Khắc Phục Phong Thủy Nhà Bếp / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Khắc Phục Phong Thủy Nhà Bếp

Bếp không chuẩn Phong thủy sẽ ảnh hưởng đến gia chủ

Xét về công năng sử dụng, bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống để tạo ra năng lượng sống cho gia chủ, ăn uống tốt không chỉ đảm bảo sức khỏe, mà còn góp phần duy trì nề nếp, đảm bảo hạnh phúc gia đình. Bếp đặt không chuẩn Phong thủy, gia chủ không những gặp khó khăn về tiền bạc, mà sức khỏe của mọi người, nhất là người nữ trong nhà sẽ bị ảnh hưởng. Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung chia sẻ với Phụ nữ & Pháp luật một số thông tin giúp chị em khắc phục phong thủy nhà bếp cho phù hợp.

Từ ngàn xưa, bếp đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống mỗi gia đình. Người phụ nữ công dung ngôn hạnh gắn liền với hình tượng khuôn bếp, giữ lửa ấm cho tình cảm gia đình. Còn thời hiện đại, người ta hay nói “Tình yêu phải đi qua bao tử”, vậy nên căn bếp rất quan trọng, và có căn bếp hợp phong thủy là điều rất cần thiết. Nếu chú ý kỹ, ta sẽ thấy đây là điều rất khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được, nó thuộc về khoa học thống kê.

1. Hướng cho bếp phải hợp với hướng tốt người phụ nữ trong nhà, toạ hung mà hướng cát. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

2. Bếp cũng không nên đặt hướng sau lưng tolet . Bếp đặt vậy thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

3. Tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên tỏa nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

4. Không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, kinh nghiệm đi thực tế cho thấy, nhà nào đặt bếp như vậy hay mắc bệnh về tim mạch.

5. Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Sinh Khí, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các “nội tướng”. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

6. Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp làm gia chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

7. Đặt bếp ở nơi có đường đi gây bất lợi về đường tài lộc cho gia chủ.

8.Nhà bếp không thông thoáng, đọng nước gây ra nhiều bệnh tật cho gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung

Khắc Phục Hướng Bếp Không Hợp Tuổi

Nếu không gian căn phòng bếp mà lựa chọn những món đồ nội thất không khoa học sẽ ảnh hưởng đến những luồng khí xung quanh căn phòng, gia chủ sẽ không có được sự thoải mái cũng như những món đồ nội thất khi bài trí không được hài hòa, do vậy hãy tạo nên không gian sống lý tưởng với những món đồ nội thất sang trọng và tinh tế nhất, chắc chắn khi sống ở những căn phòng chật chội gia chủ cũng cảm thấy được dễ chịu hơn.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi, cách hóa giải phong thủy nhà bếp là điều quan tâm của rất nhiều gia chủ khi bài trí nội thất phản khoa học, như vậy những hệ lụy mà do kho bài trí bếp không hợp lý như sẽ ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong căn phòng, gia chủ làm ăn không được thuận lợi cũng như may mắn, chắc chắn gia chủ sẽ bị bại sản.

Hoặc do phòng ngủ là nơi để nấu những bữa cơm ngon cho gia đình mà bày trí lại không phong thủy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cũng như sẽ dễ mắc những bệnh về tiêu hóa cũng như những vấn dề về sức khỏe khác.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi, đặt bếp hướng tây sẽ giúp ích cho gia chủ trong bài trí nội thất, chắc chắn gia chủ sẽ có được những món đồ sang cho không gian căn phòng tiện lợi và không gian căn phòng thoáng đãng. Vậy nên khắc phục như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất,

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi những gợi ý đơn giản

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi bằng bố trí phòng bếp không hợp lý

Với không gian căn phòng bếp là rất quan trọng đối với sức khỏe của người dùng, do vậy mà chắc chắn những hướng không phù hợp gia chủ nên có những cách hóa giải phù hợp cũng như bài trí nội thất được khoa học để hạn chế những luồng âm khí ảnh hướng đến sức khỏe của người dùng.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi, hóa giải hướng bếp tuyệt mệnh bằng bố trí phòng bếp không nên chọn hướng phòng ngủ nằm trên phòng bếp, bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thoáng mát, yên tĩnh, mà phòng bếp lại là nơi nấu ăn, có tiếng động cũng như chúng có những ống dẫn khói, hút mùi sẽ rất ồn, bên cạnh đó chúng đại diện cho mệnh hỏa nên sẽ ảnh hưởng đến không gian căn phòng ngủ như sẽ nóng, ngột ngạt ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi có thể dùng hướng đi khác

Với những không gian căn phòng bếp có hướng không hợp tuổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí cũng như không gian căn phòng không được thoải mái dễ chịu, do vậy hãy nên Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi bằng cách thay hướng cửa đi khác cho không gian nhà bếp, chắc chắn gia chủ sẽ hạn chế được những luồng khi không may mắn vào căn phòng cũng như mang đến vượng khí giúp gia chủ làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Với cách khắc phục này thường đối với những không gian gia có nhiều diện tích, chúng sẽ ảnh hưởng đến cục bộ căn phòng, do vậy nên sẽ không được sủ dụng nhiều, mà chủ yếu làm theo những cách đơn giản này để có được không gian thoáng đãng.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi bằng cách dùng vách ngăn phòng bếp

Với không gian căn phòng bếp không đúng phong thủy thì gia chủ nên có khách khắc phục đơn giản, dễ làm và không tốn kém, như vậy căn phòng sẽ được sang hơn, da chủ sẽ có được những món đồ nội thất bài trí đơn giản, khoa học, không gian căn phòng đẹp dễ chịu.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi, khắc chế hướng bếp xấu có thể dùng những những chiếc vách ngăn phòng để tạo nên căn phòng có tính thẩm mỹ cũng như không gian căn phòng được phong thủy hơn, hạn chế những luồng âm khí vào căn phòng giúp gia chủ có được những món đồ sang và tiện hơn.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi chúng chú ý đến gam màu phòng bếp

Do phòng bếp có lửa nên chú ý không nên lựa chọn những gam màu nóng cho không gian căn phòng này, như vậy gia chủ sẽ được đảm bảo sức khỏe, không ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như không gian căn phòng được đẹp và sang hơn, không ảnh hưởng đến thị giác của người dùng.

Khắc phục hướng bếp không hợp tuổi như vậy chắc chắn căn phòng sẽ được đẹp nhất, gia chủ sẽ có được những không gian căn phòng đẹp ưng ý, bài trí nội thất sẽ không còn khó khăn cho gia chủ, hãy tham khảo những gợi ý trên để có được căn phòng đẹp hạng sang cũng như những món đồ nội thất được hiện đại.

Những mẫu thiết kế nội thất đẹp sang nhất cho phòng khách nhỏ xinh, tai đây!!! 71 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp từ 10m2 đến 30m2, Có giá chi tiết

Phong Thủy Khắc Phục Hướng Nhà Xấu

Xét về mặt phong thủy nhà ở, nhiều ngôi nhà phạm phải hướng xấu không hợp với tuổi của gia chủ, ảnh hưởng đến tài vận cần được hóa giải, khắc phục.

Xây thêm cửa phụ ra vào

Nếu cửa ra vào của ngôi nhà có hướng không hợp với tuổi của chủ nhân, tốt nhất nên xây thêm một cánh cửa phụ dùng để ra vào thường xuyên. Mọi người trong gia đình sẽ hạn chế đi vào bằng cửa chính, thay vào đó sẽ sử dụng cánh cửa phụ này. Nơi đặt cửa phụ phải có hướng phong thủy hợp với tuổi chủ nhân để đón tài khí vào nhà bằng cánh cửa này, giải bớt xui xẻo từ hướng cửa chính.

Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau. Do đó, cửa chính được “dẹp” sang một bên, chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội “lọt sâu” vào ngôi nhà hoặc không được kích hoạt, suy yếu đi.

Tạo ra năng lượng bảo vệ

Có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm phong thủy truyền thống như đặt tượng hoặc tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát – Nữ thần của lòng bao dung và tình thương cao cả và tượng Quan Công – Vị thần chiến tranh gần cửa ra vào. Ngoài ra, cũng có thể chọn biểu tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở.

Làm suy yếu yếu tố phong thủy của hướng xấu

Nếu cửa ra vào của gia đình quay mặt về hướng Bắc (hướng Bắc là hướng không may mắn), thì hãy làm suy yếu yếu tố nước – biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Tuy nhiên, biện pháp này phải được thực hiện thật tinh thế bởi vì vẫn phải đảm bảo được sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản. Đồng thời, duy trì năng lượng hỗ trợ sự nghiệp của hướng Bắc kết nối hài hòa.

Cùng Danh Mục

Cách Khắc Phục Hướng Nhà Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở

Khi thiết kế làm nhà, dựng cửa… mọi người thường chú ý quan tâm tới việc . Mặt khác, theo phong thủy hướng làm nhà phải được hiểu một cách toàn diện chứ không phải chỉ là một chuyện hướng hợp tuổi như nhiều người vẫn hay lầm tưởng. Nếu xây nhà gặp hướng không tốt thì bạn hoàn toàn có thể xếp đặt, xoay trở vị trí ngôi nhà để khắc phục.

Trong môi trường thiên nhiên, các hướng vốn không đổi. Sở dĩ có lẫn lộn về hướng tốt xấu là vì có nhiều quan điểm khác nhau và thiếu giải thích rõ ràng. Thực ra, 4 phương 8 hướng mà chúng ta biết đều có các đặc tính riêng tùy theo cách xem xét. Có bốn tiêu chí sau để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà:

Tốt xấu theo hướng khí hậu

Ví dụ như hướng Nam và lân cận Nam (Đông Nam và Tây Nam) là những hướng tốt đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, bởi đón được gió mát và nguồn ánh sáng ổn định, không khí ấm áp. Trong khi đó, các hướng Tây, Tây Bắc thì gặp nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông thì chói vào buổi sáng và chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Hướng Bắc nằm giữa 2 hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) nên cũng không tốt lắm. Bởi thế, “làm nhà hướng Nam” là một trong những kinh nghiệm xây dựng dân gian để đón được gió mát, tránh được gió lạnh.

Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Có thể tham khảo các sách về Dịch học và văn hoá phương Đông để tìm ra cung mệnh của mỗi người tương ứng với các phương hướng cát hung. Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Quái, phân thành 2 nhóm là nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

Dùng hình khối lồi thụt, mái che, cây xanh, mở cửa hạn chế… là những biện pháp hiệu quả khắc phục hướng khí hậu xấu.

Tốt xấu theo hướng phương vị

Là hướng của một vùng, một vật (hay người) ta xét so với 1 điểm gốc nào đó. Ví dụ nói “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long hữu Bạch Hổ” là ý nói đến hướng xung quanh của 1 chủ thể ta xét. Khi chủ thể di chuyển, thay đổi, quay về đâu thì trước sau phải trái thay đổi theo.

Cùng một dãy nhà (tức là nhìn ra cùng một hướng) và cùng buôn bán giống nhau, nhưng có nhà thuận lợi có nhà khó khăn là vì mỗi nhà bên trong và bên ngoài, trước sau phải trái có phương vị khác nhau.

Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Ngoài việc ứng phó với môi trường thiên nhiên, con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì thế, nhà cần quay mặt (hoặc cửa, lối vào một không gian nào đó) ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp. Cha ông ta dạy “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là nói lên những điểm thuận lợi khi mua đất cất nhà, từ xưa đến nay vẫn không khác nhau bao nhiêu khi xét giá trị 1 bất động sản.

Như vậy, khi xem xét ngôi nhà có hợp hướng hay không, phải xem xét trên cơ sở phân tích và tổng hợp cả 4 loại hướng. Cần phân tích trước tiên xem 4 loại hướng trên tốt xấu bao nhiêu phần, khả năng khắc phục nhiều hay ít, có ảnh hưởng gì đến môi trường, con người, kết cấu xây dựng hay không.