Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Quang Minh

--- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Quang Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Nguyễn Quang Minh Nhật Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Phong Thủy Thế Gia: Gia Phân Khó Xử Khi Bị Chồng Mới Ép Buộc Tố Cáo Chồng Cũ
 • Chuyên Gia Phong Thủy Nhận Định Gì Về Sự Nghiệp, Tiền Bạc Của 12 Con Giáp Năm Đinh Dậu?
 • Cặp Đôi Oan Gia Kha Thúc Nguyên
 • Bài sưu tầm: TỈNH TUYỀN THỦY – GIÁP THÂN ẤT DẬU

  Bài sửu tầm: Tạp ghi về Thiên Can, Địa chi, Ngũ hổ độn

  Bài viết về Đâu là một cái số đẹp trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về luận đoán tài phú bằng Tứ Hóa Phái. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài trình bày kinh nghiệm giải đoán cung Phu Thê của cụ Thái Dương rất công phu và đầy đủ. Mọi người có thể tham khảo như một cách tiếp cận cho việc giải đoán cung Phu Thê trên lá số Tử Vi

  Bài sưu tầm: ĐẠI HẢI THỦY – NHÂM TUẤT QUÝ HỢI

  Bài sưu tầm: Tử Vân Tiên Sinh luận Cổ Phiếu

  Bài viết về Chính không bằng chiếu, chiếu không bằng giáp trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Luận Tứ Hóa. Mời bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết hay trình bày về bốn mươi hóa diệu của Trung Châu Phái rất hay! Mời các bạn cùng nghiên cứu.

  Bài viết trình bày các bước để giải đoán một lá số tử vi một cách đơn giản, dễ hiểu, khoa học và chính xác. Ai cũng có thể tự giải đoán lá số của mình theo cách này.

  Bài sưu tầm: TANG ĐỐ MỘC – NHÂM TÝ QUÝ SỬU

  Bài sưu tầm: ĐỒNG BỘ ĐOẠN QUYẾT LUẬN MỆNH PHÁP

  Bài viết Luận giải các cung trong lá số Tử vi – Tử vi đại toàn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Trong tử vi vòng trường sinh có ý nghĩa gì trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một trích đoạn cuốn sách Trung Châu Tử Vi Đẩu Số – Tứ Hóa Phái của tác giả Nguyễn Anh Vũ. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài sưu tầm: TÙNG BÁCH MỘC – CANH DẦN TÂN MÃO

  Bài viết Luận giải các sao phụ tinh – Tử vi đại toàn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Căn cứ vài yếu điểm nào để quyết định giờ sinh trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Phong Thủy Của Vật Phẩm Hồ Ly Phong Thủy
 • Dự Báo Kinh Tế 2014 Của Chuyên Gia Phong Thủy Lê Xuân Phương
 • Sim Số Đẹp: Tìm Sim Phong Thủy Số Đẹp Giá Rẻ Tại Gia Lai
 • Đôi Tỳ Hưu Phong Thủy Bằng Đồng Lê Gia
 • #1 Công Dụng Của La Kinh Phong Thủy Trong Xây Dựng
 • Vận Khí Năm 2022 Chuyên Gia Phong Thủy Quang Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Luận Phong Thủy Và Tử Vi, Quảng Đức Đoán: Gore Và Bush: Ai Sẽ Thắng Ai?
 • Phong Thủy Khi Thiết Kế Cafe Sân Vườn
 • Những Cách Thiết Kế Quán Cafe Theo Phong Thủy Nên Xem
 • Nguồn Gốc, Ý Nghĩa, Cách Đặt Tượng Quan Vân Trường
 • Tượng Quan Vân Trường Phong Thuỷ, Những Sai Lầm Khi Thờ Phụng
 • PHI TINH NĂM KỶ HỢI (2019)

  Một số cát tinh mang lại vận may và một số khác (hung tinh) lại mang vận rủi vào từng phương vị, ảnh hưởng lớn tới cát, hung của gia chủ.

  Năm nay sao Chủ quản là sao Bát Bạch (số 8) sẽ đóng ở trung cung, thời điểm bắt đầu sang năm mới ngày 04/02/2019 dương lịch, nhằm ngày 30/12/âm lịch của năm Mậu Tuất, đây là ngày Lập xuân, là ngày đầu năm mới của năm Kỷ Hợi (Theo tiết khí).

  1- Trung Cung – Bát Bạch (hành Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.

  Năm Kỷ Hợi (2019) Bát Bạch Tinh nhập Trung Cung, bay vào trung cung (giữa nhà) thuộc Mậu-Kỷ, hành Thổ, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, trừ chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú…

  Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Hỏa – Thổ

  2- Tây Bắc – Cửu Tử (hành Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức:

  Năm nay Cửu Tử là cát tinh thuộc hành Hỏa, bay vào phương Tây Bắc, hành Kim, như vậy là Hỏa – Kim tương khắc, là vị trí Hỷ Khánh, chủ thêm đinh, tài hỷ, cát khánh, đào hoa, thăng chức… Nhưng năm nay hướng bị tam sát cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động …

  Vị trí này thích hợp để đặt các thứ đồ động, kê giường, bàn làm việc… tất có cát khánh hỷ khí giáng lâm nhanh chóng, chủ giàu có về nhà đất, thăng quan nhậm chức, khiến cho sự nghiệp cùng cá nhân phát triển mọi mặt, thành tích của bạn được công nhận và khen thưởng, phú kham địch quốc, đứng đầu chỗ làm, hỷ sự trùng phùng.

  Vị trí này cũng là chỗ quản về vận thế tình cảm cá nhân, hôn nhân yêu đương cũng có tác dụng rỏ ràng. Song nếu bố trí không tốt, tất hỏa đàm thổ táo, phụ sinh ngũ tử, sinh bệnh mắt mũi, nóng bụng đi ra máu, dạ dày, đường ruột, huyết áp, lại có hỏa tai, song Cửu Tử hỏa tinh cũng chủ về các bệnh đờm ho, bệnh về mắt.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Mộc – Hỏa

  3- Chánh Tây – Nhất Bạch (hành Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.

  Năm Kỷ Hợi (2019) Nhất Bạch Tham Lang Tinh bay vào phương Chánh Tây thuộc hành Kim, Tham Lang là một trong ba sao cát tinh, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Cảm Tinh cùng Đào Hoa. Nhưng năm nay hướng bị tam sát cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động …

  Năm nay là Cung Tinh tương sinh (Kim-Thủy), nếu bố trí hợp lý thì trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài. Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa, trung phòng bại lạc, mắt mờ tai điếc.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim – Thủy

  4- Đông Bắc – Nhị Hắc (hành Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.

  Năm nay Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh bay vào Đông Bắc phương, sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường. Năm nay hướng bị hội lực sĩ cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động …

  Chỗ Bệnh Phù Tinh đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vong hoặc quan tư.

  Năm nay Tinh Cung tương vượng, Thổ (Nhị Hắc) vượng Thổ (Đông Bắc), hung lại càng thêm hung, tăng thêm phần hung dữ của Nhị Hắc Bệnh Phù Tinh, nếu bố trí sai đi, dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ xẻ, huyết quang, tài vận suy sụp, ác phụ khắc phu, trung nam mất sớm, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày, không thể không phòng.

  Nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh, con trai cả mạnh khỏe

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim

  5- Chánh Nam – Tam Bích (hành Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.

  Năm nay Tam Bích Lộc Tồn hung tinh bay đến phương vị Chánh Nam, đây là một Hung Tinh lớn, chủ về tranh đấu thị phi cãi vã quan sự, tai nạn giao thông, cùng các bệnh về gan mật. Nhưng năm nay hướng bị tam sát cũng nên cẩn thận đề phòng, không nên động … Nhưng năm nay hướng được thiên lộc ngự nên tài lộc ổn đinh …

  Năm nay Tinh Cung tương sinh (Mộc-Hỏa), nhưng là sinh xuất, nên cũng giảm phần nào hung tinh, nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con cả phát đinh phát tài. Nếu bố trí sai lầm, nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

  Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngáng trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nhà chỉ thích ăn chơi phá tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con gái lớn thì hư hỏng. Nếu bố trí sai lầm, tất dễ phạm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Hỏa

  6- Chánh Bắc – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.

  Năm nay Tứ Lục Văn Khúc Tinh bay đến phương Chánh Bắc, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, và cũng chiêu mời nhân duyên đào hoa vận. Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến.

  Nếu tại chỗ ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi. Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn. Năm nay hướng được quý nhân ngự nên mọi việc thuận lợi

  Năm nay Cung Tinh tương sinh (Thủy-Mộc), nếu bài bố thích đáng tất gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông.

  Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Mộc – Thủy

  7- Tây Nam – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – đại hung tinh.

  Năm Kỷ Hợi (2019): Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương vị Tây Nam, Ngũ Hoàng là Lưu Niên Quan Sát, phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, chỉ bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi. Năm nay hướng bị tam sát nên mọi việc cẩn thận. Phương vị này năm nay tuyệt đối tránh động thổ và tránh tu sửa ở khu vực Tây Nam của nhà ở, văn phòng trong năm nay. Ngoại ý các hung sự, phương này năm nay cũng không được bày bể cá, thảm đỏ, thậm chí bày cây cối chậu cảnh cũng là hung không cát.

  Năm nay Tinh Cung tương vượng (Thổ-Thổ), hung lại càng mạnh, nên Ngũ Hoàng Đại Sát lại càng thêm hung dữ tại phương Tây Nam. Nếu bố trí thích đáng, chỉ có văn tài thực vật, sự nghiệp thuận lợi. Nếu bố trí không phù hợp thì bệnh tật huyết quang, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, thị phi.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim

  8- Chánh Đông – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.

  Năm nay Lục Bạch Vũ Khúc bay vào phương Chánh Đông, đây là một trong Tam Bạch Cát Tinh, nên phương Chánh Đông năm nay dùng để vinh thăng, chiêu quý nhân, mưu tính tất thành. Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc. Phương vị này năm nay tuyệt đối không được bày các các đồ có màu đỏ, màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn. Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý.

  Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất ghế, đau đầu nát óc. Chủ nhà nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường, trúng độc tự sát.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim – Thổ

  9- Đông Nam – Thất Xích (hành Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.

  Năm nay Thất Xích Phá Quân Kim bay vào phương Đông Nam, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức. Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhạc và các bộ môn giải trí đều có lợi. Duy bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh vượng không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ xẻ, xướng dâm, giặc trộm, quan tư…

  Năm nay Tinh Cung tương khắc (Kim-Mộc), nếu bố cục thích đáng, tất văn võ song toàn, quan lộc song thu, đại quyền vào tay, tài vận cũng tốt.

  Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm, họa về xe cộ. Với thân thể, có bệnh về miệng, đau đầu hoặc mưng mủ bầm dập, trong nhà có giặc cướp trộm đọa, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi.

  Phương Pháp Vận Dụng Hóa Giải:

  Dùng vật phẩm phong thủy có hành Kim – Thổ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn 7 Mẹo Phong Thủy Quán Cafe Để Luôn Thu Hút Khách
 • Bố Trí Phòng Thờ Gia Tiên Đúng Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Chi Tiết Nhất Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Năm Tân Sửu 2022
 • Khóa Học Cho Người Tuổi Sửu
 • Vòng Dơi Ngũ Phúc Lâm Môn
 • Tên Nguyễn Quang Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nguyễn Quang Minh Nhật Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Phong Thủy Thế Gia: Gia Phân Khó Xử Khi Bị Chồng Mới Ép Buộc Tố Cáo Chồng Cũ
 • Chuyên Gia Phong Thủy Nhận Định Gì Về Sự Nghiệp, Tiền Bạc Của 12 Con Giáp Năm Đinh Dậu?
 • Cặp Đôi Oan Gia Kha Thúc Nguyên
 • Thầy Xem Phong Thủy Giỏi Ở Hà Nội, Vĩnh Phúc
 • Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

  Luận giải tên Nguyễn Quang Minh tốt hay xấu ?

  Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

  Thiên cách tên của bạn là Nguyễn có tổng số nét là 7 thuộc hành Dương Kim. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ CÁT (Quẻ Cương ngoan tuẫn mẫn): Có thế đại hùng lực, dũng cảm tiến lên giàng thành công. Nhưng quá cương quá nóng vội sẽ ủ thành nội ngoại bất hòa. Con gái phải ôn hòa dưỡng đức mới lành

  Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

  Địa cách tên bạn là Quang Minh có tổng số nét là 14 thuộc hành Âm Hỏa. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ HUNG (Quẻ Phù trầm phá bại): Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

  Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

  Nhân cách tên bạn là Nguyễn Quang có số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc. Nhân cách thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, một mình tác chiến, trầm luân khổ nạn, vãn niên tối kỵ.

  Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

  Ngoại cách tên của bạn là họ Minh có tổng số nét hán tự là 9 thuộc hành Dương Thủy. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ HUNG (Quẻ Bần khổ nghịch ác): Danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt.

  Tổng cách (tên đầy đủ)

  Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

  Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Nguyễn Quang Minh có tổng số nét là 20 thuộc hành Âm Thủy. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ ĐẠI HUNG (Quẻ Phá diệt suy vong): Trăm sự không thành, tiến thoái lưỡng nan, khó được bình an, có tai họa máu chảy. Cũng là quẻ sướng trước khổ sau, tuyệt đối không thể dùng.

  Mối quan hệ giữa các cách

  Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Mộc” Quẻ này là quẻ Tính ẩn nhẫn, trầm lặng, ý chí mạnh, có nghị lực vượt khó khăn gian khổ. Bề ngoài ôn hoà, mà trong nóng nảy, có tính cố chấp, bảo thủ. Tính cao ngạo đa nghi, có lòng đố kỵ ghen ghét lớn.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Dương KimÂm Mộc – Âm Hỏa” Quẻ này là quẻ : Kim Mộc Hỏa.

  Đánh giá tên Nguyễn Quang Minh bạn đặt

  Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Nguyễn Quang Minh. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Quang Minh
 • Tác Dụng Phong Thủy Của Vật Phẩm Hồ Ly Phong Thủy
 • Dự Báo Kinh Tế 2014 Của Chuyên Gia Phong Thủy Lê Xuân Phương
 • Sim Số Đẹp: Tìm Sim Phong Thủy Số Đẹp Giá Rẻ Tại Gia Lai
 • Đôi Tỳ Hưu Phong Thủy Bằng Đồng Lê Gia
 • Tên Nguyễn Quang Minh Nhật Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Thế Gia: Gia Phân Khó Xử Khi Bị Chồng Mới Ép Buộc Tố Cáo Chồng Cũ
 • Chuyên Gia Phong Thủy Nhận Định Gì Về Sự Nghiệp, Tiền Bạc Của 12 Con Giáp Năm Đinh Dậu?
 • Cặp Đôi Oan Gia Kha Thúc Nguyên
 • Thầy Xem Phong Thủy Giỏi Ở Hà Nội, Vĩnh Phúc
 • Danh Sách Những Thầy Phong Thủy Giỏi Nhất Ở Hà Nội ‘hot’ Nhất 2022
 • Gợi ý một số tên gần giống đẹp nhất:

  Luận giải tên Nguyễn Quang Minh Nhật tốt hay xấu ?

  Thiên Cách là đại diện cho cha mẹ, bề trên, sự nghiệp, danh dự. Nếu không tính sự phối hợp với các cách khác thì còn ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra, Thiên cách còn đại diện cho vận thời niên thiếu.

  Thiên cách tên của bạn là Nguyễn Quang có tổng số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc. Thiên cách tên bạn sẽ thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, một mình tác chiến, trầm luân khổ nạn, vãn niên tối kỵ

  Địa cách còn gọi là “Tiền Vận” (trước 30 tuổi) đại diện cho bề dưới, vợ con, và thuộc hạ, người nhỏ hơn mình, nền móng của người mang tên đó. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.

  Địa cách tên bạn là Minh Nhật có tổng số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, một mình tác chiến, trầm luân khổ nạn, vãn niên tối kỵ.

  Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ và tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

  Nhân cách tên bạn là Quang Minh có số nét là 14 thuộc hành Âm Hỏa. Nhân cách thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Phù trầm phá bại): Điềm phá gia, gia duyên rất bạc, có làm không có hưởng, nguy nạn liên miên, chết nơi đất khách, không có lợi khi ra khỏi nhà, điều kiện nhân quả tiên thiên kém tốt.

  Ngoại cách chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội nên Ngoại cách được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

  Ngoại cách tên của bạn là họ Nhật có tổng số nét hán tự là 5 thuộc hành Dương Thổ. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp, hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ.

  Tổng cách (tên đầy đủ)

  Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

  Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ là Nguyễn Quang Minh Nhật có tổng số nét là 24 thuộc hành Âm Hỏa. Tổng cách tên đầy đủ làquẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Kim tiền phong huệ): Tiền vào như nước, tay trắng làm nên, thành đại nghiệp, đắc đại tài, mạnh khỏe, danh dự, tài phú đều đủ cả. Quẻ này nam nữ dùng chung, đại lợi cho gia vận.

  Mối quan hệ giữa các cách

  Số lý của nhân cách biểu thị tính cách phẩm chất con người thuộc “Âm Hỏa” Quẻ này là quẻ Tính nóng ngầm chứa bên trong, bề ngoài bình thường lạnh lẽo, có nhiều nguyện vọng, ước muốn song không dám để lộ. Có tài ăn nói, người nham hiểm không lường. Sức khoẻ kém, hiếm muộn con cái, hôn nhân gia đình bất hạnh.

  Sự phối hợp tam tài (ngũ hành số) Thiên – Nhân – Địa: Vận mệnh của phối trí tam tai “Âm MộcÂm Hỏa – Âm Mộc” Quẻ này là quẻ : Mộc Hỏa Mộc.

  Đánh giá tên Nguyễn Quang Minh Nhật bạn đặt

  Bạn vừa xem xong kết quả đánh giá tên Nguyễn Quang Minh Nhật. Từ đó bạn biết được tên này tốt hay xấu, có nên đặt hay không. Nếu tên không được đẹp, không mang lại may mắn cho con thì có thể đặt một cái tên khác. Để xem tên khác vui lòng nhập họ, tên ở phần đầu bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nguyễn Quang Minh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Quang Minh
 • Tác Dụng Phong Thủy Của Vật Phẩm Hồ Ly Phong Thủy
 • Dự Báo Kinh Tế 2014 Của Chuyên Gia Phong Thủy Lê Xuân Phương
 • Sim Số Đẹp: Tìm Sim Phong Thủy Số Đẹp Giá Rẻ Tại Gia Lai
 • Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Từ Chuyên Gia Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tích Cóc Thiềm Thừ ( Cóc Ba Chân) Và Những Sai Lầm Khi Đặt Tượng Cóc Chiêu Tài Lộc Tại Nhà.
 • Những Sai Lầm Trong Phong Thủy Sẽ Rước Họa Vào Nhà
 • Cách Đặt Tượng Thiềm Thừ Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Tỳ Hưu Đeo Cổ Hợp Phong Thủy
 • Sử Dụng Vòng Đeo Cổ Tỳ Hưu Như Thế Nào?
 • Cóc Ngậm Tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một trong những mẫu linh vật phong thủy mang đến tài lộc được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để Thiềm Thừ có thể phát huy được tối đa năng lượng phong thủy thì việc khai quang là vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Gia An sẽ chia sẻ tới bạn cách khai quang Thiềm Thừ từ chuyên gia phong thủy.

  Tại sao phải khai quang cóc ngậm tiền?

  Khai quang hay khai quang điểm nhãn là nghi lễ khai mở cho linh vật có mắt từ vật vô tri vô giác trở nên linh thiêng và có linh khí.. Và Thiềm Thừ là một trong những linh vật có mắt mang ý nghĩa tài lộc đang được nhiều gia đình sử dụng nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể hiểu khai quang Thiềm Thừ chính là nghi lễ khai mắt cho Thiềm Thừ – cóc ngậm tiền.

  Khi quyết định mua Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) về nhà thì thực hiện nghi lễ khai quang là thủ tục quan trọng và bắt buộc phải làm.

  Lễ khai quang không chỉ giúp tăng thêm linh khí mà còn góp phần đưa sức mạnh tạo may mắn và tài lộc vào bên trong cóc ngậm tiền. Đấy là lý do mà bạn không nên, thậm chí là không được xem nhẹ hay bỏ qua nghi lễ khai quang Thiềm Thừ sau khi mang về nhà.

  Cách khai quang Thiềm Thừ theo phong thủy

  Cách khai quang Thiềm Thừ liệu có giống cách khai quang các linh vật có mắt khác không là điều được không ít người quan tâm. Theo đó, để khai quang điểm nhãn thành công cho Thiềm Thừ, bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ thầy phong thủy thực hiện. Cách khai quang Cóc ngậm tiền thường được thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  Đầu tiên, gia chủ cần chọn ngày khai quang Thiềm Thừ vào ngày lành, tháng tốt để lễ khai quang. Gia chủ có thể tham khảo trong lịch vạn niên hoặc nhờ sư thầy hay thầy phong thủy tư vấn thêm thông tin về ngày, giờ hoàng đạo. Nghi lễ phải được tiến hành vào ngày tốt thì Thiềm Thừ mới phát huy được pháp lực tốt nhất, hỗ trợ mọi việc hanh thông, viên mãn.

  Tiếp theo, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng để làm lễ khai quang cóc ngậm tiền, bao gồm:

  • 7 loại đá quý gồm: vàng, bạc, thạch anh, hổ phách, mã não, san hô và ngọc bích.
  • Gạo ngũ cốc tạp.
  • Sợi ngũ đế.
  • Sợi ngũ sắc.
  • Linh đan.
  • Một tờ giấy đỏ có viết bài chú khai quang Thiềm Thừ.
  • Nước mưa hay còn gọi là Thiên thủy ½ thùng.
  • Nước giếng hay còn gọi là Địa thủy ½ thùng.
  • Khăn bông sạch.
  • 1 chiếc gương.
  • Bước 1: Che phủ kín Thiềm Thừ hay cóc ngậm tiền bằng một tấm vải sạch trong suốt quá trình mang từ cửa hàng về nhà. Sau đó, gia chủ đặt Thiềm Thừ ở một không gian thật kín đáo, yên tĩnh và vẫn tiếp tục che vải đến ngày làm lễ khai quang.
  • Bước 2: Gia chủ hòa chung nước mưa và nước giếng vào một chiếc thùng sạch. Mở tấm vải che phủ cóc ngậm tiền và ngâm vào trong thùng nước trong khoảng thời gian 3 ngày 3 đêm. Gia chủ cần lưu ý rằng nên cho toàn bộ cóc ngậm tiền ngập sâu trong thùng nước.
  • Bước 3: Sau khi lấy cóc ngậm tiền ra khỏi thùng nước, các thầy dùng một chiếc khăn bông sạch để lau thật khô mình cóc.
  • Bước 4: Đọc 3 lần bài chú khai quang:

  Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

  Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

  Kim vì ấn chú tên là … sinh năm … hành canh … Tuổi ngụ …

  Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

  Hồn nhãn nhập nhãn

  Hồn nhĩ nhập nhĩ

  Hồn tâm nhập tâm

  Túc bộ khai quang

  Tâm can, tì phế, thận

  Cấp cấp linh linh.

  Sau đó cầm chiếc gương hướng vào mặt Thiềm Thừ và đọc:

  Phụng thỉnh thỉnh như lai

  Điểm khai khai thiên nhãn,

  Thiên nhãn chiếu quang minh

  Khai nhĩ nhĩ thông thanh

  Khai khẩu khẩu thông thuyết,

  Khai tâm tâm bình chính

  Khai túc túc thông hành

  Dong nhan thập kỳ diệu

  Cấp cấp như luật lệnh.

  Sau đó, xoay gương xung quanh mặt của Thiềm Thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi đã luyện phép xong, phải nói liên tục 3 lần: “Tống Thần”.

   Bước 5: Tiếp đó, sử dụng một ít nước chè vẩy vào mắt cóc ngậm tiền.

  Lưu ý khi khai quang Thiềm Thừ

  Có thể thấy cách khai quang cóc ngậm tiền không khó để chuẩn bị và tiến hành nghi lễ. Nhưng, gia chủ vẫn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây để nghi lễ diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả tốt nhất. Cụ thể là:

  • Nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, để việc khai quang Thiềm Thừ được diễn ra thuận lợi.
  • Trong suốt quá trình khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ, gia chủ nên chú ý để Thiềm Thừ luôn hướng về phía của mình. Điều này sẽ giúp Thiềm Thừ nhận dạng chính xác gia chủ để từ đó mang tới thật nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  • Sau khi làm lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ nên đặt cóc ngậm tiền vào nơi sạch sẽ, thoáng mát, không luộm thuộm. Gia chủ cũng cần thường xuyên lau chùi để đảm bảo Thiềm Thừ luôn sạch sẽ thì mới phát huy được hết linh khí của mình.

  Việc sử dụng cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) để cầu may mắn về tài lộc là niềm tin của con người vào một cuộc sống sung túc, đủ đầy hơn. Nếu gia chủ hiểu rõ và tiến hành đúng cách khai quang cóc ngậm tiền hay khai quang Thiềm Thừ thì sẽ có nhiều cơ hội tốt về tài lộc. Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An xin kính chúc gia chủ cùng toàn gia luôn khỏe mạnh và gặp thật nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đeo Nhẫn Con Cóc ( Thiềm Thừ ) Giúp Chiêu Tài, Phát Lộc
 • Thiềm Thừ Là Gì? Cách Đặt Thiềm Thừ Cầu Tài Lộc Phong Thủy
 • Thiềm Thừ Đá Đỏ Cõng Bắp Cải Đế Xoay
 • Tại Sao Cóc Thiềm Thừ Lại Chỉ Có 3 Chân
 • Cách Mua Và Đặt Cóc Thiềm Thừ Đá Tự Nhiên Đúng Phong Thủy Để Đón Tài Lộc
 • Đẹp+: “phong Thủy Trong Hôn Nhân Và Gia Đình” Cùng Chuyên Gia Trung Quang Ích

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Với Tuổi Canh Ngọ
 • Những Quy Tắc Chọn Hướng Đặt Giường Ngủ Tuổi Canh Ngọ
 • Xem Hướng Kê Giường Phòng Ngủ Tuổi 1975 Ất Mão
 • 3 Cách Xác Định Vị Trí Khoan Giếng Hợp Phong Thủy Gia Đình Bạn
 • Phong Thủy Giếng Nước Cho Nhà Vườn
 • Mỗi người là một cá thể khác nhau nên dù có quy về chung các Hành cũng không thể chỉ đơn giản là 5 Hành tương ứng với 5 kiểu người. ” Bởi vì, điều quan trọng nhất trong Phong thủy của hôn nhân là tình yêu và đó là chuyện của trái tim.” Cũng theo thầy Trung Quang Ích, trong hôn nhân gia đình, Phong thủy chỉ là yếu tố hỗ trợ để hôn nhân có hạnh phúc chứ Phong thủy không phải là yếu tố chính quyết định. Vì vậy, có thể sử dụng Nạp âm mệnh gồm 30 tổ hợp để xem việc cưới hỏi.

  Mệnh quái cũng được Thầy Trung Quang Ích dùng để lý giải về vấn đề hôn nhân và gia đình. Mệnh quái dựa trên 8 quái: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Vì có sự liên hệ giữa năng lượng với bản thân mỗi người nên việc coi ngày giờ tháng năm cho mỗi người là chính xác hơn. Theo thầy Quang Ích: ” Việc xem ngày giờ trong lễ cưới hỏi là cần thiết. Vì xem ngày giờ là tính riêng cho ngày giờ của mỗi người chứ không thể tính chung cho hàng tỉ người.”

  Dựa theo Bát Tự, những ai tuổi Hợi – Mão – Mùi có ngày sinh có xuất hiện chữ Giáp, Ất và Mộc thì con đào hoa sẽ là Chuột. Đối với những ai tuổi Dần – Ngọ – Tuất có ngày sinh thuộc Bính, Đinh, Hỏa thì con đào hoa sẽ là Mão (mèo). Đối với người Trung Quốc, Mão được thay bằng con Thỏ. Nếu ai tuổi Tỵ – Dậu – Sửu, có ngày sinh thuộc Canh, Tân thì con đào hoa là con Ngựa (ngọ). Nhóm tuổi cuối cùng của Bát Tự là Thân – Tý -Thìn. Nếu những ai trong nhóm tuổi này có ngày sinh thuộc Nhâm, Quý thì con đào hoa là con Dậu (gà). Thầy Trung Quang Ích khẳng định: ” Đối với những ai sinh tháng Tý giờ Tý mà có con đào hoa là tý thì những ai thuộc tuổi này thường khát vọng lớn lao, tinh thần mạnh mẽ, bố mẹ và con cái đều đẹp.”

  Đồng thời, để phát huy tốt vai trò của con đào hoa cũng cần chú ý nơi trưng bày. Nên đặt các con đào hoa trên bàn làm việc, bàn trang điểm (với nữ) và trên bàn làm việc, bàn gần phòng ngủ (với nam) để kích hoạt năng lượng tích cực ra không gian ở mức cao nhất. Hơn nữa, để phát huy hiệu quả, các con đào hoa nên được đặt ở góc nhìn vào mặt và khi đặt phải truyền năng lượng vào đó, hướng năng lượng ra không gian.

  Bên cạnh phần chia sẻ của Chuyên gia Phong thủy, các cá nhân tham dự cũng rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi thắc mắc cho chương trình. Một trong những vấn đề được các khán giả quan tâm là vận mệnh cuộc đời của mình, việc đặt con đào hoa như thế nào để phát huy năng lượng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lỗi Phong Thủy Khiến Bạn Và Gia Đình Gặp Họa
 • Bật Mí Cách Treo Ảnh Gia Đình Theo Phong Thủy Đem Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Phong Thủy Bàn Thờ Cho Gia Đình
 • Phong Thủy Và Hạnh Phúc Gia Đình
 • Làm Thế Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình?
 • Chuyên Gia Phong Thủy Nguyễn Song Hà Gợi Ý Quà Tặng May Mắn Đầu Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Để Sinh Con Trai Hay Gái Theo Phong Thủy!!
 • Thầy Phong Thủy Xem Chia Sẻ Mẹo Phòng Ngủ Sinh Con Trai Gái
 • Sinh Con Trai Theo Ý Muốn, Cách Tính Để Sinh Con Trai Theo Khoa Học
 • Sinh Con Trai Hoặc Con Gái Năm 2022 Đinh Dậu Theo Ý Muốn Phong Thủy
 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Mang Lại May Mắn Khi Sinh Con
 • Bộ sản phẩm đầu tiên bạn có thể lựa chọn để dành tặng người thân, bạn bè hay đối tác chính là Lì xì chuột năm mới.

  Từ xưa đến nay, tập tục lì xì của người Việt nói riêng và người Á đông nói chung là nét văn hóa truyền thống, gửi gắm những yêu thương, lời chúc may mắn, thịnh vượng. Chính vì vậy, mỗi dịp tết đến xuân về, việc lì xì được coi là một món quà ý nghĩa mà mọi người dành tặng cho nhau.

  Nói về chất liệu vàng trong chế tác các món quà tặng, người xưa hay nói vàng đứng trong “ngũ kim”, có tứ quý tính là màu sắc không thay đổi, không thể bị nhiễm tạp, dễ chế tác và khiến cho người ta giàu sang, thể hiện khí chất tôn quý của chủ nhân. Chính vì vậy mà không gian sống hay làm việc của chúng ta có những vật phẩm được chế tác từ nguyên liệu vàng sẽ mang theo nguyên khí cát tường, tăng cường năng lượng tích cực, kích hoạt tài lộc và sự may mắn. Ngoài ra, khi trao tặng vàng, mừng tuổi cho cha mẹ, người thân hay con cháu mang ý nghĩa năm mới chúc may mắn, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

  Sản phẩm chuột lì xì của thương hiệu Prima Art được làm từ chất liệu vàng 24K là một trong những sản phẩm giúp mang lại năng lượng tuyệt vời bởi chất liệu vàng quý giá kết hợp với hình tượng linh vật năm nay là những chú chuột nhanh nhẹn, tài trí, thông minh.

  Tranh chuột vàng thuộc bộ sưu tập 12 con giáp của Prima Art

  Bức tranh có hình tượng chú chuột vàng bên cạnh chiếc hũ tài lộc có gắn trên đó chữ Phúc sẽ là món quà mà ai cũng mong muốn có được trong năm mới Canh Tý 2022 đang đến gần. Những biểu tượng trên đều là những biểu tượng mang lại may mắn cộng hưởng với chất liệu vàng 24K giúp mang lại nguồn năng lượng dồi dào, thịnh vượng.

  Ngoài ra, bộ tranh còn có hình tượng chú chuột cầm trên tay những đồng tiền vàng ngoài tròn trong vuông mang ý nghĩa càn khôn của trời đất cũng giúp người nhận món quà có thêm tài lộc, vượng khí.

  Chặn giấy chuột may mắn

  Sản phẩm này phù hợp để tặng khách hàng, đối tác giúp mang lại nhiều năng lượng may mắn và làm việc tốt hơn.

  Năm Canh Tý không có gì phù hợp hơn hình tượng của những chú chuột may mắn. Các bạn hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp để đem lại những điều may mắn, tuyệt vời dành cho người thân, gia đình dịp xuân mới.

  ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DỊP TẾT 2022 TỪ PRIMA ART:

  Các bộ sưu tập Tết của Prima Art, 1.6 triệu cho mỗi 7.9 triệu mua hàng và nhận voucher giảm giá 20% cho lần mua tiếp theo.

  Chương trình chỉ áp dụng đến hết ngày 19/1/2020.

  Facebook: https://www.facebook.com/PrimaArtVN/

  Hotline: 0909.992.615

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Tài Lộc Như Ý
 • Những Điều Lưu Ý Về Phong Thủy Sân Vườn
 • 6+ Cách Trang Trí Sân Vườn Theo Phong Thủy Đẹp Mang Lại Tài Lộc
 • Bài Trí Sân Vườn Theo Phong Thủy Mang Lại Cuộc Sống An Lành
 • Bài Trí Sân Vườn Theo Thuật Phong Thủy
 • Nguyễn Mạnh Linh – Giáo Sư Trần Quang Quyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Phí Xây Hồ Bơi Gia Đình (Từ A =
 • Dầu Hiệu Nhận Biết Nhà Tụ Khí, Tán Khí Và Cách Hóa Giải
 • Ao Hồ Trong Phong Thuỷ Nhà Ở – Thầy Khải Toàn
 • Sửa Nhà Theo Phong Thủy Tuổi Dậu
 • Toàn Cảnh Vụ “Đại Gia“ Thái Nguyên Bị Sát Hại Trong Nhà Nghỉ, Văn Phòng Luật Sư Thái Thanh Hải
 • Dương Trạch Thập Thư – Kinh điển truyền thế về văn hóa phong thủy Dương trạch

  Tác giả: Vương Quân Minh (Đời Minh)

  Người dịch: Cổ Đồ Thư, Minh Đường

  Hiệu đính: Nguyễn Mạnh Linh

  NXB Thời Đại 2011

  575 trang

  Phong thủy hay còn gọi là Kham dư là một hiện tượng văn hóa vô cùng quan trọng về môi trường và kiến trúc của Trung Quốc cổ đại, đã hợp với quan điểm triết học duy vật chất phác của Trung Quốc cổ đại, đựa trên cơ sở lý luận Âm Dương Ngũ hành, để phát triển thành một hệ thống tư tưởng độc đáo về mối quan hệ hài hòa giữa con người và tự nhiên, đây là ột bộ phận tổ thành quan trọng của văn hóa truyền thống Trung Quốc.

  “Dương Trạch Thập Thư” do Vương Quân Vinh biên soạn vào niên hiệu Vạn Lịch nhà Minh, ông đã tuyển chọn những trước tác Kham dư học thịnh hành nhất lúc đương thời để tổng hợp vào trong tác phẩm, nguyên tác của ông có ba đặc trưng nổi bật sau: Thứ nhất là nội dung phong phú, nếu so sánh với những trước tác phong thủy khác, thì “Dương Trạch Thập Thư” xứng đáng được coi là một tác phẩm tập đại thành về Kham dư học. Thứ hai, nội dung mang tính chủ đích rõ ràng, cuốn sách tập trung vào lĩnh vự Phong thủy Dương trạch, từ khi xây cất đến bố cục, sắp xếp. Thứ ba là lý luận hoàng chỉnh , cuốn sách bao gồm khá nhiều hệ thống lý luận Kham dư như nguyên vận, quẻ, sao, mệnh, có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với người đời sau.

  Tuy Kham dư học bị bao bọc bởi tầng tầng lớp lớp các nội dung mê tín, thần bí, nhưng vì nó vẫn kế thừa được những nét văn hóa truyền thống xuất phát từ “Kinh dịch”, nếu đi sâu vào nghiên cứu kham học, sẽ phát hiện ra rằng, nó chính là nguồn tư liệu tham khảo giá trị đối với Kiến trúc học, Môi trường học, Tâm lý học, nên nó vẫn là một bộ phận tổ thành không thể thiếu trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.

  MỤC LỤC:

  Dẫn luận I: Phong thủy và văn hóa môi trường của Trung Quốc cổ đại

  Dẫn luận II: Những khái niệm và dụng cụ thường dùng trong phong thủy

  Quyển 1: Địa hình bên ngoài của Dương Trạch và những phương pháp xác định nhà ở

  Chương 1: Địa thế xung quanh nhà ở: Mối quan hệ giữa địa hình bên ngoài với cuộc sống của người trong nhà

  Chương 2: Phúc nguyên: Các thành viên trong gia đình và phương vị quẻ mệnh

  Chương 3: Đại du niên: các phương vị cát hung trong quẻ mệnh

  Chương 4: Xuyên cung cửu tinh: Đại du niên vừa chủ về phương vị, vừa chủ về số tầng

  Chương 5: Khẩu quyết sắp quẻ nguyên không: Dự đoán cát hung, phúc họa

  Quyển 2: Hình dáng bên trong của nhà ở và phương pháp bố cục

  Chương 6: Xây sửa cổng cửa: Tầm quan trọng của cổng và phương pháp vận dụng

  Chương 7: Phóng thủy: Trạng thái lành dữ qua phương vị phóng thủy của nhà ở

  Chương 8: Nội hình của nhà ở: Mối quan hệ giữa hình dạng nhà ở và chủ nhà

  Chương 9: Chọn ngày tốt theo năm sinh

  Chương 10: Bùa trấn: Bùa hoặc đồ vật trấn trạch đuổi tà

  Hậu ký: Nhận thức đúng về phong thủy

  Mời các bạn tìm đọc!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Về Phong Thủy Nhập Môn Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Phong Thủy Nhà Đất – Kiến Thức Cần Có Của Một Môi Giới Bất Động Sản
 • Nhân Tướng Học Là Gì? Tìm Hiểu A
 • Nhân Tướng Học Nam, Nữ & 10 Bước Xem Tướng Chuẩn
 • Thiết Kế Giếng Trời Cho Nhà Phố Hút Tài Lộc
 • Chuyên Gia Phong Thủy Lâm Minh Trung: “phụ Nữ Là Phong Thủy, Là Vận Khí Của Gia Đình”

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiểu Nhà Mang Tai Họa Cho Gia Chủ, Chuyên Gia Phong Thủy Cũng Bó Tay
 • Cách Bài Trí Những Loại Hoa Phong Thủy Trong Nhà Mang Lại Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Gia Chủ Mệnh Kim
 • Toàn Tập Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim
 • Hết Âu Lo Cho Người Mạng Mộc Khi Xây Dựng Sửa Chữa Nhà
 • Tốt nghiệp ngành Thẩm định giá trường Đại học Tài chính Marketing nhưng anh Lâm Minh Trung đã có một lối rẽ bất ngờ và bước đầu thành công ở lĩnh vực nhiều bí ẩn, đó chính là ngành phong thủy.

  Hiện nay, anh Minh Trung đang làm công việc tư vấn và đào tạo về phong thủy cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vừa qua, Phụ Nữ Ngày Ngay đã có buổi trò chuyện cùng anh xoay quanh vấn đề phong thủy cho phụ nữ cũng như trong kinh doanh.

  Vì vậy, môi trường trong xanh sạch sẽ chúng ta mới có một sức khỏe tốt. Sau một ngày làm việc vất vả và trở về ngôi nhà, chúng ta cần một nơi để thư thái để quên đi những phiền muộn trong cuộc sống. Có những ngôi nhà bước vào sáng sủa tinh tươm, có tiếng nước chảy, có chút cây xanh, có hình ảnh màu sắc tươi tắn, có bố trí hợp lý khiến hướng di chuyển của ta không bị ngúc ngoắc lòng vòng… Có những ngôi nhà mở cửa thấy phòng tắm, thùng rác, thấy cầu thang luộm thuộm, thiếu ánh sáng, không khí tù ảm, đồ vật cũ kỹ, nhiều và lộn xộn… Đó chính là phong thủy. Một người bình thường cũng có thể cảm nhận ngôi nhà tốt hay không tốt qua những yếu tố trực quan như thế.

  Tóm lại, thuận phong thuỷ chính là thuận theo những yếu tố tự nhiên. Những chuyên gia phong thủy là những người am tường các yếu tố tự nhiên và giúp mọi người vận dụng vào các khía cạnh khác nhau của cuộc sống.

  PHỤ NỮ LÀ PHONG THỦY, LÀ VẬN KHÍ CỦA GIA ĐÌNH Vậy phong thủy của một ngôi nhà có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ không? Nếu có ảnh hưởng, thì chúng ta có thể cải tạo, hóa giải phong thủy của ngôi nhà như thế nào để cuộc sống tốt hơn?

  Ngôi nhà là nơi rất quan trọng, “là nơi để trở về”, quyết định phần lớn chất lượng cuộc sống của mỗi người. Một ngôi nhà tốt, thuận phong thủy sẽ giúp cho gia chủ thoải mái, an vui, hạnh phúc, có nhiều ý tưởng tốt để sống và làm việc… Ngược lại, nếu nhà nghịch hướng, phạm sát khí thì gia chủ sẽ khó chịu, bực bội, nảy sinh các tư tưởng tiêu cực.

  Có ý kiến cho rằng “người phụ nữ là phong thủy, là vận khí của mỗi gia đình”, anh suy nghĩ gì về vấn đề này?

  Dân gian vẫn truyền nhau: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bởi vì, người phụ nữ giữ vai trò “thủy tính” trong gia đình, làm cho sự vận chuyển và lưu thông mọi việc của gia đình được mềm mại, êm ấm. Vì vậy, người phụ nữ phúc đức, tâm lương thiện, thần khí vui vẻ thì sẽ giúp nhà cửa trong ấm ngoài êm, tạo nên phong thủy và vận khí tốt của gia đình.

  Anh có chia sẻ rằng phong thủy cũng thể hiện qua ngoại hình của con người. Nhưng hiện nay, chị em phụ nữ thường chọn lựa một số cách làm đẹp như phẫu thuật thẩm mỹ và vô hình trung đã làm thay đổi phong thủy về ngoại hình. Anh có thể chia sẻ gì về vấn đề này?

  Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Đúng là thay đổi ngoại hình có ảnh hưởng đến phong thủy của mỗi người, có thể làm thay đổi vận mệnh. Nên việc thay đổi đó cần cẩn thận, cần phân biệt giữa làm đẹp và cải vận. Đôi khi có những đôi mắt, sóng mũi so với chuẩn thẩm mỹ thì không đẹp, nhưng xét tổng thể gương mặt lại hài hoà và phúc hậu. Khi đó, chỉnh sửa không khéo sẽ làm hỏng đi vận mệnh tốt đẹp sẵn có. Chỉnh sửa ngoại hình cần hết sức cẩn thận, và quan trọng nhất là phải giữ được sự hài hòa của khuôn mặt.

  Chân thành cảm ơn anh về buổi trò chuyện. Chúc anh thành công hơn nữa trong tương lai. Nguyệt Lam

  Hiện anh Lâm Minh Trung vừa tư vấn phong thủy cá nhân, doanh nghiệp vừa mở nhiều khóa đào tạo về phong thủy cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

  Mọi thông tin cần tư vấn, chia sẻ giao lưu có thể liên hệ

  Mr Lâm Minh Trung, ĐT: 091.999.6061 – Email: [email protected]

  Facebook: https://www.facebook.com/ptslamminhtrung318

  Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Số Phận Bi Thảm Của Các Cung Nữ Trung Quốc Thời Minh
 • Nhà Mái Thái Và Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Cho Nhà Làm Mái Tôn
 • Xác Định Long Mạch Trước Khi Làm Nhà
 • Một Số Lưu Ý Phong Thủy Trong Kinh Doanh
 • Chuyên Gia Phong Thủy Lâm Minh Trung Gợi Ý Một Số Mẹo Phong Thủy Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Vương Đô Bắc Kinh Trong Lịch Sử Trung Quốc
 • Phong Thủy Sư Lâm Minh Trung: Học Về Phong Thủy Mang Đến Cho Bạn Nhiều Giá Trị
 • 7 Thiết Kế Phong Thủy Trần Nhà Sai Lầm Mang Họa Sát Thân
 • Phong Thủy Những Ngôi Nhà Mặt Tiền Mang Họa Cho Chủ Nhà
 • Phong Thủy Cho Mặt Tiền Và Mặt Hậu Của Ngôi Nhà
 • Vậy làm thế nào để sắp xếp phong thủy giúp cho doanh nhân, doanh nghiệp có được một năm nhiều thuận lợi, may mắn trong kinh doanh? Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung có một số gợi ý rất thú vị.

  Sắp xếp lại không gian làm việc

  Đầu và cuối năm là thời điểm mà tâm lý mọi người hết sức quan trọng chuyện “tống cựu nghinh tân”, tiễn năm cũ với những gì đã qua và chuẩn bị đón năm mới với hi vọng thành công. Vì vậy đây chính là dịp mà ai ai cũng xem lại không gian sống, tìm cách tạo ra môi trường làm việc theo phong thủy gắn kết với vận niên mới, mệnh hợp mới.

  Doanh nghiệp muốn đón tài lộc cho năm mới tốt thì có thể sửa sang, chỉnh đốn lại không gian làm việc (công ty, xí nghiệp, nhà máy…) để tạo ra môi trường làm việc hợp phong thủy. Đầu tiên là phải dọn rửa lau chùi sạch sẽ văn phòng, dọn dẹp ngăn nắp hồ sơ, tủ tư liệu, bàn làm việc mọi nhân viên phải gọn sạch, chăm sóc các cây kiểng, trang trí lại tường, sửa lại bàn ghế (nếu hư hỏng)…

  Văn phòng làm việc được sắp đặt theo phong thủy có ích lợi là giúp không gian hợp mắt, hợp ý từ lãnh đạo đến nhân viên, vì vậy nó góp phần mang đến sự thoải mái trong công việc. Một số yếu tố mà mọi người cần lưu ý như bàn làm việc của sếp ở vị trí tốt, màu sắc tường phù hợp tính chất làm việc, phòng ốc vuông vức không bị góc khuyết, cách sắp đặt cây cối, đèn sáng sao cho dễ chịu…

  Ở nhà, các doanh nhân cũng cần phải lưu ý dọn dẹp lau chùi sạch đẹp bàn thờ gia tiên, mọi phòng ốc, bàn ghế tủ giường, chăn đệm, rèm cửa… là điều đầu tiên. Sau đó có thể mua thêm hoa cây kiểng chưng tết, dán thêm những hình tài lộc cho gian nhà rực rỡ đón xuân.

  Sử dụng vật dụng phong thủy

  Năm 2022 là năm Kỷ Hợi – năm của sự tròn trịa, và sung túc nên tại văn phòng hoặc ở nhà, các doanh nhân có thể trưng những bức tranh Đông Hồ hình đàn lợn, bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ, trưng cây xanh để phát triển tài lộc và đây cũng là năm mệnh Mộc nên có thể trưng những thác nước (Thủy sinh Mộc) để sinh tài lộc.

  Ngoài ra, các doanh nhân có thể lưu tâm đến các vật kích hoạt tài lộc phù hợp bản mệnh của mình đặt trong tủ hoặc trên bàn làm việc; chọn người làm chung hợp mệnh, hợp tánh; trang trí nơi làm việc có màu sắc mình yêu thích…

  Các vật dụng phong thủy dành cho doanh nhân có thể chia làm hai loại: loại kích hoạt tài lộc như tỳ hưu, long quy, thiềm thừ, tiền xu, tranh cá chép, ngựa, vật phẩm thuyền buồm;… loại trừ tà khí, sát khí như rồng, sư tử… Những vật dụng này rất cần thiết, nhưng sử dụng loại nào và ra sao thì cần phải có sự tư vấn kỹ càng từ các chuyên gia.

  Còn trong nhà, có rất nhiều vật nhỏ trưng bày có thể mang lại may mắn, tài vận, sự giàu sang phú quý. Các vật phẩm nhủ bình tài lộc, cây tiền, thuyền tài lộc, tiền xu cổ, tượng Phật cười… đã được con người sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để thu hút sự giàu có. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn biểu tượng cổ điển chú heo đất biểu tượng đại diện cho năng lượng giàu có để hút tài lộc vào nhà.

  Lưu ý cửa chính và cửa sổ

  Theo quan niệm phong thủy học, cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự lành dữ của ngôi nhà. Vì vậy, ngày xuân cần tránh để cửa chính bị bẩn, bị phá vỡ hoặc bị nứt. Bởi vì, tất cả những điều này tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn và bần cùng. Ngoài ra, nó cũng cho thấy chủ nhân ngôi nhà là người lười biếng, không thích chủ động. Chắc chắn Thần Tài sẽ không bao giờ gõ cửa ngôi nhà của bạn nếu không khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

  Việc mở cửa sổ hướng ra con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người sống trong nhà. Hướng nhìn đẹp từ cửa sổ có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Năm mới 2022, sao lục bạch bay đến hướng Đông được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho chủ nhân ngôi nhà.

  Tránh những lỗi phong thủy thường gặp

  Một số lỗi mà chuyên gia Lâm Minh Trung cho biết anh thường gặp nhất khi đi khảo sát tư vấn phong thủy là việc bố trí sai không gian sống và vô tình phạm kỵ, ví dụ bàn thờ tôn giáo – gia tiên không đủ chiều cao trang trọng, bàn thờ ông Địa – Thần tài nằm ở vị trí không sạch sẽ hay đối diện cửa nhà vệ sinh, khu nấu bếp dơ bẩn kém vệ sinh, bồn nước sát bếp, trần nhà có đà ngang trên đầu giường ngủ của gia chủ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Sốt Với Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Được Xây Dựng Nhiều Nhất Mọi Thời Đại
 • Lý Do Vì Sao Nhà Mái Thái Lại Được Nhiều Chủ Đầu Tư Săn Đón
 • Các Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái Đẹp Giá Rẻ Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Chọn Màu Cho Mái Tôn Nhà Ở Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở: Chọn Mái Tôn Nhà Theo Sắc Màu Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100