Hướng Kê Bàn Học Theo Phong Thủy / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globalink.edu.vn

Hướng Kê Bàn Học Cho Tuổi Tân Tỵ 2001 Theo Phong Thủy / 2023

Khái quát về tuổi 2001

Người sinh năm 2001 thuộc mạng Tân Tỵ, là người có bản lĩnh tự lập, không bao giờ ỷ lại, dựa dẫm vào người khác kể cả những người thân thiết trong gia đình. Họ sớm có ý chí xây dựng sự nghiệp vững chắc, ổn định cho bản thân.

Người tuổi Tân Tỵ 2001 thường không được may mắn về công danh hay các lĩnh vực khác trong cuộc đời, nhưng trong họ luôn tồn tại một nghị lực phi thường, quyết tâm vượt qua khó khăn, gian khổ. Để trưởng thành, chín chắn thì tuổi Tân Tỵ phải trải qua khó khăn, gian khổ, nếm đủ đắng cay, ngọt bùi.

Bên cạnh đó người tuổi Tân Tỵ 2001 không ưa nịnh hót, bỡ đỡ, xu nịnh, tự thân lập nghiệp, tạo dựng sự nghiệp bằng chính đôi tay của mình.

Chọn hướng kê bàn học tuổi 2001

Theo phong thủy, người tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc Tây Tứ trạch, nên đặt bàn học một trong các hướng Tây Nam (hướng Sinh khí), Tây Bắc (hướng Thiên y), Tây (hướng Diên niên), Đông Bắc (hướng Phục vị).

Khi chọn hướng bàn học cho người tuổi Tân Tỵ 2001 không nên đặt ở hướng Đông Tứ trạch bởi đây là các hướng xấu: Đông Nam (hướng Tuyệt mệnh), Bắc (hướng Ngũ quỷ), Đông (hướng Lục sát), Nam (hướng Họa hại).

Lưu ý khi bố trí bàn học tuổi 2001

Khi kê bàn học cho người tuổi Tân Tỵ 2001 cần tuân thủ theo một số quy tắc sau:

– Bàn học không được nằm dưới xà ngang dọc trong căn phòng.

– Hướng ngồi của người học phải quay về hướng tốt của bản mệnh (Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc).

– Tránh kê bàn học đối diện với cửa ra vào của căn phòng để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó, tránh “sát khí” không có lợi cho người ngồi học.

– Nếu trong phòng có cửa sổ thì của sổ không được thiết kế đối diện với các những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ như ống khói, cột điện,… Cửa sổ nên mở ở hướng nhìn ra khoảng không rộng, vườn cây xanh tốt,…

– Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc bố trí phòng học tốt nhất đó là sau bàn học có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Người tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc mệnh Kim vì thế nên lựa chọn bàn học dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, màu trắng. Trong đó màu trắng là màu bản mệnh Kim, màu vàng thuộc mệnh Thổ mà theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên sẽ đem lại may mắn, sự minh mẫn trong quá trình học tập của người tuổi Tân Tỵ 2001.

Bên cạnh yếu tố kiểu dáng và màu sắc thì khi lựa chọn bàn cho người tuổi Tân Tỵ 2001 bạn cũng cần quan tâm đến kích thước. Nên sử dụng chiếc bàn học có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng cũng như có sự cân xứng với các vật dụng trên bàn. Bàn học không nên quá chật bởi sẽ tạo cho người học cảm giác không thoải mái, cũng không nên quá rộng sẽ bất ổn.

Hướng Kê Bàn Học Tuổi Ất Dậu 2005 Hợp Phong Thủy / 2023

Khái quát về tuổi 2005

Người sinh năm 2005 thuộc mạng Ất Dậu, là người người thông minh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không sợ gian khổ, sẵn sàng đương đầu với gian nan, sóng gió. Cuộc đời, vận mệnh của họ trải qua nhiều thăng trầm với lòng ngay thẳng, không vì lợi mình mà hại người nên cuộc sống dù có lâm vào hoàn cảnh khó khăn cũng vẫn có thể tồn tại được.

Chọn hướng kê bàn học tuổi 2005

Nam tuổi Ất Dậu 2005 thuộc Đông Tứ mệnh, kê bàn học theo một trong các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đặc biệt bạn nên kê bàn học sao cho khi ngồi mặt nhìn hướng Bắc là tốt nhất bởi đây là hướng sinh khí.

Nữ tuổi Ất Dậu 2005 thuộc Tây Tứ mệnh, vì thế nên kê bàn theo một trong các hướngTây, Tây nam, Tây Bắc, Đông Bắc, trong đó tốt nhất là hướng Đông Bắc.

Lưu ý khi bố trí bàn học tuổi 2005

Khi kê bàn học cho người tuổi Ất Dậu 2005 cần tuân thủ theo một số quy tắc sau:

– Không được đặt bàn học quay lưng về phía cửa ra vào, bên cạnh đó tuyệt đối tránh đặt gương sau lưng ghế nơi bàn học, trẻ sẽ có cảm giác bất an, sợ bị theo dõi từ phía sau, không thể tập trung học.

– Đặt bàn học hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa phòng.

– Không nên lắp điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học, hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và khó tập trung vào việc học.

– Hạn chế lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học hay các loại tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn.

– Nếu không có điều kiện về không gian, phải bố trí bàn học ở góc phòng thì có thể thì khắc phục bằng cách treo một chuông gió ngay đó để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đuổi sự tích tụ của âm khí.

– Một lưu ý quan trọng nữa là bàn học phải có thiết kế thoải mái với độ cao hợp lý tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như các vấn đề về cột sống, cận thị,…

– Không gian học tập của trẻ phải thực sự riêng biệt, yên tĩnh.

– Có thể trưng bày một số vật dụng phong thủy hợp mệnh với trẻ nhằm kích thích tinh thần, sự sáng tạo của trẻ trong học tập.

Nếu bạn có người thân đang muốn kê bàn học tại nhà cho trẻ tuổi 2001, hãy tham khảo chia sẻ hướng kê bàn học tuổi tân tỵ.

Kiểu dáng, kích thước và màu sắc bàn học cho người tuổi 2005

Người tuổi Ất Dậu 2005 thuộc mệnh Thủy, nên lựa chọn sử dụng bàn học dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Trong đó màu đen, màu nâu là màu của bản mệnh, còn màu trắng là màu thuộc mệnh Kim mà theo ngũ hành Kim sinh Thổ nên sẽ rất tốt.

Bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ

Hướng Kê Bàn Học Tuổi Đinh Hợi 2007 Học Giỏi, Đỗ Cao / 2023

Cập nhật ngày 23/02

Vai trò của việc kê bàn học đúng hướng theo phong thủy

Theo các nhà phong thủy học, trên bầu trời có 28 vì sao tượng trưng cho nhiều vấn đề trong sự nghiệp của mỗi người, trong đó, sau Văn Xương là sao chủ quản về đường công danh, tượng trưng cho sự đỗ đạt trên con đường học tập. Cùng là 1 sao Văn Xương nhưng lại có những hướng chiếu khác nhau với những người thuộc các tuổi khác nhau. Không những thế, có 1 vị trí mà sao Văn Xương bay đến trong nhà mỗi năm được gọi là “phương vị Văn Xương”. Do đó, nếu bàn học được đặt ở đúng vị trí của sao Văn Xương chiếu đến hoặc Văn Xương bổn mệnh, thì việc học và công danh đều thuận lợi.

Như vậy, việc đặt vị trí bàn học có vai trò hết sức quan trọng, ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của một người.

Người sinh năm 2007 mang tuổi Đinh hợi nên kê bàn học theo hướng Tây. Ngoài ra, khi bố trí bàn học, cũng cần chú ý đến các yếu tố phong thủy khác như:

Trên bàn học nên trưng bày bút, cây nhỏ, … để tụ khí cũng như thuận tiện trong việc học của trẻ. Các chậu cây trên bàn nên là cây có lá to hoặc cây trúc, không nên để cây mây, cây song vì chúng đem lại cảm giác ẩm ướt, khó chịu.

Nên kê ghế bàn học quay lưng vào tường để tạo ra sự vững chãi, chắc chắn.

Bố trí bàn học hợp phong thủy giúp con học giỏi

Để tăng thêm hiệu quả, đặt thêm những vật khí phong thủy lên bàn học hay trang trí trong phòng nơi con bạn học tập:

– Treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để con bạn luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc, hoặc xám.

– Bày sách và kệ sách để kích thích tinh thần học hỏi.

– Đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng, sẽ kích thích tư duy để con bạn nhìn cuộc sống rộng mở hơn.

– Nếu phòng nhỏ, bạn nên thiết kế bàn học đơn giản, kèm với giường tầng để con bạn có thể học, chơi, thoải mái cùng một không gian đó.

– Nếu bạn không dùng giường và bạn học kết hợp (một thiết kế tiện dụng tiết kiệm không gian) thì bạn nên dùng bàn học, giường có nhiều ngăn kéo để tránh bừa bộn.

– Đồ điện tử không nên bày nhiều bởi nó ảnh hưởng tới sự yên tĩnh, tập trung. Hơn nữa bức xạ từ đồ điện tử gây đau đầu, tổn hại đến tinh thần.

– Treo nhiều ảnh nhà khoa học để con bạn chịu ảnh hưởng về tư duy.

– Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

– Trồng cây xanh trong phòng sẽ mang đến không khí trong lành, nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Với những chia sẻ trên về hướng kê bàn học tuổi Đinh hợi (sinh năm 2007), hi vọng cha mẹ đã đúc kết được một vài kinh nghiệm nhỏ, xác định đúng hướng kê bàn học cho con để việc học của con được thuận lợi, đạt thành tích cao, mang lại vinh quang cho bản thân và gia đình.

Hé Lộ Phong Thủy Phòng Học, Kê Bàn Học Theo Tuổi Giúp Trẻ Đỗ Đạt / 2023

Không gian phòng học vô cùng quan trọng bởi nó có tác động đến quá trình học tập của trẻ. Phong thuỷ phòng học cho con là điều mà bố mẹ nên xem xét vì năng lượng trong phòng nếu hài hòa có thể khiến cảm xúc của trẻ đi theo chiều hướng tích cực, từ đó tạo động lực và khiến trẻ chăm chỉ hơn trong học tập.

Bài viết sau đây sẽ nêu cụ thể cách sắp xếp phòng học cho trẻ, bố trí kê phong thủy bàn học và cách trang trí bàn học kích thích nguồn năng lượng tốt, giúp con thành công hơn trong tương lai:

1. Phong thủy phòng học cho trẻ tại nhà

Màu sắc phòng học

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến suy nghĩ và năng lượng của trẻ là màu sắc. Bạn nên tránh màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ vì nó được cho rằng gây ức chế suy nghĩ của bé, làm mất tập trung và ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ nhỏ.

Màu lục, trắng hoặc vàng nhạt là những màu tốt, sẽ kích thích sáng tạo và ham học của đứa trẻ, đồng thời giảm nhức mỏi mắt, làm phấn chấn tinh thần.

Theo phong thủy, phòng học có diện tích quá lớn cũng chưa hẳn tốt, một phòng vừa phải sẽ tụ khí dễ hơn, từ đó đem lại nhiều thuận lợi học hành.

Khi sắp xếp phòng học theo phong thủy, ghế ngồi cần có chỗ dựa sau lưng như tường, vách ngăn mang lại sự tự tin về kiến thức. Tủ sách hay giá sách cũng không nên kê quá cao, đổ bóng xuống bàn tạo cảm giác ức chế.

Nên đặt những bức tranh vui tươi để trẻ vui vẻ và thoải mái khi ở trong phòng của mình. Tranh hình núi non tạo chỗ dựa tinh thần vững chãi, tranh cá chép, cò trắng kích thích tính Thủy mang lại thịnh vượng và là biểu tượng của đỗ đạt. Ngoài ra, dán những bức tranh, thơ truyện do con tự làm hay những huân chương, bằng khen sẽ giúp con tự hào về những gì mình đã cố gắng làm được.

Trang trí phong thuỷ phòng học cho trẻ với các bức tranh vui tươi

Bên cạnh đó, để hình trường hay phần thưởng của trường mà con bạn muốn theo học hay những người có tác động lớn và được trẻ tin cậy cũng thu hút được nhiều năng lượng tốt, giúp con phấn đấu.

Khung tranh chất liệu thuộc hành Kim màu trắng hoặc xám sẽ tăng sinh khí, giúp con cái thuận lợi trên con đường học vấn.

Treo bản đồ hoặc đặt quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc, hoắc phía Tây phòng học giúp tư duy của trẻ được rộng mở, ham học hỏi .

Giá và kệ sách không nên hình nhọn hoặc tam giác vì sẽ không tốt nếu ngồi có góc nhọn chĩa vào.

2. Xem phong thủy đặt bàn học cho con và kiêng kỵ

Chiều cao ghế ngồi = Chiều cao học sinh x 0,27 Chiều cao bàn học = Chiều cao học sinh x 0,46 Kích thước bàn học phù hợp với tư thế ngồi đúng của học sinh Tham khảo cách chọn các mẫu bàn học sinh phù hợp nhất cho con trên ancu.me.

Kích thước bàn học theo phong thủy

Các nhà nghiên cứu đưa ra công thức tính kích thước bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ:

Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế cũng đưa ra kích thước bàn ghế theo chiều cao của trẻ như sau:

Trẻ cao 100 – 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.

Trẻ cao 110 – 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.

Trẻ cao 120 – 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.

Trẻ cao 130 – 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.

Trẻ cao 145 – 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.

Trẻ cao 160 – 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Vị trí phong thủy bàn học theo tuổi

Theo phong thủy, Văn Xương là một trong 28 sao chiếu sáng con đường học vấn đỗ đạt, công danh sự nghiệp. Vì vậy, bố mẹ nên chọn vị trí văn xương để đặt phong thủy bàn học trẻ em hay tủ sách, đây cũng là cách bố trí phòng học theo tuổi giúp việc học của trẻ thêm vươn xa.

1- Người sinh năm đuôi số là 0, can CANH ( Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2- Người sinh năm đuôi số là 1, can TÂN (Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3- Người sinh năm đuôi số là 2, can NHÂM (Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4- Người sinh năm đuôi số là 3, can QUÝ (Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5- Người sinh năm đuôi số là 4, can GIÁP (Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6- Người sinh năm đuôi số là 5, can ẤT (Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7- Người sinh năm đuôi số là 6, can BÍNH (Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8- Người sinh năm đuôi số là 7, can ĐINH (Đinh Sửu, Đinh Mảo, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi). Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9- Người sinh năm đuôi số là 8, can MẬU (Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10- Người sinh năm đuôi số là 9, can KỶ (Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi): vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

Theo phong thủy về bàn học tập, nếu bàn học không đặt đúng hướng Văn Xương, có thể lấy bàn làm trung tâm và để ghế ngồi hướng về vị trí Văn Xương. Tủ sách hoặc chậu cây ở vị trí Văn Xương cũng giúp hấp thụ được cát khí.

Kiêng kỵ đặt bàn học cho con theo phong thủy

Kiêng kỵ trong cách kê bàn học theo phong thủy

– Cách đặt bàn học hợp phong thủy là hướng bàn học nên quay ra không gian thoáng đãng để kích thích óc sáng tạo làm việc của trẻ, tránh hướng ra góc tối, hay nhìn thẳng ra cửa khiến trẻ mất tập trung.

– Những bàn học đặt đúng phong thủy không dựa cửa sổ, hoặc sau lưng là cửa ra vào sẽ làm trẻ khó tập trung, cảm giác bất an, học hành không đạt kết quả cao. Đặc biệt không để gương sau hay trước bàn học, cũng tạo cảm giác lo lắng, bất an.

– Bài trí bàn học theo phong thủy không nên để ở trung tâm phòng học làm trẻ thiếu sự nâng đỡ về tinh thần, dễ mắc sai lầm.

– Cách đặt phong thủy bàn học khác nên lưu ý là không nên để bàn dưới xà ngang vì tạo áp lực đè nén, khiến người ngồi dễ bị mỏi mệt.

– Phong thủy vị trí kê bàn học cần tránh gần bếp, nhà vệ sinh vì theo phong thủy lửa và xú uế ảnh hưởng không tốt đến kết quả học.

– Ngoài việc chú ý xem phong thủy bàn học cho trẻ, cha mẹ cũng nên chú ý không để điều hòa chiếu thẳng xuống bàn học, trẻ dễ bị đau đầu vì hơi lạnh.

Cách trang trí bàn học theo phong thủy kích thích hứng thú

Bên cạnh cách sắp xếp bàn học theo phong thủy, trên bàn học bố trí sách vở gọn gàng, khoa học sẽ giúp mang lại tinh thần học tập cũng như dạy trẻ thói quen tốt biết sắp xếp mọi vật gọn gàng, từ đó ý thức học tập nâng cao.

Các vật phẩm phong thủy để bàn tốt cho con đường học hành

Bên cạnh đó, phong thủy của bàn học cho con bạn cũng đừng quên đèn bàn học. Không nên mua đèn quá sáng thì nó không chỉ ảnh hưởng đến thị lực của bé mà còn tập trung nhiều dương khí, khiến phòng bị mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến mức độ tập trung của người học. Đèn sáng dịu nhẹ không chói sẽ là lựa chọn phù hợp. Hơn nữa, không nên để ánh sáng đèn chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, không tốt cho thị giác trẻ.

Tìm đọc cách tăng dương khí trong nhà, phòng trừ tà khí để nhà luôn đón nhận những điều tốt lành.

Bố mẹ cũng có thể bổ sung đặt trên bàn những vật khí phong thủy trên bàn học, giúp con khỏe mạnh và nhanh nhạy hơn trong học tập như tháp Văn Xương (7 tầng dành cho Nam và 9 tầng dành cho Nữ), cầu thạch anh giúp thu hồi năng lượng vào một điểm, tăng sự tư duy của trẻ.

Những vật phẩm này tươi sáng lung linh sẽ khiến bé thích thú ngồi vào bàn học hơn. Ngoài ra, bày một số vật phẩm phong thủy hợp mệnh con bạn cũng thúc đẩy tinh thần học tập của trẻ.

Cha mẹ cũng có thể đặt 4 chiếc bút lông xanh lá trên bàn học thu hút sao Văn Xương, phù trợ học tập. Ngoài ra, bài trí ngọc thiền (ve sầu bằng ngọc) tượng trưng cho sự tiếp nối, không bỏ dở, mang lại cát lợi cho chuyện học hành. Cây phong thủy để bàn học tốt là những cây lá to hoặc cây trúc, tránh cây mây, cây song mang lại cảm giác ẩm ướt.

Như vậy, phong thủy phòng học, vị trí, hướng kê đặt bàn học cho con theo phong thủy giúp kích hoạt may mắn, thúc đẩy tư duy, đồng thời cha mẹ cần biết cách tạo hứng thú học tập cho con, như vậy trẻ sẽ phát triển hơn và thành công trong tương lai.