, những ước vọng, những hỉ nộ ái ố. Bạn cần phải đeo đá phong thủy hợp ngày tháng năm sinh thì mới có thể hóa giải điều xấu và đón nhiều vận may.

Cách chọn đá phong thuỷ theo ngày tháng năm sinh không thể sai được

Trong phong thủy mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng của mình. Theo đúng ngày tháng năm sinh của mình mà sẽ có những vận mệnh riêng quyết định.

1. Cách chọn đá phong thủy theo ngày tháng sinh

Những người sinh vào chung 1 tháng thì sẽ được cùng chung 1 cung trong 12 cung hoàng đạo. Theo đó

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 23/12 đến 20/01 – Cung Ma Kết

Những người sinh trong khoảng thời gian này chính là thuộc cung Ma kết. Người thuộc cung này rất thích hợp với các loại đá như Garnet (ngọc hồng lựu), thạch anh hồng, thạch anh xám khói, đá cẩm thạch….

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 19/2 – Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là cung của bạn sinh vào thường gian này. Bạn rất thích hợp với các loại đá như mã não, ngọc lục bảo, lam ngọc, đá cẩm thạch, đá mặt trăng. Đặc biệt tốt nhất có được hiệu ứng phong thủy nhất chính là thạch anh tím. Nó sẽ giúp cho bạn thêm sự tự tin và can đẩm để thành công hơn trong cuộc sống.

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 20/2 đến 20/03 – Cung Song Ngư

Có lẽ những người thuộc cung Song Ngư đều rất cá tính nên đá phong thủy dành cho họ cũng vô cùng đặc biệt. Bạn nên chọn loại đá như Aquamarine- ngọc xanh biển hoặc các loại đá như đá mặt trăng, đá mắt mèo, ngọc lục bảo, thạch anh tím. Nhưng loại đá này vừa đẹp lại có thể giúp bạn bình yên, thu hút nhiều mối quan hệ mới

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 21/03 đến 20/04 – Cung Bạch Dương

Loại đá dành cho cung Bạch Dương là những viên kim cương lấp lánh. Bạn có thể chọn thạch anh pha lê, Ruby cũng rất hợp. Bó sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành, tinh thần thoải mái, nhận nhiều may mắn

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 21/04 đến 21/05 – Cung Kim Ngưu

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 22/05 đến 21/06

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 22/06 đến 22/07 – Cung Cự Giải

Đây là cung rất thích hợp sử dụng loại đá như Ruby với màu sắc đỏ hồng, đỏ tím đặc trưng. Nó giúp bạn có được tình yêu như ý và may mắn hơn người.

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 23/07 đến 21/08 – Cung Sư Tử

Cung sư tử rất phù hợp với đá ngọc lục bảo. Bởi vì nó tượng trưng cho sự nhiệt huyết, lòng khoang dung độ lượng và còn cân bằng cảm xúc chủ nhân. Giúp cho cung Sư tử có cuộc sống thoải mái, nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các màu đá như xanh ô liu, xanh ngả vàng, xanh lá

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 22/08 đến 23/09 – Cung Xử Nữ

Không có sự lựa chọn nào tốt hơn là đá lam ngọc Sapphire. Nó giúp cho bạn có được nhiều may mắn, được sự hỗ trợ của nhiều người để đạt được những giấc mơ của mình. Bạn có thể chọn các loại đá khác như đá mã não màu vàng, xanh da trời, cam, hồng tím.

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 24/09 đến 23/10 – Cung Thiên Bình

Đá Opal- đá mắt mèo khi được người cung Thiên Bình mang trên người sẽ phát huy được tối đa mọi yếu tố phong thủy

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 24/10 đến 22/011 – Cung Thiên Yết

Đá Topaz vàng là loại đá mà người Thiên Yết nên cân nhấc sử dụng nhiều. Vì nó là loại đá giúp cho chủ nhận có thể thu hút nhiều vận may, xóa đi các căng thẳng không đáng có. Ngoài ra, nó còn có khả năng chữa bệnh mất ngủ, mang lại luồng khí ấm.

Ngoài ra, cung Thiên Yết cũng có thể chọn Thạch anh vàng, thạch anh pha lê

Đá phong thủy cho người sinh từ ngày 23/011 đến 22/12 – Cung Nhân Mã

Có nhiều loại đá người nhân Mã nên dùng gồm ngọc lam, thạch anh pha lê, Topaz. Trong đó ngọc lam có thể nói là loại đá không thể bỏ qua nếu muốn thành công và có nhiều sức khỏe.

2. Cách chọn đá phong thủy theo năm sinh

Mỗi một năm sinh khác nhau thì sẽ có một mệnh khác nhau thuộc Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Tùy thuộc vào bạn sinh năm nào mà sẽ có những loại đá phong thủy phù hợp nhất với mình. Cụ thể

Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim gồm các năm sinh là: 1924, 1925, 1932, 1933, 1940, 1941,1954 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985 ,1992, 1993, 1955, 2000, 2001, 2014 2015, 2022, 2023, 2030, 2031.

Mệnh Kim tương sinh với các màu sậm, nâu, đất, vàng tươi. Tương hợp với màu bạc, trắng. Vì vậy các loại đá bạn có thể chọn như thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, hổ phách,mắt hổ vàng nâu, mã não vàng nâu. Ngoài ra có thể chọn đá xà cừ, đá Moonstone, hạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, sapphire trắng

Nên tránh các loại đá màu sắc đỏ, hồng, tím khi chọn đá phong thủy cho mình.

Mệnh Mộc

Những năm sinh thuộc mệnh Mộc gồm 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1981, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2041

Vì mệnh Mộc tương sinh tốt nhất với màu đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển.Tượng hợp với màu xanh lá cây. Nên bạn có thể chọn các loại đá như Thạch Anh Đen, Đá thiên Thạch, đá mắt hổ xanh đen, đá Aventurine, Thạch Anh Tóc, . Hoặc chọn đá cẩm thạch, đá ngọc bích, đá Ngọc Lam, Đá Aquamarine xanh nước biển đá Lapis lazuli

Mệnh Mộc nên tránh các màu như đá àng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt vì đây là màu khắc với mình

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy gồm các năm sinh là 1936, 1996, 1953, 2013, 1982, 1922, 1937, 1997, 1966, 2026, 1983, 1923, 1944, 2004, 1967, 2027, 1945, 2005, 1974, 2034, 1952, 2012, 1975, 2035

Người mệnh Thủy hợp nhất với màu trắng và bạc vì nó giống như màu của nước. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng tương hợp với màu, đen xanh nước biển. Do đó bạn có thể chọn các loại đá như Thạch anh trắng, thạch anh ưu linh trắng, Gỗ hóa thạch xám ghi, Đá mặt trăng….

Mệnh Thủy nên tránh gì các màu đỏ, cam, tím thuộc Hành Hỏa vì đây là hành khắc với mình

Mệnh Hỏa

Muốn biết bạn có thuộc mệnh Hỏa không thì nhìn vào năm sinh của bạn là 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995, 1964, 2024, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 2025, 1949, 2009, 1978, 2038, 1956, 2016, 1979, 2039..

Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa là xanh lá cây, màu tương hợp là đỏ, cam, tím hồng. Có rất nhiều loại đá bạn có thể chọn dùng như Thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh lá, Đá ngọc bích (xanh lá). Hoặc các loại như Thạch anh hồng, thạch anh tím,thạch anh tóc đỏ, Mã não đỏ, Ruby Hồng Ngọc

Người mệnh Hỏa nên tránh các màu mệnh Thủy như màu xanh nước biển thẫm, màu đen

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có năm sinh gồm 1930, 1931, 1938,1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968,1969,1976, 1977, 1990, 1991 1998,1999, 2006, 2007,2020, 2021, 2028,2029, 2036, 2037.

Màu hợp nhất với mệnh Thổ là đỏ, hồng tím, màu tương hợp là nâu đất, vàng sậm. Muốn chọn có tác dụng phong thủy tốt nhất hãy chọn các loại đá như Thạch anh tím, Đá ruby hồng ngọc, Thạch Anh Tóc Đỏ, Thạch Anh Hồng. Hoặc các loại đá như Thạch Anh tóc vàng, Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ

Mệnh Thổ không hợp màu xanh nên tránh dùng các màu như Xanh lục đậm, xanh da trời, xanh nước biển

Chọn Đá May Mắn Theo Tháng Sinh

Đá Garnet hay còn gọi là Ngọc hồng lựu là loại đá của sức sống và nghị lực, tượng trưng cho lòng tin, sự trung thành của con người, được xem là biểu tượng của tình bằng hữu – khởi nguồn cho mọi sự thành công trong cuộc sống. Ngọc hồng lựu đặc biệt rạng ngời về đêm vì thế nó như một là bùa hộ mệnh, bảo vệ chủ nhân khỏi những cơn ác mộng hay những nguy hiểm trong chuyến hành trình dài ngày.

Amethyst chính là thạch anh tím được mệnh danh như một viên đá hoàng gia bởi màu tím ngọt ngào vô cùng tinh tế đại diện cho sự tự tin, sức mạnh và sự thông thái của con người. Thạch anh tím được xem là loại đá hoàn hảo cho những người đang ở trong tình trạng căng thẳng bởi nó có khả năng xoa dịu muộn phiền, mang đến sự thanh thản và hài hòa trong tâm hồn. Đặc biệt tên gọi amethyst xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại a- (“không”) và methustos (“say”), người ta tin rằng người đeo nó sẽ được bảo vệ khỏi bị say rượu.

Các thủy thủ La Mã ngày xưa khi đi biển thường mang theo những lá bùa được làm từ đá Aquamarine (Ngọc xanh biển) bởi đây là loại đá có thể chống lại sự dụ dỗ của ma quỷ, mang đến bình an cho con người. Bên cạnh đó, đá Aquamarine với khả năng tăng cường trí thông minh, phục hồi tuổi thanh xuân sẽ mang đến cho chủ nhân tình yêu và hạnh phúc vĩnh cửu. Ngọc xanh biển cũng được ưa chuộng để làm quà tặng trong Lễ tình nhân hay kỷ niệm 19 năm ngày cưới.

Kim cương là biểu tượng của sự vĩnh cửu và sức sống mãnh liệt – là nền tảng của sự bền vững và thịnh vượng. Qua nhiều thời kỳ, kim cương trở thành món quà tối thượng của tình yêu, luôn được lựa chọn để chạm khắc trên nhẫn cưới, nhẫn đính hôn và là viên đá kỷ niệm 10 hay 20 năm ngày cưới.

Ngọc lục bảo (Emerald) là một trong những loại đá quý giá mang biểu tượng của niềm tin, sự hưng thinh và những điều tốt đẹp nhất, nó có khả năng khơi dậy trí tuệ và tính sáng tạo của con người. Với người La Mã, họ tin rằng Ngọc lục bảo còn làm tăng khả năng sinh sản, khi liên tưởng đến vị nữ thần của tình yêu – Venus, vì thế đây cũng là viên đá tượng trưng cho hạnh phúc và sự bình an trong tình yêu.

Ngọc trai được ví như viên đá của mặt trăng, là biểu tượng của sự thuần khiết, lòng nhân ái, sự khoan dung, có thể mang đến cho chủ nhân sự thấu hiểu trong tâm hồn, những điều may mắn và sự cân bằng cảm xúc. Ngọc trai với vẻ đẹp tinh khiết còn là hình ảnh của một cuộc hôn nhân đầy ắp tiếng cười và hạnh phúc.

Ruby Hồng Ngọc theo ngôn ngữ Sanskrit cổ đại còn được gọi là Ratnaraj – “Vua của các loại đá quý”. Là một trong những loại đá quý hoàn hảo, chúng tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, may mắn, sự tự do và hạnh phúc trong cuộc sống. Người phương Tây tin rằng, nếu đeo Ruby gần tim thì viên đá này sẽ có sức mạnh khơi dậy sinh khí, xúc cảm trong mỗi người và cũng theo đó, chúng được xem là biểu tượng của tình yêu lãng mạn.

Sinh ra từ núi lửa, Peridot tượng trưng cho khả năng sinh tồn, sức mạnh và tôn vinh phẩm chất con người. Peridot với sắc xanh quyến rũ này giúp cân bằng cảm xúc và chữa lành vết thương tình cảm trong quá khứ. Đá Peridot có sức mạnh kéo chúng ta thoát khỏi tội lỗi, tránh được phiền muộn, lo lắng, giúp chủ nhân thành công hơn trong các mối quan hệ xã hội nhất là sự gắn kết hôn nhân.

Đá Sapphire là một trong những loại đá quý hiếm, được xem là biểu tượng cho sự trung thành, niềm tin và hào hiệp của con người. Sapphire là loại đá của vận mệnh, có khả năng biến những giấc mơ của con người trở thành hiện thực và mang lại nhiều may mắn trong tình yêu

Đá Opal có vẻ đẹp rất kỳ lạ bởi khi rọi đèn hoặc để tia nắng chiếu vào có thể tạo ra những dải cầu vồng lấp lánh sắc màu. Chúng được mệnh danh là nữ hoàng của các loại đá quý, có một nét đẹp tinh tế khác nhau, rực rỡ và óng ánh sắc màu. Ngoài ra, Opal còn là biểu tượng cho hy vọng, hành động tích cực và sự thành đạt. Người La mã tôn kính đá Opal như biểu tượng của sự trung thực và vận may.

Thạch anh vàng (citrine) luôn được tượng bởi sắc màu độc đáo – vàng nóng và rực rỡ với sắc nắng kiêu hãnh của thần mặt trời là biểu tượng của sự thống trị, cho chân lý và sự chính trực của loài người. Một điểm đặc biệt là đá thạch anh vàng còn được dùng để chữa lành vết rắn cắn cũng như nọc độc của các loài bò sát khác.

Theo tiếng Hy Lạp, Topaz có nghĩa là “toả sáng”, loại đá này có rất nhiều màu sắc nhưng chỉ có Topaz xanh dương mới là viên đá của người sinh tháng 12. Topaz tượng trưng cho sự thông minh, sắc đẹp, lòng thuỷ chung và tình bạn chân chính của con người. Ngoài ra, loại đá này còn có khả năng xoa dịu và đem lại sự thông thái, khơi dậy khả năng thích chinh phục của người sử dụng chúng.

Chúc quý độc giả tìm được loại đá ưng ý nhất. Độc giả có thể tham khảo các sản phẩm với loại đá mà mình chọn tại Vòng Đá 5A.