Mệnh Thành Đầu Thổ Hợp Với Màu Gì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Thành Đầu Thổ Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Thành Đầu Thổ

Bạn thuộc mệnh Thành Đầu Thổ và muốn biết rõ hơn về mệnh này như thế nào. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề như Thành Đầu Thổ là gì? Màu và mệnh hợp với Thành Đầu Thổ để bạn giúp hiểu rõ hơn.

Theo chiết tự, “Thành” là thành lũy, thành trì. Là phần tường cao và bao quanh bên ngoài là một công trình xây dựng với mục đích bảo vệ, duy trì trật tự bên trong. Nó cũng giống như con đê, nhưng khác ở chỗ là đê ngăn nước còn thành trì ngăn sự xâm lược của con người.

“Đầu” là phần ở trên cao, phía trước, còn “Thổ” là đất. Như vậy, Thành Đầu Thổ có nghĩa là loại đất ở vị trí cao trên bề mặt tường thành.

Màu hợp với mệnh Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ hợp với màu vàng (thuộc mệnh Thổ) vì nó thích tính bền vững kiên cố. Còn màu đỏ và da cam (thuộc mệnh Hỏa) giúp họ gặp nhiều cát lợi.

Màu khắc là các màu xanh (thuộc mện Mộc), đen ( mệnh Thủy), trắng ( mệnh Kim) sẽ khiến họ không cát lợi và may mắn, cấu trúc bền vững sẽ bị phá vỡ.

Mệnh hợp với Thành Đầu Thổ

Mệnh Hỏa:

+ Lư Trung Hỏa:

Lửa của Lư Trung Hỏa giúp Thành Đầu Thổ tăng thêm sự rắn chắc, khô ráo cho tường thành. Nên hai nạp âm này kết hợp nhau sẽ rất cát lợi. Thành Đầu Thổ sẽ được lợi còn Lư Trung Hỏa sẽ gặp bất lợi, do Thổ được sinh nhập nên mạnh hơn, Hỏa sinh xuất nên sẽ hao tổn nguyên khí.

+ Sơn Đầu Hỏa:

Đất trên thành và lửa trên núi ít khi gặp nhau nên 2 nạp âm này không tương tác nhau. Nhưng vẫn tốt đẹp vì Thành Đầu Thổ cần Hỏa, ngoài ra 2 tuổi Giáp Tuất, Ất Hợi của Sơn Đầu Hỏa cũng hợp với Thành Đầu Thổ.

+ Tích Lịch Hỏa:

Dù Hỏa sinh Thổ nhưng không có mối liên hệ nào. Vì vậy khi kết hợp chỉ có ít may mắn nhờ quy luật tương sinh ngũ hành.

Vì Hỏa sinh Thổ nên hai nạp âm này gặp nhau vẫn cát lợi dù chúng không tương tác với nhau.

+ Phúc Đăng Hỏa:

Hai nạp âm này không tương tác nhau nhưng tuổi Dần – Tị và Mão – Thìn khắc nên không có cát lợi.

+ Thiên Thượng Hỏa:

Nắng lớn giúp cho tường thành khô ráo, cứng cáp, bền vững và kiên cố hơn. Thiên Thượng Hỏa là thiên thời của đất tường thành.

Mệnh Thổ:

+ Lộ Bàng Thổ:

Hai mệnh Thổ gặp nhau sẽ tăng thêm sự bền vững, kiên cố cho cả hai. Ngoài ra, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ, Tân Mùi thiên can tương sinh, địa chi tam hợp. Hai nạp âm này kết hợp sẽ mang đến cát lợi và thành công lớn.

+ Thành Đầu Thổ:

Sự kết hợp này tăng thêm tính bền vững cho đất trên thành, nhờ vậy nó trở nên kiên cố vững chắc, bảo vệ tốt hơn.

+ Ốc Thượng Thổ:

Đây được xem là sự kết hợp tốt vì có sự tương hòa, nên dù đất trên thành và ngói lợp nhà không tương tác nhau vẫn có sự trợ giúp và tăng cường sự kiên cố.

+ Bích Thượng Thổ:

Cuộc gặp gỡ này mang đến cát lợi vì chúng có tính hỗ trợ lẫn nhau nên kiên cố, vững chắc hơn.

+ Đại Trạch Thổ:

Hai nạp âm này khi kết hợp với nhau sẽ mang đến cát lợi may mắn, cả hai hỗ trợ cho nhau đắc lực.

+ Sa Trung Thổ:

Giúp tăng sự bền vững cho cả hai nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ có nhiều cát lợi, may mắn.

Những mệnh khắc với Thành Đầu Thổ

Mệnh Kim:

+ Hải Trung Kim:

Hai nạp âm này rất ít liên hệ, nhưng Hải Trung Kim rất kị Thổ vì đất khiến vàng bị ố và mất đi giá trị. Nên hai nạp âm này gặp nhau không mang lại cát lợi.

+ Kiếm Phong Kim:

Kiếm và đất trên thành gặp nhau khi phá vỡ tòa thành, vì vậy hai nạp âm này rất kị nhau, gặp nhau sẽ gây ra đổ vỡ và đau khổ.

+ Bạch Lạp Kim:

Đây là sự kết hợp không mang lại cát lợi, vì cả hai không tương tác nhau và Dần hình Tị, Mão hình Thìn, nên hai mệnh này không nên gặp nhau.

+ Sa Trung Kim:

Các mỏ khoáng sản trong đất nếu bị thành trì vùi lấp thì sẽ rất khó khai thác. Hơn nữa, để khai thác kim loại trong lòng đất, người ta sẽ phải phá vỡ thành trì. Nên 2 nạp âm này gặp nhau sẽ rất xui xẻo.

+ Kim Bạch Kim:

Cả hai sự vật đều không tương tác. Hơn nữa Thổ sinh Kim khiến Thổ bị hao mòn hơn. Vì thế, cuộc gặp này không có cát lợi.

+ Thoa Xuyến Kim:

Dù hai sự vật ít liên hệ nhưng trang sức quý giá bị đất trên thành vùi lấp thì sẽ giảm đi giá trị nên cuộc gặp này không có cát lợi.

+ Đại Lâm Mộc:

Đất tường thành vốn dĩ cứng và bền vững, cây rừng không thể tồn tại trong môi trường này. Còn tường thành nếu có cây cối um tùm sẽ bị bỏ hoang xơ xác. Vì thế, hai nạp âm này gặp nhau sẽ không gặp may mắn.

+ Dương Liễu Mộc:

Cây cối luôn làm giảm tính kiên cố bền vững của công trình kiến trúc khiến Thành Đầu Thổ suy yếu, đổ vỡ. Cả hai gặp nhau không cát lợi.

+ Tùng Bách Mộc:

Đất đai tường thành rất khô cứng, không phải là nơi sinh trưởng thích hợp với cây cối, hơn nữa đất tường thành cần phải vững chắc nên rất kỵ bị Mộc xâm hại và phá vỡ. Nên mối quan hệ này không cát lợi.

+ Bình Địa Mộc:

Sự kết hợp giữa hai nạp âm này không mang lại cát lợi, vì Mộc khắc Thổ và cây cối khiến tường thành suy yếu và sụp đổ.

+ Tang Đố Mộc:

Hai mệnh gặp nhau sẽ bị khắc mạnh, tạo nên khung cảnh đổ nát, tiêu điều thường gặp ở cuộc chiến bại. Nên hai nạp âm này không gặp gỡ thì sẽ tốt hơn.

+ Thạch Lựu Mộc:

Sự kết hợp không cát lợi vì hình khắc. Ngoài ra, Dần – Thân, Mão – Dậu rất khắc nhau.

Mệnh Thủy:

+ Giản Hạ Thủy:

Nước mạch, nước ngầm và đất tường thành thực tế không tương tác nhau. Do Thủy khắc Thổ trong quy luật ngũ hành nên hai nạp âm này tốt nhất không nên gặp nhau.

+ Tuyền Trung Thủy:

Là cuộc gặp gỡ không mang lại cát lợi vì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuộc tính của hai bên.

+ Trường Lưu Thủy:

Hai nạp âm này bị coi là hình khắc mạnh mẽ, nước chảy mạnh khiến thành bị vỡ, nước thì vẩn đục, nên kết hợp nhau sẽ hủy hoại cả hai.

+ Thiên Hà Thủy:

Đây cũng là sự kết hợp gây ra hình khắc mạnh tương tự như Trường Lưu Thủy.

+ Đại Khê Thủy:

Nếu gặp nhau, cả hai sự vật đều gặp bất lợi.

+ Đại Hải Thủy:

Nước biển lớn sẽ nhấn chìm tất cả mọi thứ, làm sụp đổ cả thành trì gây thất bại, cuốn trôi tất cả những thứ mà thành trì đang bảo vệ nên hai nạp âm này gặp nhau sẽ cực kì xui xẻo.

Như vậy bạn đã biết Thành Đầu Thổ là gì? Màu và mệnh hợp với Thành Đầu Thổ. Qua bài viết này bạn sẽ tìm những sự vật hay bất kì điều gì theo mệnh của mình để vận dụng vào đời sống mang lại nhiều may mắn và thành công.

Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì?

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người sinh ra sẽ có một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc nắm bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Nếu biết cách vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn.

1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

– Canh Tý sinh năm 1960

– Tân Sửu sinh năm 1961

– Mậu Thân sinh năm 1968

– Kỷ Dậu sinh năm 1969

– Bính Thìn sinh năm 1976

– Đinh Tỵ sinh năm 1977

– Canh Ngọ sinh năm 1990

– Tân Mùi sinh năm 1991

– Mậu Dần sinh năm 1998

– Kỷ Mão sinh năm 1999

2. Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

-Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

3. Quy luật âm dương, ngũ hành

Sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc. Đó có thể là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau và cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành:

Tương sinh là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn. Theo nguyên lý ngũ hành, giữa Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có quan hệ tiếp xúc, nương tựa lẫn nhau. Cụ thể:

-Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).

-Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

-Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

-Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

-Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc giữa các hành:

Tương khắc là sự tác động qua lại, chống chọi nhau, hành này tiết chế sự sinh trưởng, phát triển của hành kia. Cụ thể:

-Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa)

-Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

-Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

-Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất)

-Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

Có thể nói rằng, hai hiện tượng này gắn liền, tác động qua lại với nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh và cũng không thể chỉ có tương khắc. Bởi nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển quá độ sẽ gây tác hại ngược lại chỉ có khắc mà không có sinh thì mọi vật sẽ không thể nảy nở, sinh trưởng. Việc lựa chọn màu sắc cho người mệnh thổ cũng dựa trên những nguyên tắc cơ bản của ngũ hành sinh khắc nói trên.

Sơn Đầu Hỏa Là Gì? Màu Và Mệnh Hợp Với Sơn Đầu Hỏa

Sơn Đầu Hỏa được hiểu theo nghĩa Hán Việt sau: “Sơn” là núi, “Đầu” là đỉnh núi, “Hỏa” là lửa. Vì vậy bạn có thể hiểu Sơn Đầu Hỏa nghĩa là ngọn lửa trên đỉnh núi.

Sơn Đầu Hỏa cháy âm thầm trên núi, ngọn lửa cháy nhỏ nhưng lại lan rộng của những người làm nương rẫy đốt cành cây, cỏ, dây leo,… để làm quang, sạch, thuận tiện cho việc canh tác và cũng giúp màu mỡ thêm cho cây trồng.

Màu hợp với Sơn Đầu Hỏa

Màu sắc là yếu tố không thể thiếu quyết định đến sự thuận lợi và may mắn của mệnh Sơn Đầu Hỏa trong công việc và cuộc sống. Vậy màu hợp với mệnh Sơn Đầu Hỏa là màu nào?

Theo phong thủy, Sơn Đầu Hỏa hợp với màu xanh lục (thuộc mện Mộc), màu đỏ (thuộc mệnh Hỏa). Đây là những màu tương hợp vì vậy nó mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó nên tránh sử dụng các màu đen (thuộc mệnh Thủy), trắng (thuộc mệnh Kim) đều không có lợi cho họ, gây ức chế tâm lí và làm giảm sự may mắn.

Mệnh hợp với Sơn Đầu Hỏa

Đại Lâm Mộc:

Lửa trên núi gặp cây trên núi sẽ là nguồn năng lượng giúp cho lửa cháy mạnh hơn nữa. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả, vì vậy nếu kết hợp nhau thì sẽ gặp nhiều cát lợi.

Lộ Bàng Thổ:

Đất ven đường và lửa trên núi khó có cơ hội hợp tác cùng nhau nhưng khi đã hội ngộ thì cát lợi sẽ đến. Vì Hoả sinh Thổ và các chi Ngọ – Tuất, Mùi – Hợi của tuổi mang mệnh này là tam hợp.

Sơn Đầu Hỏa:

Đám cháy lại cháy thêm nữa thì như được truyền thêm sức mạnh. Vì vậy Sơn Đầu Hoả rất hợp với chính mệnh Sơn Đầu Hoả. Khi kết hợp nhau thì công việc sẽ mang có kết quả trên cả mong đợi.

Hoả sinh Thổ, Tuất – Dần, Hợi – Mão lại là tam hợp nên 2 mệnh này gặp nhau sẽ làm nên nhiều việc lớn lao.

Đám cháy mà thêm củi thì sẽ cháy lớn và lâu hơn nữa. Sự kết hợp của hai mệnh này sẽ cho gặp nhiều cát lợi.

Ốc Thượng Thổ:

Ốc Thượng Thổ là ngói nung lợp mái, ngói nung mà khi gặp lửa thì càng bền và chắc hơn nữa. Dù trên thực tế hai mệnh này ít có nhân duyên nhưng nếu gặp nhau sẽ ra hoa thơm, trái ngọt.

Lửa gặp gỗ thì sẽ cháy lớn hơn nữa. Dù Tùng Bách Mộc không gặp nhiều cát lợi nhưng Sơn Đầu Hoả thì lại rất cát lợi.

Lửa đầu núi thường không tương tác với kim loại trong các mỏ khoáng sản. Hơn thế nữa, Tuất – Ngọ, Mùi – Hợi là tam hợp nên cuộc hội ngộ này sẽ cát lợi.

Cát lợi hanh thông, vì có tính hỗ trợ giúp tăng cường đám cháy mạnh mẽ. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ cát lợi và có nhiều may mắn.

Bình Địa Mộc:

Trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, nhưng hai sự vật này không gặp gỡ, tương tác nhau vì cây đồng bằng và lửa đầu núi lại cách nhau khá xa. Hai mệnh này gặp nhau sẽ cát lợi vì thuộc tính Mộc sinh Hỏa.

Bích Thượng Thổ:

Theo phong thủy Hỏa sinh Thổ, dù hai nạp âm này không tương tác, nhưng đất tường nhà cần phải khô ráo, bền vững, cần có hỏa khí tương trợ. Hai mệnh này gặp nhau sẽ rất cát tường và thành công.

Tang Đố Mộc:

Gặp cát lợi và may mắn ít nhiều vì thuộc tính Mộc – Hỏa tương sinh nhau.

Sa Trung Thổ:

Trong khi hai mệnh này cát lợi vì Hỏa sinh Thổ, các địa chi của những mệnh này lại tam hợp nhau. Hơn nữa, đám cháy còn tăng chất dinh dưỡng, chất hữu cơ và khoáng cho đất. Hai mệnh này gặp nhau sẽ có cát lợi và thành công.

Tương hòa cát lợi, không những thế thời tiết khô hanh sẽ giúp đám cháy đắc lực, nên hiệu quả sẽ cao. Hai nạp âm này nên kết hợp với nhau.

Người Mệnh Thổ Hợp Với Đá Màu Gì?

Web nhà xin lưu ý kỹ với bạn đọc là đá có màu trắng, vàng của hệ Kim (Thổ tương sinh ra Kim) không được liệt vào màu hợp mặc dù là hành Thổ hợp với hành Kim. Một số trường hợp khác thì quan hệ Thổ – Kim là quan hệ tương sinh, hợp nhau. Hiểu đơn giản là màu đá chỉ hỗ trợ mình thôi chứ mình không nên đeo đá mà lại đi hỗ trợ nó.

Tính chất mệnh Thổ (cung Khôn, cung Cấn): người mệnh Thổ sẽ dùng được đá có những gam màu sắc sau:

– Để được tương sinh: đá màu đỏ, màu hồng hoặc tím của hành Hỏa.

– Để được hòa hợp: đá màu nâu đất, màu vàng sậm của hành Thổ.

– Để chế khắc được: đá màu đen hoặc xanh nước biển của hành Thủy. Ít nên dùng quan hệ tương khắc này.

Người mệnh Thổ nên đeo đá màu gì?

Tính chất mệnh Thổ Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh.

Đó là các màu: đỏ, hồng, tím.

Có câu: “lưỡng Thổ thành Sơn”. Nếu họ dung đá có màu thuộc hành Thổ: vàng sậm, nâu đất thì sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau.

Người mệnh Thổ sẽ đeo được những viên đá quý có màu sắc:

– Để được tương sinh: đá màu đỏ, hồng, tím (Hỏa).

– Để được hòa hợp: đá màu nâu đất, vàng sậm (Thổ).

Không nên đeo:

– Đá có màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc – bị khắc chế.

– Đá màu đen, xanh nước biển của hành Thủy, để xảy ra quan hệ tương khắc.

Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Người mệnh Thổ hợp với màu gì?