Kích Thước Tủ Quần Áo Theo Phong Thủy / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Kích Thước Tủ Quần Áo Chuẩn Hợp Phong Thủy

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn, phổ biến trên thị trường

Tùy vào nhu cầu sử dụng, diện tích phòng ngủ để bố trí đồ nội thất sao cho hợp lý. Để có được câu trả lời cho kích thước tủ quần áo hợp lý bạn cần phải biết được tủ quần áo đó dành cho trẻ em hay người lớn.

Kích thước tủ quần áo người lớn chuẩn

Nhiều người khi đặt mua tủ quần áo sẽ quan tâm tới kiểu dáng, màu sắc mà lại không nhớ kích thước tủ cũng tạo nên sự hài hòa, tinh tế cho nội thất phòng ngủ.

Chiều cao tủ từ 2.2m đến 2.4m

Chiều rộng tủ từ 1.2m đến 1.5m

Chiều sâu là 0.6m

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Trẻ em rất thích màu sắc vì vậy bạn hãy chọn mẫu tủ có màu sắc bắt mắt kích thích khả năng vận động cho bé. Nhưng để phù hợp với chiều cao của trẻ tránh tại nạn không đáng có và kích cỡ quần áo của trẻ nên chọn theo tuổi của bé. Như bé 7 tuổi chiều cao tủ 1.5m là hợp lý.

Tủ của trẻ thì bạn nên chọn mẫu tủ quần áo có nhiều ngăn kéo. Không cần chọn tủ quá to làm mát không gian chơi. Tủ áo cho bé thường có kích thước rộng 0.4m* cao 1.2m. Với phòng ngủ bé có diện tích lớn bạn có thể chọn loại tủ kích thước rộng 1.2m* cao 1.5m.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh 2 buồng

Tủ được thiết kế nhỏ nhắn phù hợp cho 1 người sử dụng. Kích thước tủ áo 2 cánh là rộng 1.2m * cao 2.2m * sâu 0.6m.

Tủ quần áo 3 cánh có không gian rộng phù hợp cho 2 người sử dụng. kích thước tủ áo 3 cánh là rộng 1.5m * cao 2.2m * sâu 0.6m.

Tủ áo 4 cánh có sức chứa lớn có thể dùng cho 2 người với 1 trẻ nhỏ. Kích thước thông dụng tủ áo 4 cánh rộng 2.4m * cao 2.2m * sâu 0.6m.

Phù hợp với không gian phòng ngủ lớn sẽ tạo được sự hài hòa nhất. Kích thước tủ áo 5 cánh là rộng (2.6-2.8)m * cao 2.4m (có thể cao kịch trần) * sâu (0.6-0.8)m.

Với các tín đồ thời trang thì một tủ quần áo có sức chứa lớn là không thể thiếu. Loại tủ áo 6 cánh là loại phù hợp nhất với nhu cầu lưu trữ cao. Bạn có thể cất mọi thứ như chăn, gối, vali,…Giúp phòng ngủ được gọn gàng, ngăn năp. Kích thước tủ áo 6 cánh chiều rộng 3m (hoặc hơn) * chiều cao 2.4m (trở lên) * chiều sâu 0.6m (hoặc 0.8m)

Hay còn gọi là kích thước tủ quần áo cửa lùa sẽ có ít nhất là 2 cánh hoặc 3 cánh để có thể lắp được hệ thống ray trượt. Cánh tủ áo cửa lùa bạn có thể làm rộng 0.8m hoặc rộng hơn những chú không để quá to làm cánh bị cong vênh trong quá trình sử dụng hoặc tải trọng lớn làm hỏng ray trượt.

Chiều sâu thường dùng là 0.6m để bạn có thể cất đồ người lớn mà không bị vướng, bạn cánh tủ khi đóng. Chiều cao tủ áo cửa lùa có thể từ 2.2m đến 2.4m hoặc bạn có thể làm kịch trần.

Kích thước lắp đặt sẽ được thiết kế theo vị trí bạn làm tủ áo. Thường chiều cao tủ âm tường có thể 2.2m; 2.4m hoặc 2.6m với tủ kịch trần.

Chiều sâu chuẩn vẫn là 0.6m hoặc 0.8m.

Chiều rộng tủ âm tường thường 1.2m; 1.6m hoặc lớn hơn.

Theo lỗ ban

Với nhiều người việc đóng đồ nội thất theo kích thước phong thủy là điều cần thiết. Để có được số đo đẹp, cung đẹp bạn sẽ dùng thước lỗ ban 38.8cm . Từ đó bạn sẽ chọn được kích thước đóng tủ áo theo lỗ hợp với mình nhất. Giúp bạn có được tài vượng và may mắn trong công việc.

Tủ có kích thước phù hợp không gian phòng sẽ tốt cho phong thủy. Với phòng nhỏ mà tủ quần áo to làm không gian phong chật trội, bí bách đẫn đến khó chịu. Hay nếu dùng tủ quần áo quá nhỏ so với phòng rộng dễ gây cảm giác trống trải.

Tủ quần áo có thể lắp thêm gương những bạn nên tránh không để gương chiếu thẳng vào giường. Hướng tủ nên dựa lưng vào tường hướng tây bắc, cửa tủ áo sẽ quay ra hướng đông nam (hướng có ánh sáng mặt trời).

Nên bố trí đồ đi làm bên trái tủ (hướng tài lộc), Giữa tủ để cất quần áo mặc hàng ngày (tốt cho sức khỏe)

Kích Thước Tủ Quần Áo Chuẩn Nội Thất Đẹp Và Phong Thủy

Chiều dài của tủ quần áo sẽ dao động trong khoảng từ 1,2m đến 3m. Tùy thuộc vào loại tủ cánh mà chiều dài thay đổi. Nếu bạn dùng tủ quần áo 1 cánh thì chiều dài tối thiểu là 60cm. Tùy theo nhu cầu sử dụng, chiều dài tủ thường là 1,2m, 1,5m, dài nhất là 3m. Ngoài ra, với tủ âm tường, chiều dài sẽ bằng đúng chiều dài tường nhà bạn.

Chiều cao của tủ quần áo có kích thước tối thiểu là 2,2m. Đây là kích thước dành cho tủ quần áo người lớn. Các loại tủ quần áo hiện nay đều từ 2,4m trở lên hoặc chạm trần để phòng ngủ nhìn cao hơn.

Tủ quần áo 2 cánh được sử dụng rất nhiều cho những căn hộ nhỏ. Với những người độc thân hoặc gia đình trẻ, tủ 2 cánh rất phù hợp. Những diện tích phòng ngủ dưới 10m2, phòng ngủ trẻ em nên dùng tủ 2 cánh. Hiện nay, các mẫu tủ quần áo 2 buồng đều rất đẹp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt là loại tủ này rất dễ di chuyển vị trí trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Kích thước của tủ quần áo 2 cánh chiều cao 2,4m trở lên, chiều sâu là 60cm trở lên. Với chiều dài tủ, tủ quần áo 2 cánh có chiều dài là 1,2m. Tất cả các kích thước trên đều có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn. Tuy nhiên kích thước trên sẽ rất hợp lý khi bạn treo hoặc gấp quần áo.

Tủ quần áo 3 cánh rất được ưa chuộng hiện nay. Tủ thường dùng cho phòng ngủ nhỏ hoặc chung cư độc thân có 1 phòng. Tủ quần áo 3 cánh có nhiều ngăn để bạn xếp đồ dùng phòng ngủ và treo quần áo. Kích thước ngăn kéo tủ quần áo cũng có tiêu chuẩn riêng. Chiều cao của ngăn kéo dao động trong khoảng 20 – 25cm. Chiều sâu của ngăn kéo khoảng 60cm.

Phòng ngủ trong thiết kế chung cư thường dùng tủ quần áo 4 cánh. Loại tủ này có không gian rộng phù hợp cho gia đình nhiều người. Hầu hết các phòng ngủ Master dùng tủ 4 cánh để xếp gọn đồ đạc phòng ngủ của mình. Hiện nay trên thị trường, thiết kế tủ quần áo 4 cánh cũng đa dạng và phong phú nhất.

Chiều cao của tủ quần áo 4 cánh cũng như các loại tủ trên, từ 2,4m trở lên. Chiều sâu của tủ cũng tương tự khoảng 60cm. Kích cỡ tủ quần áo 4 cánh sẽ có chiều dài dao động từ 2 – 2,4m. Kích thước chính xác của tủ sẽ phụ thuộc vào nơi bài trí tủ và yêu cầu của bạn.

Các mẫu tủ quần áo 5 cánh thường phù hợp với phòng ngủ rộng. Phòng ngủ rộng khi sắp xếp tủ quần áo nhỏ sẽ làm không gian bị trống trải. Vì vậy, phòng ngủ rộng nên bày tủ quần áo lớn sẽ hài hòa hơn. Ngoài ra, tủ quần áo cũng là một điểm nhấn của thiết kế phòng ngủ. Những mẫu tủ quần áo 5 buồng gỗ tự nhiên sẽ rất sang trọng và đẳng cấp. Nó sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn trở nên xa hoa hơn.

Hiện nay, kích cỡ tủ quần áo 5 cánh có chiều cao 2,4m trở lên hoặc chạm trần. Chiều sâu của tủ sẽ từ 60 – 80cm, do tủ dài nên độ sâu cần tăng hơn. Chiều rộng của tủ sẽ từ 2,6 – 2,8m. Nhiều gia đình thiết kế chiều rộng lên tới 3m để bao kín bức tường nên phòng ngủ rất hiện đại.

Nhiều gia đình với lượng quần áo lớn và đồ dùng nhiều sẽ dùng tủ 6 cánh. Tủ quần áo 6 cánh sẽ chiếm diện tích lớn trong phòng ngủ. Vì vậy người ta chỉ dùng loại tủ này cho phòng ngủ lớn. Thực ra, tủ quần áo 5 hay 6 cánh rất tiện lợi khi xếp đồ. Những đồ dùng như vali, chăn gối, phụ kiện đều có thể xếp hết vào tủ. Từ đó, phòng ngủ của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp và thoáng mát.

Kích thước của loại tủ này cũng sẽ khác các loại tủ khác. Chiều rộng của tủ thường là 3m hoặc dài hơn. Chiều cao của tủ từ 2,4m trở lên, chiều sâu từ 60 – 80cm. Với mẫu tủ này, ngăn tủ và giá treo sẽ rất nhiều. Bạn nên nhớ chiều cao tối thiểu của giá treo là 96cm để treo váy hay áo dài không bị gấp nếp.

Tủ quần áo cánh trượt có kiểu dáng rất hiện đại và sang trọng. Đặc biệt, loại tủ này phù hợp với những phòng ngủ diện tích nhỏ. Khi tủ quần áo bài trí gần giường ngủ thì việc mở cánh sẽ gây vướng víu. Thay vào đó, cánh tủ trượt sang 2 bên giúp gia chủ lấy đồ đơn giản hơn.

Hiện nay, thị trường tủ quần áo cánh trượt cũng có nhiều loại 2 cánh, 3 cánh,… Tùy vào nhu cầu và sở thích của gia chủ, loại tủ cánh trượt sẽ được lựa chọn. Kích thước tủ cánh trượt cũng không khác nhiều với các loại tủ cánh mở. Chiều cao tủ vẫn từ 2,4m trở lên, chiều sâu từ 60 – 80cm. Chiều rộng của tủ sẽ tùy theo nhu cầu sử dụng của gia chủ. Với chiều rộng tủ dưới 1,5m, bạn nên dùng tủ 2 cánh trượt. Chiều rộng từ 1,5 – 3m, bạn nên dùng tủ 3 – 4 cánh trượt.

Tủ quần áo âm tường là thiết kế thông minh và có tính thẩm mỹ cao. Với nhiều gia đình, tủ âm tường mang đến cảm giác mới mẻ, hiện đại và rất cá tính. Với nhiều phòng ngủ rộng, gia chủ vẫn thích dùng tủ âm tường để thể hiện đẳng cấp. Và đương nhiên, phòng ngủ nhỏ dùng tủ âm tường sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích phòng ngủ.

Kích thước tủ âm tường phụ thuộc vào bức tường mà bạn bố trí tủ. Bạn nên nhờ tới kiến trúc sư giúp bạn đo đạc kích thước tủ. Kiến trúc sư đã đánh giá kết cấu bức tường có phù hợp đặt tủ âm tường không. Ngoài ra, chiều cao, rộng và sâu của tường đều ảnh hưởng tới tủ quần áo, vì vậy cần đo lường chính xác.

Tủ quần áo âm tường thường khó tháo dỡ nên vấn đề chống ẩm cần được quan tâm. Bức tường hay trần nhà của bạn bị ẩm thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tủ. Các loại tủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp đều có thể bị ẩm mốc nếu không bảo quản. Vì vậy, tủ âm tường cần thi công kỹ hơn.

Tủ quần áo trẻ em sẽ có kích thước khác với tủ quần áo người lớn. Hiện nay, các gia đình trẻ đều có phòng ngủ riêng cho bé để bé tự lập hơn. Vì lẽ đó, tủ quần áo cũng sẽ phù hợp với bé để bé tự cất đồ của mình. Các bé khi tự biết lấy đồ và cất đồ dùng của mình sẽ học được tính gọn gàng.

Kích thước tủ quần áo trẻ em sẽ nhỏ nhắn hơn. Chiều sâu của tủ vẫn là 60 – 80cm. Chiều cao của tủ trẻ em sẽ từ 1 – 1,5m. Chiều cao tủ sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi của bé. Với các bé 7 tuổi thì kích thước 1,5m là phù hợp. Chiều dài của tủ sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bé. Tủ của trẻ nhỏ sẽ có nhiều ngăn kéo hơn là tủ treo đồ. Phòng ngủ của bé không cần tủ quần áo quá lớn sẽ làm bé không có chỗ vui chơi.

Với nhiều gia chủ, mọi nội thất đều phải hợp phong thủy. Hiểu được điều đó, nhà thiết kế sẽ tính kích thước tủ theo thước Lỗ Ban. Hiện nay để đo nội thất nói chung hay tủ quần áo nói riêng, người ta dùng thước Lỗ Ban 38,8cm. Thước này sẽ đo xem kích thước tủ của bạn có vào các cung đẹp hay không. Các cung đẹp với từng ý nghĩa sẽ được gia đình lựa chọn. Từ đó nhà thiết kế sẽ thi công tủ theo đúng kích thước đó. Điều này giúp cho gia chủ gặp may mắn và tài vượng trong tương lai.

Kích thước của tủ phù hợp với diện tích phòng sẽ tốt cho phong thủy. Phòng ngủ nhỏ mà tủ quần áo lớn làm căn phòng bí bách, người ở khó mà khỏe mạnh. Tủ quần áo nhỏ trong diện tích lớn làm cho phòng ngủ trống rỗng, lạnh lẽo. Bạn cũng nên bài trí tủ ở bức tường không gần giường ngủ. Giường ngủ sát tủ quần áo không tốt cho phong thủy, lại khó lấy đồ.

Hiện nay, nhiều gia đình chọn tủ quần áo lắp cửa có gương để soi. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận khi bài trí tủ quần áo vì gương chiếu vào giường rất không tốt. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi giường ngủ bị gương hướng vào.

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO ?

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm & dịch vụ:

Tủ Quần Áo Theo Phong Thủy

Đồ vật được chăm sóc như thế nào, sẽ mang năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào cuộc sống của bạn.Hãy hình dung một chiếc tủ quần áo bề bộn và lộn xộn. Bạn mở tủ, chọn cho mình một vài món đồ. Vậy là, những thứ bê bối, không đâu vào đâu cũng sẽ có những ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo của bạn.

Nếu bạn đã quan tâm đến phong thuỷ, hãy liệt thêm tủ quần áo là nơi cần phải chăm lo đến trong danh sách công việc về phong thuỷ.

Tủ quần áo là nơi bạn cất những vật thường ngày và gắn bó với bản thân mình. Thông thường chúng đều có cánh cửa. Bạn mở tủ, nhìn vào trong, không có phiền muộn hay lo lắng, không có ai nhìn bạn từ bên trong, chỉ có chính bạn mà thôi. Do đó, tủ được xem như nơi phản chiếu cuộc sống thường ngày của bạn, một cách kín đáo nhất, sâu sắc nhất.

– Sạch sẽ: Lần cuối bạn dọn dẹp tủ quần áo cách đây bao lâu? Bạn có bao giờ mở tủ ra, nhìn vào một món đồ và tự hỏi “Chà, mình mặc cái váy này..từ…từ bao giờ nhỉ?… À, phải rồi, từ đám cưới của chị X!” Nếu đám cưới của một chị X nào đó cách đây 15 năm, thì cái váy này hiện giờ làm nhiệm vụ gì trong tủ đồ của bạn???

Hãy giành thời gian để sắp xếp những đồ cũ, đem cho từ thiện hoặc cất kho, sau đó dọn sạch tủ đồ để luôn có cảm giác ngăn nắp. Hãy nhớ chỉ giữ lại những đồ thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại và những đồ bạn thực sự muốn giữ lại thôi.

– Sắp xếp: Những quần áo mặc theo mùa, những loại quần áo khác nhau xếp vào những chỗ riêng để dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể dán vào cánh cửa tủ những bức hình nho nhỏ mà bạn yêu thích, đem lại nhiều kỉ niệm đẹp để chúng luôn tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Hãy để ý và chăm sóc cẩn thận đồ đạc xung quanh mình. Bởi sự tôn trọng với đồ đạc trong gia đình cũng nói lên sự tôn trọng đối với chính bản thân bạn.

Nguồn: Tổng hợp.

Tủ Quần Áo Trong Phong Thủy

Hãy hình dung một chiếc tủ quần áo bề bộn và lộn xộn. Bạn mở tủ, chọn cho mình một vài món đồ. Vậy là, những thứ bê bối, không đâu vào đâu cũng sẽ có những ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo của bạn. Nếu bạn đã quan tâm đến phong thuỷ, hãy liệt thêm tủ quần áo là nơi cần phải chăm lo đến trong danh sách công việc về phong thuỷ.

Tủ quần áo là nơi bạn cất những vật thường ngày và gắn bó với bản thân mình. Thông thường chúng đều có cánh cửa. Bạn mở tủ, nhìn vào trong, không có phiền muộn hay lo lắng, không có ai nhìn bạn từ bên trong, chỉ có chính bạn mà thôi. Do đó, tủ được xem như nơi phản chiếu cuộc sống thường ngày của bạn, một cách kín đáo nhất, sâu sắc nhất.

Màu sắc và ánh sáng

Nếu bạn có một khu rộng lớn để đựng quần áo (một phòng riêng), hay dù chỉ là một chiếc tủ nho nhỏ, hãy chắc rằng mỗi khi bạn mở tủ luôn có luồng ánh sáng ấm áp toả ra bởi nguồn ánh sáng tốt rất quan trọng.

Sạch sẽ

Lần cuối bạn dọn dẹp tủ quần áo cách đây bao lâu? Bạn có bao giờ mở tủ ra, nhìn vào một món đồ và tự hỏi “Chà, mình mặc cái váy này…từ bao giờ nhỉ?… À, phải rồi, từ đám cưới của chị X!” Nếu đám cưới của một chị X nào đó cách đây 6 năm, thì cái váy này hiện giờ làm nhiệm vụ gì trong tủ đồ của bạn???

Hãy giành thời gian để sắp xếp những đồ cũ, đem cho từ thiện hoặc cất kho, sau đó dọn sạch tủ đồ để luôn có cảm giác ngăn nắp. Hãy nhớ chỉ giữ lại những đồ thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại và những đồ bạn thực sự muốn giữ lại thôi.

Sắp xếp

Những quần áo mặc theo mùa, những loại quần áo khác nhau xếp vào những chỗ riêng để dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể dán vào cánh cửa tủ những bức hình nho nhỏ mà bạn yêu thích, đem lại nhiều kỉ niệm đẹp để chúng luôn tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Hãy để ý và chăm sóc cẩn thận đồ đạc xung quanh mình. Bởi sự tôn trọng với đồ đạc trong gia đình cũng nói lên sự tôn trọng đối với chính bản thân bạn.

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook