Giáo Sư Phong Thủy / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Nguyễn Mạnh Linh – Giáo Sư Trần Quang Quyến

Dương Trạch Thập Thư – Kinh điển truyền thế về văn hóa phong thủy Dương trạchTác giả: Vương Quân Minh (Đời Minh)Người dịch: Cổ Đồ Thư, Minh ĐườngHiệu đính: Nguyễn Mạnh LinhNXB Thời Đại 2011575 trang

Phong thủy hay còn gọi là Kham dư là một hiện tượng văn hóa vô cùng quan trọng về môi trường và kiến trúc của Trung Quốc cổ đại, đã hợp với quan điểm triết học duy vật chất phác của Trung Quốc cổ đại, đựa trên cơ sở lý luận Âm Dương Ngũ hành, để phát triển thành một hệ thống tư tưởng độc đáo về mối quan hệ hài hòa giữa con người và tự nhiên, đây là ột bộ phận tổ thành quan trọng của văn hóa truyền thống Trung Quốc.

“Dương Trạch Thập Thư” do Vương Quân Vinh biên soạn vào niên hiệu Vạn Lịch nhà Minh, ông đã tuyển chọn những trước tác Kham dư học thịnh hành nhất lúc đương thời để tổng hợp vào trong tác phẩm, nguyên tác của ông có ba đặc trưng nổi bật sau: Thứ nhất là nội dung phong phú, nếu so sánh với những trước tác phong thủy khác, thì “Dương Trạch Thập Thư” xứng đáng được coi là một tác phẩm tập đại thành về Kham dư học. Thứ hai, nội dung mang tính chủ đích rõ ràng, cuốn sách tập trung vào lĩnh vự Phong thủy Dương trạch, từ khi xây cất đến bố cục, sắp xếp. Thứ ba là lý luận hoàng chỉnh , cuốn sách bao gồm khá nhiều hệ thống lý luận Kham dư như nguyên vận, quẻ, sao, mệnh, có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với người đời sau.

Tuy Kham dư học bị bao bọc bởi tầng tầng lớp lớp các nội dung mê tín, thần bí, nhưng vì nó vẫn kế thừa được những nét văn hóa truyền thống xuất phát từ “Kinh dịch”, nếu đi sâu vào nghiên cứu kham học, sẽ phát hiện ra rằng, nó chính là nguồn tư liệu tham khảo giá trị đối với Kiến trúc học, Môi trường học, Tâm lý học, nên nó vẫn là một bộ phận tổ thành không thể thiếu trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.

MỤC LỤC:

Dẫn luận I: Phong thủy và văn hóa môi trường của Trung Quốc cổ đạiDẫn luận II: Những khái niệm và dụng cụ thường dùng trong phong thủyQuyển 1: Địa hình bên ngoài của Dương Trạch và những phương pháp xác định nhà ởChương 1: Địa thế xung quanh nhà ở: Mối quan hệ giữa địa hình bên ngoài với cuộc sống của người trong nhàChương 2: Phúc nguyên: Các thành viên trong gia đình và phương vị quẻ mệnhChương 3: Đại du niên: các phương vị cát hung trong quẻ mệnhChương 4: Xuyên cung cửu tinh: Đại du niên vừa chủ về phương vị, vừa chủ về số tầngChương 5: Khẩu quyết sắp quẻ nguyên không: Dự đoán cát hung, phúc họaQuyển 2: Hình dáng bên trong của nhà ở và phương pháp bố cụcChương 6: Xây sửa cổng cửa: Tầm quan trọng của cổng và phương pháp vận dụngChương 7: Phóng thủy: Trạng thái lành dữ qua phương vị phóng thủy của nhà ởChương 8: Nội hình của nhà ở: Mối quan hệ giữa hình dạng nhà ở và chủ nhàChương 9: Chọn ngày tốt theo năm sinhChương 10: Bùa trấn: Bùa hoặc đồ vật trấn trạch đuổi tàHậu ký: Nhận thức đúng về phong thủyMời các bạn tìm đọc!

Giáo Sư Nguyễn Nguyên Bảy: Người Mỹ Thực Hành Phong Thủy Giỏi Nhất Thế Giới

Từ khi con người biết đến thuật phong thủy đến giờ, nó vẫn y như thế. Từ cổ chí kim vẫn là phong ở trên thủy ở dưới, tức là quẻ “Hoán”. Bản chất của khoa học phong thủy là dịch chuyển (hoán), thay đổi để điều kiện sống của con người tốt nhất có thể. Nhiều người phủ màu sắc huyền bí lên khoa học phong thủy nên nó bị hiểu sai là dị đoan.

Tôi vốn là đứa trẻ nghèo, lấy vợ nghèo nhưng tôi luôn vận hành phong thủy vào đời sống, hành xử, học hỏi để tạo nên cái giếng ẩn dụ đó (tức là đức) nên tôi thành đạt. Năm nay tôi đã 74 tuổi nhưng tuổi già hình như thường né tôi. Tôi sống điều độ, biết tạo cho cuộc đời mình sinh khí, niềm vui, học hỏi và chia sẻ kiến thức cho nhiều người nên tôi trẻ hơn tuổi chăng?

Tôi chỉ tin những gì còn sống và giá trị bền vững (chân-thiện-mỹ). Hãy nhìn vào những ông vua khổ sở đi tìm nơi chôn mình ở long huyệt, hàm rồng… rồi vẫn mất nước, con cháu cũng chẳng ăn lộc mãi được. Tại sao ư, vì mỗi một con người đều phải chịu trách nhiệm về cáí đức của mình, không thể ăn nhờ đức (giếng) của tổ tiên. Tiền nhân anh sống tốt, thành đạt mà anh sống vô đạo, ngu dốt thì anh phải diệt vong.

Tôi đi nhiều nước trên thế giới để giảng dạy, trao đổi về phong thủy. Cách đây một thời gian sau vụ lùm xùm nhà ngoại cảm, một nhà khoa học của NASA đã hỏi tôi ngay tại nước Mỹ: “Tại sao lại tồn tại một quốc gia có quá nhiều người có thể nói chuyện được với người chết như Việt Nam? Cả thế giới đã tốn nhiều tỷ USD để tìm kiếm một thứ âm thanh, ánh sáng nào đó về thế giới bên kia. Trong khi Việt Nam tìm rất giỏi, có thể nói là giỏi nhất thế giới hiện nay – hơn cả Ấn Độ và Tây Tạng”.

Người Mỹ không quá bận tâm đến lý thuyết âm-dương nhưng lại là quốc gia thực hành phong thủy giỏi nhất thế giới (nếu dùng kiến thức phong thủy để lý giải hành động của họ). Đường sá, kiến trúc, rừng quốc gia… đến an sinh xã hội đều hợp lý. Phong thủy chính là tìm cách tương thích để đời sống tốt đẹp hơn.

Người Việt, người Hoa huyễn hoặc phong thủy lên, dẫn đến thực trạng “Sấm to thì mưa nhỏ”. Càng nói nhiều, tuyên bố nhiều thì càng làm dở, đó là sự khác biệt giữa chúng ta và phương Tây. Khi đưa phong thủy rời xa đời sống có thật tức là đã làm sai phong thủy. Lý luận suông là thứ giết chết sự sáng tạo cũng như khả năng tìm đến tri thức của con người một cách nhanh nhất.

Người phương Tây chỉ nói khi có thể làm được, hiện thực hóa được. Giáo dục phương Tây rất đúng phong thủy ở chỗ: họ dạy con người sự tự tin, niềm vui sống, sự sẻ chia và sáng tạo (chính là Khí). Họ không bao giờ dạy người ta phải thế này, thế khác mà là “Bạn muốn cuộc đời mình sẽ như thế nào? Bắt đầu ngay đi”. Còn chúng ta sẽ đợi ngày mai tươi sáng. Thử nhìn xung quanh đi, người Việt thiếu sinh khí, đời sống nhàm chán, tư duy một chiều, sợ hãi thay đổi bản thân hoặc a dua bắt chước người ta một cách vô tri – đó là trái phong thủy, làm sao có thể hạnh phúc. Xa hơn, nguyên khí quốc gia nghèo nàn (tài nguyên con người) – sao có thể bắt kịp thế giới?

Một nhà sử học nước ngoài, theo ông, người Việt có điểm yếu lớn nhất là gì? Tôi nhất thời không thể trả lời vì có… nhiều phương án quá. Ông ta nói: Người Việt không biết cười. Tôi giật mình. Ngay chiều hôm đó, tôi bay trở về Việt Nam. Tại sân bay quá cảnh ở Hồng Kông, tôi bắt đầu thấy những nhóm người Việt mặt cau có, lo lắng ngồi túm tụm với nhau. Bên cạnh họ là những nhóm người nước ngoài đủ mọi quốc gia đang cười nói sảng khoái, gật đầu chào nhau. Khi về đến Tân Sơn Nhất, tôi đã thấy hàng trăm khuôn mặt lo âu. Trên đường về, nhìn ra cửa kính xe, tôi không nhìn thấy một nụ cười nào. Chúng ta đang lo cái gì vậy?

Bản chất của hạnh phúc – thành công nằm ở hiện tại và nằm ở sự vận động. Người Mỹ, người Anh nói: thứ 7 này, lúc 18 giờ, qua nhà tao party ngoài vườn, đến được hay không? Người Việt nói: “Lúc nào rảnh tôi sẽ ghé chơi”. Lúc nào là lúc nào? Một lời nói vô nghĩa! Chúng ta chậm phát triển và năng lực con người bị hạn chế vì thói quen lười vận động, thiếu tính cụ thể và thiếu động lực để tự thúc đẩy bản thân phải làm gì đó. Chỉ ngồi nghĩ và mơ sẽ chẳng có tác dụng gì. Đứng dậy và lao vào đời sống, làm gì đó khùng điên, tận hưởng kiến thức, các mối quan hệ, một miền đất hay thói quen mới… sẽ nảy sinh ra những ý tưởng thực tiễn vĩ đại nhất. Tức là phải để “khí” lưu chuyển.

Bạn đang đọc bài viết Giáo sư Nguyễn Nguyên Bảy: Người Mỹ thực hành phong thủy giỏi nhất thế giới tại chuyên mục Phong thủy ứng dụng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Giáo Trình Giảng Dạy Phong Thủy

PHONG THỦY HỌC 5 GIẢI PHÁP – Cốt lõi của Phong Thủy Chính Thống

Đây là một ngành nghiên cứu dựa trên 5 ngành học lớn của xã hội gồm:

Thiên Văn Học: Đây là ngành nghiên cứu các hiện tượng về Thiên Văn như: Sao, sự vận hành của quỹ đạo Trái Đất, các hành tinh, các hiện tượng thời tiết,…

Địa Lý Học: Đây là ngành nghiên cứu các hiện tượng trong lòng đất như: Địa Lý Long mạch, huyệt vị, khu vực ở và kinh doanh tốt xấu,…

Khí Động Học: Nghiên cứu về Gió và Khí, về tất cả những hiện tượng trong bầu khí quyển. Ứng dụng Lỗ Ban để tính lượng không khí trong một căn nhà, trong một gian phòng, bao nhiêu là phù hợp với thể trạng con người.

Tướng Pháp Học: Con người trong tổng thể Vũ Trụ là như thế nào? Đây là ngành nghiên cứu về Tướng Pháp, Tướng số, Chỉ tay và vận mệnh cuộc sống.

Đạo Học: Dùng Đạo để con người vận hành và sống một cách tốt nhất trong tổng thể Vũ Trụ. Hướng con người đến cuộc sống An Lành và Hạnh Phúc hơn.

Đây là cuốn sách Kinh dịch với kiến thức nâng cao về khoa chọn ngày giờ, cung cấp thêm nhiều kiến thức đa dạng về Bát Quái, Cửu tinh, Nhị thập bát tú, Thập nhị trực, Lục diệu,… và lấy lịch pháp Can Chi Ngũ hành sinh khắc làm cơ sở.

Thuật trạch cát được đúc kết và tồn tại từ bốn ngàn năm trong dân gian, căn cứ vào không gian và thời gian, sự dịch chuyển của Mặt Trăng Mặt Trời và các sao, cung cấp cho ta năm, tháng, ngày, giờ, phương vị tốt lành có thể giúp ta thành công thỏa đáng.

Qui Dịch kết hợp với Phi tinh là kết hợp giữa Ngoại trạch khí và Nội trạch khí để định cát hung cho căn hộ, đây là một tuyệt tác về nghệ thuật sắp đặt phong thủy, là cuốn sách Dịch lý phong thủy chính xác đầy đủ và rất là dễ hiểu. Xin giới thiệu đến quý bạn cuốn sách quý này, mong quý bạn nghiên cứu sách này mà có được thành công trong phong thủy học!

Giáo Dục, Phong Thủy, Vận Mạng

Embed Size (px)

1. Php s Tnh Khng GIO DC, PHONG THY, VN MNG Cn dch: C s Vng Ty a ch email: vongtaycusi@gmail.com http://tinhkhongphapngu.net NH XUT BN HNG C 2. Gio dc, Phong thy, Vn mng 3 QUY TC TU HC LI KHAI TH CA N QUANG I S Bt lun l ngi tu ti gia hay xut gia, cn phi trn knh di ha, nhn nhc iu ngi khc kh nhn c, lm nhng vic m ngi khc kh lm c, thay ngi lm nhng vic cc nhc, thnh ton cho ngi l vic tt p. Khi tnh ta thng ngh n iu li ca mnh. Lc nhn m ng bn n iu sai tri ca ngi. Lc i, ng, nm, ngi, n, mc, t sng n ti, t ti n sng, ch nim Pht hiu khng gin on, hoc nim nho nh, hoc nim thm. Ngoi vic nim Pht, ng dy khi mt nim no khc. Nu khi vng nim, phi tc thi b ngay. Thng c lng h thn v tm sm hi. Nu tu tr, phi t hiu l cng phu ca ta hy cn nng cn, chng nn t kiu cng, khoa trng, ch nn chm sc vic nh mnh m ng nn dnh vo vic nh ngi. Ch nn nhn n nhng hnh dng tt p m ng 3. Gio dc, Phong thy, Vn mng 4 mt ti hnh dng xu xa bi hoi. Hy coi mi ngi l B Tt, m ta ch l k phm phu. Nu qu c th tu hnh c nh nhng iu k trn, th nht nh c sinh v Ty Phng Cc Lc Th Gii.” (Trch t “N QUANG I S Gia Ngn Lc”) 4. Gio dc, Phong thy, Vn mng 5 GIO DC Xin cho Qu v! Ngi hin i c i sng vt cht phong ph m thiu km i i sng tinh thn, tm linh trng rng, khng ni nng ta th tri li khng c nh ngi xa. Ngi xa c i sng tinh thn y . C ngi hi: y l do nguyn nhn g? Lm th no ci thin?. Vn ny l vn gio dc thun ty. Ngn ng Trung Quc c cu: Nhn d cm th c hy. ngha cu ny l ni: Con ngi l ng vt, cm th cng l ng vt. Con ngi v cm th khc bit nhau chnh l gio dc. Hay ni cch khc, nu con ngi khng c gio dc, i sng s khng bng cm th. Vic ny c khng t ngi u tng th hi qua, cm thy chnh mnh lm ngi m khng bng mt s loi chim bay. Nh nc ngoi, chng ta nhn thy thin nga, nhn thy loi vt tri, nhn thy nhng loi hi u, i sng ca chng an nhn, t ti n dng bao! Chng ta lun cm thy con ngi chng ta khng c nh chng. y l s tht, mt cht cng khng gi. 5. Gio dc, Phong thy, Vn mng 6 Con ngi l vn vt ch linh. iu ng qu nht l chng ta c nng lc tip nhn gio dc. Ni dung ca gio dc nht nh l hiu r chn tng ca v tr, nhn sinh. Vy chng ta lm th no cng sng vi nhau ha thun? Lm th no cng sng vi nhng loi ng vt? Lm th no cng ha mnh vi i t nhin? Khng thng hiu th khng th c! Nht nh phi thng sut, phi tng tn, em bn phn lm ngi ca chng ta c th lm n c tt p, trn y. Ngi nh vy c gi tr, c ngha, i sng tinh thn mi c th c y . Chng ta nhn li gio dc ca nh Nho. Bn xem, gio dc ca Khng Lo Phu T c bn kha mc. Bn kha mc ca ng l c th t, nht nh khng th b o ln. Th nht: c hnh c hnh l cn bn lm ngi, cng chnh l lun l o c m chng ta thng ni, l tiu chun lm ngi. Nu nh mun vt b i lun l o c, thc t m ni, con ngi s khng khc g vi cc loi ng vt. Ngi 6. Gio dc, Phong thy, Vn mng 7 xa ni tht l kh nghe: Cm th mc qun o!. H c hnh dng nh ngi, mc y phc ca con ngi, i nn ca con ngi, nhng tm hnh th khng khc g cc loi ng vt. i vi chn tng ca v tr, nhn sinh, h khng bit mt cht g. trong Pht php, ng vt c gi l b th bo. Cn con ngi chng ta khng nhng b th bo m cn to ra v lng, v bin ti nghip. Ci qu kh tht khng th no c lng c. Cho nn, con ngi nu khng c gio dc, chn tht l khng bng loi cm th. Vic ny chng ta phi t m m qun st u c th nhn ra c, cng c th khng nh s tht ny. Do gio dc c hnh l cn bn ca gio hc. Vo thi xa, c bit l tiu hc, tr by tui khi i hc phi ri khi cha m. Gio dc ca thi xa, hc sinh phi theo thy gio, cng sng chung vi thy gio v xa ri cha m. Cho nn thy gio khng ch phi dy hc, quan trng nht l thy gio phi gio dc ngay trong i sng, ch thc c th lm n c Hc vi 7. Gio dc, Phong thy, Vn mng 8 nhn s, hnh vi th phm. Bi v thy gio l tiu chun sng, l mt hnh tng sng, hc sinh cng sng chung vi thy gio th phi hng n thy gio hc tp. Hc tp i sng ca thy, hc tp thy gio i nhn, x th, tip xc mi vt. Cho nn, tiu hc l ch trng n gio dc i sng, dy tr cch ti nc, qut nh, dy tr tn knh s trng, hiu thun cha m, thng yu anh em. y l i cn, i bn ca lun thng, dy cho tr hiu c Trung hiu tit ngha, hiu c Ng lun bt c. Ngoi gio dc i sng ra, chng ta mi dy tr hc thut. Gio hc ca hc thut rt n thun, chnh l hc thuc Kinh in, khng ging gii. Thy gio xem t cht ca hc sinh, t cht cao th mi ngy dy tr bi hc di mt cht, thin t km mt cht th mi ngy dy tr hc bi ngn mt cht. Bi kha thi xa khng ging nh gio trnh ca trng hc ngy nay. Thi trc c sch u l t T Th, Ng Kinh. T Th vo thi nh Tng mi c, thi 8. Gio dc, Phong thy, Vn mng 9 trc na khng c. in tch ca thi xa chnh l Ng Kinh cng Thp Tam Kinh. y l mt thi kha rt quan trng, bt hc tr hc thuc lng. Cho nn mi ngy thy gio ln lp chnh l dy tr ngng ngt trong cu. Sch ngy xa khng c chm cu. Khi thy gio dy dng pht chm pht li, gch li tng cu, tng cu, n ch no l mt on th nh du mc cho tr, dy hc sinh c, dy hc sinh hc thuc lng, tiu chun l mi bin, V d dy bn mi hng, sch thi xa mi mt mt l mi hng, mi hng hai mi ch, hay ni cch khc mi hng chnh l hai trm ch. Bn c mi ln m c th thuc lng chnh l ph hp vi tiu chun tip nhn ca bn. Nu nh mi ln bn khng th hc thuc lng tc l nng lc ca bn khng , vy th gim t, t mi hng gim xung cn tm hng, gim xung n nm hng, nu t cht km hn na vy bn hc ba hng. Ba hng l su mi ch, tiu chun l sau mi ln nht nh c th hc thuc, ly nh vy lm tiu 9. Gio dc, Phong thy, Vn mng 10 chun, c th hc thuc. Vic ny chng ta c trong sch xa xem thy Thin t bc nht i khi mt ngy c th hc thuc khong 700 ch. Vic ny rt him c, chng ta gi l: Cu b thin ti. N c qua mi ln m c th thuc lng by trm ch nh vy th rt him. Thng thng thin cht trung bnh i khi c th hc thuc hai mi (20) hng tr li, cng chnh l thuc bn trm (400) ch. Sau khi c th thuc, thy gio thc y tr, bo tr c 100 ln, c 200 ln, thng thuc lu lu. Cho nn thi xa dy hc, cch dy l nh vy. V sao phi bt tr c nhiu ln n nh vy ch? Tui th sc nh rt tt, sau khi c nh vy ri c i ca n s khng th no qun. Do , giai on ny li dng nng lc ghi nh thin cht ca n tt c th cn thit phi ghi nh u giai on ny phi hon thnh. Cho nn in tch vn chng ca C Thnh Tin Hin u c hc thuc lng giai on ny, giai on tiu hc. Khi n 12-13 tui, giai on tiu hc xong, ngay lc ny, nht c, nht ng ca tr 10. Gio dc, Phong thy, Vn mng 11 u phi ph hp vi l php. Ngi Trung Quc chng ta thng gi l: Tiu i nhn, c ch oan chnh, khng ging nh thng thng tui tr ngy nay c gio dc theo phng Ty rt hot bt, rt ng yu. Phng ng gio dc tr th ging nh mt ngi ln, c ch oan chnh, mt t cng khng dm ty tin, th nhng n chn tht sinh tr tu. 13 tui vo thi hc. Gio hc Trung Quc chng ta khng c trung hc, ch c tiu hc v thi hc, thi hc chnh l i hc. Phng php dy hc trong thi hc hon ton l ging gii, nghin cu, tho lun. Hn na thy gio cn dy hc sinh cch no lm cho c, dy nhng iu ny. V vy thy gio dy hc tr, khng lun l tiu hc hay thi hc, s hc tr m thy gio dy i khi ch l mi my ngi, hin ti gi l lp nh. S ngi u khng nhiu. Thy gio dy hc u khng cn sch v. V sao vy? V nhng iu ging ni, hc sinh u thuc lng. Chnh thy gio cng thuc lng, nu ra mt b sch no, th d ni L K, chng 11. Gio dc, Phong thy, Vn mng 12 no, t no, hng no, mi mt ngi u c th c ra c. H cn phi cn sch lm g! Khng cn n sch. Sch tham kho khi ni ra nhng iu ghi chp trong mt loi sch no, mt loi Kinh no, u tng hc thuc qua ri. Cho nn khi thy gio dy hc khng cn mang gio trnh, hc tr nghe ging cng khng cn mang theo gio trnh. Mang theo ci g? Mang ru, thc n, c ru c thc n. Hc tr gnh theo ci gnh. Thy gio ngi trn xe, hc tr ko xe cho thy, cng i du ngon, va i trn ng va du ngon, va trn ng nghin cu, tho lun. Sau ba thng quay v th mn hc ny cng hon thnh. Tht ng l: c vn quyn sch, i vn dm ng. Nhng vn kh hiu trong Kinh in u c thy gii quyt ht. Mt ni no trong Kinh in ni n th ni c i n tham quan. Nhng di tch xa u tham quan qua, u i kho st qua, v th h c kho st thc t. Khng phi h ch du lch tham quan, h i kho st hc vn chn tht. Sau khi bit c ngi xa dy bo ngay trong cuc sng thng 12. Gio dc, Phong thy, Vn mng 13 ngy phi lm g, trong i nhn, x th phi lm sao, chng ta ngay trong mt ngh nghip no phi nn thc tin p dng. Cho nn gi l chn tr tu, chn hc vn. Cho nn chng ta trong lch s xem thy rt nhiu, cha hai mi tui l ng t – tui i m. Cha hai mi tui thi tin s, thi c nhn rt nhiu. y l phng thc thi c chn ngi ti quc gia. Ging nh hin ti thi tuyn cao hc vy. Tin s cng nh cao hc, c nhn th nh i hc, thi u c nng lc phn b n a phng lm th trng a phng, lm trng huyn th. Mi my hai mi tui lm trng huyn th. H tht c th lm c vic, tht c th hiu vic, tht c th lm quan ph mu a phng, a ra nhng chnh sch rt tt. Nhng nm u Dn Quc, ti bit cn c mt v t ca Pht mn, tn Trng Ln. C l by gi ng cht ri. Ngy trc c th c mt s ng tu tng gp qua ng. Bi ca k nim c Tng Thng l do ng sng tc. Trng 13. Gio dc, Phong thy, Vn mng 14 Ln 19 tui lm Huyn Trng. y l chng ta chnh mt nhn thy mt ngi cha y hai mi tui lm Huyn Thi Gia. Cho nn gio hc c xa ca Trung Quc cng phng thc hin ti khng ging nhau, ch ch trng vo hc vn thit thc. ng nhin phn khoa vo thi trc khng dy c nh hin ti, hin ti cng phn cng phc tp. Kha mc thi xa rt n gin, ch trng lm ngi, ch trng v dn phc v. Cho nn t trc l Hc nhi u tc s, quc gia bi dng nhn ti, tuyn chn th trng a phng. Tiu chun th no vy? l da vo tiu chun ca Triu nh Hn. Tiu chun ny mi n i Mn Thanh vn cn ng dng, dng sp gn 2000 nm. Tiu chun chnh l Hiu – Lim. Cho nn Trung Quc thi xa c tuyn c, khng phi ton dn tuyn c. Ai tuyn c vy? Quan vin a phng tuyn c. V d: Bn l th trng ca a phng ny, bn lm th trng ca i Bc. Trong thnh tch lm vic quan trng nht chnh l thay quc gia 14. Gio dc, Phong thy, Vn mng 15 bt nhn ti. Tin hin c ban thng, thay quc gia tin c nhn ti, quc gia ban thng bng lc cho bn rt cao. Ban thng cao nht ca quc gia m ngy nay chng ta gi l hun chng. Vic ban thng ny l ban thng cho ngi no vy? Ngi tin c nhn ti cho quc gia. Do t trc bn xem thy ngi lm quan, m ca h, m m th trng a phng i cng khng ging nh m ca ngi thng thng. M ca h ging nh bc thang, pha trc thp hn mt tng, pha sau cao hn mt tng. M gi l m g vy? Gi l: M tin hin. l hy vng i sau so vi i mnh cao hn mt bc. N mang mt hm . M vng i nh th no? L i m chui ngc. l g? Biu th bnh ng. Lm Hong tm phi bnh ng vi mi ngi, lm quan th hy vng ngi sau cao hn mnh, ngi sau trn, u bao hm ngha trong . ngha rt hay. Cho nn thay quc gia bt nhn ti thng phi i iu tra. iu tra g? Hiu – Lim, 15. Gio dc, Phong thy, Vn mng 16 hiu t, trung thn xut thn t ngi con hiu. Con ngi c th hiu thun cha m nht nh c th trung thnh