Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Ngủ

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Nên Biết?
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ
 • Khoa Học Phong Thủy Phòng Ngủ Tốt Cho Người Tuổi Kỷ Mão
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1968 Mậu Thân
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Nhà Ống Giúp Gia Chủ “an Cư
 • Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ nên sắp xếp những món đồ nội thất gọn gàng

  Bạn sẽ có được căn phòng đẹp nhất, đúng phong thủy cũng như mang đến không gian sống lý tưởng, tiện ích, chắc chắn gia chủ sẽ được thoải mái hơn. Và nếu căn phòng chật chội bạn nên bài trí chúng một cách khoa học để mang đến không gian sống hoàn hảo nhất.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ nên sắp xếp những món đồ nội thất đúng, đảm bảo không gian sống được thoải mái, bài trí nội thất được dễ dàng hơn, chắc chắn gia chủ sẽ được hài lòng, và những món đồ nội thất được bài trí khoa học những vượng khí được lưu thông một cách dễ dàng hơn, gia chủ sẽ được nhiều may mắn, thành công nhất.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không nên bày nhiều những món đồ nội thất, bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, phong thủy của căn phòng, không nhữn thế còn ảnh hưởng đến giấc ngủ, gia chủ sẽ gặp nhiều bệnh về thần kinh, không tốt cho sức khỏe.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ những món đồ nội thất được sắp xếp khoa học bạn sẽ có được căn phòng đẹp nhất, không gian sống không còn bí bách, dễ chịu, đảm bảo gia chủ sẽ có được tinh thần thư giản, tình cảm vợ chồng hạnh phúc.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ chắc chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn tiện ích nhất, và bài trí nội thất khoa học sẽ còn tiết kiệm được không gian sống, nếu gia chủ sống ở những căn hộ chung cư cũng sẽ có được những món đồ đẹp nhất.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không nên đặt những món đồ nội thất sắc nhọn

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không nên đặt những món đồ nội thất sắc nhọn, những món đồ này chúng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, những luồng khí không được lưu thông dễ dàng, không gian sống không được tiện nghi.

  Bên cạnh đó chúng cũng không đảm bảo được sức khỏe cho gia chủ, khi ngủ hay bị giật mình, ảnh hưởng đến tâm lý, do vậy việc lựa chọn và bài trí những món đồ nội thất nên chọn lựa thật kỹ càng, nên chọn cho căn phòng với những món đồ nội thất đơn giản, đảm bảo cho gia chủ có được không gian sống đẹp nhất.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ, nên để gì trong phòng ngủ nên chọn những món đồ nội thất đơn giản, những món đồ nội thất bằng chất liệu gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tiện lợi, không gian sống đẹp hài hòa, ưng ý và đẹp phù hợp với không gian đẹp hạng sang và tiện hơn.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ nên chú ý gam màu

  Không nên chọn những gam màu quá nổi bật, chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như không gian sống không được thoải mái nhất, nên chọn gam màu nhã nhặn, gam màu trắng sáng là sự lựa chọn thông minh, tiện lợi, đảm bảo cho gia chủ có được căn phòng hạng sang trọng, đảm bảo gia chủ có được căn phòng tiện lợi và bài trí ưng ý hơn.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ngủ vợ chồng không nên chọn gam màu quá màu mè sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, có thể chọn gam màu trắng trong thiết kế nội thất, như vậy sẽ đảm bảo được căn phòng không bị lỗi mốt, gia chủ sẽ có được sự lựa chọn thoải mái hơn trong bài trí những món đồ nội thất như ý nhất.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ cũng không nên chọn nhiều những món đồ nội thất quá, cũng như không nên chọn gam màu quá nhiều màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, nên chọn những gam màu phù hợp với vận mệnh để gia chủ có được những món đồ nội thất phù hợp, hút được nhiều vượng khí.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ không nên đặt những món đồ trang trí khô, héo

  Để căn phòng có sức lôi cuốn cũng như giúp cho gia chủ có được những món đồ nội thất chất lượng, tiện lợi, không gian sống thoải mái,gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất đẹp, bền bỉ nhất với thời gian, thì gia chủ không nên chọn những vật trang trí khô héo trong căn phòng ngủ.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ, kê giường ngủ đúng cách nếu đặt những món đồ khô héo sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong căn phòng, đặc biệt chúng sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, không tốt cho sức khỏe, như vậy nếu không gian sống chật chội gia chủ nên chú ý lựa chọn những món đồ nội thất thông minh, đảm bảo cho gia chủ có được không gia sống thoải mái, tiện nhất.

  Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ với những gợi ý trên chắc chắn bạn sẽ có được căn phòng đẹp nhất, bài trí nội thất được khoa học, mang đến không gian sống thoải mái, tiện hơn, chắc chắn căn phòng sẽ được đúng ý, gia chủ sẽ được hài lòng hơn, căn phòng dù chật chội cũng sẽ trở nên sang trọng,đẹp hoàn hảo nhất.

  Như vậy, với không gian đẹp nhất gia chủ nên chọn những mẫu thiết kế nội thất tiện lợi, bài trí nội thất được khoa học hơn, hãy liên hệ với nội thất Toàn Cầu bạn sẽ có được căn phòng tiện lợi hơn. Kiêng kỵ phong thủy phòng ngủ với những gợi ý sẽ đảm bảo được những món đồ đẹp nhất, phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Nên Biết
 • Cách Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mệnh Hỏa Chuẩn Nhất
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Phòng Ngủ
 • Hóa Giải Phong Thủy Phòng Ngủ Nằm Trên Bể Phốt, Trên Bếp, Sau Bàn Thờ
 • Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Giáp Tý Theo Phong Thủy
 • Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Đối Với Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Phong Thủy Đối Với Phòng Ngủ
 • Bí Quyết Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Thuận Hòa, Làm Gì Cũng Hanh Thông
 • Thiết Kế Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Sắp Xếp Phòng Ngủ Và Giường Ngủ
 • Hướng Xây, Cách Đặt Và Cách Bố Trí Nhà Bếp Phong Thủy Theo Tuổi Và Mệnh
 • Theo phong thủy, nếu chủ nhân đặt giường dưới cửa sổ, đối diện với gương hay dưới trần nhà dốc… thì sẽ gặp phải những điều không tốt, ảnh hưởng tới giấc ngủ.

  1. Giường ngủ dưới trần dốc

  Khi nằm trên một chiếc giường ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp.

  Hạn chế kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. Nếu không có lựa chọn khác, bạn nên sử dụng mành rèm dày để che cửa sổ.

  2. Giường ngủ gần cửa phòng

  Giường ngủ gần với cửa phòng ngủ bị xem là đại kỵ trong phong thủy, bởi cửa ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi trên giường. Để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thư giãn xung quanh giường.

  3. Treo đồ vật phía trên giường

  Theo các chuyên gia phong thủy, thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

  4. Giường ngủ đối diện với cửa ra vào

  Giường ngủ có đầu giường hoặc chân giường kê đối diện với cửa phòng được đánh giá là những vị trí rất xấu. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

  5. Kê giường đối diện với gương

  Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

  6. Giường ngủ dưới cửa sổ

  Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cửa Phòng Ngủ: Kích Thước, Hướng Bố Trí Tránh Đại Kỵ
 • Chọn Màu Sắc Theo Phong Thủy Rèm Cửa Phòng Ngủ Sk928
 • Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Chuẩn Phong Thủy
 • Sim Ngũ Quý Là Gì, Làm Sao Để Chọn Mua Sim Ngũ Quý Đẹp
 • Ý Nghĩa Sim Ngũ Quý Và Cách Chọn Mua Sim Tại Hà Nội Theo Mệnh
 • 21 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Người Tuổi Nhâm Ngọ 2002
 • Chọn Tranh Phòng Ngủ Hợp Mệnh Thủy “chỉ Có Chuẩn Trở Lên”
 • Chọn Tranh Phong Thủy Tuổi Ngọ Giúp Thu Tài Lộc, May Mắn
 • Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Ngọ Giúp Thu Hút Tài Lộc, May Mắn
 • Bí Quyết Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Theo Mệnh Kích Tài Lộc, May Mắn
 • Vai trò của phong thủy phòng ngủ với đời sống như thế nào?

  Phong thủy phòng ngủ tại sao lại có vị trí quan trọng đến như vậy? Có thể là cuộc sống của chúng ta điều chia thành ba phần đó chính là: “Làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi”. Và trong ba phần này, giấc ngủ là một yếu tố quan trọng vì khi đó chúng ta sẽ được thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thằng, mệt mỏi.

  Cho nên, một căn phòng ngủ không chỉ trang trí cho đẹp mắt mà còn phải khoa học và hợp phong thủy. Nếu như bố trí sai có thể làm tổn hại sức khỏe của bản thân. Hiển nhiên cũng sẽ làm tổn hại tài lộc của gia chủ.

  Phòng ngủ có quá nhiều cây cảnh

  Những loại cây cảnh có thể sẽ thanh lọc không khí cho căn phòng. Tuy nhiên nên dùng những loại cây đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Và với cơ chế hoạt động của những loại cây xanh thì không nên sử dụng quá nhiều cho một không gian phòng ngủ.

  Không nên đặt giường quá cao so với mặt sàn

  Giường ngủ có thiết kế quá cao có thể đem đến cảm giác bất an khi ngủ. Ngoài ra việc sử dụng giường ngủ có chiều cao vừa phải sẽ thuận lợi cho việc lên xuống giường cũng như an toàn hơn trong lúc ngủ (nếu bạn thường xuyên lăn qua lại).

  Đặt cửa sổ ở đầu giường

  Ngoài một số điều trên, phong thủy phòng ngủ còn cấm kỵ đặt cửa sổ ở vị trí đầu giường. Nếu như vậy những luồng khí không tốt dễ dàng tiếp cận với cơ thể người gây ra những bệnh về hô hấp… ảnh hưởng đến tài vận.

  Sử dụng các vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

  Giữ cho trần phòng ngủ đơn giản, bằng phẳng luôn là sự chọn lựa hoàn hảo. Việc sử dụng những vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà sẽ mang đến cảm giác khó ngủ, và sinh ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

  Bếp đối diện với cửa phòng ngủ

  Phòng ngủ đẹp có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu đặt đối diện với bếp. Khi mở cửa phòng ngủ & nhìn thấy trực tiếp gian bếp sẽ khiến vận khí không hanh thông, tiền bạc bị hao hụt & cả ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, các mùi thức ăn có thể len lỏi vào căn phòng ngủ khiến cho bạn không có một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

  Tránh việc đặt giường ngủ cạnh sát cửa

  Theo các chuyên gia phong thủy, đây được xem là một vị trí “quan tài”. Đây là vị trí đem đến sát khí, khiến giấc ngủ không ngon, sẽ dễ bị giật mình, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

  Cửa phòng nhà tắm, phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ

  Trường hợp này có thể xem là xấu nhất, nó có thể gây ra những triệu chứng về bệnh đau đầu nghiêm trọng. Hay làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho người khi nằm ngủ. Do đó bạn cần phải thay đổi vị trí của chiếc giường càng sớm càng tốt.

  Đặt giường ngủ đối diện với gương soi

  Nếu gặp phải tình trạng gương đối diện với giường ngủ thì bạn sẽ dễ dàng mắc phải tình trạng mê man, khó ngủ hay có giấc ngủ không ngon. Và tốt nhất là bạn không nên đặt gương soi bên trong phòng ngủ.

  Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm, phòng vệ sinh

  Với cách sắp xếp, bố trí này sẽ mang lại những bệnh về xương khớp, cơ bắp. Ngoài ra còn khiến tiền bạc của bạn dễ bị thất thoát. Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường chứa nhiều các loại vì trùng, mùi hôi khó chịu. Vì thế có thể bạn sẽ hấp thụ phải những khí độc hại, và nguồn năng lượng không tốt.

  Giường ngủ đối diện với cửa phòng

  Nếu sắp xếp theo kiểu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy vào cánh cửa sẽ đối diện vào phần nào của cơ thể, sẽ gây nên hậu quả khác nhau.

  • Nếu đối diện với phần đầu, sẽ gây nên bệnh đau đầu cho người nằm.

  Xà ngang đặt phía bên trên giường ngủ

  Trong phong thủy phòng ngủ, khi bạn nằm ngủ phía dưới xà ngang. Sẽ có thể tạo cho bạn cảm giác không thoải mái, đè nén, và tạo áp lực. Ngoài ra chứng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu triền miên có thể bắt nguồn từ đây.

  Lắp đặt máy lạnh ngay bên trên đầu giường

  Nếu để máy lạnh ngay trên đầu giường, không khí từ máy lạnh sẽ thổi trực tiếp đến cơ thể của bạn. Về lâu dài sẽ có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp, và gây ra những bệnh cảm lạnh, đau đầu.

  Đối diện với giường ngủ là một góc nhọn

  Nếu để góc nhọn hướng vào giường ngủ có thể gây ra 1 số bệnh như chóng mặt, đau đầu & một số triệu chứng bệnh khác. Trong trường hợp góc nhọn từ tường hay đồ nội thất gây ra bạn có thể dùng vải để làm mềm đi góc nhọn đó.

  Đầu giường không có một điểm tựa vững chắc

  Có một số căn phòng ngủ với đầu giường được xoay chéo hay đặt giữa phòng để tạo nên không khí lãng mạn, mới lạ. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, thì đầu giường cần phải được tựa vào 1 bức tường phẳng, vững chắc. Nếu không chỉnh sửa có thể sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mỗi ngày.

  Đặt TiVi, hệ thống âm thanh, hay điện thoại phía trước giường ngủ

  Không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc và nạp năng lượng cho một ngày mới. Nếu đặt TiVi trong phòng ngủ, bạn sẽ có thể bị thu hút bởi những chương trình truyền hình & làm giảm thời gian nghỉ ngơi của bạn. Bên cạnh đó, các loại thiết bị di động thường phát ra những bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

  Giường ngủ nằm phía trên hoặc bên dưới phòng tắm, phòng vệ sinh hay bếp nấu

  Nếu phòng ngủ bạn gặp phải tình trạng này thì chức năng gan của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bởi ở vị trí này sẽ tăng yếu tổ lửa.

  Giường ngủ nằm bên dưới cầu thang

  Vị trí nằm ngủ này cực kỳ xấu, sẽ khiến người nằm dễ gặp phải ác mộng, tỉnh giấc trong lúc ngủ, và còn không đem lại may mắn.

  Nên di chuyển giường sang 1 vị trí khác thuận lợi hơn, thay vì phải di chuyển vị trí cầu thang nhà.

  Phần đầu đối diện với bức tường phía sau bồn cầu

  Vị trí này rất kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bạn có thể sẽ phải chịu những chứng bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức, hay ảnh hưởng đến tâm trí và khó tập trung.

  Di chuyển giường ngủ đến một vị trí khác tốt hơn, nhưng vẫn phải phù hợp với phong thủy.

  Phần đầu đối diện với bức tường nằm phía sau bàn thờ

  Phòng thờ được coi là nơi trang nghiêm, linh thiêng trong nhà. Do đó cần phải tách biệt với những khu sinh hoạt của gia đình. Nhằm tránh làm mất sự tôn nghiêm cho căn phòng thờ.

  Phòng ngủ cải tạo từ phòng vệ sinh

  Phòng vệ sinh với nhiều những vi trùng, môi trường ô nhiễm có thể sẽ tạo nên một không gian kinh khủng cho phòng ngủ. Do đó, bạn tuyệt đối không nên cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ cho ngôi nhà của mình.

  Phòng ngủ tối tăm và bí kín

  Thiết kế một cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, giúp lưu thông không khí là một điều cực kỳ cần thiết cho phong thủy phòng ngủ. Chúng sẽ giúp cho căn phòng có thêm những năng lượng tốt, tạo cảm giác dễ chịu. Những căn phòng tối tăm và ẩm thấp có thể là môi trường cho các vi khuẩn sinh sôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Gương Trong Phòng Ngủ
 • Cách Đặt Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ (Hợp Phong Thủy)
 • Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Tai Họa
 • Cách Đặt Vật Phẩm Phong Thủy Trong Phòng Ngủ Giúp Tăng Tài Lộc
 • Bản Vẽ Thiết Kế Phòng Ngủ Nhỏ 10M2 Có Tính Ứng Dụng Cao
 • Những Kiêng Kỵ Khi Thiết Kế Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Sơn Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • 100+ Mẫu Màu Sơn Phòng Ngủ Hiện Đại Đẹp Hợp Tuổi Và Hợp Phong Thủy
 • Màu Sơn Phòng Ngủ Hợp Tuổi Thu Hút Tài Lộc, Vạn Điều May Mắn
 • Gợi Ý Những Cái Tên Hay Và Đẹp Cho Con Trai, Con Gái Năm 2022 Tân Sửu
 • Tên Phong Thủy Ý Nghĩa Cho Bé Trai Năm 2022
 • Nội thất phòng ngủ là nơi đem lại sự yên tĩnh cho mọi người, mang lại thư thái và thoải mái. Nhờ có phòng ngủ, hành trình của cuộc sống mới có được cảm giác an toàn. Cuộc đời của con người vốn mang nhiều lo toan, vất vả, do đó rất cần một bến đỗ ổn định đó là nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Dù đường đời cam go đến thế nào, đời người biến đổi ra sao, chỉ cần có một nơi nghỉ ngơi có đủ cảm giác yên tĩnh bình an thì mọi ước muốn sẽ được bảo vệ, niềm hy vọng mới sẽ hình thành, sức khỏe được đảm bảo, từ đó sẽ đem lại mọi điều tốt đẹp, sự nghiệp mới thành công.

  – Phòng ngủ kỵ xà ngang ép đỉnh: Nếu bị xà ngang trên trần nhà đè trên đầu giường sẽ ngủ không yên giấc, dễ gặp ác mộng, gây cảm giác bị đè nặng,cảm giác bị áp chế, tâm lý bất an, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  – Phòng ngủ kỵ không ngăn nắp: Nếu phòng ngủ bề bộn, không ngăn nắp sẽ tạo cảm giác hỗn loạn, như thế sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của nội khí,cản trở sự lưu thông của khí lành.

  – Phòng ngủ kỵ đối diện với nhà bếp: Nhà bếp khí nóng, khói, và những mùi vị của thực phẩm khi nấu nướng, sẽ ảnh hưởng đến sự thuần khiết của không gian ngủ nghỉ.

  -Phòng ngủ kỵ đối diện với phòng vệ sinh: Phòng ngủ phải sạch sẽ, không khí phải trong lành, nếu phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh, không những phải chịu ảnh hưởng của mùi hôi mà còn tổn hại đến môi trường trong lành của phòng ngủ gây nhiều bất lợi cho gia chủ và mọi người trong nhà

  – Kỵ các cửa của các phòng ngủ đối diện với nhau: Mỗi phòng ngủ đều là chốn riêng tư, nếu các cửa của các phòng ngủ trực diện với nhau sẽ không bảo vệ được sự riêng tư, tạo sự xung đối giữa các phòng gây cảm giác bất ổn, thiếu tự nhiên giữa các thành viên trong nhà.

  – Kỵ bệ cửa sổ trong phòng ngủ quá thấp: Nếu chiều cao của bệ cửa sổ thấp hơn giường ngủ, không những làm cho nội khí bị thất tán ra ngoài mà còn khó ngăn chặn khí lạnh hoặc khí nóng bên ngoài cửa sổ tràn vào.Mặt khác sẽ tạo nên sự trống trải, không gian yên tĩnh cũng bị ảnh hưởng gây cảm giác bất an, khó ngủ.

  -Phòng ngủ kỵ sự trống trải: Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh kín đáo, cần phải được các bức tường che chắn để tụ khí, tránh bị tán khí, nếu trống trải khí sẽ bị xáo trộn tản mát, chốn riêng tư cũng bị xáo động bất an gây cảm giác khó ngủ, ngủ không sâu giấc.

  Phương vị của phòng ngủ theo thuật phong thủy

  Bảng phương vị của phòng ngủ theo Lục Thập Hoa Giáp( 60 năm )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 999+ Tên Fb Hay, Đẹp, Ý Nghĩa Cho Nam Và Nữ Chất Nhất 4/2021
 • Phòng Ngừa Tai Nạn Giao Thông Đường Thủy Trong Mùa Mưa Bão
 • Chuyên Gia Phong Thuỷ Lý Giải Về 3 Vụ Tai Nạn Giao Thông Liên Tiếp Ở Quốc Lộ 5
 • Lý Giải Nguyên Nhân Tai Nạn Giao Thông Theo Phong Thuỷ Xe Hơi
 • Lễ Cúng Giao Thừa Năm 2022 Chuẩn Phong Thủy Đem Lại May Mắn Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Trên Bếp Có Kiêng Kỵ Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bài Trí Phòng Ngủ Cho Tuổi Quý Mão Hợp Phong Thủy Giúp Ngủ Ngon
 • Tủ Giày Tiện Dụng Nơi Tổng Hợp Những Thiết Kế Hàng Đầu.: Những Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Quý Dậu
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Của Đôi Vợ Chồng Trẻ Hợp Phong Thủy
 • Những Điều Cấm Kị Trong Phòng Ngủ Của Vợ Chồng Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Của Vợ Chồng Trẻ
 • Theo quan niệm xa xưa của người Á Đông nói chung và Việt Nam chúng ta nói riêng, phòng ngủ đặt trên bếp nấu là điều không nên, người ta lo sợ nó sẽ mang đến những điều không may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn gặp rất nhiều ngôi nhà có kiểu thiết kế như vậy. Ví dụ như:

  – Không còn là những ngôi nhà cấp 4 như trước kia, giờ đây những căn nhà ống, nhà cao tầng có vẻ phổ biến hơn, đặc biệt là tại những khu đô thị hoặc thành phố lớn, diện tích đất chật hẹp bắt buộc người ta phải tìm cách xây nhà cao lên để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Hầu hết những gia đình đều bố trí bếp nấu ở tầng 1 còn tầng trên là các phòng ngủ hay sinh hoạt chung thì việc phòng ngủ ngay trên phòng bếp cũng không phải hiếm gặp.

  – Nhiều ngôi nhà xây theo kiểu 1 tầng nhưng có thêm gác lửng được cải tạo thành phòng ngủ cũng rất dễ gặp trường hợp phòng bếp nằm ngay phía dưới vị trí phòng ngủ này chiếu thẳng đứng xuống.

  Phong thủy phòng ngủ trên bếp theo quan niệm dân gian

  Như đã nói ở trên, theo quan niệm dân gian, phòng bếp không nên đặt trên phòng bếp. Nhiều người tin rằng phòng ngủ đặt trên bếp nấu sẽ gây ra nhiều xui xẻo và không tốt cho sức khỏe. Bởi hơi nóng và khói từ bếp nấu bốc lên trong quá trình nấu ăn có thể khiến người ta ngạt thở, tinh thần suy kiệt, lâu dần sẽ có nguy cơ sinh ra các bệnh về tim, gan hoặc ít nhiều cũng ảnh hưởng xấu đến tính cách của người nằm trên phòng ngủ đó, ví dụ nảy sinh tính khí cáu gắt, thất thường.

  Điều này không phải không có lý, bởi vì trước đây, nhà ở nước ta hầu hết được xây dựng dưới dạng nhà cấp 4, thi công chủ yếu bằng các vật liệu nhẹ, dễ bốc cháy như tre nứa hay gạch ngói, nếu nhà nào có điều kiện xây gác xép cũng thường làm bằng gỗ. Trong khi đó, bếp nấu lại chủ yếu là bếp than, bếp lò, bếp củi. Khi đun nấu, hơi nóng và mùi thức ăn bốc lên nghi ngút chẳng khác nào bị đun nấu ngay sau lưng, cũng khó tránh.

  Bố trí phòng ngủ ngay trên bếp có thật sự kiêng kỵ?

  Dù quan niệm của người xưa cũng rất hợp lý, tuy nhiên ở thời của chúng ta, cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, con người cũng không nên quá cứng nhắc, hãy suy nghĩ tích cực và linh hoạt hơn.

  – Thứ nhất, giờ đây hầu hết nhà cửa đều đã được làm bằng bê tông cốt thép, các vật liệu bền bỉ, kiên cố, tách biệt hoàn toàn các không gian dù được xây dựng trên cùng một diện tích. Bên cạnh đó, thay vì sử dụng bếp củi, bếp than thì nay có thể nói đã hoàn toàn được thay thế bằng các loại bếp ga, bếp điện hiện đại kết hợp với các thiết bị hút, khử mùi nên hầu như không còn khói bụi và giảm thiểu đáng kể lượng nhiệt hao phí thoát ra ngoài.

  Tuy nhiên, việc bố trí phòng ngủ ngay trên phòng bếp vẫn sẽ khiến chủ nhân căn phòng cảm thấy khó chịu, bực bội vì một phần hơi nóng từ bếp bốc lên, tích tụ lại vẫn có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, thư giãn. Bằng việc áp dụng những bí quyết sau sẽ giúp bạn hóa giải được điềm xấu trong phong thủy phòng ngủ trên bếp này.

  Cách hóa giải phong thủy phòng ngủ trên bếp

  – Nếu không thể thay đổi vị trí phòng ngủ, hãy cố gắng rời giường ngủ đến vị trí đặt tủ lạnh hay bồn rửa, tránh kê giường ngủ ngay phía trên bếp nấu.

  – Trường hợp không thể thay đổi công năng hay rời vị trí đồ đạc ở cả 2 hòng, hãy kê một tấm giấy có tính phản quang úp xuống đất ngay dưới giường hoặc đặt một tấm thảm màu nâu hoặc vàng đất để hấp thụ bớt năng lượng hỏa từ bếp nấu, góp phần hóa giải phong thủy phòng ngủ trên bếp.

  0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy Phát Tài Lộc
 • Phòng Ngủ Phong Thủy Cho Tuổi Nhâm Tý
 • Diện Tích Phòng Ngủ Chuẩn Là Bao Nhiêu M2
 • Tham Khảo 14 Mẫu Phòng Ngủ Nhà Ống Đẹp Và Tiện Nghi Nhất
 • 20+ Mẫu Trần Thạch Cao Nhà Ống, Nhà Phố Đẹp, Hợp Phong Thủy
 • Kiêng Kỵ Phòng Thờ Đặt Trên Phòng Ngủ Hoặc Dưới Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Ngủ Cạnh Phòng Thờ Có Sao Không?
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Em Bé
 • Bí Quyết Phong Thủy Phòng Ngủ Để Em Bé Có Giấc Ngủ Ngon Và Khỏe Mạnh
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Để Hút Tài Lộc
 • Khi bố trí phòng thờ, gia chủ cần tránh những điều kiêng kỵ như: phòng thờ đặt trên phòng ngủ, phòng thờ đặt cạnh nhà vệ sinh,…để tránh gia đình gặp rắc rối kéo vận hạn về cho gia đình. Chính vì thế gia chủ luôn cần phải biết những kiến thức phong thủy phòng thờ.

  Theo chuyên gia phong thủy phòng thờ phải được đặt ở trên tầng cao nhất để tránh những kiêng kỵ về phong thủy phòng thờ như tránh để người ngoài nhìn thấy được bài vị của tổ tiên cũng như tránh việc đặt phòng thờ nơi tầng dưới đông người qua kẻ lại,…Ngoài ra cũng cần tránh phòng thờ đặt trên phòng ngủ hoặc phòng thờ đặt dưới phòng ngủ.

  Các bố trí phòng thờ tránh phòng thờ đặt trên phòng ngủ

  Theo phong thủy, vị trí bố trí phòng thờ hay đặt bàn thờ trong nhà chiếm tới 70-80% giá trị trong phong thủy. Phòng thờ, bàn thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà, tốt so với mệnh chủ nhà, tránh để phòng thờ đặt trên phòng ngủ để mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình.

  – Đối với nhà phố: Ngày nay với những ngôi nhà phố, khi thiết kế nhà ở, khu vực thờ cúng thường được đặt ở một phòng riêng biệt tại tầng trên cùng của ngôi nhà, tôn kính trang nghiêm không phạm vào phong thủy, đồng thời cũng rất thuận tiện cho việc cúng lễ và hóa vàng ngoài trời. Không nên đặt phòng thờ trên phòng ngủ hay đặt ngay trong phòng khách dưới tầng trệt bởi không thông thoáng, nhang khói khó thoát và làm giảm tính tôn nghiêm.

  – Đối với những căn hộ chung cư: Không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn, nên khi bố trí nội thất trong nhà kiến trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng ở không gian phòng khách thông thoáng khí với các loại bàn thờ treo, kích thước nhỏ. Lưu ý không đặt ở vị trí có gió thổi hay ánh nắng chiếu vào vì nơi thờ cần tịnh âm.

  – Về hướng của phòng thờ hay bàn thờ: Theo cách cơ bản nhất, nên bố trí hướng ngược lại với hướng người đứng thắp hương. Ví dụ mặt người đang thắp hương hướng về phía tây để thắp hương thì hướng của ban thờ là hướng đông.

  Hướng ban thờ cũng phải tốt với mệnh chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

  Những điều cần lưu ý khi bố trí không gian thờ cúng

  -Phòng thờ không được đặt nằm bên cạnh hoặc bên dưới phòng bếp hay nhà vệ sinh. Tránh phòng thờ đặt trên phòng ngủ, nếu bên trên phòng thờ là phòng ngủ thì gia chủ phải đảm bảo kê sao cho giường ngủ và bàn thờ lệch vị trí vì phong thủy phòng thờ kiêng kỵ việc bàn thờ đặt bên dưới giường ngủ.

  -Phòng thờ nên có cửa sổ mở ra sân hoặc giếng trời để không gian thoáng đãng, hương khói không tụ lại.

  -Dù phòng thờ nên có cửa sổ để thông thoáng và hương khói không bị tụ lại nhưng bàn thờ vẫn phải được đặt ở nơi tránh xa cửa sổ một khoảng cách đảm bảo sao cho gió bên ngoài không động bát hương tức là nên đặt bàn thờ ở nơi kín gió.

  -Tránh đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào vì có thể có gió lùa vào khiến người đứng thắp hương hành lễ bất an, mất tập trung trong lúc khấn vái.

  -Nội thất phòng thờ theo phong thủy phòng thờ nên là tông màu trầm, thiết kế nên theo lối tối giản, bố trí thêm một bộ bàn ghế để ngồi. Và điều hiển nhiên là gia chủ phải thường xuyên dọn quét không gian thờ cúng sao cho gọn gàng, sạch sẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Phòng Ngủ Sau Bàn Thờ Vợ Chồng Bất Hòa, Gia Đình Lục Đục
 • Hóa Giải Phong Thủy Phòng Ngủ Cạnh Phòng Thờ
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ 2022 Cho Tuổi Bính Thìn 1976
 • Lưu Ý Quan Trọng Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Bính Thìn 1976
 • Cách Hóa Giải Phòng Ngủ Phía Sau Bàn Thờ
 • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Trẻ Em

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Cóc 3 Chân Ngậm Đồng Tiền (Thiềm Thừ) Trong Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Của Con Cóc Ngậm Đồng Tiền Đối Với Nhà Ở Là Gì?
 • Gia Chủ “hái Ra Tiền” Nhờ Con Cóc Bằng Đồng Phong Thủy
 • Con Cóc Phong Thủy Cỡ Lớn, Tạo Hình Theo Luật Phong Thủy
 • Mơ Thấy Ếch Đánh Số Mấy? Điềm Báo Phong Thủy Về Ếch
 • Phong thủy phòng ngủ trẻ em càng đặc thù lưu ý mua hướng tốt, hạn chế hướng xấu. Bởi vì trẻ còn non nớt, ko thể chống đỡ được hung khí và sát khí. Về vị trí giường xấu với thể tham khảo các điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ – phần 1, ở phần này chúng tôi ko đề cập lại.

  Thực ra ko phổ biến gia đình sắp xếp một phòng riêng cho trẻ từ khi còn nhỏ nhưng không buộc phải là ko sở hữu nhất là trong cuộc sống đang ngày một tiên tiến hóa. Trừ các điều kiêng kỵ giống như các phòng ngủ thường nhật khác, phòng trẻ còn với phổ biến vấn đề phải suy tính đến.

  Phòng trẻ buộc phải luôn bảo đảm ánh sáng và thông gió tốt. Hướng của phòng trẻ buộc phải theo hướng Sinh khí là rẻ nhất. Ngoài ra, cũng cần tính đến nguồn năng lượng ánh nắng mặt trời chiếu đủ sáng vào phòng. Phòng của trẻ buộc phải hướng về phía mặt trời, tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời mang thể hình thành vitamin D, tránh cho trẻ không mắc bệnh còi xương, nhưng bắt buộc nên chú ý không được để cho ánh nắng chiếu thẳng vào mặt trẻ. Nếu ở trong phòng thì không nên sưởi nắng qua kính, bởi vì kính với thể ngăn chặn tia tử ngoại. Chăn gối của mẹ và trẻ sơ sinh phải thường xuyên phơi dưới nắng, như thế mới với thể diệt khuẩn, hạn chế cho da trẻ sơ sinh bị biến đổi bệnh lý và viêm hệ thống hô hấp.

  Nếu là con 1 thì vị trí giường của trẻ nên cùng hướng sở hữu giường của cha mẹ, điều này với thể giúp cho quan hệ giữa cha mẹ và con dòng được hoà thuận. Nếu trong nhà mang hai trẻ hoặc hai trẻ trở lên cùng ở một phòng thì cũng phải đặt giường của chúng theo cộng 1 hướng, để tránh cho chúng ko va chạm và mâu thuẫn với nhau.

  Xem hướng phòng ngủ mang lợi cho sự phát triển của trẻ

  Hướng Sinh khí: Được coi là hướng thấp của phòng bé trai. Đây là hướng tốt nhất theo phong thủy bởi vì hướng Sinh khí sở hữu lợi cho sự phát triển trí lực và sự trưởng thành của trẻ.

  Hướng Diên niên: ở hướng này, trẻ có thể nhận mặt được môi trường tốt để vươn lên là một em bé ngoan, duy trì được mối quan hệ bạn bè tốt, giao tiếp, quan hệ thành công sở hữu xã hội. Đối với bé gái, đây đặc biệt là hướng tốt, với thể giáo dục nên tính phương pháp hiền dịu, ôn hoà, nho nhã, và nhận được sự quý mến của toàn bộ người, song song thành tích học tập cũng rất xuất sắc.

  Hướng Thiên y: Đây là hướng thoạt nhìn sở hữu thể thấy được đa dạng điểm tốt, hướng này có lợi cho sức khoẻ của trẻ và giúp cho con người với ý thức vui vẻ và tính khí ổn định.

  Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy rất với lợi cho sức khỏe và sự vững mạnh tâm lý, trí tuệ của trẻ. Ngoài các điều trên, cách xếp đặt phòng ngủ cho trẻ hợp phong thủy sẽ tương trợ cho bạn trong việc chăm nom con mình ngoan khỏe hơn từ nơi nâng niu giấc ngủ của bé mỗi ngày.

  Tránh cho trẻ sơ sinh ở nhà mới xây dựng

  Do hầu hết thời gian của trẻ lọt lòng là dành cho việc ngủ, song song các cơ quan trong thân thể trẻ còn cực kỳ non nớt, cho phải tuyệt đối không cần cho trẻ sống trong các căn hộ mới xây cất hoặc sửa chữa. Phòng trẻ và bên cạnh phòng trẻ phải buộc phải giảm thiểu sở hữu tiếng động làm ồn. Bởi vì màng nhĩ của trẻ vô cùng yếu, tiếng động ồn ào của âm thanh giả dụ lâu ngày sẽ khiến cho giảm thính lực của bé và điều nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới sự tăng trưởng trí năng cũng như sự trưởng thành của trẻ sau này.

  Giường của trẻ phải đặt ở vị trí trung tâm phòng ngủ

  Theo phong thủy phòng ngủ trẻ em giường của trẻ nên cần tương đối độc lập, với hiệu quả tốt hơn lúc được bố trí vào giữa phòng, đây là cách trình bày 1 vị trí đặc biệt, và cũng là để nhân tiện cho người to ở kế bên chăm sóc. Đồng thời, như thế có lợi cho sự hình thành ý thức cá nhân và sự trưởng thành của trẻ, vị trí đầu hướng Bắc, chân hướng Nam nhắc chung tương đối ưa thích sở hữu trẻ mới sinh.

  Yêu cầu đặt ra cho nơi ở của trẻ lọt lòng là ko nhất nhiết buộc phải ở nhà cao tầng sang trọng, chỉ nên để tâm xếp đặt 1 chút là mang thể đem đến cho trẻ một môi trường tốt. Giống như người trưởng thành, phòng phải đảm bảo một phương pháp mặc định về nhiệt độ và độ ẩm. Vào mùa hè, nhiệt độ trong phòng trong khoảng 24 – 28oC là hợp lý, mùa đông nhiệt độ từ 18-22oC, độ ẩm khoảng 40 – 50% là ổn. Mùa đông sở hữu thể sử dụng lò sưởi, trang bị dùng tia hồng ngoại để giữ ấm, nhưng nhất quyết nên thông gió, đảm bảo ko khí trong phòng luôn thoáng đãng. Khi thông gió bắt buộc lưu ý không được để gió thổi trực tiếp xuống trẻ. Khi gió bật tốc độ lớn trợ thì không mở cửa sổ. Để duy trì cho không khí trong phòng luôn mới mẻ, thoáng đãng bắt buộc tiêu dùng vải ướt lau mặt bàn, khi sử dụng cây lau nhà lau sàn nhà động tác ko cần quá mạnh, hạn chế để bụi bay vào trẻ khiến thúc đẩy đến sức khoẻ của trẻ.

  Tránh đặt cửa bếp xung có giường trẻ

  Để đảm bảo được sự hài hòa trong phong thủy phòng ngủ trẻ em c ửa phòng của trẻ cần tránh đối diện với cửa bếp để tránh ô nhiễm dầu mỡ. Mà giường của trẻ đặt ở vị trí trung tâm phòng, giả dụ cửa bếp mà đối nghịch mang cửa phòng tức thị cũng xung với giường của trẻ. Điều này bạn bắt buộc cần đặc biệt chú ý.

  Qua bài viết cha mẹ đã biết được những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ trẻ em qua đó ó được sự lựa chọn tốt nhất cho con trẻ trong không gian riêng tư của mình.

  Bài trí phong thủy phòng ngủ hút tài lộc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cóc Ngậm Tiền Đặt Trong Nhà
 • Chọn Màu Sơn Tường Văn Phòng Theo Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nữ Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nam Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Hướng Dẫn Vận Chuyển Vật Phong Thủy An Toàn Khi Chuyển Văn Phòng
 • Những Kiêng Kỵ Cần Biết Khi Sắp Xếp Phong Thủy Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Điều Tuyệt Đối Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ
 • Tuổi Mậu Thân Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Phòng Khách Nhà Ống Chuẩn Theo Phong Thuỷ
 • Tư Vấn Cách Chia Phòng Trong Nhà Ống Hợp Đầy Đủ Tiện Nghi, Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Trong Xây Nhà Cấp 4 Bạn Đã Biết?
 • Trong tổng thể căn nhà thì phòng ngủ là nơi con người ta dành nhiều thời gian nhất để ở trong đó. Mỗi ngày, trung bình một người sẽ ở trong phòng ngủ 8 tiếng để phục vụ cho giấc ngủ của mình. Chính vì vậy, việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ hợp lý là điều hết sức cần thiết để căn phòng trở nên thoải mái, hợp lý giúp cho giấc ngủ được sâu hơn, ngon hơn.

  Tầm quan trọng của phong thủy trong phòng ngủ

  Theo quan niệm về phong thủy thì cách bày trí cũng như thiết kế các đồ nội thất trong phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ. Cũng chính vì lý do đó mà từ xưa đến nay phong thủy phòng ngủ rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Phong thủy không chỉ là sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp mà còn có những điều tối kỵ cần tránh.

  • Một phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ giúp giấc ngủ gia chủ ngon hơn. Không những vậy nó còn giúp gia đình hạnh phúc yên ấm và thịnh vượng.
  • Ngược lại, phòng ngủ có phong thủy xấu sẽ dễ gặp phải những chuyện thị phi hay là ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở.

  Những điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy phòng ngủ

  Việc nắm được những điều tối kỵ trong sắp xếp nội thất phòng ngủ sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không hay cũng như biết được tầm quan trọng của phong thủy để có những quyết định chính xác hơn khi bày trí căn nhà của mình.

  Không nên đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ

  Không chỉ dựa trên quan niệm phong thủy phòng ngủ mà trong thực tế thì việc đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ cũng là điều không nên. Sở dĩ như vậy là bởi vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi cần sự thoáng mát và yên tĩnh. Nếu như đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến mùi thức ăn, khói khi nấu nướng bám vào không khí và các đồ vật trong phòng. Về lâu dài thì điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ.

  Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy thì việc đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ là điều hết sức kiêng kỵ. Lý do chính là khi mở cửa phòng ngủ mà nhìn thấy bếp đầu tiên sẽ khiến vận khí không hanh thông. Ngoài ra, người ta còn quan niệm rằng kiểu thiết kế này sẽ khiến tiền bạc hao hụt, giảm sút may mắn. Chính vì vậy mà không ai muốn phạm phải lỗi phong thủy này khi thiết kế phòng ngủ.

  Không đặt gương, kính ở đầu giường hay đối diện giường

  Đối với nhiều căn hộ chung cư hay căn hộ có sẵn hiện nay thì diện tích phòng ngủ khá nhỏ. Do đó rất nhiều người có thói quen đặt thật nhiều gương hoặc kính xung quanh phòng ngủ để tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, thoáng mát hơn. Tuy nhiên, đặt gương nhiều trong phòng không hề tốt và không phải chỗ nào cũng có thể đặt được gương. Chính vì vậy mà gia chủ nên cân nhắc việc này khi thiết kế phong thủy phòng ngủ.

  Một trong những điều cấm kỵ nhất trong phong thủy chính là đặt gương đối diện giường ngủ, trên đầu giường hay đặt gương chiếu thẳng vào giường. Người xưa quan niệm rằng việc đặt gương như vậy sẽ khiến người ngủ trong phòng bất an. Buổi đêm các trường khí sẽ bị phát tán lộn xộn gây nên những điều xấu về sức khỏe. Ngoài ra thì việc đặt gương đối diện cửa ra vào cũng là một điều không nên bởi như vậy sẽ tiêu tán tài lộc và nghiêm trọng hơn là rước họa vào thân.

  Tránh thiết kế phòng ngủ tối tăm không có ánh sáng

  Phòng ngủ tuy không cần quá nhiều cửa sổ nhưng vẫn cần có đủ ánh sáng và không khí để mọi thứ được lưu thông. Một căn phòng quanh năm u ám, tối tăm sẽ khiến không gian trở nên bí bức, mùi ẩm mốc luôn xuất hiện. Ngược lại, phòng ngủ đón đủ ánh sáng và gió tự nhiên sẽ đem lại cảm giác tươi mới, mát mẻ, thoải mái từ đó cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

  Bên cạnh đó, theo phong thủy thì việc thiết kế phòng ngủ tối tăm sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ và người thân. Người ngủ trong căn phòng này sẽ dễ mắc phải những căn bệnh về đường hô hấp do vi khuẩn, ẩm thấp.

  Kiêng kỵ việc đặt giường ngủ sát cửa hoặc đối diện cửa phòng

  Theo quan điểm của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy phòng ngủ thì việc đặt giường sát hoặc đối diện cửa phòng là điều tối kỵ. Khi đặt giường ở vị trí này sẽ mang lại nhiều sát khí khiến cho người ngủ trong phòng không thể ngủ yên giấc, dễ bị giật mình khi đang ngủ. Điều này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần của gia chủ.

  Nếu như trong trường hợp diện tích phòng ngủ quá nhỏ và không thể thay đổi được vị trí đặt giường thì bạn có thể sử dụng một quả cầu pha lê treo ở giữa cửa phòng và giường để hóa giải điềm kỵ này. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là sắp xếp giường và cửa xa nhau, đặt giường sát một bức tường vững chắc. Như vậy thì giấc ngủ mới được yên bình và dễ chịu.

  Có thể nói dù trong bất kỳ thời đại nào thì tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ vẫn là điều không thể chối cãi. Việc sắp xếp, bài trí phòng ngủ đúng phong thủy, hợp với gia chủ không chỉ đem lại giấc ngủ ngon, thoải mái mà còn góp phần đem lại nhiều điều may mắn trong tình cảm và cả tài chính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kích Thước Phòng Ngủ Tiêu Chuẩn
 • Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy Theo Thước Lỗ Ban
 • Kích Thước Phòng Ngủ Theo Lỗ Ban Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Tiêu Chuẩn
 • Tuổi Kỷ Mùi Kê Giường Hướng Nào, Chọn Hướng Đặt Giường Chuẩn Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100