Nuôi Chó Và Phong Thủy / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globalink.edu.vn

Nuôi Và Đặt Tên Chó Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Chó Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết Để Mang Lại May Mắn
 • Cách Chọn Và Nuôi Cá Cảnh Theo Phong Thủy Pot
 • Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Để Mang Về Những Điều Tốt Lành Pptx
 • Giới Thiệu Về Phái Địa Lý Phong Thủy Nhất Nam (Tác Giả: Hoàng Văn Trường
 • Đầu Cơ Tích Trữ Sim Của Kẻ Buôn
 • Từ bao đời nay, người Việt vẫn có thói quen và yêu thích việc nuôi chó trong nhà để canh giữ tài sản cũng như chơi đùa. Bất kể là ở thành thị hay nông thôn thì đây vẫn được xem là một nét đặc trưng về văn hóa và mang ý nghĩa tâm linh trong đời sống. Chó được coi là biểu tượng của sự may mắn và mang lại nhiều điều bình an cho gia chủ. Ông bà ta xem rằng nếu một con chó vô tình lạc vào nhà thì sẽ được cho là may mắn đang tới. Bởi vì trong dân gian xem chó là thần giữ của nên sẽ giàu có và tài vận sẽ hưng thịnh. Những người duy tâm hơn thì nghe tiếng chó sủa có thể đoán biết được điềm lành điềm dữ. Bài viết này chúng tôi mạn đàm với các bạn một vài điều thú vị về nuôi và đặt tên chó theo phong thủy với mục đích làm phong phú thêm những hiểu biết của chúng ta về loài chó.

  Tử vi nói rằng mỗi người có cung có mệnh, bát quái ngũ hành tương sinh tương khắc. Do đó, phàm là làm việc gì cũng vậy phải chon sự vật hiện tượng tương sinh với mình để đơm hoa kết trái, gặp nhiều may mắn và hóa giải can qua. Nuôi chó cũng vậy, màu lông của chó có nhiều màu, bạn muốn chọn nuôi phải xem tuổi và mệnh của mình như thế nào rồi sau đó mới chọn được.

  Màu sắc của lông chó thường có các màu là đen, trắng, vàng, nâu, vện hoặc đỏ. Đôi khi là sự pha trộn của nhiều màu sắc mà hiển thị nhiều nét khác nhau.

  Những chú chó có lông màu nâu thì hội tụ đủ những phẩm chất của môt chú chó tốt. Những chú chó trắng buốt thì bị xem là ngược lại.

  Tuy nhiên, những chú vương khuyển hay thần khuyển thì những con chó bạch có đầu vàng, trên lưng có vết như mặt trăng màu vàng nhạt, mắt mũi màu hồng, đó hoặc nâu, đuôi cũng có vết ấn thì vô cùng quý giá. Sở hữu những con thế này mang lại địa vị và tiền tài cho chủ nhân của chúng.

  Những chú chó Đốm cũng rất dễ nuôi bởi sự đáng yêu và màu sắc phù hợp với nhiều cung mệnh.

  Những chú chó mực tức đen toàn thân cũng tuyệt đối trung thành và trừ tà ma. Nó là giống chó rất khôn và những con mà đen óng ánh từ đầu đến chân không một vết lông khác thì rất là quý.

  Những con lông đen mà dưới bụng và bốn chân trắng thì được tin rằng mang đến giàu sang cho gia chủ.

  Đó là một ít kinh nghiệm dân gian, nếu bạn muốn hiểu rõ mình nên mua con chó có màu sắc như thế nào thì phải hiểu được mệnh của mình cái đã.

  Nuôi chó theo phong thủy dễ mà khó

  Thông thường chúng ta nuôi chó ngoại nhập thì thấy ưng mắt là mua, chúng ta chỉ quan tâm tới giống chó, mục đích và ít quan tâm đến màu, bởi có nhiều giống chó chúng ta không chọn được màu ưng ý.

  Chúng tôi có những gợi ý sau để các bạn có thể nuôi được chó phù hợp và mang lại may mắn.

  Nuôi chó xù màu đen sẽ mang lại may mắn cho đa số người nuôi

  Nếu mua chó dữ nhà, canh cửa trừ ta thì nên nuôi chó mực

  Nếu bạn muốn một chú chó tinh khôn đi săn thì nuôi một chú vện khoang sẽ rất thích hợp

  Nuôi chó đen có phần bụng và phần phía sau có màu trắng sẽ có nhiều tai họa.

  Năm thích hợp nuôi chó

  Chó thuộc hành Thổ, dương khí mạnh. Người mệnh Mộc lại phù hợp nhất để nuôi chó. Bởi Mộc khắc chế được Thổ. Do đó, khi nuôi chó thì người mệnh Mộc có uy với chó.

  Xét thêm thì ta có thể thấy được rằng người mệnh Thổ và Kim nuôi chó cũng tốt.

  Những người mệnh Thìn sinh vào tháng 3 âm lịch thì tuyệt đối không nên nuôi chó vì độ tương khắc rất lớn, có thể gây họa cho chủ nhân của nó.

  Đặt tên chó người ta thường đặt theo màu lông như Mực, Vện, Vàng, Đen, Đốm… cho dễ gọi và dễ nhớ. Cũng khá phổ biến với cách này.

  Thực sự thì đặt tên chó không khó, bạn có thể lấy một cái tên của một chú chó nổi tiếng cũng rất hay. Tuy nhiên, lưu ý khi đặt tên chó là chúng ta nên dựa theo ngoại hình để chọn một cái tên phù hợp. Nghe đến tên cũng toát được nét đặc trưng của nó. Nhiều người có thể lấy tên tiếng Anh hay tên của một chú chó mà mình từng nuôi để đặt cho chú chó sau.

  Một điều khá quan trọng là những chú chó chúng ta nuôi ngày nay rất thông minh và nhạy bén. Ta nên chọn tên cho chó ngắn gọn, kêu, dễ gọi để sau còn huấn luyện chó một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

  Mọi thông tin xin liên hệ:

  TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

  • Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.
  • Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
  • Website: https://huanluyenchosaigon.com
  • Hotline: 0972 944 624

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Nuôi Chó Theo Phong Thủy
 • Tải Về Nhập Môn Phong Thủy
 • Chuyên Gia Phong Thủy Nổi Tiếng Của Hong Kong Nói Về Việc Đi Lại Trong Năm Chuột
 • Bí Hiểm Phong Thủy Của Nhà Xanh
 • 10 Cách Chọn Kích Thước Cửa Phong Thủy Tránh Điều Xui Xẻo
 • Nuôi Chó Và Những Điều Lưu Ý Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Vị Trí Đặt Thác Nước Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Năm 2022
 • Những Kiến Thức Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết
 • 15 Lỗi Phong Thủy Cản Trở Nhân Duyên Thường Gặp
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Hướng Nhân Duyên
 • Người sinh năm nào, tháng nào nuôi chó sẽ tốt?

  – Chó là một trong 12 con giáp, thuộc hành Thổ, dương khí rất mạnh. Những người mang mệnh Mộc nuôi chó sẽ rất tốt do Mộc thắng Thổ. Ngoài ra những người tuổi Mão, Dần, những người sinh vào mùa đông nuôi chó cũng rất thích hợp.

  – Do Chó khắc Rồng nên những người sinh vào tháng Ba âm lịch, tức tháng Thìn hoặc năm Thìn không nên nuôi chó, sẽ dễ gặp điều không may.

  Màu sắc lông chó có ảnh hưởng như thế nào?

  – Lông chó thường có màu đỏ, trắng, đen, nâu hoặc là kết hợp của hai hay nhiều màu. Người xưa cho rằng chó nâu có nhiều đặc điểm tốt nhất, trái ngược với chó trắng.

  – Chó đen có lông mày vàng là loại chó thích hợp nhất để giữ nhà. Chó đen tai trắng mang lại nhiều tài lộc, chó đen có chân trước màu trắng giúp chủ nhà phát về đường con cái. Tuy nhiên chó đen có phần bụng và phần đằng sau đuôi có màu trắng được cho là sẽ mang đến nhiều điềm gở, tai họa.

  – Nuôi chó xù, đặc biệt chó xù màu đen sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho người chủ.

  – Chó vàng có lông mày nhạt rất may mắn, trong khi con có lông mày xám đậm lại bị cho là xui xẻo. Nuôi được con chó vàng đuôi trắng chủ nhà sẽ không cần lo nghĩ chuyện ăn mặc.

  Vị trí nhà tốt ảnh hưởng đến chó cưng

  – Nếu cửa chính nhà bạn hướng về phía Đông, Đông Bắc, Nam, Tây Bắc thì khả năng cao chú chó bạn nuôi sẽ rất khỏe mạnh.

  – Ngược lại, nếu cửa chính hướng phía Đông Nam, chó của bạn có thể dễ bị ốm bởi như đã nhắc ở trên, Rồng khắc Chó, mà Rồng lại trấn giữ hướng Đông Nam.

  Một số chú ý khác

  – Chuồng chó tuyệt đối tránh làm bằng kim loại mà thay vào đó nên làm bằng gỗ. Bạn nên đặt chuồng ở hướng Đông, Đông Bắc, Nam hoặc Tây Bắc.

  – Không đặt chuồng chó dưới cửa sổ hay trong góc nhà. Khí dễ bị ứ đọng ở những vị trí đó. Nên đặt chuồng dựa vào tường, cách xa cửa ra vào.

  – Không nên để chó hay bất kì thú cưng nào lấn át cuộc sống của bạn, ví dụ như không nên đặt quá nhiều tranh, ảnh vật nuôi trong phòng. Điều này đặc biệt quan trọng với những ai đang đau đầu tìm bạn đời.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Nào Hợp Nuôi Chó?
 • Cách Chọn Nuôi Chó Theo Phong Thủy Hợp Mệnh Gia Chủ Nên Tham Khảo
 • Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thuỷ Để Rước May Mắn, Phát Đạt
 • 102+ Tượng Ngựa Gỗ Đẹp Nhất
 • 10+ Bùa Trừ Tà, Ma Quỷ, Loại Bỏ Tà Khí
 • Cách Nuôi Chó Trong Nhà Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Chó Phong Thủy: Màu Lông Ảnh Hưởng Phong Thủy
 • Nuôi Chó Theo Phong Thủy Để Mang Lại Vận May Cho Gia Đình Và Kinh Doanh!
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Có Sao Không?
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu? Giải Mã Điềm Báo Tương Lai
 • Đá Phong Thủy Thừa Thiên Huế, Cửa Hàng Đá Phong Thủy Ở Huế
 • Lưu ý: Bài viết được tổng hợp từ các bài viết về phong thủy khi nuôi chó trong nhà để các bạn tham khảo, Cảnh Khuyển 24h không đưa ra lời khuyên có nên áp dụng hay không!

  Theo quan niệm xa xưa thì nuôi chó trong nhà hay có một chú chó đi lạc vào nhà bạn thì ám chỉ vận may đang đến với gia đình của bạn, ngoài ra ông cha ta từng dựa vào tiếng chó sửa để dự đoán điềm lành hay điểm gở đến với gia đình.

  Nuôi chó trong nhà có tốt không? Có nên nuôi chó trong nhà?

  Từ thuở sơ khai thì chó là một trong những động vật được chọn để nuôi làm thú cưng trong gia đình, là biểu tượng cho sự may mắn hay tài lộc. Tuy nhiên, khi chọn chó để nuôi trong nhà thì mọi người thường chọn theo sở thích mà quên rằng nếu chọn chó hợp phong thủy thì sẽ giúp gia chủ thêm may mắn và giúp chính chú chó đó khỏe mạnh hơn.

  Theo phong thủy thì chó là 1 trong 12 con giáp, chúng thuộc hành Thổ, dương khí rất mạnh nên những người có tuổi mang mệnh Mộc sẽ nuôi chó rất tốt (Mộc thắng Thổ), bên cạnh đó những người tuổi Mão, tuổi Dần và những người được sinh vào tháng 10 đến tháng 2 cũng rất tốt cho việc nuôi chó. Những người sinh năm Thìn hoặc sinh vào tháng 3 âm lịch thì không nên nuôi chó bởi Chó khắc Rồng nên khi nuôi chó sẽ gặp nhiều điều không may.

  Theo như phong thủy của người xưa thì chó có màu nâu là tốt nhất, chó đen có mắt trên màu vàng (lông mày màu vàng) thì tốt cho việc giữ nhà, chó đen có tia trắng thường mang lại nhiều tài lộc, chó đen có chân trước màu trắng sẽ giúp chủ nhà phát về đường con cái. Riêng chó đen có bụng và phần sau đuôi màu trắng thì sẽ mang lại điềm gở. Nuôi chó xù màu đen ( chó Poodle) sẽ đem lại may mắn rất nhiều cho gia chủ, chó màu vàng và có lông mày nhạt rất may mắn, tuy nhiên chó vàng có lông mày xám thì được cho là xui xẻo. Chó màu vàng và có đuôi trắng thì gia chủ sẽ không cần lo đến chuyện ăn mặc.

  Xem hướng nhà ở có hợp với việc nuôi chó hay không?

  Theo như phong thủy thì nếu nhà bạn ở có cửa chính hướng về phía Đông, Nam, Tây Bắc và Đông Bắc thì chú chó của bạn nuôi sẽ vô cùng khỏe mạnh. Và ngược lại nếu hướng nhà về hướng Đông Nam thì chó của bạn sẽ dễ bị bệnh hơn bởi hướng này là hướng Rồng trấn giữ (Rồng khắc Chó)

  Theo phong thủy thì chuồng chó nên đặt ở hướng Đông, Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nên làm chuồng bằng gỗ, không đặt chuồng chó ở trong góc nhà hay dưới của sổ mà nên đặt chuồng dựa vào tường và cách xa cửa ra vào. Tuyệt đối không để quá nhiều hình ảnh chó trong nhà bởi nó sẽ lấn át cuộc sống của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Theo Phong Thủy
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Nhà Căn Hộ Chung Cư Để Gia Đình An Yên, Phát Đạt
 • Phong Thủy Mộ Phần Âm Trạch
 • Phong Thủy Lăng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Đồ Dùng Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy!
 • Tuổi Nào Hợp Nuôi Chó?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Chó Và Những Điều Lưu Ý Trong Phong Thủy
 • Các Vị Trí Đặt Thác Nước Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Năm 2022
 • Những Kiến Thức Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy Mà Bạn Cần Biết
 • 15 Lỗi Phong Thủy Cản Trở Nhân Duyên Thường Gặp
 • Để biết mình có hợp tuổi để nuôi chó hay không, thực ra không phải dựa vào năm sinh như nhiều người nhầm tưởng. Sở dĩ tôi viết bài này là vì sau bài viết về cách hoán đổi tượng của quẻ từ việc nhận nuôi chó, có rất nhiều bạn email hỏi thăm là liệu các bạn ấy có thể nuôi chó hay không.

  Với mệnh học, Dụng Thần Hỷ thần là vô cùng quan trọng

  Nếu Dụng Thần / Hỷ Thần của bạn là Hỏa và Thổ, bạn hãy cứ yên tâm mà nuôi chó. 🙂 Nếu bạn hiểu biết rõ về Dụng Thần và Kỵ thần, mà Kỵ Thần của bạn là Mậu hoặc Đinh, có lẽ bạn không nên nuôi chó, hoặc nếu nuôi thì nên để chú chó ấy ở xa khu vực mình ngủ ra. Tuy nhiên, để biết kỵ thần của mình có phải là Mậu và Đinh hay không lại không có cách tra cứu nào đễ tra cứu nhanh mà phải dựa trên việc hiểu rõ bản chất của ngũ hành trong bát tự. Cũng có người có Dụng thần là Hỏa nhưng không hề kỵ Thủy, tương tự, có người cần Kim nhưng không hề kỵ Hỏa.

  Vậy nên, nếu Dụng Thần của bạn không phải là Mậu và Đinh thì cũng đừng lo ngại gì, hãy theo dõi những điều đặc biệt từ việc nuôi chó.

  Ngoài việc bổ sung khí vận hệ Hỏa Thổ, nuôi chó còn có tác dụng trấn yểm những thứ thuộc về Thìn. Chữ Thìn này thuộc về 1 trong tứ khố vô cùng mạnh, nhưng đôi khi lại là phản trắc.

  Sinh ngày Tân ngày Đinh, nuôi chó để giữ gìn công việc ổn định

  Hãy xem lại ngày sinh của bạn, nguyên thần của bạn chính là ngày sinh. Nếu bạn sinh ngày Tân hoặc ngày Đinh, và bạn đã đi làm hoặc bạn là phụ nữ đã có chồng, hãy tìm nuôi 1 chú chó. Chú chó này sẽ bảo vệ khắc tinh cho bạn.

  Tại sao phải bảo vệ Khắc Tinh? Đa phần trong phim truyện, chúng ta hay nghe nhắc đến khắc tinh, đối thủ cần phải loại trừ, nhưng Dịch học không phải là như thế. Đối thủ mà trong phim truyện hay đề cập thật ra là Tỷ Kiên chứ không phải Khắc Tinh. Còn Khắc Tinh, là Chính Quan và Thất Sát là những thứ tạo nên giá trị của bạn.

  Hình dung dễ hiểu như vầy, bạn là một người rất giỏi, nhưng chẳng ai giao cho bạn công việc gì để bạn làm thì làm sao ai biết bạn giỏi hay không? Khắc Tinh chính là chỗ đó. Đối với người phụ nữ, khắc tinh chính là chồng, đối với đàn ông và kể cả phụ nữ, công việc cũng chính là khắc tinh.

  Vậy chú chó bảo vệ khắc tinh của bạn ra sao?

  Bạn sinh ngày Tân chẳng hạn, thuộc về âm Kim, Hỏa khắc Kim, âm gặp dương, vậy sự nghiệp của bạn là dương Hỏa, tức là Bính. Nhưng khi chữ Thìn xuất hiện trong đại hạn hay tiểu vận của bạn, Tân gặp Bính hóa hợp thành Thủy. Như vậy công việc của bạn, hoặc nếu bạn là phụ nữ có chồng thì chồng của bạn đang là dương Hỏa, đột nhiên gặp vận Thìn bị biến thành Thủy, Hỏa bị thay thế bởi Thủy, người đó mất đi sao khắc tinh, khả năng là sẽ mất chồng và mất cả công việc tùy theo sức ảnh hưởng của chữ Thìn. Ví dụ tiểu hạn năm ấy là chữ Thìn nhưng đại vận là chữ Tuất, Tuất chánh xung với Thìn nên bạn không sao cả.

  Tương tự, nếu bạn sinh ngày Đinh, thuộc về âm Hỏa, chồng và sự nghiệp là Nhâm, tức dương Thủy. Khi chữ Thìn xuất hiện, Đinh và Nhâm hợp lại thành Mộc, công việc trở thành người mẹ, từ khắc thành sinh, bạn sẽ rất dễ mất việc, còn nếu bạn là nữ có chồng, chồng có xu hướng vùi đầu vào việc tạo ra Thực Thương, tức là sản phẩm, hay nói cách khác đó là có con với người tình bên ngoài.

  Nói chung 2 trường hợp trên, nếu nhà bạn có nuôi chó, sẽ giảm đi rất nhiều những rủi ro này. 🙂

  Trường hợp nào đại kị nuôi chó?

  Có một trường hợp là bạn không nên nuôi chó, đó là người sinh vào ngày Ất. Cũng như 2 trường hợp trên, Canh và Ất hóa hợp thành Kim, nhưng điều kiện hóa hợp không phải chữ Thìn mà lại là chữ Tuất. Vậy nên bạn nuôi chó chính là tạo điều kiện cho chữ Tuất tác quái ở điểm này, ngược lại với 2 trường hợp trên, bạn phải có Thìn để khống chế Tuất.

  Thế…. Thìn thì nuôi thế nào? 😀 Tất nhiên chắc không có ai vác cả con cá sấu về nhà mà nuôi đâu nhỉ, thôi thì hãy cứ bố trí tranh rồng, tượng rồng trong nhà vậy. ^^ Và cũng có người hỏi, thế sinh ngày Ất mà dụng thần là Hỏa thì nuôi gì? Xin thưa là, bạn nên nuôi mèo. 🙂

  Đoạn đến đây sẽ có tranh cãi, mèo lã Mão, là thuần Mộc, sao lại có Hỏa. Nếu tôi giải thích chỗ Mèo không phải Mão này có khi phải tranh luận với các tiền bối khá nhiều nên cũng xin phép không nói thêm. Ai có nhu cầu tìm hiểu, hãy cứ quan sát đặc tính của mèo là âm hay dương sẽ rõ.

  Tóm lại, nam thì Nhâm, Bính, còn ngày Tân, Đinh thì không kể nam hay nữ, nên nuôi chó. Tất nhiên nếu đại vận của bạn có sẵn chữ Tuất hoặc không có chữ Thìn, hoặc trong bát tự của bạn có những yếu tố hóa hợp khác giải trừ vận mệnh này sẵn thì bạn không nuôi cũng không sao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Nuôi Chó Theo Phong Thủy Hợp Mệnh Gia Chủ Nên Tham Khảo
 • Cách Đặt Tượng Ngựa Phong Thuỷ Để Rước May Mắn, Phát Đạt
 • 102+ Tượng Ngựa Gỗ Đẹp Nhất
 • 10+ Bùa Trừ Tà, Ma Quỷ, Loại Bỏ Tà Khí
 • Cách Xua Đuổi Ma Quỷ, Trừ Tà Khí Trong Nhà Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua
 • Phương Pháp Nuôi Chó Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Và Đặt Tên Chó Theo Phong Thủy
 • Nuôi Chó Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết Để Mang Lại May Mắn
 • Cách Chọn Và Nuôi Cá Cảnh Theo Phong Thủy Pot
 • Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Để Mang Về Những Điều Tốt Lành Pptx
 • Giới Thiệu Về Phái Địa Lý Phong Thủy Nhất Nam (Tác Giả: Hoàng Văn Trường
 • Kỳ thực có thể nói chó cũng có cấu trúc thân thể tương tự con người, cũng có sự cảm ứng Khí Trường, như vậy ắt có ảnh hưởng của môi trường xung quanh, nhìn từ góc độ của Phong Thủy, sức khỏe của các chú cẩu cũng không thể tách rời hoàn cảnh Phong Thủy của ngôi nhà.

  Thậm chí do có độ nhạy cảm bản năng cao hơn con người nên chúng còn có phản ứng trước khi chúng ta nhận ra các bất lợi về Phong Thủy. Có không ít trường hợp nhà có chó chết thì một thời gian sau xoay ra lụn bại, phá tài, chết người.

  Chó trong địa chi thuộc về chữ “Tuất” địa chi hợp nó là Dần và Ngọ, nhị hợp là Mão.

  Tuất ở phương vị Càn tức là phương vị Tây Bắc giáp Tây.

  Dần ở vào phương vị Cấn, tức là phương Đông Bắc giáp Đông.

  Ngọ ở vào phương vị Chính Nam là Ly.

  Mão ở vào chính giữa quẻ Chấn tức chính Đông.

  Đây là bốn phương vị thích hợp với chó, nhà ở mà cửa mở vào bốn phương vị này mà nuôi chó ắt là thích hợp để chó có sức khỏe tốt.

  Vậy còn các phương vị nào thì khó nuôi ? Trong 12 địa chi thì chữ Thìn là tương xung chữ Tuất, Thìn là thuộc quẻ Tốn, ở tại Đông Nam giáp Đông. Nếu mở cửa hoặc sắp đặt chó nằm ở đây ắt chó dễ bị bệnh hơn.

  Phương vị Sửu là Hình với Tuất. Sửu là chỗ Đông Bắc giáp Bắc. Không thích hợp để mở cửa nhà có nuôi chó hoặc đặt chuồng nuôi chó.

  Bởi vậy nếu các bạn nuôi chó trong nhà cần tránh mở cửa tại các phương vị bất lợi cho chúng, nếu như là không thể tránh được thì cố gắng sắp xếp chỗ chúng ở vào bốn phương vị tốt.

  Ngoài ra chuồng nuôi tránh làm bằng kim loại, bởi vì trong mười hai địa chi thì Tuất thuộc Thổ, dùng nhà (Chuồng nuôi) bằng kim loại sẽ tiết thoát Thổ Khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

  Ngoài ra cũng cần phân định bằng lý Khí của Phi Tinh Bàn, cần được tọa các chỗ có Sơn Tinh là Bát Bạch hoặc Cửu Tử là tốt, tránh các chỗ có Bệnh Khí Nhị Hắc – Ngũ Hoàng, hoặc Bích Lục Phong Ma, hoặc Thất Xích Kim Khí …

  Tổng kết các điều trên, có thể nói nuôi chó không thể không để ý đến các yếu tố Phong Thủy, nó cũng là một nhận thức đúng đắn chính xác chứ không hề mê tín như nhiều người nghĩ.

  Nuôi một con vật, cũng nên có lòng yêu thương. Như các cụ ta xưa thường nói “Dưỡng Vật Vật Trả Ơn!”…

  Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

  Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

  + 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

  + 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

  – Khu vực Miền Bắc:

  + 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Về Nhập Môn Phong Thủy
 • Chuyên Gia Phong Thủy Nổi Tiếng Của Hong Kong Nói Về Việc Đi Lại Trong Năm Chuột
 • Bí Hiểm Phong Thủy Của Nhà Xanh
 • 10 Cách Chọn Kích Thước Cửa Phong Thủy Tránh Điều Xui Xẻo
 • Cách Chọn Cửa Nhà Tắm Hợp Phong Thủy
 • Nuôi Chó Cũng Cần Phải Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Sư Tử Phong Thủy Trong Hóa Giải Sát Khí
 • Những Vấn Đề Phong Thủy Cần Quan Tâm Khi Xây Nhà
 • 3 Cách Xác Định Tâm Nhà Của Kỹ Sư Xây Dựng
 • Lời Khuyên Chọn Màu Tôn Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý
 • Lựa Chọn Tên Công Ty Chuẩn Xác Theo Phong Thủy
 • Kỳ thực có thể nói chó cũng có cấu trúc thân thể tương tự con người, cũng có sự cảm ứng Khí Trường, như vậy ắt có ảnh hưởng của môi trường xung quanh, nhìn từ góc độ của Phong Thủy, sức khỏe của các chú cẩu cũng không thể tách rời hoàn cảnh Phong Thủy của ngôi nhà.

  Thậm chí do có độ nhạy cảm bản năng cao hơn con người nên chúng còn có phản ứng trước khi chúng ta nhận ra các bất lợi về Phong Thủy. Có không ít trường hợp nhà có chó chết thì một thời gian sau xoay ra lụn bại, phá tài, chết người.

  Chó trong địa chi thuộc về chữ “Tuất” địa chi hợp nó là Dần và Ngọ, nhị hợp là Mão.

  Tuất ở phương vị Càn tức là phương vị Tây Bắc giáp Tây.

  Dần ở vào phương vị Cấn, tức là phương Đông Bắc giáp Đông.

  Ngọ ở vào phương vị Chính Nam là Ly.

  Mão ở vào chính giữa quẻ Chấn tức chính Đông.

  Đây là bốn phương vị thích hợp với chó, nhà ở mà cửa mở vào bốn phương vị này mà nuôi chó ắt là thích hợp để chó có sức khỏe tốt.

  Vậy còn các phương vị nào thì khó nuôi ? Trong 12 địa chi thì chữ Thìn là tương xung chữ Tuất, Thìn là thuộc quẻ Tốn, ở tại Đông Nam giáp Đông. Nếu mở cửa hoặc sắp đặt chó nằm ở đây ắt chó dễ bị bệnh hơn.

  Phương vị Sửu là Hình với Tuất. Sửu là chỗ Đông Bắc giáp Bắc. Không thích hợp để mở cửa nhà có nuôi chó hoặc đặt chuồng nuôi chó.

  Bởi vậy nếu các bạn nuôi chó trong nhà cần tránh mở cửa tại các phương vị bất lợi cho chúng, nếu như là không thể tránh được thì cố gắng sắp xếp chỗ chúng ở vào bốn phương vị tốt.

  Ngoài ra chuồng nuôi tránh làm bằng kim loại, bởi vì trong mười hai địa chi thì Tuất thuộc Thổ, dùng nhà (Chuồng nuôi) bằng kim loại sẽ tiết thoát Thổ Khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

  Ngoài ra cũng cần phân định bằng lý Khí của Phi Tinh Bàn, cần được tọa các chỗ có Sơn Tinh là Bát Bạch hoặc Cửu Tử là tốt, tránh các chỗ có Bệnh Khí Nhị Hắc – Ngũ Hoàng, hoặc Bích Lục Phong Ma, hoặc Thất Xích Kim Khí …

  Tổng kết các điều trên, có thể nói nuôi chó không thể không để ý đến các yếu tố Phong Thủy, nó cũng là một nhận thức đúng đắn chính xác chứ không hề mê tín như nhiều người nghĩ.

  Nuôi một con vật, cũng nên có lòng yêu thương. Như các cụ ta xưa thường nói “Dưỡng Vật Vật Trả Ơn!”…

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Logo Công Ty Xây Dựng
 • Logo Công Ty Phải Thiết Kế Như Thế Nào Để Phù Hợp Yếu Tố Phong Thủy?
 • Bí Mật Thiết Kế Logo Công Ty Xây Dựng Chuẩn Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Gương Bát Quái Thất Tinh Bắc Đẩu
 • 7 Mẹo Phong Thủy Đơn Giản Để Sử Dụng Gương Tốt Nhất
 • Nuôi Chó Phong Thủy: Màu Lông Ảnh Hưởng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuôi Chó Theo Phong Thủy Để Mang Lại Vận May Cho Gia Đình Và Kinh Doanh!
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Có Sao Không?
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu? Giải Mã Điềm Báo Tương Lai
 • Đá Phong Thủy Thừa Thiên Huế, Cửa Hàng Đá Phong Thủy Ở Huế
 • 9 Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy
 • Chó là loài trung thành, dễ nuôi và đặc biệt mọi người thích nuôi chó vì nó là biểu tượng của sự may mắn. Nếu một con chó vô tình đi lạc vào nhà bạn sẽ được cho là may mắn đang tới. Vì khi chó đến nhà là nhà có kẻ canh nhà, giữ của, biểu hiện của thần giữ của nên sẽ giàu có. Thậm chí, có những người nghe tiếng sủa của chó cũng có thể dự đoán một điều là điềm tốt hay điềm lành.

  Tuy nhiên, phải hiểu là như thế nào vì không phải cứ nuôi chó tức là nhà bạn may mắn, điều mà ít ai để ý tới đó là tháng sinh và năm sinh của gia chủ hay màu sắc của lông chó cũng ảnh hưởng tới tài vận của gia đình bạn. Nuôi

  Chó có màu sắc thường gặp là đen, trắng, nâu, đỏ hoặc là sự kết hợp của nhiều màu trên phủ lên toàn bộ cơ thể của chó.

  Theo quan niệm thì chó nâu được cho là có nhiều đặc điểm tốt nhất, và chó trắng thì ngược lại vì thế chúng ta thường được khuyên nuôi chó có lông màu nâu.

  Tuy nhiên, loại chó toàn thân màu trắng, đầu vàng, trên lưng có dấu ấn như hình mặt trăng tròn, thường có mắt và mũi màu hồng, đỏ hoặc nâu, ấn tròn phải nằm ở chính giữa lưng, gốc đuôi phải có thêm một cái ấn nữa. Chó này còn có tên là “vương cẩu” hoặc “thần cẩu”, theo kinh nghiệm dân gian, nuôi chó này thì chủ nhân sẽ thăng quan tiến chức rất nhanh, tiền tài tấn phát.

  Hắc cẩu còn gọi là chó mực, toàn thân đều đen tuyền, dân gian cho rằng loại chó này mắt thấy được ma và ma quái rất kỵ loại chó này.

  “Hắc cẩu tứ bạch”: Giống chó đen nhưng dưới bụng và bốn chân đều trắng, như mang tất ở chân, loại chó này cũng mang đến sự giàu sang cho gia chủ.

  – Gia chủ tha hồ đón may mắn khi nuôi chó xù, đặc biệt chó xù màu đen.

  – Nuôi chó vàng có lông mày nhạt trong nhà được xem là may mắn, nhưng chó vàng có lông mày xám đậm lại bị cho là xui xẻo. May mắn có được chó vàng, đuôi trắng gia chủ sẽ không bao giờ phải lo về việc ăn mặc.

  – Nếu nuôi chó với mục đích giữ nhà thì tốt nhất nên chọn chó màu đen.

  – Để có nhiều tài lộc thì chó đen tai trắng là sự ưu tiên hàng đầu. Muốn phát về đường con cái nên nuôi chó đen có chân trước màu trắng.

  – Chó đen có phần bụng và phần đằng sau đuôi có màu trắng được cho là sẽ mang đến nhiều tai họa, không tốt cho phong thủy nhà bạn.

  – Trong , chó thuộc hành Thổ, dương khí rất mạnh. Do Mộc thắng Thổ nên người mệnh Mộc rất phù hợp để nuôi chó.

  Tuất ở phương vị Càn tức là phương vị Tây Bắc giáp Tây.

  Dần ở vào phương vị Cấn, tức là phương Đông Bắc giáp Đông.

  Ngọ ở vào phương vị Chính Nam là Ly.

  Mão ở vào chính giữa quẻ Chấn tức chính Đông.

  Đây là bốn phương vị thích hợp với chó, nhà ở mà cửa mở vào bốn phương vị này mà nuôi chó ắt là thích hợp để chó có sức khỏe tốt.

  – Do Chó khắc Rồng nên những người sinh vào tháng Ba , tức tháng Thìn hoặc năm Thìn không nên nuôi chó, sẽ dễ gặp điều không may.

  – Chó nhà bạn sẽ rất khỏe mạnh nếu cửa chính nhà bạn hướng về phía Đông, Đông Bắc, Nam, Tây Bắc.

  – Rồng khắc Chó, mà Rồng lại trấn giữ hướng Đông Nam nên, nếu cửa chính hướng phía Đông Nam thì cửa đã xung với chó nên chó nuôi trong ngôi nhà này thường xuyên bị bệnh hoặc chết.

  – Tìm hiểu phong thủy khi nuôi chó là sẽ là chưa đủ khi bạn không để cho nhà cửa bộn bề, vì thế nhà cửa phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, mọi chất thải và đồ ăn của chó phải được bỏ đi để tạo cảm giác thoáng mát thích hợp cho dòng năng lượng tích cực chảy vào nhà.

  – Chó thuộc hành Thổ nên chuồng chó tuyệt đối tránh làm bằng kim loại mà thay vào đó nên làm bằng gỗ và đặt theo hướng Đông, Đông Bắc, Nam hoặc Tây Bắc.

  – Những vị trí dễ bị ứ đọng trong nhà như dưới cửa sổ hay trong góc nhà không nên để đặt chuồng chó. Nên đặt chuồng dựa vào tường, cách xa cửa ra vào.

  – Vì quá yêu loài vật này nên nhiều người thích treo tranh ảnh chó trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy nên tránh treo quá nhiều tranh, ảnh chó hay vật nuôi khác trong phòng. Điều này đặc biệt quan trọng với độc thân, cần tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm.

  *Lưu ý: Bài chỉ mang tính chất tham khảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Chó Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Theo Phong Thủy
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Nhà Căn Hộ Chung Cư Để Gia Đình An Yên, Phát Đạt
 • Phong Thủy Mộ Phần Âm Trạch
 • Phong Thủy Lăng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp
 • Nuôi Chó Phong Thủy Và Những Điều Cần Biết Để Mang Lại May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Và Nuôi Cá Cảnh Theo Phong Thủy Pot
 • Nuôi Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Để Mang Về Những Điều Tốt Lành Pptx
 • Giới Thiệu Về Phái Địa Lý Phong Thủy Nhất Nam (Tác Giả: Hoàng Văn Trường
 • Đầu Cơ Tích Trữ Sim Của Kẻ Buôn
 • Top 10 Chuyên Gia Phong Thủy Nổi Tiếng Tại Việt Nam
 • Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy, nuôi chó may hay rủi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mệnh gia chủ, màu lông chó,… Chính vì vậy chọn mua chó tốt nhất không nên chỉ theo sở thích mà hãy lưu ý thêm các đặc điểm hợp phong thủy.

  Nuôi chó phong thủy theo tuổi

  Chó là 1 trong 12 con giáp, ứng với chữ Tuất, thuộc hành thổ và có tính dương rất mạnh. Xét về ngũ hành thì mệnh Mộc hợp nuôi chó nhất, vì Mộc thắng Thổ. Ngoài ra, các tuổi Dần, Mão, Ngọ và những người sinh từ tháng 10 đến tháng 2 cũng nuôi chó rất hợp. Bên cạnh đó, Tuất và Thìn nằm trong tứ hành xung, cho nên những người sinh năm Thìn hoặc tháng Thìn (tháng 3 âm lịch) không nên nuôi chó.

  Màu lông chó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy

  Chó có màu lông khá đa dạng, thường gặp nhất là đen, trắng, vàng, nâu hoặc kết hợp nhiều màu. Chó màu nâu được coi là có đặc tính phong thủy tốt nhất. Bên cạnh đó, một số màu lông chó với các đặc điểm riêng biệt:

  Chó đen (chó mực) được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, chó đen lông mày vàng giữ nhà rất tốt, chó đen tai trắng mang lại nhiều tài lộc, chó đen chân trước màu trắng tốt cho chủ nhân về đường con cái. Riêng chó đen có phần bụng và đuôi màu trắng có thể đem đến điềm gở.

  Chó màu vàng có đuôi trắng giúp gia đình bạn luôn no đủ, không cần lo lắng chuyện ăn mặc. Chó màu vàng với phần lông mày nhạt cũng rất may mắn. Riêng chó màu vàng lông mày xám đậm lại bị cho là xui xẻo.

  Ngoài ra, chó lông xù cũng được cho là giống chó có phong thủy tốt, giúp cuộc sống gia đình trở nên nhẹ nhàng, có nhiều cơ hội mới.

  Mua chó phong thủy khỏe đẹp giá mềm, ghé Chợ Tốt ngay!

  Một số điều cấm kỵ khi nuôi chó phong thủy

  Tuyệt đối tránh dùng chuồng chó bằng kim loại vì chó thuộc mệnh Mộc tương khắc với Kim, tốt nhất nên dùng chuồng gỗ. Các hướng tốt để đặt chuồng chó là Đông, Đông Bắc, Nam, Tây Bắc. Ngược lại, nếu nhà ở của bạn hay chuồng chó hướng về phía Đông Nam thì chó sẽ dễ bị bệnh hơn vì trong phong thủy đây là hướng rồng trấn giữ.

  Không đặt chuồng chó ở góc nhà hay dưới cửa sổ, nên đặt chuồng dựa vào tường, tránh các vị trí cửa ra vào.

  Treo quá nhiều tranh ảnh chó hay các vật nuôi khác trong nhà là việc nên tránh, điều này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ tình cảm của gia chủ, đặc biệt là với những người đang độc thân.

  Cuối cùng, dù đã dáp ứng được mọi nguyên tắc nuôi chó phong thủy thì bạn cũng cần phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, chuồng chó sạch sẽ, bỏ các chất thải và đồ ăn dư thừa của chó, bởi vì nhà cửa thoáng mát thì các dòng năng lượng tích cực, vận may mới có thể vào nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Và Đặt Tên Chó Theo Phong Thủy
 • Phương Pháp Nuôi Chó Theo Phong Thủy
 • Tải Về Nhập Môn Phong Thủy
 • Chuyên Gia Phong Thủy Nổi Tiếng Của Hong Kong Nói Về Việc Đi Lại Trong Năm Chuột
 • Bí Hiểm Phong Thủy Của Nhà Xanh
 • Nuôi Chó Theo Phong Thủy Để Mang Lại Vận May Cho Gia Đình Và Kinh Doanh!

  --- Bài mới hơn ---

 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Có Sao Không?
 • Ong Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu? Giải Mã Điềm Báo Tương Lai
 • Đá Phong Thủy Thừa Thiên Huế, Cửa Hàng Đá Phong Thủy Ở Huế
 • 9 Quy Luật Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Tại Đất Nước Singapore
 • Từ bao đời nay, những chú chó luôn được coi là người bạn thân thiết của con người. Chúng thông minh, tình cảm và cực kỳ trung thành. Ngoài việc được nuôi để trông giữ nhà, những chú chó còn được xem như thần hộ mệnh, mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, nhiều người khi chọn mua một chú chó cảnh thường muốn biết mệnh của mình hợp với chó màu gì, mệnh của mình có nên nuôi chó màu này hay không?, …

  Màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh Kim

  • Màu vàng, nâu đất: Những người thuộc mệnh Kim, màu vàng và nâu đất được coi là phù hợp nhất. Khi Kim ghép với Vàng sẽ đem lại nhiều thành công và may mắn.
  • Màu trắng: Màu trắng là màu tương hợp với người mệnh Kim, đem lại tài lộc, sự giàu sang cho chủ sở hữu.
  • Màu xám bạc: Màu xám bạc giúp người mệnh Kim phát huy được hết những ưu điểm của mình trong cuộc sống như: tư duy, bản lĩnh, sự sáng tạo, …

  Màu sắc tương khắc với người mệnh Kim

   Xanh lục, đỏ, hồng, tím: Theo ngũ hành, Kim khắc Hỏa mà 4 màu này đại diện cho mệnh Hỏa nên nó được coi là không tốt đối với những người manh mệnh Kim.

  Những giống chó người mệnh Kim nên nuôi

  • Những chú cún có màu Vàng và Nâu Đất bao gồm: Corgi, Phốc Hươu.
  • Tương Hợp: Những chú cún có màu Trắng, xám, và ghi bao gồm: Samoyed, Phốc Sóc Pomeranian.

  Một số thông tin về những giống chó trên

  Corgi là giống chó đến từ xứ Wales, nước Anh. Chúng có kích cỡ thân hình rơi vào khoảng: 28-32cm10-12kg khi trưởng thành. Chó Corgi có thân hình không mấy cân đối với phần lưng dài nhưng 4 chân lại siêu ngắn. Chúng có cái đầu nhỏ với tai hình tam giác, hơi ngả sang hai bên. Phần mõm khá dài và nhọn. Một số nơi còn gọi chó Corgi là Foxy Dog vì khuôn mặt khá giống loài cáo của chúng.

  Màu lông chó Corgi khá đa dạng, trong đó phổ biến nhất là: màu vàng nhạt, vàng cam và nâu vàng. Các màu còn lại ít phổ biến hơn bao gồm: đen, nâu, nâu đỏ, nâu đốm, vện cọp, màu lông chồn Sabel, … Điểm chung của tất cả các chú chó Corgi là phần lông mõm, ngực và 4 chân đều có màu trắng.

  Chó Phốc hươu là giống chó của người Đức. Chúng chủ yếu được lai tạo để săn bắt những chú chuột phá phách tại các trang trại. Giống chó này có ngoại hình khá nhỏ bé. Chiều cao, cân nặng vào độ tuổi trưởng thành chỉ từ 25 – 30cm và từ 4 – 6kg. Tuy nhỏ con nhưng chó Phốc Hươu có thân hình rắn rỏi và săn chắc. Sức mạnh cơ bắp không thua gì so với những giống chó to lớn.

  Chó Phốc Hươu rất thông minh, trung thành và thân thiện với con người. Đôi lúc hay tỏ ra ương bướng, nghịch ngợm và hiếu động. Bộ lông của chó Phốc hươu ngắn và rất mượt. Chúng có 3 màu điển hình là đen, nâu đen và nâu đất. Trong đó, nâu đất là màu lông phổ biến chó Phốc Hươu ở Việt Nam.

  Samoyed là giống chó tuyết kéo xe, có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Bắc – Siberia, nước Nga. Samoyed còn có tên gọi khác là giống chó tuyết trắng nhờ sở hữu bộ lông trắng tinh khôi, không tì vết. Giống chó cực kỳ phù hợp với những người mang mệnh Kim, có thể đem lại giàu sang, phú quý cho chủ sở hữu.

  Vóc dáng chó Samoyed khá gọn gàng, thanh mảnh nhưng lại cực kỳ khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Kích thước thân hình của một chú Samoyed trưởng thành rơi vào khoảng 50-53cm20-25kg. Samoyed rất được ưa chuộng trên Thế Giới, là sự lựa chọn của nhiều người do sở hữu ngoại hình xinh đẹp và những tính cách nổi trội như: thông minh, thân thiện, tình cảm, năng động và đặc biệt trung thành.

  Chó Phốc sóc Pomeranian đến từ vùng đất Pomeranian thuộc Châu Âu. Chúng một thời đã tạo nên cơn sốt trong giới quý tộc Anh vì ngoại hình kiêu sa + tính cách sang chảnh, quý phái của mình. Phốc sóc có chiều cao trung bình khi đạt độ tuổi trưởng thành chỉ từ và cân nặng khoảng 2-4kg.

  Chó Phốc sóc có bộ lông siêu dày và dài. Giống chó này có một bộ sưu tập màu lông cực kỳ đa dạng, trong đó nổi bật nhất là màu trắng tuyết. Sau đến các màu phổ biến như: cam, kem, nâu, đen, trắng – vàng, trắng – xanh, màu chồn Sable, … Màu xám và màu ghi cũng có ở chó Phốc sóc nhưng số lượng không nhiều.

  Những chú chó có màu xanh lục, đỏ, hồng và tím sẽ không hợp với người mệnh Kim. Bạn nên tránh nuôi chó có màu này vì chúng có thể kìm hãm sự phát triển tiền tài, thành công, may mắn, … của gia chủ.

  Nếu muốn mua chú chó cảnh phù hợp với mệnh của mình, bạn có thể tìm đến với chúng tôi – trang web mua bán và nhập khẩu chó cảnh uy tín trên toàn quốc. Với chế độ bảo hành và chính sách chăm sóc khách hàng ưu đãi, chúng tôi cam kết sẽ bán ra cho bạn những chú chó cảnh chất lượng nhất.

  chúng tôi là dịch vụ trên toàn quốc. Bạn có thể đặt mua dù ở bất kỳ đâu. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn chọn ra chú chó có màu hợp với phong thủy của bạn và gia đình.

  Màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh Mộc

  • Màu đen: Mộc ở đây là gỗ. Những người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen (đất). Khi gỗ gắn liền với đất tượng trưng cho sức mạnh sẽ giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật.
  • Màu xanh nước: Xanh nước là màu của biển. Xanh nước tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của người mệnh Mộc.
  • Màu xanh lục: Đây được coi là màu của lá cây, cực kỳ tương hợp với người mệnh Mộc. Nó sẽ hỗ trợ sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, giúp người mệnh Mộc giảm thiểu một số rủi ro, thiếu may mắn trong cuộc sống.

  Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

   Vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi: Những màu này đem lại may mắn cho người mệnh Kim nhưng cực kỳ sung khắc với người mệnh Mộc. Chúng có thể đem lại điều xui xẻo và sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

  Những giống chó người mệnh Mộc nên nuôi

  • Những chú chó có màu Đen bao gồm: Becgie Pháp, Ngao Tây Tạng, Rottweiler.
  • Tương Hợp: Những chú cún có màu Xanh lục: Chó cảnh thì thường không có màu xanh lục tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn mang mệnh Mộc và muốn chú chó nhà bạn có màu lông hợp với phong thủy thì bạn có thể đưa chúng đến các Spa chăm sóc thú cưng để nhuộm màu.

  Một số thông tin về những giống chó trên

  Rottweiler là giống chó nghiệp vụ nằm trong nhóm “tứ đại quốc khuyển” của nước Đức bao gồm cả Becgie Đức GSD. Một con Rottweiler trưởng thành sẽ có chiều cao, cân nặng rơi vào khoảng: 60-65cm48-52kg. Chúng sở hữu một thân hình cân đối, không to lớn nhưng cực kỳ săn chắc. Sức mạnh cơ bắp có thể đánh thắng bất kỳ con chó nào.

  Chó Rottweiler được đánh giá cao về sự thông minh và lòng trung thành. Chúng mạnh mẽ, cứng rắn và quyết liệt, không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ điều gì. Ngoài ra, Rottweiler còn có tinh thần chiến đấu cực cao. Chúng thường được lực lượng cảnh sát các nước Châu Âu chọn làm chó nghiệp vụ.

  Bộ lông của Rottweiler ngắn và mượt mà, thường có hai màu phổ biến là màu đenmàu nâu. Trong đó, màu đen được người nuôi chó ưa chuộng hơn cả. Rottweiler là lựa chọn hoàn hảo cho những người mang mệnh Mộc.

  Mua Bán Rottweiler Hợp Phong Thủy Gọi Ngay: 0838.336.888

  Chó Ngao Tây Tạng là giống chó đến từ Trung Quốc. Chúng còn có tên gọi khác là “mãnh khuyển khổng lồ” khi chiều cao, cân nặng tối đa có thể lên đến 1.2m110kg. Chó Ngao Tây Tạng được mệnh danh là “chúa tể của thảo nguyên”. Bản năng hoang dã, tính cách hung dữ, tốc độ linh hoạt có thể sánh ngang với hổ báo, sư tử. Chúng luôn dẫn đầu trong top 10 những giống chó nguy hiểm nhất hành tinh cùng với Pitbull.

  Mua Bán Chó Ngao Hợp Phong Thủy Gọi Ngay: 0838.336.888

  Ưu điểm nổi trội nhất của chó Ngao Tây Tạng chính là lòng trung thành tuyệt đối. Giống chó này chỉ trung thành với một chủ, chính là người đã nuôi dạy và huấn luyện chúng từ bé. Màu lông chó Ngao Tây Tạng không đa dạng, chỉ gồm mấy màu đơn giản như: đen, nâu, vàng nâu, nâu đỏ, … Hiện nay, chó Ngao Tây Tạng có giá khá cao, không dưới 20 triệu cho một chú có xuất thân bình thường.

  Trái ngược với người mệnh Kim, người mệnh Mộc nên tránh nuôi những chú chó có màu Vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Nó không hẳn quá xấu nhưng sẽ tiết chế sự may mắn của gia chủ. Tốt nhất, bạn nên hạn chế những gam màu không tốt, cần phải kiêng kỵ vì ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

  Nếu muốn mua chó cảnh phù hợp với phong thủy, bạn có thể tìm đến với chúng tôi – trang web mua bán và nhập khẩu chó cảnh uy tín trên toàn quốc. Với chế độ bảo hành và chính sách chăm sóc khách hàng ưu đãi, chúng tôi cam kết sẽ bán ra cho bạn những chú chó cảnh chất lượng nhất.

  • Vì Kim sẽ sinh Thủy, nên những màu hòa hợp với mệnh Kim sẽ có vai trò tương sinh, hỗ trợ rất tốt cho những người mệnh Thủy. Giúp họ phát huy được hết những tố chất, ưu điểm trong cuộc sống. Đồng thời, tiết chế và giảm thiểu một số rủi ro.
  • Màu Đen, Xanh nước:Người mệnh Thủy sẽ hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, Thủy là nước, nên màu xanh nước hay xanh lục luôn là lựa chọn tốt nhất cho những người mang mệnh Thủy.

  chúng tôi là dịch vụ trên toàn quốc. Bạn có thể đặt mua dù ở bất kỳ đâu. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn chọn ra chú chó có màu hợp với phong thủy của bạn và gia đình.

   Màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím: Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Thổ khắc mệnh Thủy. Vì thế, những người mệnh Thủy nên tránh những màu vàng và màu nâu đất. Còn những màu như: đỏ, hồng, tím cũng xếp vào hàng chế khắc vì tượng trưng cho mệnh Hỏa (nước xung khắc với lửa), .

  Màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh Thủy

  • Màu Xanh lục: Trong mối quan hệ ngũ hành thì mệnh Mộc có vai trò tương sinh cho mệnh Hỏa. Do đó, màu xanh lục (xanh lá cây) đại diện cho mệnh Mộc cực kỳ tốt với người mệnh Hỏa.
  • Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho người mệnh Hỏa. Đỏ là màu của máu và lửa, đại diện cho sức mạnh, quyền lực. Giúp người mệnh Hỏa có một sức khỏe tốt, tiền bạc và tài lộc vô cùng thịnh vượng, công danh và sự nghiệp thành công.
  • Màu hồng, tím: Hai màu này có vai trò hỗ trợ trong đường tình duyên của người mệnh Hỏa. Chúng đại diện cho sự lãng mạng, chung thủy và hòa cảm, giúp người mệnh Hỏa hướng đến những mối quan hệ tốt đẹp.

  Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy

   Màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước: Thủy khắc Hỏa, nên những màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thủy thì cực kỳ khắc với người mệnh Hỏa. Đặc biệt là màu xanh nước. Bạn nên hạn chế dùng những đồ vật hay nuôi con vật có màu xung khắc, khắc kỵ.

  Màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh Hỏa

  • Tương sinh: Những chú cún có màu Xanh lục: Chó cảnh thì thường không có màu xanh lục tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn mang mệnh Hỏa và muốn chú chó nhà bạn có màu lông hợp với phong thủy thì bạn có thể đưa chúng đến các Spa chăm sóc thú cưng để nhuộm màu.
  • Tương Hợp: Những chú cún có màu Đỏ, Hồng, Tím: Bạn mang mệnh Hỏa và thích màu hồng, tím thì có thể đưa chó nhà bạn đi nhuộm lông. Còn riêng màu đỏ thì bạn có thể lựa chọn nuôi những chú cún có màu lông nâu đỏ cũng được. Ví dụ như: Poodle, Lạp Xưởng.

  Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa

  Những giống chó người mệnh Hỏa nên nuôi

  • Màu đỏ, hồng, tím: Hỏa tương sinh Thổ nên những người mệnh Thổ hợp với những màu đại diện cho mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, tím.
  • Màu vàng, nâu đất: Đây là hai màu gắn liền với đất, đại diện cho mệnh Thổ, mang lại cảm giác bình yên, an toàn. Đồng thời, tượng trưng cho sự tinh tế, độc đáo trong tính cách của người mệnh Thổ.

  Một số thông tin về những giống chó trên

  • Màu Đen, xanh nước: Mộc khắc Thổ nên những màu tương sinh với người mệnh Mộc như: đen, xanh nước lại khắc kỵ với người mệnh Thổ.
  • Màu xanh lục: Trong ngũ hành, người ta quan điểm, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng khiến đất suy kiệt, cằn cỗi. Do đó, người mệnh Thổ cực kỳ khắc với màu xanh lục (xanh lá cây) đại diện cho mệnh Mộc. Nếu không tránh, có thể sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.

  Màu sắc tương sinh, tương hợp với người mệnh Thổ

  • Tương sinh:Những chú cún có màu Đỏ, hồng, tím: Bạn mang mệnh Thổ và thích màu phong thủy là hồng, tím thì có thể đưa chó nhà bạn đi nhuộm lông. Còn màu đỏ thì bạn có thể lựa chọn nuôi những chú cún có màu lông nâu đỏ cũng được. Ví dụ như: Poodle, Lạp Xưởng.
  • Tương Hợp: Những chú cún có màu Vàng, nâu đất: Ngoài chó Corgi, Phú Quốc, H’Mong Cộc, chúng tôi đã kể phía trên thì còn có một số giống chó khác cũng có màu lông vàng và nâu đất như: Pug, Pitbull.

  Màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

  Những giống chó người mệnh Hỏa nên nuôi

  Một số thông tin về những giống chó trên

  Pug mặt xệ là giống chó đến từ Trung Quốc. Chúng có vẻ ngoài khá ngộ nghĩnh nhất là khuôn mặt xệ với những nếp nhăn xếp chồng lên nhau. Chó Pug khi trưởng thành chiều cao, cân nặng sẽ rơi vào khoảng 25-35cm6.5-10kg. Chúng có thân hình nhỏ, chiều cao lùn + thân hình tròn mập.

  Khuôn mặt chó Pug khá dữ dằn nhưng tính cách lại hiền lành và thân thiện. Chúng thông minh, học hỏi nhanh và cực kỳ tình cảm. Chó Pug sở hữu bộ lông ngắn, dày và mềm mượt. Màu lông chó Pug chỉ có hai màu được công nhận đó là màu đen và nâu ánh vàng. Ngoài ra, các màu khác đều bị coi là sản phẩm lỗi.

  Pitbull có nguồn gốc từ Châu Mỹ, là giống chó cực kỳ hung dữ và hiếu chiến. Chúng được mệnh danh là “vua chó chọi” khi gần như bất bại trong tất cả cuộc đấu. Với cân nặng chỉ khoảng 30-40 kg nhưng cơ thể Pitbull sở hữu một sức mạnh đáng kinh ngạc với những bó cơ săn chắc, có thể chiến thắng bất kỳ đối thủ nào kể cả hổ, báo, sư tử, …

  Pitbull có bộ lông ngắn nhưng khá cứng. Màu lông chúng rất đa dạng, có thể là màu đơn sắc hoặc đa sắc do được lai tạo từ 2 dòng chó Bulldog và Terrier. Những màu lông phổ biến bao gồm: đen, nâu đất, xám, nâu đỏ, trắng xám, đen trắng, … Bạn chỉ nên nuôi Pitbull khi chắc chắn rằng mình có kinh nghiệm trong việc chăm sóc và huấn luyện vì giống chó này khá nguy hiểm.

  Người mệnh Thổ không nên chọn nuôi chó có màu Đen vì nó sẽ xung khắc. Còn màu xanh nước và xanh lục thì không có chú chó nào có màu như thế cả.

  Nếu muốn mua chó cảnh có màu lông phù hợp với người mệnh Thổ, bạn có thể tìm đến với chúng tôi – trang web mua bán và nhập khẩu chó cảnh uy tín trên toàn quốc. Với chế độ bảo hành và chính sách chăm sóc khách hàng ưu đãi, chúng tôi cam kết sẽ bán ra cho bạn những chú chó cảnh chất lượng nhất.

  chúng tôi là dịch vụ trên toàn quốc. Bạn có thể đặt mua dù ở bất kỳ đâu. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn chọn ra chú chó có màu hợp với phong thủy của bạn và gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nuôi Chó Phong Thủy: Màu Lông Ảnh Hưởng Phong Thủy
 • Cách Nuôi Chó Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Tư Vấn Mua Xe Ô Tô Theo Phong Thủy
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Nhà Căn Hộ Chung Cư Để Gia Đình An Yên, Phát Đạt
 • Phong Thủy Mộ Phần Âm Trạch
 • Có Nên Nuôi Chó Trong Nhà Không Theo Quan Điểm Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tất Cả Kiến Thức Phong Thủy Trong Nội Thất Bạn Cần Biết
 • Những Nguyên Tắc Phong Thủy Cơ Bản Trong Thiết Kế Nội Thất
 • Phong Thủy Nội Thất Trong Nhà Để Chắn Sát Trừ Tà
 • Lựa Chọn Vật Nuôi Trong Nhà Hợp Với Phong Thủy Như Thế Nào?
 • Truyện 10 Cuốn Sách Dạy Xem Phong Thủy Hay Nên Đọc
 • Nuôi chó trong nhà hợp phong thủy với gia chủ Dần và Ngọ, Mão vị trí ngôi nhà hướng ra các hướng Tây Bắc giáp Tây, Đông Bắc giáp Đông, hướng đông..

  Có nên nuôi chó trong nhà không?

  Bất kể là chó có sức khỏe tốt, cũng bỗng nhiên là biến thành yếu ớt, nguyên nhân vì sao ? Chủ nhân thường lo lắng và để ý đến mặt ăn uống, thuốc men, song cuối cùng cũng không có chút khởi sắc.

  Kỳ thực có thể nói chó cũng có cấu trúc thân thể tương tự con người, cũng có sự cảm ứng Khí Trường, như vậy ắt có ảnh hưởng của môi trường xung quanh, nhìn từ góc độ của phong thủy, sức khỏe của các chú cẩu cũng không thể tách rời hoàn cảnh phong thủycủa ngôi nhà

  1/ Nuôi chó trong nhà hợp phong thủy với tuổi nào?

  Chó trong địa chi thuộc về chữ “Tuất” địa chi hợp nó là Dần và Ngọ, nhị hợp là Mão.

  Tuất ở phương vị Càn tức là phương vị Tây Bắc giáp Tây.

  Dần ở vào phương vị Cấn, tức là phương Đông Bắc giáp Đông.

  Ngọ ở vào phương vị Chính Nam là Ly.

  Mão ở vào chính giữa quẻ Chấn tức chính Đông.

  Đây là bốn phương vị thích hợp với chó, nhà ở mà cửa mở vào bốn phương vị này mà nuôi chó ắt là thích hợp để chó có sức khỏe tốt.

  2/ Tuổi nào kỵ nuôi chó trong nhà

  Vậy còn các phương vị nào thì khó nuôi ? Trong 12 địa chi thì chữ Thìn là tương xung chữ Tuất, Thìn là thuộc quẻ Tốn, ở tại Đông Nam giáp Đông. Nếu mở cửa hoặc sắp đặt chó nằm ở đây ắt chó dễ bị bệnh hơn.

  Phương vị Sửu là Hình với Tuất. Sửu là chỗ Đông Bắc giáp Bắc. Không thích hợp để mở cửa nhà có nuôi chó hoặc đặt chuồng nuôi chó.

  Bởi vậy nếu các bạn nuôi chó trong nhà cần tránh mở cửa tại các phương vị bất lợi cho chúng, nếu như là không thể tránh được thì cố gắng sắp xếp chỗ chúng ở vào bốn phương vị tốt.

  Ngoài ra chuồng nuôi tránh làm bằng kim loại, bởi vì trong mười hai địa chi thì Tuất thuộc Thổ, dùng nhà (Chuồng nuôi) bằng kim loại sẽ tiết thoát Thổ Khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

  Ngoài ra cũng cần phân định bằng lý Khí của Phi Tinh Bàn, cần được tọa các chỗ có Sơn Tinh là Bát Bạch hoặc Cửu Tử là tốt, tránh các chỗ có Bệnh Khí Nhị Hắc – Ngũ Hoàng, hoặc Bích Lục Phong Ma, hoặc Thất Xích Kim Khí …

  Tổng kết các điều trên, có thể nói nuôi chó không thể không để ý đến các yếu tố Phong Thủy, nó cũng là một nhận thức đúng đắn chính xác chứ không hề mê tín như nhiều người nghĩ.

  Thú cưng được xem là phong thủy tuyệt vời nhất. Chúng tạo ra năng lượng và điều hòa dòng chảy, mang niềm vui đến ngôi nhà của bạn, giúp bạn vượt ra nỗi buồn, bệnh tật và mở cửa trái tim mình cho một tình yêu vô điều kiện. Chó và chim sẽ mang đến nguồn năng lượng dương; trong khi rùa, thỏ và mèo sẽ mang đến nguồn năng lượng âm. Thỏ mang đến may mắn, chim mang đến tin tốt lành, cá mang đến thịnh vượng và rùa mang đến sự trường thọ.

  Lưu ý nuôi chó theo phong thủy:

  1. Giữ ngôi nhà sạch sẽ, xinh đẹp. Bạn nên rửa khay đựng thức năng và đồ chơi của chúng cẩn thận để phòng tránh trường hợp nhiễm độc.

  2. Nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nên hãy cố gắng cho thú cưng được sử dụng nguồn nước sạch.

  3. Đừng quên để thú cưng hít thở không khí trong lành, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cây cối thường xuyên.

  4. Nếu xa nhà, hãy mở một bản nhạc không lời thật hay từ bất kỳ nền văn hóa nào và tưởng tượng thú cưng của bạn đang được yêu thương và bảo vệ.

  5. Đừng bao giờ phớt lờ chúng bởi hành động này không chỉ mang đến nhiều nguồn năng lượng xấu trong nhà mà còn khiến bạn gặp xui xẻo.

  6. Trong tương tác với động vật, con người nên nắm giữ vị trí chủ đạo để tạo ra cân bằng. Điều này có nghĩa thú cưng không được dùng chung đồ và không nên ngủ cùng giường với bạn (để chúng không chiếm chỗ người bạn đời tương lai của bạn). Bằng cách này, bạn sẽ ngủ ngon giấc hơn và điều hòa được các nguồn năng lượng trong gia đình.

  7. Nếu không muốn nuôi thú cưng trong nhà, bạn vẫn có thể có được nguồn năng lượng tốt từ động vật thông qua tương tác với các loài chim, bướm.

  8. Đừng giữ tro của thú cưng trong nhà hoặc để ở ngoài sân mà thay vào đó, hãy rải ở những nơi mà lúc còn sống chúng rất yêu thích.

  Cách chọn chó khôn để nuôi

  Nếu như khoa tâm lý học cho rằng loài người chúng ta có 4 kiểu loại hình thần kinh cơ bản: Nóng nảy, linh hoạt, trầm tĩnh và ưu tư với những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Do đó, nếu các nhà quản lý nhân sự có thể nắm vững và vận dụng tốt những đặc điểm riêng của mỗi loại hình thần kinh sẽ phát huy ưu điểm và giảm thiểu những hạn chế từ tính cách cá nhân của đội ngũ nhân sự của mình.

  Tương tự thế, các nhà khoa học Hoa Kỳ cũng cho rằng các giống chó cũng có những tính cách cơ bản riêng và nếu chúng ta nắm bắt được, chúng ta sẽ dễ dàng chọn được giống chó phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

  Trong một nghiên cứu khoa học được thực hiện từ năm 1985, các nhà khoa học Hoa Kỳ đã tiến hành khảo sát 56 giống chó phổ biến nhất theo khác tiêu chí:

  -Khả năng phản ứng: tính dễ bị kích động, các hành vi cơ bản, tật ưa cắn trẻ con, sủa quá mức cho phép, khả năng gây cảm tình.

  -Bản tính gây hấn: bảo vệ lãnh thổ, sủa cảnh báo, ưa gây hấn với những chó khác và khuynh hướng muốn lấn lướt chủ.

  -Khả năng huấn luyện:huấn luyện vâng lời, chống đột nhập …

  tu khoa

  • co nen nuoi cho trong nha khong
  • cach chon cho de nuoi trong nha
  • nuoi cho trong nha co tot khong

  Có thế bạn quan tâm :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Nuôi Chó Trong Nhà Theo Quan Niệm Phong Thủy Hay Không?
 • Kết Hợp Phong Thủy Ngựa Trong Nhà
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Phong Thủy Treo Tranh Ngựa Trong Nhà
 • Phong Thủy Ánh Sáng Trong Ngôi Nhà Của Bạn
 • Phong Thủy Trong Ngôi Nhà Truyền Thống Nhìn Từ Xu Hướng Xanh