Tử Vi Số Mệnh: Tính Kim Lâu

--- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Kim Lâu Là Gì Và Cách Tính, Hóa Giải Tuổi Kim Lâu Hiệu Nghiệm 100%q
 • Mẹo Vặt Cách Tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
 • Đuôi Số Điện Thoại Hợp Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • Vận Mệnh, Tính Cách Tuổi Thân Theo Ngũ Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • Giải Đáp Ngay: Mệnh Mộc Mua Xe Màu Đỏ Được Không?
 • Câu ca “1, 3, 6, 8 kim lâu – làm nhà cưới vợ tậu trâu thì đừng”, tưởng rằng đã rõ, nhưng lại gây không ít đau đầu và phiền toái, mỗi người, mỗi thầy một ý, Ai cũng cho là mình đúng. Sao lại như vậy? Vâng! xin thưa có rất nhiều cách tính Kim Lâu, có lẽ khó mà rõ phân định đúng sai của từng cách. Nay Tôi xin lược dẫn ra đây, để bạn đọc cùng chiêm nghiệm.

  – Lấy số tuổi chia cho 9, số dư mà = 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi làm nhà, sửa nhà)

  1. Cách tính theo dân gian:

  – Đối với Nữ có người theo cách tính : hàng đơn vị của tuổi mà = 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu (tính để xem tuổi lấy chồng)

  Bắt đầu tính khởi 1 ở góc Tây Nam, 2 đến Tây, 3 đến Tây Bắc, 4 đến Bắc, 5 vào cung giữa

  (trung cung), 6 ở Đông Bắc, 7 ở Đông, 8 ở Đông Nam, 9 ở Nam, đến 10 lại về cung giữa rồi tiếp hàng đơn vị 1 ở hướng Tây Nam v.v… Tính như vậy thì luôn luôn ta thấy 1 – 3 – 6- 8 ở các phương, góc có Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) có Tứ Sinh (Dần, Thân, Tị, Hợi). Vừa có “Mộ”, lại vừa là “Sinh” nên gọi Kim Lâu, ẩn chứa nhiều hung nguy hơn cát tường nên cần phải kiêng tránh.

  2. Cách tính theo sách “Thông thư” của Trung quốc:

  Trong sách “Thông thư” lý giải như sau : Lấy 24 phương vị gồm 4 quẻ, 8 thiên can và 12 địa chi, sắp xếp thành : phương Bắc gồm Nhâm- Tí – Quý ; Đông Bắc gồm Sửu – Cấn – Dần ; phương Đông gồm Giáp – Mão – ất ; Đông Nam gồm Thìn – Tốn – Tị ; phương Nam gồm Bính – Ngọ – Đinh ; Tây Nam gồm Mùi – Khôn – Thân ; phương Tây gồm Canh – Dậu – Tân và Tây Bắc gồm Tuất – Càn – Hợi.

  Dân gian ta thường có câu : “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. “Xem tuổi” ở đây ngụ ý chỉ tuổi Kim Lâu. Lại có câu : Một, ba, sáu, tám Kim Lâu Làm nhà, cưới gả hàng đầu phải kiêng + Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ); + Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ); + Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ); + Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật .

  3. Cách tính theo Kim Oanh Ký

  Tính Kim Lâu trước 50 Tuổi

  KỸ SỮU – TÂN SỮU

  KỸ MÙI – TÂN MÙI

  CANH DẦN – CANH THÂN

  NHÂM DẦN – NHÂM THÂN

  4. Cách tính theo phương pháp của

  Phạm cung Khôn: Nhất Kim lâu thân: Chính kỵ nhất.

  Phạm cung Càn: Nhị Kim Lâu thê: kỵ người vợ.

  Phạm cung Cấn: Tam Kim Lâu tử: kỵ cho con cái

  Phạm cung Tốn: Tứ Kim Lâu lục súc: kỵ súc vật nuôi.

  Có tám tuổi không cấm kỵ kim lâu khi tạo tác, và khi chết cũng không sợ trùng là tuổi : Tính Kim Lâu sau 50 tuổi.(Tính từ 50 trở đi).

  Khấu quyết:

  Khẩu quyết: khôn – đoài – càn – khảm – cấn – chấn – tốn – ly. Trung cung – khôn – đoài – càn – khảm – cấn – chấn – tốn – ly. Hoà thượng Thích Hoàn Thông

  Hoà Thượng Thích Hoàn Thông có cách tính và lập luận thống nhất với tuyệt đại đa số cách sách và “thày”, Cụ chỉ nêu mọt điểm khác biệt là tuổi nhập “trung cung”. Cụ cho rằng nhập trung cung không chỉ có tuổi 50 mà còn các tuổi lẻ 5 cũng nên cho nhập trung cung. Cụ viết: “Đại, tiểu số đều liên tiết, thuận hành. Khi gặp số 5 và 50 thì nhập Trung cung (chỗ này, các nhà chỉ cho con số 50 mới nhập Trung cung còn các con số 5 khác thì đi luôn, nhưng xét kỹ thì đã gọi là cung Ngũ trung thì con số 5 phải nhập Trung cung mới đúng)”.

  5.Cách tính đổi chỗ Tốn Khôn

  Bắt đầu từ cung Cấn (Đây chính là cung của Địa Cầu đã được chứng minh trong cuốn “Tìm về cội nguồn Kinh Dịch”) tính là 10 tuổi. Kế tiếp mỗi cung là 1 năm đếm thuận theo chiều kim đồng hồ…

  11 ở Chấn, 12 ở Khôn, 13 ở Ly, 14 ở Tốn, 15 ở Đoài; 16 ở Càn, 17 ở Khảm, 18 ở Cấn, 19 ở Chấn . Nhưng đến 20 tuổi lại bắt đầu từ cung Chấn và 21 ở Khôn……Tương tự như vậy đến 30 và 40. Nếu tuổi nào đếm rơi vào các cung màu xanh là phạm Kim Lâu.

  Các loại Kim Lâu gồm có:

  * Kim Lâu thân – Hại bản mệnh.

  * Kim Lâu thê – Hại vợ.

  * Kim Lâu tử – Hại con.

  * Kim Lâu lục súc – Hại điền sản.

  Nếu rơi vào cung 1 (Khảm) là bị “Kim lâu Thân” – ảnh hưởng đến bản thân

  vào cung 3 (Chấn) là bị “Kim lâu Thê” – ảnh hưởng đến vợ

  rơi vào cung 6 (Kiền) là bị “Kim lâu Tử ” – ảnh hưởng đến con cái

  rơi vào cung 8 (Cấn) là bị “Kim lâu Súc” -ảnh hưởng đến gia súc

  Các sách nói về thuật trạch cát của Trung Quốc không thấy nói đến Kim Lâu. Kim Lâu chỉ có các cụ ta ngày xưa tính và coi trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Logo Cho Người Mệnh Kim Như Thế Nào?
 • Mệnh Khuyết Kim Là Gì ? Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Kim
 • Mệnh Kim Là Gì? Sinh Năm Nào? Những Điều Cơ Bản Nhất Về Hành Kim
 • {Bí Kíp} Chọn Quà Tân Gia Cho Người Mệnh Kim Siêu Chuẩn !
 • Mệnh Sa Trung Kim Là Gì, Sinh Năm Nào Hợp Màu Gì?
 • Tuổi Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Kim Hợp Cây Gì ? Những Cây Không Nên Trồng Cho Người Mệnh Kim
 • Người Mệnh Kim Có Nên Nuôi Cá Không?
 • Tổng Hợp 10+ Màu Sơn Phòng Ngủ Đẹp, Hợp Phong Thủy, Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ
 • Người Mệnh Kim Cần Loại Đá Quý Nào?
 • Người Mệnh Kim Sinh Năm Bao Nhiêu, Vận Mệnh Ra Sao
 • “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Con gái lấy chồng theo quan niệm dân gian không được tổ chức cưới vào năm tuổi Kim Lâu. Vậy tuổi Kim Lâu là gì, quan niệm này từ đâu mà có, nó có thực sự chính xác hay không?

  Theo phong tục cưới hỏi của Việt Nam, khi quyết định chuyện hôn nhân, hai bên gia đình sẽ tùy theo tuổi người con gái mà lựa chọn năm để tổ chức đám cưới. Có tuổi được xem là đẹp để kết hôn, có tuổi lại bị cho là phải kiêng kị, tránh phạm phải.

  “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Các cụ từ xa xưa đã đúc kết nên câu nói này từ bao đời nay. Dựng vợ gả chồng là chuyện cả đời người, càng phải cân nhắc kĩ lưỡng. Theo quan niệm dân gian, con gái đến tuổi Kim Lâu thì nên tránh chuyện ăn hỏi, cưới xin.

  Vậy tại sao lại có quan niệm như vậy? Kim Lâu là gì, có cách tính như thế nào? Tuổi Kim Lâu có thực sự đáng sợ đến mức phải tránh đi như vậy hay không? Nếu có thì cách hóa giải của nó là gì? Hôm nay, Melisa sẽ giải đáp hết các câu hỏi trên, hy vọng giúp được các cặp đôi phần nào khi bàn tính chuyện trăm năm hạnh phúc.

  1. Tuổi kim lâu là gì?

  Tuổi Kim Lâu ban đầu được khoa học cổ Phương Đông tổng kết để phục vụ cho chuyện lứa đôi, cưới xin thế nào cho hạnh phúc bền lâu.

  Người ta cho rằng, nếu kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì sẽ có hại đến bản thân mình trước tiên, sau đó là ảnh hưởng đến nửa kia và con cái của mình, có hại cho cây trồng vật nuôi trong nhà.

  Dân gian cho rằng Kim Lâu gồm có:

  1. Kim Lâu Thân: kị bản thân mình.

  2. Kim Lâu Thê: kị vợ.

  3. Kim Lâu Tử: kị con.

  4. Kim Lâu Súc: kị chăn nuôi gia súc. Với người không theo nghề chăn nuôi thì vẫn có thể làm nhà vào năm này.

  Cũng có nhiều cách hiểu khác về tuổi Kim Lâu và quan niệm tránh kết hôn vào tuổi này. Người ta cho rằng Kim Lâu đơn giản được hiểu là nhà vàng, lầu vàng (Kim là vàng, Lâu là nhà).

  Trước đây con gái vua chúa, quý tộc khi kết hôn sẽ chọn tổ chức cưới vào tuổi Kim Lâu, ý nghĩa là cuộc sống sau này sẽ giàu sang sung túc, được ở lầu vàng điện ngọc.

  Ngược lại, con nhà thường dân bị ép không được cưới xin vào tuổi này vì giới quý tộc lo sợ họ sẽ đổi vận, lên làm vua quan và cướp mất tài sản của mình.

  Lâu dần, suy nghĩ này ăn sâu vào quan niệm dân gian, biến mất ý nghĩa ban đầu và trở thành mặc định “Con gái lấy chồng phải tránh tuổi Kim Lâu”.

  “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!” Theo các cụ truyền lại, tính tuổi cưới phải xem tuổi mụ của người con gái và tuổi Kim Lâu cần tránh là các tuổi có số hàng đơn vị là 1, 3, 6 và 8. Cách tính này được truyền miệng từ đời này sang đời khác và được áp dụng trong hầu hết các đám cưới ở Việt Nam.

  Dân gian còn có một cách tính khác, đó là lấy các con số trong tuổi mụ của người con gái cộng lại với nhau cho đến khi ra số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Kết quả cuối cùng không phải là 1, 3, 6 hoặc 8 thì tức là không phạm Kim Lâu.

  Ví dụ, người con gái sinh năm 1990, năm 2022 tuổi mụ là 28, lấy 2 + 8 = 10, 1 + 0 = 1. Với cách tính như trong sách Thông Thư, nếu lấy 28 : 9 = 3, dư 1. Cả hai cách tính đều cho ra kết quả năm tuổi mụ 28 là tuổi Kim Lâu.

  Theo sách Thông Thư của Trung Hoa cổ đại thì làm nhà hay dựng vợ gả chồng nên tránh tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Tuổi Kim Lâu ở đây được tính theo tuổi mụ của người trụ cột trong nhà.

  Lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia hết cho 9 và xem kết quả:

  1. Nếu dư 1 thì phạm Kim Lâu Thân: Tai họa cho bản thân người chủ.

  2. Nếu dư 3 thì phạm Kim Lâu Thê: Tai họa cho vợ của người chủ.

  3. Nếu dư 6 thì phạm Kim Lâu Tử: Tai họa cho con của người chủ.

  4. Nếu dư 8 là Phạm Kim Lâu Súc (Kim Lâu lục súc): Tai họa cho vật nuôi trong nhà (Hao tiền tốn của).

  5. Nếu chia hết hoặc có các số dư khác ngoài 1, 3, 6, 8 thì tốt, không phạm Kim Lâu, là tuổi đẹp để làm nhà hoặc kết hôn.

  Tóm lại, các tuổi Kim Lâu cần tránh ở đây là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

  3. Cách hóa giải hạn Kim Lâu

  Theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian, gặp năm Kim Lâu thì chớ bàn chuyện dựng nhà hay cưới gả. Song để giải tỏa tâm lý cho gia chủ và linh hoạt hơn trong xử lý những chuyện đại sự cả đời, cũng có rất nhiều cách để hóa giải hạn Kim Lâu. Ví dụ như làm nhà gặp Kim Lâu thì gia chủ có thể “mượn tuổi”, tức nhờ người khác không phạm vận hạn gì đứng ra thực hiện cho.

  Với chuyện cưới xin, dân gian có lệ “xin dâu hai lần” để hóa giải hạn “đứt gánh giữa đường”. Cũng có nơi chọn ngày cưới sau ngày Đông chí hoặc ngày sinh nhật của cô dâu, coi như khi đó là cô dâu đã sang tuổi mới, hết hạn Kim Lâu.

  Thường thì người miền Bắc hay xem trọng Kim Lâu hơn khi xem ngày cưới. Mà cách tính Kim Lâu của các miền thì không hoàn toàn giống nhau nên nếu đám cưới giữa hai miền mà không có sự thỏa thuận giữa hai gia đình thì dễ xảy ra xung đột. Theo nhiều nguồn sách vở thì thực ra Kim Lâu là cách tính được áp dụng cho việc xây cất nhà cửa chứ không hẳn cho việc dựng vợ gả chồng. Cũng có ý kiến cho rằng, Kim Lâu trong việc cưới xin không quan trọng bằng việc chọn được ngày giờ tốt, hợp tuổi hai vợ chồng mà không phạm Tam Tai.Cũng không rõ những quan điểm, cách nghĩ trên là do thời hiện đại, người ta muốn giảm bớt mức độ nghiêm trọng cho Kim Lâu mà nhiều cách hóa giải được đưa ra và được đông đảo mọi người hưởng ứng. Bởi dù sao thì cả quan niệm Kim Lâu và những cách hóa giải trên theo cơ sở khoa học thì chưa chắc đã hợp lý.

  Suy cho cùng thì cưới xin là việc trọng đại cả đời, sự cẩn trọng trong việc định ngày luôn là điều cần thiết với mong muốn đôi trẻ nên duyên lành, được trời tác thành hợp ý, gặp nhiều điều may mắn, được hưởng hạnh phúc bền lâu.

  Dù lựa chọn theo cách nào thì vẫn cần có sự chia sẻ, bàn bạc và đồng thuận giữa hai bên gia đình để tránh những hệ lụy không hay về sau này. Định ngày kết hôn không chỉ nên căn cứ theo sách vở hay chăm chăm làm theo lời thầy phán mà cũng nên xem xét đến các yếu tố khác cũng như điều kiện thực tế cho phép.

  Có người nói vui rằng, Kim Lâu không bằng ế lâu, “so bó đũa chọn cột cờ”, không tránh được tuổi xấu thì chọn ngày giờ không tương khắc. Dù sao đi chăng nữa, đó chỉ là bước đầu khi đôi trẻ chuẩn bị bước chân vào cuộc sống mới. Gia đình hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần sự yêu thương san sẻ giữa hai vợ chồng. Đừng để Kim Lâu biến chuyện vui thành nỗi bất hạnh.

  Nhìn ở một góc độ khác thì chuyện Kim Lâu không phải là trở ngại không thể vượt qua cho các cặp đôi khi chuẩn bị làm lễ cưới. Có thể coi nó đơn giản như một phép thử cho tình yêu, cho sự linh hoạt, khéo léo trong cách vận dụng để đối nhân xử thế cũng như sự cảm thông, chia sẻ và hòa hợp giữa hai người. “Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”, mong rằng những người yêu nhau hiểu được điều này và giữ hạnh phúc gia đình mãi mãi bền lâu.

  Melisa sưu tầm và tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kim Lâu Là Gì, Khái Niệm Về Kim Lâu Trong Kinh Dịch Phong Thủy
 • Mệnh Kim Dùng Ví Màu Gì Để Năm Mới Nhiều Tài Lộc
 • Mệnh Kim Hợp Xe Màu Gì? Mệnh Kim Đi Xe Màu Đen Có Được Không?
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Kim
 • Hướng Phòng Thờ Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Kim
 • Kim Lâu Là Gì, Khái Niệm Về Kim Lâu Trong Kinh Dịch Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Chính Xác Nhất
 • Mệnh Kim Hợp Cây Gì ? Những Cây Không Nên Trồng Cho Người Mệnh Kim
 • Người Mệnh Kim Có Nên Nuôi Cá Không?
 • Tổng Hợp 10+ Màu Sơn Phòng Ngủ Đẹp, Hợp Phong Thủy, Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ
 • Người Mệnh Kim Cần Loại Đá Quý Nào?
 • Tìm sim nhanh

  XEM PHONG THỦY CHO SIM ĐIỆN THOẠI TẠI ĐÂY

  • VIETPHONGTHUY.VN chào mừng trung thu đoàn viên 2022

   Ngày khởi tạo:2018-09-17 12:10:14

  • Cúng giải hạn là gì , văn khấn dâng sao giải hạn trong phong thủy kinh dịch

   Ngày khởi tạo:2018-09-16 12:01:30

  • Tam tai là gì, khái niệm về tam tai trong kinh dịch phong thủy

   Ngày khởi tạo:2018-09-16 11:56:30

  • Kim lâu là gì, khái niệm về kim lâu trong kinh dịch phong thủy

   Ngày khởi tạo:2018-09-16 11:54:32

  • Hoang ốc là gì, khái niệm về hoang ốc trong kinh dịch phong thủy

   Ngày khởi tạo:2018-09-16 11:47:30

  Thanh Toán – Hỏi Đáp

  Cam kết bán hàng

  Kiểm tra thông tin chủ thuê bao di động

  Cách mua sim và thanh toán

  Kiểm tra sim còn hay đã bán

  Đăng ký thông tin sim

  Mọi hình thức thanh toán dù ở bất cứ trường hợp nào, chúng tôi cũng thu tiền sau khi đã đăng ký thông tin chính chủ cho khách hàng, khách hàng kiểm tra thông tin chính chủ kỹ lưỡng, tỉ mỉ (VietPhongThuy.Vn hoan nghênh sự cẩn trọng khi giao dịch của quý khách), ưng ý, hài lòng, sau đó chúng tôi mới thu tiền

  Lưu ý khi đặt sim: Khách hàng cần chuẩn bị trước thông tin cá nhân Những sim có giá trên 1.000.000 tại website chúng tôi có chương trình giảm giá lớn.Xin hãy gọi cho nhân viên kinh doanh để chúng tôi báo giá tốt nhất cho quý khách.

  Hướng dẫn mua sim

  1. Nếu quý khách ở Hà Nội hoặc chúng tôi hoặc Quảng Ninh

  ▪ Giao sim tận nhà ở tất cả các quận nội thành

  ▪ Kích hoạt sim và đăng ký tên chính chủ ngay tại nhà quý khách trong 10 phút

  ▪ Kích hoạt xong quý khách gọi lên tổng đài kiểm tra lại thông tin chính chủ

  ▪ Quý khách thanh toán tiền cho nhân viên giao sim sau khi mọi thủ tục đã hoàn tất.

  2. Nếu quý khách ở các tỉnh thành khác: Mua theo một trong các cách sau:

  ▪ Cách 1: nhờ người quen ở Hà Nội, TP.HCM,Quảng Ninh mua giùm, cách mua như phần 1

  ▪ Cách 2: chuyển khoản số tiền mua sim vào tài khoản công ty, sau đó công ty sẽ gửi sim về nhà quý khách qua chuyển phát nhanh, thời gian 24h.

  ▪ Cách 3: Nhân viên kinh doanh thực hiện việc sang tên chính chủ cho người mua trên hệ thống kết nối với nhà mạng. Sau đó quý khách chỉ cần mang theo CMND đến bất kỳ điểm giao dịch nào của nhà mạng gần nơi mình cư trú để làm thủ tục cấp lại sim.

  Sim Phong Thủy – Kinh Dịch

  Khai thông khí vận, Sức khỏe , Tài lộc

  Vì sao lại là Phong Thủy ?

  Phong Thủy tức là Nước và Gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Là sự ảnh hưởng của hướng gió, khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận.

  Tin được xem nhiều nhất

  1. VIETPHONGTHUY.VN chào mừng trung thu đoàn viên 2022
  2. Cúng giải hạn là gì , văn khấn dâng sao giải hạn trong phong thủy kinh dịch
  3. Tam tai là gì, khái niệm về tam tai trong kinh dịch phong thủy
  4. Kim lâu là gì, khái niệm về kim lâu trong kinh dịch phong thủy
  5. Hoang ốc là gì, khái niệm về hoang ốc trong kinh dịch phong thủy

  Sim Đuôi tam hoas tứ quý …

  Đơn Hàng Mới Hôm Nay

  Vì lý do bảo mật.3-4 số cuối của sim sẽ được ẩn đi.Xin cám ơn.

  K/H quan tâm gần đây nhất: sim 0939* , sim *0578 , sim *333 ,

  Giao sim trong ngày

  Nguyễn Trần Hao

  Đôi 1.thôn bù gia phúc 1. Xã phú nghĩa .huyện bù gia mập

  Đặt sim: Viettel 0*877797

  Nguyễn Văn Minh

  Công an phường chiềng lề Tp sơn la tỉnh sơn la

  Đặt sim: Vinaphone 0*422012

  Nguyễn Xuân Huy

  109 trường chinh

  Đặt sim: Viettel 0*551168

  Thu Thủy

  Xuân đồng , hòa long , tp bắc ninh , tỉnh BẮC NINH

  Đặt sim: Vietnamobile 0*136979

  đào Văn Chủ

  48/74 đường lý thường kiệt tổ 32 phường lê hồng phong

  Đặt sim: Viettel 0*051995

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Kim Dùng Ví Màu Gì Để Năm Mới Nhiều Tài Lộc
 • Mệnh Kim Hợp Xe Màu Gì? Mệnh Kim Đi Xe Màu Đen Có Được Không?
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Kim
 • Hướng Phòng Thờ Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Kim
 • Người Mệnh Kim Nên Chọn Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy?
 • Trong Phong Thủy Kim Lâu Là Gì? Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Tuổi Kim Lâu Trong Phong Thủy Làm Nhà
 • Lục Sát Trong Phong Thủy Là Gì?
 • Bạn Có Biết Minh Đường Trong Phong Thủy Là Gì Không?
 • Ý Nghĩa Của Phong Thủy
 • Phương Vị Là Gì ? Ý Nghĩa Phương Vị Trong Phong Thủy
 • Không những vậy, tuổi này nếu kết hôn có thể sẽ gây hại cho con cái hay không tốt cho đại gia súc và sản xuất nông nghiệp. Lâu dần hình thành trong nếp nghĩ của số đông quần chúng, nên nhiều người thường cho rằng, phạm phải kim lâu chính là điều kiêng kỵ khi trong chuyện dựng vợ gả chồng.

  Kim Lâu là gì? cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà, cưới hỏi

  Cách tính tuổi kim lâu trong phong thủy nhà

  Theo phong thủy, người ta thường tính tuổi Kim Lâu dựa trên Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung và theo nguyên lý Dịch học. Cách tính này, gia chủ có thể nhẩm ra theo các đốt trên bàn tay, dùng để tính tuổi xây nhà chính xác nhất.

  Chúng ta thường có 9 đốt của 3 ngón tay, lần lượt các số từ 1 đến 9 sẽ tương ứng với 9 cung là Khôn, Đoài, Càn, Khảm và Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Nếu tuổi gia chủ xây nhà thuộc 5 cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung cung, thì thuận lợi cho việc xây nhà, gặt hái được nhiều tài lộc. Còn nếu gia chủ phạm 4 cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì chúng tôi khuyên gia chủ nên kiêng kị chuyện xây dựng nhà cửa.

  Khi dựng vợ gả chồng, và tính chuyện cưới xin các cặp đôi cần tránh ba tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam tai. Bởi nếu phạm phải điều này sẽ ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của cặp đôi.

  Tuổi Kim Lâu là gì? và cách tính để kết hôn như thế nào? Hiện có rất nhiều người quan niệm đơn giản đó là số hàng đơn vị trong tuổi (mụ) của cô dâu khi kết hôn, do đó cần tránh cưới xin vào tuổi này, tuy nhiên điều này hoàn toàn không đúng.

  Cách tính tuổi Kim lâu khi kết hôn, thường theo thuyết cửu trùng trong sách của người xưa, tuổi cưới phải tính trên tuổi mụ của cô dâu. Lấy tuổi mụ của người con gái sau đó chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì đó là những tuổi Kim Lâu.

  Khi xem ngày tốt để kết hon, có nhiều quan niệm cho rằng, cưới vào năm Kim Lâu không quan trọng bằng việc chọn ngày lành tháng tốt tổ chức cưới hỏi, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, và lưu ý không phạm phải Tam Tai.

  Do vậy, các cặp đôi khi chuẩn bị làm đám cưới cũng đừng quá lo lắng về tuổi Kim Lâu, mag lỡ dở về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Tuổi Kim lâu tốt hay xấu tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người, từng vùng miền và cũng không nên quá cứng nhắc. Nếu cặp đôi đã chọn được ngày lành tháng tốt, hợp tuổi có thể tổ chức đám cưới. Không nên quá quan trọng tuổi Kim Lâu này.

  Vậy kim lâu là gì? và cách tính tuổi kim lâu làm nhà, xây nhà và dựng vợ gả chồng như thế nào? bài viết trên chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Tuổi Kim Lâu cũng không có gì đáng lo ngại, do đó cặp đôi cũng không nên quan trọng quá vấn đề, nếu chọn được ngày lành tháng tốt, hãy cứ tổ chức đám cưới như bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Sinh Khí Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Hướng Sinh Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở?
 • Phong Thủy Hiện Đại (Tiếp Theo)
 • Phong Thủy Là Gì ? Những Điều Bí Ẩn Về Phong Thủy Hiện Đại ?
 • Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai
 • Hoang Ốc Là Gì Và Cách Tính Hoang Ốc Làm Nhà Chính Xác
 • Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Là Gì ? Những Điều Bí Ẩn Về Phong Thủy Hiện Đại ?
 • Phong Thủy Hiện Đại (Tiếp Theo)
 • Hướng Sinh Khí Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Hướng Sinh Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở?
 • Trong Phong Thủy Kim Lâu Là Gì? Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không?
 • Cách Tính Tuổi Kim Lâu Trong Phong Thủy Làm Nhà
 • Từ xa xưa, mỗi khi làm bất cứ một việc lớn nào, hầu hết người dân Việt Nam đều xem ngày tốt xấu, chọn tuổi với ý nghĩa để công việc được thuận buồm xuôi gió. Chuyện dựng vợ gả chồng vốn là chuyện quan trọng của cả đời người nên cũng được cất nhắc rất kĩ lưỡng.

  Nhưng thực chất Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai là gì? và cách tính ra sao thì không phải ai cũng biết.

  1. Cách tính Kim Lâu:

  Theo các cụ, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi người. Bởi vậy, hễ tính chuyện trăm năm, để tình yêu được bền vững, người ta lấy tuổi của người con gái để chọn năm cưới. Tuổi đẹp có thể cưới được là những tuổi không chạm tới tuổi Kim lâu. Cũng theo các cụ truyền lại, tính tuổi cưới phải tính tuổi mụ và tuổi Kim lâu là 1,3,6,8. Cách tính Kim lâu bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

  Cách tính tuổi Kim lâu được viết trong cuốn sách “Thông thư” của Trung Hoa cổ. Theo như sách viết, khi dựng vợ, gả chồng, cần tránh 3 tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, và Tam tai.

  Cách tính tuổi Kim Lâu như sau: lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia hết cho 9:

  + Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ);

  + Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ);

  + Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ);

  + Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật .

  + Nếu chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là chọn được tuổi làm nhà không phạm Kim lâu.

  Tóm lại, Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

  2. Cách tính Hoang ốc:

  Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…

  Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

  1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

  2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

  3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

  4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

  5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

  6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

  Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

  Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy 30 khởi từ tam Địa Sát, theo chiều kim đồng hồ thì 31 là tứ Tấn Tài, 32 ngũ Thọ Tử, 33 lục Hoang Ốc, 34 nhất Cát, tới tuổi 35 thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc. Ta cũng có thể dùng phép bấm đốt tay để tính tuổi Hoang Ốc.

  Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

  *) Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để xây nhà.

  3. PHẠM TAM TAI: là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

  – Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

  – Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

  – Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

  – Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

  Những năm bị tam tai thì không được làm nhà, nhưng cũng có lập luận cho rằng rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”. Đây cũng là một kiểu lập luận mang tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra người hiện nay không còn làm nhà theo kiểu dân gian ngày xưa, chủ nhà cũng tham gia cùng với thợ thuyền, nên yếu tố kiêng kỵ này không quá khắt khe nữa.

  Các chuyên gia cho biết, theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian nếu gặp những năm “tứ kim lâu”, “lục hoàng ốc” hoặc “tam tai” thì không nhất thiết không xây dựng hoặc cưới gả. Theo cách “có đóng, có mở” rất linh hoạt và giải toả tâm lý cho gia chủ có thể hoá giải như sau:

  Nếu gặp năm Tứ kim lâu hoặc Tam tai thì gia chủ có thể “mượn tuổi” nghĩa là nhờ một người khác (thường là người thân) có tuổi không phạm phải Tứ kim lâu và Tam tai đứng ra thay để thực hiện công việc (cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất…). Nếu gặp năm Hoàng ốc thì sau khi xây cất xong, gia chủ trước khi đến ở (nhập) cho người khác (thường là người thân, không chạm Hoàng ốc) đến ở một thời gian, sau đó mới dọn đến ở chính thức. Việc cưới xin nếu gặp Kim lâu thì “xin dâu hai lần” để hoá giải việc “đứt gánh giữa đường”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoang Ốc Là Gì Và Cách Tính Hoang Ốc Làm Nhà Chính Xác
 • Cách Phân Biệt Các Hướng Trong Phong Thủy Đơn Giản Nhất
 • Pt Có Nghĩa Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?
 • Chế Khắc Là Gì? Khái Niệm Tương Khắc Trong Ngũ Hành
 • Chế Khắc Là Gì Trong Phong Thủy? Điều Cần Nắm Rõ
 • Tuổi Kim Lâu Là Gì Và Cách Tính, Hóa Giải Tuổi Kim Lâu Hiệu Nghiệm 100%q

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Vặt Cách Tính Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
 • Đuôi Số Điện Thoại Hợp Mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • Vận Mệnh, Tính Cách Tuổi Thân Theo Ngũ Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 • Giải Đáp Ngay: Mệnh Mộc Mua Xe Màu Đỏ Được Không?
 • Mệnh Thổ Và Mệnh Kim Nên Chọn Xe Màu Gì?
 • Tuổi Kim Lâu là gì và cách tính tuổi Kim Lâu

  Tuổi Kim Lâu là gì?

  Nhắc đến tuổi Kim Lâu là mọi người thường nghĩ ngay đến đó là một năm không tốt thực hiện những công việc đại sự như: cưới hỏi, xây nhà, sinh con… Bởi nếu thực hiện những việc này trong năm tuổi Kim Lâu thì sẽ có những trắc trở trái ý muốn xảy ra.

  Đặc biệt là trong cưới hỏi, quan niệm người phương Đông rất muốn tránh năm tuổi Kim Lâu, nếu phụ nữ kết hôn vào năm này thì không chỉ hại cho bản thân mình mà còn hại cho cả chồng, con cái, thậm chí cả cây trồng vật nuôi trong nhà.

  Thế nên để có thể loại bỏ những điều xấu không mong muốn, các cụ thường tính toán rất kỹ trong việc xem năm tốt để quyết định việc trọng đại. Nếu phạm phải tuổi Kim Lâu thì đa phần mọi người sẽ tránh.

  Tuy nhiên cũng có một số quan điểm khác cho rằng Kim Lâu là tuổi rất tốt để cưới hỏi. Bởi phân tích theo ý nghĩa, Kim là vàng, Lâu là lầu, nhà. Vì vậy con gái vua chúa sẽ chọn tuổi Kim Lâu để mong muốn cuộc sống luôn sung túc giàu sang. Nhưng con gái thường dân lại bị bắt tránh ngày này bởi quý tộc lo lắng rằng con gái thường dân sẽ cướp vinh hoa, phú quý của vua chúa nếu cưới tuổi lần. Từ đó dẫn tới việc con gái cứ đến tuổi lấy chồng là phải tránh tuổi Kim Lâu, và lâu dần thành một thói quen và người ta nghĩ rằng tuổi Kim Lâu đem lại những điều không tốt đẹp.

  Cách tính tuổi Kim Lâu như thế nào?

  Cách tính tuổi Kim Lâu rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ là tuổi Kim Lâu.

  Ví dụ bạn nữ sinh năm 1993, năm 2022 là 27 tuổi, tính cả tuổi mụ là 28 tuổi. Lấy 28 chia cho 9 sẽ được 3, dư 1. Vậy năm 2022 sẽ là năm mà những người sinh năm 1993 thuộc hạn Kim Lâu.

  Tóm lại, các tuổi Kim Lâu cần tránh ở đây là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

  Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ Kim Lâu không phải lúc nào cũng xấu, bởi nó có 4 loại: Thân – Thê – Tử – Súc, cụ thể:

  1. Nếu dư 1 là phạm Kim Lâu Thân: gây tai họa cho bản thân.
  2. Nếu dư 3 là phạm Kim Lâu Thê: gây tai họa cho vợ hoặc chồng.
  3. Nếu dư 6 là phạm Kim Lâu Tử: gây tai họa cho cho con.
  4. Nếu dư 8 là phạm Kim Lâu Súc: gây tai họa cho vật nuôi.

  Thế nên nếu bạn thuộc hạn Kim Lâu Tử hoặc Súc, mà năm đó bạn quyết định kết hôn, chưa sinh con, không nuôi động vật thì cũng có thể kết hôn vào năm này mà không lo sợ ảnh hưởng nhiều.

  Còn nếu chia tuổi mụ cho 9 mà số dư không phải 1, 3, 6, 8 thì sẽ được coi là không phạm Kim Lâu, là năm tốt để kết hôn, sinh con hay mưu tính đại sự.

  Tuổi Kim Lâu có nên lấy chồng, xây nhà không?

  Có những câu thành ngữ luôn được truyền miệng từ xưa đến giờ “”1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”… Thế nên phạm phải tuổi Kim Lâu thì tốt nhất bạn nên hạn chế kết hôn, xây nhà… trong năm tuổi này để phòng những điều bất trắc sẽ xảy ra cho bản thân, gia đình…

  “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vệc cưới xin sẽ phải xem tuổi cô dâu, trong thì việc xây nhà lại phải chọn tuổi của đàn ông trụ cột trong gia đình.

  Tuy nhiên mọi tư liệu cũng chỉ mang tính chất tham khảo, không nên qua cứng nhắc bởi chuyện tính tuổi Kim Lâu vẫn mang nhiều tính dân gian, truyền miệng và nó cũng phụ thuộc vào phong tục của nhiều vùng miền. Đặc biệt ở một số vùng quê, quan điểm phong kiến còn nặng nề thì vấn đề tránh tuổi Kim Lâu vẫn là điều vô cùng quan trọng.

  Suy cho cùng thì cưới xin, xây nhà là việc hệ trọng cả đời, ai cũng mong muốn có thể gặp được nhiều may mắn, hạnh phục bền lâu, thế nên tốt nhất vẫn “có kiêng có lành”.

  Dù lựa chọn thế nào thì cũng cần có sự đồng thuận của 2 bên gia đình để tránh những hệ lụy không đáng có. Có người còn nói vui rằng, Kim Lâu không bằng ế lâu, gia đình hạnh phúc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần sự yêu thương san sẻ giữa hai vợ chồng.

  Hóa giải tuổi Kim Lâu như thế nào?

  Tuổi Kim Lâu có hóa giải được không? Theo những chuyên gia về tử vi, phong thủy thì tuổi Kim Lâu là thứ “bất di bất dịch”, vốn dĩ không có cách hóa giải, bắt buộc phải tránh nó. Người ta có thể hóa giải phong thủy bằng cách đổi hướng, đổi vật chứ không ai đổi được tuổi của mình. Nhưng nếu hạn Kim Lâu đến bạn vẫn có cách để giảm bớt đi phần nào vận hạn xấu của nó.

  1. Con trai xây nhà tuổi Kim Lâu thì phải mượn trạch tuổi của người được tuổi để làm nhà, nếu không mượn được thì phải dời sang năm khác.
  2. Con gái kết hôn tuổi Kim Lâu: chờ qua tiết Đông Chí rồi mới kết hôn, bởi khi đó sẽ được tính là qua tuổi mới rồi. Hơn nữa tuổi Kim Lâu trong cưới hỏi đại đa số chỉ áp dụng cho các cô dâu dưới 30, còn trên 30 thì gần như không phạm phải Kim Lâu nữa.
  3. Nếu bất đắc dĩ phải cưới vào tuổi Kim Lâu, bạn cũng có thể hạn chế nó bằng cách chọn ngày giờ hoàng đạo thật tốt.
  4. Xin dâu 2 lần: hóa giải việc “đứt gánh giữa đường” hay gây ra những điều không tốt trong các mối quan hệ trong hôn nhân khi phạm Kim Lâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Số Mệnh: Tính Kim Lâu
 • Thiết Kế Logo Cho Người Mệnh Kim Như Thế Nào?
 • Mệnh Khuyết Kim Là Gì ? Cách Cải Vận Cho Người Mệnh Khuyết Kim
 • Mệnh Kim Là Gì? Sinh Năm Nào? Những Điều Cơ Bản Nhất Về Hành Kim
 • {Bí Kíp} Chọn Quà Tân Gia Cho Người Mệnh Kim Siêu Chuẩn !
 • Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai Là Gì? – Thầy Khải Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Con Năm 2022 Tháng Nào, Ngày Nào, Mùa Nào Và Tuổi Nào Tốt? « Học Tiếng Nhật Online
 • Người Mệnh Kim Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà Để Hợp Phong Thủy, Chiêu Tài
 • Tuổi Thân Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà?
 • Tư Vấn Chọn Tranh Treo Tường Cho Người Mệnh Kim
 • Màu Sắc Theo Phong Thủy Cho Mệnh Kim
 • Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai là gì?

  Từ rất lâu, ông bà ta mỗi khi làm bất cứ việc lớn nào, đều chọn ngày tốt tránh ngày xấu, chọn tuổi hợp với ý nghĩa để công việc được thuận buồm xuôi gió đón cát tránh hung. Chuyện cưới gả vốn là chuyện quan trọng của cả đời người nên cũng được cất nhắc rất kĩ lưỡng.

  Biết được mật mã của ngày tháng, con người xoay chuyển được vận mệnh tốt hơn.

  I. Cách tính Hoang ốc:

  Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất Cát, 20 tại nhì Nghi, 30 tại tam Đại Sát, 40 tại tứ Tấn Tài, 50 tại ngũ Thọ Tử, 60 tại lục Hoang Ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất Cát…

  Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

  1. Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

  2. Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

  3. Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

  4. Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

  5. Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

  6. Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

  Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải kiêng tránh.

  Giả sử xem tuổi 35 làm nhà có được không? Ta lấy 30 khởi từ tam Địa Sát, theo chiều kim đồng hồ thì 31 là tứ Tấn Tài, 32 ngũ Thọ Tử, 33 lục Hoang Ốc, 34 nhất Cát, tới tuổi 35 thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc. Ta cũng có thể dùng phép bấm đốt tay để tính tuổi Hoang Ốc.

  Các tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

  Trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính việc xây nhà. Nếu gia đình đó không có con trai thì lấy tuổi của người đàn bà tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để xây nhà.

  II. Cách tính Kim Lâu:

  Theo ông bà, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi người. Bởi vậy, hễ tính chuyện trăm năm, để tình yêu được bền vững, người ta lấy tuổi của người con gái để chọn năm cưới. Tuổi đẹp có thể cưới được là những tuổi không chạm tới tuổi Kim lâu. Cũng theo các cụ truyền lại, tính tuổi cưới phải tính tuổi mụ và tuổi Kim lâu là 1,3,6,8. Cách tính Kim lâu bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

  Theo nghĩa của Kim Lâu thì Kim Lâu là cái lầu vàng, mà lầu vàng chỉ để cho thần, thánh, hay vua ở. Thần, thánh đều ở trên trời, nên tính Kim lâu phải theo cửu cung (dương cửu). Còn dân không được ở lầu vàng, nên nếu bị phạm Kim Lâu thì sẽ bị thiệt, đôi khi còn có họa.

  Cách tính tuổi Kim lâu được viết trong cuốn sách “Thông thư” của Trung Hoa cổ. Theo như sách viết, khi dựng vợ, gả chồng, cần tránh 3 tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, và Tam tai.

  Cách tính tuổi Kim Lâu như sau: lấy tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình chia hết cho 9:

  • Nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho bản thân người chủ)

  • Nếu dư 3 là phạm Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của người chủ)

  • Nếu dư 6 là phạm Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của người chủ)

  * Nếu dư 8 là phạm Kim lục súc (Gây tai hoạ cho con vật nuôi trong nhà); Riêng cái này có phạm cũng không sao nếu bạn không phải người kinh doanh chăn nuôi hoặc quá yêu quý động vật .

  + Nếu chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là chọn được tuổi làm nhà không phạm Kim lâu.

  Tóm lại, Các tuổi Kim Lâu cần tránh: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

  Theo nguyên lý Dịch học, khi tính tuổi Kim Lâu sẽ dựa vào Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lạc thư cửu cung để tính. Theo Bản đồ lạc thư cửu cung thì sẽ có 9 vị trí, 8 vị trí xung quanh tương ứng với 8 cung Quái (Khôn – Đoài – Càn – Khảm – Cấn – Chấn – Tốn – Ly, sắp xếp theo đúng Hậu thiên bát quái). Còn vị trí trung tâm tương ứng với Cung Trung.

  III. PHẠM TAM TAI là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

  Có lý thuyết giải thích :

  Tam: Ba, số 3, thứ ba.

  Tai: Tai họa, họa hại.

  Tam tai là ba tai họa, gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

  + Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

  + Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

  + Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

  • Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn (hợp Mộc)

  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu (hợp Thuỷ)

  • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất (hợp Kim)

  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại các năm : Tỵ, Ngọ, Mùi (hợp Hoả)

  Những năm bị tam tai thì không được làm nhà, nhưng cũng có lập luận cho rằng rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”. Đây cũng là một kiểu lập luận mang tính hóa giải tương đối trong Phong Thủy, vì thực ra người hiện nay không còn làm nhà theo kiểu dân gian ngày xưa, chủ nhà cũng tham gia cùng với thợ thuyền, nên yếu tố kiêng kỵ này không quá khắt khe nữa.

  IV. Cách hóa giải vận hạn xấu

  Các chuyên gia cho biết, theo tài liệu cổ và kinh nghiệm dân gian nếu gặp những năm “tứ kim lâu”, “lục hoàng ốc” hoặc “tam tai” thì không nhất thiết không xây dựng hoặc cưới gả. Theo cách “có đóng, có mở” rất linh hoạt và giải toả tâm lý cho gia chủ có thể hoá giải như sau:

  Nếu gặp năm Tứ kim lâu hoặc Tam tai thì gia chủ có thể “mượn tuổi” nghĩa là nhờ một người khác (thường là người thân) có tuổi không phạm phải Tứ kim lâu và Tam tai đứng ra thay để thực hiện công việc (cúng bái, động thổ, trông coi việc xây cất…).

  Nếu gặp năm Hoàng ốc thì sau khi xây cất xong, gia chủ trước khi đến ở (nhập) cho người khác (thường là người thân, không chạm Hoàng ốc) đến ở một thời gian, sau đó mới dọn đến ở chính thức. Việc cưới xin nếu gặp Kim lâu thì “xin dâu hai lần” để hoá giải việc “đứt gánh giữa đường”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy: Ứng Dụng Ngũ Hành Trong Hình Khối
 • Bộ Sưu Tập 77+ Hình Xăm Đẹp Hợp Tuổi Nhâm Thân – 1992 Nhìn Là Mê
 • Tuyển Tập 30+ Hình Xăm Hợp Tuổi Canh Thìn – 2000 Giúp Gặp Dữ Hóa Lành
 • Top #50 Hình Xăm Đẹp Hợp Tuổi Canh Thìn – 2000 Mang Đến Đại Cát
 • Sinh Năm 2000 Xăm Hình Gì Hợp? Khám Phá Hình Xăm Hợp Tuổi Canh Thìn
 • Cách Tính Tuổi Kim Lâu Trong Phong Thủy Làm Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Lục Sát Trong Phong Thủy Là Gì?
 • Bạn Có Biết Minh Đường Trong Phong Thủy Là Gì Không?
 • Ý Nghĩa Của Phong Thủy
 • Phương Vị Là Gì ? Ý Nghĩa Phương Vị Trong Phong Thủy
 • Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Xác Định Hướng Phục Vị Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Kim lâu là gì? Tứ kim lâu là gì ?

  Vì sao 4 quẻ trong tứ kim lâu không thể làm nhà?

  La bàn cho cách tính tuổi kim lâu trong phong thủy làm nhà

  Nếu làm nhà ở quẻ Càn: toàn dương, mà dương tương trưng cho nam giới, dương thịnh thì âm suy. Chính vì thế không tốt cho vợ tức là Kim lâu thê.

  Nếu làm nhà ở quẻ Khôn: Toàn âm, mà âm tượng trưng cho nữ, âm thịnh thì dương suy. Chính vì thế không tốt cho chồng chính là gia chủ tức là Kim Lâu thân.

  Nếu làm nhà ở quẻ Cấn : Quẻ này tượng là núi cao, núi cao thì gió lớn, khí dương không tụ lại được trở thành nhà vô khí,có âm mà không có dương thì không sinh được con, hoặc sinh con cũng khó nuôi tức là Kim lâu tử.

  Nếu làm nhà ở quẻ Tốn : quẻ này thuộc hướng Đông Nam, gió sẽ thổi ngược lên phía Tây Bắc, và nước phía Tây Bắc chảy ngược về phía Đông Nam. Vì vậy đây là nơi hội tụ của gió và nước gây nên lũ lụt không thuận lợi cho trồng chọt và chăn nuôi tức là Kim lâu súc.

  4 quẻ đẹp không phạm kim lâu có thể làm nhà?

  Ngoài tứ kim lâu không thể làm nhà, 4 quẻ còn lại không thuộc kim lâu có thể làm nhà với những ý nghĩa khác nhau như sau:

  Nếu làm nhà ở quẻ Khảm: Tượng của nó là nước, nơi có một khí dương được sinh ra tại chính Bắc. Dương khí tương trưng cho sự sống, nơi nào có nước là có sự sống dồi dào.

  Nếu làm nhà ở quẻ Chấn: Tượng của nó là hành mộc, ở chính Đông, đây là mảnh đất trù phù, vạn vật nảy nở tốt tươi. Cuộc sống của con người khởi nguồn từ rừng cây, trồng trọt từ nông nghiệp rồi mới đến công nghiệp và các ngành khác…

  Nếu làm nhà ở quẻ Đoài: tượng của nó là ao hồ sông suối, ở chính Tây, nơi long mạch hội tụ. Mà con người từ thời nguyên thủy ngoài săn bắn hái lượm còn biết đánh bắt thủy hải sản…

  Tùy vào năm sinh và hướng đất của mỗi gia đình mà áp vào bát quái để lựa chọn hướng nhà đẹp nhất trong phong thủy làm nhà.

  Cách tính tuổi kim lâu trong phong thủy làm nhà?

  Cách tính tuổi kim lâu theo phép chia trong phong thủy làm nhà?

  Lấy tuổi âm lịch chia cho 9, xem số dư nếu bằng 1,3,6,9 là phạm kim lâu. Còn các số dư còn lại là không phạm kim lâu.

  Ví dụ: Sinh năm 1960, năm 2022 là 56 tuổi âm, 56:9 = 6 dư 2 vậy không phạm kim lâu

  Sinh năm 1977, năm 2022 là 39 tuổi âm, 39:9 = 4 dư 3 vậy phạm kim lâu Thê

  Cách tính tuổi kim lâu theo đánh số của lạc thư trong phong thủy làm nhà?

  Đánh dấu theo Lạc thư để tính tuổi kim lâu trong phong thủy làm nhà

  B1. Người ta đánh dấu 9 ô của Lạc thư theo thứ tự từ một đến 9

  Cách đánh dấu này bắt nguồn từ khi vua Đại Vũ trị thủy thấy một con rùa với thư trên lưng là những nét vẽ và vua đã ghi lại: Đầu đội 9 – chân đạp 1 – Bên tả(trái)3 – bên hữu 7 – Đôi vai 2,4 – đôi chân 6,8 và ở giữa là số 5.

  B2. Ghi số tuổi năm sinh âm lịch theo thứ tự sau: Đi theo chiều kim đồng hồ bắt đầu tại số 2 .

  Cách tính tuổi kim lâu trong phong thủy làm nhà

  10 tuổi tại số 2.

  20 tuổi tại số 7

  30 tuổi tại số 6

  40 tuổi tại số 1

  50 tuổi tại số 5

  60 tuổi tại số 8

  70 tuổi tại số 3

  80 tuổi tại số 4

  90 tuổi tại số 9

  B3. Xác định tuổi âm và bắt đầu tính toán.

  Gia chủ sinh năm 1960, năm 2022 là 56 tuổi âm.

  Vậy lấy mốc 50 tại số 5 → 51 tuổi tại số 6 → 52 tuổi tại số 7 → 53 tuổi tại số 8 → 54 tuổi tại số 9 → 55 tuổi tại số 1→ 56 tuổi tại số 2 → 57 tuổi tại số 3 → 58 tuổi tại số 4 → 59 tuổi tại số 5

  Kết luận: Số 5 thuộc trung cung, không phạm kim lâu. Gia chủ sinh năm 1977 có thể làm nhà năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trong Phong Thủy Kim Lâu Là Gì? Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không?
 • Hướng Sinh Khí Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Hướng Sinh Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở?
 • Phong Thủy Hiện Đại (Tiếp Theo)
 • Phong Thủy Là Gì ? Những Điều Bí Ẩn Về Phong Thủy Hiện Đại ?
 • Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai
 • Mệnh Kim Bạch Kim Là Gì? Tử Vi Vận Mệnh Của Người Mệnh Kim Bạch Kim

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Kim Bạch Kim Là Gì, Sinh Năm Nào, Hợp Với Những Màu Nào?
 • Thiết Kế Logo Phong Thủy
 • 69 Hình Xăm Mệnh Kim Hợp Phong Thủy, Đẹp, Ý Nghĩa Cho Nam, Nữ
 • Mệnh Kim Xăm Hình Gì Hợp Phong Thủy Đón Tài Lộc
 • 27 Hình Xăm Hợp Mệnh Kim
 • Mệnh Kim Bạch Kim là gì? Người Kim Bạch Kim sinh năm bao nhiêu

  Trong thuyết ngũ hành, người ta cho rằng mọi vật chất trong trời đất được cấu tạo bởi 5 yếu tố là Kim Thủy Mộc Hỏa Thổ. Trong đó hành kim đứng thứ tư và là nguyên tố đại diện cho mùa thu. Tính chất kim rất cứng rắn nên nó có khả năng chịu đựng tốt

  Kim Bạch Kim hay còn gọi là kim loại màu. Kim Bạch Kim chỉ những kim loại đã trở thành kim loại nguyên chất thông qua quá trình luyện kim chiết tách (theo Lục Thập Hoa Giáp). Do vậy Kim Bạch Kim được xem như loại vật chất sở hữu cho tất cả thuộc tính của kim loại, đặc biệt là sự tinh khiết. Mọi kim loại từ dưới biển cá đến trên rừng núi đều được đại diện với Kim Bạch Kim

  Người tuổi Nhâm Dần và Quý Mão phần lớn đều là những người thuộc mệnh Kim Bạch Kim. Bạn có thể thuộc mệnh Kim Bạch Kim Nếu sinh vào các năm sau

  • Tuổi Nhâm Dần: 1902, 1962, 2022, 2082…
  • Tuổi Quý Mão: 1903, 1963, 2023, 2083…

  Tử vi tính cách, công việc và tình duyên mạng Kim Bạch Kim

  Đặc điểm tính cách

  Hầu hết những người mệnh Kim nói chung và những người mệnh kim bạch kim nói riêng đều khá lạnh lùng và ít nói. Tận sâu bên trong nội tâm của họ sự cô độc luôn thường trực. Ngay cả đối với người thân họ cũng ít khi cởi mở mà luôn mang vẻ mặt lạnh lùng, trầm tư.

  Người mệnh Kim Bạch Kim rất lý trí nên họ hành động luôn dứt khoát, quyết liệt, không để tình cảm xen vào. Do luôn phải chịu sự cô độc trong nội tâm nên nội tâm họ vô cùng mạnh mẽ. Họ có thể sống và làm việc độc lập một cách dễ dàng. Khi đứng trước khó khăn thử thách, họ sẵn sàng chiến đấu hết mình và không bao giờ bỏ cuộc

  Ngay từ nhỏ người mệnh Kim Bạch Kim đã bộc lộ ra là một đứa trẻ rất cá tính. Họ khá bướng bỉnh, thích làm theo ý mình. Người thân và thầy cô rất khó uốn nắn, chỉ dạy.Tuy nhiên càng lớn lên, nội tâm họ càng thay đổi nhiều. Họ sẽ dần sống khép kín hơn, không thích chia sẻ và trò chuyện quá nhiều. Họ dành nhiều thời gian để suy nghĩ và làm việc hơn. Tác phong làm việc của những người bệnh này rất chuyên nghiệp. Họ luôn tận tâm kiên trì quyết đoán cương trực và mạnh mẽ

  Một đặc điểm nổi bật nữa của người mệnh Kim Bạch Kim là trung thành. Họ trung thành trong mọi việc từ công việc đến các mối quan hệ xung quanh. Khi đã hứa làm một việc gì đó họ sẽ quyết tâm làm bằng mọi giá

  Bản chất của Kim Bạch Kim là kim loại nguyên chất vô cùng tinh khiết, quý giá. Do vậy sự quý giá, tinh khiết này cũng hòa quyện chảy trong dòng máu của những người mệnh Kim Bạch Kim. Họ ý thức rất tốt về tốt giá trị bản thân. Mặc dù mang vẻ ngoài lạnh lùng nhưng họ lại là những người rất cao thượng, giàu chí tiến thủ

  Công việc

  Tình duyên

  Đặc điểm nổi bật trong con đường tình duyên của những người mệnh Kim Bạch Kim là dễ gặp tiếng sét ái tình. Sự thông minh nhanh nhẹn và cuốn hút của họ có thể làm cục đối phương ngay lần gặp đầu tiên. Do vậy dù là nam hay nữ thì người mệnh Kim Bạch Kim cũng khá đào hoa.

  Tuy nhiên con đường đi đến hạnh phúc cũng không hề bằng phẳng. Người tuổi Quý Mão sẽ trải qua nhiều biến cố trong tình cảm hơn người tuổi Nhâm Dần. Họ phải trải qua dăm ba lần đổ vỡ thì mới tìm được bến đỗ bình yên. Khi quyết định đi đến hôn nhân, những người tuổi này cần thời gian đầu để thích nghi. Cá tính mạnh khiến họ gặp nhiều trục trặc khi hòa hợp với đối phương.

  Nếu giai đoạn đầu hôn nhân của bạn gặp nhiều trục trặc thì cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần hai người dành thời gian nói chuyện lắng nghe và thấu hiểu nhau thì mọi khúc mắc đều có thể hóa giải. Một lời khuyên nho nhỏ cho người nam mệnh Kim Bạch Kim là cố gắng điều hòa sự gia trưởng trong tính cách

  Mệnh Kim Bạch Kim hợp và khắc kỵ với mệnh nào?

  Mệnh hợp: Hải Trung Kim, Lộ Bàng Thổ, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Sa Trung Kim, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Kim Xuyến.

  Mệnh khắc: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Dương Liễu Mộc, Tích Lịch Hỏa, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sơn Hả Hỏa, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đôi Nét Về Ý Nghĩa Mạng Kim Bạch Kim Trong Bản Mệnh
 • 5 Vật Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Giúp Mệnh Kim Thăng Tiến Tốt
 • Những Cây Cảnh Phù Hợp Phong Thủy Mạng Kim Rước Tài Lộc Về Nhà
 • Cây Để Bàn Hợp Tuổi Nhâm Thân Năm 1992 Mang Tới May Mắn Tài Lộc
 • Tiêu Chí Lựa Chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Kim
 • Chồng Mệnh Kim Lấy Vợ Mệnh Kim, Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Sim Hợp Mệnh Hỏa , Sim Mệnh Hỏa Số Đẹp
 • #1 Xu Hướng Chọn Màu Sơn Nhà Hợp Mệnh Hoả
 • 35+ Màu Sơn Nhà Đẹp Chất Nhất Cho Năm 2022
 • Xu Hướng Màu Sơn Nhà Đẹp Cho Năm 2022
 • Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thổ Sơn Nhà Màu Gì?
 • Bạn đang xem: Chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim

  Tìm hiểu ý nghĩa của việc khắc mệnh lúc kết hôn

  Theo quan điểm của những đơn vị mệnh lý học tập, mỗi người gồm một vài mệnh cùng nó nhờ vào vào thời điểm năm sinh, ngày sinc, tiếng sinh. Từ kia, mọi người sẽ sở hữu được số đông cung mệnh, năm giới khác nhau.

  Và theo phong tục từ nhiều đời nay sống Việt Nam, từng cặp bà xã chồng trước lúc thành hôn dều đi xem tuổi, xem mệnh bao gồm chung ý không xuất xắc xung xung khắc. Khi hai vk ông xã xung khắc mệnh thì tư tưởng rất lo lắng và nhiều gia đình còn cấm cản chuyện thành thân của các bé.

  Hai tín đồ xung khắc tuổi thì thường hay bị mái ấm gia đình cnóng cản không cho tới với nhau

  Vậy hai tuổi tự khắc mệnh có phải kết giao với nhau gồm tác động mang lại chi phí tài, hạnh phúc, con cái xuất xắc không? Theo ông bà ta tự xưa, nếu nhị người mang nhau nhưng chưa phù hợp tuổi thì cuộc sống mái ấm gia đình trong tương lai ko ấm cúng, chạm chán những sóng gió với có tác dụng nạp năng lượng cạnh tranh vinh hoa. đa phần cặp bà xã ông chồng còn rơi vào cung giỏi mệnh nếu như không có hóa giản vẫn rơi vào cảnh những tình chình họa bất hạnh.

  Nhưng theo thiền hậu sư Pháp Hạnh, năm giới khắc chế không chắc chắn rằng xấu. Bởi ngũ hành xung khắc là chế nhau buộc phải rất có thể giữ đông đảo thứ ngơi nghỉ nạm cân đối, không thật vượng. Nếu mình có tình trạng kém thì cũng cần có fan tương khắc.

  Vậy ông chồng mệnh Kyên lấy vk mệnh Kyên ổn tất cả vừa lòng tuổi không?

  Theo ngũ hành thì tương sinch tương khắc và chế ngự có tất cả Klặng, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, mỗi mệnh lại có một đặc trưng riêng. Với mệnh Kyên thì được chia làm 5 mệnh:

  Kiếm Phong Kim (quà vào kiếm). Sa Trung Kim (kim cương vào cát). Hải Trung Klặng (quà vào biển). Bạch Lạp Kyên (quà vào sáp). Thoa Xuyến Kyên ổn (đá quý trang sức). Kyên Bội Bạc Kim (sắt kẽm kim loại màu).

  Vậy ông chồng mệnh Klặng rước bà xã mệnh Kyên cơ cùng chung ý ko Khi xét đến phương thơm diện làm cho nạp năng lượng, con cái với niềm hạnh phúc gia đình? Theo những mệnh lý học tập, fan mệnh Kyên luôn luôn biết nhìn xa trông rộng, tính biện pháp quyết đân oán và hơi tự do. Họ cũng là những người hoàn toàn có thể sắp xếp công việc cùng phù hợp nghi cùng với môi trường thiên nhiên hết sức nkhô hanh.

  Người mệnh Klặng vô cùng nkhô nóng say đắm nghi với cuộc sống

  Nhưng fan mệnh Kim tất cả yếu điểm là tính cách bướng bỉnh và cố chấp. Do đó, chồng mệnh Kim mang vk mệnh Kyên thì cần phải nhịn nhường nhịn lẫn nhau. Bởi hai bạn mệnh Kyên ổn đầy đủ cho mình là trung trọng tâm của ngoài hành tinh nếu như không biết cân bằng đang đi vào thuyệt vọng và xảy ra xung bỗng nhiên, vỡ vạc.

  Chồng mệnh Kim rước vk mệnh Kyên ổn thì nhị bạn đề nghị nhường nhịn và chịu đựng đựng lẫn nhau

  Những bạn mệnh Kim hợp với mệnh nào?

  Người mệnh Kyên ổn cần kết giao với những người mệnh Thổ giỏi Thủy

  Với một báo cáo đáp án sống trên, chúng ta đã tự bản thân lời giải được thắc mắc “ông chồng mệnh Kim mang vk mệnh Kim phải hay là không nên”. Hy vọng những các bạn sẽ hữu hiệu cùng đưa ra chắt lọc chính xác tuyệt nhất mang đến cuộc hôn nhân gia đình của chính bản thân mình.

  Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam nhằm thuộc luận bàn với update biết tin cùng những cha mẹ khác! quý khách tất cả quan tâm cho tới việc nuôi dậy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và dấn câu trả lời ngay thức thì trên app. Tải app Cộng đồng chúng tôi trên IOS tuyệt Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi Vợ Chồng Có Ví Dụ Dễ Hiểu (Kim Mộc Hỏa)
 • Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không?
 • Chồng Mệnh Hỏa Với Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không, Mệnh Kim Và Mệnh Hỏa Có Hợp Nhau Không
 • Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim
 • Hổ Phách Hợp Mệnh Gì Trong Phong Thủy?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100