Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Nhà Bếp / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Nhà Bếp

Việc tạo được một không gian nhà bếp hợp lý, thông thoáng, hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia đình bạn sức khỏe, tâm lý thoải mái trong mỗi bữa cơm. 1. Đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

2. Cửa chính nhà thẳng bếp

Một khu bếp tốt theo phong thủy trước hết cần phải “tàng phong tụ khí”. Vì thế nếu bếp đặt ngay thẳng cửa chính là không lành. Trường phái Dương trạch tam yếu có viết: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao (mở cửa nhìn thấy bếp, tiền tài hao hụt nhiều).

Ngoài ra, phong thủy còn quan niệm nếu bếp trực xung với cửa chính sẽ dễ tạo cho người ở những thói quen không tốt như hay rượu chè, trẻ con hay ăn, lười học. Thông thường, để không bị “lộ táo”, các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ bố thường bố trí bếp ở gian sau của căn nhà và dùng vách ngăn hoặc quầy bar vừa để che chắn bếp tránh lộ Táo, vừa tạo điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.

3. Đặt đối diện với khu vực chứa nhiều thủy khí

Bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy khi thiết kế bếp điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp là tránh đặt đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…chứa nhiều thủy khí. Thủy hỏa tương xung dễ ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà.

4. Bếp nấu ăn áp sát nhà vệ sinh phía sau là bồn cầu

Theo phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn áp sát nhà vệ sinh phía sau là bồn cầu, bếp nấu không nên nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, vì với bếp củi và bếp dầu sẽ bị gió thổi tạt gây nguy hiểm.

5. Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp.

6. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt là bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

7. Đặt bếp dưới xà ngang

Nếu dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao đây là điều kiêng kỵ phong thủy nhà bếp.

Bảo Bình (VTC News)

Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Kiêng Kỵ

Nhà bếp là nơi nấu nướng, nơi dành cho các bà nội trợ trổ tài. Nhà bếp cần phải sạch sẽ, gọn gàng thì việc nấu ăn mới đảm bảo hợp vệ sinh và an toàn cho sức khỏe. Ngoài việc trang bị đầy đủ những dụng cụ nhà bếp và vệ sinh thường xuyên thì cũng cần phải để ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà bếp vì nó có ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những điều cần biết và phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ trong nhà bếp.

1. Phong thủy nhà bếp

– Đủ ánh sáng:

Phòng bếp là nơi nấu ăn nên cần một không gian thoáng đãng và nhiều ánh sáng. Phòng bếp đủ ánh sáng sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn. Trong trường hợp mà phòng bếp không có cửa sổ rộng hoặc ở góc tối thì bạn có thể dùng chất liệu nhôm hoặc kính để làm tủ bếp, điều đó tạo cho bạn cảm giác phòng bếp đỡ tối hơn.

– Bày trí đồ đạc hợp lý:

Một phòng bếp hợp phong thủy và sạch sẽ, gọn gàng là cần phải bày trí đồ đạc trong phòng bếp sao cho ngăn nắp, hợp vị trí. Chẳng hạn như bồn rửa bát phải đi kèm với vòi nước. Tủ bếp đựng bình gas và một số đồ linh tinh thì đặt ở phía dưới bàn bếp gas. Trạm đựng bát thì treo phía trên bếp gas…

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

– Màu sắc hài hòa:

Do bếp là nơi nấu ăn nên phát ra năng lượng hỏa rất nóng. Vì thế, bạn cần phải chọn những màu sắc nhạt, dịu nhẹ để làm bớt đi cái nóng của phòng bếp, tạo sự hài hòa trong phòng bếp.

Phòng bếp là nơi quyết định sự thịnh vượng, tài lộc của cả gia đình. Vì thế, việc đặt bếp ở vị trí nào và thiết kế ra sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng. Ngoài những điều cần nhớ ở trên thì các bạn cần phải biết những điều cần kiêng kỵ về nhà bếp như sau:

– Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh bởi vì có nhiều vi trùng, vi khuẩn dễ làm hại đến các món ăn, dễ lây bệnh qua đường ăn uống.

– Không đặt bếp ngược hướng nhà bởi vì như thế là bếp ngoảnh lưng về phía nhà, không mang lại những điều an lành cho gia đình.

– Không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ bởi vì bếp lửa nóng, khi đun nấu có nhiều dầu mỡ khói bụi bay ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

– Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

– Không đặt bếp trên rãnh mương nước bởi vì bếp có hỏa, nước là thủy, hỏa khắc thủy nên nếu để lửa gần nước là không thích hợp, rất kỵ nhau.

– Phía sau bếp không nên là khoảng không mà là một bức tường.

– Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

– Phòng bếp là nơi cần tránh gió tránh đường đi bởi vì gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp Bạn Nên Chú Ý

Phong thủy nhà bếp là một yếu tố rất quan trọng trong vấn đề thiết kế nhà ở. Cũng giống như phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách…phong thủy của nhà bếp cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận và tài lộc của gia chủ ngôi nhà.

Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu những kiêng kỵ trong phong thủy của nhà bếp bạn nên lưu ý.

Nội dung tóm tắt bài viết

1. Tầm quan trọng của phong thủy nhà bếp

Bạn có biết tại sao khi đi xem phong thủy cho ngôi nhà, người ta thường xem phong thủy nhà bếp đầu tiên không? Đó chính là vì phong thủy của nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà.

Nhà bếp là nơi tụ họp mọi thành viên trong gia đình trong bữa ăn sau cả ngày làm việc mệt mỏi, là nơi nấu ra những món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên.

Ngoài ra nhà bếp còn ảnh hưởng tới tiền tài và vận khí của gia đình, vì vậy nếu phong thủy nhà bếp tốt sẽ mang lại hưng thịnh, tài lộc cho gia chủ.

Không nên để trống vị trí sau bếp nấu, không đặt bếp ở gần bồn rửa hoặc nơi chứa nước. Vì bếp nấu thuộc hành hỏa, còn bồn rửa và nơi chứa nước thuộc hành thủy, hai yếu tố này sẽ xung khắc với nhau, gây ảnh hưởng tới quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bếp quay ra cửa sổ, không để bếp tại ban công, điều này sẽ làm cho gia chủ bị thất thoát tài lộc.

Không đặt bếp và các vật dụng nhà bếp dưới thanh xà ngang, vì nó gây ảnh hưởng tới đường công danh của chủ nhà.

3. Bài trí không gian nhà bếp hợp phong thủy

Để bố trí phòng bếp hợp phong thủy, bạn nên tham khảo một số thông tin sau đây:

+ Đặt bếp trong phòng bếp:

Không nên đặt bếp tại những vị trí gần cửa sổ, hoặc vị trí nhìn thẳng ra cửa chính vì gió rất hay đi vào theo đường cửa chính và cửa sổ để vào nhà làm tắt bếp, gây ảnh hưởng tới việc nấu ăn và sức khỏe.

+ Vị trí đồ nội thất:

Nên lựa chọn các vật dụng và khi thiết kế nội thất phòng bếp có cạnh tròn, tránh việc lựa chọn các đồ vật có cạnh sắc nhọn bởi nó không hợp với phong thủy nhà bếp.

Nên bố trí ba vật dụng là bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa bát tạo thành hình tam giác để tránh sự xung đột giữa các yếu tố lửa và nước. Bố trí các vật dụng như bếp nấu, lò nướng, máy nướng hay lò vi sóng… ở vị trí gần nhau bởi chúng thuộc yếu tố lửa. Bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt tượng trưng cho yếu tố nước nên bạn tránh để chúng gần với các vật dụng thuộc lửa để tránh phạm phong thủy.

+ Màu sắc và chất liệu hợp phong thủy phòng bếp:

Khi lựa chọn màu cho phòng bếp, nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, bởi những màu này sẽ thu hút năng lượng, mang cảm giác thoải mái, thông thoáng cho phòng bếp.

Về chất liệu các vật dụng trong phòng bếp thì gia chủ có thể lựa chọn những chất liệu hợp với mệnh của mình. Ví dụ như gia chủ mệnh Mộc thì nên lựa chọn các vật dụng bằng gỗ và có màu xanh…

chúng tôi

Những Kiêng Kỵ Khi Mua Nhà, Đất

(Xây dựng) – Đường đi lấy thông thương làm chính. Đường xá ở bốn phía quanh nhà là thế nào, khoa địa lí đều có nghiên cứu, điều quan trọng nhất là: Tuyệt đối không nên có đường đâm thẳng vào trước cửa, vì như thế là chủ về trong nhà bất hoà.

Con đường kia sẽ mang bệnh tật từ bên ngoài vào nhà và đem cát khí từ trong nhà đi.

Nhà nằm trên đường hình chữ Đinh, chủ về trá bạị Luận về cát hung, vượng suy của trạch vận, thì có hai loại đường hình chữ Đinh. Một là đường chữ Đinh hướng ngoại, hai là đường chữ Đinh hướng nộị.

Theo kinh nghiệm, loại đường chữ Đinh hướng nội là không tốt, sẽ có tai hoạ nặng, bởi vì phòng ốc không nên bị trực xung (đâm thẳng vào).

Chái nhà giống như chân tay của ngườị Nếu khuyết (thiếu) một bên, coi như tàn phế, không đi lại được. Theo lý luận phong thủy nhà bên phải không có chái thì nữ nhân chết, bên trái không có chái thì nam nhân vong.

Dương trạch (phần từ nền nhà trở lên) có liên hệ mật thiết tới họa phúc, cát hung của đời người. Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Nền nhà đằng trước cao, đằng sau thấp là không tốt, vì khí bị tù hãm.

Dương trạch tốt nghĩa là các phương diện được điều hoà cân bằng, vừa đề phòng tai hoạ, vừa bảo đảm vệ sinh ở xung quanh, ánh sáng đầy đủ, lại thông thoáng, yên tĩnh.

Luật về ngoại hình nhà ở, phàm mé bên tả có lưu thủy (sông, dòng chảy), thuật phong thủy gọi là có Thanh Long, mé hữu có đường dài, gọi là Bạch Hổ, phía trước có ao hồ gọi là Chu Tước, đằng sau có gò cao gọi là Huyền Vũ, thì là đất cực quý.

Trước cửa, nhìn thẳng có một ngôi nhà trống, thì nam nữ thường than khóc, nghĩa là hay phát sinh những chuyện bất hạnh.

Nhà trước thấp, sau cao, chủ phú quý. Còn trước cao sau thấp thì bất lợi, lớn bé trong nhà không có tôn ti trật tự.

Tối kỵ mua nhà cư trú ở nơi xung yếu, ở đền chùa, miếu mạo, ở gần nơi thờ cúng quy mô lớn, ở nơi giao thông bất tiện, cỏ cây cằn cỗi xác xơ, ở ngay nơi dòng chảy xộc thẳng tới, ở đối diện với cổng nhà lao, ở ngay cửa bể.

Phía Đông nhà có đại lộ (đường lớn) thì nghèo, phía Bắc có đại lộ thì hung, phía Nam có đại lộ thì phú quý.

Cây cối xung quanh chỉa vào nhà là cát, quay lưng vào nhà là hung.

Địa hình của gia trạch Mão Dậu, Tý Ngọ, Tý Sửu là bất túc, ở đó thì hung.

Bảo Nhi (tổng hợp)

Theo

Link gốc: