Hướng Bàn Thờ Hợp Phong Thủy / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Chọn Hướng Bàn Thờ Hợp Phong Thủy

Bàn thờ là những cấu trúc mà trên đó có những vật cúng tế, được sử dụng cho mục đích tôn giáo, tín ngưỡng. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mỗi gia đình sẽ có một vị trí riêng để xem hướng bàn thờ, nhưng nhìn chung dù kiến trúc nhà có như thế nào thì bàn thờ luôn đặt ở nơi linh thiên, quan trong vị trí trung tâm hay vị trí cao nhất trong căn nhà thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên.

Theo kiến trúc truyền thống của các căn nhà Việt Nam, nhà thường có ba hoặc năm gian thì bàn thờ thường được đặt ngay ở gian giữa, ngay vị trí cửa ra vào, mở ra sẽ thấy ngay trời đất, âm dương hòa hợp.

Hiện nay với kiến trúc nhà ở hiện đại, gia chủ thường dành riêng một phòng dành riêng cho việc thờ cúng và bàn thờ cũng được trang trọng đặt ngay tại trung tâm căn phòng đó. Phòng thờ thường được đặt ở tầng trên cùng để đảm bảo sự tôn nghiêm và riêng tư, đặc biệt thuận tiện cho gia chủ trong việc nhang khói cũng như hóa vàng hay cúng bái ngoài trời

Cách chọn hướng bàn thờ trong nhà Đặt bàn thờ đúng phong thủy theo tuổi

Để xác định được cách đặt hướng bàn thờ chính xác cần phụ thuộc vào năm sinh của gia chủ. Gia chủ ở đây là trưởng nam (có thể là ông nội, cha, con trưởng). Phải xác định được mệnh của gia chủ mới xác định được hướng nào tốt hay xấu.

Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được đúng phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi. Chúng ta có hai loại quẻ mệnh như sau:

Loại quẻ mệnh thứ nhất: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Đông tứ mệnh là những người thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kim và Thổ.

Loại quẻ mệnh thứ hai: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Sau khi xác định được tuổi của gia chủ thuộc loại nào trong hai quẻ mệnh thì kết hợp hai quẻ với nhau, chúng ta có thể phối hướng bàn thờ đơn giản như sau: Người mệnh Đông tứ mệnh hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch. Nếu tuân thủ theo quy tắc này thì sẽ sinh đại cát.

Chọn hướng bàn thờ theo đối tượng thờ cúng

Trong một gia đình có thể thờ cúng nhiều đối tượng, có thể là thần phật, gia tiên, Thần Tài, Thổ địa… Mỗi một đối tượng thờ cúng sẽ hợp với một hướng bàn thờ riêng, đồng thời cũng phải có cách bài trí và sắp đặt bàn thờ theo phong thủy tương ứng.

Khi làm phòng thờ bạn phải chọn hướng bàn thờ, cần phải xem xét đến từng đối tượng để có cách sắp xếp phù hợp nhất:

Phong thủy bàn thờ gia tiên

Phong thủy bàn thờ ông Địa, thân Tài

Phong thủy bàn thờ thổ công

Những điều tối kỵ khi đặt hướng bàn thờ

Cách để bàn thờ như thế nào để không ảnh hưởng đến phong đạo, gia môn, cần tránh những lưu ý sau:

Không đặt bàn thờ lệch sang 2 bên tránh ảnh hưởng đến phong thủy phòng thờ

Là nơi thờ tự sang trọng và linh thiêng, bàn thờ nên đặt tại vị trí chính diện. Ngoại trừ bàn thờ thần tài, bàn thờ tổ tiên không được đặt lệch sang phải hay trái bởi cửa đóng ra vào đem đến sự biến động, gia đạo bất an. Đồng thời hai bên cửa là không quan trọng, chọn hướng bàn thờ theo hướng này là phạm tội bất kính, không tôn trọng gia tiên.

Không được đặt bàn thờ trước trước cửa phòng tắm, nhà vệ sinh. Theo phong thủy, phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi uế tạp. hướng đặt bàn thờ gia tiên quay vào cửa nhà tắm là điều vô cùng tối kỵ, phạm tội bất hiếu, vô lễ với thần phật, tổ tiên, mất đi sự tôn nghiêm vốn có ở nói thờ cúng.

Trước khi xem hướng bàn thờ phải đảm bảo rộng rãi trước sảnh đường, phía trước bàn thờ không được có những hình sát như cột trụ, cột điện hay nóc nhà chĩa thẳng vào, cung không được đối diện với đường thẳng hoặc đường phản cung, ngõ ngách, nhà vệ sinh, cửa phòng phải đảm bảo sự yên tâm về phong thủy và tâm linh.

Xem hướng đặt bàn thờ không nên đặt bàn thờ ở hướng nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Tức là đặt ở hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc và ngược lại.

Phía trước hướng bàn thờ không được có gương phản chiếu, nó có tác dụng phản xạ ánh sáng và sát khí. Nếu xuất hiện bố trí trên sẽ bất lợi nhiều mặt. Nên chuyển gương đi chổ khác hoặc làm rèm che, bình phong che chắn, hoặc bạn phủ gương bằng vải che màu đỏ.

Tổng kết

Hướng Bàn Thờ Tuổi Tân Hợi 1971 Hợp Phong Thủy

Năm sinh dương lịch: 1971

Năm sinh âm lịch: Tân Hợi

Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )

Màu tương sinh: Màu vàng, màu trắng

Màu tương khắc: Màu hồng, màu đỏ.

Dân gian ta vẫn có câu “nhất vị nhị hướng” chính vì vậy việc lựa chọn được vị trí và hướng đặt bàn thờ đẹp, đúng phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí, âm phần của gia đình. Đặc biệt với một không gian mang tính chất đặc thù như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội tụ đủ cả 2 yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát”.

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn những hướng sau để đặt bàn thờ

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Giúp gia chủ thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức trong công việc

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Đây là cung tốt thứ 2 trong Bát Trạch có khả năng củng cố các mối quan hệ ngoài xã hội và trong gia đình

Hướng Tây (Thiên Y) đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp gia chủ sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật, ốm vặt

Hướng Tây Nam(Phục Vị): giúp củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

3. Một số lưu ý khi chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971

Hướng Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, hay gặp chuyện thị phi

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): kinh doanh không gặp may mắn, bệnh tật dẫn đến chết người

Hướng Nam (Lục Sát): Dễ bị xáo trộn, sứt mẻ trong chuyện tình cảm

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất việc làm, hay gặp chuyện tai bay vạ gió.

Phải nói vị trí hướng bàn thờ khá quan trọng trong phong thủy xây dựng, vì thế mà khi đặt bàn thờ bạn tuyệt đối không nên đặt gần nhà kho, nhà vệ sinh… nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn sinh khí trong nhà đấy.

Tuyệt đối lựa chọn hướng sao cho phù hợp nhất để đảm bảo nó luôn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nhất là những người làm kinh doanh, buôn bán.

Phong Thủy Bàn Thờ: Tuổi Tân Hợi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào?

Tuổi Tân Hợi cũng không nằm ngoài ngoại lệ ấy. Chính vì thế, bạn cần hết sức chú ý trong việc lựa chọn hướng bàn thờ phù hợp với tuổi mệnh bản thân và phong thủy.

Và nếu bạn quan tâm đến vấn đề trên, hay đang hoang mang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất, mang lại vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia đình?

Hướng bàn thờ cho gia chủ Tân Hợi cần dựa vào yếu tố nào?

Để lựa chọn đúng hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ Tân Hợi sinh năm 1971, bạn không chỉ phải chú ý đến một yếu tố mà cần quan tâm đến những điều sau.

Để đảm bảo tìm được sự lựa chọn hợp hoàn hảo mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình Tân Hợi. Cụ thể:

Xác định gia chủ gia đình bạn muốn lấy tuổi để đặt bàn thờ gia đình theo đúng phong thủy là nam hay nữ. Không nhất thiết sự lựa chọn cuối cùng phải là người chồng, người cha trong gia đình.

Trong phong thủy, việc gieo quẻ mệnh cũng có thể tìm được hướng đặt tốt cho bàn thờ gia đình, mang lại thuận lợi, tài lộc và may mắn.

Cuối cùng, chọn hướng bàn thờ tuổi Tân Hợi 1971 còn phụ thuộc vào các yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc; các yếu tố về tử vi số mệnh để quyết định hướng đặt tốt nhất cho tuổi mệnh và phong thủy của gia chủ tuổi này.

Tuổi Tân Hợi đặt bàn thờ hướng nào tốt nhất?

Tân Hợi sinh năm 1971 là những người có:

Niên mệnh: Kim

Ngũ hành: Thoa xuyến kim, nghĩa là vàng trang sức.

Cung mệnh – Quẻ Trạch: Nam, Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh, hợp hướng thuộc Tây Tứ Trạch; Nữ, Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh nên hợp với hướng Đông Tứ Trạch.

Như vậy có thể nói, nam nhân tuổi Tân Hợi nên chọn bàn thờ quay về theo một trong các hướng là:

Gomsuhcm.com tin rằng khi giải được đáp án cho câu hỏi: Tuổi Tân đặt hướng nào hợp phong thủy? Gia chủ tuổi này có thể giúp cho cuộc sống gia đình thêm êm ấm, hạnh phúc, tài lộc đầy nhà, vận khí ngôi nhà trở nên tốt hơn, mọi sự hanh thông và thành công sẽ đến nhanh hơn mong đợi.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên hãy dành một chú lưu tâm và chú ý của bản thân trong việc xác định phương hướng tốt nhất để đặt bàn thờ!

Những lưu ý khác cần Tân Hợi quan tâm

Ngoài việc lựa chọn đúng hướng, bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ. Ví như bàn thờ tuyệt đối không được đặt đối diện nơi có âm khí như nhà vệ sinh, nhà kho hay nghề bếp.

Yếu tố vệ sinh cũng cần được lưu tâm. Không gian thờ cúng cần sự thanh tĩnh và sạch sẽ. Vậy nên hãy thường xuyên dọn dẹp để mang đến những luồng sinh khí ấm áp, tốt tươi cho gian phòng thờ của gia đình mình.

Không gian thờ cúng là nơi linh thiêng, vì thế không nên đặt gian phòng này gần với phòng vui chơi của trẻ.

Đối với nhà cao tầng, nhà chung cơ, vị trí bàn thờ nên chọn là ở tầng cao nhất của ngôi nhà.

Nếu cảm thấy những chia sẻ trên là hữu ích với sự tìm kiếm của bạn. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết tâm linh – phong thủy mới nhất tại Gomsuhcm.com

Chọn Hướng Bàn Thờ Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Phong Thủy

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành” Vì thế việc đặt bàn thờ trong gia đình là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên hướng bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ là hướng nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những người sinh năm 1989.

Vì thế chúng tôi sẽ giải mã cụ thể cho bạn trong bài viết sau đây.

Đôi nét về tuổi Kỷ Tỵ

Những người thuộc tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 ra đời vào khoảng từ 6/2/1989 đến 26/1/1990 tính theo lịch dương. Chính vì vậy họ cầm tinh con rắn, theo lịch âm thì là Kỷ Tỵ. Xét về ngũ hành thì người tuổi này thuộc mệnh Mộc, tức Đại Lâm Mộc, mang ý nghĩa là Gỗ trong rừng lớn.

Mộc là biểu tượng của mùa xuân. Một mùa đẹp nhất ở trong năm, đây là thời điểm cây cối thức dậy sau một giấc ngủ đông kéo dài. Thời tiết mát mẻ và vô cùng dễ chịu, không nắng gắt và oi ả như mùa hè, cũng không rét mướt và lạnh buốt như mùa đông. Ông bà ta còn cho rằng người mang mệnh Mộc có tương lai nhàn hạ và no đủ.

Tính cách của người tuổi này khá dễ chịu, họ không thích ganh đua và tranh chấp. Cuộc sống của họ thiên về sự bình lặng và ổn định. Người tuổi này cũng có một tâm hồn nghệ sĩ và trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Họ luôn muốn làm những việc cần đến sự sáng tạo và bay bổng. Nhưng đôi khi chính cái chất nghệ sĩ quá đậm khiến cho bản thân họ không thể bứt phá trong sự nghiệp.

Rất nhiều bạn thắc mắc đâu là hướng bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ hoàn hảo nhất. Cụ thể như sau:

Hướng bàn thờ dành cho nam tuổi Kỷ Tỵ

Nam tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc và cung Khôn, tức Tây Tứ Trạch. Những hướng tốt và xấu với nam Kỷ Tỵ là:

Hướng tốt Hướng xấu Hướng bàn thờ dành cho nữ tuổi Kỷ Tỵ

Nữ tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Đại Lâm Mộc và cung Tốn, tức Đông Tứ Trạch. Những hướng tốt và xấu với nữ Kỷ Tỵ là:

Hướng tốt Hướng xấu

Theo nguyên tắc chung mà những chuyên gia phong thủy chia sẻ thì gia chủ Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ ở nơi cao nhất ở trong nhà. Bạn hãy chọn một không gian riêng tư nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng và khô ráo để đặt bàn thờ. Ngoài ra, bạn cần chú ý luôn giữ bàn thờ được sạch sẽ và vệ sinh.

Bên cạnh đó, để có thể rước được tài lộ về nhà thì bạn nên chọn những bộ đồ thờ cúng bằng gốm Bát Tràng. Nhờ được làm bằng chất liệu cao cấp nên những sản phẩm này có độ bền cực cao. Bạn có thể sử dụng để thờ cúng trong nhiều năm mà không lo bị sứt mẻ hay hao mòn.

Thêm nữa, những bộ đồ thờ cúng này cũng được tạo tác nên từ bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề. Vì thế hoa văn trên sản phẩm vô cùng tinh xảo và sắc nét. Những hình rồng bay phượng múa giống y như thật sẽ tạo nên sự sang trọng cho không gian thờ cúng của bạn.