Mệnh Hỏa Kỵ Màu Gì / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?

1. Người Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Những người mệnh Hỏa thưởng có tính cách chung là vô cùng mạnh mẽ và có phần hơi nóng tính. Tuy ít nói nhưng lời nói ra thường sắc bén. Ngoài ra, những người này sống luôn có đam mê, hoài bão, cháy hết mình cho những mục tiêu đã đề ra.

Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta đã thâý ngay môt màu Đỏ rực với những đam mê và nhiệt huyết, màu này cũng là màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa.

Đối với Nam mệnh Hỏa

Nam Mệnh Hỏa với tính cách kiên cường, thẳng thắn, mạnh mẽ phù hợp với những gam màu sáng như trắng, ánh kim, đỏ, xanh lá. Sử dụng những đồ dùng có mang màu sắc này sẽ giúp người nay đem lại nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

Đối với Nữ mệnh Hỏa

Nữ mệnh Hòa tuy tính cách có phần mềm mỏng song cũng không kém phần mạnh mẽ. Màu sắc hợp với người này gồm có màu đỏ nổi bật, màu hồng nữ tính, và màu tím có phần bí ẩn. Nếu chọn đồ nội thất hoặc vật dụng thường ngày với những gam màu như trên thì người Nữ mệnh Hỏa sẽ có sức hút hơn, trở nên mạnh mẽ và kiên định trong công việc hơn.

2. Người Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Dựa theo bảng ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa phải hạn chế kiêng kỵ với những màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh biển và màu xanh dương nhạt.

Xét về giới tính, Nam và Nữ người mệnh Hỏa cần tránh những mùa sau đây để hạn chế những điều xui xẻo vào mình

Đối với Nữ mệnh Hỏa: Những người này nên hạn chế những màu như xanh biển, xanh dương nhạt, nâu, vàng,..tránh bị hút năng lượng và làm sụt giảm sức sống của bạn.

3. Một số vật dụng may mắn dành cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, mỗi Mệnh sẽ đều có những vật dụng tương ứng, đem đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người sở hữu chúng. Vậy với người mệnh Hỏa, vật dụng phong thủy nào sẽ phù hợp với họ?

+ Đá phong thủy: Người mệnh Hỏa hợp với những loại đá như Đá thạch anh tóc xanh với màu xanh lá cây giúp đem lại nguồn tài lộc cho gia chủ, Đá mắt hổ nâu đỏ đem lại nguồn năng lượng tích cực với màu đỏ rực rỡ.

+ Cây xanh phong thủy: Vừa có tác dụng trang trí, vừa hợp phong thủy với người mệnh Hỏa phải kể đến như hoa Lan Hồ Điệp, hoa Phượng Tiên,.. giúp tài lộc may mắn vào nhà.

+ Kỳ lân – Thiềm Thừ – Tỳ hưu: Người mệnh Hỏa nên chọn vật liệu bằng gỗ với màu sắc như đỏ, hồng, tím,.. để thể được ưu thế của phong thủy lớn nhất.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Nhất Và Kỵ Màu Gì Nhất

Hỏa là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, là mùa hè chói chang rực cháy, là sức nóng và ánh lửa đỏ rực. Những người mệnh Hỏa luôn là đại diện cho hạnh phúc, ánh sáng và hơi ấm. Nếu xét về mặt tiêu cực thì mệnh Hỏa có thể bạo tàn, là biểu tượng của sự gây hấn hoặc chiến tranh. Nhưng ở mặt tích cực, mệnh Hỏa biểu tượng cho sự bùng nổ, đam mê, tuôn trào, danh dự và công bằng.

Những người mệnh Hỏa thường là những người được ngồi ở hàng ghế người lãnh đạo. Họ thích hành động và có trí óc khôi hài, luôn tràn đầy niềm đam mê và sự khai sáng, canh tân. Bản chất của người mệnh Hỏa rẩ nóng vội, không kìm chế và quan tâm cảm xúc. Họ cũng thích lôi người khác vào những chuyện không đâu, phiền hà và rắc rối, bất chấp hậu quả.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm và thuộc tuổi sau:

Tuổi Giáp Tuất: Sinh năm 1934, 1994.

Tuổi Đinh Dậu: Sinh năm 1957, 2017.

Tuổi Năm Bính Dần: Sinh năm 1986, 1926.

Tuổi Ất Hợi: Sinh năm 1935, 1995.

Tuổi Giáp Thìn: Sinh năm 1964, 2024.

Tuổi Đinh Mão: Sinh năm 1987, 1927.

Tuổi Mậu Tý: Sinh năm 1948, 2008.

Tuổi Ất Tỵ: Sinh năm 1965, 2025.

Tuổi Kỷ Sửu: Sinh năm 1949, 2009.

Tuổi Mậu Ngọ: Sinh năm 1978, 2038.

Tuổi Bính Thân: Sinh năm 1956, 2016.

Tuổi Kỷ Mùi: Sinh năm 1979, 2039.

Người mệnh Hỏa tương khắc màu sắc như thế nào?

Cũng như các cung mệnh khác, người mệnh Hoả hợp với một số màu và cũng kỵ với một số màu. Dựa vào những điều này mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn màu sắc tương hợp cho sơn nhà, mua xe, mua điện thoại, mua đồ dùng hay quần áo được tốt hơn. Và cũng dựa vào đó, người mệnh Hỏa tránh hoặc hạn chế sử dụng các đồ vật có màu kỵ để tiết chế may mắn.

Màu đỏ là màu tương hợp nhất với người mệnh Hoả bởi đây là màu tượng trưng của máu, lửa, của sức mạnh, quyền lực và biểu hiện cho tình yêu mãnh liệt. Màu sắc đỏ còn thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, khát vọng vươn lên và ý chí cố gắng phấn đấu. Màu xanh lá cây cũng được coi là màu tương sinh với người mệnh Hỏa bởi là màu của Mộc.

Bên cạnh đó thì màu tím và màu cam cũng mang lại may mắn và thuận lợi cho người mệnh Mộc. Màu cam biểu tượng cho sự cố gắng, nỗ lực và không ngừng sáng tạo, đem lại sức sống mãnh liệt, vui tươi. Màu tím lại tượng trưng cho tư duy sáng tạo, sự chung thủy, hòa cảm của người mệnh Mộc.

Người mệnh Hỏa tương khắc với màu nào?

Trong ngũ hành và phong thủy thì Thủy khắc Hỏa. Chính vì thế những màu như đen, xanh nước biển hay màu xám tương sinh của người mệnh Thủy thì lại đại kỵ với người mệnh Mộc. Cũng theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên người mênh Hỏa cũng kỵ các màu như màu nâu đất, vàng đậm. Bởi những màu đó sẽ khiến người mệnh Hỏa suy yếu, hao tốn năng lượng khi sinh ra Thổ.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì, Kỵ Màu Gì Nhất Theo Phong Thủy

Chắc nhiều người cũng chưa biết mình có thuộc mệnh hỏa hay không, chính vì thế việc đặt câu hỏi người mệnh hỏa sinh năm nào? Là điều hoàn toàn dễ hiểu và hợp lý, để từ đó biết chính xác mình có thuộc mệnh hỏa hay không, thể những người thuộc mệnh hỏa sinh các năm sau:

– Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994

– Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017

– Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926

– Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995

– Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024

– Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927

– Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008

– Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025

– Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

– Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

– Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016

– Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Chọn màu hợp mệnh của mình, vì sao nên ?

– Mộc sinh Hỏa (cây, gỗ cháy sinh ra lửa)

– Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro, sau đó trở về với đất)

– Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

– Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành một chất dạng lỏng, được ví như nước)

– Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây cối)

Quy luật tương khắc theo ngũ hành

– Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây cối)

– Mộc khắc Thổ ( cây hút hết chất dinh dưỡng của đất)

– Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản được dòng nước chảy)

– Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt được nước)

– Hỏa khắc Kim (lửa có thể làm nóng chảy được kim loại)

Nên chọn màu hợp với mệnh của mình vì:

– Màu bản mệnh có khả năng giúp cân bằng âm dương, tạo sinh khí cho căn phòng của bạn với những màu bản mệnh

– Màu bản mệnh, màu tương sinh (được gọi theo cách khác thì chính là màu sinh ra để dành cho bạn) vì thế việc sử dụng đúng và đủ sẽ giúp cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp

– Có khả năng giảm bớt vận hạn, xua đuổi tà khí, những điều không may có thể xảy đến với gia chủ

– Tạo sự ấm cúng, hòa hợp giữa chủ nhà với các đồ vật trong nhà

Mệnh Hỏa hợp màu gì? kỵ màu gì nhất?

Theo ngũ hành thì mỗi mệnh, mạng đều có 4 nhóm màu chính là:

Nam, nữ người mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu sau đây để may mắn, bình an, phát tài, phát lộc, thăng tiến trong công việc.

– Màu đỏ : là màu tương hợp với những người mệnh Hỏa, màu đỏ tượng trưng cho sự máu lửa, khí thế hừng hực, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ở một góc độ khác thì màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí cố gắng, cũng là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh.

– Màu xanh lá cây : Mộc tương sinh với Hỏa vì thế những người mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây. Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, biểu trưng cho sức sống trường tồn, bất diệt, cho sự phát triển không ngừng nghỉ. Bên cạnh đó màu xanh lá cây còn mang đến sự dịu nhẹ, hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, là biểu trưng cho tình hữu nghĩ, cho thông điệp hòa bình giữa các nước trên thế giới.

– Màu cam : Nam nữ mệnh Hỏa có thể sử dụng màu cam, biểu trưng cho sự tươi vui, phấn khởi, là đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ

Màu kiêng kỵ với người mệnh Hỏa

Theo những phân tích như trên theo ngũ hành thì Thủy sẽ khắc Hỏa, bởi vậy người mệnh Hỏa không nên sử dụng những màu như đen, xám, xanh nước biển (vì đây là những màu thuộc hành Thủy)

Theo đó người mệnh Hỏa cũng không nên dùng những màu như màu vàng, màu nâu đất vì đây là màu của hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Đồ trang trí phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn các vật phẩm phù hợp trưng bày, trang trí phong thủy trong nhà vừa giúp cho không gian gia đình thêm ấm cúng, sang trọng, đẳng cấp mà còn có khả năng giúp gia chủ thu hút tài lộc, vượng khí, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Cùng xem 1 vài mẫu đồ trang trí phong thủy bằng sứ Bát Tràng của Gốm sứ Bát Tràng 360.

Vị trí, cách đặt bình hút tài lộc ở đâu để may mắn? Tư vấn cách đặt lộc bình trong phòng khách đẹp, đúng phong thủy

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì?

Mệnh Thủy hợp màu gì, kiêng kỵ màu gì?

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc Mệnh Kim sinh năm nào? Hợp màu gì?

Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Nào Nhất?

Theo quy luật phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ, cân bằng hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, màu xe, màu sơn nhà, màu chủ đạo của bàn làm việc vô cùng quan trọng. Màu sắc phù hợp sẽ có tác động vô hình đến những yếu tố khác cho bạn như công việc, học tập, tiền tài, danh tiếng,… Đôi khi, màu sắc còn đem lại sự thu hút và tự tin và may mắn bất ngờ cho mỗi người biết lựa chọn. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng tường tỏ (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh – tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh hỏa hợp với màu gì? Và Kỵ với màu sắc nào nhất?

Theo ngũ hành phong thủy Hành Hỏa tương sinh với Hành Mộc và tương hợp với chính nó. Như vậy trong ngũ hành màu sắc thì những người Mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc Hành Mộc và màu sắc thuộc hành Hỏa. Vậy màu sắc sẽ hợp với bạn đó là:

Những màu sắc thuộc vào Hành Mộc sẽ tương sinh với Hành Hỏa bao gồm: Xanh lá cây (tốt nhất), nâu, vàng đậm, cam đất

Những màu sắc tương hợp thuộc vào Hành Hỏa bao gồm: Đỏ, cam đậm, hồng, tím

Mệnh hỏa Kỵ với màu nào nhất?