Hướng Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Bạn Cần Biết

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Bí Quyết Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Hợp Phong Thủy Và Những Lưu Ý
 • Hướng cửa nhà vệ sinh là nơi có hung khí mạnh, nên được bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà, đó là nguyên tắc dĩ độc trị độc, gặp hung hóa cát.

  Hướng nhà vệ sinh là hướng nào? Bởi vì tọa hung hướng cát nên nhà vệ sinh tốt nhất đặt ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Phong thủy thiết kế nhà vệ sinh hay phòng tắm tuyệt đối không được xây ở những vị trí sau:

  1/ Kỵ đặt ở hướng Đông Nam và Tây Nam

  Theo các nhà phong thủy thì hướng đông nam là hướng của tài lộc, hướng tây nam là hướng của tình duyên và hôn nhân, và hướng bắc là hướng của sự nghiệp.

  nếu như đặt hướng nhà vệ sinh như nói ở trên thì khi sử dụng nước trong nhà vệ sinh sẽ làm may mắn và tiền bạc trôi theo dòng nước. Gây không ít khó khăn về tài chính gia chủ.

  2/ Kỵ đặt hướng Đông Bắc và hướng Bắc

  Ta đã biết hung hướng của nhà vệ sinh rất mạnh, không nên đặt bố trí nhà vệ sinh vào hướng đông bắc và bắc để tránh hậu quỷ môn khiến cho gia chủ khí huyết không lưu thông, sức khỏe không tốt.

  3/ Không đặt nhà vệ sinh giữa nhà

  Theo ngũ hành thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy, đất giữa nhà là thổ nên sẽ khắc chế nhau, nhà vệ sinh khi đặt nơi đây sẽ không thông thoáng, bế khí và gây mất thẩm mỹ của kiến trúc trong nhà.

  4/ Không để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

  Khi có khách đến nhà bước vào gặp phòng tắm ( toilet ) là việc không nên và đại kỵ, vừa mất thẩm mỹ vừa gây cho gia chủ nam và nữ hay mắc bệnh bàng quang, trí nhớ giảm sút, xuất huyết tử cung với nữ giới.

  Nhà vệ sinh nhất thiết phải thiết kế cửa thông thoáng thoát khí.

  Nguyên nhân là nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp dễ bị ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tẩy rửa tạp chất, không khí không được lưu thống sẽ gây ra hung khí ảnh hướng đến sức khỏe gia chủ.

  6/ không đặt nhà vệ sinh cuối hàng lang, hướng cửa nhà vệ sinh

  Đối với các căn nhà phố hiện nay, nếu có hành lang tương đối dài thì cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang, chứ không được để ở cuối hành lang.

  Bởi nhà vệ sinh ở cuối hành lang bị coi là đại hung tướng trong phong thủy.

  Nếu phạm phải sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ em có thể bị bệnh tật kéo dài.

  7/ Không đặt nhà vệ sinh trên nóc phòng khách

  Đối với những căn nhà lầu thì nhà vệ sinh không nên nằm trên phòng khách hoặc phòng ngủ. Nguyên nhân là vì khi thấm dột nhà vệ sinh rất ô nhiễm và khó xử lý.

  Và Hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy khiến cho sức khoẻ người ở sẽ giảm sút rõ rệt.

  Người xưa cho rằng, nước chảy xuống dưới làm ẩm kết cấu bên dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết.

  8/ Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

  Ngày nay mhiều căn nhà lớn thường có bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ.

  để tiện cho việc vệ sinh hằng ngày, gia chủ nên tránh bố trí như vậy, hoặc nếu có nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng chính.

  Nếu đặt cửa đối diện sẽ gây bệnh tật hoặc có trắc trở đường vợ chồng.

  Không làm nhà vệ sinh cùng nhà bếp

  Tránh đặt cửa n hà vệ sinh trực xung với cửa nhà bếp. Nhà vệ sinh hành Thủy, nhà bếp hành Hỏa nên xung khắc với nhau gây ra nhiều bất trắc trong gia đình.

  Tránh dùng chung nhà tắm, bàn cầu và bồn rửa mặt

  Sai lầm này nhiều gia đình hay mắc phải. Để tiết kiệm diện tích và để thuận tiện sinh hoạt, nhiều gia chủ lựa chọn đặt chung những vật dụng này vào 1 phòng.

  Tuy nhiên việc làm này không hợp phong thủy, nên cân nhắc việc tách riêng phòng tắm và toalet hoặc đặt vách kính, rèm che, bình phong, cây xanh.

  Bài viết đây nêu ra những vị trí đại kỵ của nhà vệ sinh và hướng cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy.

  Quý khách có nhu cầu sửa nhà vệ sinh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình. Điện Thoại: 0931.146.566

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sắp Đặt Nhà Vệ Sinh Phù Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh Chuẩn Và Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Lưu Ý Khi Xây Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Và Sinh Hoạt
 • Một Số Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt Cửa Nhà Vệ Sinh
 • Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Kích Thước Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh Chuẩn Và Hợp Phong Thủy
 • Cách Sắp Đặt Nhà Vệ Sinh Phù Hợp Phong Thủy
 • Hướng Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Bạn Cần Biết
 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Cửa là không gian đầu tiên khi chúng ta tiếp xúc với một căn phòng nào đó. Thực tế việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy bị chi phối bởi nhiều yếu tố như diện tích nhà vệ sinh, sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề cũng như là mong muốn của chủ nhà…

  Hiện nay thước lỗ ban sử dụng để đo kích thước cửa toilet là thước lỗ ban 52.2 cm, đồng thời ta cũng cần chọn kích thước thông thủy của cửa nhà vệ sinh theo thước lỗ ban tránh các cung xấu.

  Kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn và thông dụng

  • Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh: Chiều cao của cửa nhà vệ sinh tại các gia đình thường được làm cao bằng cửa phòng ngủ, kích thước thường được sử dụng là 2.0m, 2.1m, 2,2m, 2.3m. Kích thước lọt lòng lỗ ban phong thủy là 2.15m, 2.35m. Có một số trường hợp cửa của không gian này được thiết kế cao lên để làm bông gió bên trên cửa, từ đó chiều cao cửa được cộng thêm từ 0,3m – 0,45m.
  • Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh: Thông thường kích thước chiều ngang của cửa sẽ từ 0.7m – 0.9m, kích thước lọt lòng lỗ ban là 0.69m – 0.81m.

  Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo loại vật liệu

  Tùy theo mỗi loại vật liệu làm cửa mà kích thước khung bao cửa sẽ có sự khác nhau.

  • Thông thường, những cửa nhà vệ sinh bằng gỗ hay giả gỗ sẽ có khung bao gần bằng nhau và chênh lệch rất ít nên chúng ta cũng không cần quá bận tâm.
  • Một số loại vật liệu làm cửa như: nhôm hay cửa nhựa lõi thép có khung bao khác hoàn toàn, vì vậy nếu thay đổi loại khung bao thì kích thước cửa nhà vệ sinh hay kích thước lọt lòng theo lỗ ban cũng thay đổi theo.

  Do đó, khi đã chọn được số đo lọt lòng theo lỗ ban cho cửa nhà vệ sinh đẹp rồi, thì khi lắp đặt cửa ta cần quan tâm đến loại vật liệu làm cửa để tính được chính xác số đo ô tường chờ.

  Các loại vật liệu làm cửa nhà vệ sinh có thể kể đến đó là gỗ, cửa nhôm, UPVC… Tuy nhiên, mỗi một chất liệu lại đem đến những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu, chi phí và thiết kế phòng vệ sinh mà chúng ta hãy lựa chọn cho mình một chất liệu phù hợp nhất.

  Cửa nhà vệ sinh bằng gỗCửa nhà vệ sinh bằng nhôm kínhCửa nhà vệ sinh bằng nhựa

  Ưu điểm

  – Phong cách hiện đại, vân gỗ bền, độ bền, khả năng chịu nhiệt tốt.

  – Giá thành rẻ hơn gỗ, cửa nhôm kính không lo bị ẩm mốc, ngấm nước.

  – Dễ lau chùi

  – Tính chống nước vượt trội, trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và dùng được lâu dài.

  – Thiết kế đa dạng, đặc biệt phù hợp với phòng vệ sinh.

  – Cửa nhựa lõi thép cũng là một sản phẩm được sử dụng làm cửa phòng vệ sinh.

  – Giá thành rẻ.

  Nhược điểm

  – Giá thành gỗ tự nhiên đắt

  – Nếu chọn cửa giả gỗ rất nhanh hỏng

  – Cửa gỗ thường ngấm nước và rất dễ mốc, dễ ảnh hưởng bởi nhiệt độ dẫn đến bị co ngót, cửa dễ bị cong vênh

  – Cửa nhôm thường mỏng, yếu, không thích hợp cho môi trường WC, sơn tĩnh điện có khả năng bị han rỉ, rất mất thẩm mỹ.

  – Cửa nhôm kính có trọng lượng khá nặng, gặp khó khăn khi vận chuyển.

  – Phần nhôm có thể bị biến dạng khi va đập mạnh. Khi dùng cửa thường gây tiếng động, tiếng ồn.

  – Cửa nhựa không bền, tuổi thọ thấp và dễ bị tác động mạnh làm cong vênh.

  Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

  Việc chọn kích thước cửa wc cũng không quá khó, tuy nhiên để cân đối, phù hợp với thiết kế tổng quan của kiến trúc ngôi nhà thì chúng ta cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Nếu nhà vệ sinh được bố trí gần phòng ngủ thì kích thước chiều cao của cửa phòng vệ sinh và cửa phòng ngủ sẽ phải luôn bằng nhau, tránh thiết kế cao thấp gây mất thẩm mỹ và khiến người nhìn cảm thấy lệch lạc.
  • Kích thước cửa nhà vệ sinh không nên quá lớn bởi nó sẽ làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi đóng mở.
  • Đồng thời, kích thước này cũng không nên quá nhỏ so với người sử dụng để tránh trường hợp đi ra đi vào khó khăn hay gây nên sự bất tiện khi đưa, bưng bê các vật dụng.

  Lưu ý trong bố trí và thiết kế cửa nhà vệ sinh

  Bên cạnh việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn theo phong thủy, trong quá trình thiết kế cửa, chúng ta cũng cần lưu ý đến việc bố trí để tránh những ảnh hưởng xấu cho gia chủ và các thành viên trong nhà như sau:

  Vị trí đặt cửa nhà vệ sinh

  • Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa chính ra vào nhà, bởi cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà. khi đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chính là đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.
  • Cửa nhà vệ sinh cũng không nên đối diện với cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cần được sạch sẽ, trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, kém sạch sẽ nhất trong căn nhà nên không được thiết kế đối diện như vậy.
  • Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ vì luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

  Giữ cửa nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

   Không những cửa mà toàn bộ khu vực nhà vệ sinh luôn cần được lau chùi, dọn dẹp để mang lại cảm giác thoải mái, sạch sẽ, không phiền muộn cho các thành viên trong gia đình.

  Lưu ý khi chọn màu sắc cho cửa nhà vệ sinh

   Trong phong thủy, cửa nhà vệ sinh rất hợp màu trắng. Thực tế gia chủ nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được màu sắc cửa nhà vệ sinh phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Hiện nay, có nhiều loại cửa như cửa gỗ, cửa nhôm, cửa nhựa ABS… vì vậy sẽ có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng và phong phú về mặt màu sắc cho cửa nhà vệ sinh.

  Dù chỉ là công trình phụ nhưng nếu có sự chú ý, phong thủy nhà vệ sinh tốt sẽ góp phần mang lại may mắn, thuận lợi và thành công cho chủ nhà và các thành viên trong gia đình!

  Mẫu cửa nhà vệ sinh đẹp 2022

  Các tiêu chí thiết kế kích thước nhà vệ sinh

  Cần đảm bảo cho khu vực vệ sinh phải thông thoáng

  Đủ ánh sáng, hạn chế ẩm ướt là điều quan trọng để khu vệ sinh không trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Đồng thời thiết kế nhà vệ sinh sao để tạo cảm giác sạch sẽ, khô ráo trong khu vực nhà vệ sinh , chúng ta cần chú ý thiết kế độ dốc nền hợp lý, đảm bảo việc thoát nước cũng như thuận tiện cho việc đi lại.

  Trong xây dựng nhà vệ sinh hiện nay cần tận dụng hết không gian thừa

  Là điều cần được tính toán kỹ lưỡng trong vấn đề thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Chúng ta nên đề cao tính tiện ích của vệ sinh trong thiết kế, không nhất thiết phải làm phòng vệ sinh rộng lớn mà chỉ cần một diện tích vừa đủ cho quá trình sử dụng của gia đình và thuận tiện cho quá trình vệ sinh nhà cửa phòng ốc là được.

  Kích thước nhà vệ sinh nhỏ

  Nhà vệ sinh nhỏ thường có kích thước từ 2.5 – 3m2, có thể bao gồm tắm sen, chậu rửa, bồn cầu. Với nhà vệ sinh như vậy, ta cần bố trí khéo léo để đảm bảo gia thông, tránh chồng chéo. Ngoài ra cũng có thể tách lavabo ra ngoài để 2 người có thể sử dụng phòng tắm cùng lúc.

  Kích thước nhà vệ sinh có diện tích lớn

  Những phòng vệ sinh lớn thường có kích thước khoảng 10m2 trở lên, chúng ta có thể bố trí thêm các thiết bị tiện nghi khác như xục, xông hơi, sấy chúng tôi trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh…

  Một vài thông số thiết kế nhà vệ sinh

  • Kích thước gạch lát nền: Nên sử dụng kích thước 20x20cm vì diện tích mặt sàn nơi đây khá nhỏ, ưu tiên loại gạch có khả năng chống trơn trượt cao và sáng màu cho căn phòng thêm rộng mở.
  • Gạch ốp tường: Có thể sử dụng gạch kích thước 20x20cm hoặc 20x30cm.
  • Phần tường sát trần sẽ quét sơn thay vì ốp gạch lên sát trần.
  • Phòng vệ sinh nên có quạt thông gió.
  • Chiều cao tối thiểu của trần: 2,2m.
  • Chiều cao từ sàn đến mặt chậu rửa: 82 – 85m.
  • Chiều cao vòi hoa sen: 75 – 80cm
  • Chiều cao bát sen: 170 – 175cm.
  • Chiều cao mắc áo, kệ treo đồ: 165 – 170cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Khi Xây Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Và Sinh Hoạt
 • Một Số Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt Cửa Nhà Vệ Sinh
 • Nguyên Tắc Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Có Phong Thủy Tốt
 • Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Vệ Sinh Căn Hộ Chung Cư
 • Hướng Cửa Và Vị Trí Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Kích Thước Nhà Vệ Sinh Tiêu Chuẩn Và Phong Thủy 2022
 • Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Phong Thủy Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà
 • Nhà vệ sinh không hướng thẳng vào giường ngủ, điều này vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ vừa tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng. Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa chính

  Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí khi đi vào sẽ xộc thẳng vào nơi âm khí nặng nề.

  Không đặt nhà vệ sinh cạnh bếp ăn

  Khu vực bếp ăn là nơi đun nấu, chế biến đồ ăn thức uống cần vệ sinh an toàn trong khi đó nhà vệ sinh lại luôn tiềm ẩn sự ô nhiễm, nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu nhà vệ sinh đặt ngay cạnh bếp ăn sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, cũng không nên mở nhà vệ sinh hướng thẳng ra bếp nấu. Phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình có thể gây bệnh tật.

  Tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ

  Khu vực thờ cúng là nơi trang nghiêm, thanh tịnh, là nơi tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. Chính vì vậy cần phải tránh đặt nhà vệ sinh trong khu vực này. Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh là nơi có âm khí và xú khí nặng, điều này dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng….

  Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

  Nhà ở tại đô thị hiện nay nhất là các căn hộ chung cư thường đặt nhà vệ sinh trong các phòng ngủ nhằm tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy vậy, nhà vệ sinh không hướng thẳng vào giường ngủ, điều này vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ vừa tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng. Nếu giường ngủ đặt phía bên dưới nhà vệ sinh hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh cũng không tốt, những người sống trong gia đình dễ gặp thị phi, và thường có suy nghĩ tiêu cực, thiếu sáng suốt.

  Nhà vệ sinh cần phải luôn giữ sạch sẽ

  Không khí trong nhà vệ sinh rất ẩm ướt và dễ gây mùi, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi…và là nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh. Để loại trừ điều này, bạn cần phải dùng những dung dịch diệt khuẩn cọ rửa nhà vệ sinh hàng ngày. Không những thế bạn nên để trong nhà vệ sinh ít long não hút ẩm, hoặc 1 vài loại nến thơm, vừa có thể thanh lọc không khí, vừa mang lại cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
 • Tổng Hợp Về Phong Thủy Cho Khu Nhà Vệ Sinh
 • Nhà Vệ Sinh Chung Cư Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở
 • Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Vị Trí Đặt, Diện Tích, Cách Bố Trí Khoa Học
 • Đặt Nhà Vệ Sinh, Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Trong Phong Thủy Phòng Vệ Sinh
 • Bài Trí Quán Ăn Theo Phong Thủy Tránh Rủi Ro
 • Quy Tắc Phong Thủy Quán Ăn, Nhà Hàng Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Muốn Kinh Doanh Thành Công
 • 8 Điều Lưu Ý Về Phong Thủy Dành Cho Quán Ăn, Nhà Hàng
 • Phong Thủy Quán Cafe Sự May Mắn Trong Kinh Doanh
 • Phong thủy cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Các bạn có thể xem hướng nhà theo trường phái bát trạch để xác định hướng hung và hướng cát cho nhà mình và bố trí.

  Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Ngoài ra nhà vệ sinh có một số kiêng kỵ cần chú ý.

  Cách xác định hướng nhà vệ sinh

  Vị trí và hướng nhà vệ sinh cho tuổi Đông tứ mệnh

  Trong Đông Tứ mệnh chúng ta sẽ chia làm 4 cung trong đó những người có cung là: Khảm (Bắc), Ly (nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam). Những người thuộc Đông Tứ Mệnh có 4 hướng là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam là 4 hướng đẹp và ngược lại là hướng xấu. Ứng với mỗi tuổi thì các cung sẽ thay đổi nhưng nếu các bạn không quan tâm kĩ tới phong thủy thì chúng ta chỉ cần chú ý tới các hướng này cũng được rồi. Nếu các bạn không biết mình thuộc đông tứ mệnh hay Tây Tứ mệnh các bạn có thể xem bài viết: Cách xem hướng nhà theo Bát Trạch

  Đây là là bàn của một tuổi thuộc Đông Tứ mệnh. Các bạn có thể nhìn thấy màu xanh trong la bàn sẽ là cung xấu, vị trí xấu và hướng xấu. Ngược lại màu đỏ sẽ là vị trí tốt và hướng tốt. Áp dụng vào trong cách bố trí nhà vệ sinh thì những người thuộc đông tứ mệnh sẽ đặt vệ sinh tọa các hướng sau: Tọa Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và Tây Nam. Tương tự theo nguyên lí đặt vệ sinh thì hướng của nhà vệ sinh cũng phải hướng theo 4 hướng trên là: Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và Tây Nam

  Ví dụ 1: Vệ sinh đặt tại Vị trí Đông Bắc và có hướng ra Chính tây.

  Vị trí đặt vệ sinh và hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tây tứ mệnh

  Trong tây tứ mệnh chúng ta sẽ có 4 hướng sau thuộc hướng đẹp và vị trí đẹp càn (Tây Bắc), đoài (tây), cấn (Đông Bắc), khôn (Tây Nam). Ngược lại 4 hướng xấu sẽ là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Như vậy nguyên lí để bố trí nhà vệ sinh là Tọa Hung hướng hung chúng ta sẽ có như sau:

  Vị trí đặt vệ sinh tại Đông, Nam, Bắc và Đông Nam và hướng nhà vệ sinh quay ra Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

  Các lưu ý khác khi đặt nhà vệ sinh và hướng nhà vệ sinh

  1. Phòng tắm hay toilet kị đặt ở Đông Nam và Tây Nam

  Ta đã biết trong một căn nhà, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Như vậy, mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần Sinh Khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước.

  Theo phái Bát trạch thì nên đặt nhà vệ sinh ở Tây Bắc hoặc Đông ngôi nhà thì bình an.

  Phần cung tài lộc của nhà chúng tôi cũng đã có nhắc đến trong bài viết trước, các bạn chịu khó xem trong bài phong thủy phòng khách

  2. Đại kị đặt nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

  Theo phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay Bắc ngôi nhà. Nhà vệ sinh không nên đặt ở 2 phương Bắc và Đông Bắc: thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày, đại tiện bí, ăn bị trúng độc, khí huyết không lưu thông. Với người già thì sức khỏe càng không tốt.

  3. Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

  Theo Hà Đồ lạc thư, trung tâm thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

  Nếu đặt phòng vệ sinh tại trung cung làm hỏng nội khí của cả căn nhà. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng, đồng thời cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.

  4. Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

  Nhà vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ.

  Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

  5. Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

  Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

  • Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ
  • Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.
  • Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.
  • Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh

  Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

  6. Phòng tắm hay toilet kị quá nhỏ và không có cửa sổ

  Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều kiện hay, giải quyết được nhiều vấn đề hoặc có những sáng kiến mới lạ ngay trong giây phút riêng tư trong phòng tắm hay Toilet. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ. Nhà vệ sinh không có cửa sổ khó thông thoáng khiến không khí tù túng sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành Ác khí.

  7. Nhà vệ sinh kỵ chung với bếp

  Dưới góc độ khó học và kiến trúc khi bố trí nhà vệ sinh cần chú ý kiêng kỵ sau:

  Tránh đặt cửa phòng vệ sinh trực xung với cửa bếp, bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần tọa cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của nhà vệ sinh được.

  8. Kỵ đặt chung nhà tắm, rửa mặt và bàn cầu

  Tốt nhất là nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách chia cứng như xây tường, làm vách kính hoặc mềm như dùng rèm che, cửa lùa….

  Có thể đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào.

  Nhà vệ sinh chung với nhà bếp các bạn có thể đặt 2 chậu cây cảnh ở cửa nhà vệ sinh để hóa giải

  9. Tránh 2 cửa phòng tắm đối diện nhau.

  Nhà to thường có nhiều phòng tắm khi các cửa phòng này đối diện nhau, người cư ngụ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ hoặc phải chịu đau đớn của cơ thể và các vấn đề tài chính suy giảm.

  10. Nhà vệ sinh kỵ trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

  Tại các nhà nhiều tầng, nhà vệ sinh không nên đặt trên nóc phòng khách ở tầng dưới, khi các đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

  Liên hệ Kiến trúc sư Nhà đẹp để được tư vấn thiết kế

  Điện thoại, zalo: 0339268288/ 0867783338/ 0976012358

  11. Phòng ngủ không nên bố trí phòng vệ sinh

  Tránh làm phòng tắm chung vách hoặc đối diện với phòng ngủ, nếu có đối diện thì nên tránh làm 2 cửa đối diện. Nhưng nếu làm Toilet chung với nó thì tốt nhất nên tránh đi.

  Nhìn chung không bố trí phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Khi cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh, người trong phòng ngủ có thể mắc bệnh thận, bệnh bàng quang. Tuy nhiên đây lại là vị trí đào hoa, với người độc thân, ảnh hưởng tương đối ít nhưng với người đã lập gia đình dễ mắc các bệnh thận, bàng quang hay trắc trở về quan hệ vợ chồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ăn Tốt Cho Sức Khỏe
 • Chuyên Gia Phong Thuỷ, Thầy Phong Thủy Phạm Cương
 • Tư Vấn Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Thờ
 • Bài Trí Phong Thủy Phòng Bếp Rước Lộc Vào Nhà
 • Phong Thủy Phòng Bếp 4 Điều Kiêng Kỵ Chắc Chắn Bạn Nên Biết
 • Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Màu Sắc Và Sự Tương Sinh Tương Khắc Theo Ngũ Hành
 • Thuyết Âm Dương Ngũ Hành Trong Phong Thủy
 • Những Điều Cơ Bản Về Âm Dương Ngũ Hành Ai Cũng Cần Biết
 • Cách Chọn Cửa Nhà Tắm Hợp Phong Thủy
 • Kích thước cửa nhà vệ sinh. Kích thước cửa nhựa toilet ? chiều rộng cửa nhà vệ sinh ?. Cửa nhà vệ sinh loại mở quay bản lề là loại cửa phố biến nhất và hay gặp nhất. Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy (kích thước lọt gió) đẹp nhất của loại cửa nhà vệ sinh theo kích thước nhỏ phổ biến là 69x198cm hoặc có thể chọn theo kích thước lớn là 81cm x 214cm

  – Rộng 69cm (0,69m) (khoảng xê dịch cho phép là: 67,5cm đến 69,8cm)

  – Cao 198cm (1,98m) (khoảng xê dịch cho phép là: 191,5cm đến 198,5cm)

  Hoặc kích thước lớn

  – Rộng 81cm (0,81m) (khoảng xê dịch cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm)

  – Cao 214cm (2,12m) (khoảng xê dịch cho phép là: 210.8cm đến 214.2cm)

  Với khuôn cửa có khung dày 4,5 cm kích thước phủ bì cửa cụ thể là:

  – Rộng: 69cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 780cm

  – Dài: 198 cm + 4,5 cm bên trên = 202,5 cm

  Theo kích thước lót gió lớn

  – Rộng: 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm

  – Dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

  Với khuôn cửa dày 5,5 cm kích thước cửa cụ thể là:

  – Rộng: 69cm+ 5,5 cm bên trái + 5,5 cm bên phải = 80cm

  – Dài: 198 cm + 5,5 cm bên trên = 203,5 cm

  Theo kích thước lót gió lớn

  – Rộng: 81cm+ 5,5cm bên trái + 5,5cm bên phải = 92cm

  – Dài: 212 cm + 5,5cm bên trên = 217,5 cm

  Kích thước 69cm x 198cm và kích thước 81cm x 214cm là phù hợp với cả 2 loại thước thông dụng trên thị trường đã giới thiệu. Ứng với mỗi thước lỗ ban thì kích thước này lại rơi vào một cung khác nhau. Nếu so sánh với một số loại thước Lỗ Ban thì khoảng xê dịch sẽ lớn hơn.

  Kích thước thông thủy

  – Một số trường hợp đặc biệt khi chọn kích thước hợp Lỗ Ban cho cửa một cánh:

  Trong trường hợp cánh cửa do yêu cầu phải nhỏ hơn 81cm ( Cửa nhà vệ sinh thường làm nhỏ hơn cửa phòng ngủ hoặc do diện tích nhà vệ sinh không đủ rộng) thì bạn có thể sử dụng kích thước cửa thông thủy hay kích thước lọt gió là 69cm (chưa tính khuôn). Kích thước này không đẹp khi xem với thước Lỗ Ban 52cm nhưng đẹp với thước Lỗ Ban 42,9cm và 39cm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

  Trong trường hợp chiều cao cửa thấp hơn 212cm, bạn có thể sử dụng kích thước phong thủy cho cửa là: 198cm (chưa tính khuôn), khoảng xê dịch từ 191.5cm đến 198cm. Kích thước này không đẹp khi xem với thước Lỗ Ban 52mm nhưng đẹp với thước Lỗ Ban 42,9mm và 39mm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

  Những Mẫu Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh Đẹp

  Những mẫu cửa nhựa Hàn Quốc với ô kính phá cách hiện đại phù hợp cho những nội thất hiện đại cầu kì. Được thiết kế với những ô kính nằm ngang đều theo cánh cửa.

  Những mẫu cửa có ô kính vuông hiện đại lấy ánh sáng tự nhiên bằng kính mờ, vừa được thiết kế để biết được có người hoặc ánh đèn bên trong.

  Cửa nhựa nhà vệ sinh abs Hàn Quốc

  Những mẫu cửa nhựa abs Hàn Quốc không cần ô kính cũng rất phù hợp làm cửa nhựa nhà vệ sinh, giá tốt hơn so với cửa có ô kính. Đây là những mẫu cửa hiện đại vừa làm cửa phòng ngủ và cửa nhựa nhà vệ sinh.

  Mẫu cửa có thiết kế chỉ lõm hiện đại phong cách Hàn – Nhật

  Những mẫu cửa nhựa Đài Loan cũng có những mẫu ô kính đẹp không kém, giá vừa phù hợp là lựa chọn tốt cho nhà vệ sinh.

  Cửa nhựa toilet Đài Loan

  Những mẫu cửa nhựa gỗ composite Sungyu phù hợp làm cửa phòng ngủ lẫn cửa nhà vệ sinh. Có rất nhiều mẫu từ những mẫu cửa cổ điển cho tới mẫu cửa hiện đại.

  Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

  Phong thủy cho phòng ngủ

  HỆ THỐNG SHOWRROM PHONGTHINHDOOR

  Hotline kinh doanh: 0932.903.903 Ms. Nghệ0918.693.612 Mr. Phong

  Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

  Website: https://phongthinhdoor.com

  Điện Thoại CSKH: 028.36.36.97.98 – Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Nên Bố Trí Như Thế Nào Để Tăng Vượng Khí?
 • Những Điều Cần Tránh Trong Bố Trí Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Theo Phong Thủy Đón May Mắn Và Tài Lộc
 • Phong Thủy Với Xà Nhà Doc
 • Các Yếu Tốt Phong Thủy Xung Quanh Nhà Phố Biệt Thự Part 1
 • Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Cho Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Hướng Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Phù Hợp Với Phong Thủy Tuổi Đinh Tỵ
 • Nên Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào ?
 • Phong Thủy Chọn Hướng Nhà Hợp Với Từng Cung Mệnh Và Tuổi
 • Phong Thủy Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Ngọ
 • Phong thuỷ hiện đại ngày nay cũng đề ra những đặc thù riêng cho khu vệ sinh, khác với những quan niệm cũ và nêu bật lên tầm quan trọng hàng đầu của khu nhà vệ sinh tương đương với hệ thống cửa ra vào (Môn) và căn bếp (Táo) trong ngôi nhà đương đại.

  Quan niệm về bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

  Trong việc đặt nhà vệ sinh hợp phong thuỷ, thì để có được vị trí phù hợp thì sẽ dễ dàng xoay chuyển phương hướng và bố cục. Theo nguyên tắc toạ hung thì khu vệ sinh nên đặt vào vị trí các hướng xấu, các hướng có bất lợi về khí hậu và phối hợp được với ngũ hành và âm dương. Ví dụ như hướng bắc thuộc hành Thuỷ, hướng tây và hướng tây bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thuỷ nên những hướng này là vị trí phù hợp để đặt khu vệ sinh (vốn thuộc Thuỷ).

  Nên để ý các vị trí xây nhà vệ sinh theo phong thủy

  Cách tính hướng toilet nhà vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng trong vấn đề thi công thiết kế nhà vệ sinh

  Nên bố trí nhà vệ sinh phong thủy ở cuối hành lang

  Nếu như nhà bạn có hành lang tương đối dài, cần chú ý sao cho nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang chứ không được để ở cuối hành lang, nếu không phạm phải tướng đại hung, có hại cho sức khoẻ con người.

  Nguyên nhân rất đơn giản, nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp dễ gây nên ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi chúng ta thường dùng để tẩy rửa tạp chất và xú uế.

  Do vậy nhà vệ sinh nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

  Diện tích bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy

  Ở thành phố thì thường là những ngôi nhà ống và thường có đặc điểm chiều ngang nhỏ, hẹp vì thế mà việc thiết kế nhà ống không phải là đơn giản. Diện tích quá lớn làm ảnh hưởng đến không gian còn khi diện tích quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy cho nhà ống là 3m2 và nên thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp phải là hình vuông để lắp đặt cũng như bài trí đồ dùng dễ dàng hơn.

  Còn những trường hợp nhà không phải dạng nhà ống thì tùy vào sở thích của mỗi người mà xây nhà vệ sinh với diện tích vừa phải, lưu ý là không nên lạm dụng diện tích quá rộng cho nhà vệ sinh gây lãng phí diện tích của ngôi nhà.

  Một vài lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh phong thủy

  Có một số lưu ý mà tôi muốn nhắc bạn khi có ý định đặt xây nhà vệ sinh theo phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Không nên chọn những vị trí sau làm nơi bố trí nhà vệ sinh theo phong thủy:

  Không nên bố trí nhà vệ sinh ở trung tâm nhà phong thủy

  Nhà vệ sinh là nơi ô uế vì thế nên đặt ở cuối căn nhà, tuyệt không được đặt ở vị trí trung tâm bởi nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy của ngôi nhà.

  Có 3 nguyên nhân như sau:

  Một là theo “lạc thư” có viết thì phương vị trung tâm thuộc Thổ, còn nhà vệ sinh thuộc Thuỷ, nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ phát sinh xung khắc là Thổ khắc Thuỷ.

  Hai là không khí và nước ô nhiễm từ nhà vệ sinh nếu được đặt từ trung tâm nhà sẽ dễ lan ra các phòng trong ngôi nhà của bạn.

  Ba là trung tâm của căn nhà cũng giống như trái tim con người, tim mà bị ô nhiễm, thì còn có thể gọi là “cát trạch” không ?

  Không bố trí nhà vệ sinh phong thủy hướng thẳng đầu giường

  Với hầu hết những ngôi nhà ống người ta thường hay tiết kiệm không gian, bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh bằng những tấm vách ngăn thay cho những bức tường vừa có thể tiết kiệm được chi phí lại vừa tiết kiệm diện tích.

  Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý không được đặt hướng cửa nhà vệ sinh hướng vào giữa phòng ngủ hoặc giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình.

  Không những vậy cách đi đường nước nhà vệ sinh cũng cần phải được lưu ý và chú trọng bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn cũng như ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của các thành viên trong gia đình.

  Hướng ngôi nhà không cùng hướng bố trí nhà vệ sinh phong thủy

  Bạn nên chú ý khi lắp đặt bồn cầu tránh hướng bồn cầu cùng hướng với hướng nhà bạn vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, tài lộc, may mắn, sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

  Không bố trí nhà vệ sinh phong thủy gần phòng thờ

  Phòng thờ cần sự thanh tịnh, trang nghiêm, còn nhà vệ sinh là nơi ô uế, dơ bẩn. Việc đặt hai phòng này ở cạnh nhau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy của cả ngôi nhà và tài lộc bạn. Vì thế phòng thờ nên đặt ở vị trí tách biệt, ở vị trí trên cao.

  Không bố trí nhà vệ sinh phong thủy gộp chung nhà tắm, lavabo rửa mặt

  Hầu hết các gia đình thường gộp chung lavabo, khu vực tắm, bồn cầu vào chung một phòng để có thể tiết kiệm được diện tích.

  Hầu hết các gia đình hiện nay thường lắp đặt lavabo, bàn cầu và khu vực tắm vào chung trong một phòng để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều này có thể không đảm bảo vệ sinh.

  Do đó, nếu có thể, hãy tách chúng trong những phòng khác nhau hoặc sử dụng vách ngăn, màn che để đảm bảo về mặt không gian và vệ sinh cho căn phòng.

  Những màu sắc dịu nhẹ đem lại cảm giác thư giãn (như các tông màu trắng và xanh thuộc các hành Kim, Thuỷ và Mộc là ba hành tương sinh với Thuỷ). Những màu đậm và ấm cũng có thể sử dụng cho phần nền và tường nhà, nhưng hạn chế dùng màu quá chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh làm mất đi tính tôn trọng sự thư giản cho nhà vệ sinh.

  Hệ thống nước phòng tắm cần luôn được thông suốt, nếu có sự cố nghẹt hoặc tràn ngược phải sửa chữa ngay, tránh tình trạng nước bị rò rỉ, thất thoát nước, bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà. Cửa khu vệ sinh hay chỗ đặt lavabo bạn có thể nhìn thấy được từ cửa chính, nhưng chỗ tắm và bồn cầu thì không nên, bởi tính riêng tư và kỵ trực xung của khu vực này. Nếu không tránh được, bạn nên đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay chậu cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào.

  Tags: ​cách làm nhà vệ sinh đơn giản nhất, chi phí xây 1 nhà vệ sinh, xây nhà vệ sinh ở nông thôn, hướng dẫn xây dựng nhà vệ sinh, xây nhà vệ sinh giá rẻ, chi phí xây nhà tắm, kỹ thuật xây dựng nhà vệ sinh nông thôn, mẫu nhà vệ sinh nông thôn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Tân Sửu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy?
 • Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Tân Sửu
 • Tuổi Tân Sửu 1961 Hợp Hướng Nào? Tư Vấn Hướng Nhà Theo Phong Thủy
 • Hướng Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Tuổi Sửu Xây Nhà Hướng Nào Là Tốt Và Hợp Phong Thủy Nhất ?
 • Cách Tính Hướng Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Phù Hợp Với Phong Thủy Tuổi Đinh Tỵ
 • Nên Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Như Thế Nào ?
 • Phong Thủy Chọn Hướng Nhà Hợp Với Từng Cung Mệnh Và Tuổi
 • Phong Thủy Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Ngọ
 • Nghiên Cứu Phong Thủy: Nhà Hướng Bắc Hợp Với Tuổi Nào?
 • Phong thủy ngày càng được quan tâm hơn trong thiết kế nội thất chung cư , phong thủy trở thành một nét đẹp truyền thống về văn hóa tâm linh của người Việt.

  Xác định hướng nhà vệ sinh như thế nào cho hợp phong thủy

  Chọn hướng nhà vệ sinh cũng không nhất thiết phải chọn theo tuổi, tuy nhiên, nên lựa chọn những vị trí phù hợp và tuân thủ những quy tắc phong thủy cơ bản như các quy tắc tương khắc ngũ hành. Ví dụ, xét về ngũ hành thì nhà vệ sinh thuộc hành thủy,vì vậy nên đặt khu vực này ở những hướng thuộc hành mộc như hướng đông nam hoặc hướng đông.

  Phương Nam là li quái trong phương vị bát quái, còn trong ngũ hành thuộc hành thủy trong khi nhà vệ sinh lại thuộc hành thổ, thủy khắc thổ sẽ sinh ra xung đột dẫn đến ảnh hưởng đường tài vận và may mắn của gia chủ.

  Phong thủy nhà vệ sinh không được đặt ở vị trí trung tâm

  Không bao giờ đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà vì vị trí trung tâm vì trung tâm của căn hộ là khu vực nhiều vượng khí nhất nếu đặt nhà vệ sinh giữa nhà sẽ làm phát tán khí ô uế ra khắp căn nhà, điều kỳ vô cùng tối kỵ.

  Cách tính hướng nhà vệ sinh nên tránh đặt bên trên phòng ngủ hoặc phòng khách

  Theo phong thủy nền của nhà vệ sinh nên được thiết kế cao hơn phòng ngủ, trong phong thủy cho rằng nếu nền nhà vệ sinh cao hơn phòng ngủ sẽ làm nước chảy xuống thấm xuống nền lâu ngày gây ẩm thấp sẽ có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trong thiết kế nhà ở, việc xây nhà vệ sinh chung với phòng ngủ cũng không được đánh giá cao mặc dù kiểu thiết kế kết hợp này vẫn thường được áp dụng vào thiết kế căn hộ chung cư.

  Đã đề cập tới một số kiêng kỵ trong phong thủy về vấn đề vị trí đặt nhà vệ sinh thì dĩ nhiên sẽ có cách hóa giải cho những quy tắc đó trong trường hợp bất đắc dĩ gia chủ không còn lựa chọn nào khác. Tiếp theo đây chúng tôi xin tiếp tục gợi ý một số cách hóa giải phong thủy nhằm giúp các bạn có thêm thông tin để cân nhắc phù hợp hơn.

  Cách hóa giải cho phòng vệ sinh trong phòng ngủ

  Ngày nay, đặc điểm của các căn hộ chung cư thì có diện tích hạn chế. Vì vậy nhiều gia chủ sẽ lựa chọn thiết kế phòng vệ sinh trong phòng ngủ nhằm tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho sinh hoạt.

  Cần tránh đặt cửa nhà vệ sinh hướng trực tiếp vào giường ngủ. Trong phong thủy, giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy khu vực này cần sạch sẽ thông thoáng nhất có thể như vậy mới có thể đem đến giấc ngủ thoải mái nhất cho gia chủ. Nếu cửa nhà vệ sinh đặt hướng trực tiếp vào giường ngủ sẽ làm cho các luồng khí xấu và vi khuẩn la ra không gian gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy xê dịch giường ngủ sang hướng khác hoặc sử dụng vách ngăn, luôn đóng cửa phòng vệ sinh là những cách giúp bạn hóa giải để không phạm các quy tắc phong thủy.

  Hóa giải lỗi phong thủy cửa nhà vệ sinh dưới cầu thang

  Trong một số căn hộ, người ta có xu hướng tận dụng những không gian trống để tiết kiệm diện tích. Tận dụng dưới cầu thang nghe có vẻ khá hợp lý vì nó giúp chủ nhà tiết kiệm thêm được một khoảng trống; Tuy nhiên, chiếu theo phong thủy thì cách thiết kế này là vô cùng không thích hợp vì nhà vệ sinh cần được bố trí sao cho thông thoáng mà không làm ảnh hưởng đến các khu vực khác của căn hộ.

  Ngày nay những giá trị về phong thủy vẫn còn được giữ và áp dụng vào kiến trúc nhà ở, và nó cũng được xem là một trong những nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Cách tính hướng nhà vệ sinh theo phong thủy trong thiết kế nhà ở không đơn giản chỉ là để đảm bảo về mặt ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ mà còn phải đáp ứng được các yêu cầu về đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Bài viết trên cung cấp cho bạn một số quy tắc về phong thủy trong thiết kế nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn cân nhắc trong việc hoàn thiện tổ ấm của mình sao cho phù hợp với quan niệm truyền thống và văn hóa mà vẫn giữ nguyên được tính thẩm mỹ cho không gian của tổ ấm. Hãy truy cập vào website chúng tôi để tìm hiểu thêm các mẫu thiết kế nội thất đẹp và mới nhất hiện nay của chúng tôi .

  Noithatchungcu.com.vn tự hào dịch vụ nội thất chung cư chuyên nghiệp, thư viện mẫu nội thất chung cư lớn nhất Việt Nam

  Chúng tôi cam kết

  1. Sản phẩm thi công đúng 100% so với bản vẽ thiết kế.

  2. Sử dụng nguyên liệu đạt chứng chỉ chất lượng quốc tế, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

  3. Bảo hành tất cả các sản phẩm 2 năm, bảo hành chất lượng gỗ trọn vòng đời sử dụng.

  4. Cam kết mức giá tốt nhất với nhiều ưu đãi bất ngờ trong năm 2022.

  5. Cam kết hỗ trợ giá lên đến 10% khi mua sắm tại hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim

  Lầu 8 Tòa nhà M-H Building 728-730 Võ Văn Kiệt, Phường 01, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

  0931 348 538‬ – (028) 36200560

  [email protected]

  Video nội thất chung cư đang được quan tâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Nhà Vệ Sinh Cho Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Tân Sửu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy?
 • Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Tân Sửu
 • Tuổi Tân Sửu 1961 Hợp Hướng Nào? Tư Vấn Hướng Nhà Theo Phong Thủy
 • Hướng Nhà Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu
 • Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Giường Ngủ Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Là Nên Hay Không Nên?
 • Cách Hóa Giải Đại Kỵ Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp
 • Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Bếp
 • Không Còn Ngoại Tình Nhờ Phong Thủy Đúng Cho Phòng Ngủ
 • Nếu Không Muốn Việc Vợ Chồng Ngoại Tình, Tuyệt Đối Đừng Sắp Xếp Phòng Ngủ Như Thế Này
 • Cách hóa giải phong thủy cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

  Đôi khi do thiếu am hiểu hoặc do bất đắc dĩ mà rất nhiều gia chủ mắc phải lỗi và chấp nhận việc đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, tuy nhiên đây là điều không hề tốt cho phong thủy nhà ở cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình, do đó một số giải pháp hóa giải điều này chính là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm Nếu như khi mua nhà chung cư hay nhà đã được xây dựng sẵn trước đó mà cửa nhà vệ sinh đã được bố trí đối diện với giường ngủ thì cách hóa giải tốt nhất là sử dụng vách ngăn, bởi ở những vị trí này việc bố trí cửa hướng đi khác cho nhà vệ sinh là rất khó bởi chúng đã được xây cố định. Hãy treo lên đầu giường hoặc bỏ vào chân giường ngủ của mình một chiếc bình hồ lô, người ta tin rằng chiếc bình này có khả năng thu nhận bệnh khí hoàn hảo. Do đó những luồng khí không tốt trong nhà vệ sinh hay bệnh tật của gia chủ cũng sẽ được hút vào đó, hạn chế ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ, vận may cũng không bị cản trở.

   Sử dụng vách ngăn để hóa giải

  Vậy nên bạn có thể sử dụng một tấm kính để làm vách ngăn tường bởi kính sẽ giúp bạn hạn chế được âm khí từ nhà vệ sinh, cách âm cách nhiệt và ngăn mùi hiệu quả. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

   Thay đổi hướng của giường

  Nếu bạn không muốn sử dụng vách ngăn vì sợ không gian phòng ngủ trở nên chật hẹp thì giải pháp cho bạn chính là thay đối hướng của giường ngủ. Khi sử dụng phương pháp này bạn cũng cần lưu ý không nên kê giường sát vào vách của nhà vệ sinh, đồng thời dù bố trí giường theo chiều nào thì cũng đừng quên đảm bảo các thẩm mỹ trong phòng ngủ.

   Đặt chậu Hoàng kim cát trong nhà vệ sinh

  Nếu phòng ngủ nhà bạn đối diện nhà vệ sinh thì việc đặt chậu hoàng kim cát trong nhà vệ sinh là giải pháp khắc phục phong thủy khá hiệu quả, nên để chậu cây lên bồn chứa nước của bồn cầu, chiếu ánh sáng sao cho thích hợp để cây có thể sinh trưởng và hiệu quả phong thủy khi sử dụng đạt kết quả cao nhất.

   Đặt hồ lô trong phòng ngủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sai Lầm Đặt Giường Ngủ Đối Diện Cửa Phòng Nhà Vệ Sinh Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Tránh Sát Khí Cho Gia Chủ
 • Cách Hóa Giải Nhà Vệ Sinh Trên Phòng Ngủ (#1) · Issues · Morata92 / Cach Hoa Giai Nha Ve Sinh Tren Phong Ngu
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và 8 Cách Hóa Giải Vị Trí Và Hướng Nhà Vệ Sinh
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mới Cưới
 • Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thuỷ Nhà Vệ Sinh: 50 Điều Tối Kỵ Bạn Cần Phải Biết
 • 10 Cách Đo Chọn Kích Thước Cửa Theo Phong Thủy Theo Tuổi Rước Tài Lộc
 • Chọn Kích Thước Cửa Theo Tuổi Và Lỗ Ban Đúng Chuẩn Phong Thủy
 • 35+ Mẫu Cửa Nhà Tắm Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà Ống Và Những Điều Chưa Biết
 • Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong cấu trúc của mỗi căn nhà. Theo phong thủy, thiết kế nhà vệ sinh cũng cần có những nguyên tắc riêng để đem lại may mắn, vượng cát cho gia đình. Trong đó, kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy cũng là một yếu tố đáng lưu tâm.

  Vì sao nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

  Trong cuộc sống, ai cũng mong được may mắn, an lành, tránh những điều rủi ro, tai ương. Như một giải pháp để chấn an tâm lý, để mọi người vững tâm hơn, yếu tố phong thủy trong xây dựng và thiết kế nhà được đông đảo mọi người quan tâm.

  Tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc, nhưng đây là điểm tựa tâm lý vững chắc cho mọi gia đình để mang lại những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Người ta luôn quan niệm rằng xây nhà và thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy sẽ góp phần đem đến hòa khí tốt lành cho gia đình và giúp cho chủ nhân ngôi nhà được nhiều may mắn, làm ăn thăng tiến.

  Chính vì lý do đó, khi xây nhà, mọi thiết kế từ phòng khách, , hay đến cả phòng vệ sinh cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Có kiêng có lành là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta và được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Phong thủy không giống như mê tín, phong thủy chỉ là tạo sự hòa hợp của nhiều yếu tố về địa hình, hướng gió, bố cục mặt bằng không gian xây dựng,… để căn nhà đón được luồng sinh khí trong lành, ánh sáng chan hòa với những sự kết hợp hài hòa nội, ngoại thất,…

  Riêng về thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh cũng bao hàm nhiều yếu tố về cách bài trí, sắp xếp, bố cục, màu sắc, không gian,.. Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

  Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

  Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh, sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà,…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh.

  Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

  Những lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

  Bên cạnh việc chọn lựa cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi thiết kế cửa cũng cần những lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu. Chẳng hạn như, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào nhà, bởi cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà mà lại đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.

  Thứ hai, cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cần được sạch sẽ, trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, kém sạch sẽ nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp.

  Thứ ba, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Kích Thước Cửa Chính Chuẩn Theo Phong Thủy ( 2 Cánh, 4 Cánh…)
 • Những Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ ?
 • Cách Chơi Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ May Mắn Tài Lộc
 • Toàn Tập Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thổ
 • Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • Phong Thủy Cửa Chính, Phong Thủy Cửa Nhà, Phong Thủy Cửa Cổng, Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột Và Cách Xử Lý
 • Cách Hóa Giải Cho Ngôi Nhà “đầu Voi Đuôi Chuột”
 • Cách Hóa Giải Nhà Ở Ngã Ba Đường Đơn Giản Mà Hiệu Quả Vô Cùng
 • Phong Thủy Cho Nhà Ở Có Diện Tích Nhỏ
 • Cách Khắc Phục Lỗi Trong Phong Thủy Cho Nhà Chung Cư Diện Tích Nhỏ Hẹp
 • Khi quyết định xây nhà, việc thiết kế đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng. Đặc biệt phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước các loại cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh… bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu dụng khi xây dựng nhà ở.

  – Các cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng loa kèn là phù hợp. Lưu ý kích thước cửa là điều quan trọng, một cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng.

  – Một cái cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một cái cửa lớn quá rộng ở trong nhà hay trong phòng khí tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giữ được bền bỉ.

  – Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp và phong thủy cho từng loại cửa. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất.

  – Tránh cửa ngáng cửa.

  – Để cho nhà cửa văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi cửa là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó.

  – Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

  – Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.

  – Nếu tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ, Một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được.

  Kích thước chi tiết các loại cửa

  1. Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu:

  + Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

  + Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

  2. Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:

  + Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

  + Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

  3. Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

  + Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

  4. Cửa phòng ngủ của gia chủ

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

  5. Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

  6. Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

  7. Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

  8. Cửa nhà xe và cửa nhà kho

  Kích thước nên tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

  Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

  Khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý.

  Những điều nên làm khi lựa cửa nhà

  – Các cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng loa kèn là phù hợp. Lưu ý kích thước cửa là điều quan trọng, một cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng trong phong thủy nhà ở.

  – Một cái cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một cái cửa lớn quá rộng ở trong nhà hay trong phòng khí tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giữ được bền bỉ.

  Những điều kiêng kỵ trong việc chọn cửa

  – Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp và phong thủy cho từng loại cửa. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất.

  – Tránh cửa ngáng cửa.

  – Để cho nhà cửa văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi cửa là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó.

  – Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

  – Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.

  – Nếu tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ, Một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được.

  Kích thước chi tiết dành cho các loại cửa

  1. Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu:

  + Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

  + Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

  2. Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:

  + Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

  + Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

  3. Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

  + Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

  4. Cửa phòng ngủ của gia chủ

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

  5. Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

  6. Cửa phòng tắm và cửa phòng vệ sinh

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

  7. Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

  + Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

  + Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

  8. Cửa nhà xe và cửa nhà kho

  Kích thước nên tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

  9. Cửa sổ

  Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

  10. Cửa cổng ngõ

  Khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chọn Đất Cất Nhà
 • Phong Thủy Trong Kinh Doanh Bất Động Sản
 • Hóa Giải Cửa Đối Cửa Cho 2 Căn Hộ Chung Cư Đối Diện Nhau
 • Hóa Giải 2 Nhà Cửa Mở Đối Diện Nhau
 • Hóa Giải Phong Thủy Hai 2 Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhau ✅
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100