Phong Thủy Cho Nhà Chữ L

--- Bài mới hơn ---

 • Những Vấn Đề Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Có Gác Lửng Đẹp
 • Cách Bài Trí Gác Lửng Tăng Cường Nội Khí Cho Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Cho Nhà Có Tầng Hầm
 • Phong Thủy Cho Chủ Nhà Sinh Năm 1982
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1982 (Nhâm Tuất) 1982 Mệnh Gì?
 • Từ cổ xưa, người Trung Quốc thường tránh xây nhà hình chữ L vì cho rằng kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng. Tùy theo sự sắp xếp phòng ốc mà sự thiếu sót ấy biểu hiện vào lĩnh vực nào đó mà gây hậu quả xấu, có thể là trẻ con học dốt hoặc lớn hơn là đến việc khủng hoảng trong đời sống.

  Với nhà dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào.

  Trong trường hợp này, cách chữa đơn giản nhất là làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L (làm đầy góc khuyết), đó là cách giải quyết từ bên ngoài. Đồng thời ở bên trong người ta cũng khéo léo bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng khí. Hoặc cũng có thể bắt một ngọn đèn, hay treo khánh hoặc quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Nhà phong thủy còn khuyên gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

  Trong trường hợp này, nhà phong thủy thường đưa ra 2 cách chữa: Thứ nhất, có thể treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Thứ hai, có thể treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh (chữ L).

  Một thể biến cách khác của nhà hình chữ L là dạng nhà cái giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt lại còn xấu hơn nữa. Trong tòa nhà như thế này, không nên sắp đặt bàn làm việc, bếp lò hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu tòa nhà lại có dạng chiếc búa dựng đứng với cái tháp cao thì nên ở phần bên trong tháp (xem như phần cán búa) mà tránh ở phần lưỡi búa.

  Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn.

  Trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, hãy treo một tấm gương trên bức tường đối diện cạnh ấy nhằm kéo những thứ ấy ra khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

  Trong trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính, thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá thì sẽ may mắn hơn, có thể do tình cờ mà có sự kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực. Nếu không được như vậy, hãy sửa chữa bằng cách sau:

  Trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng, điều này làm cho những ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.Treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

  Theo Báo Xây dựng

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí, Thiết Kế Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy Và Những Đại Kỵ
 • Hướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thuỷ
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn
 • 16 Cách Tự Xem Phong Thủy Cho Nhà Bạn
 • Phong Thủy Ngoại Cảnh Cho Nhà Biệt Thự
 • Phong Thủy Nhà Chữ L Tốt Hay Xấu? 20 Mẫu Nhà Chữ L Đẹp Dưới 600 Triệu

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn 5 Cách Hóa Giải Khí Xấu Cho Phong Thủy Nhà Chữ L Để Rước Tài Lộc
 • Những Lưu Ý Cần Nhớ Khi Xây Dựng Nhà Lệch Tầng
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Xây Nhà Lệch Tầng
 • Nhà Lệch Tầng: Vấn Đề Về Phong Thủy?
 • Nhà Phố 2 Tầng 2 Mặt Tiền: Những Yếu Tố Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua
 • Hiện nay không ít người mua đất và xây nhà hình chữ L. Theo phong thủy, nhà chữ L không mang lại may mắn nhưng hoàn toàn có thể hóa giải dễ dàng. Mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

  Phong thủy nhà chữ L có tốt không?

  Theo quan niệm trên, thì xây nhà hình chữ L có tốt không khi bị khuyết một góc và chính xác là nó được liệt vào danh sách những hình dáng nhà không tốt về phong thủy. Chúng ta có thể thấy bản đồ hình bát quái trong Phong thủy Bát Trạch chia ngôi nhà thành 8 phương vị khác nhau, mỗi cung nào trên đó bị khuyết sẽ ảnh hưởng đến một mặt của đời sống gia chủ, ví dụ như khuyết góc tiền tài hay sức khỏe, hay con cái thì đều rất không tốt. Cũng có thể nói nó biểu tượng cho sự khuyết thiếu và mất cân bằng trong đời sống.

  Xây nhà chữ L có tốt không? Nhà chữ L còn được các thầy phong thủy cho rằng nó trông giống con dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao. Các phòng ốc được bố trí ở phần lưỡi dao sẽ ảnh hưởng xấu đến các thành viên trong gia đình. Ví dụ phòng vợ chồng nằm ở vị trí này sẽ không được hòa thuận, êm ấm và dễ xảy ra xung đột, phòng lớn tuổi ở vị trí này thì ảnh hưởng đến sức khỏe, hay bệnh tật, nhanh suy yếu… tuy nhiên tất cả những điều này chưa có dẫn chứng cụ thể và chưa được kết luận chắc chắn, nhiều gia đình có đất hình méo hoặc chữ L thì rất lo lắng còn nhiều gia đình cũng không quá coi trọng vấn đề này.

  Giải thích theo khoa học phong thủy: Nhà biệt thự chữ L thường có chiều ngang hẹp và gấp khúc hoặc khuyết góc thường có những chỗ đoạn phía sau phần gấp khúc bị thiếu sinh khí và ẩm thấp. Những căn nhà nào có cửa ngõ và mặt tiền hướng bắc thì còn tệ hơn nữa, chúng gặp phải hai vấn đề về phong thủy nhà ở quan trọng sau:

  Một là, không có đủ ánh nắng mặt trời chiếu rọi hàng ngày khiến hung khí và uế khí ngưng tụ lâu ngày làm cho căn nhà u ám và dần dần thiếu sinh khí. Bởi thế nhiều gia đình sở hữu nhà chữ l băn khoăn xây nhà hình chữ l có tốt không mà thấy cảm giác không lành.

  Hai là, các dòng chảy năng lượng bị cản trở, mất cân bằng trong phân bố nên ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Cách khắc chế phong thủy nhà chữ L

  Thực chất, nhà chữ L có tính thẩm mỹ tốt, dễ dàng phân chia phòng ốc nên vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn trong xây dựng nhà. Tuy nhiên làm thế nào để khắc phục nhà chữ L?

  Mặc dù chưa thể chắc chắn nhà hình chữ L đối với trường hợp nào cũng không may mắn nhưng các bạn vẫn nên “có thờ có thiêng có kiêng có lành” để cuộc sống an tâm hơn, bình ổn hơn và không xảy ra những điều đáng tiếc. Vậy thì có những cách nào để khắc chế tính xấu của nhà chữ L?

  – Để hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ l không khó, chỉ cần xác định xem nhà khuyết góc ở phương nào, từ đó dễ dàng trong việc điều chỉnh. Có một nguyên tắc chung là khi khuyết góc nào thì đặt một gương soi phẳng tường áp sát góc khuyết sao cho ảnh của không gian trước gương được dẫn ra sau gương để bù đắp góc khuyết.

  Ngoài ra còn một cách khác là trồng một cây xanh hay đặt chậu cây, hoa kích thước tương đối lớn vào vị trí góc vuông còn lại bị khuyết thiếu để lấy lại sự cân bằng, vuông vắn cho căn nhà, xây nhà hình chữ l có tốt không cũng không thành vấn đề nghiêm trọng nữa nếu áp dụng cách này.

  – Cách thiết kế công năng:

  + Khi thiết kế nhà chữ l, đặc biệt là những căn nhà có chiều dài tương đối lớn phải tập trung vào giải pháp cho không gian nội thất trước tiên. Dù là không gian nào, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp hay nhà vệ sinh cũng đều phải có cửa sổ, ô thoáng hoặc cửa thông gió ở các hướng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

  + Hệ thống các cửa (cửa chính, cửa sổ, ô thoáng…) phải thiết kế bổ trợ cho nhau để gió và ánh sáng tự nhiên có thể phân bố khắp các không gian nhà. Xây nhà hình chữ L có tốt không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố hệ thống cửa.

  + Nếu nhà hướng Bắc thì nhất định phải có ít nhất một hoặc vài cửa sổ hướng Nam.

  + Trong trường hợp không bố trí được đủ cửa sổ hoặc ô thoáng cho các phòng thì phải thiết kế hệ thống lưu thông gió bằng giếng trời hoặc khe thoáng từ trên cao hút xuống.

  20 mẫu nhà ở chữ L đẹp chi phí rẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào
 • Ba Giải Pháp Phong Thủy Cho Căn Hộ Chung Cư
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Chung Cư Khi Mua Nhà
 • Cách Bố Trí Cửa Nhà Ống Theo Phong Thuỷ
 • Cách Nhận Biết Những Phòng Trọ Có Phong Thủy Xấu
 • Cách Khắc Phục Nhà Hình Chữ L Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Về Phong Thủy Nhà Ở Hình Chữ L
 • Mẫu Nhà Chữ L Đẹp Và Câu Chuyện Về Phong Thủy
 • Cửa Hàng Bán Vật Phẩm Phong Thủy Uy Tín Dành Cho Bạn
 • Phong Thủy Văn Phòng Tuổi Đinh Tỵ 1977 Ngồi Làm Việc Hợp Hướng Nào?
 • Xem Phong Thủy Văn Phòng Cho Nữ Tuổi Đinh Tỵ 1977
 • Phong thủy học cho rằng, nên tránh xây nhà hình chữ L bởi kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng. Nhà có hình chữ L nếu không biết cách khắc phục sẽ gây hậu quả xấu, khiến trẻ con học dốt, khủng hoảng trong đời sống gia đình.

  Đối với những nhà có hình chữ L, cách chữa đơn giản nhất là trồng cây, làm bồn phun nước, đặt tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L (làm đầy góc khuyết), đó là cách giải quyết từ bên ngoài. Bên cạnh đó, ở bên trong người ta cũng khéo léo bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng khí. Hoặc cũng có thể bắt một ngọn đèn, hay treo khánh hoặc quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Theo các nhà phong thủy, gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

  Với nhà dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Trong trường hợp ấy, có thể vợ hoặc chồng hay vắng nhà cả ngày đêm và chính điều đó sẽ dẫn đến sự mâu thuẫn có thể đi đến tan vỡ gia đình.

  Trong trường hợp này, nhà phong thủy thường đưa ra 2 cách chữa: Thứ nhất, có thể treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Thứ hai, có thể treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh (chữ L).

  Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn. Trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, hãy treo một tấm gương trên bức tường đối diện cạnh ấy nhằm kéo những thứ ấy ra khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

  Theo batdongsan

  Đặc biệt, trong trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính, thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá thì sẽ may mắn hơn, có thể do tình cờ mà có sự kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực. Nếu không được như vậy, hãy sửa chữa bằng cách sau: Trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng, điều này làm cho những ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.Treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Hình Chữ U
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Hình Chữ U 150M2 Phong Thủy 3 Phòng Ngủ
 • Cách Treo Tranh Uyên Ương Trong Phòng Ngủ Để Chồng Thương Vợ
 • Thực Hư Bột Trừ Tà Tẩy Uế Trong Phong Thủy Và Cách Sử Dụng
 • Cách Tẩy Uế Vật Phẩm Phong Thủy Theo Chất Liệu
 • Có Nên Xây Nhà Hình Chữ L Và Một Số Mẫu Nhà Chữ L Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thuỷ Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Nên Tránh
 • Thiết Kế Nhà Trên Đất Hình Thang Xấu Hay Tốt – Đất Hình Thang Có Tốt Không
 • 5 Cách Hóa Giải Nhà Không Hợp Hướng
 • Nhà Không Hợp Hướng Có Nên Mua Không?
 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Thi Công Nhà Xưởng Tại Bình Dương
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Cột Điện Trước Nhà Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Cột Điện Trước Nhà
 • 20 Mẫu Cầu Thang Lên Gác Lửng Đẹp Nhất 2022: Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ
 • Mua Nhà Gần Trường Học – “Của Để Dành” Vô Giá Cho Con Trẻ
 • Hóa Giải Sát Khí Cho Nhà Gần Nghĩa Địa – Thầy Khải Toàn
 • Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà Chữ L

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Gác Lửng Tăng Cường Nội Khí Cho Nhà Ở
 • Những Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng Đẹp, Đơn Giản Giá Rẻ Và Hiện Đại
 • Mẫu Nhà Cấp 4 Có Gác Lửng 7×20 Đẹp, Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Phù Hợp Cho Nhà Có Tầng Hầm
 • Những Nguyên Tắc Sống Còn Bạn Cần Biết Khi Thiết Kế Nhà Có Tầng Hầm.
 • Phong thủy học cho rằng, nên tránh xây nhà hình chữ L bởi kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng. Nhà có hình chữ L nếu không biết cách khắc phục sẽ gây hậu quả xấu, khiến trẻ con học dốt, khủng hoảng trong đời sống gia đình.

  Đối với những nhà có hình chữ L, cách chữa đơn giản nhất là trồng cây, làm bồn phun nước, đặt tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L (làm đầy góc khuyết), đó là cách giải quyết từ bên ngoài. Bên cạnh đó, ở bên trong người ta cũng khéo léo bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng khí. Hoặc cũng có thể bắt một ngọn đèn, hay treo khánh hoặc quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Theo các nhà phong thủy, gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

  Với nhà dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Trong trường hợp ấy, có thể vợ hoặc chồng hay vắng nhà cả ngày đêm và chính điều đó sẽ dẫn đến sự mâu thuẫn có thể đi đến tan vỡ gia đình.

  Trong trường hợp này, nhà phong thủy thường đưa ra 2 cách chữa: Thứ nhất, có thể treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Thứ hai, có thể treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh (chữ L).

  Một thể biến cách khác của nhà hình chữ L là dạng nhà cái giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt lại còn xấu hơn nữa. Trong tòa nhà như thế này, không nên sắp đặt bàn làm việc, bếp lò hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu tòa nhà lại có dạng chiếc búa dựng đứng với cái tháp cao thì nên ở phần bên trong tháp (xem như phần cán búa) mà tránh ở phần lưỡi búa.

  Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn. Trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, hãy treo một tấm gương trên bức tường đối diện cạnh ấy nhằm kéo những thứ ấy ra khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

  Đặc biệt, trong trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính, thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá thì sẽ may mắn hơn, có thể do tình cờ mà có sự kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực. Nếu không được như vậy, hãy sửa chữa bằng cách sau: Trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng, điều này làm cho những ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.Treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Chữ L
 • Phong Thủy Nhà Ở Là Gì? Cách Xem Phong Thủy Nhà Đơn Giản
 • “mách Nhỏ” Cách Phối Màu Sơn Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Vườn Nhà Bạn
 • Phong Thủy Việt: 16 Cách Tự Xem Phong Thủy Cho Nhà Bạn
 • Giải Đáp Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Và Tuyển Tập Mẫu Nhà Chữ L Siêu Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Lệch Tầng Tạo Ra Xung Khí, Không Tốt Theo Phong Thủy
 • Cần Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà Lệch Tầng
 • Chú Ý Nhà Lệch Tầng Không Phải Là Kiểu Nhà Tốt Theo Phong Thủy
 • Cách Thiết Kế Hợp Với Phong Thủy Nhà 2 Mặt Tiền
 • Nhà 2 Mặt Tiền Có Tốt Không
 • Theo quan niệm từ xưa đến nay, xây nhà trên mảnh đất hình vuông hoặc hình chữ nhật luôn mang đến sự đầy đủ, thịnh vượng và hạnh phúc. Tuy nhiên nhiều gia đình do điều kiện về địa hình cũng như nhu cầu sử dụng đã xây nhà hình chữ L để sinh hoạt.

  Ưu điểm thiết kế nổi bật đầu tiên của nhà hình chữ L đó là tiết kiệm diện tích xây dựng và sử dụng. Nếu đất của ngôi nhà bạn không được vuông vắn, bạn có thể thiết kế theo kiểu này để tiết kiệm không gian và mang đến sự thoải mái trong sinh hoạt.

  Điểm cộng thứ hai của mẫu nhà này đó là tạo được khuôn viên cho ngôi nhà. Phần góc thiếu của đất bạn có thể tận dụng làm nơi để xe, khuôn viên trang trí, nơi vui chơi cho trẻ đều được. Đây cũng là cách để bạn trang trí ngoại thất cho ngôi nhà thêm phần bắt mắt hơn đó.

  Những ngôi nhà chữ L sẽ giúp việc phân bố các phòng, không gian bên trong trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt bạn có thể tách biệt các phòng với nhau nhưng vẫn tạo tính thống nhất trong cùng một ngôi nhà, đây cũng là điểm cộng của kiểu nhà này đang được nhiều gia đình lựa chọn.

  Phong thủy và cách khắc chế phong thủy nhà hình chữ l

  Quan niệm trong phong thủy của nhà chữ L

  Theo góc nhìn phong thủy

  Theo góc nhìn từ phong thủy, những ngôi nhà chữ L không tốt lắm cho gia chủ. Bởi đây là hình dáng của kiểu nhà giống với con dao phay với vị trí đại hung nằm ở phần lưỡi dao. Khi phần lưỡi dao này bố trí các phòng ốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ai sinh hoạt trong căn phòng đó.

  Ví dụ nếu vị trí đó là phòng ngủ của vợ chồng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình, vợ chồng thường xuyên cãi nhau, lục đục trong gia đình dễ thấy. Hay nếu đó là phòng của người lớn tuổi sẽ hay bị bệnh tật, nhanh suy yếu…

  Khi ngôi nhà của bạn không đủ ánh sáng, không được lưu thông khí sẽ khiến hung khí cũng như uế khí ngưng tụ lâu ngày, bước vào ngôi nhà bạn sẽ thấy sự u ám, thiếu dương khí nên cảm thấy bí bách, khó chịu.

  Cùng với đó các dòng chảy năng lượng bị cản trở, mất cân bằng nên ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình là điều dễ hiểu.

  Đây là quan niệm phổ biến, tuy nhiên nhiều gia đình không quá coi trọng vấn đề này và nếu có xây nhà kiểu này cũng sẽ tìm cách hóa giải được.

  Theo góc nhìn khoa học trong thiết kế

  Còn theo góc nhìn của khoa học, những mảnh đất hay ngôi nhà chữ L có chiều ngang hẹp và gấp khúc, khuyết góc nên thường bị thiếu ánh sáng, ẩm thấp. Đặc biệt những ngôi nhà nào có cửa ngõ và mặt tiền hướng Bắc thì còn tệ hơn rất nhiều.

  Như vậy theo hai góc nhìn cơ bản đều chỉ ra rằng mẫu nhà này không tốt cho gia chủ. Vậy cách khắc phục như thế nào, làm thế nào để hóa giải được những nhược điểm này.

  Cách khắc phục nhược điểm của nhà chữ L

  Hóa giải theo thiết kế khi thi công

  Với công năng của ngôi nhà này, khi thiết kế bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  Đầu tiên đó là không gian bên trong của mỗi ngôi nhà. Nếu chỉ chú tâm vào ngoại cảnh chưa đủ, bạn cần lưu ý đến thiết kế nội thất bên trong. Đó là cách bài trí công năng với từng không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh. Bất kỳ không gian nào cũng cần đảm bảo cửa sổ thông thoáng, nếu không có cửa sổ cần có ô cửa thông gió với hướng theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

  Tiếp đến là hệ thống các cửa chính, cửa sổ phải thiết kế bổ trợ cho nhau để gió và ánh sáng tự nhiên để có thể phân bố khắp các không gian nhà. Vì vậy bạn cần lưu ý hệ thống các cửa phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn, thông số cũng là cách khắc chế nhược điểm cho ngôi nhà chữ L đó.

  Nếu nhà của bạn hướng Bắc, bạn nên thiết kế nhà cửa sổ hướng Nam để đón ánh sáng, lưu thông không khí cho không gian bên trong của ngôi nhà.

  Nếu trường hợp không có cửa sổ hoặc ô thoáng, bạn nên thiết kế thêm giếng trời hoặc khe thoáng từ trên cao hút xuống. Như vậy phần khuyết trong ngôi nhà của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ ánh sáng, cải thiện phong thủy và giúp lưu thông khí tốt hơn.

  Hóa giải theo cách bài trí nội thất

  Nhà hình chữ L nên được phân chia không gian thành hai khối vuông để các dòng năng lượng được di chuyển dễ dàng hơn. Bạn có thể bài trí nội thất bằng cách:

  Dùng tủ đứng, kệ trang trí thấp dưới 1m hoặc sử dụng vách gỗ áp sát trần để phân chia thành hai không gian này. Như vậy vẫn đảm bảo tính vuông vức cho ngôi nhà và không khí, ánh sáng được lưu thông cho nhau.

  Cùng với đó, bạn nên đặt thêm các chậu hoa, cây cảnh trên những tủ đứng và kệ trang trí thấp vừa làm không gian thêm tươi mát, vừa hạn chế được trẻ em hiếu động có thể leo trèo, như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều khi sử dụng.

  Khi sử dụng kệ tủ hoặc vách ngăn, bạn nên cân nhắc về kích thước và chiều cao. Không nên sử dụng đồ dùng quá cao hoặc những vách gỗ liền khối vì như vậy sẽ làm phản tác dụng, khiến căn nhà u ám và bí bách hơn rất nhiều.

  Các mẫu nhà hình chữ l siêu đẹp

  Ngôi nhà đầu tiên thiết kế theo hình chữ L với phong cách hiện đại và giản đơn. Sơn nhà màu trắng kết hợp chất liệu gỗ tông màu vàng ấm áp, mái thái ngói màu nâu tạo không gian sang trọng cho ngôi nhà. Cách bố trí ngoại cảnh bên ngoài gồm bể bơi và khuôn viên xanh tạo không gian cho ngôi nhà.

  Bố trí mặt bằng công năng của nhà cấp bốn hình chữ L, mỗi không gian đều có cửa sổ thông thoáng, đảm bảo phong thủy cũng như thiết kế tổng thể. Từ cửa chính bước vào là không gian phòng khách kết hợp phòng ăn và bếp, 4 phòng ngủ được bố trí bên trong, 2 nhà vệ sinh được bố trí ở hai góc, tiện lợi trong sinh hoạt mà không ảnh hưởng đến không gian tổng thể.

  Kiểu nhà chữ L được thiết kế sử dụng tông màu trắng hiện đại, kết hợp cửa thép màu đen sang trọng. Thiết kế tường đơn giản, không sử dụng phào chỉ tạo không gian đơn giản nhưng bắt mắt.

  Bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 3 phòng ngủ với 2 phòng vệ sinh. Bàn ăn được đặt bên ngoài hiên tạo không gian ăn uống thoải mái, hòa nhập cùng thiên nhiên.

  Tường được ốp đá tạo không gian sang trọng. Phần trước nhà có khuôn viên xanh rộng và thông thoáng, đây cũng là kiểu nhà phổ biến ở nông thôn Việt Nam.

  Thiết kế bậc bê tông kết hợp sân để ô tô, mái đỏ kết hợp tông màu vàng sang trọng, chất liệu gỗ tạo không gian ấm cúng cho ngôi nhà.

  Bố trí mặt bằng bên trong của ngôi nhà chữ L này. Phần khuyết trong ngôi nhà đặt phòng ngủ, bên cạnh là phòng khách, bếp và bàn ăn. Phòng ngủ tiếp theo được đặt bên cạnh phòng khách, khu bếp được ngăn cách với không gian bên sinh hoạt chung, hạn chế mùi thức ăn khi nấu.

  Thiết kế nhà hình chữ l thông dụng với sân rộng, có nơi để oto. Mái thái màu nâu sang trọng kết hợp sơn tường màu trắng nhẹ nhàng, khung cửa sổ rộng và thông thoáng cho ngôi nhà trở nên bắt mắt hơn.

  Phối cảnh và bố trí mặt bằng công năng của ngôi nhà cấp 4 hình chữ L. Cách bài trí đơn giản, tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà và tiện nghi trong sinh hoạt hàng ngày.

  Mặt bằng công năng trong một ngôi nhà được thiết kế chữ L. ừ cửa chính đi vào là không gian phòng khách, phòng ăn và bếp, bên trái là nhà tắm và nhà vệ sinh.

  Ba phòng ngủ được bố trí theo chiều dọc của chữ L kết hợp nhà vệ sinh, gara được đặt trước phòng ngủ tạo nên chữ L vuông vắn cho ngôi nhà.

  Bố trí mặt bằng công năng 2 tầng của nhà hình chữ L. Cách bố trí từng từng với nhiều không gian cùng chức năng khác nhau, mang lại sự tiện nghi khi sử dụng và hài hòa trong phong thủy.

  Một kiểu bố trí công năng cho nhà hình chữ L để bạn tham khảo. Có gara, phòng khách đến phòng ăn và bếp. 3 phòng ngủ được bố trí sát nhau cùng một phía, vì vậy tạo sự tiện lợi trong sinh hoạt.

  Không khó để bố trí mặt bằng nhà hình chữ L vừa đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt, thông thoáng cho các không gian sống và đảm bảo phong thủy thịnh vượng cho ngôi nhà.

  Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách hóa giải phong thủy cho nhà hình chữ l cũng như biết cách tạo không gian thông thoáng, tiện nghi trong sinh hoạt. Nếu cần tư vấn về thiết kế mẫu nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline 0915 799 979 để được đội ngũ kiến trúc sư Wedo hỗ trợ tốt nhất.

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hình Chữ L Không Tốt Cho Gia Chủ
 • Bí Quyết Chọn Mẫu Gạch Ốp Nhà Tắm Theo Phong Thủy
 • Cây Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất 1982 Là Những Loại Nào, Tăng Tài Lộc.
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Cây Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất, Tuổi Nhâm Tuất Trồng Cây Gì Hợp
 • Phong Thủy Cho Nhà Hình Chữ L

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Đơn Giản Cho Nhà Hình Chữ L
 • Lựa Chọn Nhà Hướng Tây, Có Nên Hay Không?
 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Nam Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Phong Thủy Cửa Hậu Là Gì? Bí Quyết Chuẩn Phong Thủy Cho Nhà Có Cửa Hậu
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Có Cửa Chính Đối Diện Cửa Hậu
 • Từ cổ xưa, người Trung Quốc thường tránh xây nhà hình chữ L vì cho rằng kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng.

  Tùy theo sự sắp xếp phòng ốc mà sự thiếu sót ấy biểu hiện vào lĩnh vực nào đó mà gây hậu quả xấu, có thể là trẻ con học dốt hoặc lớn hơn là đến việc khủng hoảng trong đời sống.

  Trong trường hợp này, cách chữa đơn giản nhất là làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L (làm đầy góc khuyết), đó là cách giải quyết từ bên ngoài. Đồng thời ở bên trong người ta cũng khéo léo bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng khí. Hoặc cũng có thể bắt một ngọn đèn, hay treo khánh hoặc quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Nhà phong thủy còn khuyên gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

  Trong trường hợp này, nhà phong thủy thường đưa ra 2 cách chữa: Thứ nhất, có thể treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Thứ hai, có thể treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh (chữ L).

  Một thể biến cách khác của nhà hình chữ L là dạng nhà cái giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt lại còn xấu hơn nữa. Trong tòa nhà như thế này, không nên sắp đặt bàn làm việc, bếp lò hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu tòa nhà lại có dạng chiếc búa dựng đứng với cái tháp cao thì nên ở phần bên trong tháp (xem như phần cán búa) mà tránh ở phần lưỡi búa.

  Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn.

  Trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, hãy treo một tấm gương trên bức tường đối diện cạnh ấy nhằm kéo những thứ ấy ra khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

  Trong trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính, thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá thì sẽ may mắn hơn, có thể do tình cờ mà có sự kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực. Nếu không được như vậy, hãy sửa chữa bằng cách sau:

  Trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng, điều này làm cho những ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.Treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

  Báo Xây Dựng

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà Hình Chữ L
 • Phong Thủy Hóa Giải Khí Xấu Cho Nhà Hình Chữ L
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Hình Chữ L
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Giáp Ngọ
 • Nam Sinh Năm 1954 Tuổi Giáp Ngọ Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Nhà Có Phòng Ngủ Chữ L

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Giường Ngủ Đúng Cách Đem Lại Tài Lộc Sức Khỏe
 • Sắp Xếp Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Nhiều Tài Lộc L Mogi Blog
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Ngủ Hút May Mắn Và Tài Lộc
 • Bật Mí Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Để Có May Mắn, Tài Lộc
 • Hướng Kê Giường Ngủ Mang Lạ May Mắn, Tài Lộc Và Vượng Khí Nhà Bạn.
 • 1. Nguồn gốc của “tin đồn” phòng ngủ chữ L không hợp phong thủy

  Theo nhiều chuyên gia về chuyên ngành xây dựng nhà cửa và phong thủy nhận định rằng phòng ngủ chữ L thường tạo nên cảm giác không an toàn cho gia chủ khi sử dụng. Cảm giác bất an này là do sinh khí trong căn phòng với thiết kế chữ L khó có thể lưu thông được thuận tiện.

  Có thể nói, theo phong thủy thì phòng ngủ chữ L là một cách bố trí và xây dựng mất cân bằng, có khiếm khuyết và dễ sinh ra các luồng khí tiêu cực. Như vậy, nếu bạn thường xuyên sinh hoạt và sử dụng phòng ngủ có thiết kế chữ L thì luôn sẽ có cảm giác bất an, không thoải mái và hay gặp tình trạng mệt mỏi kéo dài. Do đó, từ xưa đến nay, khi thiết kế phòng ngủ, người ta thường tránh xây dựng phòng ngủ theo chữ L.

  2. Cách “hóa giải” vận rủi tại nhà có phòng ngủ chữ L

  Nhà có phòng ngủ với thiết kế chữ L thường được khuyên không nên xây dựng. Nhưng khi bạn đã lỡ xây dựng phòng ngủ theo chữ L hoặc bạn thuê, mua lại những ngôi nhà có thiết kế chữ L thì vẫn có những cách giúp bạn “hóa giải”, đánh bay vận rủi như sau:

  • Xây dựng và sử dụng thêm những loại/ dạng vách ngăn để hỗ trợ chia không gian chữ L thành hai không gian hoàn toàn riêng biệt. Tức là, bạn sẽ tách chữ L thành hai không gian nhỏ khác nhau (một hình vuông và một hình chữ nhật).
  • Sử dụng những loại đèn hoặc xây thêm cửa sổ để tăng nguồn ánh sáng tự nhiên, hỗ trợ hút vận khí may mắn từ ngoài vào trong.

  Hai cách này thường được nhiều người sử dụng vì mang lại hiệu quả cao mà việc thực hiện lại vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết nên làm thế nào với ngôi nhà có phòng ngủ chữ L của mình, tại sao không thử sử dụng hai cách trên?

  3. Bật mí sự thật – Liệu ngoài điềm rủi, phòng ngủ chữ L có mang lại lợi ích nào không?

  Mặc dù được xem là cách xây dựng và bố trí không hợp phong thủy nhưng phòng ngủ có thiết kế chữ L vẫn có một số lợi ích nhất định, đem tới sự tiện lợi cho người sử dụng trong quá trình sinh hoạt như:

  • Giúp tiết kiệm diện tích tối đa khi xây dựng nếu cấu trúc ngôi nhà dư diện tích.
  • Dễ dàng trang trí và tận dụng được khoảng trống cạnh tường chữ L để trang trí và đặt nhiều loại đồ nội thất cần thiết.
  • Thiết kế phòng ngủ có thiết kế chữ L dễ dàng bố trí thêm nhà vệ sinh riêng cho căn phòng.

  4.1. Điều nên làm để mang lại phong thủy cho ngôi nhà

  • Nên trang trí phòng ngủ đơn giản. Với màu sắc nhã nhặn và nhiều công năng khi sử dụng
  • Lợi dụng thiết kế chữ L để xây dựng khu vực nhà vệ sinh. Lúc này, hướng của nhà vệ sinh cùng với hướng cửa phòng ngủ sẽ không bị đối ngược nhau. Giúp cho nguồn khí vào căn phòng sẽ được tích cực và thịnh vượng hơn.
  • Sử dụng những vật liệu nội thất bằng gỗ. Mang lại sự ấm áp, dễ chịu và hợp phong thủy hơn.
  • Nâng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng nhiều loại đèn trang trí phù hợp hoặc xây dựng cửa sổ. Tránh việc phòng ngủ quá tối khiến nguồn khí trong nhà không được cân bằng.
  • Phân bố và sử dụng những đồ dùng nội thất đa dạng, đơn giản. Giúp cho căn phòng nhìn thông thoáng và rộng rãi hơn.

  4.2. Cách bố trí không nên làm theo đúng phong thủy

  • Tuyệt đối không được đặt gương đối diện với cửa ra vào và giường ngủ. Điều này sẽ mang lại cảm giác bất an, khó chịu khi nghỉ ngơi tại căn phòng này.
  • Không nên đặt và trang trí quá nhiều cây xanh trong căn phòng. Gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.
  • Không nên đặt nội thất toàn bộ hết vào các cạnh tường. Nên chọn những khu vực trang trí hợp lý hơn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG TÂN PHÁT

  Địa chỉ công ty: Số 8, ngõ 135 Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

  Địa chỉ văn phòng: Số 68 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  Điện thoại: 0969 60 63 68

  Email: [email protected]

  Website: xaydungtanphat.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Bố Trí Phòng Ngủ Cho Tuổi Đinh Sửu Vạn Sự Như Ý
 • Tuổi Kỷ Sửu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Hướng Đặt Giường Ngủ Hợp Tuổi Kỷ Mão 1999
 • Hướng Giường Ngủ Tuổi Kỷ Tỵ Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Đúng Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy
 • Ảnh Hưởng Phong Thủy Của Nhà Chữ L

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Cho Phong Thủy Nhà Chữ L
 • Xem Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây
 • Cách Hóa Giải Khí Xấu Phong Thủy Cho Nhà Biệt Thự Chữ L
 • Phong Thủy Ngoại Cảnh Cho Nhà Biệt Thự
 • 16 Cách Tự Xem Phong Thủy Cho Nhà Bạn
 • Với nhà dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào.

  Từ cổ xưa, người Trung Quốc thường tránh xây nhà hình chữ L vì cho rằng kiểu nhà này cho thấy có sự thiếu sót và mất cân bằng. Tùy theo sự sắp xếp phòng ốc mà sự thiếu sót ấy biểu hiện vào lĩnh vực nào đó mà gây hậu quả xấu, có thể là trẻ con học dốt hoặc lớn hơn là đến việc khủng hoảng trong đời sống.

  Trong trường hợp này, cách chữa đơn giản nhất là làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay một đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại hình chữ L (làm đầy góc khuyết), đó là cách giải quyết từ bên ngoài. Đồng thời ở bên trong người ta cũng khéo léo bố trí các chậu cây cảnh để làm cân bằng khí. Hoặc cũng có thể bắt một ngọn đèn, hay treo khánh hoặc quả thủy tinh cầu gần cửa trước để cân bằng khí trong nhà. Nhà phong thủy còn khuyên gia chủ có thể treo gương trên tường chiếu ra cửa ra vào.

  Với nhà dạng hình chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng không hay về hôn nhân nếu phòng ngủ của gia chủ, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở vị trí cánh trên của chữ L, phía trên cửa ra vào. Trong trường hợp ấy, có thể vợ hoặc chồng hay vắng nhà cả ngày đêm và chính điều đó sẽ dẫn đến sự mâu thuẫn có thể đi đến tan vỡ gia đình.

  Trong trường hợp này, nhà phong thủy thường đưa ra 2 cách chữa: Thứ nhất, có thể treo một tấm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp hoặc phòng ăn để rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà. Thứ hai, có thể treo một tấm gương trên vách tường ngoài cánh (chữ L).

  Một thể biến cách khác của nhà hình chữ L là dạng nhà cái giày ống hoặc hình cái búa hàng thịt lại còn xấu hơn nữa. Trong tòa nhà như thế này, không nên sắp đặt bàn làm việc, bếp lò hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Nếu tòa nhà lại có dạng chiếc búa dựng đứng với cái tháp cao thì nên ở phần bên trong tháp (xem như phần cán búa) mà tránh ở phần lưỡi búa.

  Trong trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang thì nên bố trí chỗ ngủ ở nơi cánh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà sẽ tạo được cảm giác an toàn.

  Trong trường hợp nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên phần lưỡi dao, hãy treo một tấm gương trên bức tường đối diện cạnh ấy nhằm kéo những thứ ấy ra khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

  Trong trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì nên tránh đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để khỏi vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không, điều này sẽ đặc biệt ảnh hưởng đến sự yếu kém tài chính, thậm chí có thể dẫn đến phá sản. Còn nếu đặt ở vị trí mắt cá thì sẽ may mắn hơn, có thể do tình cờ mà có sự kết hợp tốt giữa quyền hạn và năng lực. Nếu không được như vậy, hãy sửa chữa bằng cách sau:

  Trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh của giày ống. Nhà phong thủy giải thích rằng, điều này làm cho những ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để rút bớt lực nén xuống.Treo gương để phản chiếu cái giường, bàn làm việc, bếp lò hoặc cửa ra vào tránh khỏi đế giày.

  (Còn nữa)

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Chữ L Và Cách Hóa Giải Khí Xấu
 • Bí Ẩn Phong Thủy Của Lầu Năm Góc
 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Khoa Học & Hợp Phong Thủy 2022
 • Cách Đo Kích Thước Cửa Chính Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà Ống Và Những Điều Chưa Biết
 • Hóa Giải Vận Xui Cho Nhà Hình Chữ L Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Nhà 2022 Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy ?
 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà 4M Hướng Đông Bắc
 • Mẹo Hay Xem Phong Thủy Nhà Ở Đúng Cách Và Hướng Hóa Giải
 • Phong Thủy Ánh Sáng Cho Căn Nhà, Bạn Nên Chú Ý Nếu Không Muốn Gặp Họa Khôn Lường
 • Phong Thủy Ánh Sáng Trong Ngôi Nhà
 • Hóa giải vận xui cho nhà hình chữ L theo phong thủy

  Một ngôi nhà phong thủy đẹp phải là nhà có hình dáng vuông vắn. Đây là hình dáng cân đối mang lại may mắn, đủ đầy cho gia chủ. Nếu ngôi nhà của bạn không thể nào vuông vắn do mảnh đất có hình dáng chữ L thì hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải tránh những ảnh hưởng xấu tiền tài và vận hạn cho gia chủ.

  Kiến Trúc Nguyễn Sơn với nhiều năm kinh nghiệm xây nhà phong thủy cho khách hàng, thì những ngôi nhà khuyết góc thường không có lợi cho gia chủ, bởi đồ hình bát quái trong Phong Thủy Bát Trạch chia ngôi nhà ra làm tám phương khác nhau. Cung nào trên đó bị khuyết sẽ ảnh hưởng tới từng mặt của đời sống gia chủ. Khuyết góc Tây Bắc thì kém về may mắn, khuyết góc phía Bắc ảnh hưởng công danh, khuyết góc Đông Nam việc tiền tài dễ gặp sự xui xẻo, …

  Đối với những ngôi nhà có thiết kế hình chữ L, để hóa giải khí xấu thì cách dễ nhất là làm vuông lại chữ L bằng cách thiết kế nội ngoại thất cho phù hợp như: làm bồn phun nước, trồng thêm cây, các bạn có thể đặt thêm tượng hoặc các bạn cũng có thể pha đèn chiếu lên mái nhà. Nếu các bạn chọn cách trồng thêm cây thì các bạn phải làm sao để cân bằng từ bên trong. Biện pháp tối ưu nhất cho những dạng nhà chữ L là dùng gương phản chiếu. Nếu không làm điều này thì bạn rất dể đổ vỡ gia đình đây là một điều thường được nhắc đến khi nói về nhà hình chữ L.

  Hoặc các bạn có thể làm cân bằng khí trong nhà bằng cách thắp đèn, treo khánh hoặc treo quả cầu thủy tinh ở gần cửa chính. Các bạn cũng có thể rút cánh chữ L lùi lại vào trong nhà bằng cách treo tâm gương đối diện cửa phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn.

  Nếu xây dựng ngôi nhà hỉnh chữ L, các bạn có thể gặp phải những khó khăn trong hôn nhân, thậm chí có rất nhiều nguy cơ gia đình sẽ đổ vỡ. Để hóa giải điều này các bạn có thể treo thêm một cái gương chiếu cửa để phản chiếu lưng cửa lên bức tường. Ngoài ra các bạn cũng có thể treo gương trên vách tường ngoài.

  Đối với tòa nhà hay phòng có hình cái búa chặt thịt là điềm đặc biệt xấu. Trong trường hợp này các bạn không nên sắp xếp bếp, bàn làm việc, lò hay giường ngủ ở khu vực lưỡi búa. Đối với những tòa nhà có hình cái búa đứng với cái tháp cao thì nên ở sắp xếp bếp, bàn làm việc, lò hay giường ngủ ở phần trong tháp.

  Trong trường hợp các bạn ở chưng cư hình con dao nằm ngang, chỗ ngủ tốt là nơi cánh hẹp nhằm mục đích tạo cảm giác an toàn cho chủ nhà. Ở vị trí lưỡi dao nếu đặt phòng ngủ, bàn làm việc, hoặc bếp lò thì các bạn treo gương trên bức tường ngược lại nhằm mục đích đưa những thứ ấy ra khỏi lưỡi dao.

  Bên cạnh đó, các bạn có thể tạo thế cân bằng cho ngôi nhà chữ L bằng cách đặt đèn pha chiếu tới cửa chính. Ngoài ra các bạn cũng có thể đón những cơ hội may mắn bằng cách tạo lối đi bằng đá, gạch hoặc xi măng xoắn vào như hình chữ V.

  Đối với một số cơ sở sửa chữa gara có hình dạng chữ L do làm nối nhô phần gara từ phần nhà chính. Việc làm này đã vô tình làm vướng lối ra vào nhà bắt buộc mỗi khi đi vào nhà chính phải đi đường vòng mới vào được nhà. Vô hình chung việc làm này đã tạo ra một vật cản cho lối đi vào nhà. Trong phong thủy điều này là tối kị vì nó có thể làm cho các bạn gặp khó khăn trong công việc, nghề nghiệp. Ngoài ra nó cũng làm cho tâm trạng của gia chủ luôn trong trạng thái bất an, lo sợ phập phồng.

  Hy vọng qua bài viết hóa giải vận xui cho nhà hình chữ L theo phong thủy của Kiến Trúc Nguyễn Sơn chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi: nhà hình chữ L có tốt không và cách hóa giải? Vì vậy đừng quá lo lắng nếu như ngôi nhà của bạn đã trót xây dựng theo kiểu chữ L bởi vì ta đã biết rất nhiều cách hóa giải phong thủy đơn giản cho những ngôi nhà kiểu này qua bài viết trên. Kiến Trúc Nguyễn Sơn luôn đồng hành cùng gia đình bạn!

  Truy cập website Kiến Trúc Nguyễn Sơn hoặc gọi ngay hotline 0988 958 859 để được tư vấn về thiết kế – xây dựng – sửa chữa cũng như giải đáp về phong thủy nhà ở văn phòng…

  Hóa giải vận xui cho nhà hình chữ L theo phong thủy

  Hóa giải vận xui cho nhà hình chữ L theo phong thủy, trên Bình chọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Pháp Xây Nhà Trên Đất Hình Tam Giác Đảm Bảo Tính Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Kích Thước Bậc Tam Cấp Trước Nhà
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1982 Nhâm Tuất
 • Tử Vi Phong Thủy Năm 2022 Của Người Tuổi Tuất: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất
 • Tử Vi Phong Thủy 2022 Cho Cung Mạng (Mệnh) Tuất: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100