Phong Thủy Bàn Học Cho Bé / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Bàn Học Cho Bé, Bàn Học Sinh Mẫu Đẹp

Tuổi đinh hợi là các người sinh năm: 1947, 2007 và 2067.

– Con người luôn giành 1 phần ba cuộc thế mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc thù quan yếu trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên dành đầu tiên ở hướng tốt (các hướng nhựa sống , Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ áo quần nên kê tại những góc xấu trong phòng để trấn được chiếc xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ là màu đại diện cho hành hỏa, rất tích cực cho người hành thổ. Hoặc màu vàng, vàng đất biểu tượng cho mầu tương sinh là thổ

– Gia chủ tuổi đinh hợi ko nên đặt các thiết bị và sơn nhà mang màu xanh, xanh đậm là mầu tượng trưng cho hành mộc, mộc khắc thổ ko tốt cho gia chủ.

– nếu như giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, Trong phong thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm cho tác động trực tiếp tới sức khỏe của bạn, nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm cho bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, song song tính nết cũng trở nên khô khan. Biện pháp giải quyết là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không sở hữu dầm chạy qua. Ví như nhà bạn hẹp không đủ khoảng bí quyết thì sở hữu thể tránh bằng cách thức làm è cổ fake che đậy dầm ngang hoặc lắp giường hai tầng bên trên để chăn, đệm …để làm cho giảm áp lực của dầm ngang.

– giả dụ phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, song song cũng làm cho tính nết bạn phát triển thành hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc. – nếu như cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm cho tâm thần bạn luôn găng . Nên chuyển vị trí đầu giường trái lại cùng lúc luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

-Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương to đều không mang lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và các con phố con dòng . Điều này càng sở hữu ảnh hưởng lớn lúc đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm cho bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp dèm che gương.

– nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một con đường thẳng)Theo phong thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt cùng lúc trí tưởng sút giảm, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, thấp nhất đầu giường kê lệch một góc mang cửa phòng, giảm thiểu đối diện. Nếu như giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là 1 giải pháp để hóa giải.

– ví như đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, hot nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không rẻ đến “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên đổi thay vị trí đầu giường. Nếu không được với thể đan giấy kính lọc phản quang quẻ , sau chậm tiến độ mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là 1 biên pháp để hóa giải.

Chọn Hướng Kê Bàn Học Hợp Phong Thủy Cho Bé Yêu

1. Hướng bàn học hợp phong thủy cho bé

Từ xưa đến nay việc bố trí hay sử dụng các đồ vật hợp ngũ hành bản mệnh luôn mang lại nhiều may mắn và thành công cho chủ nhân. Đối với các em bé còn đang đi học thì việc làm này cũng không ngoại lệ, nó đem lại cho con trẻ sự tự tin để vượt qua những khó khăn ban đầu trên con đường khám phá tri thức.

Tùy vào từng độ tuổi và năm sinh của bé mà cách đặt hướng bàn sẽ có sự khác nhau rất nhiều. Theo sách ngũ hành hướng Đông Bắc được xem là hướng của sự khôn ngoan và chăm chỉ, hướng này rất tốt để đặt bàn học cho con, giúp con thông minh và học giỏi hơn. Ngoài ra các hướng như Tây Nam, Đông Nam cũng được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn khi thiết kế cho bé yêu của mình một môi trường học tập vừa thoải mái thư giãn lại vừa khuyến khích con trẻ học tập và sáng tạo.

2. Màu sắc trong phòng, nơi bày bàn học của bé

Những sắc màu thuộc hành Hỏa nên tránh, bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế, có thể khiến con bạn bị mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng căn phòng.

Màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.

3. Những lưu ý cần tránh khi đặt bàn học cho con

Để mang lại nhiều may mắn cho bé yêu, khi bố trí không gian và lựa chọn bàn học sinh cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

– Không nên đặt bàn học (hoặc bàn làm việc) giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

– Không nên đặt bàn đối diện cửa ra vào bởi vị trí này sẽ gây tâm lý bất an cho con trẻ. Khi lựa chọn bàn học cho các các mẹ cũng nên mua các thiết kế có ghế tựa để trẻ cảm thấy chắc chắn và thoải mái hơn khi ngồi học.

– Sau lưng bàn học của trẻ không nên đặt những tờ tranh ảnh có hình mũi tên hay các vật thể có hình sắc nhọn và dài. Bởi chúng sẽ làm giảm vận khí cũng như may mắn của trẻ.

Thiết kế không gian học tập đẹp và tiện nghi

– Trong trường hợp nhà bạn quá nhỏ hẹp không có đủ diện tích để làm cho con một góc học tập riêng, các bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng loại bàn có kiểu dáng độc đáo giúp tận dụng các vị trí góc trong nhà. Cha mẹ cũng nên treo thêm một chiếc chuông gió bên cạnh bàn của con để hấp thụ sinh khí của trời đất và xua đi mọi điều không may mắn.

Được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

Cách Đặt Bàn Học Theo Tuổi Theo Phong Thủy Cho Các Bé

Học là cả một sự nghiệp, không bao giờ có thể nói là học đủ cả, học là cả một đời người không giới hạn ở bất kỳ độ tuổi nào. Học cách làm người, học cách mưu sinh học cách bảo vệ con cái đó là những gì mà cha mẹ chúng ta phải học và để nuôi nấng các con.

Trong sách có nói “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư” theo phong thủy Trung Hoa thì câu trên có nghĩa là thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền. Phong thủy là yếu tố khá quan trọng – vì thế nếu gia chủ biết cách ứng dụng hợp lý vào những việc cụ thể thì gia chủ có thể thuận lợi may mắn.

Theo phong thủy thì Sao Văn Xương là sao đại diện cho học hành, cho thi cử, cho con đường học vấn. Văn xương là chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Cho nên các gia chủ nên chọn vị trí văn xương này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học, phòng làm việc cho con cái và cho bản thân gia chủ nữa. Vị trí văn xương là nơi dành cho người đang học tập thi cử, hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu; nhưng phong thủy chỉ là hỗ trợ thêm phần may mắn và kích vận tài lộc bên cạnh việc chăm chỉ và cố gắng học tập của các bé, sự hứng thú trong việc học của các con.

Xác định vị trí văn xương theo can năm sinh và can ngày sinh của mỗi người.

1- Những người sinh năm có đuôi số là 0, can CANH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2- Những người sinh năm có đuôi số là 1, can TÂN. Vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3- Những người sinh năm có đuôi số là 2, can NHÂM. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4- Những người sinh năm có đuôi số là 3, can QUÝ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5- Những người sinh năm có đuôi số là 4, can GIÁP. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6- Những người sinh năm có đuôi số là 5, can ẤT. Vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7- Những người sinh năm có đuôi số là 6, can BÍNH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8- Những người sinh năm có đuôi số là 7, can ĐINH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9- Những người sinh năm có đuôi số là 8, can MẬU. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10- Những người sinh năm có đuôi số là 9, can KỶ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

Trong việc xác định vị trí văn xương thì gia chủ cần lưu ý là chọn lấy trung tâm ngôi nhà mục đích là chọn ra phương vị Văn Xương. Thứ tự ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương là theo can ngày sinh trước phòng trường hợp không nhớ rõ ngày sinh có thể sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh. Gia chủ chú ý để xác định vị trí văn xương chính xác nhất.

Trong nhà nhằm vào vị trí văn xương mà lại không biết nên rất nhiều gia chủ đã đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ vào vị trí này. Dẫn đến việc học hành không hiệu quả, kết quả không mấy khả quan, mất nhiều công sức.

Trong các vị trí Văn Xương, chọn vị trí đặt bàn học có chỗ dựa phía sau, tốt nhất là bức tường hoặc bình phong. Bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào khoảng không gian mở phía sau sẽ dễ gây cho trẻ tâm lý bất an, thiếu tập trung.

Hướng ngồi học phải phụ thuộc vào công năng của căn phòng, nên ưu tiên hướng quay ra không gian thoáng đãng, không gian mở, có nhiều cây xanh, sẽ kích thích óc làm việc và sáng tạo của trẻ. Không quay hướng nhìn ra góc tối, hoặc nhìn thẳng ra cửa, điều đó sẽ vô tình gây ra cho trẻ sự mật tập trung…

Bố trí bàn học không nên đặt bàn học cũng cần gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp đó là nơi có nhiều tà khí, khí không tốt cho việc học tập.

Thiết kế bàn học và kệ sách gọn gàng, tiện lợi tạo sự hứng thú học tập cho con cái. Bàn học các bé nên đặt những vật phẩm văn xương kích hoạt vận học hành, thi cử cho các bé.

Không sắp xếp bàn học dưới nơi nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn. Cũng không nên đặt bàn học con bạn ngay dưới máy điều hòa hơi lạnh sẽ khiến cho con bạn mất tập trung và dễ đau đầu không tập trung vào học được.

Vị trí bàn học không để được tại vị trí văn xương trong nhà thì nên để vị trí văn xương đó sạch sẽ, thay vào đó trên bàn học của các con bạn nên đặt tháp văn xương bên trái bàn học dùng các vật phẩm phong thủy để kích vận học hành cho con bạn.

Tháp văn xương đá đen

Tháp Văn Xương (làm từ đá đen) được xây dựng theo hình bát giác, cao tầm 36 – 45m, 7 tầng hoặc 9 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và và diện tích tháp từ dưới lên trên đỉnh tháp nhỏ dần, đỉnh tháp được xây theo một khối hình hồ lô. Người dân tại đất nước Trung Quốc thường đến đây với mong ước để cầu đỗ đạt trong thi cử và thăng tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tháp Văn Xương là ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Tháp gồm 7 tầng hoặc 9 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và thu nhỏ dần theo hướng từ dưới lên. Đỉnh tháp là một khối hình hồ lô và Tháp có hình bát giác. Các sĩ tử thường đến đây để cầu thi cử, đỗ đạt. Người công chức thì cầu thăng quan tiến chức, phát triển công danh sự nghiệp.

Theo kiến thức cổ học Khuê là sao chủ quản việc văn chương, học thuật… Vị trí Văn Xương là vị trí mà sao Khuê bay đến trong ngôi nhà, là vị trí tốt nên đặt Phòng học, Phòng làm việc, bàn học, bàn làm việc, sẽ mang lại thuận lợi cho những người đang thi cử, học hành, nghiên cứu.

Việc kích hoạt Vị trí Văn Xương tại nơi làm việc hay góc học tập là cách tuyệt vời để mang lại vận may cho bạn trong Học tập cũng như Sự nghiệp. Bài trí một Ống Bút Văn Xương trên bàn làm việc sẽ ngăn cản những luồng khí xấu, giúp cho các sĩ tử, người nghiên cứu học hành chuyên tâm hơn, thúc đẩy việc học tập.

Bút văn xương với nguyên liệu thiết kế từ Gỗ Đào – chất liệu gỗ từ ngàn xưa đã được các Đạo sĩ, Thầy Phong Thủy sử dụng như 1 loại pháp khí quý để kỵ tà và chiêu tài, cầu may mắn. Bút Văn Xương thiết kế tinh tế và được khai quang – trì chú để cầu may cho các sĩ tử trong các mùa thi, các học sinh nên mang theo bên mình 1 chiếc để kích vận Văn Xương, cầu may mắn cho học hành, thi cử luôn hanh thông, tiến bộ. Người đi làm thì sự nghiệp vững vàng, phát triển.

Phong Thủy Cho Phòng Học Của Bé

Phòng có phong thủy tốt, năng lượng hài hòa luôn khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và điều chỉnh cảm xúc theo chiều hướng tích cực. Có lẽ điều quan trọng nhất của việc bài trí theo phong thủy là khuyến khích thói quen học tập tốt và thúc đẩy thành công lớn trong trường học.

1. Đặt bàn học hợp phong thủy

Nghe có vẻ hiển nhiên, bàn học là vật dụng tối quan trọng cho góc học tập của bé. Bé có thể học ở bất kỳ nơi đâu như trên bàn ăn, ngoài phòng khách … nhưng sẽ tốt nhất nếu bé có góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp.

Bé nên có góc học tập riêng với bàn, ghế và đèn học phù hợp.

Bàn học tốt nhất nên đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập.

Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng ra hai vị trí này vì điều đó sẽ gây tâm lý bất an cho trẻ. Ghế phải có tựa để tạo sự vững chãi, chắc chắn.

Tránh để xà nhà, đèn chùm hay điều hòa chiếu thẳng vào vị trí trẻ ngồi học, điều này sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học bài.

Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở một góc phòng thì khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí của trời đất, xua đi âm khí.

Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

2. Chọn giá sách theo phong thủy

Không nên dùng kệ sách, giá sách có góc sắc nhọn gần chỗ học tập. Điều này có thể làm bé tổn thương do sơ ý.

Bày những cuốn sách ở nơi dễ nhìn, dễ lấy sẽ góp phần kích thích tinh thần ham học hỏi của trẻ. Thật lý tưởng với một giá sách đầy, đó là cái nhìn đầu tiên khi trẻ bước vào phòng. Những quyển sách phải để ở độ cao phù hợp, ở khu vực đủ sáng và thoải mái.

Không nên dùng kệ sách, giá sách có góc sắc nhọn gần chỗ học tập. Điều này có thể làm bé tổn thương do sơ ý.

3. Tạo không gian phòng trẻ hợp phong thủy

Không gian thoáng đãng và tươi mới của phòng trẻ là nơi hàng ngày trẻ vận động và học tập.

Nên đặt một quả địa cầu ở phía góc Đông Bắc của phòng trẻ (nếu có thể), vì đây là vị trí biểu hiện của sự khôn ngoan. Điều này sẽ khiến trẻ kích thích tư duy, giúp trẻ có tầm nhìn rộng mở về thế giới và con người.

Không đặt tấm gương lớn phía sau lưng trẻ, điều đó sẽ khiến trẻ mất tập trung khi học tập.

Không để tranh ảnh có hình mũi tên, các vật thể nhọn dài chiếu thẳng vào góc học tập.

Không nên để tivi trong phòng trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ xao nhãng việc học khi dễ dàng xem hoạt hình hay những thứ mà bé yêu thích trên tivi.

Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là biểu tượng tuyệt vời của thành công trong giáo dục. Hãy đặt vỏ ốc xà cừ hay treo một bức tranh cá vàng ở hướng Đông Bắc của căn phòng.

Vỏ ốc xà cừ hoặc cá vàng là biểu tượng tuyệt vời của thành công trong giáo dục.

4. Dành một không gia riêng để đặt bảng thành tích

Mỗi đứa trẻ cần phải có sự công nhận cho những phần việc mà chúng đã thực hiện. Một cách hoàn hảo để đạt được điều này là tạo một khu vực thành tích trên bức tường phía Nam của căn phòng. Đây là khu vực lý tưởng để treo bằng khen, danh hiệu, giải thưởng mà trẻ đạt được trong quá trình đi học. Hay đơn giản khi mới bắt đầu, đây là nơi cha mẹ bé treo cờ thưởng cho bé khi bé ngoan và làm được việc tốt.

Dù làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải đảm bảo cho trẻ một phòng ngủ thoải mái, thoáng mát để chúng ngủ ngon, mang đến năng lượng tốt nhất để trưởng thành, sống chan hòa và hạnh phúc hơn. Điều đó cần cho sự phát triển toàn diện của trẻ!

Mỗi đứa trẻ cần phải có sự công nhận cho những phần việc mà chúng đã thực hiện.