Kích Thước Phong Thủy Nhà Vệ Sinh / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh

Kích thước cửa nhà vệ sinh. Kích thước cửa nhựa toilet ? chiều rộng cửa nhà vệ sinh ?. Cửa nhà vệ sinh loại mở quay bản lề là loại cửa phố biến nhất và hay gặp nhất. Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy (kích thước lọt gió) đẹp nhất của loại cửa nhà vệ sinh theo kích thước nhỏ phổ biến là 69x198cm hoặc có thể chọn theo kích thước lớn là 81cm x 214cm

– Rộng 69cm (0,69m) (khoảng xê dịch cho phép là: 67,5cm đến 69,8cm)

– Cao 198cm (1,98m) (khoảng xê dịch cho phép là: 191,5cm đến 198,5cm)

Hoặc kích thước lớn

– Rộng 81cm (0,81m) (khoảng xê dịch cho phép là: 80,5cm đến 81,8cm)

– Cao 214cm (2,12m) (khoảng xê dịch cho phép là: 210.8cm đến 214.2cm)

Với khuôn cửa có khung dày 4,5 cm kích thước phủ bì cửa cụ thể là:

– Rộng: 69cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 780cm

– Dài: 198 cm + 4,5 cm bên trên = 202,5 cm

Theo kích thước lót gió lớn

– Rộng: 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm

– Dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

Với khuôn cửa dày 5,5 cm kích thước cửa cụ thể là:

– Rộng: 69cm+ 5,5 cm bên trái + 5,5 cm bên phải = 80cm

– Dài: 198 cm + 5,5 cm bên trên = 203,5 cm

Theo kích thước lót gió lớn

– Rộng: 81cm+ 5,5cm bên trái + 5,5cm bên phải = 92cm

– Dài: 212 cm + 5,5cm bên trên = 217,5 cm

Kích thước 69cm x 198cm và kích thước 81cm x 214cm là phù hợp với cả 2 loại thước thông dụng trên thị trường đã giới thiệu. Ứng với mỗi thước lỗ ban thì kích thước này lại rơi vào một cung khác nhau. Nếu so sánh với một số loại thước Lỗ Ban thì khoảng xê dịch sẽ lớn hơn.

Kích thước thông thủy

– Một số trường hợp đặc biệt khi chọn kích thước hợp Lỗ Ban cho cửa một cánh: Trong trường hợp cánh cửa do yêu cầu phải nhỏ hơn 81cm ( Cửa nhà vệ sinh thường làm nhỏ hơn cửa phòng ngủ hoặc do diện tích nhà vệ sinh không đủ rộng) thì bạn có thể sử dụng kích thước cửa thông thủy hay kích thước lọt gió là 69cm (chưa tính khuôn). Kích thước này không đẹp khi xem với thước Lỗ Ban 52cm nhưng đẹp với thước Lỗ Ban 42,9cm và 39cm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

Trong trường hợp chiều cao cửa thấp hơn 212cm, bạn có thể sử dụng kích thước phong thủy cho cửa là: 198cm (chưa tính khuôn), khoảng xê dịch từ 191.5cm đến 198cm. Kích thước này không đẹp khi xem với thước Lỗ Ban 52mm nhưng đẹp với thước Lỗ Ban 42,9mm và 39mm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

Những Mẫu Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh Đẹp

Những mẫu cửa nhựa Hàn Quốc với ô kính phá cách hiện đại phù hợp cho những nội thất hiện đại cầu kì. Được thiết kế với những ô kính nằm ngang đều theo cánh cửa.

Những mẫu cửa có ô kính vuông hiện đại lấy ánh sáng tự nhiên bằng kính mờ, vừa được thiết kế để biết được có người hoặc ánh đèn bên trong.

Cửa nhựa nhà vệ sinh abs Hàn Quốc

Những mẫu cửa nhựa abs Hàn Quốc không cần ô kính cũng rất phù hợp làm cửa nhựa nhà vệ sinh, giá tốt hơn so với cửa có ô kính. Đây là những mẫu cửa hiện đại vừa làm cửa phòng ngủ và cửa nhựa nhà vệ sinh.

Mẫu cửa có thiết kế chỉ lõm hiện đại phong cách Hàn – Nhật

Những mẫu cửa nhựa Đài Loan cũng có những mẫu ô kính đẹp không kém, giá vừa phù hợp là lựa chọn tốt cho nhà vệ sinh.

Cửa nhựa toilet Đài Loan

Những mẫu cửa nhựa gỗ composite Sungyu phù hợp làm cửa phòng ngủ lẫn cửa nhà vệ sinh. Có rất nhiều mẫu từ những mẫu cửa cổ điển cho tới mẫu cửa hiện đại.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy cho phòng ngủ

HỆ THỐNG SHOWRROM PHONGTHINHDOOR

Hotline kinh doanh: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0918.693.612 Mr. Phong

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Website: https://phongthinhdoor.com

Điện Thoại CSKH: 028.36.36.97.98 – Email: phongthinhdoor@gmail.com

【Tư Vấn】Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Kích thước chuẩn cho những mẫu cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà tắm và những loại cửa khác trong nhà

Cửa nhà vệ sinh:

Chiều cao cửa nhà vệ sinh thông dụng: 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2350mm.

Chiều rộng cửa nhà vệ sinh: 2550mm – 2620mm

Kích thước lọt lòng lỗ ban là: 2150mm, 2350mm

Ngoài kích thước phổ biến trên thì còn kích thước khác là:

Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30

Chiều rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02

Kích thước cửa nhà vệ sinh bằng kích thước cửa phòng ngủ. Điều này giúp tổng quan nhà đồng đều.

Kích thước cửa quá lớn sẽ làm tốn chi phí nhưng nếu quá nhỏ sẽ khá khó khăn khi di chuyển vật dụng ra vào.

Kích thước cửa sổ Toilet

Chiều rộng cửa sổ WC: 300mm, 400mm, 500mm, 600mm

Chiều cao cửa sổ nhà vệ sinh: 300mm, 400mm

Cửa sổ WC vô cùng quan trọng vì đây là nơi thông khí giúp giảm mùi nhạy cảm, giúp nhà vệ sinh thông thoáng tránh ẩm mốc. Nếu có lỗ thông gió thì càng tốt. Gia chủ cần lưu ý cửa thông gió hay cửa sổ nhà vệ sinh nên thiết kế dạng mở hất, mở trượt, mở quay, kình mờ hoặc kính màu để đảm bảo sự kín đáo, tránh người khác vô tình trông thấy hoặc có ý đồ xấu.

Kích thước cửa chính:

Chiều cao: 2.3m, 2.52m, 2.72m, 2.92m

Chiều rộng: 1.46m, 1.9m, 1.32m

Cửa phòng ngủ chủ nhà:

Chiều cao: 1.9m, 2.3m

Chiều rộng: 0.82m, 1.04m, 1.24m

Chiều cao: 1.9m, 2.1m

Chiều rộng: 0.85m, 1.05m

Cửa phòng ngủ cho con khi vẫn còn đi học:

Chiều cao: Giống với cửa phòng ngủ cho con khi đã đi làm

Chiều rộng: 0.82m, 1.06m

Kích thước cửa sổ:

Không theo kích thước cụ thể

Kích thước cổng:

Cổng có đà ngang xây trên 2 đầu trụ mới cần theo kích thước, còn không thì không cần.

Kích thước cửa 1 cánh, 2 cánh:

Chiều cao: 2.1m, 2.3m, 2.52m, 2.72m

Chiều rộng: 0.81m, 1.07m, 1.25m, 1.9m

Đơn vị nào chuyên thiết kế và thi công cửa gỗ nhà vệ sinh

Giờ thì chắc hẳn bạn đã biết được nên chọn kích thước cửa như thế nào là phù hợp. Tuy nhiên nếu cần 1 đơn vị thiết kế và thi công cửa gỗ đẹp, giá thành đảm bảo nhất và hiểu rõ vận vận dụng phong thủy và việc thiết kế cửa gỗ tốt nhất bạn thì nên tìm hiểu từ bạn bè, chuyên gia. Hoặc đến trực tiếp các cửa hàng để tìm hiểu chi tiết!

Lạc An Craft Wood là đơn vị chuyên thiết kế và thi công cửa gỗ nhà vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín tại Nha Trang và Tp Hồ Chí Minh. Tuy nhiên hiện tại chúng tôi đã chuyển sang cung cấp thớt gỗ, khay, phụ kiện nhà tắm, giường ngủ gỗ tại TpHCM. Nhưng để hỗ trợ khách hàng tốt nhất bạn có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn kích thước cửa gỗ nhà vệ sinh chính xác nhất.

Tiêu Chuẩn Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong ThủyTrong mỗi gia đình, nhà vệ sinh cũng là một phần không thể thiếu trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà. Đối với khoa học phong thủy, thiết kế nhà vệ sinh cũng cần có những nguyên tắc riêng để đem lại may mắn cả những điềm lành cho gia đình. Trong bài viết này, Thư viện mẫu nhà đẹp chia sẻ tới quý độc giả về yếu tố kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng là một yếu tố để gia chủ lưu tâm.

Tại sao lại phải chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Con người là vậy, trong cuộc sống này ai cũng mong những may mắn, an lành đến với gia đình và luôn cẩn thận để tránh những điều rủi ro, tai ương không đáng có. Không chỉ là một trong những giải pháp để trấn áp tâm lí, để mọi người vững tâm hơn mà yếu tố phong thủy còn được đúc kết hàng ngàn đời trong xây dựng và thiết kế được con người quan tâm và ứng dụng.

Hình ảnh: Kích thước nhà vệ sinh theo phong thuỷ chính xác

Chúng ta không chắc chắn về vấn đề họa phúc, nhưng đây chính là điểm tựa tâm lí vững chắc cho mọi gia đình để mang lại những điều may mắn, những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Ông cha ta thường quan niệm rằng việc xây nhà, thiết kế nội thất và bố trí hợp phong thủy sẽ mang đến những điều lành, vượng khí và sự thành đạt cho gia chủ. Nếu không tuân theo những điều này sẽ gặp những điều không đáng có, hơn nữa còn làm cho gia đình làm ăn thất bát hay có thể là li tán.

Chính vì những lí do quan trọng này, mọi thiết kế trong nhà như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng vệ sinh đều được các chuyên gia tư vấn về phong thủy giúp mọi gia chủ được đúng theo với tuổi của mình. Có thờ, có thiêng, có kiêng có lành là quan niệm được lưu giữ đến ngày hôm nay. Khoa học phong thủy không phải mê tín mà đã được kiểm định, chứng minh về các yếu tố như địa hình, hướng gió, bố cục không gian xây dựng… để căn nhà đón được những luồng sinh khí tốt, ánh sáng chan hòa với nội thất và ngoại thất…

Hình ảnh: Kích thước nhà vệ sinh hợp theo phong thuỷ của chủ nhà

Đối với thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh cũng bao gồm nhiều yếu tố chúng ta cần phải lưu tâm đó là cách bài trí, sắp xếp, bố cục, màu sắc và không gian… Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy được đông đảo mọi người quan tâm.

Nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

Trước tiên đến với việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh, chúng ta cần pahir xem xét trên tổng thể của căn phòng. Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố nữa như là không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh.

Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

Những lưu ý đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi thiết kế nhà cửa cũng cần lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu. Những vấn đề ta cần tránh như: nhà vệ sinh không được đối diện với của chính ra vào cửa, cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà. Khi năng lượng tốt mà đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn dẫn đến tiền tài của gia đình không tốt.

Hình ảnh: đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa bếp. Theo khoa học phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống và cần được sạch sẽ. Trong khi nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế và không sạch sẽ, chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, chúng ta cần tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp.

Cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người, dẫn đến các vấn đề bệnh tật cho mọi người trong gia đình.

Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết

1. Vì sao nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Viêc bố trí cửa phòng vệ sinh hợp phong thủy không chỉ giúp đón nhận được những luồng sinh khí tươi mát mà còn giúp nhà bạn hưởng được nguồn ánh sáng từ bên ngoài một cách trọn vẹn nhất. Phong thủy của nhà vệ sinh bao gồm nhiều yêu tố như: màu sắc, không gian, cách sắp xếp…Trong đó, yếu tổ quan trọng nhất kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy.

2. Kích thước chuẩn theo phong thủy cho nhà vệ sinh

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cũng như sự cân đối giữa những gian phòng thì bạn nên xem xét đến kích thước chiều ngang và dọc của cửa nhà vệ sinh . Có rất nhiều kích thước trên thị trường với nhiều loại cửa kính nhà vệ sinh khác nhau. Trong đó, kích thước là một sự lựa chọn không tồi cho nhà vệ sinh của bạn.

2.1. Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh thông dụng nhất

Đối với chiều ngang của cửa nhà vệ sinh thì nó thường dao động trong khoảng 700 – 900 (mm). Tùy thuộc vào diện tích phòng vệ sinh đó như thế nào. Với phòng vệ sinh lớn thì sẽ thiết kế cửa lớn và ngược lại. Kích thước lọt lỗ ban thường được dùng là 690 – 810 (mm).

Chiều cao của cửa nhôm nhà vệ sinh có độ cao tương đương với cửa của phòng ngủ. Có nhiều kích thước chiều cao để bạn tham khảo, và chiều cao thường được sử dụng là 1900, 2100, 2200, 2350 (mm). Kích thước lọt lỗ ban theo phong thủy là 2150 – 2350 (mm).

Bạn có thể bố trí thêm cây xanh cho không gian nhà vệ sinh của bạn. Điều này không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp không khí thoáng mát và mát mẻ hơn.

CÔNG THỨC TÍNH THÔNG THỦY CỬA ĐI NHÀ VỆ SINH

Chiều cao thông thủy = Chiều cao khung bao . a Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng khung bao . 2 x b

Trong đó:

a: độ dày khuôn, ô fix b: độ dày khuôn, cánh con

3. Những lưu ý về kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Tùy từng loại vật liệu mà sẽ có các kích thước cửa theo phong thủy khác nhau. Đối với cửa được làm bằng gỗ hay là những vật liệu giả gỗ thì thường có khung tương đương với nhau.

Với cửa được thiết kế bởi nhôm hay là cửa nhựa lõi thép thì sẽ có khung khác hoàn toàn với nhau. Do đó, khi gia chủ thay đổi khung bao của cửa thì tất nhiên kích thước cửa cũng sẽ thay đổi.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn cũng là một điều đáng lưu ý. Ngoài việc xây dựng kích thước cửa theo phong thủy còn cần phải đảm bảo được sự cân đối. Việc để cửa cân đối thì không phải là một điều quá khó. Tuy nhiên, để cửa nhà vệ sinh có thiết kế phù hợp với căn nhà của bạn thì cần phải chú ý những điều sau đây:

Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy vừa phải, không nên quá lớn. Bởi nó không những làm bạn gia tăng chi phí mà còn gây ảnh hưởng đến diện tích của các không gian khác. Tuy nhiên bạn cũng không nên thiết kế quá nhỏ, bởi như vậy sẽ mang lại sự không thoải mái.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn nhỏ là từ 2,5m2 đến 3m2.

Kích thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn vừa là 120cm x 90cm (đối với hình chữ nhật) hoặc 90cm x 90cm, 100cm x 100cm (đối với dạng hình vuông).

Và kích thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn lớn là từ 10 m2 đến 11 m2 trở lên.

Nếu như bạn xây nhà vệ sinh sát với phòng ngủ thì bạn phải thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa của phòng ngủ bằng với nhau vì nếu như thiết kế chênh lệch nhau sẽ làm mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

4. Lưu ý trong bố trí cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Vị trí đặt cửa nhà vệ sinh thì không nên đối diện với bếp, cửa chính. Cửa không nên đối diện cửa phòng ngủ bởi như vậy sẽ mang lại những luồng khí sát và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, nó còn làm hạn chế đi những luồng vượng khí làm ảnh hưởng đến may mắn hay sự nghiệp gia đình bạn.

Việc chọn màu sắc hợp với mệnh của các thành viên là điều vô cùng quan trọng. Theo lý thuyết của phong thủy thì nhà vệ sinh sẽ thuộc vào hành Thủy. Do đó, gia chủ nên lựa chọn cửa có màu trắng để đảm bảo được tính phong thủy và mang lại may mắn, thành công trong cuộc sống.

Không gian nhà vệ sinh cần được dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp và cần thường xuyên lau chùi. Điều này không chỉ đem đến không khí thoáng mát mà còn giúp tinh thần bạn được thư giãn, sảng khoái.