Gương Phong Thủy Lồi / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Gương Bát Quái Phong Thủy, Gương Lồi, Gương Lõm, Gương Phẳng

Gương bát quái có khá nhiều chức năng trong phong thủy. Theo từng loại gương: gương lồi, gương lõm hay gương phẳng mà công dụng của chúng có sự khác nhau.

– Gương bát quái lồi Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

– Gương bát quái lõm Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

– Gương bát quái phẳng Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Gương Bát Quái Lồi, Gương Bát Quái Lõm Và Gương Bát Quái Phẳng

Về mặt phong thủy, gương bát quái có khá nhiều chức năng. Tùy hình dáng của gương như: gương lồi, gương lõm hay gương phẳng mà công dụng của chúng có sự khác nhau.

Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

Gương bát quái phẳng

Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Tìm mua hơn 20 kiểu gương bát quái với nhiều – Khu vực Miền Nam: chất liệu khác nhau và hơn 2.000 vật phẩm phong thủy các loại… Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989

– Hãy gọi cho số điện thoại bàn bất kỳ ở trên để nhân viên của Vật Phẩm Phong Thủy có thể giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn, chi tiết và rõ ràng hơn hoặc hotline 0926 183 183 (Ms.Oanh) – Tổng đài phong thủy 19006883. Với những mã hết hàng bạn có thể đặt cọc nhập hàng, hàng sẽ về đến VN sau 30 ngày!

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Ý Nghĩa Và Tác Dụng Của Gương Cầu Lồi Trong Phong Thủy

Bài này sẽ giới thiệu về ý nghĩa và tác dụng của gương cầu lồi trong phong thủy. Cũng như cách treo sao cho đúng và lợi ích nhất.

Gương cầu lồi (hay la kinh lồi) giúp mở ra góc rộng cho hình ảnh phản chiếu, có công dụng hóa giải sát khí, hung khí, trừ tà và xua đuổi ma quỷ. Rất hiệu quả.

Những nơi cần treo gương cầu lồi

– Nhà ở: Góc nhọn mái nhà, góc nhọn tường, đường hướng thẳng vào nhà, cột điện, máy biến áp, đối diện nhà cao tầng, cây lớn chắn trước cử, v.v… Bạn có thể treo gương cầu lồi đối diện những vị trí này (phản chiếu nó) để hóa giải hung khí và sát khí.

Một trường hợp thường gặp đó là các nhà xung quanh (thường là đối diện cửa chính) xây chóp nhọn hình tam giác trên nóc trước nhà, tạo ra hung khí hướng vào bạn. Thì bạn có thể treo gương cầu lồi phản chiếu ngược lại là được.

– Chung cư: Ở chung cư thì có trường hợp cửa nhà bị đối diện với thang máy, cầu thang hoặc đối diện cửa nhà khác. Bạn rất nên treo một chiếc gương cầu lồi trước cửa để phản chiếu lại nó.

Ghi chú: Hai cửa nhà đối diện nhau sẽ tạo ra xung đột và lực hút của khí sẽ kéo các dòng khí xấu vào nhà. Gây mất hài hòa, ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà.

– Nơi thành phố: Còn nhà ở thành phố nói chung thường nhỏ và chen chút, đối diện nhau, rất dễ đụng phải các xung sát từ ngoại cảnh, cho nên rất cần treo gương cầu lồi bên ngoài nhà.

Bạn có thể trên phía trên cửa chính hoặc cửa sổ. Đối với cửa chính thì một số người muốn treo 3 cái, thì nên treo thành hàng ngang.

Gương cầu lồi dùng trong phong thủy có đường kính từ 20cm trở lên là tốt nhất.

– Gương bình thường: Bạn chỉ cần treo một chiếc gương bình thường có mặt lồi là được.

– Gương phong thủy: Tốt hơn nữa thì hãy mua một chiếc gương phong thủy, có gương nằm giữa bát quái, sẽ có tác dụng mạnh hơn.

– Gương bằng đồng: Gương bát quái cầu lồi làm bằng đồng thuộc hành kim có khả năng hóa giải hướng nhà xấu và hướng không hợp mệnh với gia chủ. Loại này cũng rất phổ biến.

Lưu ý quan trọng khi treo gương cầu lồi

– Khi treo gương luôn đặt chữ càn lên trên, không phân biệt mệnh quái chủ nhà.

– Không chiếu gương vào trong nhà.

– Không chiếu vào cửa hoặc đường vào nhà người khác, vì sẽ đẩy những tai ương của nhà mình sang nhà người ta.

– Không treo gương hướng về tượng thần thánh, vì đó là bất kính.

– Mỗi hướng chỉ nên treo 1 gương, có thể treo nhiều hơn nhưng không nên treo quá 3 gương (treo thành hàng ngang), vì sẽ rước hung vào nhà, lợi bất cập hại.

– Gương cầu lồi thường chỉ dùng bên ngoài nhà ở, nếu dùng trong nhà thì phải cân nhắc cẩn thận, phải đặt ở đúng vị trí và phải có khung gương đẹp, nghệ thuật.

– Tuyệt đối không được treo ở bàn thờ, bếp, phòng ngủ.

Có cần khai quang cho gương cầu lồi không?

Không cần. Vì gương cầu lồi thu và hắt lại khí xấu một cách tự nhiên.

Tùy theo loại, thường chỉ dao động trong khoảng vài chục đến vài trăm ngàn.

Như vậy, gương cầu lồi có tác dụng hắt lại những luồng năng lượng xấu hướng vào nhà. Bạn chỉ cần treo gương ở những vị trí đó là có thể ngăn chặn được chúng.

Cách Treo Gương Bát Quái Lồi Giúp Hóa Giải Sát Khí Hiệu Quả

Gương bát quái được biết đến như là một loại “pháp khí” trong phong thủy, giúp bảo vệ, khắc phục hoặc hóa giải hướng xấu cho các ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về cách treo gương bát quái lồi hợp lý, tuân theo đúng phong thủy.

1. Tìm hiểu về gương bát quái lồi

Gương bát quái là một tấm biển có vẽ hình 8 quẻ gồm: Đoài, Càn, Chấn, Ly, Khảm, Tốn, Khôn, Cấn với các nét vẽ rất dễ nhận biết.

Trong đó Càn có 3 gạch liền, Khôn có 6 gạch ngắt quãng, Ly: ở giữa hở, Khảm: ở giữa liền, Cấn: như bát úp, Chấn: như chiếc ống lật ngửa, Tốn: đứt ở dưới, Đoài: khuyết ở trên.

Gương lồi có hình dạng giống với mai rùa, có một đường cong hướng ra ngoài cạnh, giúp phản xạ và đổi hướng những sát khí có hại đến với ngôi nhà.

Trong phong thủy, có rất nhiều vật thể mang sát khí như các vật thể có hình dáng sắc nhọn. Hay những con đường chạy thẳng vào nhà, cột đèn, ống khói, cột cờ, nhà thờ, biển báo giao thông, khoảng trống giữa 02 tòa nhà cao tầng,…

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả. Có thể treo gương lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải điềm xấu từ các vật mang sát khí chiếu thẳng vào.

Nguyên lý hoạt động của gương bát quái là khi gặp xung khí, nó tạo thành dòng khí xoáy phản xạ ra ngoài. Vật dụng này có tác dụng chuyển đổi hướng xấu của nhà thành hướng hợp với tuổi gia chủ, hoặc dùng nguyên tắc biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh luồng khí vào nhà.

Khi bị các vật thể mang xung khí chiếu thẳng vào nhà, gương bát quái lồi sẽ là vật phản xạ rất hiệu quả

2. Cách treo gương bát quái lồi giúp hóa giải sát khí hiệu quả

2.1. Làm lễ xin phép thổ địa của ngôi nhà

Khi mua, gương bát quái lồi nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương bát quái cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà.

Cách làm lễ là đặt gương lên ban thờ, thầy cúng hoặc người có chuyên môn khai quang sẽ đọc trì chú rồi tiến hành treo gương. Đa phần gương sẽ được khai quang vào ngày mùng 01 hoặc ngày rằm.

Trước khi treo gương bát quái lồi cần phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản mảnh đất và ngôi nhà

2.2. Nên treo gương bát quái bên ngoài nhà

Hầu hết gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để tích tụ hay phân tán năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia chủ. Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ.

Trường hợp người thuộc Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn hướng lên trên. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên.

Như vậy, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Sẽ có được các cung lành như: Thiên y, Sinh khí, Phục vị hoặc Diên niên.

Ngược lại, khi phối quẻ Càn với mệnh của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh và phối quẻ Ly với mệnh của gia chủ thuộc Tây tứ mệnh. Sẽ gặp phải các cung dữ như: Lục sát, Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ.

Tuy nhiên, hiện nay đa phần gương đều được làm móc sẵn treo phía trên và chia làm hai loại. Một loại có móc treo ở cạnh có quẻ Càn để phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh, và một loại có móc ở cạnh hình quẻ Ly để phù hợp cho người thuộc Đông tứ mệnh.

Không nên treo nhiều hơn 02 chiếc gương bát quái, chỉ nên đặt 01 chiếc ở mặt trước, 01 chiếc ở mặt sau là đủ

Gương bát quái lồi thường được treo vị trí cửa chính hoặc trên cổng của ngôi nhà. Nếu là nhà cao tầng, không bắt buộc phải treo ở tầng dưới cùng mà có thể treo ở bất cứ tầng nào. Bởi dòng khí xoáy của gương lồi phân tán rất rộng, bao trùm trong phạm vi lớn của ngôi nhà.

Lưu ý, nghiêm cấm không được đặt hoặc treo gương bát quái lồi trong phòng làm việc, phòng ngủ hoặc trong nhà. Bởi nó có thể tạo ra những lưu khí xáo trộn hoặc hấp thụ ngược những dòng sát khí nguy hiểm vào nhà.

2.4. Không sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Trường hợp gương bát quái có khắc hình hổ ngậm binh khí hoặc thần tướng cưỡi hổ, tay cầm vật sắc nhọn sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo gương bên ngoài cửa sẽ khiến nhà đối diện chịu ảnh hưởng lớn.

Đồng thời, hung khí ở khắp nơi cũng tập trung tại nhà bạn với năng lượng áp đảo, khiến gương không cản phá được. Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều người vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì càng có thêm sức mạnh.