Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thuỷ Hướng Căn Hộ Chung Cư, Hướng Nhà Chung Cư

NHAXUAN.VN – Hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm. Quan điểm lấy hướng của cả tòa chung cư lại càng sai.

Nhiều người quan niệm, để xác định hướng nhà chung cư cao tầng chỉ cần xác định từ tầng 1 – 9. Lúc này, hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. Còn từ tầng 10 trở lên do không còn chịu ảnh hưởng của năng lượng đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Thay vào đó, hướng căn hộ chính là hướng cho người trong nhà tầm nhìn rộng nhất. Ví dụ, các tầm nhìn thường là phía có cửa kính rộng, ban công…

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hiện nay có nhiều cách hiểu khác nhau về hướng của căn hộ chung cư. Người cho rằng đó là hướng tòa nhà, người khác lại lấy hướng ban công và một số người lại lấy hướng có tầm nhìn rộng nhất… Đây đều là những cách hiểu chưa chính xác dẫn đến những sai lệch trong thiết kế phong thủy cho nhà chung cư.

Để có quan niệm đúng, chúng ta cần phải hiểu bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp “khí” cho căn nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Quan điểm lấy hướng ban công hay cửa sổ làm hướng tính Phong thủy là hoàn toàn sai lầm. Vì ngôi nhà được hình thành để phục vụ con người, con người là đối tượng chủ đạo và làm nên sức sống cho ngôi nhà, có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không có ngôi nhà. Nhà có 1 vạn cửa sổ những không có một cái của đi thì không thành ngôi nhà! Nhung ngôi nhà có 1 cái cửa, căn hộ chung cư có 1 cái cửa bịt hết cửa sổ ban công vẫn là một ngôi nhà dù sống ở đó lâu dài cũng không tốt. vai trò cửa chính quan trọng là thế. Khai môn lập hướng lấy cửa chính làm trọng xuất phát từ đây.

Quan điểm lấy hướng cửa sổ hay ban công là Chủ đạo sẽ vô lý nếu đặt vào một ví dụ sắp đặt Phòng ngủ. Theo lý luận này, kiêng kỵ cửa phòng chiếu thẳng vào giường sẽ không quan trong và ảnh hưởng nhiều như cửa sổ chiếu thẳng vào giường ngủ, … Mà như thế thì quá vô lý, cửa chiếu thẳng giường ngủ sẽ vô cùng bất an, trong khi cửa sổ chiếu vào giuờng thì lại khá tốt!

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương tư vấn Phong thủy

Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Tuổi Hợp Phong Thủy

Có 4 phương, 8 hướng đó là: Nam, Bắc, Đông, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Nam và Đông Bắc. Theo phong thủy học, cung mệnh của con người có 2 loại là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Với mỗi tuổi khác nhau sẽ có 2 hướng tốt – xấu, hung – cát khác nhau.

1. Hướng nhà theo phong thủy

Hướng Đông Đông tứ trạch gồm Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Hướng Tây tứ trạch gồm: Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc.

Hướng phân định thành 2 hướng là hung và cát, cụ thể:

Hung gồm

Tuyệt mệnh: ốm đau, gặp bệnh tật, bị phá sản.

Họa hại: gặp điều không may mắn, chuyện thị phi và sự thất bại.

Lục sát: vướng vào vòng lao lý kiện tụng, sự thù hận.

Ngũ quỷ: gặp điều không may.

Cát gồm

Sinh khí: nhiều phúc lộc.

Diên niên: ổn định về mọi sự.

Thiên y: được che chở, gặp thiên thời.

Phục vị: được giúp đỡ.

Người hợp mệnh Tây tứ trạch có hướng Cát gồm các cung là: Cấn, Đoài, Càn, Khôn.

Người hợp mệnh Đông tứ trạch có hướng Cát gồm các cung: Chấn, Khảm, Ly, Tốn.

Xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy, hợp bản mệnh gia chủ 2. Xác định hướng nhà hợp tuổi

Để xác định chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng gia chủ, bạn dựa vào công thức sau: Cộng tất cả các con số của năm sinh gia chủ, được bao nhiêu chia cho 9 ra số dư. Dựa vào số dư để tra bảng thẻ. Nếu số dư bằng 0 lấy kết quả của trường hợp dư 9.

Ví dụ:

Nữ sinh năm 1992: (1+9+9+2)/9 dư 3 khi tra bảng được cung Đoài, thuộc Tây tứ trạch hợp với các hướng là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Nam sinh năm 1988: (1+9+8+8)/9 dư 8 tiến hành tra bảng ra cung Chấn, thuộc Tây tứ trạch nên có hướng cát là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

Tránh hướng cửa chính thẳng với cửa của ban công, để không làm thất thoát tài lộc.

Tránh cửa sổ và cửa ban công của các phòng đặt theo hướng phía Tây.

Tránh cửa ban công và cửa sổ mở quá gần toà nhà kế bên, đặc biệt là cửa trực xung phía với toà nhà đối diện.

Phía cửa ban công có các cột ăngten hay cột điện cũng không tốt.

II. Cách xác định hướng nhà của chung cư

Có nhiều người cho rằng chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy cũng tính từ hướng của cửa chính giống những ngôi nhà thông thường.

Bản chất thực của hướng nhà chính đó là nơi nạp khí cho căn nhà. Trong phong thủy, khí ở đây không phải được tạo thành từ các yếu tố nắng, gió tự nhiên; mà từ sự vận động cũng như tương tác giữa con người với ngôi nhà.

Con người chỉ có thể ở cũng như sinh hoạt được khi đi qua cửa ra vào (cửa chính) của ngôi nhà. Do đó, hướng của ngôi nhà được xác định bởi hướng của cửa chính. Hướng của ban công không phải là yếu tố quyết định đến việc nhà chung cư đó có hợp với gia chủ hay không.

Một ngôi nhà có thể không có ban công vẫn được gọi là ngôi nhà nhưng nếu chỉ có ban công và cửa sổ, không có cửa đi lại ra vào không được coi là ngôi nhà.

Tuy nhiên thực tế nhà chung cư hiện nay lối cửa ra vào thường bị bịt kín lại do đối diện với những căn hộ khác. Do vậy, người ta cho rằng chọn hướng theo cửa chính chỉ áp dụng đối với nhà mặt đất, có tiếp xúc với đất.

2. Xác định hướng nhà chung cư đúng

Phía các chuyên gia phong thủy đưa ra cách chọn hướng nhà chung cư đó là hướng đón nhiều thiên khí, địa khí cho căn nhà chính là hướng của mặt phòng khách mà có ban công.

Chọn hướng đem lại vượng khí cho ngôi nhà

Xác định hướng nhà cốt lõi là tìm kiếm hướng của thiên khí và địa khí mà ít chịu tác động bởi suy nghĩ chủ quan và con người khó cảm nhận được. Do đó, dựa theo phong thủy hoặc máy móc để xác định là cần thiết.

Thực tế, các phòng khách nhà chung cư hiện nay thường được thiết kế ban công. Nhiều thí nghiệm sử dụng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường cũng đã chỉ ra rằng, phần ban công là nơi có chứa trường khí cao hơn.

Chính vì vậy, đối với việc chọn hướng nhà chung cư, phía ban công gần với phòng khách được xác định làm hướng, đồng thời đối diện căn hộ đó là tọa được nhiều người áp dụng.

Chọn hướng nhà hiện nay đối với chung cư thường theo hướng ban công phòng khách

Việc chọn hướng nhà chung cư rất quan trọng. Vì thế, nếu có ý định mua căn hộ chung cư ở bạn hãy dựa vào hướng dẫn trong bài viết này để lựa chọn căn hộ có hướng phù hợp với tuổi, với phong thủy để mang lại nhiều may mắn và điều lành.

Chọn Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy

Theo thuật phong thủy, những căn hộ chung cư thường gặp phải những điều bất cập lớn. Nhiều người cho rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính, hướng của tòa nhà chung cư. Sau đó dựa vào phương hướng trên, tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp vị trí vật dụng trong nhà cho hợp lý.

Cách tính này không chính xác vì khi tính phương hướng mặt tiền chính tòa nhà, đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa nhà là chỉ tính phương vị ở những tầng trệt mà thôi, các tầng khác không chính xác.

Bắt đầu ở lầu 1 đến lầu 10… thì chúng ta sẽ tính phương hướng bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi căn hộ. Lấy phương vị đó làm chuẩn cho mỗi gia chủ. Tuyệt đối không được lấy cửa ra lan can hoặc cửa sổ của căn hộ chung cư mà làm phương vị.

Khi đã chọn được một căn hộ phù hợp ý thích cũng như phương hướng không gây trở ngại gì nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho chủ nhà.

Trong thuật phong thủy, có một số cách khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất giúp gia chủ yên tâm. Theo đó, nếu vô tình cánh cửa căn hộ của nhà này đối diện với cánh cửa nhà hàng xóm mà theo thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Nghĩa là gia chủ hai bên dễ gây hấn, hiềm khích với nhau.

Cách khắc phục là có thể sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Một vài người hàng xóm không thích bát quái, gia chủ nên ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc, bằng tiếng Hoa, treo trước cửa căn hộ. Ngoài ra, chuông gió hoặc trái cầu bằng gương thủy tinh cũng có tác dụng làm phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước hoặc 2 bên hông căn hộ.

Thoáng đãng, tránh góc cạnh

Đối với bên trong căn hộ, đa số kiến trúc sư thường thiết kế theo phong cách phong thủy kiến trúc từ nhà trường. Ví dụ lấy hướng gió làm chính để cho căn hộ có độ thông thoáng cao nhưng thường ít quan tâm theo phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ. Thiết nghĩ, trước khi thiết kế cho từng căn hộ, chủ đầu tư nên để ý: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Nếu nguyên dãy căn hộ đó thuộc về Tây Tứ thì nên thiết kế cho những ai thuộc về Tây Tứ Mệnh.Ví dụ: Dãy căn hộ đó thuộc về hướng Tây Bắc. Thì thiết kế bếp, giường ngủ, bàn làm việc theo hướng hạp của Tây Tứ. Còn toilet bắt buộc phải quay về hướng xấu. Nếu được phối hợp vừa kiến trúc theo phong thủy tự nhiên và theo phong thủy mệnh trạch từng gia chủ, các nhà đầu tư kinh doanh về bất động sản sẽ bán ra sản phẩm nhanh nhất và hiệu qủa nhất.

Nếu có khách hàng nào có quan tâm về phong thủy cho phương vị của mình thì họ sẽ yên tâm hơn vì cách thiết kế đã phù hợp với phương vị, mệnh cung của mình.

Đối với thiết kế phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn hộ, thì tùy thuộc vào tài nghệ của kiến trúc sư, làm sao cho phòng khách thoáng đãng dễ chịu. Tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… nếu trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó, có tác dụng làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Đèn trang trí phối hợp cho hợp lý từng chổ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường… Vấn đề trên là những điễm nhấn quan trọng nhất của phong thủy cho căn hộ chung cư.

Nguồn: Phong Thuy Tong Hop

Cùng Danh Mục:

Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Theo Tuổi

Bạn muốn mua nhà chung cư, nhưng bạn không biết nên mua hướng nhà ra sao, chọn tầng nào mới có thể hợp tuổi, đem đến những điều tốt lành. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi, để đem đến những may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Theo các nhà phong thủy, nếu ngũ hành của chủ nhà tương đồng và tương sinh cùng với ngũ hành của số tầng thì được xem là hợp, còn nếu tương khắc thì sẽ là không hợp.

Cụ thể như sau:

– Những gia chủ có tuổi Tý: những tầng đại cát đại lợi nên chọn là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14…, và không thuận là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15…

– Những người tuổi Sửu: thì tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, còn những tầng không thuận sẽ là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Những người tuổi Mão: những tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 3, 6, 8, 11, 13…, còn tầng không thuận sẽ là các tầng số 2, 4, 7, 9, 12, 14…

– Những người tuổi Thìn: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Người tuổi Tỵ: tầng đại cát đại lợi là các tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13…, không thuận là tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15…

– Người có tuổi Ngọ: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 3, 7, 8, 12, 13…, và tầng không thuận là các tầng số 1, 5, 6, 10, 11, 15…

– Người tuổi Mùi: có số tầng đại cát đại lợi nên là: 2, 5, 7, 10, 12, 15…, không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Người tuổi Thân: có số tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15…, và không thuận là tầng số 1, 2, 6, 7, 11, 12…

– Những người tuổi Dậu: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 4, 5, 9, 10, 14, 15…, còn những tầng không thuận là tầng: 1, 2, 6, 7, 11, 12…

– Những ai có tuổi Tuất: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 2, 5, 7, 10, 12, 15…, và sẽ không thuận là tầng số 3, 4, 8, 9, 13, 14…

– Những người có tuổi Hợi: tầng đại cát đại lợi nên là tầng số 1, 4, 6, 9, 11, 14…, còn những tầng không thuận là tầng số 3, 5, 8, 10, 13, 15…

Đặc điểm của chung cư là khi xây, các nhà thiết kế họ chỉ vẽ ra bản vẽ sao cho đẹp nhất mà không thể tính toán được hết tổng quan cảnh vật xung quanh để có hướng tốt trước cho nhà bạn, họ cũng không biết là ai, người có mệnh và tuổi như thế nào sẽ vào ở để mà phải xem hướng tốt cho các gia đình.

Mà bạn cũng biết, hướng của căn hộ chính là nơi nạp khí cho căn nhà cho nên hướng của căn hộ các chuyên gia về phong thủy luôn luôn tính theo hướng của cửa ra vào. Và đó cũng chính là nguyên lý khai môn lập hướng để các gia chủ dựa vào đó mà chọn hướng căn hộ chung cư theo tuổi trong phong thủy hợp lý.

Khi chọn hướng nhà theo tuổi và muốn hợp tuổi thì phương pháp phổ biến nhất đó chính là dựa trên Bát Trạch Phong Thủy. Bát Trạch Phong Thủy trong phong thủy chính là quan niệm năm sinh của con người thành niên mệnh (hay còn gọi là quẻ mệnh) và được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Đông Tứ Mệnh: trong đó có 4 hướng tốt: Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

– Tây Tứ Mệnh: trong đó cũng có 4 hướng tốt: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

– Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ là mệnh Cấn

– Số dư: 2 – Nam là mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

– Số dư: 3 – Nam là mệnh Cấn – Nữ sẽ là mệnh Đoài

– Số dư: 4 – Nam là mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

– Số dư: 5 – Nam mệnh Càn – Nữ sẽ là mệnh Ly

– Số dư: 6 – Nam có mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

– Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ là mệnh Khôn

– Số dư: 8 – Nam giữ mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

– Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam sẽ là mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

*) Cách tính mệnh của nam giới trong chọn hướng nhà phong thủy

Để tính được bạn lấy số 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh, được kết quả bao nhiêu thì chia cho 9 và số dư chính là niên mệnh.

*) Lưu ý : Khi xem hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh thì sẽ thường xét theo nam, ngay cả khi cả 2 vợ chồng đều làm chủ căn hộ.

Trên là những hướng dẫn các gia chủ cách xem phong thủy nhà chung cư theo tuổi – Tài Lộc vào nhà. Mong rằng, qua đây các chủ nhà có thể chọn được chung cư phong thủy tốt, hợp với tuổi, có thể hỗ trợ bạn trong con đường làm ăn và cuộc sống về sau.

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com/