Mạng Sơn Đầu Hoả Và Kiếm Phong Kim / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Luận Giải: Kiếm Phong Kim Và Sơn Đầu Hỏa Có Hợp Nhau Không?

Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa có hợp nhau không? Thông tin về mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim có thể hiểu đơn giản là vàng mũi kiếm, nhưng thực tế nó là hợp chất giữa sắt, carbon và các nguyên tố vi lượng khác ở đầu mũi gươm hoặc các công cụ bằng sắt, thép khác. Chúng có đặc trưng là sắc bén, ưu việt và đều phải trải qua một quá trình nung trong lửa lâu dài thì mới có được hình hài như hiện tại.

Kiếm Phong Kim sinh năm: 1992 tuổi Nhâm Thân và 1993 tuổi Quý Dậu.

Tính cách của người Kiếm Phong Kim:

Mạnh mẽ, cứng rắn, cương trực, nóng tính, không ưa nịnh nọt, có phần nào đó NGÔNG cuồng…

Suy nghĩ sâu sắc, nội tâm phong phú, hiểu tâm tư người khác, có phần nhạy cảm.

Nhanh nhẹn, thông minh, có năng lực, cả thèm chóng chán, thích thì thích bằng được nhưng chán là buông xuôi…

Ưu công bằng, thích lẽ phải, hay giúp đỡ người khác, nhưng lại hơi khó gần, lạnh lùng và có phần cứng nhắc.

Tham khảo chi tiết thêm về Kiếm Phong Kim: Kiếm Phong Kim có ý nghĩa gì? Sự cứng ngắc có làm lên đại sự?

Thông tin về mệnh Sơn Đầu Hỏa

Sơn Đầu Hỏa là lửa trên đỉnh núi, là loại hỏa có ảnh sáng rực nhưng không nhìn thấy lửa, âm thầm cháy trên núi, nên có thể hiểu đơn giản là núi lửa đang chờ tuôn trào. Trong các nạp âm mệnh Hỏa, Sơn Đầu Hỏa tuy không bùng phát nhưng lại là loại Hỏa vô cùng mạnh mẽ, nếu gặp thời cơ thì sẽ gây lên những chuyện khó mà lường trướng được.

Sơn Đầu Hỏa sinh năm: Giáp Tuất 1994 và Ất Hợi 1995

Tính cách của người Sơn Đầu Hỏa:

Nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm, ít khi để lộ sắc diện, mặc dù tài trí cao nhưng không nhiều người thấy được.

Nóng tính, khó kiềm chế, hay thích lớn tiếng, giàu cảm xúc, đa cảm, dễ giận dễ quên.

Tốt bụng, biết quan tâm tới mọi người xung quanh, có xu hướng sống thiên về nội tâm.

Tự lập, ít khi nhờ vả, không kêu ca, âm thầm làm không biết mệt, coi trọng gia đình, luôn giữ chữ tín…

Tham khảo chi tiết thêm về cung mệnh này: Mệnh Sơn Đầu Hỏa là gì mà thầy phong thủy phải đau đầu nhức óc?

Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa kết hợp sẽ ra sao?

Vậy Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa có hợp nhau không? Tuy theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, kim loại gặp lửa sẽ bị nóng chảy mất đi hình hài. Nhưng ở trong trường hợp của Kiếm Phong Kim, đây là loại kim loại cần có lửa mới thành hình được nên Kiếm Phong Kim rất hợp với Sơn Đầu Hỏa, kết hợp lại sẽ giúp Kiếm Phong Kim gặp nhiều may mắn.

Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa khi kết hợp với nhau sẽ khiến thanh kim loại càng trở mên sắc bén và nhiều uy lực. Nếu làm ăn kinh doanh cùng nhau thì với bản tính cứng rắn, cương quyết, dám làm dám chịu trách nhiệm của cả 2 sẽ khiến công việc làm ăn trở nên đại phát, tài lộc dồi dào, buôn đâu thắng đó.

Còn trong lĩnh vực tình cảm, Kiếm Phong Kim và Sơn Đầu Hỏa ở bên nhau thì bản thân mệnh nào cũng nên tiết chế lại bản thân vì cả 2 cùng nóng tính như nhau và ít ai chịu nhường nhịn ai. Nếu vượt qua cửa ải này thì 2 bạn sẽ rất hạnh phúc, còn nếu không thì sẽ dẫn tới tranh cãi liên miên, tình duyên không hạnh phúc.

Kiếm Phong Kim Và Sơn Đầu Hỏa Hợp Với Đồng Hồ Phong Thủy Nào

Kiếm phong kim chúng ta sẽ hiểu một cách khá đơn giản chính là vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Những ai sinh năm Quý Dậu cùng với Nhâm Thân chính là vị trí của Kim, Đế vương cũng như Lâm Quan.

Chính vì vậy khi Kim già cứng trở thành mũi nhọn lưỡi gươm nên người ta sẽ gọi là Kiếm Phong Kim.

Trong các mệnh thuộc phong thủy thì Mệnh Sơn Đầu Hỏa tức là lửa ở trên đỉnh núi cao, đây là lửa mà người dân đốt nướng rẫy để mang lại sự thuận lợi cho công việc và cũng giúp cho đất đai có được sự màu mỡ hơn.

Màu hợp và khắc theo mệnh Màu sắc hợp với mệnh Sơn Đầu Hoả

Mệnh Sơn Đầu Hoả thì cũng thuộc cung hành Hoả. Đây là màu sắc giúp Hoả phát vượng nhất màu xanh lá – tương trưng cho hành Mộc, khi lửa gặp được gỗ thì chỉ có cháy to hơn thôi!

Khi chúng ta xét theo ngũ hành tương sinh tương khác, thì lúc đó Mộc sinh Hoả, Thuỷ khắc Hoả nhưng trong thực tế thì các tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi họ sẽ hợp và gặp may mắn với những màu nào?

Màu sắc tương sinh. Đây là một màu hợp nhất – Màu xanh lá, với mệnh Sơn Đầu Hoả nói riêng mà mệnh Hoả nói chung.

Màu sắc tương trợ: Ngoài màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc hợp với Sơn Đầu Hoả, mà các màu khác như cam, hồng, đỏ hoặc tím tượng trưng cho hành Hoả cũng hợp với mệnh này.

Màu sắc chế khắc được: Như các màu vàng, bạc, trắng. Theo ngũ hành thì Kim bị Hoả khắc chế nên các màu tượng trưng cho hành Kim thì Sơn Đầu Hoà thì có thể coi là không hợp nhưng cũng không phải là xấu.

Màu sắc kỵ: Đen, xanh lam. Những màu này là đại diện cho hành Thuỷ – đặc biệt tối kỵ với Hoả.

Mặt đồng hồ mang màu xanh đậm, nổi bật và có chút gì đó huyền bí. Dây đồng hồ xanh lá. Cùng thiết kế mặt số rõ ràng dễ nhìn.

Chiếc đồng hồ Seiko 5 Quân đội này sẽ mang đến cho những người mệnh sơn đầu hỏa nhiều may mắn.

Màu sắc hợp với Kiếm Phong Kim

Những người thuộc Kiếm Phong Kim vô cùng hợp màu xanh lá vì nó nhằm tăng thêm giá trị sử dụng. Bên cạnh đó thì màu đen và xanh dương để có thể dễ dàng mài dũa hơn.

Kiếm Phong Kim lại rất kỵ không hợp với thuộc hành Hỏa như đỏ vì sẽ bị biến dạng.

Theo quy luật tương sinh, mệnh này rất thích hợp màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy), màu xanh lá (thuộc Mộc). Đây là một trong những màu tương sinh đem lại nhiều may mắn và thuận lợi, nhất là luôn tự tin trong mọi việc.

Các màu tương khắc, mệnh phải tránh màu đỏ (thuộc Hỏa), màu trắng (thuộc Kim). Trắng của Kim vì sẽ dễ bị gãy do quá cứng cùng với gam màu vàng của Thổ. Những màu này thường làm thay đổi mọi thứ, khiến bạn kém may mắn.

Mang đến cho người dùng sự sang trọng và lịch thiệp trong công việc.

Sơn Đầu Hoả 1994, 1995 Và Tất Cả Mọi Điều Cần Biết

Sơn đầu hỏa, nghĩa là lửa trên núi.

Sơn Đầu Hoả đặc biệt ở chỗ tuy có ánh sáng rực nhưng lại không thấy lửa, giống như ngọn lửa cháy âm ỉ trên núi. Những người thuộc mệnh này thường có nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm, ít khi để lộ sắc diện, mặc dù tài trí cao nhưng không nhiều người có thể thấy được, nhưng khi đã gặp được thời cơ tốt thì phất lên như đám cháy rừng, không thể ngăn cản. Để mô tả ngắn gọn nhất thì chúng ta có câu này dành cho những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hoả, đó là: “Chân nhân bất lộ tướng“.

Người này khi gặp thời có thể làm việc không biết mệt, không bao giờ để lãng phí thời gian. Nếu có số mệnh tốt thì sự nghiệp, danh vọng hơn người, mệnh xấu thì cũng là người đắc lực, nhanh nhẹn không thua kém gì ai. Tuy nhiên đôi khi, trong họ còn có phần cô độc, ít ai hiểu thấu họ, cho dù đó là người thân đi chăng nữa.

TÍNH CÁCH CHUNG CỦA SƠN ĐẦU HOẢ

Vì là một người có nội tâm mạnh mẽ, thâm trầm ít để lộ ra bên ngoài, vì vậy Sơn Đầu Hoả là những người rất khiêm tốn , biết nhưng không nói khi chưa thích hợp, tài trí hơn người nhưng không khoe khoang, tự cao tự đại. Nhìn bề ngoại họ có vẻ lơ đãng nhưng ẩn sau đó là một trực giác cực tốt, có khả năng phê bình bắt lỗi giỏi, cho nên rất khó để lừa 1 người Sơn Đầu Hoả.

Khi gặp chuyện xảy ra trong cuộc sống, do tính cách ẩn mình mà những người Sơn Đầu Hoả thường hay đơn độc một mình giải quyết. Sơn Đầu Hoả rất ngại nhờ vả, kêu ca và là những người có tự tôn sự tự trọng cao, sống kiểu sướng khổ tự chịu, không thích van xin ai giúp đỡ.

Về tính cách tích cực: Sơn Đầu Hoả là người có trí óc khôi hài, cách tân và luôn tràn đầy đam mê.

Về tính cách tiêu cực: đây gần như là tích cách tiêu cực chung của mệnh Hoả nói chung, đó là nóng vội, không kiêng nể, thường không để ý tới cảm xúc mọi người xung quanh vì vậy mà dễ sinh ra lòng ganh ghét, khó chịu từ những người khác.

SƠN ĐẦU HOẢ HỢP MÀU GÌ?

Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hoả

Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa.

Vì vậy, với mệnh Hoả nói chung và Sơn Đầu Hoả nói riêng, sử dụng màu sắc sao cho hợp phong thuỷ theo các màu sau đây:

Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây

Màu hòa hợp với mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

Màu chế khắc được là: nếu muốn khắc Kim thì dùng màu trắng hoặc vàng

Màu khắc kỵ với mệnh Hỏa: đen, xám, xanh biển sẫm.

Hướng nhà của người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa: Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

TÌM CẢM CỦA SƠN ĐẦU HOẢ

Đặc điểm chung của lửa thì luôn nóng. Nên mặc dù Sơn Đầu Hoả là một ngọn lửa âm thầm, nhìn bên ngoài có nhẹ nhàng đến mấy thì cũng không tránh khỏi những lần nóng giận, buông lời không hay đối với đối phương, thuy nhiên trong thâm tâm Sơn Đầu Hỏa thật tình không muốn như vậy, không hề có ý làm tổn thương ai.

Nghiêm túc và chân thành là hai từ để miêu tả chính xác nhất về chuyện tình cảm của Sơn Đầu Hoả. Tuy nhiên, Sơn Đầu Hỏa lại là những người không dễ yêu, với họ không có định nghĩa “đẹp trai không bằng chai mặt”, một khi đã không thích thì khó lòng xoay chuyển tâm can họ. Vì vậy, Sơn Đầu Hỏa bị xem là kiêu kỳ và khó chinh phục, nhưng khi đã yêu thì yêu rất sâu đậm và chung thuỷ. Sự nồng nhiệt trong tình cảm của Sơn Đầu Hỏa không thể hiện ở bên ngoài, mà sôi sục như nham thạch ở bên trong, cháy âm ỉ nhưng lại không bao giờ tắt.

SƠN ĐẦU HOẢ HỢP CÔNG VIỆC GÌ?

Trong công việc, Sơn Đầu Hoả luôn tràn ngập các ý tưởng về công việc trong đầu, họ là một người có niềm đam mê mãnh liệt với công việc, luôn muốn thử sức với mọi lĩnh vực mà mình có thể tiếp xúc được. Tuy nhiên, đôi khi nhiều ý tưởng và mong muốn được thử sức với nhiều lĩnh vực quá cũng khiến họ khó lựa chọn công việc phù hợp, dễ sinh ra tâm lý đứng núi này trông núi nọ.

Đối với sự nghiệp, Sơn Đầu Hoả thường trải qua 2 giai đoạn, tương đồng với tính cách của họ:

Giai đoạn 1, giống như núi lửa âm ỉ cháy rồi mới đến lúc bộc phát ra. Khi thời thế đến, họ đụng đâu cũng thấy may mắn, làm gì cũng thấy thuận lợi, công danh sự nghiệp thăng tiến không gì kìm lại nổi

Khi thời thế kém, họ làm gì cũng thấy đen. Thậm chí nằm nhà cũng trúng đạn.

ĐỂ SƠN ĐẦU HOẢ GẶP TÀI VẬN, MAY MẮN, THỊNH VƯỢNG

Để gặp tài vận, cuộc sống may mắn và thịnh vượng, người thuộc mệnh Sơn Đầu Hoả nên chọn những vật dụng, trang phục, phụ kiện có màu sắc phù hợp tương trợ cho người mệnh Hoả trong công việc, cuộc sống:

Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Màu xanh lá cây

Màu hòa hợp với mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím

Nhưng thông thường vì nhiều lý do khách quan, chủ quan nên bạn không thể chỉ mua những vật dụng bị giới hạn chừng đó màu được, và nếu mua thì cũng không thể để nó luôn bên mình. Vì vậy vòng gỗ phong thủy sẽ là một phụ kiện trang sức gần như không thể thiếu với mọi người, vòng gỗ đeo tay với bề ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại vô cùng sang trọng và có thể luôn đeo bên mình, sẽ giúp bạn gặp tài vận trong công việc và cuộc sống.

Kiếm Phong Kim Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim có nghĩa là ” Vàng trong kiếm ” trong tiếng Hàn Việt. Vàng trong kiếm sẽ không dùng được nếu thiếu lửa. Kim được lửa tôi luyện để trở nên cứng và sắc bén hơn, tạo thành lưỡi gươm, lưỡi kiếm và được gọi là Kiếm Phong Kim.

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim bởi Hỏa sẽ làm Kim bị tan chảy. Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim nhưng không khắc Hỏa mà rất cần Hỏa để tôi luyện thành vật dụng có ích. Vì thế, nạp âm này kết hôn với người mang mệnh Hỏa hứa hẹn sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc.

Màu hợp với Kiếm Phong Kim

Người có mệnh Kiếm Phong Kim hợp với màu có tính chất kim loại như màu vàng, ánh kim, bạc, nâu,…

Màu xanh lá: đây là màu thiên nhiên, những người mang mệnh Kiếm Phong Kim khi dùng màu xanh lá thì tinh thần của họ sẽ được hòa hợp cùng với thiên nhiên. Điều này cũng phù hợp với những ai mang mệnh Kiếm Phong Kim có tính cách vốn thích bay nhảy.

Màu đen, xanh dương: là những màu thuộc mệnh Thủy, hai màu này giúp tăng thêm giá trị của Kiếm Phong Kim. Sự huyền bí của màu đen kết hợp với sự rộng lớn và bao la của xanh dương sẽ giúp người có mệnh Kiếm Phong Kim có thể tự do tung hoành đất trời và thỏa mãn niềm đam mê.

Mệnh hợp với Kiếm Phong Kim

Để xác định mệnh tương sinh với mệnh Kiếm Phong Kim hay các mệnh khác cần dựa vào quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành để xác định đúng mệnh nào hợp.

Tương sinh: Mệnh Kiếm Phong Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Tương khắc: Mệnh Kiếm Phong Kim tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về giá trị thì gốc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ trở thành dụng cụ sinh hoạt. Trên thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tị, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mâu Thìn tam hợp Kỷ Tị. Nên hai nạp ân này gặp tất cát lợi.

+ Lộ Bàng Thổ

Về quy luật, Thổ sinh Kim thế nhưng trên thực tế, dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó trở nên rộng rãi, bằng phẳng và đẹp hơn. Người mệnh Kiếm Phong Kim cương cường, gặp bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ gặp tất cát lợi. Sự phối hợp này tạo nên giá trị về nhiều mặt.

Nước ngầm (hay nước giếng trong) dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ cực kì tốt. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm, sự phối hợp này sẽ gặp cát lợi.

Về lý thì tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt mộc với một uy lực cực mạnh, trên thực tế người thợ sử dụng dao cưa để gia công, chế tác gỗ thành đồ đạc.

Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng rất hữu ích, dù ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng với góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ gặp cát lợi.

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim. Ngược lại thì Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất thì sẽ đại cát.

+ Đại Trạch Thổ

Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra không dùng để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều và có nhà cửa đàng hoàng.

+ Đại Khê Thủy

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến cho vật dụng trở nên sáng và bén hơn. Sự hội hợp này sẽ cát lợi.

Ánh nắng mặt trời gay gắt giúp ánh thép sáng loáng, lấp lánh. Nhưng xét cho cùng thì người ta dùng công cụ cũng vì mục đích thực tế. Nên nhiệt độ có thể làm đi giảm độ cứng của công cụ.

Như vậy bạn đã biết được Kiếm phong kim là gì? Màu và mệnh hợp với Kiếm Phong Kim. Qua đó bạn có thể vận dụng nó vào đời sống để tăng sự may mắn để mang lại những điều tốt đẹp đến bạn và người thân xung quanh.

Kiếm Phong Kim (Vàng Mũi Kiếm)

1. Tìm hiểu khái niệm mệnh Kiếm Phong Kim là gì?

Trong thực tế, bất cứ một cây dao hay một loại công cụ sản xuất bằng sắt thép nào cũng tập trung tinh hoa ở chỗ mũi, phần lưỡi, vì đơn giản nếu nhiệt hóa toàn bộ sẽ xảy ra tình trạng giòn và dễ vỡ, dễ gãy. Nhiều người hiểu rằng Kiếm Phong Kim là vàng ở mũi kiếm, thực tế kim loại vàng tuy là kim loại quý nhưng đặc tính của nó mềm dẻo nên trong quá trình rèn đúc gươm không ai chế tạo một thanh gươm nào như vậy cả vì nó không tạo ra giá trị sử dụng trong trường hợp này. Vậy thì căn cứ vào tình hình thực tiễn ta tạm hiểu Kiếm Phong Kim là hợp chất giữa sắt, carbon và vài nguyên tố vi lượng khác ở đầu mũi gươm, phần lưỡi của thanh gươm hay tất cả các loại công cụ lao động bằng sắt thép khác. Nó có độ cứng và sắc bén ưu việt hơn các loại kim loại thông thường khác.

2. Người có mạng Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Những người sinh năm Nhâm Thân và Quý Dậu là những người có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Kiếm Phong Kim.

3. Bàn về tính cách, công việc và tình cảm của nạp âm Kiếm Phong Kim

– Đặc trưng của hành Kim là thuộc tính cứng rắn, lạnh lùng nên những người mệnh Kiếm Phong Kim có tư chất quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát. Trong cuộc sống và công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình, nên người khác tiếp xúc với họ sẽ thấy một ánh thép tiết phát ra ngoài. Và điều này khiến cho người khác thấy họ khó gần, lạnh lùng, thậm chí cứng nhắc về nguyên tắc lập trường, độc đoán.

– Kiếm Phong Kim là dạng kim loại quá độ trong quá trình nhiệt luyện nên họ có nghĩa khí, ưa sự công bằng, lẽ phải, thích ra tay giúp đỡ người khác khi những người khác gặp khó khăn. Lối suy nghĩ và cách hành động này giống với câu thành ngữ của các quân tử hay hiệp khách hay ứng xử: Gặp chuyện bất bình bạt đao tương trợ.

– Học văn học thời phổ thông, không ai không biết nhân vật Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu. Kiếm Phong Kim gần giống như vậy.

Vì là kim loại đã qua tôi rèn nên bản chất và phẩm hạnh của họ hơn hẳn bình thường. Thêm vào đó tuổi Thân nằm trong tam hợp địa chi Thân – Tý + Thìn thuộc Thủy cục khắc ưu với Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất. Tuổi Dậu nằm trong tam hợp Kim cục Tị – Dậu – Sửu khắc ưu với Mộc cục Hợi – Mão + Mùi nên họ không ngại gian khó, không sợ quyền thế, thường nằm kèo trên.

– Kim loại có khí chất ngưng tụ nên họ sống nội tâm ít hòa hợp với người thân.

b. Vài nét về công việc về mệnh Kiếm Phong Kim 1993 và 1992

– Bởi bản chất nghiêm minh, chí công vô tư nên họ thích hợp làm tài chính, ngân sách, thủ quỹ, luật pháp, quản lý nhân sự

– Một số khác khéo tay, tỉ mỷ nên thích hợp làm đồ mỹ nghệ, đồ mộc

– Khí chất dũng cảm, đột phá đi đầu giúp họ có duyên với các ngành nghề mới như nghiên cứu khoa học, điện tử, viễn thông.

c. Vài nét về tình duyên của nạp âm Kiếm Phong Kim 1992 và 1993

– Họ là mẫu người chung thủy, thường thì họ tìm hiểu khá kỹ, nếu thấy phù hợp họ mới tiến tới, còn không họ sẽ gạt bỏ mọi suy nghĩ, hình ảnh của người ấy.

– Khi yêu thì đừng bao giờ mang hai từ chia tay ra đùa với họ, e là lời tiên đoán đó sẽ thành hiện thực. Bởi giống như Thất sát, Kình dương, Thiên hình trong Tử vi, một nhát cắt ngọt lịm chia lìa đôi lứa sẽ xảy ra trong chớp nhoáng.

– Khi đã có gia đình vợ chồng thường có khoảng cách, vì bản tính cố hữu của họ.

– Kiếm Phong Kim hợp các đen, xanh dương (thuộc Thủy để thau rửa, mài dũa). Hợp màu xanh lá (thuộc Mộc để phát uy, tăng cường giá trị sử dụng).

– Kỵ các màu vàng (Thổ – vùi lấp ), đỏ (thuộc Hỏa – biến dạng phẩm chất), trắng (kim – gẫy do tương tác hoặc do quá cứng).

5. Tìm hiểu Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Hai vật chất ít khi gặp nhau. Tuy tính chất tương hòa nhưng Kiếm Phong Kim là đỉnh cao của dòng Kim nó không cần trợ giúp thêm nên sự hội hợp thêm thường cứng quá mà gẫy, trong thực tế nước biển có muối Natri, Magie điều này kiếm dao kéo, nông cụ gỉ sét. Trong thực tế hai người mệnh Kim đều cương cường nên hình khắc, mâu thuẫn. Vì thế sự kết hợp này không cát lợi.

Kiếm phong Kim bản chất là loại kim loại đã được tôi rèn kỹ lưỡng, đứng đầu về độ cứng và sắc bén trong hàng kim loại. Một số thanh gươm quý còn có tỷ lệ kim loại quý hiếm như vàng, Ti tan. Lửa trong lò thiêu rụi vật chất, nên khi kết hợp này vô cùng bất lợi, Lư Trung Hỏa làm cho kim loại biến chất, khử carbon, tăng oxy trong cấu trúc nên cấu trúc này non kém, yếu ớt. Có sách cho rằng: Kiếm Phong Kim cần Lư Trung Hỏa để tôi rèn tạo thành đại khí, nhưng theo tôi cho rằng, dạng kim loại đã nhiệt luyện, tôi rèn mà con gặp Hỏa tất hư hại, biến chất, nên Lư Trung Hỏa khắc Kiếm Phong Kim mạnh mẽ

Kim khắc Mộc, Mộc tất chiết, xét về góc độ giá trị thì gôc lớn giữa rừng rất tốt, gặp Kim sẽ thành đồ đạc dụng cụ trong sinh hoạt. Trong thực tế, Nhâm Thân nhị hợp Kỷ Tị, tam hợp Mậu Thìn, Quý Dậu nhị hợp Mâu Thìn tam hợp Kỷ Tị. Nên hai nạp ân này gặp gỡ tất cát lợi.

Về nguyên lý Thổ sinh Kim thế nhưng trong thực tế, dụng cụ họ dùng để sửa chữa, cải tạo đường sá khiến nó rộng rãi, bằng phẳng và đẹp đẽ hơn. Người mệnh kiêm Phong Kim cương cường, gặp sự bao dung, đôn hậu, điềm tĩnh của Lộ Bàng Thổ tất cát lợi. Sự phối hợp này tạo ra giá trị về nhiều mặt.

Lưỡng Kim tương hòa, nhưng sự tương tác giữa chính khiến hai bên thương tổn. Hơn nữa, sự hòa hợp của hai tính cách cương cứng, ương ngạnh, bản lĩnh, cá tính tất sẽ mâu thuẫn. Nên hai nạp âp này không cát lợi khi hội hợp

Hình khắc, vì bản chất Kiếm Phong Kim cần giữ gìn, duy trì lượng hợp kim và cấu hình bền vững mới tốt.

Nước ngầm, hay nước giếng trong, dùng để thau rửa, mài dũa dụng cụ tốt hơn bao giờ hết. Người mệnh Giản Hạ Thủy mềm mỏng giúp Kiếm Phong Kim bớt đi sự cương cường theo nguyên lý chịu mềm không chịu cứng. Sự phối hợp này cát lợi.

Hai sự vật chỉ gặp nhau khi người ta cải tạo hay phá vỡ tòa thành, mặc dù về lý Thổ dưỡng Kim nhưng thực tế hai nạp âm này không nên gặp nhau

Kim loại nóng chảy là dạng đang hun đúc, trong khi Kiếm Phong Kim rất kỵ nhiệt độ

Dương Liễu Mộc thua thiệt, vì lực khắc của Kiếm Phong Kim rất mạnh, thêm nữa cây dương liễu vốn là gỗ mềm

Kim loại đã qua rèn dũa không cần Thổ sinh, hơn nữa, nó là vật cứng, nên khi va chạm với vật cứng khác thường là một trong hai vật sẽ bị biến dạng, hư hỏng. Bởi thế nên hai mệnh này không nên gặp gỡ hội hợp

Hỏa khắc Kim những vật dụng Kim loại mang điện tích lớn, sét rất hay đánh. Đại tướng thời Tùy – Đường là Lý Nguyên Bá giơ chùy mắng trời khi mưa giông nên bị sét đánh thành tro bụi. Hai nạp âm này kết hợp thì nhà cửa lộn bậy lên mất

Về lý có sự tương khắc mạnh vì Kiếm Phong Kim phạt mộc với một uy lực rất mạnh, trong thực tế thì người thợ sử dụng dao cưa để gia công, chế tạo gỗ thành đồ đạc. Tùng Bách Mộc là dạng gỗ tốt, nhờ sự chế hóa này trở thành vật dụng hữu ích, tuy chắc chắn là thiệt tính mạng, nhưng đứng dưới góc độ nhân sinh thì hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ cát lợi

Nước chảy Kim trôi, trong sự kết hợp này sẽ khiến Kiếm Phong Kim chìm lắng, hoen gỉ, vô giá trị

Hai hành Kim tương Hòa, Sa Trung Kim chính là nguồn khoáng sản để rèn đúc tạo nên Kiếm Phong Kim, ngược lại Kiếm Phong Kim thành công cụ để khai thác nguồn khoáng sản này. Nên hai nạp âm này gặp nhau tất sẽ đại cát

Kiếm Phong Kim thua thiệt, không nên có sự chạm mặt của hai đối thủ này

Bình Địa Mộc tất bị khắc hại mạnh, bản thân là cây mềm, gặp kim khí bén thì tiêu vong. Thực tế, người Bình Địa Mộc ôn hòa, điềm tĩnh, đứng trước khí lạnh, cương cường, sát phạt của Kiếm Phong Kim tất không cảm thấy an toàn, giống như Ngô vương Phù Sai thấy sợ hãi trước dung mạo anh hùng của Ngũ Tử Tư, sợ rồi đâm ghét và loại trừ ông. Nên hai mệnh này không nên gặp gỡ

Hai sự vật quen thuộc, người ta dựng nông cụ ở góc tường, tường nhà khi hư hỏng cũng nhờ các vật dụng này sửa chữa, bồi đắp lại

Hình khắc mạnh, Kiếm Phong Kim tất bại. Hai nạp âm gặp nhau thì tạo nên cảnh u buồn, sầu thảm

Nước mưa mang theo axit khiến dụng cụ hoen mờ, gỉ sét, hư hại, nên phối hợp tất hình khắc

Đất đai không có công cụ cải tạo tất hoang hóa, công cụ sinh ra cũng không phải để trưng bày. Nên sự kết hợp này tất tạo nên mùa màng tươi tốt, ruộng đất phì nhiều, nhà cửa đàng hoàng

Hình khắc mạnh mẽ, gỗ cây dâu tất lìa đời. Nên hai nạp âm này gặp nhau không tốt

Là dạng nước có thể dùng để thau rửa, mài dũa, khiến vật dụng thêm sáng, bén. Sự hội hợp này cát lợi

Đất cát vấy bẩn, khiến giảm độ sắc bén, nên nó không lợi, dù Thổ sinh Kim

Ánh mặt trời gay gắt làm cho ánh thép sáng loáng, lấp lánh, nhưng xét kỹ, người ta dùng công cụ vì mục đích thực tế. Nên nhiệt độ có thể làm giảm độ cứng của công cụ

Hình khắc mạnh. Cây cối tất đứt lìa

Kim chìm mất dạng, biển rộng mệnh mông, biết đâu mà tìm lại. Nên Kiếm Phong Kim tất bị tan biến.