Phong Thủy Ánh Sáng Và Kinh Doanh

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chọn Đá Thạch Anh Phong Thủy Theo Tuổi
 • Bí Quyết Chọn Đá Thạch Anh Phù Hợp Với Mệnh Tuổi, Cung Mạng
 • Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tóc Vàng 8 Ly
 • Kiến Thức Đá Phong Thủy: Thạch Anh Tóc Vàng
 • Mệnh Thổ Hợp Với Đá Thạch Anh Màu Nào Cho Đúng Phong Thủy?
  1. Trang chủ
  2. Phong thủy
  3. Phong thủy nhà ở
  4. Phong thủy ánh sáng và kinh doanh

  Trong thuật Phong thủy ánh sáng và đèn thường đuợc dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quan bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà.

  Ánh sáng

  Trong thuật Phong thủy ánh sáng và đèn thường đuợc dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quan bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà.

  Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời và là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí – càng sáng càng tốt. (Nếu một bóng đèn bị cháy ta thay nó bằng cái sáng bằng hay sáng hơn). Vì một căn nhà tối có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhà, đôi khi ánh sáng mờ được sử dụng cho tiệm ăn thì đây là ngọai lệ.

  Tường và màu đồ đạc

  Tường và màu đồ đạc tùy theo ánh sáng cỡ nhà và nơi văn phòng. Theo nguyên tắc nhà ở hay cửa hàng nên rộng và thật sáng sủa, màu của tường và đồ đạc có thể đậm hay lợt. Tuy nhiên nếu ánh sáng không sáng lắm hay nhà nhỏ thì màu lợt sẽ khiến không gian thêm sống động.

  Tại nhà thì phòng ngủ và phòng tắm nên dùng màu lợt như xanh da trời, hồng hay xanh lá cây. Một căn lều ở bãi biển, cửa hàng bán cá hay nhà hàng ăn hải sản dùng màu xanh lá cây thì nên – như màu của tôm hùm sống, cua, trái cây. Màu đỏ gạch, màu của đồ biển đã nấu chín thì không khuyên dùng trong trường hợp này. Nói chung đỏ là màu tạo may mắn.

  Cửa hàng và văn phòng

  Thuật Phong Thủy theo người Trung Hoa là cái cốt yếu trong nghệ thuật điều khiển việc kinh doanh. Thật thế, bây giờ các hội đoàn ở phương Tây đem ứng dụng chiến lược từ phương Đông. Thuật Phong Thủy đưa ra hướng cạnh tranh về mặt tài chính. Các cửa hàng ăn, nhà băng và hội đoàn phương Tây và phương Đông đều tham khảo ý kiến các nhà Phong Thủy.

  Vách xiên

  Theo phong thủy thì vách xiên ở nơi đâu đều mang điềm bất hạnh và những tại họa khôn lường.

  Vách xiên tạo ra góc tường thứ 5 khiến căn phòng có dư một góc và làm cho hình thù mất cân đối. Các vách xiên thường cấu tạo cần thiết do độ xiên của cầu thang tạo ra hay do hệt thống điều hòa không khí và kết luận là gió thiếu trong bát quái được bù đắp.

  – Biến căn phòng này thành hình bát giác hay tạo một tấm gương lớn nơi vách xéo hoặc sáo treo trên đó để làm thông khí.

  Kiến trúc có vách xiên suốt chiều ngang hoặc chiều dài làm có căn phòng bất ổn vì độ xiên như thế sẽ làm tổn thương hai cung.

  Nhà số 1 thì kém hẳn về đường cong cái thanh danh và mất hạnh phúc trong hôn nhân. Ở phòng số 3 thanh danh và tài chính bị hao tổn.

  Cách chữa:

  1. Nhà có tường xiên ta giải quyết từ ngoài vườn là chiếu đèn từ bên ngoài làm cho nó có hình dáng vuông vắn.

  2-3. Ở nhà chung cư ta treo gương lớn, càng lớn càng tốt, trên vách xiên chiếu đèn hay trồng tủ đựng quần áo vật dụng, cột nhà và phòng tắm hay làm căn phòng mất cân đối sẽ ảnh hưởng một phần trong Bát Quái.

  Vị trí của phòng tắm trong nhà hay ảnh hưởng đến cung thân mệnh hay cơ thể của người ta. Thí dụ nếu phòng tắm nằm tại cung tài lộc thì chủ nhà phải hao tài.

  Treo gương bên gác đó để làm giảm gió chội ra hay treo khánh, thuỷ tinh cầu lên hai bên góc tường hay trồng dây nho cho leo trong góc đó để giải quyết cho cung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Dòng Tranh Phong Thủy Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Vòng Tay Đá Thạch Anh
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Đá Thạch Anh Tóc Trắng
 • Quả Cầu Thạch Anh Trắng
 • Đặt Tên Công Ty, Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy
 • Ánh Sáng Và Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Ánh Sáng Trong Phong Thủy
 • Sử Dụng Ánh Sáng, Treo Đèn Theo Phong Thủy Thế Nào Mới Chuẩn?
 • Treo Ảnh Cưới Hợp Phong Thủy Cho Hôn Nhân Hạnh Phúc Dài Lâu
 • Nhà Cấp 4 Là Gì?nhà Cấp 4 Tên Gọi Tiếng Anh Là Gì?
 • Tác Dụng Của Trụ Đá Phong Thủy Thạch Anh Hồng
 • 1. Xác định khu vực cần nâng cao sinh khí

  Phong thủy phần lớn dựa trên Bát Quái và tám hướng trong Bát Quái. Có bốn hướng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) và bốn hướng thứ cấp (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc). Mỗi hướng đại diện cho một khát vọng khác nhau trong cuộc sống. Bằng cách kích hoạt một hướng cụ thể trong nhà với ánh sáng mạnh, thực tế là bạn đang mở ra sự may mắn mà hướng đó mang lại.

  Hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp may mắn. Hướng Nam đem đến danh tiếng và sự công nhận. Hướng Đông mang lại sức khỏe cường tráng. Hướng Tây đại diện cho con cháu sum vầy. Đông Bắc dành cho giáo dục. Tây Bắc đại diện cho việc kết giao bằng hữu và người cố vấn thông thái. Đông Nam mang đến sự giàu sang phú quý. Và phía Tây Nam dành cho tình ái. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy đặt đèn sáng tại khu vực phía Tây Nam trong nhà ít nhất 3 giờ mỗi ngày. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội lãng mạn và thu hút bạn tâm giao đến với cuộc đời bạn.

  2. Làm việc với màu sắc

  Khi tìm thấy khu vực cần tăng cường năng lượng, bạn cần biết sử dụng loại ánh sáng thích hợp. Loại đèn truyền thống nhất là không màu hoặc ánh sáng trắng. Đó là hiện thân của toàn bộ quang phổ màu sắc dồn làm một, tổng hợp năng lượng của ngũ hành. Tuy nhiên, nếu muốn thiết kế giàu tưởng tượng hơn hoặc muốn tập trung vào sự kích hoạt, bạn nên chọn một màu sắc hài hòa với năng lượng trong khu vực

  Các nguồn năng lượng đặc trưng bởi ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hỏa luôn là màu đỏ và có liên hệ với hướng Nam. Màu vàng đại diện cho hành Thổ và gắn liền với hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm. Kim màu trắng, liên kết với hướng Tây và Tây Bắc. Thủy màu xanh dương và có liên hệ với hướng Bắc. Màu xanh lá đặc trưng cho hành Mộc, liên kết với hướng Đông và Đông Nam.

  3. Ánh sáng cứng và mềm

  Ngoài ra còn có ánh sáng cứng và mềm. Nói chung, ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng huỳnh quanh được coi là cứng, trong khi ánh sáng gián tiếp và ánh sáng vàng có tính mềm. Ánh sáng cứng phù hợp với văn phòng hay góc làm việc, học tập trong nhà. Hành lang, cầu thang và cổng vòm cũng tốt nhất khi được chiếu sáng mạnh. Tuy nhiên, với các khu vực phòng ngủ và phần còn lại của ngôi nhà, sử dụng đèn quá sáng sẽ tạo nên quá nhiều năng lượng khắc nghiệt, khó có thể thư giãn.

  Khi chọn ánh sáng cho ngôi nhà, điều quan trọng là sự phân biệt giữa hai hiệu ứng ánh sáng khác nhau có thể mang lại cảm nhận khác biệt cho cùng một không gian. Nếu bạn đang kích hoạt một góc trong phòng, tốt nhất nên sử dụng ánh sáng mềm với chụp đèn hoặc đèn dung nham. Đèn sáng mạnh chỉ dành cho các khu vực sinh hoạt chung, hoặc để mở rộng không gian như hành lang hẹp.

  4. Vật khí và biểu tượng

  Có nhiều biểu tượng và vật khí có thể làm yếu tố hỗ trợ phong thủy. Khi kết hợp với đèn chiếu sáng, vật phẩm phong thủy sau đó tỏa ra nhiều sinh khí và năng lượng hơn để thu hút may mắn tới cuộc sống của bạn. Có những vật khí mang tính bí truyền như Tỳ Hưu, Long Quy và Thiềm Thừ hay thông dụng hơn như biểu tượng chim, ngựa, voi và pha lê.

  Danh sách các vật khí với ý nghĩa phong thủy thực sự khá dài nhưng bạn chỉ cần lưu ý tránh các tác phầm điêu khắc sắc nhọn, hay các bức họa có hình động vật hoang dã dữ dằn. Nhưng cũng không nên vì thế mà mất đi sự tự do sáng tạo và kết hợp các vật phẩm phong thủy cùng với đèn chiếu sáng.

  5. Điều tiết ánh sáng

  Sử dụng đèn chiếu sáng thông minh là một cách tốt để cải thiện phong thủy, vậy nên bạn cần điều tiết ánh sáng trong ngôi nhà. Những khu vực không cần tới ánh sáng quá chói bao gồm phòng vệ sinh, phòng tắm, kho chứa đồ và nhà bếp. Khi không sử dụng, bạn nên đóng cửa lại để tránh vận khí không tốt. Bạn không nên làm cho các khu vực này nổi bật hơn so với khu vực phòng khách, phòng ăn hay phòng sinh hoạt gia đình.

  6. Thay đổi hàng năm

  Phong thủy cũng theo quy luật tuần hoàn của thời gian. Hàng năm, bạn cần biết khu vực nào là căn nguyên phiền nào để tránh việc tăng cường năng lượng. Năm 2005, sao Ngũ Hoàng, mang đến nhiều tai họa, đã bay về Tây Bắc. Vì vậy, bạn nên tránh đặt đèn sáng cường độ lớn ở phía Tây Bắc trong nhà. Một cách khác để kiểm soát Ngũ Hoàng là đặt cột đèn đá phong thủy ở khu vực này.

  Tai ương khác cần tránh là các ngôi sao xấu mang đến bệnh tật ở phía Đông trong năm nay, cũng được đánh thức bởi ánh sáng. Mối lo này cũng được giải quyết bởi tiếng kim loại kêu vang – tăng cường năng lượng hành Kim, nhưng bạn cũng nên tránh ánh sáng chói ở khu vực này, để bảo vệ gia đình khỏi ngã bệnh.

  Bích Ngọc

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Ánh Sáng Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cưới Hỏi: Xem Ngày Giờ, Thủ Tục, Kiêng Kỵ Chớ Xem Nhẹ
 • Ý Nghĩa Tranh Đồng Anh Hùng Tương Ngộ .
 • Ý Nghĩa Tranh Anh Hùng Tương Ngộ
 • Tranh Quạt Đồng Phong Thủy Anh Hùng Tương Ngộ Dài 1,2 M Cao 68 Cm
 • Xem Phong Thủy Ánh Sáng Áp Dụng Vào Kinh Doanh Cho Bạn Làm Ăn Thuận Lợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Đá Thạch Anh Phong Thủy Theo Tuổi Chuẩn Nhất Năm 2022
 • ?thạch Anh Tóc Vàng Khởi Đầu Cho Tài Lộc Của Gia Chủ 2022
 • Vòng Thạch Anh Tóc Vàng Và Cách Bảo Quản Đá Thạch Anh
 • Nội Thất Đồ Gỗ Việt, Nội Thất Giá Rẻ Cho Gia Đình, Khách Sạn
 • Những Lỗi Phong Thuỷ Có Thể Mạng Bệnh Tật Tới Gia Đình Bạn
 • Xem phong thủy ánh sáng áp dụng vào kinh doanh cho bạn làm ăn thuận lợi

  ( 20-08-2015 – 10:02 PM ) – Lượt xem: 1178

  Tìm hiểu thuật phong thủy ánh sáng

  Trong thuật Phong thủy ánh sáng và đèn thường đuợc dùng làm cách chữa căn bản, để sửa sai cho sự mất quan bình của nguồn khí lưu chuyển nguồn ánh sáng cho một nơi chốn ảnh hưởng vào tâm kính và sức năng động của chủ nhà. Ánh sáng và đèn tượng trưng cho mặt trời và là điều cốt yếu cho sức khỏe, làm thuận khí – càng sáng càng tốt. (Nếu một bóng đèn bị cháy ta thay nó bằng cái sáng bằng hay sáng hơn). Vì một căn nhà tối có thể ảnh hưởng xấu đến chủ nhà, đôi khi ánh sáng mờ được sử dụng cho tiệm ăn thì đây là ngọai lệ.

  Chọn màu tường và màu đồ đạc hợp phong thủy ánh sáng

  Thuật Phong Thủy theo người Trung Hoa là cái cốt yếu trong nghệ thuật điều khiển việc kinh doanh. Thật thế, bây giờ các hội đoàn ở phương Tây đem ứng dụng chiến lược từ phương Đông. Thuật Phong Thủy đưa ra hướng cạnh tranh về mặt tài chính. Các cửa hàng ăn, nhà băng và hội đoàn phương Tây và phương Đông đều tham khảo ý kiến các nhà Phong Thủy với nhiều mặt khác nhau, trong đó có phong thủy ánh sáng.

  Hóa giải nhà bị vách xiên

  Theo phong thủy thì vách xiên ở nơi đâu đều mang điềm bất hạnh và những tại họa khôn lường. Vách xiên tạo ra góc tường thứ 5 khiến căn phòng có dư một góc và làm cho hình thù mất cân đối. Các vách xiên thường cấu tạo cần thiết do độ xiên của cầu thang tạo ra hay do hệt thống điều hòa không khí và kết luận là gió thiếu trong bát quái được bù đắp. Kiến trúc có vách xiên suốt chiều ngang hoặc chiều dài làm có căn phòng bất ổn vì độ xiên như thế sẽ làm tổn thương hai cung.

  • Biến căn phòng này thành hình bát giác hay tạo một tấm gương lớn nơi vách xéo hoặc sáo treo trên đó để làm thông khí.
  • Nhà có tường xiên ta giải quyết từ ngoài vườn là chiếu đèn từ bên ngoài làm cho nó có hình dáng vuông vắn.
  • Ở nhà chung cư treo gương lớn, càng lớn càng tốt, trên vách xiên chiếu đèn hay trồng tủ đựng quần áo vật dụng, cột nhà và phòng tắm hay làm căn phòng mất cân đối sẽ ảnh hưởng một phần trong Bát Quái.

  Hóa giải phương vị xấu

  Vị trí của phòng tắm trong nhà hay ảnh hưởng đến cung thân mệnh hay cơ thể của người ta. Thí dụ nếu phòng tắm nằm tại cung tài lộc thì chủ nhà phải hao tài.

   Treo gương bên gác đó để làm giảm gió chội ra hay treo khánh, thuỷ tinh cầu lên hai bên góc tường hay trồng dây nho cho leo trong góc đó để giải quyết cho cung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Hoa Anh Đào Nhật Bản
 • Sự Tích Và Ý Nghĩa Hoa Đào Trong Phong Thủy Ngày Tết
 • Ý Nghĩa Và Giá Trị Biểu Tượng Của Hoa Anh Đào Sakura
 • Ốp Điện Thoại Phong Thủy: Ý Nghĩa & Cách Lựa Chọn (Phù Hợp)
 • Phong Thủy Cho Biệt Thự
 • Ánh Sáng Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Ánh Sáng, Treo Đèn Theo Phong Thủy Thế Nào Mới Chuẩn?
 • Treo Ảnh Cưới Hợp Phong Thủy Cho Hôn Nhân Hạnh Phúc Dài Lâu
 • Nhà Cấp 4 Là Gì?nhà Cấp 4 Tên Gọi Tiếng Anh Là Gì?
 • Tác Dụng Của Trụ Đá Phong Thủy Thạch Anh Hồng
 • Tên Nguyễn Trâm Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • 1. Xác định khu vực cần nâng cao sinh khí

  Phong thủy phần lớn dựa trên Bát Quái và tám hướng trong Bát Quái. Có bốn hướng chính (Đông, Tây, Nam, Bắc) và bốn hướng thứ cấp (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc). Mỗi hướng đại diện cho một khát vọng khác nhau trong cuộc sống. Bằng cách kích hoạt một hướng cụ thể trong nhà với ánh sáng mạnh, thực tế là bạn đang mở ra sự may mắn mà hướng đó mang lại.

  Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm tình yêu, hãy đặt đèn sáng tại khu vực phía Tây Nam trong nhà ít nhất 3 giờ mỗi ngày. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội lãng mạn và thu hút bạn tâm giao đến với cuộc đời bạn.

  2. Làm việc với màu sắc

  Khi tìm thấy khu vực cần tăng cường năng lượng, bạn cần biết sử dụng loại ánh sáng thích hợp. Loại đèn truyền thống nhất là không màu hoặc ánh sáng trắng. Đó là hiện thân của toàn bộ quang phổ màu sắc dồn làm một, tổng hợp năng lượng của ngũ hành. Tuy nhiên, nếu muốn thiết kế giàu tưởng tượng hơn hoặc muốn tập trung vào sự kích hoạt, bạn nên chọn một màu sắc hài hòa với năng lượng trong khu vực.

  Các nguồn năng lượng đặc trưng bởi ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hỏa luôn là màu đỏ và có liên hệ với hướng Nam. Màu vàng đại diện cho hành Thổ và gắn liền với hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm. Kim màu trắng, liên kết với hướng Tây và Tây Bắc. Thủy màu xanh dương và có liên hệ với hướng Bắc. Màu xanh lá đặc trưng cho hành Mộc, liên kết với hướng Đông và Đông Nam.

  3. Ánh sáng cứng và mềm

  Ngoài ra còn có ánh sáng cứng và mềm. Nói chung, ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng huỳnh quanh được coi là cứng, trong khi ánh sáng gián tiếp và ánh sáng vàng có tính mềm. Ánh sáng cứng phù hợp với văn phòng hay góc làm việc, học tập trong nhà. Hành lang, cầu thang và cổng vòm cũng tốt nhất khi được chiếu sáng mạnh. Tuy nhiên, với các khu vực phòng ngủ và phần còn lại của ngôi nhà, sử dụng đèn quá sáng sẽ tạo nên quá nhiều năng lượng khắc nghiệt, khó có thể thư giãn.

  Khi chọn ánh sáng cho ngôi nhà, điều quan trọng là sự phân biệt giữa hai hiệu ứng ánh sáng khác nhau có thể mang lại cảm nhận khác biệt cho cùng một không gian. Nếu bạn đang kích hoạt một góc trong phòng, tốt nhất nên sử dụng ánh sáng mềm với chụp đèn hoặc đèn dung nham. Đèn sáng mạnh chỉ dành cho các khu vực sinh hoạt chung, hoặc để mở rộng không gian như hành lang hẹp.

  4. Vật khí và biểu tượng

  Có nhiều biểu tượng và vật khí có thể làm yếu tố hỗ trợ phong thủy. Khi kết hợp với đèn chiếu sáng, vật phẩm phong thủy sau đó tỏa ra nhiều sinh khí và năng lượng hơn để thu hút may mắn tới cuộc sống của bạn. Có những vật khí mang tính bí truyền như Tỳ Hưu, Long Quy và Thiềm Thừ hay thông dụng hơn như biểu tượng chim, ngựa, voi và pha lê.

  Danh sách các vật khí với ý nghĩa phong thủy thực sự khá dài nhưng bạn chỉ cần lưu ý tránh các tác phầm điêu khắc sắc nhọn, hay các bức họa có hình động vật hoang dã dữ dằn. Nhưng cũng không nên vì thế mà mất đi sự tự do sáng tạo và kết hợp các vật phẩm phong thủy cùng với đèn chiếu sáng.

  5. Điều tiết ánh sáng

  Sử dụng đèn chiếu sáng thông minh là một cách tốt để cải thiện phong thủy, vậy nên bạn cần điều tiết ánh sáng trong ngôi nhà. Những khu vực không cần tới ánh sáng quá chói bao gồm phòng vệ sinh, phòng tắm, kho chứa đồ và nhà bếp. Khi không sử dụng, bạn nên đóng cửa lại để tránh vận khí không tốt. Bạn không nên làm cho các khu vực này nổi bật hơn so với khu vực phòng khách, phòng ăn hay phòng sinh hoạt gia đình.

  6. Thay đổi hàng năm

  Phong thủy cũng theo quy luật tuần hoàn của thời gian. Hàng năm, bạn cần biết khu vực nào là căn nguyên phiền nào để tránh việc tăng cường năng lượng. Năm 2005, sao Ngũ Hoàng, mang đến nhiều tai họa, đã bay về Tây Bắc. Vì vậy, bạn nên tránh đặt đèn sáng cường độ lớn ở phía Tây Bắc trong nhà. Một cách khác để kiểm soát Ngũ Hoàng là đặt cột đèn đá phong thủy ở khu vực này.

  Tai ương khác cần tránh là các ngôi sao xấu mang đến bệnh tật ở phía Đông trong năm nay, cũng được đánh thức bởi ánh sáng. Mối lo này cũng được giải quyết bởi tiếng kim loại kêu vang – tăng cường năng lượng hành Kim, nhưng bạn cũng nên tránh ánh sáng chói ở khu vực này, để bảo vệ gia đình khỏi ngã bệnh.

  Theo Dothi

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ánh Sáng Và Phong Thủy
 • Bố Trí Ánh Sáng Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cưới Hỏi: Xem Ngày Giờ, Thủ Tục, Kiêng Kỵ Chớ Xem Nhẹ
 • Ý Nghĩa Tranh Đồng Anh Hùng Tương Ngộ .
 • Ý Nghĩa Tranh Anh Hùng Tương Ngộ
 • Phong Thủy Ánh Sáng Trong Ngôi Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Tránh Điềm Xui Rũi, Không May Mắn
 • 8 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Giúp Gia Chủ Kiếm Bội Tiền
 • Phong Thủy Nhà Ở: 10 Mẹo Nhỏ Giúp Tiền Vô Đầy Túi Chuẩn
 • 4 Tối Kỵ Phong Thủy Hướng Nhà Mặt Tiền
 • Ý Nghĩa Cây Quế Trong Phong Thủy
 • Ánh sáng cũng có thể là yếu tố phong thủy quan trọng. Một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng đại diện cho sự tập trung dương khí, đương nhiên là phong thủy tốt. Nhưng ánh sáng qúa mạnh, làm cho người ở trong đó cảm thấy không thoải mái, không phải là phong thủy tốt, hậu quả của nó hết sức nguy hại.

  Ngôi nhà có ánh nắng mặt trời chiếu vào theo hướng Tây, chính là ngôi nhà hung. Khi mặt trời lặn cũng là lúc từ không gian có ánh sáng mặt trời bước vào khí trường tăm tối, có sức sát thương, không thể sản sinh ra vạn vật. Con người từ lúc sinh ra đến lúc về già, đó là quá trình tuần hoàn quay trở lại trạng thái tĩnh lặng. Phật giáo dùng thế giới Tây phương Cực lạc đại diện cho thế giới của người đã khuất. Thế giới của người chết được phiếm chỉ ở hướng Tây.

  Trong phong thủy, hướng Tây thuộc Kim, Hỏa khắc Kim. Ngôi nhà chếch về phía Tây, có nghĩa là bị Kim điều khiển, không thể phát huy được uy lực vốn có của nó, cũng chính là người trong nhà không thể hấp thụ được từ trường của vũ trụ một cách bình thường trừ khi tất cả các thành viên trong nhà cũng kỵ Kim thì có thể giảm nhẹ được hung hiểm của nhà chếch hướng Tây. Nhưng xét chỉnh thể, ngôi nhà chếch hướng Tây nhất định không thể mang lại vận hưng vượng.

  Giả sử bạn bất hạnh phải sống trong ngôi nhà hứng ánh mặt trời ở hưóng Tây, lại không thể chuyển đi nơi khác, phương pháp hợp lý nhất là lắp thêm rèm, cửa chớp ở hướng này để giảm thiểu sức hấp thụ ánh nắng mặt trời ở hướng Tây, cũng phải đặt vào đó vật phong thủy sinh vượng cho Ngũ hành Kim Thủy để cân băng lực sát thương của ánh chiều tà.

  Có một loại sát được tạo thành từ ánh sáng, tương tự cũng có thể tạo ra hung hiểm lớn, phong thủy học gọi là “Thiên trảm sát”.

  Thế nào được gọi là Thiên trảm sát? Đó là tính huống bạn nhìn ngoài từ cửa sổ nhà mình, vừa vặn nhìn thấy một khe hở ở giữa tòa nhà đối diện, khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. Nếu phòng của chủ nhà phạm Thiên trảm sát thì được gọi là hung trong hung.

  Nếu cách cục Thiên trảm sát ở hướng Đông, ánh nắng mặt trời buổi sáng phản xạ lại từ tòa nhà đối diện, hình thành nên một luồng ánh sáng ở khe hở chiếu vào nhà bạn, lúc này sẽ hình thành một từ trường mạnh.

  Nếu cách cục Thiên trảm sát ở phía Tây, mỗi ngày khi hoàng hôn xuống, ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra một luồng ánh sáng giống như lưỡi dao cắt, bổ xuống nhà bạn.

  Nếu ngôi nhà ở hướng Bắc, luồng gió lạnh sẽ thông qua khe hở giống như một con dao bổ vào nhà bạn, tạo thành xung sát tương tự.

  Vì thế đối với cách cục Thiên trảm sát chỉ có nhà ở hướng Nam không bị ảnh hưởng. Còn nhà ở hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc đều chịu hung sát.

  Trong phong thủy, một số tạo hình không cát lợi như hình con dao, hình con rết, hình cây thương cũng là sát, loại sát này đa phần căn cứ vào sự quan sát để nhận biết.

  Nhưng có một trường hợp, ngôi nhà ở hướng Nam cũng có thể đối diện với Thiên trảm sát, đó là do nhà đối diện kiểu thiết kế hiện đại có lắp đặt thêm các vật thể trang trí ở ngoài tường. Nếu tòa nhà đối diện đó vì phản xạ kim loại mà hình thành nên chùm ánh sáng cực mạnh chiếu vào nhà bạn, tương tự cũng bị xem hung sát.

  Có trường hợp một nhà giàu có ở hướng Bắc, phòng chủ nhà vừa vặn đối diện với hành lang phòng khách, tay vịn kim loại của hành lang trông giống như một thanh đao lớn, chia phòng chủ nhà thành hai phần. Đặc biệt là trên giường ngủ của vợ chồng, tay vịn kim loại bên ngoài cửa sổ cắt thẳng đầu của hai người, cách cục này cũng được gọi là Thiên trảm sát, là hiện tượng đại hung.

  Có thầy phong thủy đã đề nghị chủ nhà bịt kín phần nửa dưới của cửa sổ lại nhưng do chủ nhà không nỡ để mất phong cảnh biển vô cùng đẹp được nhìn ngắm từ phía cửa sổ, hơn nữa bát tự của chủ nhà thừa Hỏa, cần Kim Thủy để giải cứu, cuối cùng họ đã không sửa phòng ngủ theo lời kiến nghị.

  Đôi vợ chồng này đã kết hôn được 10 năm, có hai người con trai nhưng sau khi chuyển vào nhà mới chưa được 1 năm họ đã quyết định ly hôn.

  Có Thể Bạn Quan Tâm

  • Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Ánh Sáng Cho Căn Nhà, Bạn Nên Chú Ý Nếu Không Muốn Gặp Họa Khôn Lường
 • Mẹo Hay Xem Phong Thủy Nhà Ở Đúng Cách Và Hướng Hóa Giải
 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà 4M Hướng Đông Bắc
 • Xây Nhà 2022 Như Thế Nào Để Hợp Phong Thủy ?
 • Hóa Giải Vận Xui Cho Nhà Hình Chữ L Theo Phong Thủy
 • Ánh Sáng Và Màu Sắc Trong Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Màu Sắc Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Cách Lựa Chọn Màu Sắc Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Vai Trò Của Màu Sắc Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Màu sắc sẽ thể hiện trung thực nhất dưới ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Ánh sáng của bóng đèn tuýp cũng có hiệu quả tương tự như ánh sáng tự nhiên ban ngày.

  Ánh sáng vàng và không đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chọn màu

  Ánh sáng nhân tạo có thể làm thay đổi sắc độ màu: xám hơn hoặc vàng hơn

  Hãy chú ý tới những bức tường trong nhà vào tất cả các thời điểm trong ngày. Do vậy, khi thử một màu sơn nào đó, bạn nên quan sát cả ban ngày, buổi tối và dưới ánh sáng đèn. Ánh sáng của đèn huỳnh quang trong một số trường hợp sẽ làm thay đổi đáng kể màu sắc của tường

  Nếu căn phòng của bạn tối và không sạch sẽ lắm, sơn tường bằng màu sáng sẽ không giúp gì được bởi màu trắng trong một căn phòng thiếu ánh sáng sẽ trở thành một màu xám xịt.

  Những bức tường đón nhận ít ánh sáng sẽ luôn có cảm giác lạnh lẽo. Những màu sắc sáng trắng sẽ làm chúng thậm chí còn trở nên lạnh lẽo hơn. Hãy tạo cho nó một cảm giác ấm áp với những màu sắc nhẹ nhàng, không quá chói chang nhưng cũng đừng mờ nhạt quá. Đối với những bức tường quá sáng, những màu sắc ấm áp cũng là sự lựa chọn phù hợp vì nó sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất dưới ánh mặt trời.

  Ánh sáng rọi từ trên cao xuống sẽ làm cho màu trở nên cùng một tông. Cố gắng sử dụng thiết bị chỉnh độ sáng của đèn điện để tạo hiệu quả với những mảng, khối.

  Lớp sơn tường sau khi khô sẽ trở nên nhạt đi. Để kiểm tra màu thực của nước sơn, hãy lấy một vài tờ giấy trắng không thấm và thử màu sơn lên đó trước rồi để khô hoàn toàn. Khi đó, bạn sẽ có được màu sắc thực.

  Một bức tường có phủ nước sơn bóng sẽ có cảm giác sáng hơn khi bạn sử dụng màu đục và mờ.

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Và Hại Của Ngũ Hành Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Tư Vấn Ngũ Hành Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Bí Quyết Cân Bằng Âm Dương Ngũ Hành Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Hình Khối Ngũ Hành Trong Phong Thủy Nhà Ở Và Ứng Dụng
 • Ý Nghĩa Của Ngũ Hành Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Ánh Sáng Mặt Trời Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chú Ý: Treo Tranh Ngựa Phong Thủy
 • “mất Oan” Tiền Tài Vì Treo Tranh Ngựa Theo Phong Thủy
 • Tên Ngô Anh Tuấn Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Tên Ngô Anh Vũ Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • De Xuat Hop Tac Lingo
 • Trong Phong Thủy Học có một yêu cầu “Minh Đường dung vạn mã – Khoảng không trước nhà nên rộng rãi thoáng mát”

  Ta thường nghe nói: “Vạn vật sinh trưởng đều nhờ mặt trời” trên bề mặt trái đất các hệ thống năng lượng có thể nói không thể tách rời ánh sáng của mặt trời, thực vật dựa vào tác dụng của ánh sáng mặt trời mà quang hợp tạo ra dưỡng khí, tạo ra lương thực ..vv…là những nền tảng nuôi sống tất cả sinh vật trên trái đất.

  Ánh sáng mặt trời cũng tạo ra sự ấm áp giúp cho các môi trường sinh thái thuận lợi cho mọi vật phát triển. Nếu không có mặt trời thì có thể nói sự sống trên trái đất sẽ hầu như không có.Các tia tử ngoại của mặt trời còn có công năng sát khuẩn rất mạnh, có thể diệt trừ giúp con người các vi khuẩn gây ra bệnh hại, bệnh độc.

  Bởi vậy, ánh sáng mặt trời có ảnh hưởng tốt xấu nhất định đến Phong Thủy nhà ở. Tại nửa bắc bán cầu, mặt trời chiếu phần lớn thời gian ở hướng nam, vì thế nhà tọa bắc hướng nam so với nhà tọa nam hướng bắc sẽ có lợi hơn về ánh sáng.

  Có thể căn cứ theo thể chất sinh lý của chủ nhà (Quái Lý của năm sinh) cũng nhu cầu tâm lý mà tuyển chọn các phòng ốc có tọa hướng không giống nhau.

  Trong Phong Thủy Học có một yêu cầu “Minh Đường dung vạn mã – Khoảng không trước nhà nên rộng rãi thoáng mát” đó chính là yêu cầu phía trước mặt nên càng rộng càng tốt – nên hiểu đây là Ngoại Minh Đường.

  Ở thành phố hiện nay tập trung nhiều người, nhà cao tầng mọc lên như rừng, thế nên ở hai phía trước sau nhà chừa ra một khoảng trống nhất định để ánh sáng chiếu vào, nạp thêm năng lượng của thái dương. Có thế đời sống mới phong quang.

  Một người sống trong bóng tối là một người luôn cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo và bị sự sợ hãi bao trùm. Vì vậy có thể khẳng định ánh sáng đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy nên bạn cần phải khắc phục ngay những khu vực thiếu sáng trong nhà để loại bỏ điềm xấu ra khỏi ngôi nhà thân yêu của mình.

  Thuật Phong Thuỷ cũng đưa ra quan điểm cho rằng, đối với tường phòng bạn nên sử dụng tông màu sáng để tường có thể phản xạ tốt ánh sáng. Chú ý không nên sơn tường màu xanh lá cây bởi màu xanh lá sẽ hấp thụ hết ánh sáng trong phòng, nhưng một vài cây xanh trong nhà sẽ giúp hấp thụ năng lượng dư thừa rất tốt.

  Những đồ vật tối màu có kích thước lớn là những đồ vật hấp thụ ánh sáng nên được đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng để các nguồn năng lượng được ánh sáng “kích hoạt” có thể dễ dàng lưu thông, rải rác xung quanh phòng.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quả Cầu Phong Thủy Đá Thạch Anh Cho Người Mệnh Thổ Đẹp
 • Chữ Ký Cho Người Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy, Giúp Thăng Tiến Trong Công Việc
 • Những Mẹo Phong Thủy Đem Đến May Mắn Cho Cả Gia Đình
 • Bật Mí Những Cái Tên Tiếng Anh Mang Ý Nghĩa May Mắn Giàu Sang
 • Những Cấm Kị Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe
 • Vai Trò Của Ánh Sáng Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Vòng Đeo Tay Phong Thủy Giá Rẻ Tại Biên Hòa
 • Vòng Đeo Tay Hoa Mẫu Đơn Thạch Anh Tím
 • Đeo Vòng Phong Thủy Bao Nhiêu Hạt Để May Mắn Và Bình An
 • Làm Sao Để Chọn Vòng Đeo Tay Đá Phong Thủy Mệnh Thủy Cho Nữ Chính Xác Nhất?
 • 3 Mẫu Vòng Đeo Tay Phong Thủy Đẹp Dành Cho Nam Giới Trong Phong Thuỷ Và Đời Sống
 • Ánh sáng thông minh và không khí có chất lượng tốt là những điều cơ bản của phong thủy tốt, nên được đặt lên hàng đầu trong những ưu tiên phong thủy cho bất kỳ không gian nào, tại nhà hoặc văn phòng.

  Cơ thể bạn phản ứng với mọi thứ xung quanh, nhận được sự hỗ trợ hoặc thất thoát năng lượng. Do đó, bạn nên nhận thức rõ ràng về chất lượng của ánh sáng trong nhà hoặc văn phòng vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hạnh phúc của bạn.

  Ánh sáng là nguồn dinh dưỡng số 1 của con người và cũng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong phong thủy.

  Tiến sĩ John Ott – một nhà nghiên cứu ánh sáng tiên phong đã đặt ra thuật ngữ “Malillumination” để mô tả tình trạng thiếu ánh sáng mặt trời và những tác hại của ánh sáng huỳnh quang tới hành vi, khả năng học tập và tổng thể sức khỏe của con người.

  Có một thông tin thú rằng việc sử dụng đèn huỳnh quang có ánh sáng màu trắng lạnh đã bị cấm sử dụng một cách hợp pháp tại nước Đức ở mức độ liên bang. Trên thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu về tác động tiêu cực của ánh sáng huỳnh quang cũng như lợi ích của ánh sáng đủ quang phổ.

  Đừng quên rằng màu sắc là ánh sáng. Có bao nhiêu màu sắc trong nhà hoặc văn phòng mà bạn thực sự thích? Vâng, có thể bạn không muốn tạo ra bảy sắc cầu vồng trong nhà nhưng sự thật là có rất nhiều ngôi nhà đang thiếu đi vẻ đẹp của những màu sắc tinh khiết. Điều này đồng nghĩa với việc thiếu hụt năng lượng ánh sáng.

  Hãy nghĩ về những đứa trẻ, chúng luôn được coi là lứa tuổi hạnh phúc nhất, năng lượng của chúng được nuôi dưỡng liên tục bởi sự phong phú của màu sắc. Hầu hết trẻ nhỏ đều sôi động, sáng tạo, vui vẻ bởi vì chúng cho phép bản thân hấp thụ nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Bạn có thể tưởng tượng một đứa trẻ sẽ bị thu hút trong không gian nội thất màu be? Điều này là không thể, vì trẻ nhỏ hoạt bát luôn tự mình hướng về nguồn năng lượng tốt.

  Hãy cho phép bản thân bạn cơ hội khai thác một nguồn năng lượng tốt hơn, đưa vào nhiều ánh sáng tốt đẹp cho ngôi nhà. Và nhất là tự giáo dục bản thân về việc làm thế nào để đảm bảo đủ ánh sáng chất lượng trong nhà.

  Mở các cửa sổ và để ánh sáng tràn vào. Chào đón năng lượng đẹp đẽ và tốt lành, nó ở xung quanh bạn và bạn chỉ phải thu nhận nó mà thôi.

  Các phòng diễn ra nhiều hoạt động trong nhà như phòng bếp, phòng làm việc, nhà xưởng… và những khu vực đòi hỏi sự an toàn như cầu thang thì ánh sáng trực tiếp là cần thiết. Các phòng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi như phòng khách và phòng ngủ thì nên dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

  Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng ánh sáng để kích hoạt nguồn năng lượng cho không gian sống dựa vào các hướng cụ thể sau đây để lựa chọn phương án chiếu sáng phù hợp:

  – Hướng đông ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

  – Hướng đông nam gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

  Mỗi hướng riêng biệt trong nhà lại phù hợp với những loại ánh sáng khác nhau.

  – Hướng tây có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng

  – Hướng tây bắc tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

  – Hướng bắc (quẻ khảm, thuộc hành thuỷ) đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

  – Hướng đông bắc (quẻ cấn, thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng; phần trung tâm (trung cung) thuộc thổ, là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của trung cung cũng là màu vàng và trắng.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Vai Trò Của Phong Thủy Trong Đời Sống
 • Vấn Đề Phong Thủy Trong Lựa Chọn Vị Trí Đặt Văn Phòng
 • Vật Phẩm Phong Thủy Văn Phòng Phát Tài Phát Lộc
 • Cách Chọn Đồ Dùng Văn Phòng Theo Phong Thủy
 • Trồng Cây Gì Trong Văn Phòng Để Tài Vượng Cả Năm?
 • Bố Trí Ánh Sáng Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thạch Anh Hồng Là Gì?
 • Đồ Gỗ Trâm Anh
 • +999 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Đẹp 2022 Cao Cấp Nhất
 • Phong Thủy Cho Biệt Thự – Đừng Để Vận Khí Bị Suy Vi
 • 1000+ Ảnh Nền Máy Tính Đẹp, Hình Nền Desktop Full Hd Cho Pc
 • Bạn nên đặt các thiết bị chiếu sáng vào những vị trí, và phương hướng sau đây đẻ có được nguồn năng lượng như ý muốn:

  Hướng đông (quẻ chấn, thuộc mộc), ảnh hưởng đến chăm sóc thân, sức khoẻ, sự nuôi dưỡng, ánh sáng đặc trưng là màu xanh biển, xanh lá cây.

  Hướng đông nam (quẻ tốn, mộc) gắn liền với quá trình tích luỹ sản nghiệp, của cải, tài lộc, ánh sáng đặc trưng là màu xanh lá cây, màu cam, vàng.

  Hướng tây nam (quẻ khôn, thổ) thiên về quan hệ tình cảm, duyên phận, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, màu trắng.

  Hướng tây (quẻ đoài, kim) có tác động vào thế hệ sau (con cháu) và phúc đức của gia đình, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

  Hướng tây bắc (quẻ càn, kim) tăng cường việc mở rộng và củng cố quan hệ bạn bè và vận may, ánh sáng đặc trưng là màu vàng, trắng.

  Hướng bắc (quẻ khảm, thuộc hành thuỷ) đặc trưng cho cơ hội ổn định và phát triển sự nghiệp, ánh sáng đặc trưng là màu trắng, màu xanh biển.

  Hướng đông bắc (quẻ cấn, thổ) là hướng chủ quản về tiếp nạp tri thức, giáo dục. Ánh sáng đặc trưng là màu cam, vàng; phần trung tâm (trung cung) thuộc thổ, là nơi dung hoà và điều phối các hoạt động trong nhà. Ánh sáng đặc trưng của trung cung cũng là màu vàng và trắng.

  Từ việc phân bổ ánh sáng nêu trên, ta thấy có hai loại ánh sáng thường sử dụng đó là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, vì hai màu sắc đó thường đem đến sự thịnh vượng cho ngôi nhà bạn. Ánh sáng màu khác (xanh dương, xanh lá, tím, đỏ…) thì mang tính bổ sung để kích hoạt nguồn khí tại hướng tương ứng. Trường hợp nhà bạn cần dùng ánh sáng màu vàng tại trung tâm (thuộc thổ) là hợp lý.

  HN(sưu tầm)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tranh Đồng Anh Hùng Tương Ngộ
 • Ý Nghĩa Tranh Gỗ Anh Hùng Tương Ngộ ⋆ Kiến Thức Tranh Gỗ
 • Phong Thủy Mộ Phần Ebook Pdf
 • Phong Thủy Âm Trạch – Vương Tuyển
 • Cuốn Sách Phong Thủy Âm Trạch Rất Hay Dành Cho Các Bạn
 • Phong Thủy Ánh Sáng Trong Ngôi Nhà Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Phong Thủy Treo Tranh Ngựa Trong Nhà
 • Kết Hợp Phong Thủy Ngựa Trong Nhà
 • Có Nên Nuôi Chó Trong Nhà Theo Quan Niệm Phong Thủy Hay Không?
 • Có Nên Nuôi Chó Trong Nhà Không Theo Quan Điểm Phong Thủy?
 • Tổng Hợp Tất Cả Kiến Thức Phong Thủy Trong Nội Thất Bạn Cần Biết
 • Ánh sáng cũng có thể là yếu tố phong thủy quan trọng. Một ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng đại diện cho sự tập trung dương khí, đương nhiên là phong thủy tốt. Nhưng ánh sáng qúa mạnh, làm cho người ở trong đó cảm thấy không thoải mái, không phải là phong thủy tốt, hậu quả của nó hết sức nguy hại. Ngôi nhà có ánh nắng mặt trời chiếu vào theo hướng Tay, chính là ngôi nhà hung. Khi mặt trời lặn cũng là lúc từ không gian có ánh sáng mặt trời bước vào khí trường tăm tối, có sức sát thương, không thể sản sinh ra vạn vật. Con người từ lúc sinh ra đến lúc về già, đó là quá trình tuần hoàn quay trở lại trạng thái tĩnh lặng. Phật giáo dùng thế giới Tây phương Cực lạc đại diện cho thế giới của người đã khuất. Thế giới của người chết được phiếm chỉ ở hướng Tây.

  Trong phong thủy, hướng Tây thuộc Kim, Hỏa khắc Kim. Ngôi nhà chếch về phía Tây, có nghĩa là bị Kim điều khiển, không thể phát huy được uy lực vốn có của nó, cũng chính là người trong nhà không thể hấp thụ được từ trường của vũ trụ một cách bình thường trừ khi tất cả các thành viên trong nhà cũng kỵ Kim thì có thể giảm nhẹ được hung hiểm của nhà chếch hướng Tây. Nhưng xét chỉnh thể, ngôi nhà chếch hướng Tây nhất định không thể mang lại vận hưng vượng.

  Giả sử bạn bất hạnh phải sống trong ngôi nhà hứng ánh mặt trời ở hưóng Tây, lại không thể chuyển đi nơi khác, phương pháp hợp lý nhất là lắp thêm rèm, cửa chớp ở hướng này để giảm thiểu sức hấp thụ ánh nắng mặt trời ở hướng Tây, cũng phải đặt vào đó vật phong thủy sinh vượng cho Ngũ hành Kim Thủy để cân băng lực sát thương của ánh chiều tà.

  Có một loại sát được tạo thành từ ánh sáng, tương tự cũng có thể tạo ra hung hiểm lớn, phong thủy học gọi là “Thiên trảm sát”.

  Thế nào được gọi là Thiên trảm sát? Đó là tính huống bạn nhìn ngoài từ cửa sổ nhà mình, vừa vặn nhìn thấy một khe hở ở giữa tòa nhà đối diện, khe hở này cũng vừa vặn đối diện với cửa sổ nhà bạn, như vậy sẽ hình thành nên hung sát. Nếu phòng của chủ nhà phạm Thiên trảm sát thì được gọi là hung trong hung.

  Nếu cách cục Thiên trảm sát ở hướng Đông, ánh nắng mặt trời buổi sáng phản xạ lại từ tòa nhà đối diện, hình thành nên một luồng ánh sáng ở khe hở chiếu vào nhà bạn, lúc này sẽ hình thành một từ trường mạnh.

  Nếu cách cục Thiên trảm sát ở phía Tây, mỗi ngày khi hoàng hôn xuống, ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra một luồng ánh sáng giống như lưỡi dao cắt, bổ xuống nhà bạn.

  Nếu ngôi nhà ở hướng Bắc, luồng gió lạnh sẽ thông qua khe hở giống như một con dao bổ vào nhà bạn, tạo thành xung sát tương tự.

  Vì thế đối với cách cục Thiên trảm sát chỉ có nhà ở hướng Nam không bị ảnh hưởng. Còn nhà ở hướng chính Đông, chính Tây và chính Bắc đều chịu hung sát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Trong Ngôi Nhà Truyền Thống Nhìn Từ Xu Hướng Xanh
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Trong Ngôi Nhà Những Điều Cần Biết
 • Tuổi Đinh Mão Nên Trồng Cây Gì Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy
 • Người Tuổi Nhâm Tuất Hợp Cây Gì Để Gia Tăng Vượng Khí Tài Lộc
 • Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100