Nuôi Cá Ba Đuôi Phong Thủy / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Kỹ Thuật Nuôi Cá Ba Đuôi

2. Nguồn gốc – Cá tàu, cá vàng hay còn gọi là cá ba đuôi (gold fish) là dạng đột biến từ cá diếc bạc.

3. Phân loại chúng tôi dạng thân – Thân hình trứng, hình cầu, thân dài. chúng tôi vảy – Vảy phủ toàn thân hoặc vảy lốm đốm (ngọc trai). chúng tôi dạng đầu – Đầu có bứu, đầu không bứu. chúng tôi dạng mắt – Mắt lồi, mắt thường. chúng tôi dạng vây đuôi – Cá đuôi voan, đuôi quạt, đuôi sao chuổi. chúng tôi màu sắc thân – Tuỳ vào màu sắc của cá, ta có các loại sau : hắc đơn, ngũ hoa, đỏ, cam, bạch long giác ngọc.

4. Một số đặc điểm sinh học chính của cá a. Hình dạng bên ngoàiựa vào đặc điểm phân loại cá vàng có nhiều loại hình dạng và màu sắc khác nhau. b. Đặc điểm dinh dưỡng – Thức ăn là động vật như tép, trùng chỉ, lăng quăng, thịt, gan…ngoài ra cá cũng ăn thức ăn chế biến. c. Đặc điểm sinh trưởng – Cá vàng có tốc độ tăng trưởng nhanh + 1 tháng ương cá đạt 1-2 cm. + Sau 4-6 tháng ương cá đạt 4-5 cm. – Chiều dài tối đa cá ngoài tự nhiên 8-13 cm. – Cá vàng có khả năng sống ở độ nặm 10%o. d. Đặc điểm sinh sản – Cá thành thục sau 8 tháng nuôi. – Mùa vụ tập trung vào đầu mùa mưa. * Phân biệt đực cái – Cá đực: tới giai đoạn thành thục cá đực có những nốt sần trên nắp mang, thân, và vi ngực. – Cá cái: bụng to mềm, lổ sinh dục màu hồng, lồi ra ( bụng xệ qua 1 bên ). – Trứng cá thuộc dạng trứng dính, cá có tập tính bắt cặp trước khi đẻ. * Bể cá đẻ – Thể tích nước 45-60 lit/1cặp mực nước 30-40 cm, bố trí trong rong vào bể, thay nước thường xuyên và có sục khí nhẹ. – Sau khi đẻ xong vớt cá bố mẹ ra. Sức sinh sản từ 1000-10000 trứng/1con cái, trứng sẽ nở sau 36-48 giờ ở nhiệt độ 28-30oC. – Sau khi nở khoảng 2-3 ngày cá tiêu thụ hết noãn hoàn và bắt đầu ăn ngoài. – Nuôi vỗ tốt cá sẽ phát dục trở lại sau 15-30 ngày

Giai Doan Thu 2: II. KỸ THUẬT SINH SẢN NHÂN TẠO CÁ BA ĐUÔI II. Sinh sản nhân tạo 1. Chọn cá bố mẹ cho sinh sản (giống như trên) – Kích thích tố: não thùy, Ovaprin. – Liều lượng: Não thùy 1.6-2 mg/1kg cá cái. Ovaprin 0.3 ml/1kg cá cái. – Vị trí tiêm thuốc: gốc vi bụng. – Sau khi tiêm thuốc bố trí vào bể đẻ hoặc vuốt trứng như cá chép.

2. Bể ương cá bột – Diện tích bể 1-4 m2, mực nước 40-60 cm. – Mật độ ương 500 con/m2. 3. Thức ăn và cách cho ăn – 10 ngày đầu sau khi nở cho ăn moina. – 20 ngày sau cho ăn trùng chỉ cắt nhỏ. – 30 ngày cho ăn trùng chỉ. – Ngày cho ăn 2 lần sáng 7-8 giờ, chiều 4-5 giờ.

Họ: Cá chép – Cyprinidae. Phân bố: Nguyên sản ở Bắc Á và Đông Nam Á, hiện nay được phân bố rộng rãi ở rất nhiều nước. Chiều dài: 8-13cm. Cá vàng đã được nuôi trong bể cạn, non bộ, trong bể kính, trong hồ cá từ lâu ở nước ta, đã thích nghi với điều kiện sống.

Nó không đòi hỏi thức ăn cầu kỳ, yêu cầu nhiệt độ nước và chất lượng nước gắt gao. Cá thích nước cũ, có thể chịu mặn tối đa là 10% và chịu được hàm lượng oxy trong nước rất thấp. Tuy nhiên không nên dùng nước máy, vì nước máy đã được thanh lọc không đủ chất cho cá ăn; mặt khác trong nước máy có một số chất khử trùng như Cl, Fl, …, cá không chịu nổi sẽ bị hao mòn rồi chết. Nếu bắt buộc phải sử dụng nước máy, thì phải lấy nước này đem phơi nắng vài giờ để khử bớt các hợp chất không lợi trong nước, đồng thời nước cũng hòa tan được một số hợp chất hữu cơ có trong không khí; như vậy nước sẽ có tính chất gần với nước tự nhiên, lúc đó mới đổ vào bể nuôi cá được.

Cá vàng ăn được nhiều loại thức ăn khô hay thức ăn nhân tạo nhưng các thức ăn này cần kèm thêm mồi sống. Chúng thích ăn giun đỏ nhỏ bằng sợi (trùn chỉ). Cá vàng háu ăn, tìm mồi liên tục và cũng thải nhiều phân nên cần rút bẩn thường xuyên bằng ống xiphông.

Sự sinh sản được thực hiện dễ dàng trong một bể nuôi lớn có đầy đủ ánh sáng mặt trời. Vào mùa sinh sản, có thể nhận biết cá đực bởi một số đặc điểm sau: nắp mang có những nốt sần đẹp, trên ngực và cơ thể có khi cũng có nốt sần, cá tỏ ra bị kích thích và đuổi theo cá cái và xô đẩy nó; cá đực dùng nốt sần kích thích cá cái. Còn cá cái đến mùa sinh sản cũng có bụng to hẳn ra ở một bên, cá bơi lội chậm chạp, lỗ sinh dục màu đỏ hồng đến đỏ sẫm và hơi lồi ra. Sau một thời gian giao hoan rất hăng, cá cái chui vào trong đám cây cỏ, co mình và quậy mạnh để tiết trứng. Trong lúc đó, cá đực luôn bám sát cá cái và dùng các nốt sần cọ vào đầu vào bụng cá cái để kích thích đồng thời tiết tinh dịch để thụ tinh cho trứng.

Cá sinh sản gần như quanh năm nhưng thích hợp nhất là vào tháng 3, tháng 6. Cá đẻ nhiều đợt. Trứng (độ 1000 cho tới 10.000 cho mỗi con cái) nhỏ và trong suốt, được đẻ gần bề mặt nước, thường dính vào cây cỏ. Cần thận trọng đưa cá bố mẹ ra ngoài, hoặc tốt hơn là mang những cây có dính trứng cá đem ra đặt trong một bể nuôi khác. Cần lưu ý là nước trong bể này phải có cùng nhiệt độ và phẩm chất như nước trong bể cá đẻ.

Sự ấp trứng lệ thuộc vào nhiệt độ (21-24 độ C), xảy ra trong 4 ngày. Nếu nhiệt độ nước cao hơn thì thời gian ấp sẽ ngắn hơn, chỉ còn 2 ngày rưỡi đến 3 ngày. Ngược lại, nếu nhiệt độ thấp thì cá phải ấp trong 6-8 ngày. Cá bột nở ra có thể ăn được tảo và trùng cỏ. Nếu nhìn cá con đều một màu nâu, ta không hình dung được sự biến đổi về sau để cá có màu sắc của cá bố mẹ. Màu vàng hay đỏ bắt đầu thay thế màu nâu đồng, điều này chỉ vào khoảng ngày thứ 60 hay 80 và nhiệt độ của nước không quá 20 độ C. Về hình dạng, cá con được di truyền từ những đặc tính hình thức của cá bố mẹ, đã có thể phân biệt được kể từ những ngày đầu của đời sống của cá con.

Cá con ăn khỏe và lớn nhanh. Sau một tháng, có thể đạt kích thước 2-3cm. Nếu ương nuôi tốt, tỷ lệ sống đạt trung bình 60-70%. Sự trưởng thành sinh dục chắc chắn là vào năm thứ hai. Để tạo cá sinh sản, cần chọn các cá thể 3-4 năm tuổi. Được chăm sóc cẩn thận, các cá vàng nuôi trong bể kính có thể sống tới 30 năm.

Lưu ý: Khi nuôi cá vang hay mắc bênh ký sinh trùng nhất là vào mùa mưa, vậy nên phòng bệnh cho cá là tốt nhất trước khi cá bị bệnh. Bạn nên thay nước hàng tuần, mỗi lần thay nước thì bạn để lại 30% nước cũ và châm thêm nước mới vào.

Kỹ thuật nuôi cá ba đuôi sinh sản:

Cá vàng ba đuôi rất dể sinh sản, đẻ nhiều và tỷ lệ sống rất cao ta có thể cho ép từng cặp hoặc cho ép theo bầy.

Chọn cá bố mẹ

Cá vàng tróng có hình dáng thon đều cân đối, cá mái thì bụng to, đầu hơi nhỏ hình dáng không được cân đối đặc biệt khi sắp tới kỳ sinh sản thì bụng cá mái rất to có thể bị méo lệch về một bên nhìn rất rõ trong gióng như bị có tật do mang nhiếu trứng.

Cá trước khi sinh sản thì ta nên bắt nhốt riêng cá tróng và cá mái riêng ra và cho ăn đầy đủ trong vòng 1-2 tuần lễ, cá vàng nếu cho ăn đầy đủ thì nuôi khoang 6 tháng là có thể cho sinh sản được. Ta có thể cho ép chung 1tróng 1mái hoặc 1 trống nhiều mái hoặc một mái nhiều tróng hoặc nhiều mái nhiều trống. Trong sinh sản để kinh doanh thì người ta thường chọn phương pháp cho ép chung nhiều tróng nhiều mái nhưng thường thì con tróng phải nhiều hơn con mái.

Sau khi chuẩn bị xong thi ta thả cá trong và cá mái vào trong hồ đẻ và cho ăn bình thường không cần phả che đậy nếu mặt hồ nhỏ thì ta phải bơm oxy khoang 1 vài ngày sau thì ta thấy cá trống đuổi theo cá mái rất dữ lúc đó là cá đang đẻ hoặc bắt đầu đẻ, khi bị rượt đuôi cá tróng sẽ cọ mình vào bụng cá mài thì cá mài sẽ đẻ trứng và cá trống sẽ sản sinh ra tinh trùng để thụ tinh cho những trứng đó, khi đẻ cá mái lội đến chổ có nhiều rong hoặc rễ lục bình khi trứng đẻ ra sẽ bám vào đó, cá đẻ trứng tất nhiều ta có thể nhìn thấy rất nhiều trứng tròn nhỏ bằng đầu chưng nhan trong suốt nằm rời rạc bám trên hồ, trên rong hoặc trên rễ lục bình.

Ta có thê cho sinh sản nhân tạo băng cách chuẩn bị một cái tô hay một cái chén lớn, dưới đáy tô ta lót nhiều rong, tảo, rễ lục bình đổ nước săm sắp trước tiên ta bắt cá tróng một tay nhẹ nhang cầm cá đặt trong tô đã chuẩn bị trước tay kia dung ngón tay vuốt dọc theo bụng cá ta thất cá trống sẽ tiết ra rất nhiều dịch màu trăng như nước cơm vo làm cho tô nước trở nên đục, kế đó ta có bắt con mái cũng làm tương tự như vậy cá mái sẽ đẻ trứng vào tô làm song ta chỉ cần mang nguyên tô đó đặt vào một hồ rong sau vai ngày cá sẽ nở.

Do cá vàng rất dê đẻ nên có khi chỉ cần thay nước hô thì chúng cung đẻ, ban đừng ngạc nhiên khi vùa thay nước hồ xong thì nước đã bị đục như nước vo gạo bạn hãy nhìn kỹ sẽ thấy cá trứng cá vàng trong hồ của bạn và đó là nguyên nhân làm cho hồ trở nên đục như vậy.

Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá 3 Đuôi Không Cần Oxy Cực Đơn Giản

Để có được bể nuôi cá không cần oxy, đầu tiên là bạn cần chọn được những chú cá thật khỏe mạnh trước. Cá 3 đuôi có 2 loại là loại thân dài và loại thân tròn, loại thân dài phổ biến hơn. Những chú cá khỏe mạnh là chú cá có màu sắc tươi, không bị nhợt nhạt, vảy, vây lành lặn. Chú cá hoạt bát, nhanh nhẹn, dáng bơi cân bằng.

Chuẩn bị bể nuôi cá 3 đuôi không cần oxy

Cá 3 đuôi nên được nuôi trong các bể có bề mặt phẳng thay vì bể tròn nhỏ. Các dạng tủ, bể kính, hồ thủy sinh,… rất hợp để nuôi loài cá này. Chuẩn bị bể nuôi là bước rất quan trọng trong cách nuôi cá 3 đuôi không cần oxy.

Khi mới mua bể cá về, bạn đập dập quả chuối xiêm chín ra và bỏ vào bể cá ngâm trong vòng 3 ngày. Cách làm này sẽ giúp cho mùi keo dán bể được khử sạch, làm sạch bể nuôi hiệu quả. Nếu là dạng bể bằng xi măng thì bạn hãy làm khoảng 1 tuần để khử mùi xi măng.

Nếu gia đình bạn sử dụng nước máy thì sẽ cần bật máy lọc nước liên tục 3 ngày, chiếu đèn sáng vào bể để khử hết mùi clo có trong nước. Tương tự nếu là bể xi măng sẽ cần lọc nước thời gian lâu hơn.

Đối với trường hợp bể đã cũ, tận dụng bể đã dùng từ xưa, bạn hãy đổ ngập nước vào bể và pha 1 đến 2kg muối hột, để ngâm như vậy trong 2 ngày. Các mầm bệnh tồn tại trong bể sẽ được loại bỏ, sau bước ngâm muối này, bạn tiến hành lọc nước như đã nói phía trên.

Tuyệt đối không sử dụng chất hóa học tẩy rửa nói chung để tẩy, vệ sinh hồ cá. Những chất này rất khó thoát ra khỏi bể, chúng sẽ lắng đọng, tích tụ khiến cho cá 3 đuôi nhanh chết.

Sau khi đã có bể sạch, bạn có thể đặt một số tiểu cảnh, sỏi, cây rong xanh,… vào phía trong bể. Lưu ý là những thứ này cũng cần sạch sẽ và phù hợp với môi trường sống của cá 3 đuôi.

Cá ba đuôi đẹp, giá tốt đang được rao bán trên Chợ Tốt!

Nên đặt bể nuôi cá 3 đuôi ở đâu?

Giống cá 3 đuôi hợp với những nơi yên tĩnh, ít tiếng ồn, bởi chúng rất nhạy cảm. Không nên đặt bể nuôi cá gần cửa ra vào có nhiều xe cộ đi lại, hoặc gần các thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, lò vi sóng,… vì các sóng điện sẽ lan truyền sang nước, cá dễ bị chết sau một thời gian ngắn.

Khi gỡ bịch nước, bạn nên gỡ dần dần, cho nước từ bể tràn vào bịch cá từng chút một, mỗi lần mở bịch cá ra cho nước mới từ hồ vào bạn nên làm cách nhau khoảng 5 phút. Tới khi nước đã dần được chuyển đổi hết thì bạn nghiêng bịch nước cho cá tự bơi ra bể, thay vì trút cá ra bể.

Thức ăn cho cá 3 đuôi có 2 loại là dạng mảnh và dạng viên. Khi cho cá cảnh ăn, thời gian ăn của cá không nên quá 3 phút. Thức ăn dạng viên lâu chìm xuống đáy bể hơn, do đó sẽ tốt cho cá hơn là những loại thức ăn mảnh. Nếu cá còn nhỏ, bạn hãy cho cá ăn theo lượng hướng dẫn, 1 ngày cho ăn từ 2 đến 3 lần. Nếu cá đã lớn thì 1 ngày chỉ cần cho ăn 1 lần là đủ.

Các lưu ý khác trong cách nuôi cá 3 đuôi không cần oxy

Cần tạo môi trường sống an toàn cho cá 3 đuôi, do đó, bạn nên thay nước, vệ sinh bể cá định kỳ là lưu ý quan trọng trong cách nuôi cá 3 đuôi không cần oxy. Khi thay nước nên thay 1 phần, tránh thay toàn bộ nước khiến cá bị mất sự thích nghi với môi trường sống.

Nếu bạn có ý định nuôi cá 3 đuôi cùng những loại cá khác, hãy nghiên cứu kỹ tập tính, thói quen của giống cá mới, sao cho phù hợp với cá 3 đuôi, tránh làm chúng hoảng sợ, hoặc dẫn tới đánh nhau gây tổn thương.

Phong Thủy Hồ Nuôi Cá

Thằng nào làm ăn mà nuôi cá phong thủy thì cẩn thận đấy

1. Bể cá hình tròn, trong ngũ hành thuộc Thủy, có thể sinh vượng thủy, vì thế là may mắn. 8 2. Bể cá hình chữ nhật, trong ngũ hành thuộc Mộc, tuy rằng tiết thủy khí, nhưng có lúc cũng có ích, vì thế cũng coi là may mắn.

3. Bể cá hình vuông, trong ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, xuất hiện hai lực lượng tương khắc, vì thế nên khi chọn bể cá thì không nên chọn bể hình tứ giác ngũ hành thuộc Thổ như thế.

4. Bể cá hình lục giác, lục là thủy số, vì thế nên dù ngũ hành thuộc Thủy, nhưng ngũ hành của đa giác thuộc Hỏa, thủy hỏa đan xen, vì thế cũng không nên dùng để bày trí thúc đẩy tài lộc.

5. Bể cá hình tam giác hoặc bát giác, ngũ hành thuộc Hỏa, gặp nước thì thành hiện tượng tương khắc, cũng không nên chọn.

Phân tích dựa theo ngũ hành thì may mắn nhất là hình chữ nhật và hình tròn, lúc chọn bể cá, nên chú ý những điều này nhiều hơn. Thứ hai, số lượng cá nuôi.

Rất nhiều người đều cho rằng số lượng cá là số lẻ thì may mắn, ví dụ như một, ba, năm, bảy, chín. Số chẵn như hai, bốn, sáu, tám, mười là xui. Những người này cho rằng “chẵn” trong số chẵn hài âm với “thương”, vì thế nên không được may mắn. Kì thực không nên suy đoán như thế, bởi vì phong thủy có lý luận phân tích khác. Trong phong thủy, thường thì sẽ kết hợp số lượng cá với hà đồ hoặc kết hợp với lạc thư, hai thứ cùng kết hợp thì càng tăng thêm sức mạnh.

Hiện dùng số lạc thư kết hợp với số đuôi cá để luận phong thủy.

Một đuôi: Nhất Bạch Tham Lang Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài.

Hai đuôi: Nhị Hắc Cự Môn Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận.

Ba đuôi: Tam Bích Lộc Tồn Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận.

Bốn đuôi: Tứ Lục Văn Khúc Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài.

Năm đuôi: Ngũ Hoàng Liêm Trinh Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận.

Sáu đuôi: Lục Bạch Vũ Khúc Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài.

Bảy đuôi: Thất Xích Phá Quân Tinh, là hung tinh, bất lợi cho tài vận.

Tám đuôi: Bát Bạch Tả Phụ Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài.

Chín đuôi: Cửu Tử Hữu Bật Tinh, là cát tinh, có thể vượng tài.

Mười đuôi thì giống như một đuôi, mười một đuôi thì tính là hai đuôi, mười hai đuôi thì tính là ba đuôi, còn lại cứ thế mà suy ra.

Thứ ba, màu sắc của cá.

Cá vàng có màu sắc khác nhau thì cũng thuộc ngũ hành khác nhau, hoặc nhiều hoặc ít đều có ảnh hưởng tới phong thủy.

Nếu như cá nuôi có màu vàng kim hoặc màu trắng thì ngũ hành thuộc Kim, Kim có thể sinh Thủy, vì thế nên khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

Nếu như màu của cá nuôi là đen, xanh lam, hoặc xám thì ngũ hành thuộc Thủy, Thủy có thể vượng Thủy, vì thế nên thúc đẩy tài vận cũng rất mạnh.

Nếu cá có màu đỏ, tím hoặc cam, ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sẽ làm tổn hại Thủy, vì thế khả năng thúc đẩy tài vận khá yếu.

Nếu cá có màu vàng hoặc màu cà phê thì ngũ hành thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, vì vậy thúc đẩy tài vận rất yếu.

Thứ tư là vị trí đặt bể cá. 1. Đừng nuôi cá ở trong phòng ngủ, nhà vệ sinh hay phòng bếp. Nuôi ở trong phòng ngủ càng không tốt, nó sẽ làm bạn bị thiệt hại về vật chất, ví dụ như bị mất trộm, thậm chí còn bị cướp giật. Vì vậy nuôi cá ở phòng khách hoặc ở ngoài nhà thì tốt hơn, đặt bể cá ở phía Bắc và phía Đông Nam thì tuyệt đối không có sự cố gì, nhưng còn phải xem tình hình của nhà cửa rồi mới quyết định được.

2. Nếu muốn phát huy được tác dụng của việc đặt bể cá thì phải chú ý đến hướng của mỗi phòng. Vị trí tài lộc thích hợp để đặt bể cá thường thì ở vị trí đối diện cửa ra vào, không được bày biện nhiều vật lộn xộn. Góc tường, sàn nhà không được để bong tróc hư hại, phải tránh đặt bể cá ở trung tâm căn phòng. Hướng Đông Nam là tiền tài và giàu có, phía Bắc là sự nghiệp thành công, vì thế nên đặt bể cá ở phía đông nam hoặc phía bắc, tốt nhất nên đặt ở nơi có thể cảm ứng nhanh chóng và có lợi như chỗ cửa ra vào, cũng chính là vị trí phía trước sân, làm như vậy đồng thời có thể tạo nên cảnh đẹp cho phòng làm việc, bày trí một bể cá đẹp, khắp nơi đều tràn ngập màu xanh và sức sống, có lợi cho việc thư giãn và nâng cao tinh thần, mở rộng mối quan hệ giao tiếp. Nhất định phải dựa vào tính toán quy hoạch không gian và phương hướng theo phong thủy để lựa chọn phương hướng may mắn.

Rất nhiều người đều nói, cách tốt nhất để nhà cửa có phong thủy tốt chính là nuôi cá vàng ở trong bể cá. Nhưng lúc nuôi cá cần phải chú ý đến phong thủy nuôi cá, trong phong thủy học, chúng ta cho rằng cá chết là bởi vì cản vận rủi thay người nhà. Trong phong thủy nuôi cá trong nhà, cá chép là biểu tượng của sự cát tường, bởi vì cá chép đại diện cho hy vọng mong muốn được thăng tiến trong sự nghiệp và quyền lực, giống như cá chép vượt Long Môn, tiến lên một bước, thế nên cá chép là một biểu tượng vô cùng may mắn.

Nuôi Cá Vàng Hợp Phong Thủy

Người ta cho rằng khi một con cá chết, nó hấp thụ vận rủi của một thành viên nào đó trong nhà. Tuy nhiên, đừng nuôi cá vàng trong phòng ngủ, toilet hoặc nhà bếp. Cá vàng đặc biệt có hại trong phòng ngủ bởi vì chúng sẽ gây ra những mất mát về mặt vật chất cho bạn, có thể bạn sẽ bị trộm hoặc mất của.

Bạn có thể nuôi cá với số lượng nhiều hoặc ít, nhưng thông thường là chín con cá vàng, trong đó tám con màu vàng hoặc đỏ, con kia màu đen. Đừng lo nếu như cá vàng chết. Hãy mua con khác cho đủ số.

Theo phong thủy, nuôi cá vàng mang lại nhiều may mắn.

Đặt hồ cá trong phòng khách ở hướng tốt nhất và tổng số cá nuôi là số lẻ

Cách tốt nhất để kích hoạt vận may trong nhà là nuôi cá vàng.

Người ta cho rằng khi một con cá chết, nó hấp thụ vận rủi của một thành viên nào đó trong nhà. Tuy nhiên, đừng nuôi cá vàng trong phòng ngủ, toilet hoặc nhà bếp. Cá vàng đặc biệt có hại trong phòng ngủ bởi vì chúng sẽ gây ra những mất mát về mặt vật chất cho bạn, có thể bạn sẽ bị trộm hoặc mất của.

Hãy đặt hồ cá trong phòng khách hoặc ở ngoài cửa.

Vị trí tốt nhất để đặt hồ cá vàng là hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Tây Bắc bên cạnh bộ bàn ghế sofa da.Tuy nhiên, vị trí tốt nhất còn tùy thuộc vào hướng của cửa chính hoặc bốn hướng tốt tính theo Quái số của bạn Trong phong thủy, các thuộc tính của hành Thủy rất phức tạp. Đặt hành Thủy ở vị trí đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn. Đặt sai vị trí sẽ rất nguy hiểm.. Điểm kế tiếp cần phải chú ý là đừng bao giờ đặt hành Thủy, đặc biệt là bể cá chép ở bên phải cửa chính (nhìn từ trong nhà ) bởi vì điều này có thể đem lại những bất lợi trong cuộc sống hôn nhân của bạn.

Cá Kim Long : Cho cá kim long ăn cá nhỏ để chúng phát triển và ra nhiều vảy hồng mang lại tài lộc

Cá Kim Long được xem là cá phát tài.

Người Trung Quốc ở Malaysia, Singapore, Thailand và Indonesia đã quen với những đặc tính kỳ bí của cá kim long. Họ xem loài cá này là cá phong thủy. Vẩy cá màu bạc và lấp lánh ánh hồng tượng trưng cho tài lộc. Cá có thể phát triển dài đến 90 cm. Ngoài chú ý sắc màu đẹp cho công ty ,doanh nhân nuôi cá kim long trong văn phòng thường chỉ thả một con trong bể nước thật lớn. Không cần phải trang trí bể nước với cây cỏ và cát. Cá kim long sẽ ăn bất cứ thứ gì nó thấy. Cho cá kim long ăn sâu nước hoặc cá nhỏ để nó sớm có vẩy hồng quí giá. Nếu nuôi cá bằng thức ăn chế biến sẵn thì hãy chọn loại tốt nhất. Nếu cá không khỏe mạnh thì nó sẽ không mang lại vận may cho bạn. Trong văn phòng, bạn nên đặt hồ cá ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam.