Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Giữa Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Giúp Gia Chủ May Mắn
 • Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết
 • Lưu Ý Trong Phong Thủy Cho Nhà Tắm Và Nhà Vệ Sinh
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam
 • Bố Trí Nhà Cửa Hợp Phong Thủy Năm 2014
 • Theo xu hướng thiết kế chung trong những năm gần đây, nhà vệ sinh trong các chung cư thường hay được đặt ở khu vực giữa cửa nhà hoặc khu vực gần cửa chính (khí khẩu) của căn hộ, có khi nhà vệ sinh có thiết kế cửa nằm đối diện với phòng ngủ chính. Theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh đặt ở khu vực này sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí, đặc biệt là sức khoẻ của gia đình.

  Khu vực trung tâm của ngôi nhà được ví như lá phổi để điều quản không khí sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì thế nếu đặt nhà vệ sinh ở khu vực trong phong thủy là điều cấm kỵ, gia chủ rất dễ đau ốm và dễ xảy ra cãi cọ…. Chưa nói đến việc bất tiện trong việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sẽ buộc phải chạy vòng qua phía dưới các khu sinh hoạt của nhà ở, vừa không tiện lại khó sửa chữa nếu như có sự cố gì. Ngoài ra, cửa phòng vệ sinh rất kỵ xung chiếu (đối diện) với bếp ăn, phòng ngủ và cửa chính. Cửa chính được gọi là “khí khẩu”, là nơi tiếp thu vận khí từ bên ngoài vào trong nhà. Nếu cửa phòng vệ sinh hướng ra cửa chính, những khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại, không khí sinh hoạt gia đình sẽ không được hòa thuận, vui vẻ, dễ xảy ra xung đột, cãi lộn. Nếu đối diện với cửa nhà bếp hoặc chính diện với bếp ăn, sự hôi hám và luồng khí âm từ nhà vệ sinh sẽ “ám” vào thức ăn, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bệnh tật , đau ốm liên miên. Phòng vệ sinh mang biểu tượng của Thủy khí, mang biểu tượng của Hỏa khí. Hai phòng này nếu đối diện nhau sẽ gây nên sự xung khắc lớn, gây hao tốn tài của và mang bệnh tật đến cho gia chủ.

  Có thể thấy, một bước sai lầm trong việc đặt vị trí của nhà vệ sinh sẽ kéo theo đó không ít tác hại. Nhịp sống mở,con người đã dần dần ý thức trong việc sử dụng nhà vệ sinh không chỉ là nơi dùng để tắm rửa, vệ sinh thông thường nữa, mà thay vào đó là sự trau chuốt , tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất như họa tiết viên gạch lát nền hay đến hình thức của bàn cầu cũng được rất chú trọng, để biến nhà vệ sinh còn trở thành một nơi lý tưởng giúp hòa dịu áp lực cuộc sống, giải phóng thể xác cũng như tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Nhưng nếu thiết kế như ở trên thì vô hình chung đã biến nhà vệ sinh trở thành một nơi gieo “mầm họa”. Vậy khắc phục như thế nào, sửa chữa ra sao mới thuận?

  Ắt hẳn việc gia cố lại nhà vệ sinh không phải là việc dễ dàng với mỗi gia đình. Với nhà đã hoàn thiện thì việc thay đổi thiết kế là việc tương đối khó, dễ phát sinh nhiều chi phí và phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của gia chủ. Vậy trong trường hợp nguồn tài chính hạn hẹp, không thể đập đi xây mới lại căn nhà thì không lẽ phải chịu “sống chung với lũ”? Thạch anh bảo bình thủy hóa giải được điều này. Theo nghiên cứu, thạch anh bảo bình thủy được làm từ đá thạch anh dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh hóa giải một phần lớn khí xấu trong nhà vệ sinh giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc. Khi sử dùng thạch anh bảo bình thủy nên có chứa nước bên trong để tăng uy lực. Khi khí đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám thì lấy nước sạch lau rửa rồi cho vào vị trí cũ. Chỉ với phương cách đơn giản này, có thể vừa khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “xấu” do việc thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí, đồng thời còn mang lại cho gia đạo thêm nhiều bình an và may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Hóa Giải Phong Thủy Phòng Vệ Sinh Giữa Nhà Chuẩn Nhất
 • Lỗi Bố Trí Và Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Cực Dễ Thực Hiện
 • Cách Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Gần Nhà Bếp
 • Cách Bố Trí Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh Cho Gia Chủ Tuổi Ất Sửu 1985
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1983
 • Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Có Phong Thủy Tốt
 • Một Số Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt Cửa Nhà Vệ Sinh
 • Lưu Ý Khi Xây Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Và Sinh Hoạt
 • Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh Chuẩn Và Hợp Phong Thủy
 • Hóa giải hướng nhà xấu – hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, họa hại – hóa giải hướng nhà ngũ quỷ – cách hóa giải hướng nhà xấu: Một số trường hợp cho rằng việc , có thể để người thân đứng mượn tuổi làm nhà, tuy nhiên theo nghiên cứu phong thủy thì nhà ở của mình thì không thể được, vì trên thực tế phong thủy : Hướng, gió… phụ thuộc vào nhà.

  Hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh

  Toilet đặt ở hướng Bắc

  Toilet đặt ở khu vực hướng Bắc của ngôi nhà có thể gây ra những mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp tại chỗ làm. Nó còn cản trở con đường thăng tiến trong công việc của bạn. Giải pháp cho trường hợp này là đặt 1 hòn đá lớn trong toilet. Luôn đóng cửa toilet và không được trang trí bằng gạch màu xanh dương hoặc đen.

  Toilet đặt ở hướng Nam

  Toilet ở khu vực phía Nam của ngôi nhà gây ra những chuyện thị phi. Người sống trong nhà sẽ là nạn nhân của các tin đồn vô căn cứ và của những lời nói xấu có ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình. Giải pháp cho vấn đề này là đặt 1 chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ ở bên trong toilet.

  Toilet đặt ở hướng Đông

  Toilet ở hướng này sẽ khiến cho những người con trai trong gia đình trở nên khó dạy bảo. Nếu chủ nhân sống trong căn nhà này chưa có con thì cơ hội có con trai sẽ bị triệt tiêu. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp cho trường hợp này là để đèn sáng trong toilet.

  Toilet đặt ở hướng Tây

  Toilet ở khu vực phía Tây của ngôi nhà sẽ gây ra những vấn đề về con cái. Nếu bạn chưa có con thì theo phong thủy, vận may về đường con cái sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội có con là khó. Giải pháp cho trường hợp này là treo trong toilet 1 bức tranh thuộc hành Thủy như tranh ảnh sông hồ hoặc thác nước.

  Toilet đặt ở hướng Tây Nam

  Toilet ở khu vực này sẽ ảnh hưởng xấu đến những vấn đề về hôn nhân của con cái trong nhà. Nó cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Hãy đặt chậu cây hoặc hoa trong toilet. Không được đặt pha lê hoặc bình gốm sứ ở đây.

  Toilet đặt ở hướng Đông Bắc

  Toilet đặt ở này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của con cái, gây khó khăn cho việc học của chúng. Nên đặt 1 chậu cây trong toilet để chế ngự năng lượng xấu phát sinh. Trang trí toilet bằng gạch có màu xanh lá cây.

  Toilet đặt ở hướng Đông Nam

  Toilet ở khu vực nói trên của ngôi nhà sẽ gây ra tình trạng thất thoát tài chính, làm ăn trì trệ và lợi nhuận kinh doanh giảm sút. Tài chính trong gia đình luôn luôn túng thiếu. Giải pháp là treo chuông gió hình ngôi chùa gồm 5 thanh hoặc 1 con dao cong bên trong toilet. Trang trí toilet bằng gạch màu trắng.

  Toilet đặt ở hướng Tây Bắc

  Toilet ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà sẽ làm tổn hại ảnh hưởng đến chuỗi vận may trong gia đình. Mọi người trong nhà sẽ thấy khó thăng tiến. Giải pháp là lắp những bóng đèn chiếu sáng và mở đèn ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để hóa giải những ảnh hưởng xấu trong toilet

  Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

  – KTS. Nguyễn Văn Trình là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một Kts Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ….. Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  Hot-line: 0976033088 – 0983014053

  – Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy.

  – Hồ sơ báo giá tư vấn phong thủy:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh Căn Hộ Chung Cư
 • Xây Dựng Phong Thủy Cho Nhà Vệ Sinh
 • Đặt Bồn Cầu Đúng Cách Theo Phong Thủy
 • Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống, Điều Cần Tránh Trong Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Vị Trí Bể Phốt Và Nhà Vệ Sinh (Nhà Xí)
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Đẹp Và Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh
 • Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Ở Giữa Nhà Đơn Giản
 • 【Tư Vấn】Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Tiêu Chuẩn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Cách Xác Định Hướng Tốt Cho Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh
 • Khi bài trí nhà vệ sinh, có một số kiêng kỵ khi thiết kế, sắp đặt và sử dụng cũng như những cách hóa giải phong thủy xấu của nhà vệ sinh.

  Vài điều kiêng kị khi thiết kế, sắp đặt và sử dụng nhà vệ sinh

  Thay vì mở cửa, bạn có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn nếu như không thể xoay chuyển cửa được.

  – Cửa bếp và nhà vệ sinh phải tránh đối diện nhau bởi vì bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

  – Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo (chậu rửa mặt) – bồn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, tốt hơn cả là bạn nên tách riêng chúng ra nếu có thể, bằng những cách ngăn chia “cứng” như xây tường, làm vách kính, hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa…

  – Về lựa chọn màu sắc: Những màu sắc dịu nhẹ sẽ đem lại cảm giác thư giãn, những màu đậm và ấm có thể sử dụng cho phần nền và tường. Hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh, bởi vì vì tính thư giãn nhẹ nhàng luôn cần được để ý. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, bạn có thể thiết kế thêm những chân nến và đèn treo tường để thắp sáng những bức tường và các góc.

  – Đừng bao giờ để nhà vệ sinh bẩn, ẩm thấp, bạn cần phải vệ sinh không gian này thường xuyên. Hãy dẹp bỏ những thứ gây bề bộn trong phòng tắm như: giỏ rác đầy ứ, chai lọ hoặc ống kem đánh răng rỗng, đĩa đựng xà bông không cần thiết, mỹ phẩm, sữa tắm hết hạn sử dụng hoặc không bao giờ dùng đến… Tất cả những thứ này đều có thể tích tụ năng lượng xấu, gây hại cho gia chủ.

  – Hệ thống nước phòng tắm phải luôn luôn thông suốt, nếu gặp sự cố thì bạn phải sửa chữa ngay. Tránh tình trạng bồn cầu hay lavabo bị rò rỉ, thất thoát… Điều đó có thể khiến tiền bạc của bạn mất dần bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà.

  Cách hoá giải phong thuỷ xấu của nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Bắc

  Nhà vệ sinh đặt ở khu vực hướng Bắc của ngôi nhà có thể gây ra những mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp tại chỗ làm. Nó còn cản trở con đường thăng tiến trong công việc của bạn. Giải pháp cho trường hợp này là đặt 1 hòn đá lớn trong toilet. Luôn đóng cửa nhà vệ sinh và không được trang trí bằng gạch màu xanh dương hoặc đen.

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Nam

  Nhà vệ sinh ở khu vực phía Nam của ngôi nhà gây ra những chuyện thị phi. Người sống trong nhà sẽ là nạn nhân của các tin đồn vô căn cứ và của những lời nói xấu có ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình. Giải pháp cho vấn đề này là đặt một chậu nước và thắp một ngọn đèn mờ ở bên trong nhà vệ sinh.

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Đông

  Nhà vệ sinh ở hướng này sẽ khiến cho những người con trai trong gia đình trở nên khó dạy bảo. Nếu chủ nhân sống trong căn nhà này chưa có con thì cơ hội có con trai sẽ bị triệt tiêu. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp cho trường hợp này là để đèn sáng trong nhà vệ sinh.

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây

  Nhà vệ sinh ở khu vực phía Tây của ngôi nhà sẽ gây ra những vấn đề về con cái. Nếu bạn chưa có con thì theo phong thủy, vận may về đường con cái sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội có con là khó. Giải pháp cho trường hợp này là treo trong nhà vệ sinh một bức tranh thuộc hành Thủy như tranh ảnh sông hồ hoặc thác nước.

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây Nam

  Nhà vệ sinh ở khu vực này sẽ ảnh hưởng xấu đến những vấn đề về hôn nhân của con cái trong nhà. Nó cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Hãy đặt chậu cây hoặc hoa bên trong, và không được đặt pha lê hoặc bình gốm sứ ở đây.

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Đông Bắc

  Nhà vệ sinh đặt ở này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của con cái, gây khó khăn cho việc học của chúng. Nên đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh để chế ngự năng lượng xấu phát sinh và trang trí nhà vệ sinh bằng gạch có màu xanh lá cây.

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Đông Nam

  Nhà vệ sinh ở khu vực nói trên của ngôi nhà sẽ gây ra tình trạng thất thoát tài chính, làm ăn trì trệ và lợi nhuận kinh doanh giảm sút. Tài chính trong gia đình luôn luôn túng thiếu. Giải pháp là treo chuông gió hình ngôi chùa gồm 5 thanh hoặc một con dao cong bên trong nhà vệ sinh và trang trí bằng gạch màu trắng.

  Nhà vệ sinh đặt ở hướng Tây Bắc

  Nhà vệ sinh ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà sẽ làm tổn hại ảnh hưởng đến chuỗi vận may trong gia đình, mọi người trong nhà sẽ thấy khó thăng tiến. Giải pháp là lắp những bóng đèn chiếu sáng và mở đèn ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để hóa giải những ảnh hưởng xấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Đặt Sai Vị Trí
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh Bạn Cần Biết
 • Đại Kỵ Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trên Bếp Và Cách Hóa Giải Đơn Giản Nhất
 • Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Cho Tuổi Ất Sửu
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Phong Thủy Và 9 Điều Cần Lưu Ý
 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trên Bếp, Phong Thủy Nhà Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Bí Mẹo Hóa Giải Phong Thủy Bếp Dưới Nhà Vệ Sinh Đơn Giản
 • 26 Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Đẹp Nông Thôn Giá Rẻ
 • Trốn Dịch Về Quê “trồng Rau Nuôi Cá” Với Nhà Vườn Đẹp Như Mơ
 • Phòng Tắm Và Nhà Wc Nên Làm Sao Để Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Tốt Không Phải Là Do Nhà Cửa, Cũng Không Phải Do Tổ Tiên
 • 1. Tại sao không nên đặt nhà vệ sinh trên bếp hay nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

  Khi thiết kế một ngôi nhà cần cân đối hài hòa giữa hình thức kiến trúc và yếu tố . Nên đặc biệt quan tâm đến vị trí đặt nhà vệ sinh và nhà bếp, “phòng hơn chữa” ngay từ ban đầu. Phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là điều cấm kỵ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của các thành viên trong nhà và sau đây là ba lý do chính:

  Vị trí nhà bếp, vị trí nhà vệ sinh đã thật sự khoa học thẩm mỹ?

  Nhà bếp là nơi nấu nướng cung cấp dinh dưỡng, bữa ăn ngon cho cả gia đình. Hiện nay nhiều gia chủ còn kết hợp giữa nhà bếp và phòng ăn nên rất cần sự sạch sẽ, thông thoáng, không khí trong lành. Trái ngược lại hoàn toàn, nhà vệ sinh là nơi con người giải quyết nhu cầu sinh lý, loại bỏ chất thải trong cơ thể. Do đó môi trường tại nhà vệ sinh luôn chứa nhiều vi khuẩn, tương đối ẩm thấp.

  Phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh là một điều vô cùng tối kỵ

  Theo phong thủy, là nơi nấu nướng có tính Hỏa, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp có tính Thủy. Quan điểm Thủy Hỏa xung khắc cho nên nếu đặt gần nhau, Thủy chỉ có thể dập tắt Hỏa, hai hành này không thể hài hòa cân đối.

  Nhà bếp là nơi quyết định đến sức khỏe, nguồn tài lộc cho cả gia đình, phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh dẫn tới luồng khí xấu xâm nhập ngăn chặn những luồng khí tốt, tài vận, vận mệnh của gia chủ.

  Yếu tố tâm linh

  • Luôn giữ môi trường nhà vệ sinh được sạch sẽ, tránh mùi hôi tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và nhớ thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.
  • Ngăn cách hai không gian nhà vệ sinh và nhà bếp tránh sự xung đột Thủy Hỏa trong bằng cách rải một lớp sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh. Việc làm này cũng ngăn chặn những luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm hại xuống bếp.
  • Đặt thạnh anh trong nhà vệ sinh, dương khí của vật này sẽ hút âm khí của nhà vệ sinh rất tốt. Ngoài ra nên trang trí thêm cây xanh để giảm tạp khí, khí xấu xâm nhập vào phòng bếp.

  Xét về mặt tâm linh, bếp là nơi cư trú của gia đình ông (bà) Táo – vị thần cai quản việc bếp núc, gia đạo của gia chủ. Đặt nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ là một điều không tốt, được coi là sự thiếu tôn trọng đối với thần linh – đây là một điều cực kì Hung.

  2. Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp

  Di rời vị trí phòng là cách làm tốt nhất, tuy nhiên như đã nói ở trên, đây là cách làm không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện. Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp đơn giản hiệu quả:

  3. Cách hóa giải phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

  Cũng như phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, trường hợp không thể di rời, phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh cũng có những cách hóa giải vô cùng đơn giản sau đây:

  Đặt một bức bình phong, bức vách hay tấm mành tại nơi cửa bếp và cửa nhà vệ sinh để ngăn cách, phân chia hay khu vực này. Để tránh cản trở việc đi lại trong gia đình có thể sử dụng loại rèm hạt treo.

  Sử dụng loại cửa gương kính một chiều cho khu vực cửa nhà vệ sinh, phản chiếu lại khu vực nhà bếp nhằm tạo ra luồng hòa khí.

  Khi không sử dụng tốt nhất bạn nên đóng cửa hai phòng này lại. Luôn giữ bếp và nhà vệ sinh được sạch sẽ, gọn gàng. Trong quá trình nấu nướng có thể mở cửa sổ bếp, đóng kín cửa nhà vệ sinh tránh ảm khí mùi thức ăn trong phòng. Nếu có điều kiện sử dụng máy hút mùi cho không gian bếp thì càng tốt.

  Với những biện pháp vô cùng đơn giản, gia chủ đã có thế hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên bếp, nhà bếp đối diện nhà vệ sinh. Đây là những cách tạm thời, vị trí hai phòng này cần được lưu tâm ngay từ khi thiết kế. Vui lòng truy cập website https://sieuchobatdongsan.com/ để được giải đáp các thêm mọi thắc mắc về phong thủy, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ mua/bán nhà, cho thuê nhà, tư vấn, cập nhật 24/24 các tin bất động sản trong và ngoài nước…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trên Bếp Cần Lưu Ý Những Gì?
 • Không Được Xây Nhà Vệ Sinh Ở Những Vị Trí Nào?
 • Phong Thủy: Tránh Đặt Phòng Vệ Sinh Chính Giữa Nhà
 • 15 Mẫu Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang Đẹp, Hợp Phong Thủy
 • 35 Mẫu Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Sáng Tạo Và Tiện Nghi
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và 8 Cách Hóa Giải Vị Trí Và Hướng Nhà Vệ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Trên Phòng Ngủ (#1) · Issues · Morata92 / Cach Hoa Giai Nha Ve Sinh Tren Phong Ngu
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Tránh Sát Khí Cho Gia Chủ
 • Sai Lầm Đặt Giường Ngủ Đối Diện Cửa Phòng Nhà Vệ Sinh Và Cách Hóa Giải
 • Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
 • Giường Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Là Nên Hay Không Nên?
 • Phong thủy nhà vệ sinh: Một số điều cấm kỵ cùng 8 cách hóa giải vị trí và hướng nhà vệ sinh

  Lưu ý một số điều đại kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh

  Ông bà ta xưa vẫn hay nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bởi vậy, khi xây dựng nhà vệ sinh, gia chủ cần phải lưu ý tới phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm để tránh những tai họa, những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cuộc sống của mình và người thân trong gia đình.

  – Nhà vệ sinh kỵ đặt ở trung tâm của căn nhà, vị trí thanh long của cửa chính, ở cuối cùng hành lang hay liền/đối diện với bếp.

  – Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng nam, bắc của căn nhà.

  – Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

  – Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện cửa lớn, đối diện với bếp, đối diện cầu thang đi lên và đi xuống, đối diện cửa phòng.

  – Hướng của bồn cầu kỵ cùng hướng với căn nhà.

  – Điện thờ kỵ đặt ở phía bên ngoài phòng vệ sinh.

  – Nhà vệ sinh kỵ nằm ở phía trên phòng ngủ

  – Trong nhà vệ sinh kỵ sử dụng màu đen, màu tím đậm và các màu sắc quá bắt mắt.

  Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

  Ngoài việc lưu ý những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh, gia chủ cần nắm rõ các cách thiết kế hợp với phong thủy, mang lại cho gia chủ và gia đình nhiều may mắn và tài lộc:

  – Phòng vệ sinh nên đặt vị trí cuối căn nhà: Để tránh nhà vệ sinh phát tán khí uế ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình, tốt nhất gia chủ đặt nhà vệ sinh ở góc nhà, cụ thể ở những nơi có tường che hoặc có cửa đóng/mở chắc chắn để mang lại không khí trong lành và sạch sẽ cho không gian nhà ở.

  – Khoảng cách phòng vệ sinh và phòng bếp: Bếp là khí hỏa, nhà vệ sinh là khí thủy, vậy nên, phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là tương khắc. Vì vậy, cần đặt phòng vệ sinh và khu vực bếp cách xa nhau. Nếu diện tích nhà bạn quá chật không thể xây tường ngăn cách, có thể sử dụng vách ngăn cố định để chặn sự đối đầu giữa “nước” và “lửa”.

  – Hướng cửa nhà vệ sinh: Khi thiết kế cửa nhà vệ sinh, cần lưu ý tránh những khu vực cấm kỵ như xung thẳng với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ.

  – Sử dụng màu sắc sáng: Thuộc hành Thủy, nhà vệ sinh sẽ phù hợp với màu trắng thuộc Kim và màu lam thuộc Thủy. Gia chủ nên lưu ý lựa chọn màu sắc tao nhã, mang lại cảm giác thư thái, yên ổn, tránh màu tối tạo sự u uất.

  – Nền phòng vệ sinh thấp hơn nền nhà: Theo phong thủy học, nước chảy xuống dưới, vì vậy, nền nhà nên cao hơn để tránh sự “tràn nước” từ nhà vệ sinh hay tránh những nguy cơ mắc bệnh về hệ thống nội tiết cho các thành viên trong gia đình.

  Vị trí và hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy theo tuổi

  Khi bố trí nhà vệ sinh, gia chủ nên chú ý tới vị trí và hướng để tránh xung khắc với năm sinh (mệnh tuổi). Trên thực tế, cách tính hướng nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ tuân thủ theo Bát Cung (tám hướng) trong phong thủy.

  Mặc dù mỗi năm sinh sẽ có hướng mệnh trạch khác nhau nhưng cách xem hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy theo tuổi đều tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt toilet tại hướng xấu, nhìn về hướng tốt.

  Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

  Với nhu cầu tiết kiệm diện tích nhà ở cùng công năng khép kín, riêng tư của mỗi phòng, rất nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi: “Có nên xây nhà vệ sinh trong không ngủ không” lại phụ thuộc nhiều vào rất nhiều yếu tố phong thủy.

  Phòng ngủ là không gian quan trọng của mỗi thành viên trong gia đình, nên được đặt nơi sinh khí mạnh nhất, tránh những yếu tố lửa và nước kèm theo. Ngược lại, nhà vệ sinh là nơi hội tụ âm khí nặng nề, sản sinh ra nhiều không khí ô nhiễm nên việc bày trí bên trong phòng ngủ sẽ gây ra những uế khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình.

  Bố trí phòng vệ sinh trong nhà ống

  Nhà ống là kiểu nhà phổ biến nhất hiện nay, được thiết kế và xây dựng trên diện tích ô đất có chiều ngang (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu) của ngôi nhà (mẫu nhà hình chữ nhật). Chính vì đặc điểm này, việc bố trí phòng vệ sinh nhỏ, đẹp, tiện lợi lại hợp phong thủy là một trong những khó khăn thường thấy của nhà ống.

  – Hướng đặt nhà vệ sinh: Vị trí đặt nhà vệ sinh cần tuân thủ theo những nguyên tắc bất biến, không nên đặt ở những hướng sinh Thổ bởi Thổ khắc Thủy nên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên.

  – Nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm nhà, không hướng thẳng đầu giường hoặc giữa phòng ngủ: Do hầu hết các ngôi nhà ống thường được tiết kiệm tối đa không gian, nhà vệ sinh nên được sắp xếp vào góc hợp lý nhất để tránh diện tích bởi vị trí trung tâm không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy của ngôi nhà.

  Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý không được đặt hướng cửa nhà vệ sinh hướng vào giữa phòng ngủ hoặc giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình.

  – Hướng nhà không nên cùng hướng bồn cầu: Khi lắp đặt bồn cầu, tránh cùng hướng với hướng nhà vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  – Bố trí nhà vệ sinh ở vị trí tiện nghi nhất: Chúng ta nên đặt nhà vệ sinh tại một vị trí thoáng khí và thuận tiện cho việc đi lại, ở những góc thừa vừa, điều đó sẽ giúp cho miếng đất của gia đình bạn trở nên vuông vức và hợp phong thủy hơn hoặc ở góc cuối cùng của ngôi nhà để che khuất tầm nhìn và tránh đối diện với cửa ra vào của phòng ngủ hay phòng bếp hay cửa chính.

  – Không nên tận dụng bố trí nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang trong nhà ống bởi theo các chuyên gia phong thủy, vị trí này không tốt, ảnh hưởng xấu đến đường công danh, sự nghiệp và sức khỏe của người đàn ông trong gia đình.

  – Luôn có cửa sổ và hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh: Với đặc trưng không gian hẹp, nhà vệ sinh cần có sự thoáng đãng bằng việc lắp đặt hệ thống thông gió và cửa sổ, đồng thời mang những luồng hung khí từ nhà vệ sinh đi ra ngoài, loại bỏ những luồng khí xấu, giúp căn nhà bạn trở nên thông thoáng hơn.

  Cách hóa giải vị trí và hướng nhà vệ sinh

  – Hóa giải nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên gian bếp: Bạn có thể di dời nhà vệ sinh hoặc bếp sang vị trí khác hoặc rải một lớp sỏi trắng trên nền nhà vệ sinh để ngăn cách hai không gian nhà vệ sinh và phòng bếp, tránh được những xung đột giữa Thủy và Hỏa, đồng thời ngăn không cho những luồng khí xấu thâm nhật từ nhà vệ sinh xuống khu vực bếp. Thêm vào đó, bạn có thể trang trí thêm cây xanh trong nhà vệ sinh để giảm bớt đi những tạp khí, tránh sự xâm nhập của chúng vào khu vực bếp.

  – Hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang: Bạn có thể hóa giải theo hướng hoặc sử dụng đá thạch anh bảo bình đặt bên trong nhà vệ sinh để giải tỏa các âm khí trong ngôi nhà bởi thạch anh là loại đá có dương khí mạnh, có thể hút âm khí trong nhà vệ sinh và hóa giải những khí xấu. Bên cạnh đó, trong nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang nếu có thể thiết kế cửa sổ càng tốt để điều hòa nguồn khí bên trong với bên ngoài đồng thời sẽ tạo luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

  – Hóa giải phòng vệ sinh đối diện đầu giường của phòng ngủ: Đơn giản nhất, bạn hãy kê giường ngủ sang chỗ khác hoặc sử dụng vách ngăn và luôn đóng cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh. Hoặc không, bạn cũng có thể treo một chiếc hồ lô ở đầu hoặc chân giường bởi hồ lô có tác dụng thu bệnh khí, hóa giải sát khí tác động đến sức khỏe của gia chủ. Đừng quên luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ và tạo ra năng lượng trong lành và tích cực.

  – Hóa giải hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào: Cách đầu tiên, hãy luôn đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng hoặc sử dụng, mành (rèm) hay đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che ngắn trước nhà vệ sinh để ngăn chặn sinh khí xấu ảnh hưởng đến không gian sống chủ đạo trong căn nhà. Cách thứ hai, bạn có thể treo hoặc đặt hoa, cây cảnh ở hai bên cửa nhà vệ sinh để giảm bớt khí xấu do mang yếu tố thiên nhiên vào không gian.

  – Hóa giải nhà vệ sinh liền, sát hoặc gần bếp: Trước tiên, hãy luôn giữ cho căn bếp sạch sẽ, gọn gàng và thơm tho. Bạn có thể đặt giữa phòng vệ sinh và phòng bếp ba chậu cây xanh để hóa giải, hình thành Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, có lợi cho gia đình. Đồng thời, cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng hoặc tạo tấm vách ngăn, bức bình phong để những khí độc và vi khuẩn không lan ra phòng bếp, và luôn nhớ trang bị hệ thống quạt thông gió, máy hút mùi…

  – Hóa giải nhà vệ sinh đối diện hoặc tựa lưng vào bàn thờ: Có một số cách để hóa giải điều cấm kỵ này như đặt bàn thờ ở nơi thật cao để tránh xa những nơi không sạch sẽ và thanh tịnh; đối với bàn thờ treo tường, lắp một chiếc gương quay mặt xuống phía dưới với mục đích phản lại tất cả những thứ khí ô uế trở lại phía nhà vệ sinh hoặc đặt gắn gương lên thẳng trần nhà đặt bàn thờ nếu bàn thờ được đặt ở phía dưới nhà vệ sinh. Nếu như bạn không thể thay đổi vị trí, hãy đặt một linh vật là 6 xâu tiền Lục Đế ở phía sau bàn thờ nhằm mục đích hóa giải sát khí.

  – Hóa giải nhà vệ sinh nằm giữa nhà: Sử dụng thạch anh bảo bình thủy để khắc phục và giảm thiểu đáng kể những vận “xấu” do việc thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí bởi thạch anh bảo bình thủy được làm từ đá thạch anh dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh hóa giải một phần lớn khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới
 • Tìm Hiểu Hướng Đặt Giường Ngủ Hợp Tuổi Tân Hợi 1971
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Độc Thân
 • Bí Quyết Dành Cho Cô Nàng Độc Thân Nhanh Có Chồng
 • Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Độc Thân
 • Cách Hóa Giải Cho Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Đối Với Nhà Vệ Sinh
 • Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bàn Làm Việc Ở Nhà Hợp Phong Thủy
 • Thành Công Ập Tới Nếu Đặt Bàn Làm Việc Tại Gia Theo Cách Này
 • Cách Đặt Bàn Làm Việc Tại Nhà Hợp Phong Thủy
 • Phong thủy học cho rằng, nhà vệ sinh đặt ở gần bếp, cửa chính, khu vực giữa nhà sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, làm ảnh hưởng đến vận khí, nhất là sức khoẻ của gia đình.

  Mọi người thường quan niệm, nhà vệ sinh trong mỗi nhôi nhà là chốn riêng tư của gia đình. Công tác thiết kế và xây dựng cho khu vực này thường được gia chủ rất chú trọng và ưu tiên bởi đây là chỗ khí xấu cần được hoá giải.

  Xu hướng thiết kế trong những năm gần đây cho thấy, nhà vệ sinh trong các căn hộ chung cư thường hay được bố trí ở khu vực giữa nhà, gần bếp và cửa chính (khí khẩu) của chung cư, đặc biệt, nhà vệ sinh có khi còn được thiết kế cửa đối diện với phòng ngủ lớn. Phong thủy quan niệm, nhà vệ sinh đặt ở khu vực đó sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, làm ảnh hưởng đến vận khí, nhất là sức khoẻ của gia đình.

  Thông thường, khu vực trung tâm của ngôi nhà được xem như lá phổi để điều quản không khí sinh hoạt chung của các thành viên gia đình. Do đó, nếu đặt nhà vệ sinh tại khu vực này phong thủy coi là điều cấm kỵ, gia đình xảy ra cãi cọ, rất dễ đau ốm… Chưa kể đến việc bất tiện đối với việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước khi buộc phải chạy vòng qua phía dưới những khu sinh hoạt khác, không tiện lợi lại khó sửa chữa nếu như có sự cố xảy ra.

  Bên cạnh đó, cửa phòng vệ sinh rất kỵ đối diện (xung chiếu) với phòng ngủ, cửa chính và bếp ăn. Cửa chính được coi là “khí khẩu”, là nơi tiếp thu vận khí ở bên ngoài vào bên trong nhà. Nếu cửa phòng vệ sinh có hướng ra cửa chính thì những tài lộc và khí tốt của gia chủ sẽ bị cản lại, không khí sinh hoạt gia đình sẽ không được vui vẻ, hòa thuận, dễ xảy ra cãi lộn, xung đột.

  Nếu chính diện với bếp ăn hoặc đối diện với cửa nhà bếp, luồng khí âm và sự hôi hám từ nhà vệ sinh sẽ “ám” vào thức ăn, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đau ốm, bệnh tật liên miên. Nhà bếp mang biểu tượng của Hỏa khí, phòng vệ sinh là biểu tượng của Thủy khí, hai phòng này khi đối diện nhau có thể gây nên sự xung khắc lớn, làm hao tiền tài của cho gia chủ.

  Như vậy, một bước sai lầm trong việc bài trí nhà vệ sinh sẽ dẫn đến không ít tác hại. Như vậy, làm cách nào để nhà vệ sinh trong căn hộ trở thành một nơi lý tưởng, hòa dịu áp lực cuộc sống và giải phóng thể xác cũng như tinh thần sau một ngày dài làm việc vất vả.

  Thực tế, việc sửa sang lại nhà vệ sinh không phải là việc làm dễ dàng đối với mỗi gia đình. Trường hợp nhà đã hoàn thiện, việc thay đổi thiết kế tương đối khó thực hiện, dễ phát sinh nhiều chi phí, phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của gia chủ. Khi nguồn tài chính eo hẹp, không thể phá đi xây mới lại căn nhà thì không lẽ phải chịu cảnh “sống chung với lũ”?

  Trong trường hợp này gia chủ có thể dùng thạch anh bảo bình thủy hóa giải. Phong thủy cho rằng, thạch anh bảo bình thủy được sản xuất từ đá thạch anh dương khí rất mạnh và có tính chất hút âm khí, giúp hóa giải một phần lớn khí không tốt trong nhà vệ sinh để cải thiện sức khỏe, tài lộc và gia đạo.

  Nên có chứa nước bên trong khi sử dùng thạch anh bảo bình thủy trong nhà vệ sinh để tăng uy lực. Lấy nước sạch lau rửa khi khí đá trong bình chuyển màu xám hoặc vàng rồi cho vào vị trí cũ. Với phương pháp đơn giản này, gia chủ có thể vừa khắc phục, giảm thiểu đáng kể những vận “xấu” vì việc thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí, bên cạnh đó, còn mang lại cho gia đạo thêm nhiều may mắn và bình an.

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Đơn Giản Xử Lý Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy
 • Tin Tức Bđs Vn: 5 Cách Đơn Giản Xử Lý Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy
 • Tư Vấn Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy.
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Vệ Sinh
 • Một Số Lưu Ý Phong Thủy Khi Lắp Đặt Cửa Nhà Vệ Sinh
 • Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Đẹp Và Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Ở Giữa Nhà Đơn Giản
 • 【Tư Vấn】Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Tiêu Chuẩn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Cách Xác Định Hướng Tốt Cho Nhà Tắm, Nhà Vệ Sinh
 • Nhà Vệ Sinh Chung Nhà Tắm Trong Chung Cư Thế Nào Hợp Phong Thủy?
 • Nhà vệ sinh là một công trình phụ có ý nghĩa quan trọng đối với nhà ở, là nơi con người sống thật với bản thân mình nhất. Tại đây chúng ta bỏ, xả mọi ưu phiền, áp lực, mệt mỏi để tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái và riêng tư. Nhưng để đạt được điều ấy thì phải thiết kế nhà vệ sinh đẹp dựa trên một số nguyên tắc nhất định, tránh những trường hợp phong thủy xấu cho nhà vệ sinh.

  Với cuộc sống hiện đại, nhà vệ sinh không đơn thuần chỉ là nơi tắm giặt, vệ sinh cá nhân thông thường; mà nó còn là một không gian văn hóa, nghệ thuật với những thiết kế sang trọng, đẹp mắt để khẳng định phong cách sống của gia chủ. Nhưng đó là trường hợp phong thủy nhà vệ sinh tốt. Còn đối với trường hợp ngược lại, hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh không hề đơn giản khi nó đã làm ảnh hưởng tới vận khí của gia trạch. Nếu gia chủ không biết cách hoặc được chỉ cách chưa “đến đầu đến đũa” thì mọi việc rất khó lường.

  Thiết kế nhà vệ sinh đẹp thể hiện phong cách đặc biệt của gia chủ

  Những nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh đẹp và hợp phong thủy

  1.Theo Phong thủy biệt thự, tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm nhà, nơi chiếm toàn bộ không gian quan trọng trong nhà. Vì 3 lí do:

  – Trung tâm của ngôi nhà rất quan trọng đối với gia trạch. Nó là nơi thu hút các luồng cát khí giúp ngôi nhà thịnh vượng. Do đó, nó chẳng khác nào quả tim cung cấp năng lượng sống cho mỗi cơ thể người.

  – Nếu đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm nhà, uế khí sẽ dễ dàng tỏa ra các khu vực xung quanh, gây ảnh hưởng xấu đến vận khí tốt của gia đình và sức khỏe của các thành viên.

  – Ảnh hưởng đến mỹ quan và không phù hợp với phong thủy.

  2. Đứng ở góc độ phong thủy nhà ở, nếu tính từ trung tâm của ngôi nhà thì phương vị tốt nhất cho nhà vệ sinh là hướng Tây Bắc, Đông Nam và Đông. Nhưng phải đặc biệt lưu ý nên tránh phương vị xung khắc với tuổi của gia chủ.

  3. Cách đơn giản nhất để chọn vị trí phù hợp cho nhà vệ sinh là: Đặt nhà vệ sinh ở các cung “xấu” theo nguyên tắc “tọa Hung hướng cát” (đặt ở vị trí xấu , nhìn về hướng tốt), dựa vào phong thủy Bát trạch.

  Ví dụ: Xác định vị trí đặt nhà vệ sinh cho gia chủ tuổi Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Tây tứ Trạch xây biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ ở Bắc Giang mã số BT17510.

  Dựa theo thế đất và 4 hướng xấu theo Bát trạch, gia chủ có thể đặt nhà vệ sinh ở các vị trí xấu là Bắc (Tuyệt mệnh), Đông (Hại họa), Đông Nam (Ngũ quỷ) và Nam (Lục sát).

  4. Độ dốc của bồn cầu phải phù hợp với miệng cống để thuận tiện cho việc cấp thoát nước, tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn. 5. Nếu ở cùng một tầng mà có hai nhà vệ sinh thì nên thiết kế theo thế quay lưng lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống kỹ thuật. 6. Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy

  • Hướng bồn cầu không được cùng hướng với hướng cửa nhà.
  • Hướng bồn cầu không được cùng hướng với hướng cửa nhà vệ sinh.
  • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
  • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Nước – Lửa tương xung.
  • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng vuông góc hoặc chéo với cửa nhà vệ sinh.
  • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo và khuất tầm mắt, sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi đứng soi gương trong nhà vệ sinh cũng không nhìn thấy nó.
  • Đóng nắp bồn cầu lại khi không sử dụng

  7. Mặt nền nhà vệ sinh phải sáng, sạch và an toàn

  • Nếu nhà vệ sinh nhỏ hoặc ít có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì tốt nhất nên lát nền bằng đá hoa hoặc đá hoa cương để luôn khô thoáng, sạch sẽ.
  • Dùng loại đá lát có khả năng chống trơn để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Nếu lỡ mua phải loại đá lát không chống trơn thì có thể phủ thêm một lớp đệm để chống trơn ở bên trên.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh nền nhà vệ sinh sạch sẽ để tẩy uế khí.

  Làm nhà vệ sinh phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định

  2. Bố trí nhà vệ sinh thế nào cho đẹp?

  Công năng:

  Ngày nay, do tình trạng đất chật người đông, sự tiện dụng và để tiết kiệm chi phí, nhà vệ sinh và nhà tắm thường được thiết kế vào cùng một không gian với đủ các loại tiện nghi hiện đại, sang trọng như chậu rửa mặt, bồn tắm mát xa, đèn sưởi…

  Tuy nhiên để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và yếu tố phong thủy, các gia chủ chú ý, tốt nhất nên tách khu vực tắm rửa và không gian vệ sinh riêng nhau theo các cách sau.

  *Đối với nhà vệ sinh nhỏ hẹp:

  • Sử dụng màn ngăn, rèm kéo hoặc lát/xây bờ phân cách để tách biệt hai không gian với nhau
  • Sử dụng vách kính hoặc tắm đứng. Đây là xu hướng phổ biến nhất hiện nay.

  *Đối với nhà vệ sinh đủ rộng:

  • Thiết kế bồn rửa mặt và khu trang điểm thành một bộ phận độc lập hoặc đặt phía ngoài nhà vệ sinh theo tỷ lệ:
  • Khoảng cách hai bên tường của bồn cầu không được hẹp hơn 0,3m
  • Phần đầu phía trước bồn cầu cách tường không dưới 0,4m
  • Hộp giấy vệ sinh cách đất không dưới 0,6m…
  • Đặc biệt, phần chống thấm của mặt nền nhà vệ sinh và phần chân tường phải làm chống thấm thật tốt với chất lượng đảm bảo.

  Lựa chọn màu sắc nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên màu sắc nhà vệ sinh tốt nhất nên là các màu:

  • Màu trắng thuộc hành Kim;
  • Màu đen, màu xanh da trời thuộc hành Thủy vừa sang trọng, vừa nhã nhặn lại tạo cảm giác bình yên.
  • Gia chủ chú ý tránh sử dụng các đồ vật lớn có màu đỏ, làm chói mắt, tạo tâm lý bức bối, khó chịu cho người sử dụng.

  Sử dụng cây xanh

  Thiết kế nhà vệ sinh đẹp với không gian mở, thân thiện với thiên nhiên đang là xu hướng mới. Bởi cây xanh sẽ làm tăng cảm giác tự nhiên, sự yên bình và thư giãn.

  Gia chủ nên lưu ý chọn những loại cây có khả năng chịu ẩm cao và cần ít ánh sáng mặt trời, thường là những loại hoa treo rủ, những chậu cây có hình dáng nhỏ nhắn dạng bonsai. Nếu nhà vệ sinh rộng rãi, có nhiều ánh sáng mặt trời thì có thể trồng các loại cây màu sắc rực rỡ như địa lan…

  Nên phân tách khu vực tắm và khu vực vệ sinh

  Những kiêng kỵ nhà vệ sinh nhất định phải nhớ

  1. Nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ngủ, đặc biệt cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ngủ vì sẽ gây bất lợi cho sức khỏe của người trong phòng.
  2. Nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính vì sẽ gây rủi ro, xui xẻo. Bồn cầu càng không được nhìn thẳng ra cửa chính vì sẽ khiến gia chủ dễ bị hao tài tốn của.
  3. Đuôi giường không được đối diện với nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ hôn nhân vợ chồng.
  4. Giường ngủ kỵ đối diện với nhà vệ sinh vì sẽ khiến mọi người trong nhà mất đoàn kết.
  5. Đầu giường không được tựa vào vách tường nhà vệ sinh vì các thành viên trong nhà dễ dính họa thị phi, bị tiểu nhân quấy phá, trêu chọc nhiều.
  6. Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng bếp vì sức khỏe của người nấu bếp sẽ chịu tác động xấu.
  7. Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa phòng ăn vì sẽ khiến gia đình khó có được những bữa cơm thân mật, thiếu sự gắn kết.
  8. Nhà vệ sinh không được ẩm ướt, ẩm thấp nếu không âm khí sẽ dần tích tụ, ảnh hưởng tới tất cả mọi người trong gia đình.
  9. Nhà vệ sinh kỵ thường xuyên đóng cửa hoặc không có quạt thông gió vì sẽ khiến uế khí tích tụ mãi không thể tiêu tan, dần dần âm khí vượng lên ảnh hướng xấu tới sức khỏe, khiến gia đình bất hòa, mọi người thường xuyên xung đột với nhau.
  10. Nhà vệ sinh ở giữa trung tâm của ngôi nhà sẽ bất lợi cho gia trạch, người nhà ốm đau liên tục.
  11. Nhà vệ sinh kỵ gần cửa chính, gia vận gặp nhiều rủi ro, người nhà thường xuyên khắc khẩu. Trường hợp này nên thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh.
  12. Nhà vệ sinh kỵ màu đen: Nhà vệ sinh nên trang hoàng màu sắc tươi sáng, tránh dùng các màu sắc thâm trầm như xám tro, đen hoặc màu lam. Bởi, nhà vệ sinh bản chất dương khí không đủ, nếu sử dụng các gam màu thâm trầm kia thì chắc khác gì “đổ thêm dầu vào lửa”, khiến âm khí càng thêm vượng.
  13. Cửa nhà vệ sinh thường xuyên mở khiến uế khí từ nhà vệ sinh bay ra ngoài làm tổn hại tới sức khỏe của mọi người trong nhà. Vì thế, mỗi khi dùng xong nên đóng cửa nhà vệ sinh lại, kết hợp với lỗ thông hơi và sử dụng quạt thông gió để giải phóng uế khí thông qua hộp kỹ thuật.
  14. Bài trí nhà vệ sinh trong phòng bếp, người nhà dễ mắc các bệnh về dạ dày, về hệ tiêu hóa, càng lâu thì bệnh càng nặng.
  15. Cửa nhà vệ sinh đối diện với Thần vị sẽ phạm tội bất kính khiến gia vận bất an, bị tiểu nhân hãm hại.
  16. Nhà vệ sinh phải tọa hướng hung và tuyệt đối không được tọa hướng Nam. Bởi nhà vệ sinh mang ngũ hành Thủy, hướng Nam lại mang ngũ hành Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc bất lợi cho người nhà, họa thị phi, họa huyết quang tiềm tàng.

  Trong các trường hợp phong thủy xấu cho nhà vệ sinh thì việc đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm nhà như đã đề cập ở phần đầu bài viết, nhất định phải hóa giải.

  Nếu gia chủ nào đã lỡ đặt nhà vệ sinh ở giữa trung tâm nhà hoặc đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu, tùy theo mức độ ảnh hưởng, có thể xây lại nhà vệ sinh khác. Nhưng việc xây mới nhà vệ sinh không bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với các căn hộ chung cư. Do đó:

  • Gia chủ có thể không xây lại nhà vệ sinh mới và chỉ cần di chuyển hướng bồn cầu lệch so với hướng cũ 15 độ là được.
  • Nếu nhà vệ sinh chưa có cửa sổ, ô thoáng hoặc quạt thông gió thì phải lập tức bổ sung ngay.
  • Mỗi ngày đặt một đĩa muối ăn trong nhà vệ sinh và bày thêm một chậu câu xanh. Nguồn năng lượng từ chậu cây và muối sẽ giúp tiêu trừ được các uế khí trong nhà vệ sinh.

  EMAIL: [email protected]

  Facebook: facebook.com/KienTrucVietASOfficial

  Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh ?
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Đặt Sai Vị Trí
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh Bạn Cần Biết
 • Đại Kỵ Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Trên Bếp Và Cách Hóa Giải Đơn Giản Nhất
 • Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Cho Tuổi Ất Sửu
 • Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Mẫu Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Dưới Gầm Cầu Thang Nhỏ Gọn
 • Nhà Xuân Có Những Dịch Vụ Gì Dành Cho Tôi?
 • 6 Nguyên Tắc Chọn Đất Xây Nhà Xưởng Theo Phong Thủy
 • 3 Điều Cấm Kỵ Về Phong Thuỷ Trong Xây Dựng Nhà Xưởng
 • Xây Dựng Nhà Xưởng Sản Xuất Phù Hợp Phong Thủy
 • Cách hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

  Một câu hỏi đặt ra cho tất cả những gia đình trẻ rằng căn nhà nhỏ của mình có nên để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Có ảnh hưởng tới phong thủy, đánh mất may mắn đồng nghĩa với sự thất bại thậm tệ của người đàn ông trụ cột gia đình, thậm chí là suy kiệt tài chính gia đình, vận đen trong đường đường học hành, công việc, tình duyên, gặp tai họa không lường trước được,….

  Một lý giải phong thủy mà Nội Thất tìm hiểu được cầu thang

  là khu vực trung tâm của căn nhà để lên được các tầng trên. Ví von là lá phổi cung cấp sinh khí cho căn nhà. Nếu như lá phổi bị ô nhiễm thì cả cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Nhà vệ sinh là nơi cho ra những luồng khí lạnh và nước ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu xây dưới gầm cầu thang nghĩa là gia chủ sẽ giẫm lên những điều không tốt đẹp.

  Điều tối kỵ thứ 2 đó là xây để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và gần ngay khu bếp, thậm chí là cửa phòng vệ sinh mở ra bếp. Đại diện cho ngũ hành của nhà bếp là Hỏa khí và nhà vệ sinh là Thủy khí xung khắc nhau nên không thể đặt gần nhau được. Đặc biệt hơn là khí uế gần nhà vệ sinh ám vào đồ ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chủ nhân căn nhà.

  Tuy nhiên đúng mặt về phong thủy là chúng ta không nên đặt để nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Nhưng thể phủ nhận rằng những thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh cực kỳ tiết kiệm diện tích cho các căn nhà có diện tích nhỏ.

  Có nên thiết kế WC dưới gầm cầu thang hay không?

  Nên

  Chúng ta đều biết diện tích nhà ở mỗi ngày một hạn hẹp do mật độ dân sinh ngày càng cao. Để có được một căn nhà ở đã khó, thiết kế làm sao để không gian dù nhỏ nhưng vẫn tiện ích lại càng khó hơn. Đó là lý do mà ngày càng nhiều những ý tưởng tích hợp không gian trong căn nhà xuất hiện, nó giống như việc thiết kế WC ở gầm cầu thang vậy.

  Ưu điểm lớn của lối thiết kế này đó là tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc tận dụng này cũng đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình và nếu khéo léo trang trí nội thất, chọn màu, lắp đặt ánh sáng thì vị trí này cũng lẽ trở nên thật sang trọng và hiện đại trong căn nhà của bạn. Sự sáng tạo khiến mọi người đều cảm thấy thích thú và yêu hơn không gian sống của chính mình.

  Không nên

  Có khá nhiều ưu điểm khiến nhiều người ưa chuộng việc thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, tuy nhiên chỉ một trở ngại về phong thủy lại có thể khiến người người lo sợ. Cụ thể theo phong thủy:

  Cầu thang là vị trí đóng vai trò như “xương cột sống” của một ngôi nhà đồng thời là nơi luân chuyển sinh khí giữa các tầng không gian với nhau. Do đó, nếu biết cách thiết kế hợp phong thủy thì đây sẽ là nơi có thể giúp chủ nhà gia tăng được tài vận trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thiết kế WC ngay dưới gầm cầu thang thì vô tình đã làm giảm mất tính chất tốt đẹp của hình ảnh này.

  Nhà vệ sinh được coi là có vai trò quan trọng nhất của một ngôi nhà, thường dùng để yểm trấn những vùng khí mang trường xấu trong nhà như Thiên Hình hay Đại sát. Trong khi đó cầu thang lại được xem là thuộc cung tốt, do đó việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, từ đó gián tiếp tác động đến tiền tài của của mọi thành viên trong gia đình.

  Cách hóa giải nhà vệ sinh theo phong thủy

  Toilet là một hệ thống công trình phụ quan trọng trong mỗi ngôi nhà và phong thuỷ toilet cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, tinh thần của gia chủ…

  Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách “hoá giải” phong thuỷ xấu của toilet cũng như những kiêng kị khi thiết kế, sắp đặt và sử dụng nó.

  Phong thủy xấu nó lại gây ra những bất lợi không tốt đến với gia chủ như:

  • Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh dẫn đến: Chủ nhà dễ mắc bệnh xương khớp, cơ bắp và tiền bạc dễ bị thất thoát
  • Đầu giường ngủ kê đối diện hoặc sát với tường phòng vệ sinh dẫn đến: Chủ nhà dễ mắc bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức dẫn đến tâm trí khó tập trung được.

  Do phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và thường lưu lại mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tạo nên bệnh tật đến người trong phòng ngủ nếu thiết kế vào các vị trí không tốt trên.

  Vài điều kiêng kị khi thiết kế, sắp đặt và sử dụng toilet:

  – Cửa bếp và toilet phải tránh đối diện nhau. Bởi vì bếp là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống, còn phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

  – Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bàn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, tốt hơn cả là bạn nên tách riêng chúng ra nếu có thể, bằng những cách ngăn chia “cứng” như xây tường, làm vách kính, hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa…

  – Về lựa chọn màu sắc: Những màu sắc dịu nhẹ sẽ đem lại cảm giác thư giãn, những màu đậm và ấm có thể sử dụng cho phần nền và tường. Hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh, bởi vì vì tính thư giãn nhẹ nhàng luôn cần được để ý. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng, bạn có thể thiết kế thêm những chân nến và đèn treo tường để thắp sáng những bức tường và các góc.

  – Đừng bao giờ để toilet bẩn, ẩm thấp, bạn cần phải vệ sinh không gian này thường xuyên. Hãy dẹp bỏ những thứ gây bề bộn trong phòng tắm như: Giỏ rác đầy ứ, chai lọ hoặc ống kem đánh răng rỗng, đĩa đựng xà bông không cần thiết, mỹ phẩm, sữa tắm hết hạn sử dụng hoặc không bao giờ dùng đến… Tất cả những thứ này đều có thể tích tụ năng lượng xấu, gây hại cho gia chủ.

  Cách “hoá giải” phong thuỷ xấu của toilet

  Toilet đặt ở khu vực hướng Bắc của ngôi nhà có thể gây ra những mâu thuẫn với sếp và đồng nghiệp tại chỗ làm. Nó còn cản trở con đường thăng tiến trong công việc của bạn. Giải pháp cho trường hợp này là đặt 1 hòn đá lớn trong toilet. Luôn đóng cửa toilet và không được trang trí bằng gạch màu xanh dương hoặc đen.

  Toilet ở khu vực phía Nam của ngôi nhà gây ra những chuyện thị phi. Người sống trong nhà sẽ là nạn nhân của các tin đồn vô căn cứ và của những lời nói xấu có ảnh hưởng đến thanh danh của gia đình. Giải pháp cho vấn đề này là đặt 1 chậu nước và thắp 1 ngọn đèn mờ ở bên trong toilet.

  Toilet ở hướng này sẽ khiến cho những người con trai trong gia đình trở nên khó dạy bảo. Nếu chủ nhân sống trong căn nhà này chưa có con thì cơ hội có con trai sẽ bị triệt tiêu. Sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng. Giải pháp cho trường hợp này là để đèn sáng trong toilet.

  Toilet ở khu vực phía Tây của ngôi nhà sẽ gây ra những vấn đề về con cái. Nếu bạn chưa có con thì theo phong thủy, vận may về đường con cái sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội có con là khó. Giải pháp cho trường hợp này là treo trong toilet 1 bức tranh thuộc hành Thủy như tranh ảnh sông hồ hoặc thác nước.

  Toilet ở khu vực này sẽ ảnh hưởng xấu đến những vấn đề về hôn nhân của con cái trong nhà. Nó cũng ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Hãy đặt chậu cây hoặc hoa trong toilet. Không được đặt pha lê hoặc bình gốm sứ ở đây.

  Toilet đặt ở này sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung của con cái, gây khó khăn cho việc học của chúng. Nên đặt 1 chậu cây trong toilet để chế ngự năng lượng xấu phát sinh. Trang trí toilet bằng gạch có màu xanh lá cây.

  Toilet ở khu vực nói trên của ngôi nhà sẽ gây ra tình trạng thất thoát tài chính, làm ăn trì trệ và lợi nhuận kinh doanh giảm sút. Tài chính trong gia đình luôn luôn túng thiếu. Giải pháp là treo chuông gió hình ngôi chùa gồm 5 thanh hoặc 1 con dao cong bên trong toilet. Trang trí toilet bằng gạch màu trắng.

  Toilet ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà sẽ làm tổn hại ảnh hưởng đến chuỗi vận may trong gia đình. Mọi người trong nhà sẽ thấy khó thăng tiến. Giải pháp là lắp những bóng đèn chiếu sáng và mở đèn ít nhất 3 tiếng mỗi ngày để hóa giải những ảnh hưởng xấu trong toilet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Làm Nhà Vệ Sinh Dưới Chân Cầu Thang ?
 • Kinh Nghiệm Xác Định Hướng Tốt Xấu Cho Nhà Vệ Sinh
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1960
 • Phong Thuỷ Cho Người Tuổi Mão Hướng Bắc
 • Tuổi Đinh Tỵ Hợp Hướng Nào? Nên Làm Nhà Hướng Nào Hợp Phong Thủy?
 • Nhà Vệ Sinh Cấm Kị Gì? Cách Hóa Giải

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Kính Bếp Cho Người Mệnh Mộc – Hợp Phong Thủy, Nhiều May Mắn
 • Giảm “Tính Hỏa” Trong Bếp Của Người Mệnh Hỏa
 • Hút Tài Vận, Giữ Lửa Gia Đình
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Quý Hợi
 • Hướng Đặt Nhà Bếp Cho Người Tuổi Quý Hợi Để Mang Nhiều Tài Lộc. – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau có nên không?

  Nhà bếp là khu vực ăn uống, sum họp gia đình, đặc biệt bếp là một trong những nơi thể hiện tài lộc của gia chủ vì vậy cần đảm bảo vệ sinh, không được để bị ô uế. Ngược lại, nhắc đến nhà vệ sinh thì chắc hẳn mọi người đều biết là nơi chứa nhiều vi khuẩn và không được sạch sẽ cho dù có đánh rửa thường xuyên. Nếu gia chủ đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ, về mặt sức khỏe, tiền tài và thậm chí là hạnh phúc gia đình đều bị tác động xấu.

  Nói về mặt khí vận, bếp mang tính hỏa, nhà vệ sinh mang tính thủy. Mà lửa và nước từ xa xưa đã tương khắc nhau. Lửa gặp nước thì sẽ bị dập tắt tương tự như con đường tài lộc của gia chủ cũng bị chặn lại, gia đình xào xáo, bất hòa. Chính vì thế, khi bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh cần tránh thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh.

  Hóa giải bếp gần nhà vệ sinh như thế nào?

  Nếu nhà bạn không may dính phải việc bếp và nhà vệ sinh đặt gần hoặc đối diện nhau thù vẫn có cách hóa giải như sau:

  • Đặt vách ngăn nhà vệ sinh và bếp: Hãy sử dụng một tấm mành hoặc một tấm bình phong, che trước cửa nhà vệ sinh và bếp lại, làm như vậy phong thủy và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ được hóa giải. Nếu có điều kiện hãy xây một tường ngăn cố định sẽ hóa giải được tính tương khắc giữa lửa và nước.
  • Tuy nhiên, ngôi nhà nào có diện tích nhỏ không đỉ không gian để xây bức tường ngăn thì gia chủ nên dựng một vách ngắn cố định. Vừa giúp cân bằng hai luồng khí vừa đem lại sự tiện lợi và không phá vỡ cấu trúc ngôi nhà
  • Bạn cũng có thể dùng vách ngăn kính để làm tăng không gian cho ngôi nhà, thấy ngôi nhà trông rộng rãi và thoải mái hơn. Thiết kế bằng kính cũng đem lại tính thẩm mỹ cao, tạo sự sang trọng cho tổng thể. Một gợi ý khác cho bạn là sử dụng vách ngăn bằng gỗ, có thể dễ dàng lau chùi.

  Nhà vệ sinh trên bếp có sao không?           

  Tương tự như nhà vệ sinh đặt đối diện nhà bếp, việc đặt bếp bên dưới nhà vệ sinh cũng là điều tối kị trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Khi bếp đặt dưới nhà vệ sinh, những loại vi khuẩn ở nhà vệ sinh sẽ rơi rớt vào thức ăn tại nhà bếp. Điều này cũng khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng xấu về tiêu hóa, sức khỏe và tài lộc.

  Phương pháp hóa giải bếp dưới nhà vệ sinh

  Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh là điều mà nhiều gia chủ luôn chú ý vì sợ phạm phải điều cấm kị, đem lại những ảnh hưởng xấu đến cả gia đình. Đối với những thiết kế đã xây dựng xong, không thể đập đi xây lại thì cần áp dụng một số cách hóa giải nhà vệ sinh nằm trên bếp sau đây

  • Sử dụng những viên sỏi trắng rải đều trên nền nhà vệ sinh, tạo một lớp ngăn cách giữa không gian nhà bếp và nhà vệ sinh. Giảm thiểu phần nào sự tương khắc giữa hai tính hỏa và thủy, những luồng khí xấu xâm nhập vào đồ ăn trong bếp
  • Nhà vệ sinh cần phải vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên, nhằm giảm tối đa lượng côn trùng vi khuẩn tích tụ lâu ngày gây ra mùi hôi, dịch bệnh ảnh hưởng tới khí vận nhà bếp.
  • Sử dụng cây xanh: bạn hãy đặt một chậu cây xanh nhỏ ở trong nhà vệ sinh, nhằm thành lọc không khí vì cây xây sẽ quang hợp và thu vào khí carbon trong nhà vệ sinh rồi tạo ra khí oxi.

  Tuy nhiên, đây là những cách tạm thời, tốt nhất gia chủ hãy tránh trường hợp nhà bếp dưới nhà vệ sinh

  Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh cấm kị đặt ở trung tâm ngôi nhà

  Trung tâm ngôi nhà là khu vực riêng tư của mỗi gia đình, là nơi giải trí, tiếp khách, chính vì vậy gia chủ không được thiết kế cả nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà. Đầu tiên là nhà bếp, nấu nướng chiên xào xuất hiện nhiều dầu mỡ, mùi và tiếng động gây cảm giác bất tiện đối với các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và không hợp về mặt thẩm mỹ. Tiếp theo là nhà vệ sinh, nơi này nhiều vi khuẩn xú uế, nếu để giữa nhà thì sẽ gián tiếp phân phát vi khuẩn đi đến mọi ngóc ngách ngôi nhà một cách dễ dàng, vô cùng nguy hiểm đến cả gia đình bạn.

  Thông thường ở giữa nhà, để hợp phong thủy người ta thường sử dụng giếng trời. Vừa có công dụng phân phát nguồn năng lượng, vượng khí vừa đưa ánh sáng lan tỏa đến mọi nơi trong ngôi nhà nâng cao sức khỏe, may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, tốt nhất là không nên đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà.

  Phong thủy bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

  Ngày này, nhiều gia đình thường sinh sống trong cách căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ gây khó khăn cho việc thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy. Vì thế có khá nhiều trường hợp đã chọn cách thiết kế tường bếp và tường vệ sinh chung nhau và bỏ qua yếu tố phong thủy.

  Theo phong thủy nhà bếp, gia chủ không nên đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh bởi vì sẽ làm ảnh hưởng đến khí vận của nôi nhà, mỗi bữa cơm cũng sẽ chịu tác động xấu. Xét về mặt thẩm mĩ thì đặt bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh cũng làm mất mĩ quan, gây cảm giác không ngon miệng khi dùng bữa.

  Cách hóa giải bếp dựa lưng vào nhà vệ sinh

  • Dùng tủ lạnh hoặc chậu rửa sát tường, ngăn cách giữa bếp và nhà bệ sinh.
  • Thạch anh giúp tăng sức mạnh cho căn bếp: sử dụng một lọ thủy tinh và thả vào trong đó một viên đá thạch anh sau đó bỏ bình thủy tinh vào trong nhà vệ sinh. Thạch anh chứa đựng một nguồn năng lượng dương khiến các luồng khí xấu trong nhà vệ sinh bị hóa giải. Không khí trở nên trong lành hơn tạo cảm giác sạch sẽ ngon miệng hơn trong mỗi bữa ăn.

  Tuy nhiên, gia chủ cần để ý khi thạch anh đổi màu cần phải vệ sinh ngay, thông thương sẽ chuyển màu vàng hoặc xám, rồi đặt về như cũ. Tìm mua thạch anh ở những nơi phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh uy tín tránh việc mua phải thạch anh giả.

  Một số lưu ý khác cho phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

  • Cửa toilet luôn đóng lại khi không sử dụng.
  • Lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho phòng bếp và phòng vệ sinh.
  • Dọn dẹp chén bát sau khi ăn sạch sẽ không để quá lâu.
  • Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, giữ cho khô ráo hạn chế nước (tính thủy)
  • Không cho trẻ em vui chơi tại những khu vực nấu nướng.

  TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN PHONG THỦY NHÀ BẾP VÀ TƯ VẤN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: SMARTREALTORS

  – Hotline: 0937 837 888

  – Địa chỉ: 92, Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Hướng Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi 12 Con Giáp
 • Chọn Hướng Phòng Khách Hợp Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1990 – Tuổi Canh Ngọ
 • Những Nguyên Tắc Khi Sử Dụng Đá Phong Thủy Trang Trí Trong Phòng Khách – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Mẹo Bày Trí Phòng Khách Ngày Tết Hợp Phong Thủy Thu Hút Vượng Khí
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Bếp: 10 Lỗi Cơ Bản Và Hóa Giải Phong Thủy
 • Treo Gương Trong Bếp Hợp Phong Thủy
 • Treo Gương Trong Bếp Có Phạm Phong Thủy?
 • Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi 1971
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi Để Tránh Tai Họa
 • Phòng vệ sinh trong gia đình thường là nơi ẩm thấp, mang nhiều nguồn khí xấu, còn nhà bếp lại là khu vực tích tụ dưỡng chất và sinh khí cho cả nhà.

  Chính vì vậy, vị trí bếp ăn và nhà vệ sinh được đặt thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Trong đó, nhà bếp đối diện phòng vệ sinh được coi là điều cấm kỵ nhất trong phong thủy.

  Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn cách hóa giải phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh.

  1. Phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh và những điều kiêng kỵ

  Khu vực vệ sinh trong bất kỳ không gian sống nào cũng được coi là nơi riêng tư và tập trung nhiều luồng khí không tốt.

  Trong thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ hiện đại ngày nay, nhà vệ sinh thường được bố trí ở gần cửa chính của căn nhà hoặc đối diện phòng ngủ hay bếp nấu ăn.

  Xét về mặt phong thủy, đây là cách sắp xếp rất không hợp lý, bởi như vậy sẽ chỉ khiến gia chủ gặp điều rủi ro, tai ương và bệnh tật.

  Lý giải về điều này, các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, mùi hôi hám và khí âm từ khu vệ sinh có thể lan tỏa vào đồ ăn, từ đó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến mọi người dễ bị bệnh tật, đau ốm triền miên.

  Phòng vệ sinh mang tính Thủy, nhà bếp lại tượng trưng cho Hỏa. Do đó, hai phòng này mà đối diện nhau là điều xung khắc, gây tiêu hao tài sản và sức khỏe gia chủ giảm sút.

  Từ xa xưa, cha ông ta đã cho rằng, hướng đặt bếp và nhà vệ sinh sai lầm sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

  Trên thực tế, chức năng của phòng vệ sinh là nơi tắm rửa, tuy nhiên vẫn rất cần bố trí đồ nội thất hợp phong thủy để mang đến nhiều điều may mắn cho gia đình.

  Còn phòng bếp là nơi cả nhà quây quần bên bữa ăn hàng ngày nên rất cần sự thoải mái để xua tan hết mệt mỏi sau một ngày làm việc. Phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh vô tình lại đem lại mầm tai họa cho gia đình.

  2. Làm thế nào để hóa giải phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh?

  Giải pháp tối ưu và đơn giản nhất để hạn chế ảnh hưởng xấu do thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh đó là sử dụng tấm bình phong hay vách ngăn phòng che chắn trước cửa khu vệ sinh.

  Hoặc bạn cũng có thể treo một trước rèm trước cửa và luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh để nguồn khí xấu không xâm nhập được vào không gian bếp ăn, giữ cho nhà bếp được trong lành.

  Trong quá trình nấu nướng, bạn cần giữ cho bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Đồng thời, khi nấu ăn, nhớ mở cửa sổ bếp, đóng kín cửa nhà vệ sinh để giảm bớt mùi thức ăn trong phòng.

  Thẻ bài viết: kinh nghiệm thi công, thiết kế nhà bếp, thiết kế nội thất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Giáp Dần
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Phong Thủy
 • Trang Trí Không Gian Bếp Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Mậu Thân
 • Phong Thủy Bếp Nấu Ăn Để Đón Tài Lộc Vào Nhà 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100