Góc Tài Lộc Theo Phong Thủy / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Góc Tài Lộc Là Gì? Nên Đặt Gì Ở Góc Tài Lộc Để

Góc tài lộc là gì? Ở vị trí nào trong nhà? Trong phong thủy nhà ở, góc tài lộc là vị trí quan trọng giúp gia chủ khai vận giàu sang, mở mang phú quý.

Góc tài lộc là gì?

Ở vị trí nào trong nhà? Trong phong thủy nhà ở, góc tài lộc là vị trí quan trọng giúp gia chủ khai vận giàu sang, mở mang phú quý.

Góc tài lộc là gì? 

Hiểu đơn giản thì góc tài lộc (hay còn gọi là khu vực tài lộc) là góc thu hút tiền bạc, sự may mắn trong làm ăn kinh doanh đối với gia chủ. Sự hưng thịnh, giàu có của gia đình bạn như thế nào được quyết định bởi góc này.  

Nhiều người thường nhầm lẫn, mỗi ngôi nhà đều có góc tài lộc rồi nên việc kích hoạt cung này là điều không cần thiết. Tuy nhiên, nhận định này chỉ đúng một phần bởi gia chủ có thể tự kích hoạt cung tài lộc để tăng cường vượng vận, đem đến sự dư giả về tiền bạc nhiều hơn.  

Vị trí góc tài lộc trong nhà 

Cách xác định góc tài lộc của ngôi nhà 

Góc tài lộc lộ thiên 

Vị trí này khá dễ nhận biết và thường nằm trong phòng khách của gia đình. Bạn có thể dễ dàng xác định bằng cách lấy cửa chính làm trung tâm. Góc tài lộc nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối cửa.  

Nếu lối vào của phòng khách nằm ở bên trái, góc tài lộc trong phòng khách sẽ ở trên đỉnh của đường chéo vẽ từ cửa (hướng bên phải). Nếu lối vào phòng khách ở giữa ngôi nhà, khu vực tài lộc sẽ ở hai góc của đường chéo kẻ từ cửa vào.  

Góc tài lộc ẩn  

Nhà hướng Nam,

góc tài lộc

nằm ở hướng Bắc và hướng Tây Nam.

Nhà hướng Bắc,

góc tài lộc

nằm ở hướng Nam và hướng Đông Bắc.  

Nhà hướng Đông,

góc tài lộc

nằm ở hướng Đông Bắc.

Nhà hướng Tây,

góc tài lộc

nằm ở hướng Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam.

Nhà hướng Tây Bắc,

góc tài lộc

nằm ở hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.

Nhà hướng Đông Nam,

góc của tài lộc nằm ở hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Bắc. 

Nhà hướng Đông Bắc, góc của tài lộc nằm ở hướng Đông và hướng Tây Nam.

Nhà hướng Tây Nam, góc tài lộc

nằm ở hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Gia chủ sẽ làm ăn phất như diều gặp gió nếu cửa chính nhà bạn ở vị trí góc tài lộc ẩn. Do vậy, cần xác định chính xác để “đổi vận” cho chính mình.  Cùng với đó bạn cũng nên tìm hiểu những kiến thức về cách mở cung tài lộc để cuộc sống thuận lợi hơn.

Góc tài lộc ẩn 

Kích hoạt cung tài lộc trong nhà như nào?

Đảm bảo góc tài lộc có điểm tựa chắc chắn 

Góc tài lộc nếu có bức tường vững chắc sẽ thu hút được nhiều năng lượng tốt, đảm bảo sự giàu có luôn thịnh vượng, vĩnh cửu. Lưu ý, nếu phía sau hướng tài lộc của gia đình bạn là cửa sổ bằng kính sẽ khiến gia đình khó đạt được các mục tiêu tài chính, tiền bạc dễ bị thất thoát. Do vậy cần xác định khu vực tài lộc chuẩn xác để tạo điểm dựa tốt nhất.  

Ánh sáng tốt 

Khu vực tài lộc có ánh sáng tốt sẽ càng tăng thêm khả năng phong thủy của góc này. Đây là yếu tố thuận lợi để thu hút tiền tài “chảy” về với các thành viên trong gia đình. Ngược lại, nếu để góc tài lộc tối tăm sẽ khiến việc kiếm tiền bị kìm hãm, gặp nhiều trở ngại trong kinh doanh. Nếu nhà bạn không có đủ ánh sáng, có thể dùng đèn ngủ thắp sáng để cải thiện tình hình. 

Góc tài lộc cần ngăn nắp và sạch sẽ  

Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến nguồn tài lộc của nhiều gia đình. Như đã nói ở trên, góc tài lộc thường nằm ở phòng khách, đây là nơi hội tụ linh khí của ngôi nhà. Không một luồng khí may mắn nào muốn đến nơi ẩm thấp, bẩn thỉu. Do vậy, cần thường xuyên dọn dẹp góc này để không ảnh hưởng đến tài khí của ngôi nhà.  

Góc tài lộc ngăn nắp, gọn gàng

Góc tài lộc nên đặt gì? Không nên đặt gì?

Nên đặt gì ở góc tài lộc? 

Trưng bày vật phẩm phong thủy trong nhà

là một trong những cách khai mở cung tài lộc được nhiều gia chủ áp dụng. 

Bạn có thể đặt một số vật phẩm phong thủy như: linh vật phong thủy, lộc bình, bình hút tài lộc, mai bình tích lộc, tiền xu cổ… sẽ gia tăng tiền tài, lộc lá cho ngôi nhà. 

Tuy nhiên, gia chủ cần lựa chọn sản phẩm hợp tuổi, mệnh để vật phẩm phát huy hết khả năng phong thủy bên trong.  

Góc tài lộc không nên đặt gì?

Không đặt vật nặng như tủ quần áo, giày dép… sẽ khiến nguồn năng lượng tích cực bị lấn át, từ đó khiến tài lộc khó sinh sôi, nảy nở.  

Góc tài lộc

của gia đình bạn không nên đặt dưới xà ngang dù ở bất cứ vị trí nào bởi sẽ khiến tiền tài bị chèn ép, không phát triển, tiền bạc hao tổn.  

Xây nhà vệ sinh, nhà tắm, hay đặt những đồ bẩn thỉu ở

góc tài lộc

sẽ khiến khí tài bị tiêu hao, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia chủ.  

Nên giữ

góc tài lộc

luôn yên tĩnh bởi tiếng ồn sẽ lấn át, khiến khí tài bay đi. Đặc biệt là những âm thanh rung động của các thiết bị âm thanh, điện thoại, tivi… 

Phương tài lộc cần sự ổn định, do vật không nên để những vật có nước ở khu vực này sẽ sẽ khiến tiền bạc bị trôi đi mất.  

Kiêng xung chiếu, không để những vật nhọn đâm thẳng vào vị trí này, đây là điều cấm kỵ.  

Tốt nhất trong trường hợp cạnh

góc tài lộc

có cửa sổ, gia chủ có thể dùng rèm che cửa để tài khí được tụ lại mà không phân tán.  

Đặt cây ở vị trí góc tài lộc 

Muốn đạt được may mắn, khai thông vận khí, gia chủ cần xác định đúng góc tài lộc và tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy.  

Sắp Xếp Lại Góc Tài Lộc Của Ngôi Nhà Của Bạn Theo Phong Thủy

Trong mỗi căn nhà, góc tài lộc có hai loại là góc tài lộc lộ thiên và góc tài lộc ẩn. Góc tài lộc lộ thiên là góc nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa. Góc tài lộc thường nằm trong phòng khách của gia đình. Góc tài lộc ẩn phụ thuộc vào hướng nhà.

Góc tài lộc cần có điểm tựa chắc chắn

Theo phong thủy nhà ở, góc tài lộc cần có bức tường có thực sự vững chắc. Điều này sẽ giúp góc tài lộc thu hút không khí và năng lượng tốt lành, bảo đảm cho sự thịnh vượng của gia đình. Gia chủ cần phải chắc chắn rằng góc tài lộc có những điểm tựa chắc chắn là bức tường an toàn, không dễ có sự tấn công từ phía sau.

Nếu phía sau góc tài lộc là cửa kính trong suốt thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới tài lộc gia đình. Gia đình bạn sẽ khó chạm tới được các mục tiêu tài chính, kinh doanh không thuận lợi. Thậm chí, có thể gặp chuyện không may khiến thiệt hại về tiền bạc, nếu không khí và năng lượng ở góc tài lộc này bị rò rỉ.

Góc tài lộc cần đảm bảo đủ ánh sáng

Gia chủ chú ý, góc tài lộc cần được đảm bảo luôn đủ ánh sáng để thu hút tiền tài đổ về gia đình. Nếu góc tài lộc bị tối, tài lộc sẽ đến chậm chạp, gặp nhiều trở ngại, vì thế nếu ví trí này trong nhà bạn chưa đủ ánh sáng nên lắp thêm đèn ở đây để cải thiện tình hình.

Góc tài lộc cần luôn sạch sẽ và ngăn nắp

Nhiều người không chú ý đến góc tài lộc ở phòng khách nên thường để những đồ dùng ở góc này, ảnh hưởng không tốt tới tài khí của gia đình. Sai lầm này có thể là nguyên nhân dẫn đến những thất thoát tiền bạc không rõ lý do. Để sắp xếp phong thủy để đón tài lộc vào nhà, bạn phải đảm bảo sự sạch sẽ và ngăn nắp của vị tài lộc trong nhà, thường xuyên lau dọn.

Nên đặt cây xanh ở hướng tài lộc

Cây xanh không những giúp thanh lọc không khí trong nhà mà còn rất tốt cho vị trí tài lộc, cây đại diện cho sự tăng trưởng, vì thế, góc tài lộc rất thích hợp để trồng cây xanh để thúc đẩy không khí tốt lành và giúp kích hoạt cung Tài Lộc để giúp thu hút may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Một điểm cần lưu ý, không nên đặt cây có cành lá sắc nhọn, nhiều gai tại vị trí này vì góc tài lộc tượng trưng cho sự gập ghềnh, khó khăn.

Đảm bảo luồng khí không bị cản trở

Không nên để lối đi, cửa hoặc cửa sổ ở vị trí tài lộc này nếu không, vận may tiền bạc của bạn sẽ bị thất thoát. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện bằng cách treo rèm cửa hoặc cửa sổ khép kín thì mọi việc sẽ ổn. Không nên có cọc ở vị trí này và có thể đặt màn hình để tránh sự xâm nhập ảnh hưởng khu vực này.

Đặt một số vật phẩm thu hút may mắn

Bạn có thể đặt một số vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc như bình hoa, đồ cổ quý hiếm, hình thỏi vàng, bình lục bảo, bưởi, cam, tiền xu cổ, cây trồng, cây kim tiền, trúc phúc lộc,… sẽ gia tăng may mắn cho bạn trong việc kiếm tiền.

▶ Website: https://homehub.vn/

▶ Fanpage: https://facebook.com/homehub.com.vn

Bài Trí Biểu Tượng Phong Thủy Về Tiền Tài Tại Góc Tài Lộc

Dù là nhà ở hay văn phòng công ty, những biểu tượng phong thủy về tiền tài thường được đặt ở góc tài lộc của căn phòng, nhằm cầu tiền tài, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Dù là nhà ở hay văn phòng công ty, những biểu tượng phong thủy về tiền tài thường được đặt ở góc tài lộc của căn phòng, nhằm cầu tiền tài, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Góc tài lộc được xác định là góc nằm phía tay trái của bạn, tính từ cửa trước khi ta bước vào. Tại đây, người ta thường đặt những vật phẩm phong thủy – biểu tượng của tiền bạc đó là:

1. Chuông gió

Chuông gió được sử dụng để hút dòng chảy tiền bạc vào nhà. Cách sử dụng hiệu quả nhất với chuông gió là số 9, có thể là 9cm, hoặc 9 sợi dây ruy băng đỏ. Chiếc chuông gió có sức mạnh nhất là những chiếc có 6 thanh và làm bằng kim loại.

2. Nước

Sự di chuyển của nước trong phong thủy nghĩa là sự di chuyển của tiền về phía bạn. Do vậy, hãy đặt một đài phun nước hoặc thác nước trong nhà ở góc tài lộc hoặc đài phun nước ngoài trời ở vị trí gần cửa chính. Tùy theo diện tích, bạn có thể chọn một chiếc đài phun nước nhỏ hay lớn.

3. Đồng tiền xu Trung Quốc

Treo những đồng tiền chéo nhau và kết nối chúng bằng một sợi dây màu đỏ, sau đó treo lên các cửa ra vào. Dùng 9 hoặc 6 đồng tiền xu cho cửa chính và những cửa còn lại thì treo số lượng ít hơn. Phong thủy cho rằng, làm như vậy sẽ giúp giữ được năng lượng tiền bạc trong nhà.

Ngoài ra, bạn hãy đặt 9 đồng xu thật sáng bóng tại góc tài lộc, và hãy tưởng tượng rằng “những hạt giống” này đang sinh sôi và phát triển.

Khi nhận tiền lương, trước khi đưa vào sử dụng, bạn nên giữ một lúc ở góc này. Và những đồng tiền lẻ cũng đừng quên giữ trong một chiếc bát màu tím hoặc vàng ở góc thịnh vượng. Nó không chỉ là một ý nghĩa về phong thủy, mà còn là vật trang trí cho góc nhà của bạn nữa.

4. Ông thần tài

Ông thần tài được sử dụng nhằm mục đích cầu phước lành cho gia chủ. Vị trí thíc hợp nhất cho tượng Thần tài đó là đối diện với cửa trước. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn.

5. Đá quý và đá phong thủy

Đá quý và đá phong thủy là biểu tượng của giàu sang, phú quý. Bạn nên giữ kim cương hay đồ trang sức bằng đá quý vào một chiếc hộp có màu tím hoặc màu vàng trong góc tài lộc của phòng ngủ. Phía trên chiếc hộp nên đặt chuông gió. Trong phong thủy, điều này có nghĩa là sự sang trọng, giàu có sẽ bị hút vào cuộc sống của bạn.

Thạch anh tím có màu sắc rất đẹp, vừa dùng trang trí, vừa là biểu tượng của phú quý.

Nếu tình hình tài chính gia đình bạn không mấy ổn định, hay bạn thường xuyên phải suy nghĩ về nó, hãy đặt những vật nặng như đá tròn hay tượng ở góc tài lộc.

6. Trái cây, ngũ cốc

Trái cây và ngũ cốc có ý nghĩa mang lại sự no đủ trong phong thủy. Những bát hoa quả tràn trề, hay cây sai trĩu quả là những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng.

Người ta thường xếp 9 quả cam hay mận, được đặt trong một chiếc bát màu vàng, hay những chùm nho đỏ, dứa tươi và chuối được xếp đầy trong khay, hoặc cũng có thể treo tranh vụ mùa bội thu, vv… Đây là những biểu tượng phong thủy mang lại sự no đủ về vật chất, bạn nên đặt vào góc tài lộc.

7. Tre may mắn

Để tăng sự may mắn, thành công về tiền bạc, hãy đặt 9 thân tre trong chiếc bình màu tím. Chiếc bình này phải có thân to hơn miệng, với ý nghĩa là giữ của.

8. Ếch may mắn

Tượng ếch có ý nghĩa thu hút và bảo vệ tiền bạc. Chúng thường được đặt đối diện với cửa trước và nghiêng một góc 45 độ.

Cây lá tròn giúp tái tạo dòng năng lượng và kích thích phát triển dòng chảy của tiền. Bạn hãy nhớ là luôn giữ cho cây được khỏe mạnh và không được ngập quá nhiều nước. Những cây lá tròn này sẽ được đặt trong chậu màu tím là tốt nhất, và nó còn giúp làm đẹp cho góc tài lộc của nhà bạn đấy.

10. Bể cá cảnh Cá là biểu tượng sức mạnh của tiền bạc và sự thịnh vượng. Bể cá cảnh đặt ở phía Đông Nam, gần cửa chính, hoặc lối vào khu vực kinh doanh rất tốt lành, bởi nó không chỉ là một biểu tượng phong thủy thu hút tiền bạc mà còn là sự cân bằng của 5 yếu tố cơ bản trong phong thủy: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể)

Cùng Danh Mục

Cách Xác Định Góc Tài Lộc Trong Nhà ✅ (Chuẩn Xác)

1. Cách xác định góc tài lộc trong nhà

Góc tài lộc hay còn gọi là phương vị tài lộc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở. Xác định đúng góc tài lộc giúp gia chủ kiếm bộn tiền, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Sạu đây là các cách xác định góc tài lộc theo từng phái khác nhau.

1.1. Phái Bát Trạch

Lấy góc đối với phái Bát Trạch rất đơn giản. Bằng việc lấy cửa chính làm cơ sở, thì góc chéo với cửa chính 45 độ chính là góc thần tài. Nếu cửa chính nằm ở giữa, thì ngôi nhà sẽ có 2 góc thần tài, đó là 2 góc đáy nhà. Trong trường hợp cửa chính lệch sang trái hoặc sang phải thì phương vị tài lộc sẽ nằm lệch bên so với cửa chính, dễ hiểu hơn là nằm chèo góc so với cửa chính.

1.2. Phái Huyền Không

Đối với phái Huyền Không, cách xác định góc sẽ phức tạp hơn nhiều so với Bát Trạch. Do đó, những ai có hiểu biết về phong thủy và có kinh nghiệm mới có thể tìm ra.

Theo phái này thì, góc tài lộc được xác định là ở vị trí sao bát Bạch Dương trên trạch bàn nhà. Dựa vào hướng nhà, các chuyên gia sẽ đo đạc và vẽ trạch bàn nhà. Từ đó, sẽ bố trí vị trí của 9 ngôi sao theo thứ tự từ 1 đến 9.

Cách vẽ này rất phức tạp, và có tính chuyên môn cao. Người bình thường không thể hiểu được. Do đó, hãy mời những chuyên gia phong thủy để được trợ giúp tìm góc tài lộc của ngôi nhà nếu bạn theo phái Huyền Không.

1.3. Phái Mệnh Lý

Đây được xem cách hiệu quả cao nhất song nó lại rất dài dòng. Cách tính toán này khó nhất nhưng nó mang đến cho gia chủ sự sung túc và thành công. Cho nên những chủ nhà kỹ tính, khi muốn xác định phương vị tài lộc thường rất cẩn trọng và nhờ sự trợ giúp của chuyên gia.

Đối với phái này, để tìm được góc tài lộc, cần xác định can chi ngày sinh của gia chủ. Thông qua đó xác định tài vị. Cách xác định như sau:

Nếu can ngày là Giáp hoặc Ất thì góc tài lộc nằm tại vị trí cung Thìn (từ 112,5 tới 127,5 độ) và Tuất (292,5 tới 307,5 độ).

Nếu can ngày là Bính hoặc Đinh thì Tài vị nằm tại vị trí cung Thân, Dậu, Canh, Tân (232,5 tới 292,5 độ).

Nếu can ngày là Mậu hoặc Kỷ thì Tài vị nằm tại vị trí cung Hợi, Tí, Quý, Nhâm (322,5 độ tới 22,5 độ).

Nếu can ngày là Canh hoặc Tân thì Tài vị nằm tại vị trí cung Dần, Mão, Giáp, Ất (52,5 độ tới 112,5 độ).

Nếu can ngày là Nhâm hoặc Quý thì Tài vị nằm tại vị trí cung Tị, Ngọ, Bính Đinh (142,5 tới 202,5 độ).

Trong quá trình đo đạc phải lấy tâm nhà làm gốc tọa độ.

2. Lựa chọn vật phẩm phong thủy cho phương vị tài lộc

Việc lựa chọn vật phẩm nào đặt ở góc tài lộc để gia chủ sung túc và may mắn cũng phức tạp không kém. Không phải ai cũng am hiểu điều này. Tham khảo những gợi ý sau đây.

– Cây xanh: Cây xanh giúp cân bằng sinh khí cho ngôi nhà. Đặt cây xanh tại vị trí hợp lý giúp thu hút năng lượng tích cực, sản sinh vượng khí.

– Giường ngủ hoặc ghế sofa có tác dụng giữ cho hòa khí trong nhà êm ấm, vợ chồng hòa thuận con cái đuề huề.

– Đặt bàn ăn tại vị trí phù hợp phong thủy giúp cho cuộc sống gia đình luôn no ấm đủ đầy. Sức khỏe các thành viên được đảm bảo tốt nhất.

– Các vật phẩm phong thủy như tượng Tam Đa, Thần Tài …

Vị trí góc thần tài cần phải có ánh sáng. Càng sáng sủa càng tốt. Cần vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo lưu thông gió tốt nhất. Nên tránh đặt những đồ vật ở vị trí chiêu tài như bể cá, không đặt góc tài lộc ở phòng tắm, các vị trí tối tăm, thiếu ánh sáng …

Hiểu Góc Tài Lộc Để Áp Dụng Ngay Phong Thủy Đề Giàu Có, Sung Túc

Đó là góc nằm ở vị trí đường chéo bên trái hoặc bên phải tính từ lối vào cửa.

Rõ ràng góc tài lộc là góc rất dễ nhận biết nhất trong nhà của bạn. Góc này thường nằm trong phòng khác của gia đình. Trong phong thủy nhà ở, vị trí quan trọng nhất trong phòng khách được xem là góc tài lộc, vì nó ảnh hưởng đến tình hình tài chính, danh tiếng của các thành viên trong nhà, do đó, bạn nên lưu ý sắp xếp vị trí này một cách cẩn thận, không thể lơ là.

Vị trí tốt nhất cho khu vực tiền là định hướng chéo của phòng khách lối vào. Nếu bạn lối vào phòng khách là ở phía bên trái, khu vực tài lộc sẽ trên đỉnh của đường chéo vẽ từ cửa (Hình 1 và Hình 2). Nếu lối vào phòng khách ở giữa, khu vực tài lộc sẽ ở cả hai góc của đường chéo kẻ từ cửa vào (Hình 3).

Mỗi nhà có góc tài lộc ẩn riêng phụ thuộc vào hướng nhà

Đối với góc tài lộc ẩn, bạn chỉ cần xác định hướng nhà sau đó có thể kiểm tra bảng bên dưới để biết thêm chi tiết:

Hướng nhà

Khu vực tài lộc ẩn

Nam

Tây Nam, Bắc

Bắc

Đông Bắc, Nam

Đông

Đông, Bắc

Tây

Nam, Tây Bắc, Đông Nam

Tây Bắc

Đông Nam, Tây Nam

Đông Nam

Tây, Tây Bắc, Bắc

Đông Bắc

Đông, Tây Nam

Tây Nam

Tây Bắc, Đông Bắc

Nếu cửa chính nhà bạn ở vị trí góc tài lộc ẩn thì tiền bạc sẽ đổ về gia đình bạn ầm ầm.

Sắp xếp lại góc tài lộc của ngôi nhà

Áp dụng phong thủy để giàu có, sau khi xác định được vị trí tài lộc trong ngôi nhà của bạn thì phải chú ý sắp đặt lại và không quên những điều lưu ý sau:

Hãy đảm bảo cung tài lộc có điểm tựa chắc chắn

Nếu đó là cửa sổ bằng kính trong suốt nằm ngay phía sau hướng tài lộc này thì gia đình bạn khó chạm tới được các mục tiêu tài chính. Thậm chí, thường gặp chuyện không may khiến thiệt hại về tiền bạc, khi không khí và năng lượng ở vị trí này bị rò rỉ.

3 cách xác định Tài vị trong nhà chuẩn không cần chỉnh Tài vị hay vị trí thờ thần Tài trong nhà là một trong những vị trí đặc biệt quan trọng. Biết cách xác định Tài vị sẽ giúp việc chiêu tài, tụ lộc có hiệu quả

Đảm bảo đủ sáng

Góc tài lộc luôn đủ ánh sáng sẽ thu hút lợi nhuận đổ về túi tiền các thành viên trong gia đình. Nếu khu vực này bị tối, việc kiếm tiền sẽ chậm chạp, gặp nhiều trở ngại, lúc này bạn nên lắp thêm đèn ngủ ở đây để cải thiện tình hình.

Luôn sạch sẽ và ngăn nắp

Nhiều người không biết góc tài lộc ở phòng khách nên hay để những đồ ít dùng đến ở góc này. Đây là điều hoàn toàn cấm kỵ, là nguyên nhân dẫn đến tổn thất tiền bạc không rõ lý do. Muốn áp dụng phong thủy để giàu có, bạn phải đảm bảo sự sạch sẽ và ngăn nắp ở vị trí cung tài lộc, nhớ lau dọn thường xuyên.

Đặt cây xanh ở hướng tài lộc

Cây xanh đại diện cho sự tăng trưởng, vì thế, góc này rất thích hợp để trồng cây, đặc biệt là cây có nhiều màu xanh để thúc đẩy không khí tốt lành và có thể kích hoạt cung Tài Lộc cho tiền vào như nước. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, bạn không nên để cây có cành lá sắc nhọn, nhiều gai tượng trưng cho sự gập ghềnh, khó khăn trong việc kiếm tiền.

Ngồi tại khu vực tài lộc

Ngồi ở khu vực tiền bạc cũng là lúc bạn dễ gặp may mắn trong chuyện tiền bạc, có nhiều khoản tiền thu nhập đổ về. Vì vậy, bạn có thể đặt một chiếc ghế dài ở góc giàu có này.

Đảm bảo luồng khí không bị cản trở

Không nên để lối đi, cửa hoặc cửa sổ ở vị trí tài lộc này nếu không, vận may tiền bạc của bạn sẽ bị thất thoát. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện bằng cách treo rèm cửa hoặc cửa sổ khép kín thì mọi việc sẽ ổn. Không nên có cọc ở vị trí này và có thể đặt màn hình để tránh sự xâm nhập ảnh hưởng khu vực này.

Đặt một số vật phẩm thu hút may mắn

Bạn có thể đặt một số vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc như bình hoa, đồ cổ quý hiếm, hình thỏi vàng, bình lục bảo, bưởi, cam, tiền xu cổ, cây trồng, cây kim tiền, trúc phúc lộc,… sẽ gia tăng may mắn cho bạn trong việc kiếm tiền.

Những việc cần tránh ở góc tài lộc

Tốt hơn hết, ở khu vực tài lộc này phải có hai bức tường chắc chắn ở đây để bạn cảm giác có điểm tựa. Đó là cách để giúp gia chủ tránh các cảm giác lo lắng, bất an khi làm ăn, kinh doanh.

Tránh gây tiếng ồn ở phương tài lộc

Một khu vực tài lộc ồn ào sẽ khiến vận may tránh xa bạn, gây ra những thiệt hại tài chính cho gia đình của bạn. Vì vậy, hãy nhớ không được đặt bất kỳ thứ gì như TV, dàn loa, thiết bị âm thanh ở đây. Những rung động của các thiết bị điện là không thể tránh lúc chúng ta sử dụng các đồ dùng này, điều này sẽ dẫn đến tình trạng không ổn định luồng khí trong góc tài lộc, gây ra khó khăn, trở ngại cho việc bạn kiếm tiền.

Đặc biệt, không để gió điều hòa thổi mạnh ở góc này vì điều đó có nghĩa là tài lộc nhà bạn đã bị thổi bay đi.

Tránh để đồ đạc nặng

Không được để những loại đồ đạc nặng, có kích thước lớn ở đây ví dụ như tủ, kệ sách và tủ trưng bày, ở góc tiền bạc này, nếu không, trọng lượng nặng của đồ vật sẽ ngăn chặn sự phát xạ của sự giàu có và ngăn chặn sự tích tụ của tiền bạc, đó cũng là nguyên nhân gây ra sự đình trệ, thậm chí làm hỏng các cơ hội kiếm tiền của gia chủ.

Làm bẩn

Góc này luôn phải đảm bảo sạch sẽ và ngăn nắp, không nên bố trí nhà vệ sinh ở phương này vì sự bẩn thỉu sẽ gây ra khó khăn cho việc gia tăng thu nhập của gia chủ. Không nên để bất cứ “mũi tên độc” nào chĩa vào góc tải lộc nếu không những tác nhân xấu sẽ ảnh hưởng đến tài sản gia đình bạn.

Nước

Phương tài lộc cần sự ổn định, do đó, không nên đặt bể cá nếu không, tài sản của bạn sẽ được biến thành nước trôi đi. Ngoài ra, không nên đặt bức tranh có vẽ hình sóng vì nó tượng trưng cho những thăng trầm của cuộc sống.

Bức tranh thác nước tượng trưng cho sự đến và đi của sự giàu có của tiền bạc cũng nên tránh. Tranh phong cảnh cũng không nên sử dụng ở vị trí này.

MiMo