Mệnh Hỏa Xăm Phượng Hoàng Được Không / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Có Nên Xăm Hình Xăm Phượng Hoàng Hay Không?

Phượng hoàng được coi là vua ngự trị của những loại chim trong thần thoại và là một trong 4 bộ tứ linh với vẻ đẹp rất quyến rũ được nhiều người yêu thích. Vẻ đẹp rực rỡ của những hình xăm phượng hoàng mang lại nhiều cảm xúc, tuy nhiên đây cũng là một hình xăm ít gặp.

Chim phượng hoàng mà chúng ta thường thấy là đang tấn công con rắn bằng móng vuốt của nó với đôi cánh dang rộng. Người ta thường tả chim phượng hoàng với các đặc điểm sau: đầu gà, hàm én, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá, với 5 màu và cao 6 thước. Nó tượng trung cho 6 thiên thể mà ngày nay có thể hiểu nôm na là: đầu là trời, mắt là mặt trời, lưng là Mặt Trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các hành tinh. Lông của nó đại diện cho màu sắc của Ngũ hành: đen, trắng, đỏ, xanh và vàng (Theo Wiki)

Một số điều cần chú ý khi xăm hình xăm phượng hoàng

Loài chim này được xuất hiện trong lịch sử văn hóa Trung Quóc từ cách đây tới 7000 năm. Sự xuất hiện của nó với ý nghĩa mang lại may mắn. Tuy nhiên đây cũng là hình xăm cần có sự hiểu biết nhất định về phong thủy và mệnh can của bạn.

Một số điều cần chú ý: Chọn xăm tứ linh cần chú ý về vị trí xăm. Ví dụ: người mệnh hỏa, hỏa tính yếu thì xăm chim lửa phải xăm ở bên trái và tốt nhất là nên xăm trước ngực, không nên xăm ở lưng. Nếu hỏa tính vừa thì nên xăm ở phần bắp, không nên xăm chỗ khác trên cơ thể.

Hình xăm phượng hoàng đẹp kín lưng

Một số điều kiêng kỵ khi xăm phương hoàng: Nếu người mệnh hỏa mạnh thì tốt nhất không nên xăm phượng hoàng lửa, nên xăm bạch hổ. Hỏa khắc kim, tính hỏa mạnh của bạn được hãm bớt, và kẻ khắc thì được sinh tài, do đó tài chính và kinh tế của bạn được phù trợ.

Phượng Hoàng ( Chim Phụng )

Phượng hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã, cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết, nó xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng. Tại Trung Hoa thời cổ đại, có thể tìm thấy hình ảnh của phượng hoàng trong các trang trí của đám cưới hay của hoàng tộc cùng với con rồng. Điều này là do người Hồng Kông coi rồng và phượng (hoàng) là biểu tượng cho quan hệ hạnh phúc giữa chồng và vợ, một kiểu ẩn dụ khác của âm và dương.

Là một trong bốn tứ linh (long, lân, quy, phụng) và là vua của các loài chim, phượng hoàng còn biểu hiện cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại, đổ nát lại vươn lên từ đống tro tàn. Trong Phong Thủy, thân hình của phượng hoàng gợi lên năm đức tính của con người: đầu tượng trưng cho đức hạnh, đôi cánh tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ, chiếc lưng tượng trưng cho cách đối nhân xử thế khéo léo, bộ ngực là lòng nhân đạo và lòng trắc ẩn và phần bụng biểu thị sự đáng tin cậy. Phượng hoàng chiếm giữ cả cung hướng Nam của bầu trời, và phù hợp với ánh lửa của phương Nam, có liên hệ với Mặt trời, với hơi ấm của mùa hè và niềm vui có được một vụ mùa bội thu.

Nếu muốn đặt hình ảnh của một con phượng hoàng trong nhà, hãy đặt chúng ở một chỗ cao, trên một chiếc kệ hoặc trên tủ đựng tách để nó tỏa sáng. Cũng có thể đặt hình phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam ngôi nhà hoặc treo trong góc phòng sinh hoạt gia đình. Nếu không tìm được tranh vẽ phượng hoàng, có thể treo một bức tranh của một con công hoặc một con gà trống để thay thế.

Khi phượng hoàng đi chung với một rồng, thì đó là biểu tượng của một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc (phượng hoàng bên phải, rồng bên trái). Không nên trưng hai con phượng hoàng bên nhau, điều đó hàm ý về mối quan hệ đồng giới. Trong khi đó, một chú chim phượng hoàng bên bông hoa mẫu đơn lại tượng trưng cho những người trẻ tuổi đang yêu. Đôi lúc, hình tượng phượng hoàng cũng được thể hiện với một đứa trẻ ngồi trên lưng và ôm một bình hoa.

Tìm mua các vật phẩm mang biểu tượng phượng hoàng (chim phụng ), rồng-phụng và hơn 1.000 vật phẩm phong thủy các loại… Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

Bài Hay Cùng Danh Mục

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Ý Nghĩa Hình Xăm Phượng Hoàng Có Gì Bí Mật? Hãy Cùng Tìm Hiểu

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Phượng hoàng được cho là loài chim có quyền lực, nó còn cho là một nét văn hoá của đất nước Trung Quốc. Mang vẻ đẹp rực rỡ, với thân hình to lớn cùng với sức mạnh vô song, sống lâu khác thường và có trên mình vô vàn những phép màu. Đặc biệt là hình ảnh phượng hoàng cháy trong lựa, chúng có khả năng tái sinh kỳ diệu. Ở nước Trung Hoa thì phượng hoàng thể hiện cho nữ quyền, thì còn ở Nhật Bản nó lại là sự đại diện cho công lý và lòng trung thành.

Vì sao hình xăm phượng hoàng lại được nhiều người biết

Hình xăm phượng hoàng là hình xăm về loài chim thần thoại là loài chim tượng trưng cho sự giàu sang phú quý, tượng trưng cho sự thịnh vượng vinh hoa phú quý nó hoàn toàn phù hợp cho cả nam giới và nữ giới để thể hiện lên vẻ quý phái sang trọng cho người sở hữu. Sự hiện diện của hình xăm phượng hoàng ở trên cơ thể tượng trưng cho việc người sở hữu đã trải qua những thời kỳ khó khăn nhưng họ đã được tái sinh và vượt qua mọi thử thách cuộc sống và đánh bại thời kỳ khó khăn chính vì vậy nên hình xăm phượng hoàng đại diện cho sự đổi mới, tái sinh và bất tử và là mẫu hình xăm thịnh hành nhất dành cho cả nam và nữ trong những năm gần đây.

Những vị trí đẹp dành cho hình xăm phượng hoàng

Các bạn nữ thì thích những mẫu phượng hoàng nhỏ xinh xắn để có thể lựa chọn xăm ở các vị trí như hình xăm sau lưng, cổ tay, eo, hình xăm nhỏ sau gáy… để tạo nên nét quyến rũ mà người nhìn khó có thể rời mắt. Còn các ban nam thì lại chuộng những mẫu tattoo phượng hoàng được cách điệu với những mẫu thiết kế có kích thước lớn, độc lạ để tạo nên sự mạnh mẽ, cuốn hút không tưởng. Nhưng dù cho bạn có là nam hay nữ đi nữa thì việc lựa chọn một hình xăm phượng hoàng ở lưng cũng đều chắc chắn rằng chúng sẽ thể hiện được rằng bạn là một người cực kỳ cá tính.

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Các tiệm xăm đẹp ở Sài Gòn

Phượng Hoàng Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Phượng Hoàng Trong Phong Thủy?

Phượng Hoàng Phong Thủy Là Gì?

Phượng Hoàng Phong Thủy là hình tượng xuất hiện rất sớm trong thần thoại và đời sống tâm linh, tín ngưỡng các nước vùng viễn Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên…

Đây được coi là vua của các loài chim với nhiều nét siêu thực như hàm én, cổ rắn, đầu gà, lưng rùa… Trước đây, con trống được gọi là Phượng, trong khi con mái được gọi là Hoàng. Cho đến ngày nay, cách gọi phân biệt này không được tách chia mà hòa nhập thành một danh xưng duy nhất – Phượng Hoàng.

Ý Nghĩa Của Phượng Hoàng Phong Thủy Biểu trưng cho sự hòa hợp của Âm Dương

Như đã đề cập ở trên, trong quan niệm tín ngưỡng truyền thống Phượng cùng Hoàng là một cặp gắn bó, không tách rời. Khi sánh đôi như vậy, linh vật này biểu trưng cho sự hòa hợp tương giao giữa Âm và Dương, cho đôi lứa và tình yêu đôi lứa viên mãn.

Ngày nay, hình tượng Phượng Hoàng Phong thủy thường gắn liền với , chủ về ý nghĩa hạnh phúc đôi lứa và tình yêu vĩnh hằng.

Biểu trưng cho vẻ đẹp sang quý, thanh cao nơi người phụ nữ

Trong tâm thức dân gian, Phượng Hoàng là linh vật sở hữu sắc lông sặc sỡ, lung linh đầy huyền hoặc, tựa như có vầng lửa bao quanh. Đó là chưa kể đến tiếng hót mê hồn và vẻ đẹp lôi cuốn của loài . Do đó, Phượng Hoàng mang tính ẩn dụ cho vẻ đẹp kiêu sa, đầy lôi cuốn của người phụ nữ.

Tượng trưng cho quyền uy thần thánh và sự vĩnh hằng Phượng Hoàng Phong Thủy – đại diện cho 5 đức tính cao quý

Theo quan niệm Phong Thủy, Phượng Hoàng biểu trưng cho 5 đức tính cao quý:

Đầu phượng hoàng ứng với phẩm chất đức hạnh. Đôi cánh ứng với tinh thần trách nhiệm, bổn phận. Chiếc lưng tương hợp với nét ứng xử thế tinh tế. Phần ngực biểu trưng cho lòng trắc ẩn; trong khi phần bụng thể hiện cho chữ “Tín” – lòng tin.

“Thắp lửa” cho hôn nhân và tình yêu đôi lứa

Những người đàn ông đang trong quá trình đi tìm “Một nửa” của mình không thể bỏ qua linh vật Phượng Hoàng Phong Thủy. Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: Sao ta không chọn hình tượng là con – biểu trưng cho sự thăng hoa, dũng mãnh? Bởi Rồng dễ tạo ra thế năng lượng thiếu quân bình, không thật mỹ mãn.

Biểu trưng cho năng lực hồi phục, tinh thần mạnh mẽ

Điểm khác biệt lớn nhất của linh vật này, do vậy thể hiện cho sự kiên cường, quật khởi sau thất bại để đi tới thành công và mục tiêu cuối cùng.

Hình Tượng Phượng Hoàng Trong Các Nền Văn Hóa Hình Tượng Phượng Hoàng Trong Văn Hóa Phương Đông

Trong nhiều truyện kể, truyền thuyết Á Đông, Phượng Hoàng là linh vật mang nét hòa trộn của nhiều loài chim khác: cổ cao của loài Hạc, bộ đuôi đầy nét mê hoặc của , móng vuốt sắc bén của loài Chim Ưng, vảy của cá Chép…

Cạnh đó, mỗi bộ phận của linh vật này đều gắn với một ý nghĩa sắc thái riêng: Đầu thể hiện cho đức hạnh và công lý; mắt ứng với Mặt Trăng và Mặt Trời; trên lưng cõng bầu trời; cánh ví như làn gió; đuôi ví như các vì tinh tú…

Hình Tượng Phượng Hoàng Trong Văn Hóa Việt Nam

Ở Trung Hoa cũng như ở nước ta, Phượng Hoàng thuộc bộ ” Tứ Linh ” (Long – Ly – Quy – Phụng). Từ các triều đại phong kiến, thậm chí cho đến ngày nay, đây vẫn là một linh vật có vị trí đặc biệt độc đáo, xuất hiện trong rất nhiều điển tích, truyện kể, điêu khắc, kiến trúc hay họa tiết thiết kế thời trang hay mỹ thuật nói chung.

Cách Thỉnh Đặt – Bài Trí Phượng Hoàng Tối Ưu Về Phong Thủy Lưu Ý Lựa Thỉnh Phượng Hoàng Phong Thủy Theo Tuổi

Để thỉnh đặt Phượng Hoàng tối ưu nhất về phong thủy, các bạn cần cân nhắc xem người sở hữu có tuổi phù hợp hay không.

Phượng Hoàn là linh vật mang đủ thuộc tính của Dậu. Do đó, những tuổi con giáp tuổi (Rồng), tuổi (Rắn) hay (con giáp tuổi Trâu) sẽ đặc biệt phù hợp với linh vật Phượng Hoàng.

Riêng với các bạn cầm tinh con giáp (tuổi Mèo), tuổi (cầm tinh con chuột) hay (Ngựa) thì nên cẩn trọng, dè chừng với vật phẩm Phượng Hoàng Phong Thủy.

Các Nguyên Tắc Bài Trí Phượng Hoàng Phong Thủy Tối Ưu

Để thắt chặt mối quan hệ tình cảm vợ chồng trong hôn nhân, bạn có thể đặt tượng hay tranh linh vật này nơi phòng ngủ, ở các vị trí cát lợi như cung Đào hoa hay Quý nhân.

Hình tượng Phượng Hoàng Phong Thủy đặc biệt hợp với cung Ly (Hỏa – lửa) ở hướng Nam. Do đó, treo hình linh vật này dọc hướng tường phía Nam của ngôi nhà sẽ đặc biệt cát lợi. Các hướng Đông Nam hay Đông Bắc cũng đạt hiệu ứng tương tự.

Một Vài Kiêng Kỵ Khi Thỉnh Đặt Phượng Hoàng Phong Thủy

Xét theo ” Tứ hành xung ” và “Lục xung”, “Lục hại” do Phượng Hoàng mang đủ đặc tính của Dậu nên những thân chủ tuổi Mão (Mèo), tuổi Tý (Chuột) hay Ngọ (Ngựa) hây tuổi Tuất (Chó) cần đặc biệt thận trọng khi định lựa chọn linh vật Phượng Hoàng Phong Thủy.

Không treo kết hợp tranh Phượng Hoàng Phong Thủy cùng Rồng trong phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy: phòng ngủ là không gian thiên về tính Âm, cần hạn chế hết sức sử dụng các vật trang trí như tranh ảnh, vật trưng bày có màu sắc và hình ảnh mang Dương khí quá mạnh (như tranh “Long Phụng xum vầy”).

Do Phượng Hoàng là linh vật mang đầy đủ thuộc tính của Dậu (gà) nên cần tránh bày ở phương Đông nơi tư gia – là phương vị xung khắc với tuổi Dậu.

Không bày Phượng Hoàng Phong Thủy ở các vị trí ẩm thấp, uế tạp (như gần toilet, bếp đun, đường thoát nước thải). Vị trí cát lợi nhất nên bày linh vật này là nơi làm việc hay phòng khách.

Cách Khai Quang – Điểm Nhãn Phượng Hoàng

Việc khai quang – điểm nhãn cần phải thực hiện trang nghiêm và đúng cách, trước tiên bản thân người tiến hành làm phải giữ được chánh niệm tốt không chứa tà tâm.

Bước 1: Chọn ngày Cát lành để tiến hành khai quang (có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các thầy địa lý phong thủy hoặc sư thầy tư vấn)

Bước 2: Rửa sạch vật phẩm Phượng Hoàng bằng nước ngũ vị, sau đó lau lại bằng khăn khô khác

Bước 3: Trong quá trình lau vật phẩm, gia chủ niệm kinh để mở nhãn cho Phượng Hoàng

Cách Nạp Cốt Cho Vật Phẩm

Trong Cốt Thất Bảo nạp tượng gồm 7 bảo vật được lưu truyền trong nhân gian: mã não, hổ phách, san hô đỏ, ngọc trai, gạo thần tài, lá vàng, lá bạch hỗ trợ và tăng cường thần khí cho vật phẩm.

Chọn Ngày Khai Quang Vật Phẩm Phượng Hoàng Phong Thủy

Đối với vật phẩm phong thủy, đặc biệt với những công dụng chiêu tài hóa sát có năng lượng mạnh gia chủ cần thiết phải xem ngày tốt để thỉnh cũng như khai quang cho vật phẩm đó.

Hình ảnh phượng hoàng phong thuỷ

Hi vọng, với các chia sẻ trên của Phong Thủy Phùng Gia, các bạn không chỉ lý giải được các khía cạnh: Phượng Hoàng Phong Thủy là gì? Ý nghĩa và các chú ý khi bài trí Phượng Hoàng Phong Thủy? mà còn có thêm các thông tin hữu ích để lựa chọn linh vật này sao cho phù hợp nhất với bản thân mình.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về Phượng Hoàng Phong Thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ qua hotline 0858.111.999

Mách Bạn 46 Hình Xăm Phượng Hoàng Lửa Mang Tới Tài Lộc Năm 2023

Mẫu xăm phượng hoàng có thể được xăm lên bộ phần nào trên cơ thể tùy thuộc vào ý muốn của mối người. Bạn có thể lấy mẫu phượng phượng trên ngực, lưng, cánh tay, chân tay, chân, bắp và xương sườn. Một khi hình xăm phượng hoàng được thực hiện trên cơ thể của bạn sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng hơn bởi vì tất cả mọi người trên thế giới này đều yêu mến loại chim này. Hình xăm phượng hoàng khá phổ biến trên thế giới hiện nay. Cả nam và nữ đều quan tâm và mong muốn có thể sở hữu hình xăm này.

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại phượng hoàng là biểu tượng của sự tái sinh và là sự lựa chọn hàng đầu trong mẫu hình xăm hiện nay. Tương tự như rồng, xăm hình phượng hoàng là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người yêu xăm.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị một số mẫu hình xăm Phượng hoàng đẹp nhất và ý nghĩa nhất dành cho cả nam và nữ tham khảo và lựa chọn. Hi vọng các bạn sẽ chọn được mẫu xăm ưng ý nhất dành riêng cho mình.

Top 46 hình xăm phượng hoàng cực chất Hình xăm phượng hoàng lửa đẹp nhất

Mẫu hình xăm phượng hoàng với màu đen duy nhất trên cánh tay dành cho cả nam và nữ.

Hình xăm phượng hoàng đang bay là sự lựa chọn đơn giản nhất dành cho các chàng trai xăm sau lưng của mình. Hình xăm khổ lớn hình phượng hoàng dang đang bay uốn lượn trông thật tuyệt vời khi được xăm sau lưng dành cho các bạn nữ. Thiết kế hình xăm phượng hoàng đầy màu sắc cho phụ nữ trên lồng ngực và đùi. Hình xăm đôi dành cho các cặp đôi vợ chồng hoặc là tình nhân yêu nhau đây ạ. Hình xăm trông rất đẹp trên lưng và vai. Hình xăm Phượng hoàng được thiết kế để xăm lên đùi của bạn, trông thật tuyệt đẹp phải không ạ.

Hình xăm phượng hoàng kết hợp với hình hoa, vừa cá tính vừa nhẹ nhàng, thể hiện nét đẹp dịu dàng của người con gái là ý tưởng được thiết kế dành cho phái nữ xăm lên đùi của mình.

Mẫu hình xăm phượng hoàng cho nam giới

Incoming search terms:

hình xăm phượng hoàng

hình xăm phượng hoàng kín chân