Phong Thủy Ao Sau Nhà / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Sau Nhà Có Ao Phải Hóa Giải Thế Nào?

Hỏi: Nhà tôi hướng chánh Tây, phía sau nhà giáp ranh có một cái ao của nhà hàng xóm và phía bên phải (hướng Bắc) có hai cái ao nối dài. Xin hỏi như vậy có phạm phong thủy hay không? Và cách hóa giải như thế nào?

Tôi rất mong các chuyên gia hoặc ai biết về vấn đề này có thể tư vấn cách hóa giải trong trường hợp này cho nhà tôi. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Thu (Vĩnh Long)

Trả lời:

Về mặt phong thủy “Địa đạo diễn ca của cụ Tả Ao Viết: “Muốn cho con cháu sống lâu, Tìm nơi huyền vũ đằng sau cao dày”. Ý muốn nói: Nơi sau nhà “Huyền vũ” là nơi chủ thọ yểu, phúc trường nên cần cao dày và che chắn được gió thì người cư trú trong ngôi nhà đó sẽ có được sức khỏe, sống lâu. Sau nhà là nơi huyền vũ dù bất kỳ cách nào nếu đằng sau có ao thì đều là thấp hơn đằng trước tức là huyền vũ thấp điều này chưa tốt.

Ngay trong phép xây nhà trước đây của các cụ cũng xây ở thế lưng tựa núi chân đạp thủy thì mới bền vững. Kể cả việc trồng cây cũng vậy: Trước cau (để cho thoáng và người ngồi trong nhà khi khách đến có thể nhìn ra mà nghênh đón); sau chuối (Về phong thủy là cây lá bản rộng để che chắn gió làm không để gió thổi vào từ sau lưng).

Như vậy để hóa giải các căn nhà mà sau có ao hay sông, hồ thì gia chủ nên đắp sau nhà cao hơn trước và nên đắp gò (đồi) Tam sơn hoặc Ngũ sơn (3 hoặc 5 ngọn đồi nhỏ có thể chỉ cần cao 50-80cm) với ngọn ở giữa cao nhất để tạo sơn. Nếu đất rộng thì có thể trồng thêm Mít hoặc các cây thấp tán để che chắn.

Tam sơn này có thể đắp bằng đất rồi trồng cây, cỏ lên vừa làm trang trí vừa hóa giải phong thủy.

Theo nội dung câu hỏi, nhà bạn Hướng Tây nên đắp Tam sơn vào Mùa Xuân hoặc mùa Đông thì sẽ tốt hơn.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên(Theo Tuổi trẻ online)

Phong Thủy Ao Hồ Trước, Sau Nhà: Có Nên Xây? Vị Trí Nào Mới Tốt?

Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà

Ngày nay xem phong thủy hồ nước trước nhà, sau nhà rất quan trọng bởi ngoài yếu tố về nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ thì ao hồ con có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Ao hồ trong phong thủy bao gồm: ao cá phong thủy, hồ nước, mương nước, giếng nước, bể bơi. Các vị trí đặt bố trí ao hồ phong thủy khá đa dạng như: phong thủy hồ cá sân vườn ở ngoài sân thậm chí trên sân thượng. Tuy nhiên, thường xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà nhằm tạo thẩm mỹ, giúp không gian có cảnh quan tốt, bên cạnh việc bố trí phía sau nhà hay bên cạnh nhà.

Vậy xem phong thủy ao hồ nước trước nhà, sau nhà, cạnh nhà có ảnh hưởng như thế nào? Lợi ích phong thủy ao nước trước nhà giúp đảm bảo mỹ quan, không gian tự nhiên giúp mang không khí mát lành đến cho căn nhà.

Tuy nhiên nó cũng có thể mang đến nhiều rủi ro nếu như gia chủ không nắm được các sử dụng hồ nước theo phong thủy, có các bố trí vị trí, hướng xây ao phong thủy và hình dạng ao hồ phạm phong thủy và mang đến nhiều vấn đề về sức khỏe, tài vận của gia đình giảm sút như: bệnh tật thường xuyên, tinh thần kém, gia đình bất hòa…

Bởi vậy, việc xây ao hồ trong phong thủy rất xem trọng từ việc lựa chọn vị trí, hướng đến kiểu dáng ao hồ, khoảng cách ao hồ với tường nhà…

Xem phong thủy ao hồ nước trước nhà

Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở

Trong thiết kế xây dựng ao hồ phong thủy cho rằng cần quan tâm tới về hướng, vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu do ao hồ trái phong thủy đem lại và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy hồ cá ngoài trời… phù hợp nhất,

Các hướng, vị trí xây ao hồ phong thủy xấu cần tránh

Tránh nhà có ao ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 ao 1 ở bên Đông, một ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy và dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.

Phong thủy về ao hồ tránh nhà có 2 ao: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Vì vậy, nhà có 2 ao ở vị trí: Phong thủy ao nước trước nhà và sau nhà đều không tốt do về phong thủy nếu như ao trước ao sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.

Phía sau nhà có 2 cái ao hồ hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có ao dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.

Phong thủy về ao hồ tránh 2, 3 ao liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 ao liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, gia chủ dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.

Vị trí các ao không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí ao hồ không được đặt cân đối, bố trí lệch kiểm ao phía trên liền với ao hồ dưới, ao hồ to nối với ao nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

Xây dựng ao hồ sân vườn cần lưu ý hình dáng, vị trí, số lượng tránh phạm phong thủy

Hình dạng ao nên tránh trong phong thủy

Hình dạng của ao hồ cũng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy nhà ở và có thể tác động xấu hoặc tốt. Do vậy, với những gia chủ tính xây ao thì nên lưu ý tránh các hình dạng ao hồ như sau:

Phong thủy ao hồ có hình quả bầu, tròn, đặc biệt có nhiều ao hình dạng này mà kết hợp kiểu cái to cái nhỏ nối tlền thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.

Xây ao hồ có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp nhưng xét về phong thủy gia chủ dễ găp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

Phong thủy về áo phạm thế “gương soi chậu máu”

Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí ao có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng ao hồ, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước ao hồ, bể bơi nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng ao nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá, ao hồ sân vườn.

Đặc biệt với những hình thế ao hồ phong thủy trước nhà mà phạm thế này chẳng khác nào nhà có gương bát quái lớn. Thêm vào đó nếu giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to trấn trạch thì năng lượng trở nên vô hạn khiến cho sát khí mạnh và tăng tính hung cho gia đình. Chính vì vậy, khi xây dựng ao hồ trong sân vườn ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì cần xem trong việc bố trí tránh phạm về phong thủy.

Nếu xem phong thủy ao hồ phạm tình trạng này thì có thể hóa giải bằng cách thảo bèo hoặc các loại cây sống trên mặt nước để hóa giải. Trong trường hợp là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh ao để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu có thể, không có biện pháp hóa giải trồng cây… thì nên lấp ao phong thủy để phòng hậu họa.

Thế phong thủy hồ nước trước nhà tránh phạm thế gương soi chậu máu

Ao hồ sân vườn phạm thế phong thủy góc ao đao đình

Cần tránh phạm phải phong thủy góc ao đao đình bởi xưa có câu: “Nhất góc ao – nhì đao đình” ý phản ánh khi xây dựng ao, chọn nhà cửa nên tránh các góc ao và các góc nhọn của mái đình chùa hướng và chính diện nhà gây ra những điều không tốt, ảnh hưởng tới cảnh quan và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Vì thế chọn vị trí đặt hướng ao nên chú ý không thiết kế ao hồ có góc đâm vào hướng chính của nhà rất kỵ, không tốt. Trong trường hợp trước nhà có mương nước đâm vào hay ao có góc nhọn mâm vào hướng chính của nhà thì có thể làm hàng rào trước nhà mình tương đối kín đáo, dùng cây xanh hay mảng tường tạo nên tấm bình phong ngăn luồng khí Trực Xung gây bất lợi cho vận khí gia chủ. Hoặc có thể đặt cây xanh nganh cạnh góc nhọn ao hồ để hóa giải.

Phong thủy về ao tù nên tránh

Theo quan điểm về phong thủy nước là sinh lộc nhưng dòng nước chỉ tốt khi nó được lưu thông, sạch sẽ, chảy không quá mạnh hoặc quá nhẹ. Vì vậy nếu như xét về phong thủy ao hồ thì hình thái ao tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ.

Bởi với ao tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế ao tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp ao để loại bỏ thế xấu.

Tránh ao hồ nước đọng gây sinh hung khí cho gia chủ

Bố trí phong thủy ao hồ cá hung hiểm

Ngoài phong thủy về ao hồ nói chung thì nên lưu ý đến ao cá phong thủy ngoài sân vườn, trên sân thượng. Bởi theo phong thủy ao cá nên tránh các vị trí đào ở trước cửa nhà khiến con cháy dễ chết sớm. Đồng thời, những ao cá có thiết kế với vị trí và hình dạng thiếu thống nhất cũng có thể gây họa cho nam nhân trong nhà đặc biệt là gia chủ.

Nhìn chung phong thủy hồ cá mini, ao hồ sân vườn được xem là có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, bởi Thủy tượng trưng cho tiền bạc, lộc tài chảy vảy nhưng chắc chắn sẽ cần đảm bảo về mặt phong thủy hướng và vị trí để tránh họa, vận xấu.

Cách xây ao hồ hợp phong thủy

Những cách xây dựng ao hồ trong phong thủy

Chọn phương hướng may mắn khi xây dựng ao hồ trong phong thủy

Các hướng tốt theo phong thủy hồ nước, hồ cá ngoài trời bao gồm:

– Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát trong việc xây ao hồ phong thủy. Tuy nhiên, để có thể kích hoạt được phong thủy ao hồ tốt ở hướng này cần nhớ đảm bảo vệ sinh nguồn nước cũng như khả năng lưu thông của nước thường xuyên nếu không nó không thể phát huy ý nghĩa phong thủy, tăng sinh khí, tiếp lộc tài sinh sôi.

Đồng thời nếu làm phong thủy hồ cá sân vườn cũng cần nhớ chọn các loại đá cảnh tạo thác nước phong thủy hòn non bộ nên đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ.

– Xây ao phong thủy hướng Tây: là hướng tốt để bố trí ao hồ nhưng nhớ bố trí ao hồ ở hướng này về phong thủy phải chỉ có duy nhất một chiếc ao hồ, tránh có 2 ao và đặc biệt là ao ở hướng Đông và không để cho ánh mặt trời chiếu xạ mạnh, dùng cách các để hóa giải nhằm tránh phạm phong thủy gương soi máu chậu máu.

– Phong thủy ao hồ hướng Nam: Hướng Nam là hướng khá tốt giúp cho bạn có được phong thủy ao hồ sinh khí nhưng chắc chắn sẽ tránh mặt trời chiếu soi vào, nên xây cách nhà tối thiểu là 5m để tránh phản xạ gương từ mặt nước ao hồ.

– Xây ao hồ hướng Đông, Đông Nam: Với ao hồ hướng đông nên lưu ý bố trí dòng dảy quanh co kiểu những dòng sông, kênh rạch nhỏ chảy qua để tăng sinh khí, kích hoạt tài lộc lưu thông. Đặc biệt, trong khuôn viên nhà ở rộng cần có một ào thì nên bố trí ở hướng Đông Nam và khoảng cách giữa ao với nhà là phải từ 18m trở lên. Nếu ao hồ có thể có thì không nên tạo lập ở góc này.

Hình dáng ao hồ hợp phong thủy giúp sinh tài lộc, thêm vượng khí co gia chủ

Chọn hình dáng ao hồ hợp phong thủy sinh tài lộc

Kiểu dáng của ao hồ quyết định đến hung cát trong phong thủy nhà ở. Cho nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các kiểu hình dạng của ao đạt thế phong thủy tốt đó là:

Kiểu ao hồ hình bán nguyệt: Với kiểu ao hồ phong thủy hình bán nguyệt được xem là hình dạng tốt có ý nghĩa, tác dụng mang đến vận phú quý, lộc tài.

Kiểu ao hồ hình vuông: nhưng cao hồ có hình vắn như nghiên mực là tốt nhất. Theo quan điểm phong thủy cho rằng ao cá có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, người xưa thường có câu: “tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đề”. tức là phong thủy ao hồ trước nhà giống cái nghiên mực thì cháy con thi đỗ đạt cao.

Đồng thời, trong phong thủy ao hồ rất quan trọng đối với vấn đề chất lượng nước. Phong thủy có câu: ” đường thanh do như kính, quý sinh minh” tức là nước ao trong như gương soi thì chủ nhà dễ có được con quý tử, giỏi giang, thành đạt.

Đặc biệt, nên tránh những cấm kỵ khi tạo ao hồ có các hình dạng không thống nhất, lồi lõm, thò ra thụt vào, quả bầu khiến gia chủ đặc biệt nam chủ nhân gặp bệnh tật, họa hại.

Vì vậy, nếu ao hồ hợp phong thủy về hướng tốt, vị trí đẹp, tránh ao tù nước đọng, tránh thế gương soi chậu máu và có kiểm dáng hình vuông hay bán nguyệt thì được xem là thế phong thủy ao hồ tốt, nên xây dựng và chăm sóc để gia đình phát lộc quang minh.

Những lưu ý khi lấp ao phong thủy Khi nào nên lấp ao phong thủy?

Không ít gia đình khi xem phong thủy ao hồ ở ngoài trời, sân vườn hay sân thượng bị phạm phải phong thủy xấu và mong muốn hóa giải.

Đối với những trường hợp phạm phong thủy xấu như gương soi chậu máu, hay phạm phong thủy góc ao đao đình thì có thể hóa giải bằng các cách xây cách xa tường nhà, thả cây thủy sinh, trồng hàng rào tre trúc, cây cảnh che nắng chiếu… Thông thường biện pháp hóa giải lựa chọn bao giờ cũng là hạn chế cái xấu của những ao hồ có hình dạng hay vị thế xấu.

Tuy nhiên, với nhiều trường hợp không thể áp dụng cách hóa giải trên hoặc, thế ao tù nước đọng gây sinh khí độc không tốt cho phong thủy thì biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất đó là lấp ap phong thủy để giải nguy nam. Đây là cách để loại bỏ các hung khí khi không thể hóa giải.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp gia chủ không còn nhu cầu sử dụng ao hay muốn thay đổi kết cấu không gian thì cũng cần lưu ý đến việc lấp ao phong thủy thế nào cho đúng.

Những điều cần biết khi lấp ao phong thủy

Cách lấp ao chuẩn phương pháp phong thủy

Cách lấp ao phong thủy không chỉ đơn giản là đổ đất làm sân vườn hay lát gạch lên mà cũng cần lưu ý đến các bước trình tự để đảm bảo tránh phạm phong thủy và giúp hóa giải điềm hung, kích hoạt sinh khí.

Các bước lấp ao phong thủy như sau:

Bước 1: Hút cạn nước ao

Bước 2: Phơi khô ao một thời gian để ánh sáng mặt trời có thể hấp thụ hết hung khí dưới đáy ao khi hút lộ ra.

Bước 3: Nạo vét hết sạch bùn dưới đất ao và bít các đường dẫn nước vào ao.

Cuối cùng, nến thực hiện việc lấp ao bằng đất đá.

Việc lấp ao được tiến hành theo các bước trên sẽ đảm bảo có thể xóa đi được các hung khí tồn đọng ở ao hồ. Tuy nhiên, nếu gia chủ cần lấp ao nhanh thì cũng có thể lấp theo cách thông thường bằng cách bồi đất dần để lấp ao cũng không gây tai họa gì. Nhưng cần nhớ khi lấp ao cần tháo gỗ hết các ống dẫn nước vào ao dù bằng vật liệu hay kiểu dáng gì bởi nếu còn đường ống thì vẫn xem là nước vào mà không ra nên vẫn là ao tù và ảnh hưởng, gây nên sát khí trong nhà.

Hóa Giải Ao Sau Nhà Đúng Phong Thủy Giúp Xua Tan Vận Hạn Cho Gia Đình

Hóa giải ao sau nhà thế nào hợp phong thủy? Chia sẻ những ảnh hưởng của ao nước, mương nước sau nhà và cách hóa giải giúp gia đình gặp may mắn, bình an.

Một ngôi nhà trước có nước, sau có núi luôn là ngôi nhà nhận được sự quan tâm và yêu thích của nhiều người. Điều này cũng không khó lý giải khi trước đây, ông cha ta đã từng ví: “Tiền thủy, hậu sơn”. Nhưng nếu ngược lại, phía sau nhà có nước thì sao?

1. Ảnh hưởng của ao, hồ đối với ngôi nhà

Người xưa đánh giá rất cao một ngôi nhà sở hữu quang cảnh sông nước vì nước sở hữu nguồn khí thanh tịnh, từ đó có thể mang lại vượng khí cho gia chủ và các thành viên sinh sống trong nhà. Ngôi nhà lý tưởng là ngôi nhà quay mặt về phía ao hồ để nhận nguồn sức mạnh của nước.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những nhận định cái gì nhiều quá cũng không tốt, điển hình như câu nói: “Nước có thể nâng thuyền thì cũng có thể nhấn chìm thuyền”. Nếu dòng nước quanh nhà quá mạnh, có thể khiến cuộc sống của gia chủ trở nên khó khăn hơn.

Trước khi tìm hiểu kỹ về vấn đề nhà phía sau có ao ảnh hưởng như thế nào, bạn cần nắm rõ: cùng một dòng sông, một bên có thể mang đến mùa màng, một bên có thể khiến cho đê điều bị sập. Vì thế ông bà ta từng nói rằng: “Đất bồi nên ở, đất lở nên đi”. Tương tự có ao, hồ, sông suối sau nhà có tốt không thì thực tế còn phụ thuộc vào hình dáng và lưu lượng dòng chảy của nó.

Ao hồ sông suối trước hay sau nhà ảnh hưởng rất lớn tới vượng khí ngôi nhà

Nếu sau nhà có một cái ao, con sông hình dạng uốn khúc thì đây được đánh giá là khu vực chứa nhiều vượng khí cao. Sông uốn khúc giúp mở rộng đất đai và đem lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia đình.

Nếu ao, sông, suối khúc khuỷu quanh co hoặc thẳng đứng, vượng khí ở những khu vực chứa nước này sẽ di chuyển nhanh, kéo theo đó là nguồn khí bị di chuyển theo, dần dần bị cạn kiệt. Khi nguồn khí cạn thì việc ảnh hưởng tới nguồn long mạch đất, nhà ở là điều không tránh khỏi. Do đó, chưa nói tới việc phía sau nhà có sông, suối, ao hồ thì vấn đề bạn cần lưu ý là địa thế của dòng chảy.

Bên cạnh đó, lưu lượng nước cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Với phong thủy, nước có vai trò rất quan trọng, có thể giúp vượng khí lưu thông tốt hơn nhưng cũng có thể khiến ngôi nhà nhận các nguồn khí không tốt. Theo đó, độ tinh khiết của nước được chia thành 6 loại:

Trong đó: triều thủy, hoàn thủy và hoành thủy là tốt; tà thủy, trực khứ thủy, phản chi thủy là không tốt. Dựa vào hình dáng và dòng chảy của sông, ao hồ mà xác định được tính chất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên hướng của sông suối, ao hồ để xác định được là nước tốt hay nước xấu.

Trong số các hướng này: trường sinh thủy, lâm quan thủy và đế vương thủy là hướng tốt. Các hướng hình, xung, phá hại là hướng xấu.

Cho tới nay chưa có câu trả lời chính xác nào cho việc phía sau nhà có ao có sao không. Để biết về ao tốt hay xấu đối với ngôi nhà, bạn phải lưu ý tới các vấn đề trên. Đồng thời nắm thêm các yếu tố khoảng cách, địa thế của căn nhà,…

3. Cách hóa giải ao sau nhà

Đối với những gia chủ nếu mua phải nhà có ao phía sau và mong muốn hạn chế những điều không may đến với gia đình cần xác định rõ các yếu tố mà Nhà Đất Mới đã tổng hợp. Bên cạnh đó, phía trước phải thấp hơn phía sau. Nghĩa là phía sau cần đắp thêm 3 hoặc 5 đồi/gò nhỏ với chiều cao trong khoảng 50 tới 80cm kết hợp với ngọn ở giữa cao nhất để tạo sơn.

Với những trường hợp ao có ánh sáng mặt trời chiếu xuống, tạo thành chiếc gương soi phản xạ vào trong nhà thì ao này đã phạm phải thế phong thủy. Nếu giữa cửa nhà có treo thêm một chiếc gương trấn trạch thì sẽ khiến cho sát khí mạnh và tăng tính hung cho gia đình.

Để hóa giải ao sau nhà có tình trạng như vậy, có thể thả bèo hoặc các loại cây sống trên mặt nước. Ngoài ra, trồng thêm các cây có tác dụng chắn sáng xung quanh ao. Trường hợp không thể hóa giải thì nên lấp ao để ngăn hậu họa.

Ngoài ra, có một cách hữu hiệu hơn cả là lựa chọn những ngôi nhà không có ao sau nhà. Đa phần những người mua phải nhà có ao phía sau đều do không biết được địa chỉ chính xác, các thông tin được giới thiệu không như thực tế.

Để hạn chế việc này, Nhà Đất Mới đã cung cấp tính năng đăng ký nhận tin. Với tính năng này, người mua nhà đất sẽ nhận được các thông tin về bất động sản đúng với mong muốn và yêu cầu của mình nhất. Từ đó hạn chế được rủi ro, rắc rối khi mua nhà.

Phong Thủy Ao Nước, Ao Cá Trước Nhà

Những lợi ích khi nhà có ao nước, ao cá trước nhà:

Ao hồ trong phong thủy có; hồ cá, bể bơi, ao nước, bể nước, mương nước. Có nhiều vị trí tong phong thủy như trước nhà, sau nhà, trong nhà, sân thượng,…

Ao nước có thể mang đến may mắn hoặc tai họa từ cách chúng ta sử dụng chúng.

Làm đẹp cho ngôi nhà

Ao cá trước nhà là một trong những thứ trang trí giúp cho ngôi nhà của bạn sinh động và thú vị hơn. Các ngôi nhà hiện đại thường được thiết kế một hồ cá koi trước nhà, hoặc hòn non bộ.

Ao cá trước nhà giúp cho ngôi nhà có sinh khí hơn.

Điều hòa không khí

Như các bạn đã biết, nước giúp điều hòa không khí, làm mát những ngày nóc bức, ngày lạnh thì làm ấm. Ao cá trước nhà giúp không khí trong nhà lúc nào cũng được mát mẻ, dễ chịu.

Nước còn làm cho cây cối phát triển tốt hơn, nó cũng góp phần làm cho không khí trong khu vườn nhà bạn được tốt hơn.

Nguồn nước tưới cây

Ao cá trước nhà là nguồn cung cấp nước tưới cây linh hoạt cho gia đình. Nó sẽ tiện lợi và có lợi hơn so với việc bạn bị phụ thuộc vào nguồn nước máy.

Những điều cấm kỵ khi xây ao nước

Ao cá trước nhà có những mặt lợi ích không thể chối cãi được. tuy nhiên bên cạnh đó việc xây dựng ao nước sao cho phù hợp mang lại lợi ích, thay vì tai họa. Cần chú ý đến hướng xây dựng, hình dáng, vị trí.

Cấm kỵ thứ nhất: nhà có ao nước cả 2 hướng đông và tây. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy thường mang đến những điều không may mắn. Thường người nhà sẽ hay bị bện ốm đau, bị câm hay tâm thần.

Cấm kỵ thứ 2; phía sau nhà có 2 ao, hồ. Đây là điều phạm pahir phong thủy, gây ra các vấn đề dâm dục, phiền não, tan nhà nát cửa.

Cấm kỵ thứ 3: Tránh nhà có 2 ao. nếu nhà có một ao phía trước và một ao phía sau sẽ không tốt. Nó làm cho gia đình dễ có người bị chết yểu.

Cấm kỵ thứ 4: Ao hồ trong nhà không cân đối. Ao lớn liền kề ao nhỏ dễ gây họa cho gia đình, bệnh tật quanh năm

Hình dáng ao gây họa trong phong thủy

Bên cạnh vị trí xây dựng ao hồ trong phong thủy cho phù hợp thì hình dáng ao cũng là một điều đáng chú ý. Nó có thể mang lại những điều tốt đẹp hay tai họa cũng phụ thuộc vào hình dạng của nó.

Khi xây dựng ao cá, hồ cá bạn nên chú ý đến những hình dáng sau:

Khi bạn xây dựng nhiều ao hồ nối tiếp nhau nhưng có hình dạng bầu, tròn nối tiếp nhau thì đây là điều không nên. Nó có thể gây cai họa cho nam gia chủ, bệnh tật, tai nạn.

Nếu hồ nước có hình bông hoa mai thì không nên, có thể bạn nghĩ rằng đây là một hình dáng đẹp nhưng không đúng. Nó là điều xấu ttrong phong thủy, gaay tai học, chồng chết, vợ góa, con côi.

Phạm phải thế” Gương soi chậu máu”

Thế gương soi chậu máu bạn có thể hiểu là khi xây dựng ao hồ quá gần nhà, ánh nắng trực tiếp phản chiếu từ hồ nước vào trong nhà . Đây là thế phạm phong thủy khá nguy hiểm, nó gây họa lơn cho gia chủ, tai ương từ đâu ập đến.

Cách hóa giải thê gương soi chậu máu: Bạn có thể thả bèo, lục bình và một số cây thủy sinh để chặn ánh nắng phản chiếu từ mặt hồ. Vị trí giữa nhà và mặt hồ có thể trồng một vài loại cây để chắn sáng như tre, trúc, cây bon sai. Nếu những cách trên không phù hợp thì chỉ còn cách duy nhất là phải lấp cái ao này đi để đề phòng tai họa cho gia đình.

Phạm phải thế “góc ao đao đình”

Trong phong thủy việc các góc nhọn đâm trực tiếp vào nhà gọi là trực xung rất có hại, đây đưuọc xem nhưu một luồng sát khí làm tổn thương gia đình bạn. Khi xây dựng ao nên tránh góc ao nhọn đâm vào nhà.

nếu ao đã xây xong mà lỡ phạm phải điều xấu này bạn có thể hóa giải nó bằng cách đặt chậu cây hoặc bứa bình phong, đồ vật trang trí nhằm chặn luồn sát khí này. Có thể trồng một hàng túc quân tử cũng là một ý hay.

Cách xây dựng ao hồ theo phong thủy

Người xưa thường quan niệm ao hình vuông là điều may mắn.

Phong thủy hướng xây ao

Trong phong thủy có các hướng tốt để xây ao như:

Hướng Tây Bắc: đây là hướng đại cát trong xây dựng ao theo phong thủy.

Hướng Tây: Đây là một trong những hướng tốt tuy nhiên khi xây dựng cần tránh thế gương soi chậu máu. Cần xây dựng ao cách xa nhà một khoảng cách nhất định. Đặc biệt chỉ nên xây một ao duy nhất ở hướng này.

Hướng Nam: Tương tự như hướng tây, cần một số vật dụng hóa giải thế gương soi chậu máu hoặc xây ao cách xa một vị trí nhất định.

Chọn hình dáng và thiết kế ao

Ao có hình vuông: đây là một hình dạng tốt theo phong thủy để xây ao. Ao hình vuông như nghiên mực có ý nghĩa mang đến may mắn, đỗ đạc cho con cháu trên đường công danh sự nghiệp.

Ao có hình bán nguyệt: ao hình bán nguyệt có ý nghĩa mang đến phú quý tài lộc.

Không những xây ao mà việc lấp ao cần đúng quy trình để tranh những tác động xấu sau này.

Cơ bản bạn cần rút sạch nước, nạo véo bùn và chặn các đường nước chảy vào ao. dùng đất cát đổ vào và bơm nước để cát kêt lại với nhau tránh tình trạng sụt lún sau này.

Phong Thủy Ao Cá Trước Nhà

Đầu tiên, về mặt thuận lợi

Ao cá trước nhà cũng mang đến không khí trong lành, mắt mẻ cho cả căn nhà.

Ngoài những mặt mỹ quan tốt đẹp đó, vậy việc xây dựng ao cá trước nhà còn có những ảnh hưởng gì nữa?

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy học châu á và Việt Nam, có đến 80% những người được sinh sống trong những căn biệt thự đó thường sẽ không lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Những nhà nghiên cứu phong thủy nghiên cứu được rằng việc có ao cá quanh nhà sẽ xuất hiện một số hiện tượng như nhà có người ốm lâu ngày, hoặc có người kém về thị lực, gia đình hay trục trặc, tâm trạng các thành viên trong nhà luôn nặng nề…

Phía trước nhà có ao cá, theo phong thủy, đây là thế chân rồng chân hổ dẫm lên nhau, hay còn gọi là trong nhà có không khí dâm dục.

Ao cá trước nhà được cho là thế rất hung, nhà có ao trước, ao sau, con cháu dễ chết sớm.

Ao cá thiết kế có vị trí và hình dạng không thống nhất cũng có thể gây họa: như có cái lồi, lõm, thò ra, thụt vào, có hình dáng như quả bầu, chúng tôi chủ nhân của căn nhà dễ gặp bệnh tật và tai họa.

Vậy làm sao để trách những phong thủy xấu của việc xây dựng ao cá trước nhà?

Người xưa cho rằng ao cá có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, người xưa thường có câu: “tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đẹ, đường thanh do như kính, quý sinh minh, nghĩa là trước nhà có ao cá giống như cái nghiên mực thì con cháy thi đỗ cao, nước trong ao mà trong như gương thì chủ nhà sẽ dễ sinh được con quý mà thông minh.

Nhà có ao cá trước nhà mà phạm thế “gương soi chậu máu” mà ở giữa nhà còn để gương to thì sát khí lại càng mạnh, độ hung càng lớn. Theo phong thủy, để hóa giải tình trạng này cần trồng bèo kín ao cá nhằm giảm tia nắng khúc xạ vào nhà, giảm bớt điềm xấu.

Một số hướng để thiết kế ao cá trước nhà đảm bảo mỹ quan mà bớt ảnh hưởng xấu

Hướng Tây: nếu thiết kế theo hướng này thì không được để mặt trời chiếu xạ.

Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản lại.

Hướng Đông: Nếu nhà cửa ao hồ vị trí này bên cạnh có thêm những dòng sông nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.

Hướng Đông Nam: Cũng giống như Phương Đông, có thể bố trí ao hồ.