Chuông Gió Có Ý Nghĩa Gì? Có Nên Treo Chuông Gió Trước Cửa Nhà Hay Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí Đặt Bể Nước Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy
 • Trồng Cây Khế Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy Và Kết Quả Bất Ngờ ⋆ Noithatanloc
 • Nên Trồng Cây Gì Trước Cửa Nhà 【Kiến Trúc
 • Trồng Cây Lộc Vừng Trước Cửa Nhà Có Tốt Không?
 • Có Nên Đặt Cống Thoát Nước Trước Cửa Nhà Không?
 • Chuông giá có ý nghĩa gì? liệu có nên treo chuông gió trước cửa nhà hay không? và nên treo ở đâu tại nhà là những câu hỏi thường được đặt ra đối với những người đang có nhu cầu tìm hiểu để trang bị cho ngôi nhà của mình sao cho phù hợp nhất. Bởi vì đây là một trong những đồ vật mang trong mình những ý nghĩa về phong thủy và sự tươi mới với những âm thanh dễ chịu bên trong ngôi nhà của mình.

  Phù hiệu xe Container là gì? Chuyển nhà trọn gói là gì? Mượn tuổi làm nhà có thực sự tốt? Kinh nghiệm tìm phòng trọ

  Treo chuông gió có ý nghĩa gì?

  Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là sự kết hợp hài hòa của chuông và gió để tạo nên những âm vang trong trẻo của thiên nhiên, đất trời. Nhờ vậy, người nghe những âm vang của chuông gió sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, bình yên.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chuông gió như chuông gió bằng đồng, chuông gió bằng poli và chuông gió bằng gốm sứ là nhiều. Ngoài ra còn có chuông gió bằng vỏ sò, chuông gió bằng xương, chuông gió bằng gỗ…vv. Chuông gió màu sắc, hình dáng khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Có thể tổng hợp lại như sau:

  Treo chuông gió có tác dụng gì?

  Chuông gió ngoài tác dụng chính là trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai thì còn có thể mang đến nhiều giá trị về mặt phong thủy.

  Theo quan niệm về tâm linh Phật giáo thì Tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thành thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

  Treo phong thủy theo phong thủy có 2 tác dụng chính gồm:

  • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
  • Chuông gió hút tài lộc, may mắn.

  Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui và thu hút vận may cho gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

  • Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi
  • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi

  Bởi vậy, hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn nhưng không phải cứ sử dụng chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà, chuông gió treo trước cửa là có thể hút vận may may và hóa giải điềm chẳng lành. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo các quy tắc riêng và tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng.

  Khi nào thì cần đến treo chuông gió trước cửa:

  Gia chủ có thể treo chuông gió khi có ý định dùng làm vật trang trí căn nhà, làm bùa hộ mệnh xua đuổi âm khí và hút tài lộc. Hoặc treo chuông gió như một loại chuông cửa cũng được áp dụng ở nhiều gia đình:

  • Chuông gió từ lâu đã trở thành vật trang trí phổ biến trong gia đình của người Á Đông. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh.
  • Ngoài ra, chuông gió còn có công dụng kêu leng keng báo hiệu có người bước vào, là một dạng chuông cửa từ thời xa xưa nhưng vẫn còn rất hữu dụng, được các quán ăn và quán nước sử dụng như để báo hiệu có khách vào quán.
  • Chuông gió có đủ loại, đa dạng từ màu sắc, kích thước đến chất liệu. Treo chuông gió có thể làm vật trang trí cho ngôi nhà có thêm điểm nhấn, vừa bắt mắt lại vừa hợp phong thủy, một công đôi việc.

  Hướng dẫn cách chọn chuông gió phong thủy mang lại nhiều may mắn:

  Quy tắc chọn và treo chuông gió cần ngoài vị trí đẹp ra gia chủ nên chọn vị trí treo sao cho hợp với phong thủy nữa. Mới mang lại điềm may mắn cho gia đình.Quy tắc chọn và treo chuông gió phong thủy như sau:

  Chọn chuông gió theo hướng căn nhà:

  Về lựa chọn vật liệu chuông gió:

  • Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: nên chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại
  • Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc)
  • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.
  • Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng.

  Chọn theo hình dáng

  • Những chiếc chuông gió hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam (thuộc cung đại diện cho tình cảm và nên đặt ở trong nhà, khu vực sân vườn.
  • Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho trí tuệ).

  Chọn treo chuông gió theo tuổi mệnh gia chủ

  Người mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên treo chuông gió loại gì? Về phong thủy mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với những loại vật chất khác nhau. Cho nên chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng cần cần đảm bảo quy tắc ngũ hành tương sinh. 12 con giáp sẽ có tương ứng với các mệnh khác nhau phụ thuộc vào năm sinh. Do đó, để chọn treo chuông gió theo tuổi thì sẽ cần biết tuổi của bạn thuộc mệnh gì.

  • Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.
  • Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.
  • Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu
  • Mệnh mộc treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.
  • Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen.

  Treo chuông gió ở đâu thì tốt? hợp phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ:

  Chuông gió có thể treo ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ hay trong phòng ngủ. Mỗi không gian sẽ có vị trí treo chuông gió theo phong thủy phù hợp. Vị trí, hướng treo chuông gió theo tuổi, mệnh sẽ ảnh hưởng tới ý nghĩa, tác dụng của chuông gió và phong thủy. Cho nên sẽ cần lựa chọn chuông gió hợp mệnh và treo đúng vị trí theo tuổi của gia chủ.

  Vị trí treo chuông gió phong thủy hóa giải vận đen

  Nếu bạn muốn xua đuổi những vận đen có thể lựa chọn chuông gió. Cách treo chuông gió giải đen sẽ chỉ nên chọn loại chuông có 5 hoặc 6 thanh và bằng kim loại với hình dáng ngôi chùa. Trong đó chuông gió dạng 6 thanh sẽ có tác dụng hóa giải sao xấu.

  Đối với chuông gió 6 thanh sẽ hợp với hướng treo Tây Bắc của ngôi nhà. Nếu là chuông gió 7 thanh thì sẽ hợp với hướng Tây.. Nhưng thường ít sử dụng loại chuông gió 7 thanh vì quan niệm số 7 không được tốt.

  Vị trí treo chuông gió phong thủy kích hoạt vận tài lộc

  Chuông gió có tác dụng trong việc thu hút lộc tài may mắn bởi vậy việc treo đúng cách sẽ giúp cửa hàng, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng. Cách treo chuông gió phong thủy mang vận tài lộc chuẩn sẽ theo quy tắc sau:

  Nên treo ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Nên sử dụng chuông gió làm bằng kim loại như: nhôm, đồng, bạc, thép. Mẫu mã, màu sắc có thể chọn theo tuổi mệnh và sở thích. Đồng thời nên chọn chuông có kích thước vừa phải để không làm mất cân bằng căn nhà.

  Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo chuông gió ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng.. bởi đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

  Vị trí treo chuông gió ở cửa chính

  Treo chuông gió trước cửa nhà có tác dụng gì? Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động. Vì vậy nếu treo chuông gió trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình. Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo chuông gió hợp phong thủy nhất.

  Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo chuông gió. Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại. Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

  Vị trí treo chuông gió ở cửa sổ

  Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

  Vị trí treo chuông gió trong phòng ngủ

  Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đây là không gian cần sự yên tĩnh nhưng với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông gió để trang trí. Về cơ bản thì không nên treo chuông gió trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng chuông gió ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo hợp với bản mệnh của gia chủ.

  Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim. Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo được chuông gió hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Treo Chuông Gió Trước Cửa Nhà Để Rước Lộc Vào Nhà
 • Có Nên Treo Chuông Gió Trước Cửa Nhà Không?
 • Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà
 • Có Nên Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà Hay Không
 • Có Nên Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà? Lưu Ý & Cách Đặt 2022
 • Khi Nào Nên Treo Chuông Gió, Treo Chuông Gió Vị Trí Nào Trong Nhà?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuông Gió Và Phong Thủy, Tác Dụng Hóa Giải Hung Khí Của Chuông Gió
 • Tác Dụng Phong Thủy Của Chuông Gió Và Cách Treo Chuẩn Nhất
 • Tác Dụng Của Chuông Gió Trong Phong Thủy Và Cách Treo Chuẩn Nhất
 • Tác Dụng Của Chuông Gió Trong Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Chuông Gió Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Trên thị trường việt nam hiện nay có khá nhiều loại chuông gió đẹp, để giúp các bạn có thể tự tay mình chọn được loại chuông theo sở thích

  Cách làm chuông gió nhật bản đơn giản

  Có rất nhiều biểu tượng mà người dân Nhật Bản đề cập tới trong mùa hè như: pháo hoa, cảnh bình minh, nhưng có lẽ để chỉ ra nét đặc trưng và đầy đủ nhất, người Nhật thường hay nói đến chuông gió (Fuurin).

  chuẩn bị các dụng cụ sau

  • 1 cuộn dây cướt loại nhỏ (loại thường dùng đễ thả diều)
  • 1 chai keo dán sắt hoặc một cây keo loại thường dùng trong súng bắn keo
  • 1 cái chung bằng thủy tinh (bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các nơi bán)
  • 1 cây kéo, 1 ruột bút mực nước hết mực hoặc thay thế bằng vỏ của đây điện cũng được.
  • 1 cái bật lửa dùng để hơ qua đầu đây cước để ko bị tưa, 1 cái lông đền để làm phần tạo âm thanh.

  Bước 1: bạn cắt ruột bút mực 0.5cm, sau đó cắt một sợi dây cước cỡ 20cm, rồi luồng nó qua phần ruột bút bạn vừa cắt. Thắt hai gút ngay đầu dây như hình.

  Rồi kéo làm sao cho nút gút đó nằm bên trong ruột bút, nhỏ một giọt vào bên trong ruột bút đễ giữ cho dây được giữ chắc

  Bước 2: bạn canh khoảng cách từ đáy li cho đến vành li rồi dùng bút đánh dấu tại điểm đó. Cột nó vào lông đền giống như hình, rồi cột phần dây còn lại vào phía dưới của lông đền.

  Cắt một tờ giấy rồi gấp như gấp quạt giấy một phần nhỏ ở phần đầu tờ giấy rồi cột nó vào phần dây phía dưới của lông đền ( lấy 20 cm là lấy dư ra ).

  Bước 3: bạn nhỏ một giọt keo dán sắt vào đáy li rồi dán phần dây có ruột bút vào giửa đáy li. Nếu keo dán sắt ko dính thì bạn tốt nhất là nên dùng súng bắn keo bắn vào đáy li một lượng keo nhỏ hoặc cắt một ít của phần cây keo rồi gắn vào đầu que tâm hơ lửa để keo chảy ra rồi dán vào đáy li.

  Bước 4: bạn lấy ruột bút cắt một đoạn 1.5cm rồi dùng keo dán sắt hoặc súng bắn keo( hay hơ keo qua lửa nếu ko có súng) rồi gắn nó nằm ngang đáy li như hình. Luồng một sợi dây qua ruột bút rồi cột gút lại.

  Theo các nhà phong thủy học thì chuông gió là một trong những vật tâm linh thường được treo trong các ngôi nhà hiện nay nhưng không phải nhà ai cũng treo được. chỉ được treo khi mà:

  + có tác dụng dùng để xua đuổi tà mà, nếu ngôi nhà của bạn nằm gần nơi có âm khí nặng thì nên treo trước cửa.

  + Tiếng chuông gió kêu leng keng báo hiệu có khách tới nhà cũng giống như tài lộc của nhà bạn đang đến.

  + Hiện nay chuông gió được làm từ nhiều chất liệu nên nó còn được dùng làm vật trang trí nhà cửa trông rất sinh động.

  + điều hòa âm và dương khí trong ngôi nhà của bạn để thu hút nhiều tài lộc cho gia đình bạn.

  + Đây chính là những lý do vì sao nhiều ngôi nhà hiện nay treo chuông gió trước nhà để họ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

  Treo chuông gió vị trí nào trong nhà để thu hút tài lộc ?

  Gia chủ đã biết khi nào cần treo chuông gió nhưng chưa nắm rõ vị trí treo chuông gió thích hợp và công dụng của nó.

  Theo các nhà phong thủy học giúp hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Nhưng để phát huy công dụng cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng. Có như vậy công dụng của chiếc chuông mới được có hiệu quả.

  Thông thường được treo ở trước cửa, nó như một hệ thống bảo mật báo hiệu sắp có người bước vào nhà hoặc cảnh báo kẻ trộm bước tới ngôi nhà.

  Ngoài ra, treo ở vị trí này cũng giúp điều hòa dòng năng lượng, thu hút năng lượng tích cực vào bên trong nhà và đẩy lùi những năng lượng tiêu cực ra xa.

  Nếu bạn muốn dùng vào việc giải vận xui thì nên treo chuông loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này bạn nên dùng chuông gió kim loại và thêm hình ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ.

  Loại chuông gió 6 thanh kim loại giúp giải sao phi tinh xấu cho những người trong ngôi nhà của bạn.

  Chuông gió rỗng ruột thường dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Họ thường dùng loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà.

  và có nhiều loại từ hình dáng, màu sắc tới kích thước và vật liệu. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng tới ý nghĩa phong thủy.

  Nếu biết cách tận dụng vật liệu, hình dáng vào việc chọn, treo vị trí chuông tốt sẽ phát huy được nguồn năng lượng cho gia chủ.

  Vị trí nên treo chuông gió, phong thủy kích hoạt vận tài lộc

  Chuông gió có tác dụng trong việc thu hút lộc tài may mắn bởi vậy việc treo đúng cách sẽ giúp cửa hàng, nhà cửa hút lộc về nhà nhanh chóng.

  Khu vực thuộc hành kim trong căn nhà nên treo ở hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng.. bởi đây là hướng chủ về tài lộc và sức khỏe, vận may dồi dào nhất.

  Treo chuông gió ở cửa chính

  Treo trước cửa nhà có tác dụng gì? Cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động.

  Vì vậy nếu treo chuông trước cửa chính sẽ giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình.

  Do đó, vị trí cửa nhà vẫn thường được chọn để treo hợp phong thủy nhất.

  Cửa chính của nhà đối với cửa hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát nên cần treo

  Nếu biết cách chọn chuông gió hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp xóa bỏ nguy cơ tà khí xâm hại.

  Đồng thời, vị trí treo chuông gió cửa chính là ở góc trên bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

  Nếu cửa chính đối diện với cửa sổ thì cũng dễ gặp điều không may nên hãy treo chuông gió ở bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu. Ngoài ra, cửa số nếu đối diện với cửa sổ nhà khác thì cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất tài lộc.

  Treo chuông gió trong phòng ngủ

  Treo chuông gió ở phòng ngủ có tốt không? Đối với phòng ngủ đây là không gian cần sự yên tĩnh nhưng với nhiều người vẫn cần những chiếc chuông để trang trí.

  Về cơ bản thì không nên treo trong phòng ngủ nhưng nếu phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể sử dụng ở cửa phòng ngủ hoặc trong phòng nếu cùng treo hợp với bản mệnh của gia chủ.

  Cụ thể, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim.

  Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

  Dân gian tương truyền, tiếng chuông gió có thể “chiêu âm”. Do vậy không nên treo ở trên đường quỷ (quỷ tuyến) của ngôi nhà.

  Đường quỷ được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng từ Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện.

  Với chuông bằng kim loại bạn nên chọn hướng treo ở Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.chất liệu bằng tre, gỗ chọn hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam.

  Còn đối với loại chuông được làm bằng chất liệu sứ, đất sét nung…là hiện diện của mệnh Thổ, nên chọn các vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

  Với những khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Đối với phòng khách và văn phòng có thể treo chuông ở hướng Tây Bắc để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây sẽ mang tới vận may và sức khỏe dồi dào.

  Lưu ý:

  Tránh treo chuông phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.

  Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.

  Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Khuyên Tuyệt Vời Cho Việc Sử Dụng Chuông Gió Trong Phong Thủy
 • Chuông Gió Phong Thủy Bán Ở Đâu Tại Gò Vấp
 • Wind Chimes Feng Shui Bamboo,chuông Gió Phong Thủy Bằng Tre Nứa, Chuong Gio
 • Sản Xuất Và Bán Chuông Gió Phong Thủy Bằng Tre Gỗ
 • Chuông Gió Phong Thủy Bằng Đồng
 • Khi Nào Cần Treo Chuông Gió, Công Dụng Của Chuông Gió Trong Phong Thủy Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Ở Đâu Để Rước Tài Lộc Vào Nhà?
 • Bí Quyết Treo Chuông Gió Giúp Xua Đuổi Mọi Tà Khí
 • Chuông Gió Phong Thủy Có Tác Dụng Gì
 • 12 Cung Hoàng Đạo Và 1001 Cách Trừ Tà Bằng Chuông Gió
 • Cách Treo Chuông Gió Theo Tuổi
 • Khi nào cần treo chuông gió, công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì? Gia chủ có ý định treo chuông gió trong nhà thì nên tìm hiểu thông tin này sau đây.

  Khi nào cần treo chuông gió?

  Gia chủ có thể treo chuông gió khi có ý định dùng làm vật trang trí căn nhà, làm bùa hộ mệnh xua đuổi âm khí và hút tài lộc. Hoặc treo chuông gió như một loại chuông cửa cũng được áp dụng ở nhiều gia đình:

  Chuông gió từ lâu đã trở thành vật trang trí phổ biến trong gia đình của người Á Đông. Theo quan niệm phong thủy, chuông gió là vật để xua đuổi âm khí và hút vận may, tài lộc vào nhà, giúp người trong nhà bình an và khỏe mạnh.

  Ngoài ra, chuông gió còn có công dụng kêu leng keng báo hiệu có người bước vào, là một dạng chuông cửa từ thời xa xưa nhưng vẫn còn rất hữu dụng, được các quán ăn và quán nước sử dụng như để báo hiệu có khách vào quán.

  Chuông gió có đủ loại, đa dạng từ màu sắc, kích thước đến chất liệu. Treo chuông gió có thể làm vật trang trí cho ngôi nhà có thêm điểm nhấn, vừa bắt mắt lại vừa hợp phong thủy, một công đôi việc.

  Khi nào cần treo chuông gió?

  Công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì?

  Như đã nói ở trên, chuông gió trong phong thủy có công dụng hóa giải vận xui, đuổi âm khí và hút tài lộc. Tuy nhiên để làm được điều này, chuông gió cần có cấu tạo phù hợp và được treo đúng hướng.

  Nếu dùng hóa giải vận xui, nên treo chuông gió loại có 5 hoặc 6 thanh. Lúc này nên dùng chuông gió kim loại và thêm cấu trúc ngôi chùa ở phía trên để xua đuổi ma quỷ. Chuông gió 6 thanh kim loại là giải pháp hóa giải sao phi tinh xấu.

  Chuông gió rỗng ruột dùng để cung cấp năng lượng tốt cho ngôi nhà. Loại 6 thanh hợp với hướng Tây Bắc và 7 thanh phù hợp với hướng Tây của ngôi nhà.

  Để kích hoạt vận may cho gia chủ, nên treo chuông gió ở khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà. Chuông gió nên sử dụng loại làm bằng kim loại như đồng, bạc, thép hay hợp kim, mẫu mã và màu sắc có thể tùy vào sở thích mà lựa chọn loại phù hợp (nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không nên chọn chuông quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ mất cân bằng ngôi nhà).

  Khu vực thuộc hành Kim trong nhà nên treo chuông gió là hướng Tây và hướng Tây Bắc. Về hướng Tây Bắc của phòng khách và văn phòng có thể treo chuông để kích hoạt vận may cho gia chủ, treo ở hướng Tây cho vận may và sức khỏe dồi dào.

  Công dụng của chuông gió trong phong thủy là gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Chuông Gió Trước Cửa Nhà Có Tác Dụng Gì Cho Kinh Doanh Phát Lộc?
 • Tất Tần Tật Về Chuông Gió Phong Thủy Mà Mọi Người Cần Biết
 • Chuông Gió Kim Loại Lớn Phong Thủy
 • Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim
 • Vòng Tay Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim Tại Kaia
 • Cách Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Ý Nghĩa Của Treo Chuông Gió Và Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Chuẩn Xác
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Quý Hợi
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Quý Hợi Cho Hạnh Phúc Bền Lâu
 • Thiết Kế Và Trang Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Quý Hợi 1983
 • Theo quan niệm Phật Giáo, vật tĩnh tượng trưng cho cái xấu và sự chết chóc. Ngược lại, những yếu tố động, phát ra âm thanh sẽ có ý nghĩa về sức sống, sự tốt lành, niềm vui. Là đồ vật nhạy gió, chỉ cần một tác động nhỏ của không khí cũng khiến chuông gió rung lên và phát ra những âm thanh vui tai. Chính vì lý do này mà chuông gió là hình ảnh đại diện cho sự sống và những điều an lành.

  Không chỉ thế, theo quan niệm dân gian, chuông gió ngoài giá trị trang trí còn có tác dụng hóa giải hung khí, đẩy những năng lượng xấu ra xa, thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Mặc dù mang ý nghĩa tốt như vậy, nhưng cũng có không ít người băn khoăn không biết có nên treo chuông gió trong nhà hay không.

  Nguyên nhân là bởi có nhiều lời đồn cho rằng chuông gió có khả năng “chiêu âm”. Thật ra, điều này xuất phát từ việc họ chưa biết cách treo chuông gió trong nhà đúng cách, khiến cho tác dụng của chuông gió bị đảo ngược.

  Cách treo chuông gió thu hút may mắn

  Cách treo chuông gió trong nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế bạn cần lưu ý để chọn vị trí treo tốt nhất, đi kèm là tùy thuộc vào mục đích sử dụng chuông gió cũng như từng loại vật liệu của mỗi chiếc chuông chúng ta hãy chú ý những điểm sau.

  Dựa vào chất liệu

  Mỗi loại vật liệu sẽ “hợp” với một hướng nhất định. Vì thế bạn cần thuận theo đó để treo chuông gió đúng cách. Cụ thể:

  Chuông gió làm bằng kim loại thích hợp treo ở hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc của ngôi nhà.

  Hướng Nam, Đông, Đông Nam là nơi lý tưởng để treo chuông gió có chất liệu làm từ gỗ hoặc tre.

  Trong trường hợp chuông gió có cấu tạo đất nung hoặc sứ. Hãy lựa chọn vị trí bát quái dành cho Thổ để treo chuông gió, đó là trung tâm ngôi nhà. Hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông Nam và Đông cũng khá thích hợp để treo chuông gió loại này.

  Nếu chuông gió được pha trộn nhiều loại chất liệu khác nhau. Hãy chọn yếu tố nào mạnh hơn để quyết định nơi treo.

  Hình dáng giá treo

  Hình ảnh, kiểu dáng của giá treo hoặc vật đi kèm đôi khi cũng có khả năng quyết định đến vị trí treo chuông gió. Theo đó:

  Chuông gió mang hình dáng 2 trái tim bằng đất sét, sẽ phát huy tác dụng nếu được treo về hướng của cung Tình ái (hướng Tây Nam). Nơi treo nên là ở phòng của cặp đôi hoặc ở sân vườn. Nếu chuông gió gắn liền với hình ảnh Đức Phật. Hãy treo về hướng Đông Bắc, đó là vị trí của cung Học thức.

  Mục đích sử dụng chuông gió

  Tùy vài mục đích bạn muốn đạt được mà cũng sẽ có các cách treo chuông gió trong nhà khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải phù hợp với chất liệu và hướng treo.

  Ngăn chặn những điều xấu: Dùng chuông gió loại có 5 thanh kim loại.

  Gia tăng may mắn: Dùng loại 6 hoặc 8 thanh

  Quan hệ xã hội tiến triển, mở rộng: Treo chuông gió ở góc Tây Nam phòng khách. Chất liệu pha lê hoặc gốm sứ có 2 hoặc 9 thanh.

  Thu hút những người có sức ảnh hưởng: Hãy treo chuông gió ở hướng Tây Bắc phòng khách. Chất liệu tốt nhất nên là kim loại, có 6 hoặc 8 thanh.

  Chiêu tài lộc, tiền bạc: Chuông gió làm bằng gỗ treo hướng Đông Nam.

  Cầu mong con cháu: Treo chuông gió ở hướng Tây, với chất liệu kim loại.

  Trước khi treo chuông gió nên lưu ý những vấn đề sau

  Dù treo chuông gió ở trước hay trong nhà, ở bất kỳ hướng nào cũng nên chọn nơi sáng sủa, có gió trời và ánh sáng.

  Không nên treo chuông gió trên đường quỷ tuyến của căn nhà (đường nối hướng Đông Bắc và Tây Nam). Theo quan niệm dân gian, như vậy là không tốt.

  Tránh treo chuông ở nhà vệ sinh vì “âm khí” của nơi này khá nặng.

  Hạn chế treo chuông trong phòng ngủ, trừ trường hợp chuông gió đất nung có hai trái tim.

  Phòng bếp cũng không nên treo chuông gió vì nơi đây có hỏa khí, chuông gió có thể sẽ kích thích hỏa khí, không hay.

  Trường hợp cửa chính nhà đối diện mặt đường, hãy treo chuông gió ở góc trên bên trái cửa. Và cuối cùng, hãy treo chuông gió ở cửa số nếu cửa sổ nhà mình đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm. Điều này giúp giữ tài lộc của gia đình, không bị ảnh hưởng từ nơi khác.

  Thật ra bất kỳ đồ vật được bài trí theo phong thủy cũng đều mang giá trị tâm linh, tạo động lực cho con người. Vì thế, bạn không nên ỷ lại và phụ thuộc hoàn toàn. Treo chuông gió đúng cách để cầu sức khỏe. Bình an, tài lộc nhưng bản thân bạn và các thành viên trong gia đình vẫn phải luôn nỗ lực cố gắng và cẩn thận. Có như vậy mọi thứ mới thực sự suôn sẻ, tốt đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết Cách Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy Đúng Cách?
 • Chuông Gió Nên Treo Ở Đâu Là Tốt ?
 • Nên Mua Chuông Gió Ở Đâu
 • Cách Treo Chuông Gió Hợp Phong Thủy
 • Cách Treo Chuông Gió Hợp Phong Thủy Để Có Thể Chữa Trị Bệnh Tật
 • Cách Treo Chuông Gió Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Treo Chuông Gió Tử Vi Phong Thủy Ở Đâu Đúng Đắn Để Xả Xui, Rước May
 • Tác Dụng Và Cách Treo Chuông Gió Phong Thủy Mang Nhiều Tài Lộc
 • Cách Treo Chuông Gió Theo Tuổi Để Tài Lộc Gõ Cửa
 • Chuông Gió Phong Thủy Bằng Đồng
 • Sản Xuất Và Bán Chuông Gió Phong Thủy Bằng Tre Gỗ
 • Chuông gió là gì ?

  Chuông gió là đại diện của âm thanh trong phong thủy. Chuông gió được sử dụng rộng rãi nhằm khắc chế những nguồn năng lượng tiêu cực, xua tan ám khí, biến hung thành cát và đồng thời lưu chuyển những nguồn sinh khí, năng lượng tốt đến cho gia chủ.

  Chuông gió có 2 vai trò chính là chữa bệnh và tăng nguồn năng lượng. Chuông gió thuộc về không gian bên ngoài của ngôi nhà, ví dụ như ban công, hiên nhà, sân hoặc vườn.

  Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

  Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị thì có còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy

  Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

  Treo phong thủy theo phong thủy có 2 tác dụng chính gồm:

  • Chuông gió hóa giải vận xui, xua đuổi âm tà.
  • Chuông gió hút tài lộc, may mắn

  Cách để biến những chiếc chuông gió thành đồ phong thủy để hóa giải vận xui và thu hút vận may cho gia đình sẽ khác nhau phụ thuộc vào:

  • Vị trí treo chuông gió hợp hướng nhà, hợp tuổi
  • Loại chuông gió hợp hướng, hợp tuổi

  Cách treo chuông gió hợp phong thủy

  Khi sản xuất chuông thì nhà sản xuất đã được tính toán số lượng thanh chuông sao cho mang lại hiệu quả tốt nhất. Hiện nay chuông 5 thanh, 6 thanh và 8 thanh là chuông phổ biến nhất. Vì chúng phát huy được công dụng ngăn chặn những luồng khí tiêu cực và tăng cường năng lượng có ích cho ngôi nhà. Có 3 nguyên tắc chính chọn vị trí treo chuông gió hợp phong thủy nhất đó là: chất liệu, số thanh và biểu tượng mà nó tượng trưng.

  Chất liệu

  Khi treo chuông gió bạn nên chọn chất liệu của chuông gió sao cho phù hợp với phong thuỷ tại vị trí mà bạn định treo chuông. Một chiếc chuông gió làm bằng kim loại có thể treo ở hướng Tây, Tây Bắc và Bắc.

  Chuông gió làm bằng gỗ hoặc tre có thể treo được ở hướng Đông, Đông Nam và Nam khu vực bát quát. Đôi khi, bạn bắt gặp những chiếc chuông gió làm bằng sứ hoặc đất nung, hãy treo chúng vào khu vực phong thủy dành cho gỗ và đất như trung tâm ngôi nhà, hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam.

  Lưu ý không làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của một khu vực bát quái. Ví dụ, không treo chiếc chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Đông – hướng tượng trưng cho gỗ.

  Biểu tượng

  Rất nhiều chuông gió phong thủy đi kèm với biểu tượng truyền thống, ví dụ một chiếc chuông gió có gắn con Kỳ lân có ý nghĩa bảo vệ hoặc chuông gió có thêm chữ Chiện giúp năng lượng dồi dào.

  Chiếc chuông gió có hỉnh ảnh đức phật sẽ hợp với hướng Đông Bắc, làm tăng cường nguồn năng lượng tâm linh con người.

  Một chiếc chuông gió bằng đất sét (đất nung) với hai trái tim là lựa chọn tốt nhất cho khu vực tình yêu và hôn nhân trong nhà hoặc ngoài vườn ở hướng Tây Nam.

  Số lượng

  Khi sử dụng một chiếc chuông với tác dụng chữa bệnh, cũng phải chú ý đến số lượng các thanh của chiếc chuông. Con số 6 và 8 là những con số phổ biến nhất với chiếc chuông gió tạo năng lượng có lợi. Còn số 5 được coi là con số đẹp nhất khi bạn muốn ngăn chặn năng lượng xấu do ngôi sao chiếu mệnh hàng năm.

  Các loại chuông gió trong nhà.

  Cụ thể, chuông làm bằng những ống kim loại có màu vàng (bằng đồng) hoặc màu trắng ngũ hành thuộc Kim. Chuông làm bằng gốm sứ, ngũ hành thuộc Thổ. Chuông làm bằng những thanh gỗ, tre ngũ hành thuộc Mộc, chuông gió làm từ các vỏ sò biển, ốc biển ngũ hành thuộc Thủy. Chuông là từ các thân cây cháy chưa hết ngũ hành thuộc Hỏa…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Cung Hoàng Đạo Và 1001 Cách Trừ Tà Bằng Chuông Gió
 • Chuông Gió Phong Thủy Có Tác Dụng Gì
 • Bí Quyết Treo Chuông Gió Giúp Xua Đuổi Mọi Tà Khí
 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Ở Đâu Để Rước Tài Lộc Vào Nhà?
 • Khi Nào Cần Treo Chuông Gió, Công Dụng Của Chuông Gió Trong Phong Thủy Là Gì?
 • Chuông Gió Là Gì? Sức Mạnh Phong Thủy Của Chuông Gió Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy
 • Chuông Gió Phong Thủy: Công Dụng, Cách Chọn Và Vị Trí Treo
 • Sản Xuất Và Bán Chuông Gió Phong Thủy Bằng Tre Gỗ Tại Tphcm
 • Giá Thầy Xem Phong Thủy Là Bao Nhiêu Và Tạ Lộc Thầy Như Nào
 • Chuông Gió Gốm Sứ Bát Tràng Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
 • (Lichngaytot.com) Chuông gió vốn rất quen thuộc, thế nhưng bạn có biết chuông gió là gì, sức mạnh phong thủy của chuông gió là gì hay không?

  1. Chuông gió phong thủy là gì?

  Chuông gió hay còn có tên gọi theo tiếng Hán là “phong linh” và tiếng nhật là “furin”, là một trong những đồ vật trang trí rất phổ biến và quen thuộc với nhiều người hiện nay. Chuông gió phong thủy được biết đến và ưa chuộng bởi nó tạo ra được những âm thanh trong trẻo, vui tai.

  Cấu tạo của chuông gió thường gồm nhiều các thanh kim loại, thanh tre hoặc các chất liệu khác với độ dài ngắn khác nhau. Khi các thanh này va chạm với nhau hoặc va chạm với con lắc ở giữa sẽ tạo nên âm thanh.

  Chuông gió hình dạng chuông úp sẽ có gắn con lắc ở ngay bên trong mỗi chiếc chuông. Khi gặp gió, con lắc bên trong sẽ va chạm với chiếc chuông úp bên ngoài, tạo nên âm thanh.

  Riêng chuông gió Nhật Bản thường có một mẩu giấy được gắn ngay phía dưới dùng để ghi những lời ước nguyện tốt lành của người treo.

  Chuông gió Nhật Bản trông khá khác biệt

  Thời xưa, chuông gió có công dụng báo hiệu cho chủ nhà mỗi khi khách đến và dự báo được hướng gió.

  Ngày nay, chuông gió đặc biệt phổ biến trong các gia đình người Á Đông, bởi người dân ở khu vực này coi trọng các yếu tốt trong ngôi nhà, nên nhiều người coi đây là chuông gió phong thủy.

  Vật phẩm phong thủy này thường có tác dụng chủ yếu là trang trí nhà cửa, khiến ngôi nhà thêm phần sinh động, góp phần xua đuổi nguồn không khí không trong lành và thu hút vận may, tài lộc vào nhà, khiến các thành viên trong gia đình luôn được bình an và khỏe mạnh.

  2. Sức mạnh phong thủy của chuông gió

  – Âm thanh chuông gió giúp giải trừ năng lượng xấu

  Theo âm dương ngũ hành, im lặng là âm, động là dương. Một ngôi nhà, hoặc khu vực quá yên tĩnh, nhờ vào âm thanh của chuông gió có thể khuấy động toàn bộ không gian “tĩnh” của nơi đó từ Âm sang Dương.

  Nhờ đó mà âm khi ở nơi đó không tích tụ, giảm năng lượng xấu hay vong linh trú ngụ.

  – Hóa giải sát khí

  Ngôi nhà bị gió thổi đến quá mạnh không thể tụ khí (gọi là Phong Sát). Hoặc 1 luồng khí mạnh xông thẳng đến cửa chính, cửa sổ. Nguyên nhân từ 1 con đường, hành lang, cuối hẻm cụt, cầu vượt tạo bởi dòng xe chạy đến.

  Treo chuông gió nhằm mục đích chuyển hóa và làm dịu bớt những khí xấu này.

  – Kích tài vượng lộc

  Căn cứ vào Cửu cung phi tinh để biết hàng năm có cát hay hung tinh ở các vị trí trong ngôi nhà của bạn. Từ đó xác định được vị trí xấu trong nhà để hóa giải hoặc vị trí tốt để kích hoạt thêm nguồn năng lượng, giúp tài lộc vượng phát. Treo chuông gió là nhằm mục đích đó.

  – Chắn bức xạ gây hại sức khỏe

  Một đặc trưng dễ thấy là khi ta bước chân vào thang máy thường bị mất sóng điện thoại. Đó là do lồng thang máy bằng kim loại đã cản trở các dạng sóng. Vì vậy ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sóng xấu, hoặc trụ điện, dây điện chằn chịt, đặt chuông gió có thể hóa giải bớt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vị Trí Duy Nhất Trong Nhà Treo Chuông Gió Sẽ Thu Hút Tiền Bạc
 • Chuông Gió Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì, 10 Sức Mạnh Phong Thủy Bạn Chưa Biết
 • 8 Vị Trí Treo Chuông Gió Trước Cửa Nhà Đúng Phong Thủy
 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Nghênh Cát Khí, Quý Nhân Vào Nhà
 • Thoa Xuyến Kim Nghĩa Là Gì, Hợp Với Những Màu Nào?
 • Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng, Cách Chọn Và Vị Trí Treo Của Chuông Gió Theo Phong Thủy
 • Lựa Chọn Chuông Gió Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất Theo Phong Thủy
 • Chọn Và Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy
 • Chuông Gió Phong Thủy Hình Voi
 • Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Nhỏ
 • Người xưa quan niệm treo chuông gió là để xua đuổi ma quỉ đến nhà, ngày nay chuông gió không chỉ là vật trang trí mà còn là linh vật phong thủy đem lại tài lộc cho gia chủ. Cùng chúng tôi tham khảo một số cách chọn và treo chuông gió hợp phong thủy.

  Sự tích chuông gió

  Trong quá trình phát triển của Phật giáo và Đạo giáo, một số cao tăng đã dùng một loại pháp khí gọi là “chuông kim cường”, chúng có tác dụng mời gọi thần linh hoặc âm linh đến trước đàn để thụ lộc. Nhưng bậc cao tăng có khả năng điều khiển âm thanh để kêu gọi thần linh, còn người thường nếu sử dụng sẽ dễ rơi vào tình huống thứ hai: tức là gọi âm linh. Từ đó trở đi, chuông gió với những âm thanh phát ra trở thành một biểu tượng của phong thủy.

  Đã gọi là chuông, thì nên chọn chất liệu kim loại, đặc biệt là đồng nguyên chất để cho chuông gió phát huy tác dụng phong thủy. Trên chuông gió có thêm cấu trúc hình ngôi chùa nữa thì sẽ rất đắc dụng trong việc đuổi tà ma và xua tan khí dữ.

  Trong nhiều trường hợp, chất liệu chuông gió có thể thay đổi cho phù hợp với hướng nhà để mang lại vận may cho gia chủ.

  Muốn tăng cường vận may về mặt quan hệ xã hội, nên treo chuông gió từ 2 đến 9 thanh bằng chất liệu pha lê ở phòng khách.

  Chuông gió 5 hoặc 6 thanh có tác dụng hóa giải vận rủi gây ra bởi những cấu trúc có hình sắc nhọn đối diện với ngôi nhà.

  Để tăng cường vận may nên sử dùng chuông gió có từ 6 đến 8 thanh.

  Để giải hạn sao xấu có thể dùng chuông gió làm bởi 6 thanh kim loại rỗng.

  See Also

  Chọn hướng treo

  Vì bản chất chuông gió là vật làm bằng kim loại nên sẽ rất phát huy tác dụng với khu vực thuộc hành kim của ngôi nhà (hương Tây và Tây Bắc).

  Chuông gió đặc biệt có tác dụng đối với các văn phòng, cửa hàng khi được treo ở góc Tây Bắc, chúng sẽ giúp người chủ đạt được nhiều vận may và tài lộc ngoài mong đợi. Treo góc Tây Bắc mà dùng chuông gió 6 thanh thì rất đắc dụng. Hướng Tây với chuông gió rỗng tăng cường vận may cho sức khỏe.

  Trung tâm ngôi nhà, hướng Tây Nam và Đông Bắc nên dùng chuông gió bằng đá, vì những hướng này thuộc hành Thổ.

  Chuông gió bằng gỗ thích hợp các hướng thuộc hành Mộc là Đông, Đông Nam và Nam.

  Sign Up to Our Newsletter

  Get notified about exclusive offers every week!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy Ở Đâu Để Rước Lộc Vào Nhà
 • Chuông Gió Phong Thủy 6 Ống
 • Ý Nghĩa Của Chuông Gió? Chuông Gió Nên Treo Ở Đâu Trong Nhà Hợp Phong Thủy?
 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Ở Đâu Để Rước Tiền Vào Nhà
 • Một Số Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Treo Chuông Gió
 • Nên Treo Chuông Gió Ở Đâu Thì Tốt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuông Gió Bằng Đồng 6 Ống
 • Nên Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Của Vợ Hay Chồng?
 • Top Màu Hot Trend Sơn Phòng Ngủ Đẹp, Hợp Phong Thủy 2022
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Phong Thủy Tuổi Tỵ Nên Lựa Chọn Trồng
 • Cách Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Bé Ngủ Ngon Tránh Khóc Đêm
 • Quan niệm treo chuông gió theo phong thủy

  Theo quan niệm phong thủy chuông gió tượng trưng cho sự chuyển động của năng lượng và được chia thành 2 loại là dòng năng lượng tích cực và dòng năng lượng tiêu cực. Chính vì thế việc treo chuông gió đúng cách sẽ phát huy được dòng năng lượng tích cực giúp cho gia đình bạn sức khỏe dồi dào, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Ngược lại, chuông gió treo vào những vị trí cấm kỵ, không phù hợp sẽ làm cho dòng năng lượng tiêu cực di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm tăng khả năng “chiêu âm” gây nên những thiệt hại về sức khỏe lẫn gia tài của ngôi nhà.

  Ngoài ra chuông gió cũng được dùng làm vật trang trí phong thủy để chiêu “quý khí”, “quý nhân” giúp xua tan những nguồn năng lượng tiêu cực, hóa giải hung khí trong ngôi nhà.

  Những âm thanh mà chuông gió mang lại là những âm thanh tích cực, nhẹ nhàng du dương như những những bản nhạc làm giảm cảm giác cô đơn, giúp thư giãn cho tâm trí và cơ thể đồng thời âm thanh này còn giảm nỗi buồn và lo lắng, giảm bớt căng thẳng và tức giận.

  Nên treo chuông gió ở đâu?

  Treo chuông gió ở đâu để tránh được điều xấu, thu hút được điều tốt lành được nhiều người quan tâm. Điều tốt xấu cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng hay nơi treo chuông gió.

  Treo chuông gió ở nơi đầy đủ ánh sáng

  Gia chủ nên treo chuông gió phong thủy tại những vị trí như: ban công, hiên nhà, sân, vườn,…những nơi có đầy đủ ánh sáng và thông gió. Bởi theo quan niệm phong thủy những nơi đầy đủ ánh sáng là những nơi có khí thịnh nhất chuông gió treo tại những vị trí này có tác dụng cầu may cho gia đình, hóa sát.

  Treo chuông gió ở cửa chính

  Theo phong thủy nhà ở thì chuông gió được treo ở cửa chính là tốt nhất, bởi lẽ cửa nhà là nơi đón nhận tất cả các loại khí từ tốt tới xấu, là nơi động. Chính vì thế nên treo chuông gió tại vị trí “đắc địa” này sẽ điều tiết được năng lượng của ngũ hành trong nhà rất tốt.

  Ngoài ra, còn giúp tránh, xua đuổi âm tả và đón nhận những điềm may mắn tới gia đình. Một lí do nữa khiến cho rất nhiều gia chủ chọn cửa chính là nơi treo chuông gió phong thủy là cửa chính thường bị lộ sát, bị luồng sát khí cực mạnh hướng thẳng vào nhà nên cần treo chuông gió để trấn áp, xóa bỏ tà khí xâm hại.

  Treo chuông gió ở cửa sổ

  Ngoài cửa chính ra thì cửa sổ cũng là nơi treo chuông gió cực tốt mà gia chủ cần biết. Chuông gió được treo ở cửa số sẽ thu hút tài lộc, may mắn đem lại sức khỏe bình an cho chủ nhân của ngôi nhà ngoài ra giúp cho gia chủ cũng như các thành viên trong ngôi nhà luôn có những giấc ngủ ngon, cảm thấy thư thái, an yên.

  Treo chuông gió ở cầu thang

  Cầu thang cũng là một trong những nơi lý tưởng để treo chuông gió. Gia chủ hãy ưu tiên lựa chọn chuông gió có 5, 6, 8 thanh được làm từ chất liệu kim loại treo ở cuối cầu thang sẽ mang lại tài lộc, bình an và sức khỏe cho cả nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Bằng Chuông Gió Đã Khai Quang
 • Báo Giá Chuông Gió, Gương Bát Quái Và Tư Vấn Cách Sử Dụng
 • Cách Xác Định Vị Trí Treo Chuông Gió Hợp Tuổi Và Hợp Phong Thủy
 • Cách Treo Chuông Gió Theo Tuổi Để Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Vật Phẩm Phong Thủy
 • Cách Treo Chuông Gió Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Mua Chuông Gió Ở Đâu
 • Chuông Gió Nên Treo Ở Đâu Là Tốt ?
 • Bạn Đã Biết Cách Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy Đúng Cách?
 • Cách Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy
 • 10 Ý Nghĩa Của Treo Chuông Gió Và Phong Thủy
 • Hỏi: Xin chào Kathryn, tôi là một người rất thích chuông gió. Âm thanh chúng tạo ra luôn khiến tôi cảm thấy dễ chịu. Từ lâu, tôi rất muốn treo chuông gió trong nhà, nhưng có một vài điều làm tôi băn khoăn. Tôi có thể sự dụng chúng để tạo ra phong thủy tốt bằng cách nào? Và có quy tắc nào cần tuân theo để tranh rước phong thủy xấu không? Tôi xin cảm ơn!

  Trả lời:Chuông gió là một trong những phương pháp phổ biến nhưng cũng khó vận dụng nhất trong phong thủy. Vai trò của chúng mang tới sự hỗ trợ dưới nhiều hình thức: nâng chi của một khu vực xấu, đàn áp năng lượng ở các góc bị phi tinh xấu chiếu xuống, mang đến cho bạn những điều tốt đẹp trong cuộc sống.Với tất cả những điều này, chuông gió là một nguồn giá trị và công cụ quan trọng trong “kho vũ khí” phong thủy của bạn. Về ngắn hạn, chuông gió có 2 vai trò chính là chữa bệnh và tăng nguồn năng lượng.

  Dựa vào những thuyết phong thủy truyền thống thì chuông gió được sử dụng để chữa trị những năng lượng tiêu cực, đó có thể là nguồn năng lượng xấu đã tích lũy nhiều năm hoặc đồ đạc lâu ngày trong nhà.Nếu bạn cần một yếu tố phong thủy bằng kim loại mạnh mẽ trong một khu vực cụ thể của hình bát quái, ví dụ như hướng Tây Bắc, người tư vấn phong thủy có thể sẽ gợi ý bạn treo một chiếc chuông gió 6 thanh. Số 6 là con số phong thủy của hướng Tây Bắc.

  Có 3 nguyên tắc chính chọn vị trí treo chuông gió hợp phong thủy nhất đó là: chất liệu, số thanh và biểu tượng mà nó tượng trưng.- Chất liệu: Luôn luôn ghi nhớ kết hợp yếu tố chất liệu phong thủy của chuông gió với khu vực ở bát quát – nơi mà bạn muốn treo nó. Một chiếc chuông gió làm bằng kim loại có thể treo ở hướng Tây, Tây Bắc và Bắc.

  Trong khi đó, chuông gió làm bằng gỗ hoặc tre có thể treo được ở hướng Đông, Đông Nam và Nam khu vực bát quát. Đôi khi, bạn bắt gặp những chiếc chuông gió làm bằng sứ hoặc đất nung, hãy treo chúng vào khu vực phong thủy dành cho gỗ và đất như trung tâm ngôi nhà, hướng Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam.

  Giống như bất kỳ phương pháp phong thủy trị bệnh nào, cần lưu ý không làm suy yếu hoặc làm hỏng các yếu tố chính của một khu vực bát quái. Ví dụ, không treo chiếc chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Đông – hướng tượng trưng cho gỗ.

  Có rất nhiều tranh luận khác nhau về các loại thanh của chuông gió. Cả hai loại thanh rỗng và thanh đặc đều có những tác dụng phong thủy tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cường năng lượng của một khu vực, ví dụ như lĩnh vực nghề nghiệp ở hướng Bắc thì nên dùng thanh rỗng. Đó là vì thanh rỗng nâng chi. Thanh đặc nên sử dụng khi bạn cố ấn chi xuống.

  – Biểu tượng: Rất nhiều chuông gió phong thủy đi kèm với biểu tượng truyền thống, chẳng hạn một chiếc chuông gió có gắn con Kỳ lân có ý nghĩa bảo vệ hoặc chuông gió có thêm chữ Chiện giúp năng lượng dồi dào.

  Một chiếc chuông gió bằng đất sét (đất nung) với hai trái tim là lựa chọn tốt nhất cho khu vực tình yêu và hôn nhân trong nhà hoặc ngoài vườn ở hướng Tây Nam. Trong khi đó, chiếc chuông gió có hỉnh ảnh đức phật sẽ hợp với hướng Đông Bắc, làm tăng cường nguồn năng lượng tâm linh con người.

  – Số lượng: Khi sử dụng một chiếc chuông với tác dụng chữa bệnh, cũng phải chú ý đến số lượng các thanh của chiếc chuông. Con số 6 và 8 là những con số phổ biến nhất với chiếc chuông gió tạo năng lượng có lợi. Còn số 5 được coi là con số đẹp nhất khi bạn muốn ngăn chặn năng lượng xấu do ngôi sao chiếu mệnh hàng năm.

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Treo Chuông Gió Hợp Phong Thủy Để Có Thể Chữa Trị Bệnh Tật
 • Muốn Phát Tài, Mỗi Nhà Đều Cần Phải Có Một Chiếc Chuông Gió Treo Hợp Phong Thủy Thế Này
 • Chuông Gió Gốm Sứ Bát Tràng Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
 • Giá Thầy Xem Phong Thủy Là Bao Nhiêu Và Tạ Lộc Thầy Như Nào
 • Sản Xuất Và Bán Chuông Gió Phong Thủy Bằng Tre Gỗ Tại Tphcm
 • Ý Nghĩa Của Chuông Gió? Chuông Gió Nên Treo Ở Đâu Trong Nhà Hợp Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuông Gió Phong Thủy 6 Ống
 • Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy Ở Đâu Để Rước Lộc Vào Nhà
 • Treo Chuông Gió Theo Phong Thủy
 • Công Dụng, Cách Chọn Và Vị Trí Treo Của Chuông Gió Theo Phong Thủy
 • Lựa Chọn Chuông Gió Đem Lại Hiệu Quả Tốt Nhất Theo Phong Thủy
 • Tác dụng của chuông gió trong phong thủy

  – Chuông gió ngoài tác dụng trang trí, tạo ra những âm thanh vui tai, thú vị thì có còn có thể mang nhiều giá trị về mặt phong thủy

  – Trong quan niệm về tâm linh Phật giáo thì tĩnh là chết, động là sống. Do đó sự xuất hiện của chuông gió phong thủy sẽ giúp cho không gian có được những âm thanh tạo cảm giác “sống” cho căn nhà. Do đó, khi chuông gió phát ra những bản âm thanh thì nó cũng có nghĩa là báo hiệu điềm lành tới.

  Bởi vậy, hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chuông gió rất lớn nhưng không phải cứ sử dụng chọn mua chuông gió đẹp treo trong nhà, treo trước cửa là có thể hút vận may và hóa giải điềm chẳng lành. Việc sử dụng chuông gió phong thủy cần đảm bảo các quy tắc riêng và tránh một số kiêng kỵ trong phong thủy khiến chuông gió phản tác dụng.

  Chọn chuông gió hợp hướng nhà và vật liệu

  + Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: nên chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại

  + Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam nên chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc)

  + Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc, nên chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.

  * Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng.

  + Những chiếc chuông gió hình trái tim, bằng đất sét rất hợp với hướng Tây Nam (thuộc cung đại diện cho tình cảm và nên đặt ở trong nhà, khu vực sân vườn.

  + Chuông gió có các hình đức phật giúp năng lượng được phát triển tốt nhất ở hướng Đông Bắc (cung đại diện cho trí tuệ)

  – Chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

  Chuông gió để tạo được âm thanh sẽ cần có các thanh rỗng và thanh đặc với thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh thanh, trầm,…Nhưng xét về mặt phong thủy thì những chiếc chuông giúp có số lượng thanh 5, 6, 8 thanh sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí tốt nhất.

  + Người mệnh Kim nên treo chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.

  + Những người mệnh Thủy nên treo chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.

  + Người mệnh Hỏa nên treo chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu

  + Người mệnh Mộc nên treo chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.

  + Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen.

  Những kiêng kỵ khi treo chuông gió trong nhà

  Tác dụng của chuông gió chỉ có thể phát huy tốt nhất nếu biết chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng hợp tuổi mệnh và biết cách treo ở các vị trí trong nhà. Mặt khác, lưu ý những kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong nhà, phòng ngủ… tránh chiêu âm, nạp hạn.

  + Tránh treo chuông gió phong thủy ở nơi kín, tốt không tác huy được tác dụng, dễ quy tụ hung khí.

  Chuông gió không được treo trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ hướng đông bắc sang Tây Nam ở đối diện).

  + Không treo chuông gió ở phòng vệ sinh vì nhà vệ sinh âm khí nặng dễ dẫn tới điều chẳng lành.

  Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ trong một số trường hợp cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp cung mệnh. Nếu cửa phòng ngủ không phạm phong thủy nhà ở thì không nên treo tránh làm ảnh hưởng tới không gian yên tĩnh.

  + Không treo chuông gió trong phòng bếp bở nó kích thích hỏa khí nhiều, dương quá thịnh.

  Chuông gió đẹp là vật dụng có thể trang trí nhà cửa, tạo điểm nhấn hay các âm điệu thú vị cho không gian và cũng có tác dụng phong thủy khá tốt cho nhà cửa, cửa hàng, văn phòng làm việc.

  Biết cách tận dụng những chiếc chuông gió cho không gian thêm đẹp và tài vận, đuổi tà âm nhưng chắc chắn cần phải nắm rõ các kiến thức về chọn chuông gió phong thủy hợp mệnh và cách treo, vị trí treo phong thủy tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Chuông Gió Phong Thủy Ở Đâu Để Rước Tiền Vào Nhà
 • Một Số Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Chọn Treo Chuông Gió
 • Chỗ Bán Chuông Gió Phong Thủy Giá Rẻ Tại Quận 6
 • Chuông Gió Đồng 6 Ống Phong Thủy Hình Khánh Phật
 • Chuông Gió Phong Thủy May Mắn, Chiêu Tài Lộc, 6 Ống, Màu Trắng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100