Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Và Hợp Tuổi Bố Mẹ

--- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai, Gái Năm 2022 Hợp Tuổi Với Bố Mẹ
 • Tư Vấn Đặt Tên Biển Hiệu Theo Phong Thủy Giúp Mang Lại May Mắn
 • Biển Hiệu Cửa Hàng Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
 • Đặt Tên Biển Hiệu Cửa Hàng Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
 • Gợi Ý Cách Tự Chọn Đặt Tên Thương Hiệu Theo Phong Thủy
 • Họ tên ngoài xác định danh tính của mỗi người còn có ý nghĩa rất đặc biệt. Không chỉ gửi gắm hy vọng và mong đợi của bố mẹ, còn ảnh hưởng rất lớn đến số phận của con trong tương lai. Cho nên xem ý nghĩa tên cho con gái hay con trai trước khi đặt cho con của mình được phụ huynh rất quan tâm. Tiện ích đặt tên cho con theo phong thủy sẽ giúp bạn đặt tên nào đẹp và ý nghĩa nhất cho con của bạn.

  Cách đặt tên cho con theo phong thủy

  Tên của con thường được bố mẹ cân nhắc và lựa chọn khá kỹ lưỡng tư ý nghĩa đến âm điều. Vì người ta cho rằng cái tên hay và ý nghĩa sẽ mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Thế nên đặt tên cho con theo phong thủy và hợp tuổi bố mẹ là rất quan trọng.

  Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

  Thông thường tên của mỗi người sẽ có 3 phần là họ, tên lót và tên. Cái tên này sẽ theo mỗi người từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành. Do đó có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi người. Với bậc làm cha mẹ ai cũng muốn con cái sinh ra dễ nuôi, dễ bảo. Do đó việc đặt tên con hay và đẹp cho bé gái, bé trai theo tuổi bố mẹ là điều phụ huynh quan tâm.

  Con cái hợp bố mẹ thì ngoan ngoãn, không quá vất vả khi chăm sóc, dạy dỗ. Các thành viên trong gia đình hòa thuận sẽ khiến có cuộc sống êm ấm, tốt đẹp. Để biết được các yếu tố tương sinh, tương khắc giữa tuổi bố mẹ và con cái. Có thể xác định mệnh của mỗi người dựa vào tử vi theo ngày tháng năm sinh của mỗi người.

  Đặt tên cho con theo ngũ hành phong thủy

  Chọn cho con tên phù hợp sẽ đem lại nhiều vận may, thuận lợi và phúc khí cho bé sau này. Tránh được những rủi ro, bất hạnh không may có thể xảy ra trong tương lai. Việc đặt tên cho con gái hay và đẹp nhất lại theo phong thủy cần phải tùy theo mệnh tuổi của con. Biết được khi đặt tên cho con gái nên có 4 âm tiết, vì số chẵn là âm. Nên đặt tên cho con trai có 3 âm tiết vì số lẻ là dương. Bói ý nghĩa tên bé trai, bé gái cho con của bạn theo ngũ hành giúp bạn lựa chọn được cái tên phù hợp. Cũng như tận dụng được yếu tố tương sinh, hạn chế tương khắc.

  Đặt tên hay cho bé gái và bé trai theo nghĩa Hán Việt

  Lưu ý khi đặt tên cho con theo phong thủy

  • Đặt tên đơn giản, rõ nghĩa, phù hợp với giới tính của con
  • Tránh đặt tên cho con phạm phải tứ hành xung, mang màu sắc chính trị
  • Tên không trùng với người lớn, ông bà tổ tiên trong gia đình
  • Tránh những cái tên vô nghĩa, thô tục, có từ đồng âm mang ý nghĩa không hay
  • Không đặt tên theo trào lưu, cực đoan hay tuyệt đối hóa
  • Nên chọn cho con cái tên thuần Việt, tránh Tây hóa nếu con không mang quốc tịch nước ngoài

  Lựa chọn và đặt cho con một cái tên nào đẹp, ý nghĩa, gây ấn tượng tốt không hề dễ. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được tên con trai và tên con gái đẹp nhất. Đem tới nhiều may mắn, thành công và thuận lợi cho trong tương lai. Để con sau này trở thành một người có ích cho xã hội, hiếu thảo với cha mẹ.

  Tags: bói tên cho con, đặt tên cho con, đặt tên cho con gái, đặt tên cho con theo phong thủy, đặt tên cho con trai, đặt tên con gái hay, đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, đặt tên con theo ngũ hành, đặt tên con theo tuổi bố mẹ, đặt tên con trai, đặt tên ở nhà cho con gái, đặt tên ở nhà cho con trai, tên con gái dễ thương, tên con gái đẹp nhất, tên con gái hay, tên con gái hay nhất, tên đẹp cho bé trai, tên hay cho bé gái, tên kí tự đẹp, tên nào đẹp và ý nghĩa, xem tên cho con, ý nghĩa tên bé trai, ý nghĩa tên con gái, ý nghĩa tên của bạn, ý nghĩa tên mình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Đẹp Và Hợp Tuổi Với Bố Mẹ
 • Cách Đặt Tên Bảng Hiệu Đẹp Theo Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Bé Sinh Năm Ất Mùi 2022 Theo Phong Thủy
 • Bí Quyết Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Ất Mùi
 • Đặt Tên Cho Con Sinh Năm Ất Mùi 2022 Hay Nhất
 • Dành Cho Bố Mẹ Khi Muốn Đặt Tên Con Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Trai Năm 2022 Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Mùi
 • Cách Đặt Tên Con Gái Theo Phong Thủy Năm 2022
 • Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành
 • Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Để Có Vận Mệnh Tốt
 • Hầu hết cha mẹ khi đều theo những nguyên tắc chung như: Ý nghĩa, sự khác biệt và quan trọng, kết nối với gia đình, âm điệu,…và nhất là yếu tố phong thủy.

  Cộng đồng chúng tôi chia sẻ ý kiến cá nhân về cách đặt tên con theo phỏng thủy:

  Phương Thảo cho biết: “Gần nhà mình có gia đình chị kia, chị ấy sinh năm 1979, chồng sinh năm 1968, con gái thì sinh năm 2008 là Nguyễn Minh Anh. Thế nhưng dạo này chị kể ràng rất nhiều người nói là con chị phải đổi tên vì tên cháu không hợp phong thủy và vận mệnh của bố mẹ. Mình thấy chị đi hỏi nhiều người, nhờ người am hiểu về phong thủy đổi tên cho con vì nghĩ rằng sau này sự nghiệp và công việc của cha mẹ và cả con đều bị ảnh hưởng nếu không đặt đúng.”

  Đỗ Trang chia sẻ: “Mình cũng còn 5-6 tuần nữa là sinh rồi, lên mạng tra nhiều thông tin về phong thủy mà nội dung cứ chọi nhau ầm ầm, chẳng biết nên đặt tên thế nào nữa. Ngồi hoa mắt chọn được cái tên “đúng chuẩn” thì khi kiểm tra trang khác lại bị chê là tên xấu, khắc với bé…Cũng muốn con có 1 cái tên hay và hợp phong thủy, mà sao khó quá vì mình không rành cách đặt con thế nào. Rất may là mình tìm được thông tin uy tín, cần đặt tên con hợp với bố mẹ qua tuổi con giáp, mùa sinh của con và cả các chữ cái trong tên của con nữa.”

  Trích từ bài viết “Cách đặt tên cho con theo phong thủy hợp mệnh bố mẹ” theo trang Suckhoeembe:

  Tên cho bé trai và bé gái khác nhau và với mỗi giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau như tên bé gái thường có nghĩa đẹp, hiền hậu; trong khi tên cho bé trai thì thường mang ý nghĩa mạnh mẽ, vinh quang.

  Hầu hết những gia đình hiện nay đều muốn đặt tên con theo phong thủy, vận mệnh.

  Vậy nhiệm vụ của cha mẹ đã rõ ràng hơn rồi đấy bởi một cái tên hay và mang ý nghĩa tốt đẹp chính là niềm mong mỏi và gửi gắm xứng đáng dành cho bé yêu của bạn:

  • Hãy bắt đầu bằng một số cái tên chỉ sự thông minh tài giỏi như: Anh, Thư, Minh, Uyên, Tuệ, Trí, Khoa…
  • Những cái tên chỉ vẻ đẹp như: Diễm, Kiều, Mỹ, Tuấn, Tú, Kiệt, Quang, Minh, Khôi…
  • Những cái tên chỉ tài lộc: Ngọc, Bảo, Kim, Loan, Ngân, Tài, Phúc, Phát, Vượng, Quý, Khang, Lộc, Châu, Phú, Trâm, Xuyến, Thanh, Trinh…
  • Những cái tên chỉ sức mạnh hoặc hoài bão lớn (cho bé trai): Cường, Dũng, Cương, Sơn, Lâm, Hải, Thắng, Hoàng, Phong, Quốc, Việt, Kiệt (tuấn kiệt), Trường, Đăng, Đại, Kiên, Trung…
  • Những cái tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại (cho bé gái): Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai…

  Vậy với một xuất phát điểm từ ý nghĩa cái tên, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để lựa cho con mình những cái tên “trong tầm ngắm” vừa hay vừa ý nghĩa.

  Nếu như bạn thuộc mẫu người hiện đại và không quan tâm lắm tới mối tương tác giữa bản mệnh và cái tên của con thì lựa chọn theo ý nghĩa hay mong muốn hoặc sở thích của bạn là đã quá đủ. Nhưng cái gốc Á Đông của chúng ta thú vị ở chỗ con người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và với “đại diện” của vật chất là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh. Một cái tên phù hợp bản mệnh con người dường như có một cái gì đó tương hỗ giúp cho nó vững vàng hơn và về yếu tố tâm linh thì đó là điều may mắn.

  Vậy hãy quan tâm tới con bạn sinh năm nào và bản mệnh là gì. Chẳng hạn 2012 và 2013 là mệnh Thủy, 2014-2015 là mệnh Kim thì trong 4 năm này các tên gắn với hành Kim hoặc Thủy đều là những cái tên có thể đặt được. Ví dụ: Kim, Ngân, Cương, Hà, Thủy, Giang, Triều, Uyên, Thanh, Linh, Bảo, Vân, Nguyệt… Các chữ đặt tên ẩn chứa trong nó yếu tố Ngũ Hành sẽ là một trong những yếu tố tương tác với Ngũ Hành của bản mệnh để tạo thế tương sinh thuận lợi cho cuộc đời của con sau này.

  Địa Chi, tuổi hay Con giáp đại diện (Tí Sửu Dần Mão…) như một yếu tố nói về tính cách, sự thể hiện bề nổi và cách tương tác với môi trường xã hội của con người. Yếu tố này cũng rất được quan tâm khi trong làm ăn, cưới hỏi… cũng nhiều người tránh “Tứ Hành Xung”, “Lục Xung”, “Lục Hại” v.v… khiến yếu tố tâm linh có phần hơi nặng nề.

  Theo phương Đông mỗi người sinh ra đều mang một con giáp và vận mệnh.

  Việc đặt tên cho con dựa theo yếu tố này từ đó cũng được coi là một phần cần thiết để “kiêng kỵ” với mong muốn đem lại càng nhiều may mắn cho con càng tốt.Để chọn một cái tên phù hợp với Địa Chi thì tất nhiên yếu tố “Tam Hợp”, “Lục Hợp” được ưu tiên hàng đầu, thậm chí Ngũ Hành đại diện cho Địa Chi cũng được xét đến một cách kỹ lưỡng. Ví dụ: Tuổi Thìn hợp với tuổi Tí và Thân, nhưng lại không hợp với chính tuổi Thìn (tự hình), do vậy những cái tên hợp với tuổi Tí, Thân sẽ là hợp Địa Chi, trong khi đó tên Long lại không phải là tên tốt cho tuổi Thìn.

  Hiện nay, rất nhiều gia đình có xu hướng lấy cả họ bố và họ mẹ đặt tên cho con, thậm chí lấy họ bố làm họ chính, còn họ mẹ đặt làm tên. Đây cũng là một cách rất hay để nhắc nhở con nhớ về truyền thống gia đình, về những gì cha mẹ dành cho con.

  Hãy thử tìm lại gia phả, những cái tên từ xa xưa, lâu rồi không còn được dùng nữa, rồi tìm mối liên hệ giữa chúng để đặt tên cho con. Hoặc bạn có thể dựa vào mối liên hệ giữa tên bố, mẹ để đặt tên cho con.

  Cái tên tất nhiên rất quan trọng, nó gần như là thương hiệu của mỗi người, vì vậy việc bạn quan tâm cũng là điều dễ hiểu, nhưng cũng cần linh hoạt hơn. Hiện nay, nhiều gia đình khi sinh con thường đi xem thầy tướng số, tra tử vi, xem ngày giờ sinh, xem cung mệnh… rồi đặt tên cho con.

  “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhưng không nên quá cầu kỳ và cầu toàn, hãy dành thời gian đó để chăm sóc em bé, quan tâm đến gia đình và để ý đến sức khỏe bản thân. Cái tên của con nên được đặt bằng tình yêu thương và sự mong mỏi con được hạnh phúc của bố mẹ.

  Nhiều người cho rằng tên con phải hợp với vận mệnh của cả bố và mẹ.

   Quan niệm đặt tên con của người Trung Hoa:

  Người Trung Hoa thường quan niệm rằng tên rất quan trọng. Một cái tên tốt có thể mang đến sự may mắn, lòng tôn trọng của mọi người; ngược lại tên không tốt lại mang đến những vận rủi mà người ấy không hề mong muốn.

  Tên trong tiếng Hoa thường gồm 3 chữ. Chữ đầu tiên là họ, hai chữ tiếp theo là tên. Đôi khi ở một số vùng tên chỉ có một chữ. Hai hay ba chữ để tạo thành một cái tên trong tiếng Hoa thường được chọn rất cẩn thận bởi vì những yếu tố này hỗ trợ lẫn nhau và chúng tuân theo một số qui luật chiêm tinh nhất định.

  Công cụ giúp bạn chọn được năm sinh con phù hợp theo Phong Thủy, giúp cho bé có một khởi đầu tốt nhất, giúp bố mẹ thuận lợi hơn trong cuộc sống, giúp gia đình nhỏ của bạn ngày một hạnh phúc hơn .

  Công cụ giúp bạn lựa chọn tháng thụ thai phù hợp để sinh con trai hay con gái.

  Khi đặt tên con bất kể là bé trai hay bé gái cũng cần hợp mùa sinh đáp ứng được 4 tiêu chí:

  • Hợp tuổi với bố mẹ và người thân.
  • Hợp mùa sinh (mùa sinh tốt thường phải đi song song với tuổi).
  • Tên lót và tên có ngũ hành thuận sinh.
  • Tên cần mang ý nghĩa cát tường.

  Phong thủy ngũ hành đã có hàng nhìn năm nay trong xã hội phương Đông chúng ta và trở thành yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sự kiện trọng đại. Đặt tên con theo phong thủy – ngũ hành vì thế cũng trở nên rất quan trọng đối với nhiều bậc cha mẹ. Bởi cái tên đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn, mà còn ẩn chứa trong đó rất nhiều hy vọng, gửi gắm của cha mẹ.

  Phương Thảo Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.

  HTML source

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Để Kinh Doanh Thuận Lợi
 • Đặt Tên Con Theo Tử Vi Khoa Học Năm 2022 Hiện Nay
 • 9 Cuốn Sách Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Và Khoa Học
 • Phong Thuỷ Ứng Dụng Trong Khách Sạn, Nhà Hàng!
 • Gợi Ý Cách Đặt Tên Con Theo Phong Thủy 2022
 • Chấm Điểm Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Hợp Với Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tên Cho Con Hay, Ý Nghĩa Và Hợp Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Dần
 • Đặt Tên Con Hay Theo Phong Thủy Cho Tuổi Dần
 • Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Tuổi Mão
 • Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ 2022 ❤️️ Tên Con Trai, Gái
 • Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành hợp với tuổi bố mẹ và tên hay ý nghĩa năm 2022 Bính Thân này theo các bộ Hành Kim, Thuỷ, Hoả, Thổ, Mộc trong Ngũ Hành với các tên phù hợp nhất.

  1/ Đặt tên cho con thuộc Hành Kim

  Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm.

  1.1/ Những cái tên thuộc Hành Kim

  Đoan, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Trang, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện

  2/ Đặt tên cho con theo hành thủy: con trai, con gái

  Con bạn sinh ra thuộc mệnh Hành Thủy? Bạn đang phân vân không biết lựa chọn cái tên nào sao cho phù hợp? Trước tiên để đặt tìm được một cái tên phù hợp cho con thì bạn cần biết Hành Thủy là gì?

  2.1/ Tên cho bé thuộc Hành Thủy

  3/ Tên người thuộc hành thủy

  • Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Trạch, Nhuận
  • Băng, Hồ, Biển, Trí, Võ, Vũ, Bùi, Mãn, Hàn, Thấp
  • Mặc, Kiều, Tuyên, Hoàn, Giao, Hợi, Dư, Kháng
  • Phục, Phu, Hội, Thương, Trọng, Luân, Kiện, Giới
  • Nhậm, Nhâm, Triệu, Tiến, Tiên, Quang, Toàn
  • Loan, Cung, Hưng, Quân, Băng, Quyết, Liệt, Lưu
  • Cương, Sáng, Khoáng, Vạn, Hoa, Xá, Huyên, Tuyên
  • Hợp, Hiệp, Đồng, Danh, Hậu, Lại, Lữ, Lã, Nga, Tín
  • Nhân, Đoàn, Vu, Khuê, Tráng, Khoa, Di, Giáp, Như
  • Phi, Vọng, Tự, Tôn, An, Uyên, Đạo, Khải, Khánh
  • Khương, Khanh, Nhung, Hoàn, Tịch, Ngạn, Bách
  • Bá, Kỷ, Cấn, Quyết, Trinh, Liêu

  4/ Đặt tên con theo Hành Hỏa

  Khái niệm Hành Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

  4.1/ Tên thuộc hành hoả cho bé trai, bé gái

  Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh, Đức, Thái, Dương, Thu, Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Ngọ, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, Bính, Kháng, Linh, Huyền, Cẩn, Đoạn, Dung, Lưu, Cao, Điểm, Tiết, Nhiên, Nhiệt, Chiếu, Nam, Kim, Ly, Yên, Thiêu, Trần, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ

  Đó là những cái tên thật ý nghĩa để các bạn có thể lựa chọn và đặt tên phong thủy hành Hỏa cho bé. Những cái tên này sẽ đơn giản hóa cho các mẹ mỗi khi phải bỏ nhiều thời gian để lựa chọn một cái tên phù hợp với con yêu của mình.

  5/ Tên con theo hành Thổ

  Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng; Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

  5.1/ Tên con trai theo hành thổ

  • Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Nghiễn, Nham
  • Bích, Kiệt, Thạc, Trân, Anh, Lạc, Lý, Chân, Côn
  • Điền, Quân, Trung, Diệu, San, Tự, Địa, Nghiêm
  • Hoàng, Thành, Kỳ, Cơ, Viên, Liệt, Kiên, Đại, Bằng
  • Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Bạch
  • Thạch, Hòa, Lập, Thảo, Huấn, Nghị, Đặng, Trưởng
  • Long, Độ, Khuê, Trường

  5.2/ Tên con gái theo hành thổ

  • Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Nghiễn, Nham, Bích, Kiệt
  • Thạc, Trân, Anh, Lạc, Lý, Chân, Côn, Điền, Quân, Trung, Diệu
  • San, Tự, Địa, Nghiêm, Hoàng, Thành, Kỳ, Cơ, Viên, Liệt, Kiên
  • Đại, Bằng, Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát
  • Bạch, Thạch, Hòa, Lập, Thảo, Huấn, Nghị, Đặng, Trưởng
  • Long, Độ, Khuê, Trường

  6/ Tên thuộc ngũ hành Mộc

  Mỗi bé có những ngày giờ và năm sinh khác nhau, do vậy khi đặt tên các bậc phụ huynh cũng phải cần lưu ý một số điều. Đối với những bé thuộc Hành Mộc. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

  Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ.

  Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Ngũ hành Đặt tên thuộc Hành Mộc

  6.1/ Đặt tên cho con trai, con gái theo Hành Mộc

  • Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng, Cúc, Quỳnh
  • Tòng, Thảo, Liễu, Nhân, Hương, Lan, Huệ, Nhị, Bách, Lâm
  • Sâm, Kiện, Bách, Xuân, Quý, Quan, Quảng, Cung, Trà, Lam
  • Lâm, Giá, Lâu, Sài, Vị, Bản, Lý, Hạnh, Thôn, Chu, Vu, Tiêu
  • Đệ, Đà, Trượng, Kỷ, Thúc, Can, Đông, Chử, Ba, Thư, Sửu
  • Phương, Phần, Nam, Tích, Nha, Nhạ, Hộ, Kỳ, Chi, Thị
  • Bình, Bính, Sa, Giao, Phúc, Phước

  2/ Gợi ý đặt tên cho con trai, gái sinh năm 2022

  Năm 2022 là năm Đinh Dậu âm lịch nên các mẹ có thể tham kahro thêm về nhữung cách hay như sau:

  đặt tên con theo vần bằng trắc

  Đây là cách đặt tên cho con trai theo vần đầy đủ các ký tự từ a tới hết bảng chữ cái

  tên hay bé gái năm 2022

  14. Sơn Ca: con chim hót hay

  114. Ái Linh: Tình yêu nhiệm màu

  214. Giang Thanh: dòng sông xanh

  72. Mỹ Hoàn: theo chúng tôi tên này có nghĩa là vẻ đẹp hoàn mỹ

  172. Ý Nhi: nhỏ bé, đáng yêu

  273. Lam Tuyền: dòng suối xanh

  200. Tiểu Quỳnh: đóa quỳnh xinh xắn

  đặt tên cho con trai vần a

  Hướng dẫn cha mẹ một số tên gợi ý dành cho bé trai có tên vần A như sau

  • đặt tên con trai theo vần b
  • Tên hay cho bé trai có ký tự B là ký tự chính của tên

  tên con trai bắt đầu bằng chữ c

  Như đã nói ở trên, cái tên sẽ theo bé đến suôt cuộc đời nên tên bé mang nghĩa mạnh mẽ, cương nghj, chính trực với ký tự C là một gợi ý các cha mẹ rất nên lưu tâm khi muốn đặt tên cho bé trai.

  đặt tên con trai vần d

  Dũng cảm và thành đạt, thông minh và vững chắc, tài đức luôn vẹn toàn chính là điều mà bố mẹ luôn gửi gắm vào cậu con trai yêu quý…

  tên con trai bắt đầu bằng chữ g và k

  Bé sẽ luôn giỏi giang, luôn đỗ đầu khoa bảng hay có sự kiên định vững vàng, khôi ngô tuấn tú…

  đặt tên cho con trai bắt đầu bằng chữ h

  Tên Hiệp với nghĩa hào hiệp, phóng khoáng hay chữ Hiếu là sự hiếu thuận hoặc Hùng cho bé sức mạnh, sự can đảm mạnh mẽ… Bố mẹ hãy tham khảo rất nhiều tên vần H thật ý nghĩa

  tên con trai bắt đầu bằng chữ l

  tên con trai bắt đầu bằng chữ m

  đặt tên con trai vần n

  Có Nhân có Nghĩa, có Ngôn có Ngọc… Vần N có lẽ thiên về cái bản chất tốt đẹp bên trong để tạo nên những giá trị của con người…

  tên con trai bắt đầu bằng chữ p và q

  Năng động và nhanh nhẹn, vững vàng và quyền lực chính là những cái tên thuộc vần P và Q để bạn đặt cho bé…

  tên con trai vần s

  Vần S dường rất vững chãi và kiên cường, những ưu điểm luôn cần có đối với người đàn ông tương lai trong gia đình bạn…

  tên hay cho con trai vần t

  Vần T không chỉ có cái Tâm mà còn có cái Tài, không chỉ có Trung mà còn có Trí… điều gì bạn sẽ mong mỏi ở bé?

  tên theo vần th

  Sự giàu sang phú quý, thành đạt hay thắng lợi chính nằm ở những vần Th trong cái tên đặt cho bé…

  con trai tên v và vần u

  Dù là cuối bảng chữ cái, nhưng U và V vừa có uy vừa có vũ, vừa vinh hiển lại vương giả… thể hiện sự thành công tột bậc trong địa vị xã hội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Gái 2022 Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Đặt Tên Con Gái Năm 2022 Theo Phong Thủy, Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Con Trai Sinh Năm 2022 Bính Thân Hay Ý Nghĩa Phù Hợp Phong Thủy
 • Đặt Tên Con Trai Gái Năm 2022 Tuổi Bính Thân Hợp Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Con Trái Gái Năm 2022 Bính Thân Hợp Phong Thủy Tuổi Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Gái 2022 Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Chấm Điểm Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Hợp Với Bố Mẹ
 • Xem Bói Tên Cho Con Hay, Ý Nghĩa Và Hợp Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Dần
 • Đặt Tên Con Hay Theo Phong Thủy Cho Tuổi Dần
 • Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Tuổi Mão
 • Tên cho bé gái, top 1000 tên con gái hay, đẹp, dễ thương

  Đặt tên con gái theo phong thủy ngũ hành

  Đặt tên bé gái theo ý nghĩa và hợp tuổi bố mẹ

  1. Như bạn đã biết, cái tên có vai trò rất quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người. Bạn có thể đặt cho con một cái tên theo sở thích của mình nhưng quan trọng là cái tên ấy phải có ý nghĩa và toát lên những nét tính cách dịu dàng, nữ tính của người con gái. Từ xưa tới nay, người ta hay lấy tên của các loài hoa quý, sang trọng để đặt cho con như: Chi, Cúc, Quế, Mai, Lan, Trúc…
  2. Hoặc bạn cũng có thể đặt cho bé những cái tên chỉ sự thông minh, tài giỏi, sáng suốt như: Anh, Minh, Thư, Uyên, Tuệ, Trí, Khoa… để giúp bé đạt được nhiều thành công trên con đường học vấn, công danh sự nghiệp sau này.
  3. Kiều, Diễm, Mỹ, Tú, Tuấn, Kiệt, Quang, Khôi, Minh.. là những cái tên chỉ vẻ đẹp kiêu sa lông lẫy, với mong muốn cao sau này sẽ may mắn sở hữu diện mạo xinh xắn, ưa nhìn, được nhiều người chú ý.
  4. Cha mẹ cũng có thể đặt cho con những cái tên: Bảo, Loan, Kim, Ngọc, Ngân, Phát, Phúc, Tài, Vượng, Khang, Quý, Châu, Lộc, Trâm, Thanh, Trinh, Xuyến…để con sau này có cuộc sống giàu sang, sung sướng, bình an.
  5. Nếu muốn con lớn lên xinh đẹp, dịu dàng, biết yêu thương gia đình giống như mẫu người phụ nữ truyền thống thì bạn hãy đặt cho bé những tên như: An, Như, Trinh, Trang, Hạnh, Uyển, Thục, Nhi, Hiền, Duyên, Lan, Hoa, Diệp, Chi, Liên, Mai, Thảo, Trúc.
  6. Những cái tên chỉ sự nữ tính, vẻ đẹp hay mềm mại: Thục, Hạnh, Uyển, Quyên, Hương, Trinh, Trang, Như, An, Tú, Hiền, Nhi, Duyên, Hoa, Lan, Diệp, Cúc, Trúc, Chi, Liên, Thảo, Mai…

  Danh sách tên hay cho bé gái sinh năm 2022

  • An Nhiên: Cuộc đời con luôn nhàn nhã, không ưu phiền
  • Ánh Dương: Con như tia sáng mặt trời mang lại sự ấm áp cho bố mẹ.
  • Anh Thư: Con là cô gái tài giỏi, đầy khí phách
  • Bảo Châu: Bé là viên ngọc trai quý giá.
  • Bảo Ngọc: Bé là viên ngọc quý của bố mẹ.
  • Bảo Nhi: Bé là bảo vật quý giá của bố mẹ.
  • Bảo Quyên: Quyên có nghĩa là xinh đẹp, Bảo Quyên giúp gợi nên sự xinh đẹp quý phái, sang trọng.
  • Bảo Vy: Mong cuộc đời con có nhiều vinh hoa, phú quý, tốt lành
  • Bích Hà: Cuộc đời con như dòng sông trong xanh , êm đềm, phẳng lặng
  • Bích Liên: Bé ngọc ngà: kiêu sa như đóa sen hồng.
  • Bích Ngọc: Con là viên ngọc quý
  • Bích Thảo: Là người con hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết chăm lo cho gia đình.
  • Bích Thủy: Dòng nước trong xanh, hiền hòa là hình tượng mà bố mẹ có thể dành cho bé.
  • Cát Tiên: Bé nhanh nhẹn, tài năng, gặp nhiều may mắn
  • Cát Tường: con luôn luôn may mắn.
  • Diễm Châu: Con là viên ngọc sáng đẹp, lộng lẫy
  • Diễm Kiều: Vẻ đẹp kiều diễm, duyên dáng, nhẹ nhàng, đáng yêu.
  • Diễm My: Cái tên thể hiện vẻ đẹp kiều diễm và có sức hấp dẫn vô cùng.
  • Diễm Phương: Một cái tên gợi nên sự đẹp đẽ, kiều diễm, lại trong sáng, tươi mát.
  • Diễm Thảo: nét đẹp tuy bình dị nhưng “mê mẩn” như loại cỏ dại
  • Ðoan Trang: Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính.
  • Đan Tâm: Người phụ nữ có trái tim nhân hậu và tấm lòng sắt son.
  • Đan Thanh: Cuộc đời con được vẽ bằng những nét đẹp,hài hòa, cân xứng
  • Đông Nghi: Người con gái có dung mạo xinh đẹp
  • Gia Bảo: Con chính là “tài sản” quý giá nhất của bố mẹ, của gia đình.
  • Hân: Con là cô gái luôn hân hoan, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc suốt cả cuộc đời.
  • Gia Linh: Cái tên vừa gợi nên sự tinh anh, nhanh nhẹn và vui vẻ đáng yêu của bé đó.
  • Gia Mỹ: Con là bé cưng xinh xắn: dễ thương của bố mẹ
  • Hạ Băng: Có như tuyết giữa mùa hè, có điều gì đó thật đặc biệt.
  • Hiền Nhi: Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ.
  • Hiền Thục: Không chỉ hiền lành, duyên dáng mà còn đảm đang, giỏi giang là những gì mà bố mẹ gửi gắm tới con qua cái tên này.
  • Hoài An: Con mãi hưởng an bình.
  • Hồng Nhung: Con như một bông hồng đỏ thắm, rực rỡ và kiêu sa.
  • Huyền Anh: Nét đẹp huyền diệu, bí ẩn tinh anh và sâu sắc.
  • Hương Chi: Cô gái cá tính, sâu sắc.
  • Hương Thảo: Con giống như một loài cỏ nhỏ nhưng mạnh mẽ, tỏa hương thơm quý giá cho đời
  • Kim Chi: Con là cành vàng củ bố mẹ. “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái. Kim Chi chính là Cành vàng.
  • Kim Liên: Quý giá, cao sang, thanh tao như đóa sen vàng
  • Kim Ngân: Bé là “tài sản” lớn của bố mẹ.
  • Kim Oanh: Bé có giọng nói “oanh vàng”, có vẻ đẹp quý phái.
  • Khả Hân: Mong cuộc sống của con luôn đầy niềm vui
  • Khánh Ngân: Con là cô gái có cuộc đời luôn sung túc, vui vẻ
  • Khánh Ngọc: Vừa hàm chứa sự may mắn, lại cũng có sự quý giá.
  • Khánh Quỳnh: Nụ quỳnh mong manh mang đến hương sắc cho đời
  • Lan Chi: Con là cỏ may mắn trong cuộc đời của bố mẹ.
  • Linh Chi: Một loại thảo dược quý giá giúp chữa trị bệnh tật cho con người.
  • Linh Lan: Con gái của mẹ sẽ xinh đẹp như loài hoa linh lan.
  • Mẫn Nhi: Mong con thông minh: trí tuệ nhanh nhẹn: sáng suốt
  • Minh Châu: Bé là viên ngọc trai trong sáng, thanh bạch của bố mẹ.
  • Minh Khuê: Con sẽ là ngôi sao sáng, học rộng, tài cao
  • Minh Nguyệt: Con gái tinh anh, tỏa sáng như ánh trăng đêm
  • Minh Tâm: tâm hồn con thật cao thượng và trong sáng.
  • Minh Tuệ: Trí tuệ sáng suốt, sắc sảo.
  • Mỹ Duyên: Đẹp đẽ và duyên dáng là điều bạn đang mong chờ ở con gái yêu đó.
  • Mỹ Lệ: Cái tên gợi nên một vẻ đẹp tuyệt vời, kiêu sa đài các.
  • Mỹ Tâm: Cái tên mang ý nghĩa: Không chỉ xinh đẹp mà còn có một tấm lòng nhân ái bao la.
  • Ngọc Anh: Bé là viên ngọc trong sáng và tuyệt vời của bố mẹ.
  • Ngọc Bích: Bé là viên ngọc trong xanh, thuần khiết.
  • Ngọc Diệp: Lá ngọc, thể hiện sự xinh đẹp, duyên dáng, quý phái của cô con gái yêu.
  • Ngọc Hoa: Bé như một bông hoa bằng ngọc, đẹp đẽ, sang trọng, quý phái.
  • Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết.
  • Ngọc Lan: Bé là cành lan ngọc ngà của bố mẹ.
  • Ngọc Mai: không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ của hoa mai, mai bằng ngọc ý muốn con có vẻ đẹp “quý giá” như ngọc
  • Ngọc Nhi: Con là viên ngọc quý bé nhỏ của cha mẹ
  • Ngọc Quỳnh: Con chính là viên ngọc quý báu của bố mẹ.
  • Ngọc Sương: Ngụ ý “bé như một hạt sương nhỏ, trong sáng và đáng yêu.”
  • Ngọc Trâm: Cây trâm bằng ngọc, một cái tên gắn đầy nữ tính.
  • Nguyệt Ánh: Bé là ánh trăng dịu dàng, trong sáng, nhẹ nhàng.
  • Nguyệt Cát: Hạnh phúc cuộc đời con sẽ tròn đầy
  • Nguyệt Minh: Bé như một ánh trăng sáng, dịu dàng và đẹp đẽ.
  • Nhã Phương: Mong con gái nhã nhặn: hiền hòa: mang tiếng thơm về cho gia đình
  • Như Ý: Con chính là niềm mong mỏi bấy lâu của bố mẹ.
  • Phúc An: Mong con sống an nhàn, hạnh phúc.
  • Phương Thảo: Có nghĩa là “Cỏ thơm” đó đơn giản là cái tên tinh tế và đáng yêu.
  • Phương Thùy: người con gái thùy mị, nết na.
  • Phương Trinh: Phẩm chất quý giá, ngọc ngà trong sáng
  • Quế Chi: Cành quế thơm và quý.
  • Quỳnh Chi: Xinh đẹp và mĩ miều như cành hoa Quỳnh
  • Quỳnh Hương: Giống như mùi hương thoảng của hoa quỳnh, cái tên có sự lãng mạn, thuần khiết, duyên dáng.
  • Quỳnh Nhi: Bông quỳnh nhỏ dịu dàng, xinh đẹp, thơm tho, trong trắng
  • Tú Anh: Con gái xinh đẹp: tinh anh
  • Tú Linh: Con là cô gái vừa thanh tú, xinh đẹp vừa nhanh nhẹn, tinh anh
  • Tú Uyên: Con là cô gái vừa xinh đẹp, thanh tú lại học rộng, có hiểu biết
  • Tuệ Lâm: Mong con trí tuệ, thông minh, sáng suốt
  • Tuệ Mẫn: Cái tên gợi nên ý nghĩa sắc sảo, thông minh, sáng suốt.
  • Tuệ Nhi: Bé là cô gái thông minh, hiểu biết
  • Tuyết Lan: Con gái sẽ mang vẻ đẹp tinh tế, thanh tú như loài hoa lan nhưng là lan mọc trên tuyết thì lại càng “xuất chúng”.
  • Tuyết Vy: sự kỳ diệu của băng tuyết
  • Thanh Hà: Dòng sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm, đây là điều bố mẹ ngụ ý cuộc đời bé sẽ luôn hạnh phúc, bình lặng, may mắn.
  • Thanh Mai: xuất phát từ điển tích “Thanh mai trúc mã”, đây là cái tên thể hiện một tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và gắn bó, Thanh Mai cũng là biểu tượng của nữ giới.
  • Thanh Thúy: Mong con sống ôn hòa: hạnh phúc
  • Thanh Trúc: Cây trúc xanh, biểu tượng cho sự trong sáng, trẻ trung, đầy sức sống.
  • Thanh Vân: Con dịu dàng, đẹp đẽ như một áng mây trong xanh.
  • Thảo Chi: Một loài cỏ may mắn đem lại những điều tốt đẹp nhất đến cho mọi người xung quanh.
  • Thảo Linh: con là loài cỏ “linh thiêng”.
  • Thiên Kim: Xuất phát từ câu nói “Thiên Kim Tiểu Thư” tức là “cô con gái ngàn vàng”, bé yêu của bạn là tài sản quý giá nhất của cha mẹ.
  • Thiên Thanh: có nghĩa là trời xanh, con gái tên này thường có tầm nhìn rộng, trái tim bao dung.
  • Thu Ngân: Mong con phát tài, thịnh vượng, ăn nên làm ra
  • Thu Nguyệt: Là ánh trăng mùa thu: vừa sáng lại vừa tròn đầy nhất, một vẻ đẹp dịu dàng.
  • Thục Quyên: Con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu
  • Thục Trinh: Cái tên thể hiện sự trong trắng, hiền lành.
  • Thùy Anh: Cô gái thùy mị và lanh lợi.
  • Thủy Tiên: Một loài hoa đẹp.
  • Uyên Thư: Con gái xinh đẹp, học thức cao, có tài
  • Vân Khánh: Cái tên xuất phát từ câu thành ngữ “Đám mây mang lại niềm vui”, Vân Khánh là cái tên báo hiệu điềm mừng đến với gia đình.
  • Vân Trang: Cô gái xinh đẹp, dáng dấp dịu dàng như mây.

  Những điều cha mẹ cần lưu ý khi đặt tên cho bé gái

  1. -Cha mẹ nên tránh đặt tên con trùng với tên của ông bà, tổ tiên hoặc những người thân cận trong họ hàng. Hơn nữa, bạn không nên đặt cho con những cái tên khó nghe, dễ gây hiểu lầm cho người khác.
  2. -Không nên đặt những cái tên khó phân biệt giới tính cho con hay những cái tên thô tục, có ý nghĩa xui xẻo, gây khó chịu cho người khác ngay từ lần gặp đầu tiên.
  3. -Cha mẹ cũng cần tránh đặt những cái tên quá lạ, độc, có ý nghĩa cực đoan khiến trẻ dễ khép kín bản thân, không hòa đồng với mọi người.
  4. -Không nên đặt tên theo thời cuộc chính trị hay những tên trùng với người nổi tiếng, tỷ phú…Điều đó sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt của trẻ gặp nhiều áp lực.
  5. -Không nên đặt tên con theo cảm xúc như “Vui”, “Cười” hay những cái tên cầu lợi cho bản thân như “Giàu”, “Sướng”…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Tên Con Gái Năm 2022 Theo Phong Thủy, Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Con Trai Sinh Năm 2022 Bính Thân Hay Ý Nghĩa Phù Hợp Phong Thủy
 • Đặt Tên Con Trai Gái Năm 2022 Tuổi Bính Thân Hợp Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Con Trái Gái Năm 2022 Bính Thân Hợp Phong Thủy Tuổi Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Gái Năm 2022 Kỷ Hợi Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Đặt Tên Con Hợp Với Mệnh Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Trai Năm 2022 Bính Thân Hay Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Con Gái Năm 2022 Kỷ Hợi Theo Phong Thủy Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Trái Gái Năm 2022 Bính Thân Hợp Phong Thủy Tuổi Bố Mẹ
 • Đặt Tên Con Trai Gái Năm 2022 Tuổi Bính Thân Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Cho Con Gái Con Trai Sinh Năm 2022 Bính Thân Hay Ý Nghĩa Phù Hợp Phong Thủy
 • Kiến thức phong thủy

  Nên đặt tên con như thế nào để hợp mệnh bố mẹ?

  Tại sao nên đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022?

  Để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022, bố mẹ cần xem xét các yếu tố ngũ hành, mệnh tương sinh tương khắc giữa bố mẹ và con để đặt được cái tên hợp tuổi nhất, giúp gia đình hạnh phúc, con gặp nhiều may mắn, có tương lai sáng lạn còn bố mẹ thì làm ăn thuận lợi, phát lộc.

  Ngu hành tương sinh – tương khác là gì ?

  Ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

  -Kim là khoảng sản, kim loại

  Mộc là cây côi,hoa cỏ

  Thủy là nước

  -Hỏa là lửa

  -Thổ là đất

  Kim

  Đoàn, Ân, Dạ, Mỹ, Ái, Hiền, Nguyên, Thắng, Nhi, Ngân, Kính, Tích, Khanh, Chung, Điếu, Nghĩa, Câu, Trang, Xuyến, Tiền, Thiết, Đĩnh, Luyện, Cương, Hân, Tâm, Phong, Vi, Vân, Giới, Doãn, Lục, Phượng, Thế, Thăng, Hữu, Nhâm, Tâm, Văn, Kiến, Hiện.

  Mộc

  Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng, Cúc, Quỳnh, Tòng, Thảo, Liễu, Nhân, Hương, Lan, Huệ, Nhị, Bách, Lâm, Sâm, Kiện, Bách, Xuân, Quý, Quan, Quảng, Cung, Trà, Lam, Lâm, Giá, Lâu, Sài, Vị, Bản, Lý, Hạnh, Thôn, Chu, Vu, Tiêu, Đệ, Đà, Trượng, Kỷ, Thúc, Can, Đông, Chử, Ba, Thư, Sửu, Phương, Phần, Nam, Tích, Nha, Nhạ, Hộ, Kỳ, Chi, Thị, Bình, Bính, Sa, Giao, Phúc, Phước.

  Thủy

  Lệ, Thủy, Giang, Hà, Sương, Hải, Khê, Trạch, Nhuận, Băng, Hồ, Biển, Trí, Võ, Vũ, Bùi, Mãn, Hàn, Thấp, Mặc, Kiều, Tuyên, Hoàn, Giao, Hợi, Dư, Kháng, Phục, Phu, Hội, Thương, Trọng, Luân, Kiện, Giới, Nhậm, Nhâm, Triệu, Tiến, Tiên, Quang, Toàn, Loan, Cung, Hưng, Quân, Băng, Quyết, Liệt, Lưu, Cương, Sáng, Khoáng, Vạn, Hoa, Xá, Huyên, Tuyên, Hợp, Hiệp, Đồng, Danh, Hậu, Lại, Lữ, Lã, Nga, Tín, Nhân, Đoàn, Vu, Khuê, Tráng, Khoa, Di, Giáp, Như, Phi, Vọng, Tự, Tôn, An, Uyên, Đạo, Khải, Khánh, Khương, Khanh, Nhung, Hoàn, Tịch, Ngạn, Bách, Bá, Kỷ, Cấn, Quyết, Trinh, Liêu.

  Hỏa

  Đan, Đài, Cẩm, Bội, Ánh, Thanh, Đức, Thái, Dương, Thu, Thước, Lô, Huân, Hoán, Luyện, Noãn, Ngọ, Nhật, Minh, Sáng, Huy, Quang, Đăng, Hạ, Hồng, Bính, Kháng, Linh, Huyền, Cẩn, Đoạn, Dung, Lưu, Cao, Điểm, Tiết, Nhiên, Nhiệt, Chiếu, Nam, Kim, Ly, Yên, Thiêu, Trần, Hùng, Hiệp, Huân, Lãm, Vĩ.

  Thổ

  Cát, Sơn, Ngọc, Bảo, Châu, Châm, Nghiễn, Nham, Bích, Kiệt, Thạc, Trân, Anh, Lạc, Lý, Chân, Côn, Điền, Quân, Trung, Diệu, San, Tự, Địa, Nghiêm, Hoàng, Thành, Kỳ, Cơ, Viên, Liệt, Kiên, Đại, Bằng, Công, Thông, Diệp, Đinh, Vĩnh, Giáp, Thân, Bát, Bạch, Thạch, Hòa, Lập, Thảo, Huấn, Nghị, Đặng, Trưởng, Long, Độ, Khuê, Trường.

  Cánh đặt tên con hợp mệnh hỏa

  Trong cuộc đời, từ khi sinh ra mỗi người đã được bố mẹ đặt một cái tên đi theo ta suốt cuộc đời.

  Vì vậy, khi các bố mẹ chọn lựa đặt tên cho con cần hết sức lưu ý. Hiện nay có rất nhiều cách đặt tên cho con, do đó các cha mẹ thường hay thắc mắc đặt tên con gái mệnh hỏa là gì – đặt tên con trai mệnh hỏa như nào?

  1. Vì sao phải đặt tên mệnh Hỏa cho con

  Trong ngũ hành bản mệnh, Hỏa là nhân tố đứng thứ hai. Hỏa đại diện cho sức nóng, tràn đầy năng lượng và ánh sáng chiếu rọi khắp nhân gian. Hỏa đại diện cho mặt có thể chiếu ánh sáng rọi khắp muôn nơi trên thế gian nhưng cũng có thể sử dụng sức nóng để thiêu rụi tất cả. Chính vì điều này người cũng góp phần xây dựng lên tính cách của người mệnh Hỏa. những người mệnh Hỏa thường nói ít làm nhiều và khá nóng tính. Khi ở trạng thái bình thường, họ như ánh mặt trời lúc ban mai vậy rất nhẹ nhàng, điềm tĩnh, vui tính và hiền lành. Khi bị chọc tức hay nóng giận thì ngọn lửa bên trong bộc phát và sẽ xử lý những rắc rối gây ra một cách khiến những người ở gần cảm thấy ớn lạnh và không dám trêu chọc họ. Đôi khi người mệnh hỏa cũng khá cứng đầu vả bảo thủ, họ sẵn sàng làm việc gì đó một cách liều mình và không cần biết kết quả ra sao.

  Ưu điểm: Người mang mệnh hỏa sẽ luôn có một niềm đam mê, nhiệt huyết bùng cháy với công việc. Ngoài ra họ còn rất nhiệt tình giúp đỡ những người gặp hoạn nạn. Đây là đức tính tốt đáng tuyên dương của mệnh hỏa.

  Nhược điểm: Người mệnh hỏa lúc bình thường thì rất dễ mến nhưng khi nóng giận là điều rất xấu. Họ không biết kìm chế cảm xúc của bản thân mình, nóng giận một cách mất hết lý trí và hành động bất chấp kết quả. Đây là một đức tính xấu mà cần phải cải thiện nếu không muốn sau này gặp những rắc rối lớn.

  2. Hướng dẫn cánh đặt tên hợp mệnh hỏa con trai và con gái

  – Đặt tên thuộc hành hỏa cho con trai theo vần A-B-C: Cao, Chiến, Văn Bách, Vạn Bách, Xuân Bách, Cao Bách, Quang Bách, Hoàng Bách, Gia Bảo, Đức Bảo, Quốc Bảo, Tiểu Bảo, Quang Bảo, Nguyên Bảo, Huy Bách, Tùng Bách.

  – Đặt tên hợp mệnh Hỏa cho bé trai theo vần D-Đ: Đức, Đức, Điểm, Dương,Đoạn, Anh Đức Tuấn Đức, Minh Đức, Quý Đoàn, Đình Đông, Khoa Đạt, Thu Đan, Hải Đăng, Hồng Đăng, Thành Đạt.

  – Đặt tên mệnh Hỏa cho con trai theo vần vần G-H-K: Hùng, Huân, Kháng, Khánh, Huy, Hiệp, Hoán, Đức Hoàng, Thế Hiển, Bảo Hoàng, Vinh Hiển.

  – Đặt tên con trai mệnh Hỏa theo vần L-M-N: Luyện, Minh, Nhiên Nhật, Nam, Ngọ, Quang Linh, Đức Long, Thành Lợi, Bá Long, Đình Lộc, Tuấn Linh, Bảo Long, Tấn Lợi, Hoàng Linh, Bá Lộc, Hải Luân, Minh Lương, Thiên Lương, Hữu Luân, Công Lý, Duy Luật, Trọng Lý, Minh Lý, Hồng Nhật, Đình Nam, An Nam An Ninh, Quang Ninh.

  – Đặt tên hợp mệnh hỏa cho con trai vần O-P-Q: Quang, Phúc, Đăng Quang, Duy Quang, Đăng Phong, Chiêu Phong.

  – Đặt tên mệnh Hỏa theo vần vần S-T: Sáng, Thái, Sơn Tùng, Anh Tuấn, Nhật Tiến, Anh Tùng, Cao Tiến, Duy Thông, Anh Thái, Huy Thông,Bảo Thái, Quốc Thiện, Duy Tạch, Duy Thiên, Mạnh Tấn, Công Tuấn, Đình Tuấn, Minh Thạch, Trọng Tấn, Nhật Tấn, Đức Trung, Minh Trác, Minh Triết, Đức Trí, Dũng Trí, Hữu Trác, Duy Triệu, Đức Trọng,

  – Đặt tên thuộc hành hỏa theo vần V-X-Y: Xuân Trúc, Vĩ, Hùng Vĩ, Đức Việt.

  – Đặt tên mệnh Hỏa cho bé gái theo vần A-B-C: Cẩm, Ánh, Chiếu, Bính, Bội.

  – Đặt tên thuộc hành hỏa theo vần D-Đ: Dung, Đan, Đài, Phong Diệp, Phương Dung, Hoài Diệp, Kiều Dung, Thái Dương, Đại Dương, Phương Doanh, Khả Doanh, Quỳnh Điệp, Hoàng Điệp.

  – Đặt tên con gái mệnh Hỏa theo vần G-H-K: Hồng, Hạ, Ngọc Huyền, Ngọc Hân, Thu Huyền, Thanh Huyền, Di Hân.

  – Đặt tên hợp mệnh Hỏa cho bé gái theo vần L-M-N: Ly, Linh, Pha Lê, Diễm Lệ, Ý Lan, Xuân Lan, Uyển Lê, Thu Lê, Mỹ Lệ, Trúc Lệ.

  – Đặt tên mệnh Hỏa cho bé gái theo vần O-P-Q: Gia Quỳnh, Bảo Quỳnh, Diễm Quỳnh.

  – Đặt tên thuộc hành Hỏa cho con gái vần S-T: Tiết, Thanh, Thu, Mai Trinh, Diễm Trinh.

  – Đặt tên cho con mệnh Hỏa với vần U-V-X-Y: Nguyệt Uyển, Yên Vĩ, Nhật Uyển, Ngọc Uyển.

  -Vậy là chúng tôi đã tư vấn xong cách đặt tên mệnh Hỏa cho con hay nhất dành cho các bé. Mong rằng qua bài viết này, các cha mẹ đã biết cách đặt tên con gái mệnh hỏa – đặt tên tên con trai mệnh hỏa. Chúc các phụ huynh lựa chọn được cái tên thuộc hành Hỏa thật hay cho con mình.

  Bố mệnh kim mẹ mệnh thủy sinh con mệnh gì

  Gia đình của bố kim – mẹ thủy mang tính tương hỗ lẫn nhau bởi kim sinh thủy. Để chọn được năm sinh cho 1 thiên thần nhỏ hợp mạng, mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình sẽ khá đơn giản. Trừ em bé mệnh hỏa, các mệnh còn lại đều có thể hòa hợp cùng cặp bố mẹ kim – thủy này. Bởi thủy khắc mộc, mộc khắc kim, nên những em bé mệnh mộc khi vào gia đình kim thủy sẽ mang lại nhiều bất lợi cho bố, và cũng đồng thời bị mẹ xung khắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Nhà Cấp 4 Cần Tránh Những Đại Kị Này
 • Vật Liệu Xây Dựng Và Ngũ Hành
 • 10 Điều Cấm Kỵ Trong Thiết Kế, Xây Dựng Nhà Ở
 • Lựa Chọn Vị Trí Đặt Tủ Lạnh Hợp Với Phong Thủy
 • Chọn Vị Trí Đặt Và Sử Dụng Tủ Lạnh Hợp Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Đẹp Và Hợp Tuổi Với Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Và Hợp Tuổi Bố Mẹ
 • Đặt Tên Cho Con Trai, Gái Năm 2022 Hợp Tuổi Với Bố Mẹ
 • Tư Vấn Đặt Tên Biển Hiệu Theo Phong Thủy Giúp Mang Lại May Mắn
 • Biển Hiệu Cửa Hàng Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
 • Đặt Tên Biển Hiệu Cửa Hàng Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
 • Khi đặt tên cho con bố mẹ luôn gửi gắm vào đó bao kỳ vọng và mong đợi. Người ta tin rằng, cái tên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của mỗi người. Vì thế xem ý nghĩa tên cho con của bạn trước khi đặt là việc nên làm. Tiện ích đặt tên cho con theo phong thủy sẽ giúp vợ chồng bạn chọn được tên hay cho bé gái, đẹp cho bé trai.

  Cách đặt tên cho con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ

  Tên hay sẽ tạo thiện cảm với người khác và mang lại nhiều điều tươi đẹp. Vì vậy, khi chọn tên bố mẹ cần chọn lựa kỹ lưỡng ý từ nghĩa, cấu trúc đến âm điệu. Đặt tên con theo phong thủy sẽ giúp bạn biết được tên nào đẹp và ý nghĩa nhất cho con của mình.

  Đặt tên con theo tuổi bố mẹ

  Với cá nhân, họ tên luôn gắn liền từ khi sinh ra cho đến hết cuộc đời. Do đó, đặt cho con một cái tên tươi sáng, tốt đẹp được phụ huynh rất quan tâm. Tiện ích của chúng tôi sẽ bói ý nghĩa tên cho con gái và bé trai của bạn. Giúp bạn biết được tên đó có ý nghĩa như thế nào, có phù hợp tuổi bố mẹ hay không.

  Mặt khác, ai cũng muốn con của mình là những đứa trẻ ngoan, khỏe mạnh, dễ dạy bảo. Con cái hợp với cha mẹ sẽ khiến gia đình yên ấm, hòa thuận. Bạn có thể xác định sự hợp khắc giữa bố mẹ và con cái thông qua của mỗi người.

  Đặt tên cho con gái và con trai theo ngũ hành

  Chọn cho con tên phù hợp đưa đến nhiều vận may và phúc khí cho bé trong tương lai. Tránh được những rủi ro, bất hạnh, khó khăn sau này. Để đặt tên cho con gái và con trai hay nhất cần phải tùy theo mệnh tuổi của bé. Ngoài ra, tên con gái nên có 4 âm tiết, vì số chẵn là âm. Tên con trai nên có 3 âm tiết vì số lẻ là dương. Đặt tên con theo ngũ hành, giúp bạn lựa chọn được cái tên thích hợp. Tận dụng được yếu tố tương sinh, hạn chế tương khắc.

  Đặt tên hay cho bé gái và bé trai theo nghĩa Hán Việt

  Lưu ý khi đặt tên cho con theo phong thủy

  • Đặt tên rõ nghĩa, phù hợp với giới tính
  • Tránh tên trùng với ông bà tổ tiên, ảnh hưởng xấu tới vận khí
  • Không chọn tên mang màu sắc chính trị, tôn giáo
  • Tránh tên vô nghĩa, cực đoan, có từ đồng âm, nói lái không hay
  • Không chọn tên Tây hóa nếu con không mang quốc tịch nước ngoài

  Mang đến nhiều lợi ích là vậy nhưng để chọn được cho con cái tên phù hợp không phải dễ. Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được tên con trai, con gái hay và đẹp nhất. Vừa mang ý nghĩa tươi sáng lại gây ấn tượng tốt đẹp. Mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong tương lai cho con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tên Bảng Hiệu Đẹp Theo Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Bé Sinh Năm Ất Mùi 2022 Theo Phong Thủy
 • Bí Quyết Đặt Tên Cho Con Gái Sinh Năm Ất Mùi
 • Đặt Tên Cho Con Sinh Năm Ất Mùi 2022 Hay Nhất
 • Đặt Tên Cho Con Trai Năm 2022 Theo Phong Thủy
 • Đặt Tên Cho Con Trai Năm 2022 Hợp Tuổi Bố Mẹ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Mùi
 • Cách Đặt Tên Con Gái Theo Phong Thủy Năm 2022
 • Đặt Tên Con Hợp Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành
 • Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Để Có Vận Mệnh Tốt
 • Xem Cách Đặt Tên Cho Con Theo Phong Thủy Tuổi Bố Mẹ
 • Tên con Trai hay nhất – Những tên bé Trai hay nhất cho bố mẹ lựa chọn

  Đặt tên cho con trai 2022 – 100 gợi ý cho mẹ đang tìm kiếm tên may mắn cho bé

  1. Khi tìm đến với các cách đặt tên theo phong thủy thì chắc hẳn rằng vợ chồng bạn luôn muốn con mình có tên vừa hay vừa hợp vận mạng để có cuộc sống tốt về sau. Thật vậy, vấn đề phong thủy tồn tại trong văn hóa người Á Đông từ bao đời nay. Hễ người ta làm một việc gì trọng đại thì điều đầu tiên họ xét đến là phong thủy.
  2. Nhiều người tin rằng, việc lớn hợp với phong thủy thì thường đi kèm với thành công. Đặt tên cho con cũng là một trong những việc lớn và trọng đại của gia đình.
  3. Đầu tiên và quan trọng nhất trong các quy tắc đặt tên theo phong thuỷ là chọn được một cái tên hợp mệnh cho bé, các bé sinh năm 2022 sẽ thuộc mệnh Mộc, đây là tiền đề để bạn chọn ra được danh sách những tên có thể đặt cho bé.

  Top 100 tên bé trai hay và ý nghĩa nhất

  • Anh Dũng: Bé sẽ luôn là người mạnh mẽ, có chí khí để đi tới thành công.
  • Anh Minh: Thông minh, và lỗi lạc, lại vô cùng tài năng xuất chúng.
  • Anh Nhật: Con thông minh, đạt nhiều thành công làm rạng ngời gia đình
  • Anh Tuấn: Đẹp đẽ, thông minh, lịch lãm là những điều bạn đang mong ước ở bé đó.
  • Anh Trung: Con sẽ là người thông minh và trung thực
  • Bá Hiển: Con sẽ là người có chức có quyền và có địa vị cao sang, hiển hách.
  • Bách Quang: Con sẽ là một người không tầm thường, người có trái tim lớn và tư tưởng lớn, một người chính nghĩa, cương trực, có tấm lòng ngay thẳng và trong sáng.
  • Bách Sơn: con luôn giữ lẽ thẳng ngay, không chịu cúi đầu hay khuất phục, có một sức sống mãnh liệt, tiềm tàng, nên đặt tên này cha mẹ tin rằng con mình cũng sẽ bền bỉ, mạnh mẽ, biết chịu đựng và vượt qua gian khổ
  • Bảo Long: Bé như một con rồng quý của cha mẹ, và đó là niềm tự hào trong tương lai với thành công vang dội.
  • Bảo Khang: Vật bảo quý giá luôn an khang, hưng vượng.
  • Bảo Lâm: Bảo là quý giá. Bảo Lâm là rừng quý, chỉ con người tài năng, giá trị.
  • Bảo Minh: Con thông minh, sáng dạ và quý báu như bảo vật soi sáng của gia đình
  • Bảo Quốc: Con sẽ là một chàng trai mạnh mẽ, dũng cảm để bảo vệ đất nước
  • Bình Nguyên: Mong con là người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.
  • Chiến Thắng: Con sẽ luôn tranh đấu và giành chiến thắng.
  • Chí Thanh: Cái tên vừa có ý chí, có sự bền bỉ và sáng lạn.
  • Công Minh: Con thông minh, sáng dạ và sống chính trực, công bằng
  • Dương Minh: Mong muốn con thông minh tài trí thành công trong cuộc sống và là ánh sáng, ánh hào quang chiếu sáng cả gia đình.
  • Duy Bảo: Con là người thông minh, được mọi người quý trọng.
  • Duy Phong: Là mong muốn của cha mẹ với đứa con thân yêu của mình, con mình sẽ rất tài giỏi, mạnh khỏe như cơn gió, lại được nhiều người yêu thương, bảo vệ.
  • Duy Phúc: Con sẽ duy trì phúc đức của dòng họ.
  • Đăng Bách: Con như ngọn đèn soi sáng, luôn thấy được điều đúng, kiên định và làm việc có ích cho xã hội.
  • Ðăng Khoa: Cái tên sẽ đi cùng với niềm tin về tài năng, học vấn và khoa bảng của con trong tương lai.
  • Đăng Nguyên: Mong muốn con luôn có được hướng đi đúng đắn trong cuộc sống và có tương lai rộng mở phía trước.
  • Đăng Quốc: Mong muốn con luôn là người làm được những công việc lớn và là ngọn đèn chiếu sáng của quốc gia và gia đình.
  • Đông Hải: Mong muốn con luôn rực rỡ, tỏa sáng như vùng trời phía đông
  • Ðức Bình: Bé sẽ có sự đức độ để bình yên thiên hạ.
  • Đức Duy: Tâm Đức sẽ luôn sáng mãi trong suốt cuộc đời con.
  • Ðức Thắng: Cái Đức sẽ giúp con bạn vượt qua tất cả để đạt được thành công.
  • Ðức Toàn: Chữ Đức vẹn toàn, nói lên một con người có đạo đức, giúp người giúp đời.
  • Gia Bảo: Con như báu vật, luôn được kính trọng, gặp nhiều may mắn và phú quý.
  • Gia Huân: Người có tài năng, công danh hiển hách.
  • Gia Khánh: Bé luôn là niềm vui, niềm tự hào của gia đình.
  • Gia Hưng: Bé sẽ là người làm hưng thịnh gia đình, dòng tộc.
  • Gia Huy: Bé sẽ là người làm rạng danh gia đình, dòng tộc.
  • Hiệp Bách: Mong muốn bé khi lớn lên sẽ luôn bản lĩnh, tự tin, được mọi người yêu mến, nể trọng với tính cách tốt đẹp của mình.
  • Hoàng Dương: Mong muốn con có cuộc sống giàu sang phú quý, tương lai tươi sáng rạng ngời.
  • Hoàng Đăng: Con chính là ngọn đèn mà vua ban cho gia đình, sáng rọi danh tiếng cả gia đình
  • Hoàng Hải: Mong muốn con tài giỏi, thành đạt to lớn như biển cả.
  • Hoàng Khôi: Con thông minh thành đạt giỏi giang, có cuộc sống giàu sang vẻ vang rực rỡ.
  • Hoàng Lâm: “Hoàng” chỉ sự sang trọng, quý phái. “Lâm” thể hiện sự lớn mạnh. Hoàng Lâm hướng đến người có tầm nhìn rộng, luôn có những ý nghĩ lớn lao, vĩ đại
  • Hoàng Nam: Mong con trai sau này lớn lên sẽ trở thành người đức cao vọng trọng. Tên này thuộc nhóm tương lai, thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ dành cho con.
  • Hoàng Phong: Con sẽ có một cuộc sống quyền quý, tốt đẹp.
  • Hùng Cường: Bé luôn có sự mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống không sơ những khó khăn mà bé có thể vượt qua tất cả.
  • Huy Hoàng: Sáng suốt, thông minh và luôn tạo ảnh hưởng được tới người khác.
  • Hữu Đạt: Bé sẽ đạt được mọi mong muốn trong cuộc sống.
  • Hữu Nghĩa: Bé luôn là người cư xử hào hiệp, thuận theo lẽ phải.
  • Hữu Thiện: Cái tên đem lại sự tốt đẹp, điềm lành đến cho bé cũng như mọi người xung quanh.
  • Khang Nguyên: Mong muốn con luôn có được sự giàu sang phú quý an khang lâu bền nguyên vẹn
  • Khôi Nguyên: Đẹp đẽ, sáng sủa, vững vàng, điềm đạm.
  • Khôi Việt: Mong muốn con thành công giỏi giang hơn mức bình thường, tài năng của con phải hơn người xuất chúng ưu việt.
  • Kiến Văn: Bé là người có kiến thức, ý chí và sáng suốt.
  • Mạnh Hùng: Mạnh mẽ, và quyết liệt đây là những điều bố mẹ mong muốn ở bé.
  • Minh Đức: Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.
  • Minh Anh: Chữ Anh vốn dĩ là sự tài giỏi, thông minh, sẽ càng sáng sủa hơn khi đi cùng với chữ Minh.
  • Minh Duyệt: Bé sẽ là con người minh bạch, hoàn hảo, tốt đẹp.
  • Minh Khang: Một cái tên với ý nghĩa mạnh khỏe, sáng sủa, may mắn dành cho bé.
  • Minh Khôi: Sáng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ.
  • Minh Triết: Có trí tuệ xuất sắc, sáng suốt.
  • Minh Trung: Con sẽ là người tài giỏi, có phẩm chất trung thành, có tài có đức, làm được những việc lớn và thành đạt
  • Minh Quang: Sáng sủa, thông minh, rực rỡ như tiền đồ của bé
  • Minh Quân: Con sẽ luôn anh minh và công bằng, là nhà lãnh đạo sáng suốt trong tương lai
  • Minh Sơn: Con sẽ tỏa sáng và làm ấm áp mọi người như ánh mọi trời chiếu rọi núi non.
  • Minh Tân: Mong con sẽ là người tài giỏi, khởi đầu những điều mới mẻ và tốt đẹp.
  • Nam Thành: Mong muốn con tài giỏi, kiên cường, đứng đắn, bản lĩnh, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại
  • Nam Thiên: Mong muốn con tài giỏi, đĩnh đạc, luôn mạnh mẽ, có tấm nhìn rộng lớn
  • Nam Sơn: Mong con luôn mạnh khỏe, kiên cường, bản lĩnh, giỏi giang hơn người
  • Nam Trường: Con là người có ý chí kiên cường, có lập trường bền vững, dù có khó khăn hay vấp ngã cũng có thể đứng vững. Ngoài ra, còn có ý nghĩa mong con sẽ mạnh khỏe và sống lâu
  • Ngọc Khang: Con là viên ngọc quý đem lại sự giàu có, an khang sung túc cho gia đình
  • Nhật Bằng: Con sẽ có quyền năng mạnh mẽ tựa như mặt trời
  • Nhật Duy: Con thông minh và vững chắc, tài đức luôn vẹn toàn.
  • Nhật Dương: Con là người thành công lớn như đại dương và chói sáng như mặt trời.
  • Nhật Nam: Nhật là mặt trời. Nhật Nam là mặt trời phương Nam, chỉ con người cá tính, mạnh mẽ.
  • Nhật Quân: Mong con sau này sẽ giỏi giang, thành đạt, tỏa sáng như mặt trời, luôn là niềm tự hào của cha mẹ.
  • Nhật Vinh: Con luôn tỏa sáng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
  • Phúc Lâm: Bé là phúc lớn trong dòng họ, gia tộc.
  • Phúc Hưng: Phúc đức của gia đình và dòng họ sẽ luôn được con gìn giữ, phát triển hưng thịnh.
  • Phúc Thịnh: Phúc đức của dòng họ, gia tộc ngày càng tốt đẹp.
  • Quang Duy: Quang là ánh sáng. Quang Duy là chỉ có ánh sáng, chỉ người thông minh kiệt xuất, tri thức hơn người.
  • Quang Khải: Thông minh, sáng suốt và luôn đạt mọi thành công trong cuộc sống.
  • Quang Vinh: Thành đạt, rạng danh cho gia đình và dòng tộc.
  • Quốc Bảo: Đối với bố mẹ, bé không chỉ là báu vật mà còn hi vọng rằng bé sẽ thành đạt, vang danh khắp chốn.
  • Quốc Dũng: Mong muốn con là người anh dũng, tài giỏi xuất chúng, có thể đảm nhận những công việc to lớn của đất nước.
  • Quốc Duy: Mong muốn con là người có nhiều phúc lộc to lớn, cuộc sống đầy đủ viên mãn
  • Quốc Trung: Có lòng yêu nước, thương dân, quảng đại bao la.
  • Sơn Tùng: Người con trai tài giỏi, kiên cường vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh mà vẫn sống tốt.
  • Thanh Tùng: Có sự vững vàng, công chính, ngay thẳng.
  • Thế Huân: Là người có công lao hiển hách với đời, hàm nghĩa con sẽ là người lập công danh nổi tiếng.
  • Thế Vỹ: Tên con mang tham vọng về một quyền lực sức mạnh to lớn có thể tạo ra những điều vĩ đại.
  • Thiên Ân: Nói cách khác sự ra đời của bé là ân đức của trời phật dành cho gia đình.
  • Thiện Sơn: Con sẽ oai nghi, bản lĩnh, có tấm lòng lương thiện, nhân ái, có thể là chỗ dựa vững chắc an toàn.
  • Tuấn Dũng: Mong con luôn tài đức vẹn toàn
  • Tuấn Kiệt: Bé vừa đẹp đẽ, vừa tài giỏi.
  • Tùng Sơn: Người con trai tài giỏi, kiên cường vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh mà vẫn sống tốt.
  • Trung Kiên: Bé sẽ luôn vững vàng, có quyết tâm và có chính kiến.
  • Trường An: Mong con luôn có một cuộc sống an lành, may mắn đức độ và hạnh phúc.
  • Việt Dũng: Con luôn dũng cảm và thành đạt, thông minh và vững chắc
  • Xuân Trường: Mùa xuân với sức sống mới sẽ trường tồn.
  • Uy Vũ: Con có sức mạnh và uy tín.

  Những điều nên tránh khi đặt tên cho con mà cha mẹ nên biết

  • -Nên tránh đặt tên con trùng với người thân trong gia đình, họ hàng gần gũi.
  • -Tránh đặt tên con trùng với người chết trẻ trong gia đình dòng họ hoặc tên của các vị vua chúa thời xưa,
  • -Cần phải cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đặt tên cho bé, tránh những cái tên quá thô tục, có ý nghĩa bóng gió hoặc những tên không trong sáng.
  • -Đặt tên con rõ ràng giới tính, tránh gây cảm giác hiểu lầm cho mọi người.
  • -Không nên đặt tên con trùng với tên của những người nổi tiếng, nhà tỉ phú, diễn viên, ca sĩ…bởi điều đó đôi khi khiến trẻ gặp nhiều bất lợi trong sinh hoạt cuộc sống.
  • -Tránh đặt tên vô nghĩa, tên quá dài hoặc quá ngắn, khiến người khác khó đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dành Cho Bố Mẹ Khi Muốn Đặt Tên Con Theo Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Để Kinh Doanh Thuận Lợi
 • Đặt Tên Con Theo Tử Vi Khoa Học Năm 2022 Hiện Nay
 • 9 Cuốn Sách Đặt Tên Con Theo Phong Thủy Và Khoa Học
 • Phong Thuỷ Ứng Dụng Trong Khách Sạn, Nhà Hàng!
 • Đặt Tên Con Theo Tuổi Bố Mẹ Và Phong Thủy Ngũ Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Canh Thân 1980 Nữ Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Đinh Mão 1987 Nữ Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 Nữ Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Quý Dậu 1993 Nam Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Giáp Tý Năm 2022
 • Cái tên sẽ đi theo mỗi người đến hết cả cuộc đời. Bởi vậy đặt tên cho con như thế nào là hay và ý nghĩa chính là mối quan tâm hàng đầu của bậc làm cha mẹ. Đặt tên con theo tuổi bố mẹ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân con cũng như gia đình. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được tên cho con trai con gái dễ thương và đẹp nhất.

  Mục đích xem bói đặt tên cho con trai con gái

  Tên của một người sẽ nói lên vận mệnh về nhiều khía cạnh trong cuộc sống của người đó. Bởi thế dù là đặt tên ở nhà cho con trai con gái cũng đều quan trọng. Khi đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành hay theo tuổi bố mẹ sẽ giúp mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc cho con. Đồng thời giúp con tránh được những điều xấu bất lợi không may.

  Việc đặt tên cho con trai con gái hay năm 2022 mang ý nghĩa lớn không thể bỏ qua. Tên không những phải có kí tự đẹp mà còn cần có ý nghĩa và hợp tuổi bố mẹ. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới bản thân con mà còn quan trọng đối với sự nghiệp, công việc, vận mệnh tương lai của bố mẹ.

  Cách đặt tên cho con trai con gái hay nhất

  Cái tên không chỉ dùng để gọi mà còn ảnh hưởng đến số phận tương lai của con. Bậc cha mẹ ai chẳng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Nên khi lựa chọn tên đặt cho con cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Vậy thì đặt tên như thế nào là đẹp và ý nghĩa?

  Đặt tên theo tam hợp

  Khi đặt tên cho con cần chọn những cái tên nằm trong bộ 3 tam hợp. Nhằm đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho cuộc đời con về sau. Bên cạnh đó cần tránh những cái tên xung khắc tuổi con vì sẽ gây ra những điều bất lợi rủi ro.

  Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành

  Bố mẹ khi chọn đặt tên cho con trai, con gái phải hợp với phong thủy cùng quy luật ngũ hành. Với hi vọng tương lai sau này của con được rộng mở, có quý nhân phù trợ. Theo phong thủy, đặt tên con gái thường gồm 4 âm tiết và con trai là 3 âm tiết. Để biết ý nghĩa tên của con mình mang lại, bạn có thể tham khảo xem bói họ tên.

  Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

  Bên cạnh đó đặt tên con hợp tuổi bố mẹ còn ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình. Nếu chọn tên con xung hợp sẽ dễ nuôi, chóng lớn và hỗ trợ tốt cho con đường công danh của bố mẹ phát triển. Ngược lại đặt tên con xung khắc sẽ gây khó khăn trắc trở cho bố mẹ.

  Thông qua kết quả luận giải ý nghĩa tên con hi vọng có thể giúp bạn chọn được tên bé con trai con gái phù hợp. Vừa mang ý nghĩa lại vừa mang lại may mắn, thành công và thuận lợi cho con cũng như vợ chồng bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Hàng Tuần, Tử Vi Tuần Mới Cho 12 Con Giáp Online
 • Xem Tử Vi Tuổi Bính Thìn 1976 Nam Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022 Nam Mạng Sinh Năm 1986
 • Nguồn Gốc Và Cơ Sở Của Tử Vi Ở Đâu Mà Có?
 • *phong Thuỷ, *tử Vi, *tướng Số Môn Nào Đúng?.
 • Quy Tắc Đặt Tên Cho Con Hợp Mệnh Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhẫn Phong Thủy Nữ Mệnh Hỏa: Bật Mí Cách Chọn Nhẫn Chuẩn Nhất
 • Cây Cảnh Cho Người Mệnh Hỏa, Cây Phong Thủy Theo Mệnh
 • Danh Sách Các Loài Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa
 • Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Nào? Mệnh Thủy Thổ Hợp Nhau Không?
 • Cây Kim Ngân Hợp Tuổi Gì? Mệnh Nào?
 • 5 Quy tắc đặt tên cho con 2022 hợp mệnh với bố mẹ

  Dẫu biết cuộc đời và vận mệnh con người không thể lúc nào cũng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào môi trường giáo dục và từ chính sự cố gắng của đứa trẻ. Nhưng bố mẹ vẫn có thể hạn chế những điều rủi ro, tăng thêm những điều thuận lợi cho cuộc đời con sau này qua cách đặt tên hợp mệnh, hợp tuổi.

  Quy tắc đặt tên cho con hợp mệnh và phong thủy:

  Năm 2022 là năm Hỏa, bé sinh vào năm này vì thế cũng sẽ mang mệnh Hỏa. Bố mẹ nên chọn những tên tương sinh với mệnh Hỏa. Tức là những tên thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa), hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ), hoặc hành Hỏa đều được. Kỵ đặt tên cho con thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) và hành Kim (vì Hỏa khắc Kim).

  Gợi ý tên hay cho bé thuộc hành Mộc

  Băng, Võ, Vũ, Hồ Giang, Lệ, Hải, Hà

  Trọng, Luân, Tiến, Quang Thủy, Nga, An, Hoàn

  Khánh, Khanh, Khương, Khải Hoa, Uyên, Trinh, Loan

  Bách, Quyết, Bá, Khoa

  Những tên thuộc hành Kim không nên đặt cho bé sinh năm Bính Thân 2022

  Khanh, Chung, Cương, Nghĩa Trang, Tâm, Phượng, Vân

  Thăng, Thắng, Phong, Lục Mỹ, Dạ, Nhi, Ngân

  Vi, Văn, Kiến, Thiết Thế, Hữu, Ân, Nguyên

  Thoa, Trâm, Trân, Kim, Xuyến

  Các nguyên tắc đặt tên cho con 2022 hợp mệnh với bố mẹ:

  Năm nay 2022 là năm Bính Thân, là năm Hỏa (thuộc Hỏa dương). Vì vậy tên dù nam hay nữ nên có 3 hoặc 4 chữ, không nên đặt tên có 2 chữ.

  3 chữ là số 3, thuộc cung Ly, hành Hỏa nên phù hợp với năm Bính Thân cũng là Hỏa.

  4 chữ là số 4, thuộc cung Chấn, hành Mộc nên phù hợp với năm Bính Thân là Hỏa (vì Mộc sinh Hỏa).

  2 chữ là số 2, thuộc cung Đoài, hành Kim. Mà Hỏa khắc Kim nên không phù hợp đặt cho năm 2022 này.

  Quy tắc đặt tên cho con dựa vào lý luận ngũ hành tương sinh:

  Thêm một ví dụ khác, một người tên Nguyễn Thị B, sinh vào năm Kim, thì tên nên mang nội dung, tính chất phù hợp với Kim. Nghĩa là tên phải thuộc hành Thủy (vì Kim sinh Thủy) hoặc hành Thổ (vì Thổ sinh Kim). Có như vậy người cuộc đời và sự nghiệp với vận động trong cái thế nhiều thuận lợi. Như vậy muốn cái tên đạt tới mức tối ưu, hòa hợp mọi thứ thì người đặt tên cần nắm được quy luật của ngũ hành. Để dễ hiểu hơn, có thể tham khảo hình vẽ sau:

  Đặt tên cho con dựa vào lý luận ngũ hành tương sinh

  Ngũ hành tương sinh gồm có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

  Ngũ hành tương khắc gồm có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim

  Bản chất của quy luật ấy mang tính chất tất yếu của tạo hóa và tự nhiên. Từ xa xưa những nhà giàu, những bậc đại nho, những nhà danh sỹ thường mời người am hiểu thông kim bác cổ, giỏi về tử vi tướng pháp về nhà để đặt tên cho con của mình. Những nhà thường dân, nhà nghèo thường chỉ đặt tên theo cách thông thường, nghĩ gì đặt nấy hoặc mong muốn điều gì cho con thì đặt. Ngày nay, thế hệ trẻ phần lớn đặt tên cho con theo sở thích của mình, hoặc lấy tên một diễn viên, một nhân vật nổi tiếng, một ca sỹ, một chính trị gia mà mình yêu thích đặt cho đứa trẻ. Như thế đứa trẻ tự nhiên phải chịu ảnh hưởng của người mà nó đã phải mang tên. Những cách đặt tên “ngẫu hứng” như vậy, có khi không giúp được cho đứa trẻ phát triển thuận lợi, vô tình áp đặt những điều bất lợi trên bước đường phát triển của đứa trẻ.

  Quy tắc đặt tên cho con theo tứ trụ:

  Nên dựa vào bản chất ngũ hành của Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh để đặt tên. 4 yếu tố Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh được coi là tứ trụ của đời người. Tứ trụ đó đều được quy theo ngũ hành. Đứa trẻ thiếu hành nào thì bổ sung hành đó để cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Để biết được Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh của con thuộc hành nào, bố mẹ cần biết nguyên tắc quy thành ngũ hành như sau:

  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: thuộc hành Thổ

  Tỵ – Ngọ: thuộc hành Hỏa

  Thân – Dậu: thuộc hành Kim

  Tỵ – Hợi: thuộc hành Thủy

  Dần – Mão: thuộc hành Mộc

  hqdefault

  Quy tắc đặt tên cho con theo tam hợp:

  Dựa vào tam hợp và tứ hành xung, để lựa chọn tên phù hợp với tuổi của bé và tránh tên xung khắc với tuổi. Tam hợp gồm có:

  Tỵ – Dậu – Sửu

  Thân – Tý – Thìn

  Dần – Ngọ – Tuất

  Hợi – Mão – Mùi

  Tứ hành xung gồm có:

  Cùng Danh Mục

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Hỏa Nên Đặt Cây Gì Trong Phòng Khách Để Hút Tài Lộc?
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì?
 • Làm Thế Nào Để Xem Biển Số Xe Có Hợp Tuổi Không?
 • Góc Tư Vấn: Những Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Bao Nhiêu?
 • Người Mệnh Hỏa Hợp Với Những Loại Hoa Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×