Chọn Mua Tranh Phong Thủy Người Tuổi Tân Hợi

--- Bài mới hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Hợp Người Tuổi Hợi
 • Tranh Phong Thủy Hạc Và Đào
 • Đừng Treo Tranh Thêu 8 Con Ngựa Khi Bạn Chưa Đọc Qua Bào Viết Này
 • Sự Thật Đằng Sau Bức Tranh Thêu 8 Con Ngựa Trong Phong Thủy
 • 20 Mẫu Tranh Treo Tường Phòng Khách Khổ Lớn Siêu Đắt Khách
 • Chọn mua tranh phong thủy người tuổi Tân Hợi

  Nguyên tắc chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi

  Người tuổi Tân Hợi nổi bật với lòng trắc ẩn, nhân ái, cảm thông và yêu thương mọi người xung quanh. Họ sống tự do, thoải mái, phoáng khoáng nên luôn nhận được sự tôn trọng của người khác. Đặc biệt, sự tài năng, kiên trì, dẻo dai, tinh thần phấn đấu cao giúp họ sớm ổn định trên sự nghiệp, công danh.

  Theo phong thủy, gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức. Do vậy, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Thổ, đồng thời xung khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

  Một vài gợi ý về chọn tranh phong thủy người tuổi Tân Hợi

  Chọn tranh phong thủy người tuổi Tân Hợi cần lưu ý một số nguyên tắc quan trọng và trước hết là về màu sắc. Do gia chủ thuộc mệnh Kim nên những bức tranh có màu chủ đạo là xám, trắng, ghi hoặc vàng rất tốt cho phong thủy.

  Ví như bức tranh hoa lan trên sẽ giúp phòng khách trở nên tao nhã, tinh khiết, nhẹ nhàng tạo cảm giác yên bình, thoải mái. Đồng thời rất hợp phong thủy vì nổi bật với gam màu trắng thuộc mệnh Kim.

  Bức tranh về Chim công là gợi ý tiếp theo mà các bạn nên tham khảo, tìm hiểu. Trước hết, việc treo tranh sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Đồng thời, đó còn là mong muốn về tình cảm cá nhân, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, son sắt, hòa thuận. Từ đó xây dựng cuộc sống vương giả, ấm no, bình yên.

  Nếu bạn là một người có đam mê nghệ thuật và yêu thích những thứ xưa cổ, trữ tình, lãng mạn thì tranh kiến trúc thành phố là một gợi ý thú vị. Không gian treo bức tranh như được mở rộng ra, tạo hấp dẫn về thị giác cho người nhìn cũng như ấn tượng độc đáo bởi nội dung tranh. Bên cạnh đó, sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố tương sinh vừa thể hiện phong cách, lối sống riêng vừa phát huy hết năng lực, thế mạnh của gia chủ tuổi Tân Hợi.

  Hướng treo tranh cũng là một yếu tố cần lưu ý rất quan trọng. Nếu hướng đặt tranh hợp lí sẽ thu được nhiều may mắn, tài lộc, phát huy hết ý nghĩa biểu tượng của bức tranh. Ngược lại, treo những hướng không hợp mệnh gia chủ rất dễ gặp rủi ro, mất tiền, mất của. Một số hướng tốt cho người tuổi Tân Hợi như: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

  Theo phong thủy, tuổi Hợi khắc với tuổi Thân, tuổi Tỵ. Vì thế, nếu lựa chọn treo những bức tranh của con vật khắc tuổi thì người tuổi Hợi sẽ gặp nhiều rắc rối và trắc trở về nhiều mặt.

  Như vậy, chọn tranh phong thủy người tuổi Tân Hợi sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn nếu mọi người tìm hiểu thêm kĩ hơn về vận mệnh của gia chủ. Hiện tại, phòng tranh Nam Phương Gallery có rất nhiều tranh phong thủy phù hợp với tuổi Tân Hợi. Mong rằng sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng và sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

  Cách chọn tranh phong thủy cho người tuổi Bính Thìn

  Địa chỉ: 21A Trần Phú Phường 4 Quận 5, chúng tôi

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Hợp Mệnh Thủy
 • Tư Vấn Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Mệnh Trong Ngũ Hành
 • Chia Sẻ Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Tý
 • Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Với Tuổi Tý
 • Đi Tìm Ý Nghĩa Của Tranh Hoa Sen Phong Thủy✔️
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tân Hợi 1971

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Hợp Với Gia Chủ Tuổi Mùi ✔️
 • Cách Treo Tranh Đá, Tranh Thêu Phong Thủy Theo Tuổi, Mệnh Đại Phát
 • Theo Phong Thủy Chọn Tranh Phù Hợp Với Tuổi Chi Tiết Nhất!
 • Hướng Dẫn Xem Tranh Phong Thủy Theo Tuổi Đón May Mắn
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • I- Đôi điều về người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh Kim

  1.1 – Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 là tuổi con Heo (Lợn)

  Mệnh: Kim – Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

  + Tương sinh: Thủy, Thổ

  + Tương khắc: Mộc, Hỏa

  + Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

  + Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

  1.2- Màu sắc hợp:

  Màu sắc hợp:

  + Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

  + Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

  Màu kiêng kỵ

  + Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

  1.3- Sinh năm 1971 cung (cung mệnh) gì?

  Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

  Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

  1.4- Sinh năm 1971 hợp hướng nào?

  Nam mạng

  + Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

  + Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

  Nữ mạng

  + Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

  + Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

  1.5- Tính cách người tuổi Tân Hợi

  Người tuổi Tân Hợi nổi bật với lòng trắc ẩn, nhân ái, cảm thông và yêu thương mọi người xung quanh. Họ sống tự do, thoải mái, phóng khoáng. Nên luôn nhận được sự tôn trọng của người khác. Đặc biệt, sự tài năng, kiên trì, dẻo dai, tinh thần phấn đấu cao giúp họ sớm ổn định trên sự nghiệp, công danh.

  II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi tuổi Tân Hợi 1971 chuẩn nhất

  2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi 1971 theo mệnh

  Xét theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim. Do đó, khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi. Thì phải chọn bức tranh vừa đảm bảo hợp tuổi vừa đảm bảo hợp mệnh ngũ hành.

  Sinh năm 1971 thuộc năm sinh Tân Hợi mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim tức Vàng Trang Sức. Những người thuộc mệnh này bản chất rất có khả năng phát triển về tiền bạc và tài chính. Nếu chọn đúng các bức tranh hợp với mệnh của mình.

  +) Tranh phong thủy mang hành Kim

  Vì thế nên tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi hợp mệnh Kim (chính bản thân mệnh của gia chủ). Và sẽ mang màu chủ đạo là xám, trắng, ghi hoặc vàng rất tốt cho phong thủy. Như tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công, đôi chim uyên ương.

  Bức tranh về Chim công là gợi ý tiếp theo mà các bạn nên tham khảo, tìm hiểu. Trước hết, việc treo tranh sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Đồng thời, đó còn là mong muốn về tình cảm cá nhân, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, son sắt, hòa thuận. Từ đó xây dựng cuộc sống vương giả, ấm no, bình yên.

  Ví như bức tranh hoa lan trên sẽ giúp phòng khách trở nên tao nhã, tinh khiết, nhẹ nhàng tạo cảm giác yên bình, thoải mái. Đồng thời rất hợp phong thủy vì nổi bật với gam màu trắng thuộc mệnh Kim.

  +) Hoặc tranh thuộc hành Thủy (lau rửa giúp vàng sáng đẹp hơn)

  Tuy tuổi Tân Hợi 1971 hợp treo các bức tranh thuộc hành Thủy. Tuy nhiên tranh thuận buồm xuôi gió lại chủ yếu khung cảnh biển lớn. Thuộc mệnh Đại Hải Thủy nước biển lớn.

  Mệnh Thoa Xuyến Kim khi kết hợp với mệnh này. Hay nói cách khác khi treo bức tranh thuyền biển này, sẽ không làm cho vàng tôn quý sang trọng hơn. Vẫn hợp tranh phong thủy hợp tuổi tân hợi là các bức tranh Cá, tranh hoa Sen, tranh thác nước sẽ tốt hơn.

  +) Lưu ý:

  2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Tân Hợi 1971 theo tam hợp, tứ hành xung

  Tuổi Hợi trong tam hợp phong thủy sẽ hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi. Và trong lục hợp phong thủy thì tuổi Hợi hợp với tuổi Dần. Còn xét về tứ hành xung trong phong thủy thì tuổi Hợi cực kỳ khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Xét về lục hại thì tuổi Hợi và tuổi Thân gặp nhau sẽ nhiều đắng cay. Vì thế, người tuổi Hợi cực kỳ xung khắc tuổi Tỵ, tuổi Thân.

  Vì thế, khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi. Thì bạn nên chú ý tránh chọn những bức tranh có hình tượng con Rắn, con Khỉ trong tranh. Nếu muốn treo tranh về con giáp thì nên treo tranh có hình tượng con Mèo, Dê, Hổ trong tranh.

  2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Tân Hợi 1971

   Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

  Nam tuổi Tân Hợi, Thiên can mang chữ Tân, có các sao Cự Môn, Hoá Lộc thích hợp cho người sử dụng nhiều về lời nói, biết hòa đồng với mọi người thì sự nghiệp sẽ tăng nhanh. Nam Tân Hợi hoạt động trong các ngành ngoại giao, dạy học, môi giới, thương mại… sẽ phù hợp hơn các ngành nghề tay chân, kỹ thuật.

  Chính bởi vậy, một bức tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi nam mạng phải có chút gì đó bay bổng, nhưng lại nghiêm túc, đầy tinh tế. Nên sử dụng các bức tranh treo tường hoa lan, hay tranh thác nước với gam màu vàng, trắng, xanh lam để mang may mắn về nhà.

   Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

  Nữ tuổi Tân Hợi là người đoan trang thùy mị, trầm lặng ít nói. Nhưng dễ hòa đồng và sâu sắc. Tuy không tháo vát nhưng hội đủ điều kiện để làm người mẹ hiền, người vợ quý.

  Chính vì vậy, khi chọn tranh phong thủy treo tường, chỉ cần chọn tranh nhẹ nhàng, tinh tế, màu sắc hợp mệnh là được. Có thể chọn tranh đôi chim công treo phòng ngủ để vợ chồng hòa thuận, ấm êm hơn.

  +/ Đến trực tiếp cửa hàng tranh treo tường Amia

  Đến trực tiếp showroom của AmiA và chọn một mẫu tranh mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

  *** Thông tin liên hệ:

  Hotline: 0916.225.866

  Zalo: 0916.225.866

  Website: https://tranhtreotuongamia.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

  Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

  Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Thìn ⋆ Tranh Gỗ Trúc Duy
 • Tuổi Mùi Treo Tranh Phong Thủy Gì Trong Phòng Khách?
 • Treo Bức Tranh Ngựa Mã Đáo Thành Công Hợp Phong Thủy
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý Chuẩn Nhất
 • Tranh Phong Thủy Non Nước Hữu Tình Khiến Gia Chủ Thăng Tiến Mọi Mặt
 • ❤️ Nguyên Tắc Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tân Hợi ✔️

  --- Bài mới hơn ---

 • ] Tất Tần Tật Về Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi Mà Bạn Cần Biết
 • Người Tuổi Hợi Nên Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Ất Hợi Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Cho Người Tuổi Tân Hợi 1971
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Hợi 1983
 • Nguyên tắc chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi ✔️

  Nguyên tắc chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi

  Tuổi Hợi trong tam hợp phong thủy sẽ hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi. Và trong lục hợp phong thủy thì tuổi Hợi hợp với tuổi Dần. Còn xét về tứ hành xung trong phong thủy thì tuổi Hợi cực kỳ khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Xét về lục hại thì tuổi Hợi và tuổi Thân gặp nhau sẽ nhiều đắng cay. Vì thế, người tuổi Hợi cực kỳ xung khắc tuổi Tỵ, tuổi Thân.

  Vì thế, khi chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách cho người tuổi Tân Hợi thì bạn nên chú ý tránh chọn những bức tranh có hình tượng con Rắn, con Khỉ trong tranh. Nếu muốn treo tranh về con giáp thì nên treo tranh có hình tượng con Mèo, Dể, Hổ trong tranh.

  Xét theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức. Do đó, khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi thì phải chọn bức tranh vừa đảm bảo hợp tuổi vừa đảm bảo hợp mệnh ngũ hành.

  Tuyệt đối không chọn những bức tranh mang hành tương khắc mà nên chọn những bức trang có các chi tiết thuộc mệnh Kim và những bức tranh thuộc hành tương sinh với hành Kim. Theo đó ta thấy:

  – Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

  – Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

  – Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

  Những bức tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi phù hợp nhất

  Theo nguyên tắc ở trên thì bạn có thể lựa chọn một số bức tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi mệnh Kim, là:

  – Những bức tranh phong thủy mang hành Kim như : Tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công, đôi chim uyên ương. Thông thường, các mẫu tranh trên được ưa chuộng bởi nét sang trọng, quý phái và mang nhiều ý nghĩa biểu tượng tốt đẹp. Việc treo tranh không chỉ giúp cho không gian trở nên ấn tượng, hấp dẫn hơn mà còn tăng cường vận may, kích thích tài lộc, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc viên mãn. Bạn có thể đặt tranh đôi chim uyên ương tại phòng ngủ, đặc biệt đối với những cặp mới cưới vì sẽ là lời cầu chúc tốt lành về cuộc sống vợ chồng hòa thuận, thấu hiểu, đoàn kết và hạn chế mâu thuẫn, xích mích.

  Bên cạnh một số gợi ý trên, Lan nở phú quý cũng là đại diện nổi bật của hành Kim. Sự giản dị, nhẹ nhàng mà vô cùng tinh tế, thanh tao đã tạo nên điểm nhấn đặc sắc cho loài hoa này. Và khi được tái hiện qua bàn tay tài hoa của người nghệ sỹ, hoa lan không chỉ đẹp quyến rũ, đẹp đến mê say mà thể hiện rõ nét hiệu quả phong thủy bất ngờ.

  – Theo thuyết ngũ hành, vì Thổ sinh Kim và luôn hỗ trợ gia chủ mệnh Kim phát triển mạnh mẽ nên tranh phong thủy mang các yếu tố thuộc mệnh Thổ có ý nghĩa rất tốt lành. Bạn có thể tham khảo qua một số gợi ý như: Tranh phong cảnh núi non, thành quách, các công trình xây dựng, kiến trúc,…Chúng tạo ra điểm tựa vững chắc, bảo vệ gia chủ trước nhiều biến cố trong cuộc sống. Hơn thế nữa, bất kì kiến trúc nào, từ cổ điển đến hiện đại đều phù hợp treo tranh.

  – Hoặc những bức tranh mang màu sắc thuộc hành Kim và Thổ: như tranh phong cảnh hoặc tranh hoa mang gam màu trắng, vàng, màu bạc, hoặc màu nâu đất. Gợi ý này khá thuận lợi cho việc xem xét lựa chọn bởi sự phong phú, đa dạng của thế giới tranh sơn dầu phong thủy hiện nay. Đặc biệt, đối với những không gian cần nét tối giản, mộc mạc, nhẹ nhàng mà vẫn bắt mắt, thu hút.

  – Tranh phong thủy mang yếu tố nước non với màu sắc chủ đạo như xanh da trời, xanh nước biển thường nhận được sự quan tâm rộng rãi của người tuổi Tân Hợi nói riêng và người yêu tranh nói chung. Tuy nhiên, Kim lại sinh Thủy và nếu chỉ treo tranh đặc trưng mệnh Thủy thì sẽ không tốt cho bạn và con đường công danh sự nghiệp. Do đó, cần có sự kết hợp giữa 2 yếu tố trên sao cho hài hòa nhất, cân bằng nhất.

  Ngoài ra, cũng có thể chọn mẫu tranh có hình tượng con Mèo, Dê, Hổ trong tranh dành cho gia chủ tuổi Tân Hợi mặc dù tranh về con vật thường khá hiếm và ít người sử dụng. Đồng thời, loại tranh này không hề dễ treo, phải xem xét kỹ lưỡng dựa trên nhiều phương diện khác nhau để tránh vi phạm điều kiêng kỵ cơ bản.

  Sau khi chọn được mẫu tranh ưng ý nhất, việc nghiên cứu hướng và vị trí đặt tranh cũng cần được chú trọng lưu ý. Một bức tranh có phát huy tối đa hiệu quả tốt lành hay không là phụ thuộc rất lớn vào hướng cát lợi mà chúng được treo. Theo đó, những người tuổi Hợi nên treo tranh ở hướng: tây nam, đông bắc, tây bắc hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thủy để mang lại kết quả cao nhất. Đối với mỗi loại tranh, lại có một bí quyết treo riêng, cần tìm hiểu rõ hơn qua ý nghĩa của loại tranh đó và nghe tư vấn cụ thể.

  Nói tóm lại, khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc ở trên để có thể đảm bảo vừa lựa chọn được bức tranh trang trí đẹp. Vừa lựa chọn được bức tranh hợp tuổi và vận mệnh của gia chủ, tăng thêm sinh khí, mang đến những điều vui vẻ, tốt lành cho gia chủ, tránh những điều không may xảy ra.

  Tại Phòng tranh Nam Phương hiện đang có rất nhiều mẫu tranh phong thủy hợp với người tuổi Tân Hợi để bạn lựa chọn như tranh phong cảnh núi non, tranh hoa lan nở phú quý,…Vì vậy, nếu đang có ý định mua tranh tranh phong thủy cho người tuổi Tân Hợi, mời bạn hãy qua phòng tranh của chúng tôi tại 21A Trần Phú Phường 4 Quận 5 chúng tôi để được thỏa sức ngăm nhìn những bức tranh phong thủy tuyệt đẹp, đầy ý nghĩa. Sau đó, hãy chọn cho mình bức tranh ưng ý nhất.

  Địa chỉ: 21A Trần Phú Phường 4 Quận 5, chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Ất Hợi
 • Màu Sắc Hợp Với Người Tuổi Tân Hợi 1971 Nữ Mạng
 • Xem Phong Thủy Màu Sắc Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Tân Hợi
 • Tuổi Hợi Nên Sơn Nhà Màu Gì? Chọn Màu Nào Hợp Nhất?
 • Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Tuổi Hợi
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tân Hợi 1971 – Mệnh Kim !

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Nhâm Dần 1962 – Mệnh Kim Bạn Nên Chọn !
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986 – Decorpod
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Tý 1960 – Mệnh Thổ Bạn Nên Chọn !
 • Chọn Tranh Cho Người Tuổi Dần
 • Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Tuất 1970 – Mệnh Kim Chuẩn !
 • Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi chọn sao cho phù hợp với sở thích cũng như vận mệnh của mình. Bởi lẽ, tranh phong thủy không chỉ đơn giản là có tính thẩm mỹ cao mà còn giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

  I- Đôi điều về người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 mệnh Kim

  1.1 – Tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 là tuổi con Heo (Lợn)

  Mệnh: Kim – Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức

  + Tương sinh: Thủy, Thổ

  + Tương khắc: Mộc, Hỏa

  + Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

  + Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

  1.2- Màu sắc hợp:

  Màu sắc hợp:

  + Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

  + Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

  Màu kiêng kỵ

  + Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

  1.3- Sinh năm 1971 cung (cung mệnh) gì?

  Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

  Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

  Nam mạng

  + Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

  + Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

  Nữ mạng

  + Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

  + Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

  1.5- Tính cách người tuổi Tân Hợi

  Người tuổi Tân Hợi nổi bật với lòng trắc ẩn, nhân ái, cảm thông và yêu thương mọi người xung quanh. Họ sống tự do, thoải mái, phóng khoáng. Nên luôn nhận được sự tôn trọng của người khác. Đặc biệt, sự tài năng, kiên trì, dẻo dai, tinh thần phấn đấu cao giúp họ sớm ổn định trên sự nghiệp, công danh.

  II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi tuổi Tân Hợi 1971 chuẩn nhất

  2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi 1971 theo mệnh

  Xét theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim. Do đó, khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi. Thì phải chọn bức tranh vừa đảm bảo hợp tuổi vừa đảm bảo hợp mệnh ngũ hành.

  Sinh năm 1971 thuộc năm sinh Tân Hợi  mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim tức Vàng Trang Sức. Những người thuộc mệnh này bản chất rất có khả năng phát triển về tiền bạc và tài chính. Nếu chọn đúng các bức tranh hợp với mệnh của mình.

  +) Tranh phong thủy mang hành Kim

  Vì thế nên tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi hợp mệnh Kim (chính bản thân mệnh của gia chủ). Và sẽ mang màu chủ đạo là xám, trắng, ghi hoặc vàng rất tốt cho phong thủy. Như tranh chim, thiên nga, phượng hoàng, chim công, đôi chim uyên ương.

  Ví như bức tranh hoa lan trên sẽ giúp phòng khách trở nên tao nhã, tinh khiết, nhẹ nhàng tạo cảm giác yên bình, thoải mái. Đồng thời rất hợp phong thủy vì nổi bật với gam màu trắng thuộc mệnh Kim.

  Tuy tuổi Tân Hợi 1971 hợp treo các bức tranh thuộc hành Thủy. Tuy nhiên tranh thuận buồm xuôi gió lại chủ yếu khung cảnh biển lớn. Thuộc mệnh Đại Hải Thủy nước biển lớn.

  +) Lưu ý:

  2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Tân Hợi 1971 theo tam hợp, tứ hành xung

  Tuổi Hợi trong tam hợp phong thủy sẽ hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi. Và trong lục hợp phong thủy thì tuổi Hợi hợp với tuổi Dần. Còn xét về tứ hành xung trong phong thủy thì tuổi Hợi cực kỳ khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Xét về lục hại thì tuổi Hợi và tuổi Thân gặp nhau sẽ nhiều đắng cay. Vì thế, người tuổi Hợi cực kỳ xung khắc tuổi Tỵ, tuổi Thân.

  2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Tân Hợi 1971

  • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

  Nam tuổi Tân Hợi, Thiên can mang chữ Tân, có các sao Cự Môn, Hoá Lộc thích hợp cho người sử dụng nhiều về lời nói, biết hòa đồng với mọi người thì sự nghiệp sẽ tăng nhanh. Nam Tân Hợi hoạt động trong các ngành ngoại giao, dạy học, môi giới, thương mại… sẽ phù hợp hơn các ngành nghề tay chân, kỹ thuật.

  • Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

  Nữ tuổi Tân Hợi là người đoan trang thùy mị, trầm lặng ít nói. Nhưng dễ hòa đồng và sâu sắc. Tuy không tháo vát nhưng hội đủ điều kiện để làm người mẹ hiền, người vợ quý.

  +/ Đến trực tiếp cửa hàng tranh treo tường Amia

  Đến trực tiếp showroom của tranh treo tường AmiA và chọn một mẫu tranh mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

  *** Thông tin liên hệ:

  Hotline: 0916.225.866

  Zalo: 0916.225.866

  Website: https://tranhtreotuongamia.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

  Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

  Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Tân Hợi Sinh Năm 1971 – Decorpod
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980 – Decorpod
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Canh Thân – Giúp Mang Tài Lộc Về Nhà
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 – Decorpod
 • Ý Nghĩa Tranh Hoa Mẫu Đơn – Tranh Hoa Mẫu Đơn Hợp Tuổi Nào Theo Phong Thủy
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Tân Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi 1971 Chuẩn Phong Thủy, Kích Tài Lộc
 • Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ Chính Xác Và Hợp Phong Thủy
 • Hướng Nhà, Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ Hợp Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Một Vài Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ 1977 Theo Phong Thủy
 • Hướng Bếp Tuổi Tân Dậu, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Tân Dậu
 • Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà chị em thường dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình, chính vì vậy phòng bếp thường được gọi là trái tim của căn nhà. Theo quan niệm thuật phong thủy của người phương Đông, bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thịnh vượng, nguồn tài lộc, vượng khí của cả gia đình. Vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ bếp. Cho nên chúng ta cần xem hướng bếp để đảm bảo sự an tâm, sức khỏe, tài lộc tốt nhất cho gia chủ.

  Theo thuật phong thủy nhà bếp, chúng ta nên chọn hướng đặt bếp theo tuổi của gia chủ – một thuật phong thủy rất quan trọng khi chọn đặt hướng bếp. Vì mỗi một tuổi, có 1 cung mệnh khác nhau nên cách đặt hướng bếp cũng sẽ khác nhau, nhằm đem đến vạn sự tốt lành, hạn chế điềm gở, điềm sát thân cho gia đình gia chủ.

  1. Khái quát tuổi Tân Hợi

  – Năm sinh dương lịch: 1971

  – Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

  – Quẻ mệnh:

  + Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  + Nữ:Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Vàng trang sức (Thoa xuyến Kim)

  2. Những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Tân Hợi

  Tuổi Hợi thuộc mệnh Kim trong ngũ hành.Nếu tự tin quyết đoán có thể đạt được và giành lấy thành công. Bản tính khá chậm chạp nhưng bù lại là người kĩ tính cẩn thận và khá chắc chắn. Nếu muốn làm ăn kinh doanh hoặc hạnh phúc thuận lợi hơn trong cuộc sống thì tuổi Tân Hợi chắc hẳn sẽ không muốn bỏ lỡ qua những hướng tốt nhất hợp tuổi nhất sau đây.

  Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Tân Hợi

  • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định, sức khỏe dồi dào, vượt qua mọi bệnh tật.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
  • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cãi thiện.
  • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

  Hướng xấu cần tránh

  • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
  • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
  • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa

  Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Tân Hợi

  • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, tiền tài, danh vọng.
  • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Mọi sự ổn định .sức khỏe dồi dào,Vượt qua mọi bệnh tật.
  • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Viên mãn trong quan hệ gia đình, tình yêu, sức khỏe cãi thiện
  • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, thi cử đỗ đạt.

  Hướng xấu cần tránh

  • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Bất trắc, thị phi, thất bại.
  • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thất thu, mất việc làm, cãi lộn.
  • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Trục trặc trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Phá sản, bệnh hạn, tai họa.

  Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm 1971 (Tân Hợi)

  • Nhóm Tây tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.
  • Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

  3. Người tuổi Tân Hợi 1971 chọn hướng bếp nào để được Tài lộc?

  3.1. Chọn hướng bếp đối với chủ là nam

  Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi 1971 thuộc quẻ Khôn. Tính theo Kinh Dịch, Khôn là Đất, có hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy, người nam tuổi này có mệnh Thổ theo Thiên mệnh, sinh cho Niên mệnh hành Kim, bị tiết khí và hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

  Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

  Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên các hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

  Tọa Đông hướng Tây:

  Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây sẽ được Thiên y nên rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Đông sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Tây sẽ thiêu đốt và làm tiêu tan mất Thiên y.

  Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc:

  Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ được Diên niên cũng khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì hướng Đông nam sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Diên niên.

  Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc:

  Người mệnh Khôn đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh khí rất tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam lại là cung tốt Phục vị. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Phục vị. Chính vì vậy, mặc dù Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch nhưng chúng tôi không cho phương án này là tốt nhất. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp có hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

  Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam:

  Người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam cũng tương đối tốt vì được Phục vị. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  Tuy nhiên, cũng tương tự như trường hợp trên, khi đặt bếp hướng Tây Nam sẽ có tọa Đông Bắc có Sinh khí là cung cực tốt. Vì vậy nó sẽ hạn chế khí tốt thuộc Sinh khí nên làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung này. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn đặt theo hướng xấu.

  3.2. Chọn hướng bếp đối với chủ là nữ

  Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Tân Hợi – 1971 thuộc quẻ Tốn. Tính theo Kinh Dịch, Tốn là Gió, có hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, người nữ tuổi này có mệnh Mộc theo Thiên mệnh, bị Niên mệnh hành Kim khắc, rất xấu và hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch.

  Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

  Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

  Tọa Tây hướng Đông:

  Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông sẽ được Diên niên nên khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Không những thế, khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây thuộc Lục sát là cung xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ hóa giải những điều xấu của Lục sát (Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn).

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Tây sẽ phạm Lục sát và khi đó có tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất điều tốt của cung Diên niên.

  Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam:

  Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Đông Nam được Phục vị là hướng tương đối tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Họa hại và tọa ở Tây Bắc sẽ làm mất điều tốt của cung Phục vị.

  Tọa Nam hướng Bắc:

  Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Bắc được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Tuy nhiên khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Nam lại là cung Thiên y cũng rất tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

  Tọa Bắc hướng Nam:

  Người mệnh Tốn đặt bếp hướng Nam sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Bắc thuộc Sinh khí lại là cung tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Sinh khí. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

  4. Những điều nên tránh khi bài trí bếp nấu

  – Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc(Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh)

  – Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

  – Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  – Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. – Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  – Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

  – Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

  – Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

  – Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

  5. Tổng quan vận mệnh tuổi Tân Hợi

  Trong công việc, người tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Thoa Xuyến Kim là người khá bốc đồng nên dễ mắc sai lầm, nếu có thể thận trọng, cân nhắc suy nghĩ kĩ hơn thì chắc chắn sẽ có được thành công.

  Người tuổi Tân Hợi thường thể hiện tình cảm trực tiếp. Họ chẳng ngần ngại gì mà thẳng thắn bày tỏ tình cảm của mình với đối phương. Nam mệnh thường đào hoa hơn nữ mệnh, đường tình duyên của con giáp này khá bình ổn, không phải trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm.

  Người này trọng chữ tín, sống phóng khoáng, có ơn tất báo, luôn giữ hòa khí với mọi người. Họ rất quan tâm chăm sóc tới bạn bè, nhiệt tình giúp đỡ người khác. Là mẫu người ngay thẳng chính trực, không hay lo chuyện bao đồng, đôi khi tỏ ra lạnh lùng.

  Xét về tài vận thì con giáp này không có nhiều tiền bạc dư dả cho lắm, lại không biết cách cân đối chi tiêu nên dễ vung tay quá trán, lâm vào cảnh túng thiếu.

  Những người sinh năm 1971 hợp với màu gì?

  Nam mệnh sinh năm 1971 thuộc cung Khôn, hành Thổ hợp với các màu: màu đỏ, hồng, cam… thuộc hành Hỏa (màu tương sinh tốt) hoặc màu màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ (màu cùng hành tốt). Màu sắc không hợp: màu xanh biển sẫm, màu đen thuộc hành Thủy (màu tương khắc xấu), màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.

  Nữ mệnh sinh năm 1971 thuộc cung Tốn, hành Mộc hợp với các màu: màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (màu tương sinh tốt) hoặc màu lục, màu xanh rêu, màu xanh lá thuộc hành Mộc (màu cùng hành tốt). Màu sắc không hợp: màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ (màu tương khắc xấu), màu trắng, bạc thuộc hành Kim.

  Những người sinh năm 1971 hợp với tuổi nào?– Nam mệnh Tân Hợi:

  + Trong làm ăn: Tân Hợi đồng tuổi, Nhâm Tý và Ất Mão.

  + Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu. Nếu như bạn kết duyên với những tuổi này thì sẽ được sống cuộc sống cao sang quyền quý.

  + Tuổi kỵ: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn và Đinh Mùi.

  – Nữ mệnh Tân Hợi:

  + Trong làm ăn: Tân Hợi, Nhâm Tý và Đinh Tỵ.

  + Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu.

  + Tuổi kỵ: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn và Đinh Mùi.

  T/H.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Nhâm Tuất Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Và Hút Tài Lộc Nhất?
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Nhâm Tuất
 • Treo Gương Trong Nhà Bếp Có Phạm Cấm Kỵ Phong Thủy Không
 • 17 Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Đơn Giản Chuẩn 100%
 • Mách Bạn Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu Cực Hiệu Quả
 • Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Treo Tranh Phong Thủy Nơi Văn Phòng
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Sửu?
 • Điểm Danh Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Sửu
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mão?
 • Tranh Phong Thủy Màu Gì Hợp Với Tuổi Mùi?
 • Tuổi hợi: Tuổi này là những người nhân ái, giàu lòng trắc ẩn và yêu thương mọi người. Họ có cách sống tự do và thỏa mái, đầy phòng khoáng. Tuổi hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào sụ chăm chỉ và tài năng của mình. Những người tuổi Hợi thường có sự nghiệp vững chắc, ổn định rất sớm.

  Ý nghĩa phong thủy

  Người bản mệnh (nạp âm) thiếu thuỷ treo tranh cá chép , phong cảnh sông nước; khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn , thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông, linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ ; tranh chữ…

  Ý nghĩa tranh phong thủy với người tuổi Hợi

  Tuổi hợi tướng long, treo tranh nào lợi phương diện đó, quý nhân phù trợ, ra vào gặp bè bạn tốt; buôn bán gặp phường, lợi văn chương và các công việc văn hoá – xã hội, cương trực ngay thẳng, trường thọ đa phúc, tài vận hanh thông;kiên trì sự nghiệp, chính đại quang minh không sợ uy quyền, không quỳ luỵ…

  Vị trí đặt tranh người tuổi Hợi

  Treo phòng khách hoặc phòng đọc, hướng tây nam, đông bắc, tây bắc; hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thủy; Căn cứ bản mệnh thiếu gì trong ngũ hành để treo theo phương vị ngũ hành để phát huy hiệu quả cao nhất…

  Phong thủy hợp vơi tuổi hợi

  Ý nghĩa phong thủy tranh cá chép với người tuổi hợi: Mang lại sức khỏe dồi dào, tài lộc, thăng quan tiến chức. theo phương đông người tuổi hơi sở hữu Tranh cá chép còn có thể sở hữu sức mạnh và lòng dũng cảm mạnh mẽ.

  Ý nghĩa phong thủy tranh mão : Nói đến mèo là nói đến sự nhẹ nhàng uyển chuyển. Nhưng khi gặp việc gì cần hành động thì lại rất nhanh nhẹn. Theo phong thủy người tuổi Hợi khi đặt tranh Mèo trong nhà thì gia chủ sẽ gặt hái được nhiều thành công. Bình tĩnh, nhẹ nhàng, cẩn thận khiến công việc kinh doanh bền vững. Nhanh nhẹn là khi có cơ hội thăng tiến, phát triển sẽ không bao giờ bỏ lỡ thời cơ.

  Theo truyền thuyết chim sơn ca là loài chim may mắn. Chim sơn ca hót dự báo điều may mắn đang đến.

  Ý nghĩa phong thủy : Tuổi Hợi đặt tranh chim sơn ca tại nhà mang ý nghĩa của sự vui tươi, tự do tự tại, luôn gặp điều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Đá Quý Miền Quê Sông Nước
 • Chọn Tranh Kính Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý
 • Bức Tranh Phong Thủy Cá Chép Hóa Rồng
 • Ý Nghĩa Của Bức Tranh Cá Chép Hóa Rồng Trong Phong Thủy
 • 10 Bức Tranh Cá Chép Hóa Rồng Siêu Đẹp
 • Chọn Tranh Phong Thủy Cho Tuổi Tân Sửu

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Sắc Phong Thủy Tốt Cho Tuổi Đinh Sửu
 • Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì? Tổng Hợp Những Cây Cảnh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tỵ
 • Cây Phong Thủy Tuổi Thân
 • Người Tuổi Thìn Hợp Cây Cảnh Gì? Cây Cảnh Hợp Phong Thủy
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Tỵ
 • Chọn tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu

  Một số lưu ý khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tân Sửu

  Người tuổi Tân Sửu nổi bật với tính chịu thương chịu khó, chăm chỉ, mộc mạc và luôn hi sinh vì gia đình. Sự bình tĩnh, điềm đạm, chu đáo giúp họ luôn nhận được tình cảm quý mến, tôn trọng của những người xung quanh. Tuy nhiên, đôi khi gia chủ Tân Sửu lại rất bướng bỉnh, cộc cằn, cố chấp khiến xảy ra một vài mâu thuẫn không đáng có. Vì vậy, những mẫu tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu phải mang các yếu tố có ý nghĩa phong thủy tốt lành, điều hòa tính cách và hỗ trợ gia chủ phát triển mạnh mẽ.

  Trong ngũ hành, những người tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, hay cụ thể là Bích Thượng Thổ – Đất tò vò. Do đó, họ hợp với mệnh Kim, mệnh Hỏa và tương khắc hành Thủy, hành Mộc. Khi chọn tranh phong thủy, nên chọn những bức tranh có màu sắc chủ đạo như vàng sẫm, nâu đất, đỏ, hồng và kiêng kỵ xanh noãn chuối, xanh lá cây thuộc mệnh Mộc. + Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu. + Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

  Một vài gợi ý về chọn tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu

  Các bức tranh núi non, thảo nguyên, miền sơn cước, phong cảnh làng quê,…là gợi ý thú vị cho tranh phong thủy hợp tuổi Tân Sửu nói riêng và người mệnh Thổ nói chung. Sự kết hợp hài hòa giữa mây trời, cảnh vật thiên nhiên và con người tạo nên vẻ gần gũi, nhẹ nhàng, bình yên cho toàn bộ không gian. Đồng thời, đây cũng là những bức tranh rất dễ treo, ít kỵ tuổi, có thể làm quà tặng cho những dịp đặc biệt như tân gia hoặc lễ tết.

  Theo thuyết ngũ hành, do mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên việc treo tranh Mã đáo thành công, Hoa mẫu đơn là hoàn toàn phù hợp. Những bức tranh đại diện của mệnh Thổ không chỉ có hiệu quả nghệ thuật nổi bật mà còn hỗ trợ gia chủ phát triển. Hoa mẫu đơn là biểu tượng tuyệt đẹp cho cuộc sống thịnh vượng, đủ đầy, quyền quý và đại cát đại lợi. Đặc biệt, đó còn là lời cầu chúc về tình yêu đôi lứa thủy chung, son sắt, hạnh phúc viên mãn.

  Nếu gia chủ tuổi Tân Sửu thường gặp những trục trặc về công việc, sức khỏe khiến tâm trạng thường u buồn, ủ rũ thì mẫu tranh cánh đồng hoa hướng dương luôn là lựa chọn tuyệt vời. Hình ảnh những bông hoa vàng rực rỡ, luôn hướng về phía mặt trời là biểu tượng cho sự lạc quan, yêu đời và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Đồng thời, treo tranh ở phòng khách, phong làm việc sẽ góp phần thu hút nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe và hi vọng vào những điều tốt đẹp nhất. Như vậy, treo tranh phong thủy giống như lời cầu mong về cuộc sống bình an, may mắn, vui vẻ, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Khách Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1961 Tân Sửu
 • Tử Vi Tuổi Đinh Sửu Trong Năm 2022 Như Thế Nào?
 • Cách Treo Tranh Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Tranh Trang Trí Tốt Về Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Tuổi Sửu Hợp Cây Gì? Tổng Hợp Cây Cảnh Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Tuổi Tân Hợi Nên Treo Tranh Phong Thủy Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Sông Nước Hữu Tình Treo Tường Amia 1420
 • Tranh Sơn Dầu Phong Thủy Mang Lại May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Top 8 Tranh Phong Thủy Tuổi Sửu Không Thể Bỏ Qua
 • Truyện Tiên Lộ Tranh Phong
 • Tranh Sơn Dầu Song Mã Ý Nghĩa Trong Nghệ Thuật Và Phong Thủy
 • Tuổi Tân Hợi trong phong thủy

  • Người sinh năm Tân Hợi (1971, 2031) là những người thuộc Thoa Xuyến Kim, đây là một loại Kim trong ngũ hành. Bởi vì là đồ trang sức nên tính Kim của người tuổi Tân Hợi bị suy giảm, không cương cường mạnh mẽ như các loại Kim khác. Do đó khả năng khắc chế ngũ hành cùng giảm đi rất nhiều, nếu Hỏa thịnh thì Kim tan, Mộc vượng thì Kim suy. Cần lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy hay việc kết hợp với người mệnh khác trong làm ăn và kinh doanh.
  • Tân Hợi cực kỳ kỵ với người tuổi Bính Thìn, Mậu Tuất, Mậu Thìn đây là những tuổi không nên làm ăn và hợp tác cùng nhau.
  • Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp thuộc Kim rất tốt với người thuộc mệnh Kim như Tân Hợi.
  • Dần, Thân, Tỵ, và là tứ hành xung nên tránh và hạn chế kết hợp với nhau.

  Tranh cho người tuổi Tân Hợi

   Tranh phong cảnh núi non: Nên bổ sung những bức tranh thiên nhiên trong không gian sống của người tuổi Tân Hợi. Như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn trong công việc và cuộc sống của mình.

  Tranh Ba Đóa Hoa Lan Tím Nở Rộ​

   Tranh lan nở phú quý: Bổ sung thêm vượng khí và may mắn nhiều hơn cho người tuổi Tân Hợi bên cạnh ý nghĩa trang trí khá đẹp mắt.

  Tranh Vẽ Bay Dày Màu Hoa Mai Nền Cam

   Tranh hoa mai: Những cánh hoa mai tuyệt đẹp được coi là biểu tượng của mùa xuân sẽ mang đến sức mạnh, hạnh phúc, may mắn và trường thọ đến với mọi người trong gia đình của bạn.

  Tranh Chim Công Trắng Tặng Đám Cưới

   Tranh chim công: Là một bức tranh phong thủy đẹp tuyệt vời sẽ giúp thanh lọc không gian, loại bỏ những nguồn năng lượng tiêu cực trong gia đình để không gian sống của bạn luôn tràn ngập những nguồn lợi khí tốt nhất.

  Tranh Hoa Cúc Vàng Nghệ Thuật​

   Tranh hoa cúc: Sự trường thọ, hạnh phúc luôn là mơ ước của mỗi người và đây cũng là một mẫu tranh ý nghĩa mà người tuổi Tân Hợi có thể lựa chọn cho mình.

  Tranh Thủy Mặc Cảnh Thác Nước Hoang Sơ

   Tranh thác nước: Giúp bổ sung thêm nguồn Thủy khí mang đến tài lộc nhiều hơn giành cho bạn, đặc biệt là những người làm trong công việc làm ăn, kinh doanh.

  Những mẫu tranh phong thủy mà người tuổi Tân Hợi nên chọn

  Tranh Hoa Lan Màu Trắng Và Tím

  Tranh Sơn Dầu Vẽ Dày Màu Hoa Cúc Vàng Lung Linh

  Tranh Thủy Mặc Đò Qua Thác Đổ Hùng Vĩ

  Tranh Vẽ Bay Dày Màu Hoa Mai Vàng Nền Xanh

  Tranh Vẽ Rừng Núi Và Thảo Nguyên Bao La

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thuỷ Hợp Cho Người Tuổi Tỵ
 • 3 Điều Quan Trọng Về Tranh Phong Thủy Cá Chép Hóa Rồng Nhất Định Bạn Phải Biết!
 • Tranh Phong Thủy Rừng Cây Màu Vàng Tpt062
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Trong Vẻ Đẹp ” Tranh Sơn Dầu Rừng Cây”
 • Những Bức Tranh Phong Thủy Đem Đến Vận May Cho Gia Chủ Được Ưa Chuộng Nhất
 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tân Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Khoa Học Phong Thủy Cho Những Người Phụ Nữ Độc Thân
 • Cách Bố Trí Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Cho Phòng Ngủ
 • Cây Cảnh Trong Phong Thủy
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Cây Cảnh Phong Thủy
 • Khoa Học Phong Thủy Phòng Ngủ Giúp Ngủ Ngon
 • Chọn màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Tân Hợi đem lại cho bạn nhiều tài lộc, sự bình an, sự nghiệp phát triển thịnh vượng, gia đình hạnh phúc.

  Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy có ý nghĩa lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng điều tiết hài hòa giữa các yếu tố âm – dương của con người. Khi lựa chọn được màu sắc phù hợp với tính cách cũng như sở thích của bản thân nghĩa là đã phù hợp với triết lý ngũ hành trong phong thủy. Chính vì vậy, nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

  Màu sắc hợp tuổi Tân Hợi theo phong thủy

  • Năm sinh dương lịch: 1911, 1971 và 2031
  • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi
  • Mệnh Kim

  Màu sắc hợp phong thủy tuổi Tân Hợi: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Tân hợi. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Tân hợi.

  Người tuổi Tân Hợi hợp với màu trắng

  Màu sắc không hợp phong thủy tuổi Tân Hợi: Nếu bạn sinh năm Tân hợi, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Tân hợi.

  Tuổi Tân Hợi nên tránh màu hồng, đỏ

  Ngũ hành tương sinh

  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi. Thí dụ như: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây tươi tốt. Mộc sinh Hỏa, cây khô dễ cháy tạo nên lửa,…

  Quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

  • Nếu là Sinh nhập: Hành khác làm lợi cho hành của mình.
  • Nếu là Sinh xuất: Hành của mình làm lợi cho hành khác.

  Kim sinh Thủy: Thủy được sinh nhập (được lợi), Kim bị sinh xuất (không tốt).

  Thủy sinh Mộc: Mộc được sinh nhập (được lợi), Thủy bị sinh xuất (không tốt).

  Mộc sinh Hỏa: Hỏa được sinh nhập (được lợi), Mộc bị sinh xuất (không tốt).

  Hỏa sinh Thổ: Thổ được sinh nhập (được lợi), Hỏa bị sinh xuất (không tốt).

  Thổ sinh Kim: Kim được sinh nhập (được lợi), Thổ bị sinh xuất (không tốt)

  Ngũ hành tương khắc

  Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác. Thí dụ như: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm cho kim loại bi tan chảy. Thổ khắc Thủy, đất sẽ ngăn chặn làm cho nước không thể chảy qua được,…

  Sự tương khắc của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

  • Khắc nhập: Hành khác gây tổn hại hoặc kềm chế hành của mình (mình bị hại)
  • Khắc xuất: Hành của mình kềm chế hay gây tổn hại cho hành khác (Mình không bị hại).

  Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).

  Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim khắc xuất (không bị hại).

  Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).

  Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập (bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).

  Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

  Ngũ hành phản sinh

  Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

  Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

  • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
  • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
  • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
  • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
  • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

  Ngũ hành phản khắc

  Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

  Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

  • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
  • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
  • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
  • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
  • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

  Do đó, trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người. Chính vì vậy, cần phải biết lựa chọn màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh với mình để có những tính toán hợp lý nhất trong công việc làm ăn, xây nhà, thiết kế nội thất,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Cho Người Tuổi Hợi Rước Tài Lộc Đầy Nhà
 • 5 Mẫu Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Mang Lại Tiền Tài, May Mắn
 • Mua Tranh Treo Phòng Ngủ Mệnh Hỏa ↗️ Tranh Canvas Ngân Hà
 • Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Và Những Lưu Ý Cần Biết
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Với Tranh Phong Cảnh Nào Nhất?
 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Tân Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Đinh Hợi
 • Top 5 Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Ất Hợi
 • Vòng Đá Phong Thuỷ Cho Tuổi Hợi
 • Cách Chọn Đá Phong Thủy Cho Người Tuổi Mão
 • Đá Phong Thủy Tuổi Tân Mão 1951
 • Cách chọn đá phong thủy hợp tuổi Tân Hợi 1971

  – Năm sinh dương lịch: 1971

  – Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

  – Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

  Tuổi Tân Hợi 1971 nên đeo vòng đá phong thủy tự nhiên có màu vàng, vàng nâu đất thuộc Thổ như thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng… để được Tương Sinh (Vì Thổ sinh Kim). Đất phì nhiêu sẽ tạo ra được nhiều kim loại. Đeo đá có màu càng đậm thì sẽ càng gặp nhiều may mắn.

  – Ngoài những lựa chọn trên tuổi Tân Hợi 1971 có thể đeo đá phong thủy tự nhiên có màu trắng, trắng ánh kim thuộc Kim, như thạch anh trắng, thạch anh pha lê, đá mặt trăng, Topaz trắng, kim cương …để được Tương Hợp (vì đây là màu của bản mệnh). Lựa chọn màu càng trắng, càng có ánh kim thì càng gặp nhiều may mắn.

  – Nếu như hai màu bên trên mà bạn không thích thì bạn có thể đeo đá phong thủy tự nhiên có màu xanh lá cây thuộc Mộc như Peridot, Emerald …vì Kim có thể chế ngự được Mộc

  Tuổi Tân Hợi 1971 không nên đeo các loại đá phong thủy tự nhiên có màu đỏ, hồng, tím, vì những màu sắc này tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, nên không tốt cho đường tài lộc và sức khỏe của bạn.

  Các loại đá phong thủy

  + Đá thạch anh: Loại đá này được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước, là loại tinh thể nhiều màu hồng, tím rất bắt mắt. Nhiều dấu tích cho thấy con người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức. Từ xa xưa, thạch anh đã được coi là một loại đá có khả năng chữa bệnh. Thạch anh tím có thể chữa bệnh mất ngủ, giúp con người giữ được niềm tin và lòng dũng cảm. Trang sức đá thạch anh hồng giúp con người tăng cường thể lực và tinh thần. Nhiều loại đá thạch anh được dùng trong các thiết bị massage để day vào các huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết và điều tiết năng lượng. Người Hy Lạp cổ sử dụng những chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ và cho rằng nó sẽ giúp lọc chất độc, hoặc uống rượu mà không bị say.

  + Ngọc topaz: Đây là một loại đá quý có màu vàng, trong suốt. Theo truyền thuyết, topaz là một trong những viên đá che chở con người chống lại các dịch bệnh, vết thương, đột tử, những phép thuật tiêu cực, sự đố kỵ và những ý nghĩ điên rồ. Topaz còn được đeo để giúp giảm cân, chữa các bệnh về hệ tiêu hóa .

  + Đá mặt trăng ( hay còn gọi là đá moonstone) là một biến thể thuộc nhóm feldspar orthoclase. Trong quá trình hình thành, orthoclase và albite tách thành các lớp xen kẽ. Khi ánh sáng chiếu qua các lớp này sẽ tạo ra hiện tượng khuếch tán ánh sáng nhìn như ánh trăng nên người ta gọi là đá mặt trăng. Đá mặt trăng Moonstone được xem là lá bùa kích hoạt và hàn gắn tình yêu. Nó có tác dụng hàn gắn lại tình yêu hay giúp chủ nhân mở lòng và đón chào tình yêu mới. Ngoài ra, đá mặt trăng còn có tác dụng khơi dậy đam mê, tốt cho các mối quan hệ. Đá mặt trăng có tắc dụng tâm linh, giúp làm cân bằng cảm xúc, giúp trẻ tránh gặp ác mộng. Đá moonstone xua tan tiêu cực từ tất cả các luân xạ, hỗ trợ và bổ sung cân bằng thể chất, cảm xúc và nuôi dưỡng tinh thần cho con người.

  + Hổ phách tên tiếng anh là Amber (còn gọi là huyết phách, minh phách) là nhựa đã hóa thạch của một loài thông cổ ngày nay đã tuyệt chủng. Hổ phách thường ở dạng khối nhũ, màu sắc rất trong và đẹp. Hổ phách được người Trung Hoa sử dụng từ những năm 90 sau Công nguyên và được khai thác, buôn bán rộng rãi từ thế kỷ 13. Đông y cho rằng hổ phách có tác dụng an thần, định kinh, lợi tiểu…, đeo bên mình thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Hổ phách thường được chế tác thành những đồ trang sức như nhẫn, vòng, hoa tai… Căn phòng hổ phách nổi tiếng do vua nước Phổ là Friedrich Wilheim I tặng cho vua nước Nga Piere Đại đế được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Nó được chạm trổ và dát toàn bằng hổ phách. Căn phòng được đặt trong Cung điện Mùa Đông, nhưng trong Chiến tranh thế giới thứ 2 đã bị phát xít Đức cướp đi. Số phận của căn phòng hổ phách ra sao hiện giờ vẫn là một bí mật.

  + Ngọc lục bảo (Emerald): Đây là là loại đá có màu xanh lam (do lượng crôm trong đá tạo nên). Ngọc lục bảo rất hiếm vì sự hình thành của nó đòi hỏi những điều kiện địa chất rất đặc biệt. Từ 2.000 năm trước, con người đã sử dụng ngọc lục bảo như một thứ tiền tệ để trao đổi và làm đồ trang sức. Những nhà tiên tri thường sử dụng ngọc lục bảo như một vật giúp họ tiên đoán được tương lai. Người ta cho rằng ngọc lục bảo có khả năng dự báo bệnh tật (màu sắc của ngọc lục bảo thay đổi tùy theo tình trạng sức khỏe của người đeo).

  + Đá peridot: Nhiều tài liệu cho thấy nữ hoàng Ai Cập Cleopatra rất thích đá peridot. Đây là loại đá quý hiếm sinh ra từ núi lửa, có màu xanh hơi vàng. Đá peridot chất lượng được khai thác ở các vùng như Arizona, Nauy, khu vực biển Hồng Hải. Người xưa tin việc đặt đá này lên giường sẽ tốt cho hệ thần kinh, làm giảm cơn giận dữ và những hành động tiêu cực. Người La Mã tin đá peridot sẽ giúp họ yêu đời mỗi khi cảm thấy chán nản, và có khả năng chữa bệnh về gan, đau thần kinh tọa, đau lưng.

  + Đá carnelian: Tên loại đá này có nghĩa là sự sống. Người xưa cho rằng carnelian có khả năng chữa bệnh. Carnelian làm giảm sự giận dữ và có thể cầm máu khi bị thương.

  + Đá muối Himalaya: Có giải thuyết: Cách đây hàng chục triệu năm Tây Tạng là một vùng biển, vì thế loại đá muối ở Himalaya là một quà tặng đặc biệt của tạo hóa. Đá muối Himalaya được cho là tinh khiết, không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc vô cùng đa dạng mà còn có công dụng chữa nhiều bệnh. Nó giúp cơ thể cân bằng năng lượng, giảm các chứng đau đầu mệt mỏi, thậm chí hỗ trợ cho hoạt động của tim, phổi, thận. Ngoài ra còn rất nhiều loại đá khác được con người sử dụng như đồ trang sức và bảo vệ sức khỏe như đá beryl (màu xanh, vàng) giúp mạng lại sự vui vẻ, có tác dụng cho tim mạch và cột sống.

  + Đá bloodstone: Đây là loại đá được người Hy Lạp coi là máu của Chúa Jesus, có tác dụng cầm máu vết thương, giúp những người leo núi tăng cường sức lực; Đá mã não giúp tăng trí nhớ, sự kiên nhẫn và sức chịu đựng;… Cho đến ngày nay, quan niệm về khả năng chữa trị bệnh của các loại đá của người xưa vẫn chưa được khoa học hiện đại kiểm chứng. Ngoài tác dụng làm đồ trang sức thì các tính năng chữa bệnh của chúng vẫn còn là một ẩn số. Mới đây, các nhà khoa học Pháp đã tìm thấy nhiều bằng chứng cho thấy một số loại đá có khả năng trao đổi năng lượng. Thậm chí họ còn chứng minh rằng đá không phải là một tĩnh vật mà có thể “thở”, vận động và tiềm ẩn nhiều nguồn năng lượng có tác động đến con người.

  Được xem nhiều

  1

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Đá Phong Thủy Hợp Tuổi Đinh Hợi
 • Lựa Chọn Đá Phong Thủy Theo Tuổi Hợi Mang Lại Vận Mệnh May Mắn, Bình An
 • Sinh Năm 1975 Mệnh Gì? Tuổi Ất Mão Hợp Loại Đá Phong Thủy Nào 2022?
 • Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Với Đá Màu Gì Theo Phong Thủy
 • Đá Phong Thủy Tuổi Đinh Dậu 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100