Mệnh Kim Hợp Hướng Bếp Nào / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?

Người mệnh kim hợp hướng nào và cách chọn hướng cho người xây nhà mệnh kim

Theo phong thủy ngũ hành việc chọn vị trí nhà và cách sắp xếp là vô cùng quan trọng. Hướng nhà là phương mà mặt cửa trước hướng tới, có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà được gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái như nhà phương Càn, phưởng Khảm… hoặc gọi là hướng Nam, hướng Bắc,..

Vậy người mệnh kim hợp với hướng nào?

Theo nguyên lý ngũ hành thì hành Thổ tương sinh hành Kim nên người mệnh Kim rất lợi khi gặp các yếu tố thuộc hành Thổ.

Từ xưa tới nay, việc xem mệnh Kim hợp hướng nhà nào, mệnh Kim hợp hướng làm việc nào hay mệnh Kim kê giường hướng nào… thường được nhiều thầy vận dụng Phong Thủy Bát Trạch.

Cá nhân tôi không cho rằng phương pháp này sai lầm. Tuy nhiên, xét trong điều kiện thực tiễn thì có một vài điểm chưa được hài hòa, hợp lý, thuận tiện khi vận dụng. Cụ thể như một dãy phố, phần lớn các nhà ở, chung cư hay công ty văn phòng đều quay ra mặt đường.

Không chỉ chọn hướng nhà mà các bạn cũng cần chọn cho mình một hướng làm việc hợp tuổi và hợp với mệnh để công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Ngoài ra trên bàn làm việc cũng cần bố trí sao cho các đồ đạc được ngăn nắp, trật tự.

Chọn được hướng nhà và hướng làm việc hợp với mệnh và tuổi của bản thân sẽ giúp các bạn có nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống được thuận lợi. Đó là lí do vì sao bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn ra hướng nhà của mình sao cho hợp phong thủy.

Cách chọn hướng nhà theo tuổi:

người mệnh kim sinh vào những năm nào:

Nhâm Thân (1932, 1992)

Ất Mùi (1955, 2015)

Giáp Tý (1984, 1924)

Quý Dậu (1933, 1993)

Nhâm Dần (1962, 2022)

Ất Sửu (1985, 1925)

Canh Thìn (1940, 2000)

Quý Mão (1963, 2023)

Tân Tỵ (1941, 2001)

Canh Tuất (1970, 2030)

Giáp Ngọ (1954, 2014)

Tân Hợi (1971, 2031)

Xây nhà mệnh kim chọn hướng nào?

Những người có năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh, chỉ nên chọn nhà theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam, có nghĩa là chọn những nhà thuộc Đông tứ trạch thì mọi sự mới tốt đẹp được.

Còn những người có năm sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy gia chủ nên chọn nhà có các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây, tức là những nhà thuộc Tây tứ trạch.

Bạn nên chọn hướng nhà theo đúng bản mệnh của mình. Nếu người mệnh Đông mà ở hướng Tây trạch hay ngược lại thì đường làm ăn sẽ dễ gặp thất bại, trong cuộc sống cũng gặp nhiều tai nạn, bệnh tật, thậm chí còn nguy hại đến tính mạng.

Cách hóa giải hướng nhà

– Bạn có thể sử dụng một cánh cửa khác hợp hướng thường xuyên hơn, lúc này thì cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Lúc này khi cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận sẽ ít khi được sử dụng nên các nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội đi vào nhà của bạn.

– Tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà bằng cách treo một chiếc gương bát quái ở phía trên cửa hay trang trí các vật phẩm phong thủy truyền thống như tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công gần cửa ra vào. Nếu không thì bạn cũng có thể lựa chọn biểu tượng của riêng mình nhưng phải có khả năng mang lại năng lượng bảo vệ.

– Làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Biện pháp này cần phải được thực hiện một cách tinh tế để đảm bảo được sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản. Ví dụ nếu cửa ra vào quay mặt về hướng Bắc mà hướng Bắc không hợp với mệnh của bạn thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước (đại diện cho hướng Bắc) bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Chọn phòng làm việc đối với người mệnh kim

Mệnh kim hợp hướng bếp nào?

Mệnh Kim hợp với hướng Bắc không?

Người mệnh kim nên chọn sơn ngọ hướng tý và sơn đinh hướng quý, đây là 2 hướng cát lại cho người mệnh Kim nếu xét theo phương vị Hướng Bắc.

Mệnh Kim hợp với hướng Nam không?

Sơn Nhâm hướng Bính (162 – 168 độ) Đại cát vì có cát tinh hành Thổ tại phương tọa tương sinh mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với hướng đông không?

Sơn Dậu hướng Mão (87 – 93 độ) Đại cát vì có sao hành Thổ vượng khí tại phương tọa tương sinh mệnh Kim

Sơn Tân hướng Ất (102 – 108 độ) Đại cát vì sao hành Thổ là cát tinh vượng khí tương sinh mệnh Kim

Mệnh kim hợp với hướng tây không?

Sơn canh hướng giáp (72-78 độ)

Sơn Giáp hướng Canh (252 – 258 độ) Cát vì được cát tinh vượng khí thuộc hành Thổ tương sinh mệnh Kim

Mệnh Kim có hợp Hướng Tây Bắc không?

Sơn Thìn hướng Tuất (297 – 303 độ) Hung vì thượng sơn hạ thủy

Sơn Tốn hướng Càn (312 – 318 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, có Thổ tinh tương sinh mệnh Kim

Sơn Tị hướng Hợi (337 – 343 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng và Thổ tinh tương sinh mệnh Kim

Mạng Kim hợp Hướng Tây Nam không?

Sơn Sửu hướng Mùi (209 – 213 độ) Cát, vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

Mệnh Kim hợp Hướng Đông Bắc không?

Sơn Mùi hướng Sửu (27 – 33 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

Mạng Kim hợp với Hướng Đông Nam không?

Sơn Càn hướng Tốn (132 – 138 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

Sơn Hợi hướng Tị (147 – 153 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

Người Mệnh Kim Hợp Với Hướng Nhà Nào? Hợp Mệnh Nào Và Khắc Mệnh Nào?

Hầu như ai đi mua nhà cũng thắc mắc hướng nhà có quan trọng không? Điều này cũng dễ hiểu khi căn nhà là tải sản có giá trị lớn, gắn liền với đời sống của gia đình. Nếu bạn là người mệnh kim và đang phân vân không biết sẽ hợp với hướng nhà nào để có thể đạt được nhiều may mắn và tránh rủi ro không đáng có. Hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích để giúp những người mệnh kim có được câu trả lời khi chọn hướng nhà khi mua hoặc xây.

Mệnh Kim trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Hành Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời. Hành Kim được sinh ra từ Hành Thổ cũng giống như kim loại được sinh ra từ khoáng ở trong đất. Hành Kim đại diện cho thể rắn, khả năng chứa đựng, sức mạnh và mùa Thu. Khi tích cực thì hành Kim đại diện cho sự sắc sảo, công minh còn tiêu cực thì nó lại là sự hủy hoại, phiền muộn.

Những người mệnh Kim là những người sinh năm Nhâm Thân, Ất Mùi sinh, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi. Người thuộc hành Kim thường có tính độc đoán và kiên quyết nhưng họ luôn đặt ra những mục tiêu lớn trong cuộc đời và dốc lòng dốc sức theo đuổi bất chấp mọi khó khăn thử thách. Những người mệnh Kim có bộ não nhanh nhạy và sắc bén và luôn tự tin vào khả năng của bản thân. Họ thuộc tuýp người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Mệnh Kim hợp với mệnh nào?

Để xem mệnh Kim hợp với mệnh nào ta cần xem xét quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Trong ngũ hành, tương sinh là sự bồi đắp, tích tụ và tạo thành. Nhờ có hành này mà hành kia có thể tạo thành. Ngũ hành tương sinh gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Theo quan hệ tương sinh trên, Kim hợp với mệnh Thổ, Thủy và Kim. Mệnh hợp nhất chính là Thổ, sau đấy là mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu là mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

Mệnh Kim khắc với mệnh nào?

Tương khắc là sự ức chế, cản trở và phá hủy lẫn nhau. Mệnh Kim khắc với mệnh nào chúng ta cũng phải xem xét trong mối quan hệ ngũ hành tương khắc, 5 mối quan hệ tương khắc này được biểu thị như sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Ở trên có thể thấy hành Kim đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt, những người thuộc một trông các mệnh mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim đầu khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Kim

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng trong mối quan hệ ngũ hành vì là yếu tố giúp cân bằng, điều hòa những yếu tố âm dương trong phong thủy và ngũ hành. Màu sắc phù hợp với mệnh sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Những người mệnh Kim hợp với màu xám, màu vàng và màu trắng. Đây là nhưng màu sắc đại diện cho sự may mắn, thành công và giúp người mệnh Kim thu hút được nhiều tài lộc.

Người mệnh Kim nên tránh những màu sắc đại diện cho các hành tương khắc như màu hồng, đỏ. Những màu này là dặc trưng đại diện cho hệ Hỏa nên dễ đem đến sự xui xẻo của người mệnh Kim.

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Chọn được hướng nhà và hướng làm việc hợp với mệnh giúp các bạn có nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống được thuận lợi. Vậy những người mệnh Kim hợp hướng nhà nào?

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Nhà dưới tầng hầm, mặt đất có vẻ không sang chảnh nhưng lại cực kì tốt cho người mệnh Kim. Nhà mặt đất hay căn hộ ở tầng 1 của chung cư và vô cùng phù hợp vì đất thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh kim sẽ nhanh chóng được thăng tiến.

Căn nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp cho người mệnh Kim giảm bớt sự cứng rắn và mạnh mẽ đến cố chấp trong tính cách của mình.

Nhà hướng Chính Tây

Hướng nhà phù hợp với mệnh Kim là hướng chính Tây. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm trái chiều với những quan điểm người Việt Nam vì nhà hướng Tây không thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta, mùa hè nóng nực mà mùa đông dễ gió lạnh.

Chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên cùng mệnh với gia chủ, sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ giúp sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý.

Căn nhà hướng Đông Bắc

Nếu bạn mệnh Kim nhưng lại không thích nhà hướng Tây vì một lý do nào đó thì hướng Đông Bắc chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là hành Thổ nên cũng sẽ bổ trợ nhiều cho hành Kim.

Người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Nam

Câu nói “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” của người xưa lại không hề đúng với người mệnh Kim. Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Kim nếu sống trong căn nhà hướng này thì sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang có được. Những việc vốn đang tiến triển tốt đẹp bỗng nửa đường đứt gánh.

Hướng Chính Bắc

Nếu bạn có ý định mua nhà và được giới thiệu cho căn nhà hướng Chính Bắc thì tốt nhất nên từ chối, bởi hướng nhà xấu với người mệnh Kim này có thể khiến cho bạn phải hối hận sau này.

Nhà hướng Chính Bắc không hợp với người mệnh Kim. Nếu ai đó giới thiệu cho bạn căn nhà hướng Chính Bắc thì nê từ chối tránh phải hối hận sau này. Người mệnh Kim nếu ở nhà hướng này sẽ khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hi vọng những thông tin trong bài viết “Chọn hướng nhà hợp với người mệnh Kim theo phong thủy” có thể giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn một căn nhà có hướng phù hợp để có thể đạt được nhiều may mắn, thành công.

Mệnh Kim Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Ứng Với Từng Con Giáp

Mệnh Kim nên chọn vị trí đặt bếp ở đâu hợp phong thủy, bếp quay về hướng nào để tránh những tai họa, mang đến may mắn và tài lộc đến cho người thân và gia đình.

Không gian phòng bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa và gắn kết các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc vất vả. Tuy nhiên do một số vấn đề trong quá trình xây dựng như thế đất hay không chú ý tới phong thủy khi thiết kế nội thất.. khiến gia đình gặp hướng bếp xấu. Gây ảnh hưởng nhiều tới vận khí, tài lộc, sức khỏe cũng như nguồn năng lượng tích cực của gia đình. Bài viết này Công ty thiết nội thất Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn vị trí đặt bếp, hướng bếp hợp mệnh gia chủ giúp bạn đốt cháy những điềm xấu, tránh tai ương cũng như tai họa cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tóm tắt nội dung chính bài viết:

1. Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992 2. Quý Dậu sinh năm 1933 và 1993 3. Canh Thìn sinh năm 1940 và 2000 4. Tân Tỵ sinh năm 1941 và 2001 5. Giáp Ngọ sinh năm 1954 và 2014 6. Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015 7. Nhâm Dần sinh năm 1962 và 2022 8. Quý Mão sinh năm 1963 và 2023 9. Canh Tuất sinh năm 1970 và 2030 10. Tân Hợi sinh năm 1971 và 2031 11. Giáp Tý sinh năm 1984 và 1924 12. Ất Sửu sinh năm 1985 và 1925

Với mệnh Kim ứng với mỗi tuổi sẽ có hướng tốt và hướng xấu khác nhau, để chọn hướng bếp hợp phong thủy điều đầu tiên bạn cần xác định được đinh nghĩa hướng bếp là gì?

1. Hướng bếp là gì?

Theo phong thủy học bếp được nạp khí từ những thao tác nấu ăn của người nội trợ. Chính vì vậy, hướng bếp là hướng ngược với hướng người nấu, tức là hướng lưng của người nấu bếp. Phần lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Vậy cách xác định hướng của bếp từ, bếp than, bếp ga, bếp điện cụ thể như sau:. – Bếp ga: hướng của bếp là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga. – Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun. – Bếp từ, bếp hồng ngoại khi nấu không có lửa, do đó không được gọi là táo vị nên không tính

2. Người mệnh Kim sinh năm nào, tuổi nào?

– Nhâm Thân sinh năm 1932 và 1992 – Quý Dậu sinh năm 1933 và 1993 – Canh Thìn sinh năm 1940 và 2000 – Tân Tỵ sinh năm 1941 và 2001 – Giáp Ngọ sinh năm 1954 và 2014 – Ất Mùi sinh năm 1955 và 2015 – Nhâm Dần sinh năm 1962 và 2022 – Quý Mão sinh năm 1963 và 2023 – Canh Tuất sinh năm 1970 và 2030 – Tân Hợi sinh năm 1971 và 2031 – Giáp Tý sinh năm 1984 và 1924 – Ất Sửu sinh năm 1985 và 1925Theo Lục thập hoa giáp, những người mang mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm: Bạch Lạp Kim: Canh Thìn, Tân Tỵ Kiếm Phong Kim: Quý Dậu, Nhâm Thân Hải Trung Kim: Giáp Tý, Ất Sửu Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất, Tân Hợi Kim Bạch Kim: Quý Mão, Nhâm Dần Sa Trung Kim: Ất Mùi, Giáp Ngọ

3. Giải nghĩa các thuật ngữ phong thủy

Để bạn có thể hiểu rõ hơn ý nghĩa của các hướng mời bạn cùng xem qua cắt nghĩa của những thuật ngữ phong thủy: – Sinh khí: Hướng giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. – Thiên y: Từ “thiên” nghĩa là trời, “y” nghĩa là bác sĩ. Hướng giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ. – Diên niên: Biểu tượng của sự bền chặt, dài lâu. Hướng giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại sự bình yên trong tâm trim hóa giải các mối quan hệ xung đột giữa các thành viên trong gia đình. – Họa hại: mang đến những điều không may mắn, thị phi, thất bại nhưng là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu. – Ngũ quỷ: ý nghĩa 5 con quỷ, hướng mang đến vận xui, bệnh tật, tai tiếng làm mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. – Lục sát: tượng trưng cho 6 vận hạn đen tối của con người, hướng làm xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, bệnh tật, tai nạn. – Tuyệt mệnh: Hướng xấu nhất, mang đến xui xẻo, phá sản, bệnh tật, tai tiếng v.v…

4. Mệnh Kim đặt bếp hướng nào hợp phong thủy

Hướng Bếp Và Màu Sắc Nội Thất Hợp Mệnh Kim

Hướng bếp cho người mệnh Kim

Điều quan trọng nhất khi chọn hướng đặt bếp theo tuổi là phù hợp với bản mệnh của người đó.Khi đặt bếp tại vị trí đó, sẽ tránh được nhiều hậu họa, mang lại tài vận, yên ổn cho cả gia đình. Hướng phù hợp nhất để đặt phòng bếp cho ngôi nhà của người mệnh Kim là hướng Tây. Hướng bếp hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình bạn.

Khi thiết kế phòng bếp và chọn hướng cửa bếp theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ không gặp phải các luồng yếm khí gây tổn hại. Giúp gia đình đón được những luồng sinh khí tốt lành vận động xung quanh ngôi nhà. Tránh được những luồng khí xấu gây bất lợi cho cả công danh và sức khỏe đồng thời sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Màu sắc nội thất cho người mệnh Kim

Khi chọn màu sắc gia chủ phải quan tâm đến quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc theo ngũ hành. Khi bố trí phong thủy cho phòng bếp nên chọn một số màu sắc tương sinh.

Màu đại diện cho mệnh Kim là màu trắng. Dùng màu trắng làm màu sơn tường, tủ bếp,… làm tăng thêm sự trẻ trung và năng động cho không gian. Gia chủ nên sử dụng màu trắng làm chủ đạo, vừa hợp phong thủy vừa giúp cho không gian bếp thoáng đãng và trẻ trung hơn.

Thổ sinh Kim, nên màu sắc có lợi nhất cho gia chủ mệnh kim là màu vàng, cam. Sử dụng tông màu này sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều tốt lành, sung túc. Tuy nhiên, màu vàng lại mang lại cảm giác chói chang, nhất là vào mùa hè. Do đó, gia chủ có thể chọn màu trắng làm chủ đạo. Pha thêm chút màu vàng sẽ rất thích hợp.

Kim sinh Thủy, bạn có thể sử dụng màu thuộc hành này như đen, xanh lam. Có thể kết hợp giữa màu tường cùng với nội thất để tạo không gian phù hợp.

Hỏa khắc kim, nên tránh sử dụng những màu đỏ, hồng, tím. Khi sử dụng những màu này làm tông màu chính cho phòng bếp, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tốt nhất là không nên sử dụng để tránh những điều không may.

Sự kết hợp màu vàng, đen và vàng nhạt đem đến sức sống rực rỡ cho ngôi nhà. Tuy nhiên màu xanh không nên sử dụng nhiều quá vì xanh là màu bản mệnh của Thủy, có thể làm suy kiệt Kim.

Việc sử dụng 1 màu đơn sắc có thể mang tới cảm giác nhàm chán, tuy nhiên phối màu như căn phòng ngủ phía trên hoàn toàn mang đến cảm giác thanh lịch và ổn định, Màu trắng, nâu đất và vàng nhạt. Người mệnh Kim cũng hợp màu vàng đậm. Thiết kế này mang 1 vẻ trẻ trung và rực rỡ, tràn đầy sức sống và hi vọng.

Một căn bếp màu trắng cũng hợp với mệnh kim, nhất là kết hợp với các vật dụng nhà bếp mang tính chất kim loại.

Phòng khách màu trắng mang phong cách đương đại phù hợp với những gia đình trẻ. Tạo cảm giác sang trọng và lịch lãm

Phòng ngủ nên chọn gam màu gỗ, nâu vàng và Lựa chọn vật liệu trang trí và nội thất gia đình cũng quan trọng để gia tăng cát lợi cát tường cho gia chủ. Những sản phẩm trang trí thuộc hành Kim và hành Thổ như kim loại, sắt, đá, thủy tinh, gốm, đất nung…

Cách trang trí và chọn vật liệu

Cách chọn nội thất và trang trí

Bàn ghế phòng ăn nên sử dụng bàn hình tròn. Bạn cũng có thể chọn hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip.

Có thể đặt đồ gỗ trong bếp nhưng không nên chiếm quá nhiều diện tích.

Đặt tủ lạnh ở hướng lành là hướng Bắc và Đông Nam.

Có thể chọn một số loại cây như cây tùng, ngọc lan, kim bách hợp, hoa kim ngân… để trang trí không gian xanh cho phòng bếp.

Phòng bếp lựa chọn vật liệu vân gỗ ấm cúng

Lưu ý khi bài trí nội thất

Nên tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều góc cạnh sẽ không tốt cho gia chủ.

Tránh để bàn ăn gần cửa ra vào hay đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần.

Nếu như trong bếp có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, nên đặt nó ở 4 vị trí tốt của bạn.