Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp

Trong xã hội hiện nay, với số lượng người đông đất chật thì việc chọn lọc hướng tốt cho nhà ở, cho phòng bếp chưa hẳn là điều mấy dễ dàng trong các bước thi công. Trong đó, tính phong thủy phòng bếp được đặt mối chú ý danh tiếng trong các công việc bố trí nhà cửa. Tại sao lại như thế? Bởi vì phòng bếp tượng trưng cho của cải, sức đề kháng của gia chủ cũng như các thành viên ở trong gia đình.

Do đó, phong thủy phòng bếp đóng tầm quan trọng cực kỳ quan trọng, nhưng khi gia chủ phạm vào phong thủy thì phải biết cách hóa giải khắc phục phong thủy cho nhà bếp ngay để không bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình và các thành viên trong gia đình cũng như khách tới nhà chơi.

Nếu chủ nhân của căn nhà đó ban đầu đặt phòng bếp theo một hướng tốt hợp với tuổi và mệnh của mình thì chắc một điều rằng mọi việc đều dễ dàng từ tiền tài cho đến sức đề kháng và hạnh phúc trong từng bữa ăn.

Còn ngược lại, nếu đặt sai thì phải hóa giải phong thủy nhà bếp ngay. Cụ thể nếu lúc đầu khi xây dựng phòng bếp, gia chủ không chú ý tới việc đặt hướng phòng bếp, dẫn đến việc đặt sai hướng làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn thì cần được áp dụng một số biện pháp để hóa giải phong thủy nhà bếp của bạn theo chiều hướng tốt hơn.

Trong phong thủy cho hay bạn hãy chú ý tránh bố trí phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nếu diện tích và cách bố trí phòng ngủ của bạn không cho phép bạn bố trí theo đúng hướng phong thủy thì lúc này bạn hãy kê giường ngủ không được trùng với vị trí của bếp nấu. Cần phải tuyệt đối tuân thủ, không được bố trí phòng ngủ hoặc kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

Một phòng bếp hoàn hảo thì sẽ được các chuyên gia nội thất khuyên bố trí có vị trí phía sau ngôi nhà của bạn. Không nên thiết kế bếp ở phần bên trước nhà hay là ở chính giữa ngôi nhà của bạn. Vì phòng bếp chủ yếu tượng trưng cho hỏa, nên nhớ một điều này là khi sơn màu phòng bếp tuyệt đối không được sơn màu đỏ, cam hay những gam màu rực lửa, bởi thế sẽ khiến cho phòng bếp càng mất thăng bằng hơn từ đây không gian phòng bếp sẽ phát triển thành chật hẹp và oi bức hơn mà thôi.

Những hướng Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm chính là ba vị trí tương đối hại với phòng bếp của bạn. Do đó, nếu phòng bếp có vị trí hướng này thì hãy treo một chiếc chuông gió, đừng nghĩ là treo chiếc chuông gió sẽ mang tà khí cho căn bếp của bạn mà nó ngược lại chiếc chuông gió sẽ xua tan một số nguồn năng lượng xấu cho gia đình bạn.

Bí quyết hóa giải phong thủy nhà bếp đặt hướng Bắc chuẩn nhất

Khi gặp phải hướng Tây Bắc thì bạn không được dùng bếp ga mà hãy dùng bếp điện nhằm giảm nguồn năng lượng dư thừa của lửa. Theo phong thủy cho thấy, để khắc phục phong thủy nhà bếp hướng Tây Bắc thì bạn hãy chú ý đặt một bình nước thật lớn để bão hòa số lượng hỏa đang gia tăng hoặc là bạn có thể đặt một bể cá hoặc một bình nước lọc càng gần bếp càng tốt.

Nếu trong phòng bếp tủ lạnh và bếp nấu được đặt gần nhau thì tủ lạnh sẽ dập tắt đi ngọn lửa của bếp, dẫn đến khí dương suy, điều này gây nên những gặp khó về tài chính. Nếu trường hợp diện tích phòng bếp không cho phép thì biện pháp cho bạn lúc này đó là đặt một miếng gỗ ở giữa.

Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp, giả dụ trường hợp có nhà vệ sinh trong phòng bếp thì bạn hãy sơn chiếc cánh cửa gam màu đỏ và khi ra vào phòng bếp nên đóng cửa lại mọi lúc.

Nếu như bếp được đặt giữa tủ lạnh và bồn rửa bát thì dẫn tới tâm trạng nặng nề cho người sống trong gia đình đó.

Bạn hãy giữ xung quanh nhà bếp, trong tủ lạnh luôn luôn sạch sẽ vì nó sẽ giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có.

Theo phong thủy nhà bếp bạn không được đặt phòng bếp thẳng hàng với cửa ra vào, cửa sau nhà, thì hoàn toàn không có lợi cho tiền tài cũng như sức đề kháng của gia chủ và toàn bộ thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất chúng tôi gợi ý là bạn hãy chú ý di chuyển bếp nấu theo một hướng khác, không thẳng hàng với cửa ra, hay cửa vào bếp. Bí quyết để hóa giải đó là bạn hãy chú ý dựng một chậu cây xanh ở bên ngoài để cắt giảm nó đi.

17 Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Xác 100%

Hiện nay, do một số thiết kế chú trọng tính thẩm mỹ cao mà quên đi sự ảnh hưởng của phong thủy trong làm ăn và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, Phong Thủy Tam Nguyên xin gửi đến bạn 17 cách hóa giải phong thủy nhà bếp. Cách thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp bạn luôn giữ được hạnh phúc cho gia đình.

1. Nhà bếp có cột, trụ bên cạnh – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

Trong một vài thiết kế, các gia đình thường cho xây dựng các cột, trụ gần bếp. Với mục đích ngăn cách hay trang trí cho ngôi nhà. Nhưng đây là một lỗi nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình.

2. Bếp nấu đối diện cửa chính

Theo kinh nghiệm phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài khí. Trong khi đó, bếp là nơi “giữ của”, giúp gia chủ có thể bảo quản và gìn giữ tài sản tốt hơn. Nhưng nếu bếp đối diện với cửa chính sẽ làm thất thoát tài sản và khiến cho tiền tài thất thoát.

3. Vị trí đặt bếp – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

Vị trí được xem là lý tưởng để đặt bếp chính là phía sau ngôi nhà. Phía sau ngôi nhà thường được ví là nơi vững chắc, có thể cất giữ của cải. Và một điểm cần chú ý : Hướng Tây Bắc là hướng xấu nhất để đặt bếp. Các gia chủ cần chú ý để tránh những điềm xấu có thể đến với gia đình bạn.

Trong quá trình sử dụng, không tránh được các trường hợp chén, bát bị sứt, mẻ. Các thành viên trong gia đình thường bỏ qua và tiếp tục sử dụng. Nhưng đây có thể là lý do khiến tình cảm của các thành viên trong gia đình rạn nứt.

5. Không dự trữ lương thực đầy đủ

Trong các loại lương thực thì gạo, muối được xem là đại diện của sự ấm no, sung túc. Nếu không muốn sự may mắn của gia đình bị giảm sút, bạn cần dự trữ những lương thực này. Sung túc, may mắn là những yếu tố tốt cho một nơi cất giữ tài vận như bếp.

6. Bếp được đặt dưới chân cầu thang

Với cách thiết kế không gian mở hiện nay, một số mẫu thiết nhà cho xây dựng bếp ngay dưới chân cầu thang. Với mục đích giúp tiết kiệm diện tích của ngôi nhà. Nhưng cầu thang chứa nhiều bụi và ẩm mốc, làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị thức ăn trong nhà bếp. Vì lý do đó mà việc bếp được đặt ở dưới chân cầu thang là điều kiêng kị. Nó ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

7. Bếp được đặt giữa hai bồn nước – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

Theo phong thủy, bếp mang tính hỏa và nước mang tính thủy. Nếu hỏa được đặt cạnh thủy sẽ gây nên sự xung đột và gây mất đoàn kết trong gia đình. Muốn hóa giải điều này, bạn cần phải bỏ đi một bồn nước. Hoặc di chuyển bồn nước ra xa bếp.

8. Không cất trữ đồ sắc nhọn đúng vị trí

Các đồ sắc nhọn như dao, nĩa,… là những vật dụng gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy học, những vật dụng như thế này là nguyên nhân ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy bạn cần thiết kế và bố trí các hộc, tủ nhằm “giấu” đi mối nguy hiểm này.

Lựa chọn hình dáng bàn ăn cũng vô cùng quan trọng. Bàn ăn là nơi mà các thành viên quây quần bên nhau và thể hiện sự đoàn kết, thịnh vượng của cả gia đình. Vì vậy bạn có thể sử dụng bàn hình tròn hay hình oval nhằm nâng cao sự thịnh vượng của gia đình. Tránh sử dụng bàn có cạnh sắc nhọn. Nếu không gian phòng bếp của bạn chỉ hợp với dáng bàn vuông, bạn nên tránh ngồi những nơi góc cạnh của bàn.

Nhiều gia đình thường cho xây dựng cửa sổ xung quanh phòng bếp. Với mục đích giúp nhà bếp thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nhưng đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà bếp. Bởi tài khí sẽ thất thoát thông qua các đường cửa chính và cửa sổ. Bạn có thể lắp kính và rèm giúp hạn chế khoảng không. Vừa điều tiết được ánh nắng mặt trời, vừa giảm sự hao tổn tài vận.

Vòi nước thường chảy từ trong ra ngoài. Vì vậy, khi mở cửa nhà bếp và thấy vòi nước, đồng nghĩa với việc tiền bạc cũng thất thoát theo. Để tránh điều này, bạn cần thiết kế vòi nước lệch đi so với cửa nhà bếp giúp cất giữ của cải được an toàn hơn.

12. Đồ đạc trong bếp không được cất gọn gàng

Một không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ giúp giảm bớt ẩm mốc và nâng cao tính thẩm mỹ. Theo quan niệm phong thủy, việc đồ đạc trong bếp được cất gọn gàng sẽ giúp có nhiều chỗ trống và vận may sẽ nhiều hơn. Vì vậy hãy thu dọn, sắp xếp đồ đạc để tài vận và may mắn ngày một đong đầy.

Như mọi người đã biết, bếp có tính nhiệt và tủ lạnh có tính hàn. Nếu đặt bếp và tủ lạnh cạnh nhau hoặc đối diện nhau sẽ gây nên sự xung đột giữa các mối quan hệ thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, tài chính cũng sẽ gặp khó khăn do sự xung khắc xuất phát từ nhà bếp.

Để hóa giải điều này, bạn có thể di chuyển bếp hoặc tủ lạnh. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ngăn cách bếp và tủ lạnh bằng các bức vách giúp giảm thiểu sự xung đột.

14. Phòng bếp có máy giặt

Trong những căn nhà có diện tích hạn chế, các chủ gia đình thường thiết kế phòng giặt tích hợp với phòng bếp nhằm tiết kiệm không gian. Nhưng trong phong thủy, điều này lại gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Do yếu tố nước của máy giặt xung khắc với yếu tố lửa của bếp, tạo nên sự xung đột trong nhà bếp.

15. Cửa bếp đối diện phòng ngủ – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Vì vậy phòng ngủ cần sự yên tĩnh, thoáng đãng và không khí trong lành giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Đối lập với phòng ngủ, bếp là nơi ồn ào và bám dầu mỡ. Nếu thiết kế phòng bếp đối diện với phòng ngủ, sức khỏe của gia chủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

16. Cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà bếp là nơi ẩm thấp và chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, việc đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến những món ăn, thực phẩm của bạn. Từ đó, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng bị giảm sút đáng kể. Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng vải hoặc rèm, ngăn chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào phòng bếp.

17. Nhà bếp áp tường với phòng thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng trong gia đình. Việc nhà bếp áp tường với phòng thờ gây nên nguy hiểm cho vận mệnh cả gia đình. Bên cạnh đó, sức nóng của nhà bếp cũng gây mạo phạm với những người bề trên. Bạn cần giữ khoảng cách giữa phòng bếp và phòng thờ nhằm giảm sức nóng. Đảm bảo sự an toàn và thịnh vượng của gia đình.

Kinh Nghiệm Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ SinhKinh nghiệm hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tránh xung khắc dẫn mang lại tài lộc, bình an, sức khỏe và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình

Xã hội hiện đại của chúng ta ngày càng phát triển, diện tích đất thu hẹp, vì vậy không gian dành cho gia đình cũng hạn chế. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhà vệ sinh và nhà bếp được đặt sát nhau. Theo quan điểm phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đó là lửa khắc thủy sẽ dẫn đến nhiều vấn đề trong cuộc sống như vấn đề về sức khỏe, sự cô độc, với những người đã kết hôn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề sinh con. Đối với khoa học, nhà vệ sinh là không gian không được sạch sẽ, do đó nó không đảm bảo vệ sinh nếu bạn nấu ăn trong cùng một không gian. Trong bài viết này, Thư viện mẫu nhà đẹp xin chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết nhất để tránh được những điều bất lợi trong cuộc sống.

Đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Có sự thật là nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau trong phong thủy thì sẽ dẫn đến những điều không may mắn. Chúng ta không giỏi về phong thủy, tuy nhiên đối với những việc quan trọng trong gia đình buộc chúng ta phải biết, người ta nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu không xem theo phong thủy, nhìn bằng ánh mắt trực quan, thì cách bố trí như vậy là thiết kế không lành mạnh. Khi đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, các nguồn năng lượng phong thủy chảy rất nhanh và ra khỏi không gian được canh gác bởi cánh cửa. Đây là lý do tại sao một lối thẳng cửa trực tiếp – cửa trước gắn liền với cửa sau – cũng được xem là xấu phong thủy.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt chung nhau:

Luôn đống cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt một màn cửa vào nhà vệ sinh (không được trong suốt, chiều dài rèm phải vượt quá đầu gối). Với cách làm như vậy sẽ giúp chúng ta giữ cho năng lượng ở trong nhà vệ sinh, không lan rộng ra ngôi nhà, đặc biệt là với khu vực bếp. Cách tốt nhà là thay đổi mở hướng của khác cho nhà vệ sinh chứ không phải đối điện với bếp riêng nhà mình. Hãy chắc chắn rằng nhà vệ sinh của bạn luôn luôn sạch sẽ, có nghĩa là nó có năng lượng thực sự tốt cho phong thủy.

Hình ảnh: Bố trí nhà vệ sinh đúng theo phong thủy

Tìm một cách sáng tạo để xác định ranh giới giữa nhà vệ sinh và nhà bếp. Ví dụ: bạn có thể thử nghiệm với màn hình phân chia, cây cao hoặc rèm bằng tre (nếu nhà bếp của bạn có lối vào mở) hoặc có cửa không có kính (nếu cửa bếp có kính chèn). Nếu tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau lời khuyên cho bạn nên chọn màu tường sơn khác nhau trên hai bức tường đối diện – bức tường cửa nhà bếp và tường cửa nhà vệ sinh. Khi đã thực hiện tốt điều này sẽ giúp cho việc hóa giải trong phong thủy, xác định và phân chia 2 khu vực tường bếp và nhà vệ sinh một cách rõ ràng.

Tạo ra một điểm nhấn giữa hai khu vực sẽ thu hút năng lượng từ sự hòa trộn và mang lại cảm giác về vẻ đẹp. Chọn màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu phong thủy cho từng khu vực cụ thể của bếp sát nhà vệ sinh. Bất kì ai cũng muốn sống trong một ngôi nhà đẹp đẽ, khang trang và hi vọng rằng ngôi nhà mình luôn ấm áp, hạnh phúc và có nhiều tài lộc. Vì vậy, khi chúng ta đã biết thì chúng ta cần phải tìm hiểu và thử nghiệm các giải pháp khác nhau trong việc hóa giải bếp gần nhà vệ sinh, cải thiện tình hình của gia đình bạn.

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà, dựa vào phong thủy bếp và nhà vệ sinh chắc chẵn bạn có thể khắc phục được nhừng tình hình xấu, nếu đi thuê mình có thể thiết kế lại mang đến những may mắn và thành công nhất định cho cuộc sống của bạn. Thư viện mẫu nhà đẹp với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một không gian sống đẹp. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn rõ nhất.

Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Đặt Cạnh Nhau

Theo quan điểm phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh có sự xung khắc với nhau vì bếp là khí hỏa còn nhà vệ sinh là khí thủy. Đặt 2 phòng đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe gia đình.

Phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Tuy nhiên, nếu điều kiện gia đình bắt buộc phải thiết kế như vậy, thì bạn cũng nên áp dụng cách hóa giải sau để hóa giải sự xung khắc giữa 2 luồng khí. Cụ thể:

Đặt tấm mành nơi cửa bếp/ cửa nhà vệ sinh.

Đặt tấm bình phong nơi cửa bếp/ cửa nhà vệ sinh.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh khi được đặt ở trung tâm ngôi nhà

Người Việt Nam không có thói quen thiết kế nhà vệ sinh và nhà bếp đặt ở trung tâm ngôi nhà. Bởi, nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn nên khi đặt ở trung tâm ngôi nhà sẽ làm cho vận khí gia đình bị ảnh hưởng xấu. Còn nhà bếp, nếu đặt ở trung tâm thì khi nấu nướng sẽ gây tiếng ồn, mùi dầu mỡ sẽ bay khắp các phòng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cho nên, vị trí trung tâm của ngôi nhà cần được thiết kế sao cho yên tĩnh và đẹp mắt nhất để làm cho cả căn nhà thoáng đãng.

Cách hóa giải phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt một màn cửa ngay cửa ra vào nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng của nó lan rộng ra toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt là trong nhà bếp.

Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Điều này làm hạn chế lượng khí độc lan tỏa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Dùng quạt thông gió mỗi khi nấu ăn xong. Điều này vô cùng cần biết. Bởi trong không gian hẹp thì nên dùng quạt thông gió để đánh bay hết mùi dầu mỡ, khói bẩn trong quá trình nấu ăn. Hoặc bạn cũng có thể trang trí thêm những loại cây hợp tuổi, vừa thẩm mỹ lại hợp phong thủy, loại trừ được khí độc cho căn bếp nhà bạn.

Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo và sạch bóng. Bởi đây là khu vực ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mọi vị trí trong khu bếp là cách để bạn bảo vệ sức khỏe cho gia đình và môi trường xung quanh. Chén đũa, dụng cụ nấu ăn nên rửa ngay sau khi ăn, không để quá lâu, vi khuẩn sẽ có cơ hội hoạt động.

Thường xuyên cọ rửa lau chùi nhà vệ sinh, có thể dùng các hóa chất tẩy rửa, giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo, không nên để nền nhà vệ sinh ẩm ướt quá lâu sẽ sinh ra ẩm mốc, trơn trượt và bám két dẫn đến tình trạng khó tẩy rửa.

DK – Mogi