Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Tuổi Kỷ Tỵ / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Kỷ Tỵ

Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ

Dân văn phòng thường quan tâm đến phong thủy bàn làm việc của mình vì bất kỳ ai đều muốn công việc của mình diễn ra một cách thuận lợi và thăng tiến nhanh. Nguyên nhân là bởi vì theo quan niệm phong thủy bàn làm việc đúng tuổi tác sẽ mang đến rất nhiều may mắn trong quá trình làm việc hằng ngày. Với tuổi Kỷ Tỵ sẽ có phong thủy bàn làm việc khác với những tuổi khác. Trên thực tế phong thủy bàn làm việc sẽ có những nguyên tắc nhất định cần phải tuân thủ và không phải ai đều có thể tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc đó nhất là với những nhân viên văn phòng thông thường.

Phong thủy bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ có sự phân biệt giữa nam và nữ chính vì thế khi bố trí cần quan tâm đến vấn đề này để tránh phạm vào những kiêng kỵ không đáng có.

Vậy những nguyên tắc trong phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ cần quan tâm nhất:

Giới tính: Nam

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Kỷ tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)

– Bạn sinh năm Kỷ tỵ có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Kỷ tỵ.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

– Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Kỷ tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)).

– Bạn sinh năm Kỷ tỵ có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Kỷ tỵ..

Trên là những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ. Ngoài ra, bạn có thể chọn giải pháp trang trí bàn làm việc của mình nhằm tăng cường phong thủy hay đây là một giải pháp tốt cho những ai không thể thay đổi hướng bàn làm việc của mình.

Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi đinh tỵ

Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi mậu ngọ

Tin tức khác:

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Nam Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Mang Công Danh

Cập nhật ngày 07/09

Chọn một chiếc bàn làm việc hợp phong thủy có thực sự hữu ích trong công việc của bạn – nam Kỷ Tỵ 1989? Bạn sẽ biết được câu trả lời ngay trong bài viết này.

1. Đôi điều về người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Điểm lưu ý đầu tiên chính là quan tâm tới đặc điểm tính cách của nam tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Năm sinh: 1989 tức là sinh từ từ ngày 6/2/1989 đến 26/1/1990 dương lịch.

Năm âm lịch: Kỷ Tỵ – Tuổi Tỵ con rắn

Mệnh ngũ hành: Mộc-Đại Lâm Mộc-Gỗ rừng lớn.

Cung mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh.

Người tuổi Tỵ dù trong hoàn cảnh nào, giàu hay nghèo, đầy đủ hay thiếu thốn thì họ vẫn có cái chất riêng. Chính vì điều này, mà người mệnh Đại Lâm Mộc cũng thường nổi bật, gây sự chú ý ở bất cứ nơi đâu mà họ đến. Họ tự tin và hiểu bản thân, đôi khi có phần ngạo mạn, vì thế mà họ cũng rất dễ tự ái khi có ai đó làm họ phật lòng. Người tuổi Tỵ có tư duy và tầm nhìn khá tốt, tuy nhiên họ lại ít khi chịu nhìn vào bản thân, vì vậy khi thất bại họ thường tìm cách đổ lỗi cho ngoại cảnh mà không chịu nhìn vào sai lầm của mình. Anh ta sẽ thành công trong rất nhiều loại ngành nghề: chính trị, kinh doanh. Là những người lãnh đạo có tầm và biết tạo nguồn cảm hứng cho đồng nghiệp.

Người tuổi Tỵ cũng rất quảng giao, họ khéo léo trong giao tiếp và có nhiều mối quan hệ trong xã hội. Tuy nhiên, do sự nổi bật nên thường dính phải thị phi hoặc bị bạn bè ganh ghét, đố kỵ. Tuy nhiên, không phải dễ mà làm hại được Đại Lâm Mộc.

Điểm mạnh: Tập trung, ý chí kiên cường, ôn hoà, tự trọng, thận trọng, nhạy bén, khéo léo, có cách nghĩ mềm dẻo.

Điểm yếu: Làm việc không kiên định, tự tin thái quá, đặt cái “tôi” quá lớn trong mọi việc.

Với đặc điểm về cung số như vậy, chọn bàn làm việc cho nam Kỷ Tỵ (1989) như thế nào thì đẹp và hợp mệnh?

2. Màu sắc bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Màu sắc của bàn làm việc sẽ quyết định đến hướng di chuyển của năng lượng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái tinh thần cũng như hiệu quả làm việc của bạn.

Tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc). Dựa vào đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc và quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy: Đen, Xanh Dương vì Thủy sinh Mộc nên đây là mối quan hệ tương sinh. Mệnh Mộc cũng hợp với màu của hành Mộc: màu Xanh lá cây vì Mộc với Mộc là mối quan hệ tương hợp.

Mệnh Mộc không hợp với màu sắc của hành Kim: Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc là mối quan hệ tương khắc.

Mệnh Mộc cũng không hợp với màu sắc của hành Thổ: Vàng, Nâu (nâu đất, nâu nhạt) vì Mộc khắc Thổ.

Người mệnh Mộc không nên chọn màu thuộc hành Hỏa: Đỏ, Cam, Tím vì Mộc sinh Hỏa tuy là mối quan hệ tương sinh, nhưng Mộc mất đi năng lượng để hỗ trợ cho Hỏa, nên trong trường hợp này sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu hao năng lượng.

Lưu ý:

3. Hình dáng bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Nam Kỷ Tỵmệnh Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Khi lựa chọn bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với không gian phòng, với vóc dáng của bản thân, nhất là theo chiều cao và chiều dài cánh tay bạn.

Bàn nên có hình uốn lượn với các màu xanh dương hoặc đen

Kích thước chuẩn của một bàn làm việc (nếu không đặt máy vi tính) thường là 1,52m x 0,76m (dài x rộng). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82m x 0,91m. Bàn làm việc lớn hơn kích thước này sẽ khiến cho tay bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Ngoài ra cũng cần chú ý những vấn đề sau để chọn bàn phù hợp:

Hai bàn chân có thể đứng vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng cúi xuống gầm bàn trong những lúc cần thiết.

Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).

Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn và với tới hai đầu bàn.

Mặt bàn không nên quá rộng, gây cảm giác cô đơn, lạc lõng, bất an; bàn không nên quá hẹp gây cảm giác bức bí, khó chịu.

Một vài gợi ý về chọn hướng đặt bàn và trang trí hợp phong thủy cho nam Kỷ Tỵ 1989:

4. Hướng đặt bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:

Hướng Đông Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Hướng Nam (Sinh khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Hướng Bắc (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Hướng Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Xem đầy đủ thông tin tại Hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ

Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ tài liệu …)

Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.

Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

5. Trang trí vật phẩm trên bàn làm việc cho nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang công danh

Hướng đặt bạn tốt: Đông, Bắc, Nam và Đông Nam

Để một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc cũng là một sự lựa chọn tốt. Theo phong thủy cầu thủy tinh có khả năng ngưng tụ năng lượng vũ trụ về bàn làm việc. Và lưu ý khi đặt hồ sơ nên để chồng bên trái cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở hướng tốt: Bắc, Đông, Đông nam, Nam.

– Đặt bình hoa tươi phía Đông bàn làm việc, tạo năng lượng, kích thích tư duy sáng tạo làm việc.

– Người tuổi Kỷ Tỵ là người mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) nên trồng: Cây ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thanh tâm, tình yêu, cây xanh, cây sung, vạn tuế, thiên tuế….. để rước lộc vào nhà, đón nhận tiền tài, vận khí tốt, luôn giàu sang phú quý.

Để tránh bị ảnh hưởng ít nhiều bởi Kim và Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc còn Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi,không nên mua những loại cây có nhiều màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím tránh không bị vận khí xấu tác động

– Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc tạo sự hòa hợp trong các mối quan hệ với đồng nghiệp.

– Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

– Các thiết bị văn phòng bằng kim loại (máy tính, máy in,..) nên đặt ở phía Tây và Tây Bắc, đặt các vật thấp bên phải, cao bên trái.

– Quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi, đã tạo cho người sử dụng một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần làm việc sảng khoái.

– Treo tranh cũng là cách để tạo phong thủy tốt cho phòng làm việc, nam Kỷ Tỵhợp với các tranh: Tranh rừng cây xanh, màu xanh chủ đạo của cây cối rất hợp cho mệnh Mộc tuổi Thìn, Tranh cây tùng, cây bách, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh cây cối xanh tươi.

Treo tranh rừng cây giúp nam Kỷ Tỵ 1989 tăng vận khí

Hướng Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Người Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Năm sinh dương lịch: 1989.

Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

Quẻ mệnh: Chấn (Mộc).

Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn).

Người tuổi Kỷ Tỵ làm việc gì cũng nguyên tắc, nhất là việc đặt hướng bàn làm việc phải theo phong thủy

Kỷ Tỵ là người ấm áp, dễ dãi và bột phát. Họ thân thiện và nhân hậu. Kỷ Tỵ (Rắn đất) là con giáp thực tế nhất trong các tuổi Tỵ. Họ là những người đáng tin cậy, bền bỉ và có nguyên tắc, có kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm tốt. Quan niệm của người Kỷ Tỵ về những người khác được hình thành một cách từ từ, nhưng khá chính xác. Con giáp này không dễ bị người khác bắt nạt và không bị ảnh hưởng của đám đông. Họ thường giữ cho mình quyền được đưa ra những phán xét riêng.

Nói chung người tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất thông minh, tài năng, bảo thủ và tiết kiệm, con giáp chăm chỉ và có khả năng làm việc một cách có tổ chức và kỷ luật này sẽ thành công trong các ngành ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm. Thu nhập của họ thường đủ để thỏa mãn nhu cầu cuộc sống.

Bàn làm việc là món nội thất quan trọng nhất là trong phòng giám đốc bởi nó không những đem lại tư thế ngồi thoải mái khi làm việc mà nó góp phần làm lên phong cách, may mắc và thành công hơn của giám đốc trong công việc. Chính vì thế đạt bàn làm việc theo hướng nào là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Với một vài gợi ý bố trí bàn làm việc theo tuổi đặc biệt là tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ có hướng đặt bàn làm việc cụ thể như sau:

Nam mệnh

Hướng đặt bàn làm việc người tuổi Kỷ Tỵ l1989 là ở phía chính Bắc của văn phòng

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Nữ mệnh

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)).

Ngoài ra khi đặt bàn làm viêc theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 bạn cần đặc biệt chú ý:

Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ ở phòng giám đốc, trưởng phòng.

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa, giúp giám có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

Ngoài việc chú ý hướng kê bàn làm việc đúng cung mệnh, thì còn phải chú ý đến hình dạng, kích thước, màu sắc theo phong nữa thì mới tạo nên tổng thể hài hòa.

Người Kỷ Tỵ có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh dương. Vì màu xanh dương là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ màu xanh dương: Đây là màu của sự điềm tĩnh, yên tĩnh, hòa bình. Đây cũng là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy. Từ bầu trời thiên thanh đến nền nước lấp lánh ở đại dương, màu xanh luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng. Nếu chọn bàn làm việc người tuổi Kỷ Tỵ màu xanh dương sẽ phát huy tối đa nguồn lực nếu được sử dụng trong bát quái tại phòng làm việc của bạn. Tuy nhiên với những bàn giám đốc thế này bạn phải đặt từ nhà sản xuất.

Hình dáng và màu sắc bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ 1989

Bàn làm viêc tuổi Kỷ Tỵ màu đen: Màu đen là màu của sự bí ẩn, bất tận, niềm say mê. Đây cũng là màu sắc của đêm huyền bí, của đại dương sâu thẳm, của vũ trụ bao la, màu đen mang đến nguồn sức mạnh vô biên, không gian bất tận và cả niềm say mê không ngừng. Với việc lựa chọn bàn làm việc màu đen cho giám đốc tuổi Kỷ Tỵ tạo lên sức mạnh và uy quyền của người làm lãnh đạo.

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc giám đốc nên cân xứng với không gian và các món nội thất phòng giám đốc khác như tủ tài liệu giám đốc, bàn ghế sofa… Và ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến nhu cầu sử dụng tạo sự thoải mái, không nên chọn bàn có kích thước quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, bình hoa thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic.

Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).

Chọn ghế giám đốc cân xứng với bàn và các món đồ vật trên bàn.

Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Như vậy qua gợi ý chi tiết hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 ở trên, ngoài việc bạn nắm được những hướng kê chuẩn nhất cho từng người giám đốc nam mệnh hay giám đốc nữ mệnh mà bạn còn có thêm thông tin về các chọn bàn làm việc chuẩn phong thủy từ hình dáng, màu sắc hay kích thước…để có một tổng thể không gian phòng giám đốc mang lại may mắn và tài lộc.

Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Phong Thủy Giúp Bạn Thăng Tiến

Khái quát đôi nét về người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Những người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ có quẻ mệnh Mộc và thuộc ngũ hành Đại Lâm Mộc tức Cây trong rừng lớn. Người tuổi Kỷ Tỵ có tích cách rất thân thiện, ôn hòa dễ chịu và nhân hậu còn trong công việc họ là những người thông minh, cần cù rất chịu khó.

Người tuổi Kỵ Tỵ có tính cách ôn hòa, gần gũi và nhân hậu

Cầm tinh con Rắn nên tính cách của họ có chú đa nghi và thậm chí đôi khi còn bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. Người tuổi Kỷ Tỵ thường dựa vào trí tuệ của mình để phán đoán những việc mình nên làm và không nên làm.

Vậy nên họ thường có cuộc sống nhàn hạ và giàu sang tuy nhiên với cách đa nghi và sự tự tin ở bản thân đôi khi khiến cho công việc của gặp khó khăn, chắc trở trong việc hợp tác với khách hàng và để vụt mất nhiều cơ hội tốt. Chính vì vậy để hạn chế điều này bạn nên tham khảo một số thuật trong thủy trong cách sắp xếp, vị trí đặt bàn thật phù hợp.

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ hợp phong thủy mang đến vận may cho chủ nhân

Hướng làm việc tuổi kỷ tỵ chính là ở góc phía Bắc của văn phòng làm việc. Tuy nhiên với nam mạng và nữ mạng sẽ có những hướng tốt – xấu khác nhau giúp chủ nhân thăng tiến hơn trong sự nghiệp, công việc và cuộc sống. Người sinh năm 1989 thuộc Tây Tứ Mệnh bàn làm việc cần phải quay về một trong các hướng: Tây Bắc ( Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc ( Sinh Khí), Tây ( Thiên Y).

Hướng phong thủy bàn làm việc tuổi kỷ tỵ chính là ở góc phía Bắc của văn phòng làm việc

Nữ tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Hướng bàn làm việc cho nữ tuổi Kỷ Tỵ tốt nhất là Đông Tứ Trạch, do đó sẽ có hướng tốt là: Hướng Nam ( Thiên Y), hướng Bắc ( Sinh Khí), hướng Đông Nam ( Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên). Bàn làm việc quay về một trong những hướng này sẽ mang đến nhiều vận may, vượng khí và tiền tài cho con đường làm ăn kinh doanh của nam tuổi Kỷ Tỵ thêm thuận lợi và phát triển hơn.

Hướng xấu mà nữ sinh năm 1989 cần tránh là: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Lục Sát), hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc ( Họa Hại). Hướng ngồi cho nữ Kỷ Tỵ quay về một trong bốn hướng xấu này sẽ khiến cho công việc, cuộc sống gặp nhiều tai ương, làm ăn kinh doanh không phát triển và thậm chí là phá sản trắng tay.

Nam giới tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng làm việc nào?

Hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ nam tốt nhất là Tây Tứ Trạch, do đó sẽ có hướng tốt là: hướng Đông Bắc ( Sinh Khí), Tây ( Thiên Y), Tây Bắc ( Diên Niên), Tây Nam ( Phục Vị). Các hướng này sẽ mang đến thịnh vượng, bình an và tài lộc cho nam tuổi Kỷ Tỵ. Tùy theo mục đích và phong cách thiết kế của văn phòng để bạn chọn hướng đặt bàn làm việc cho thật phù hợp nhất.

Hướng xấu mà nam giới sinh năm 1989 cần tránh đó là: hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông

Hướng xấu mà nam giới sinh năm 1989 cần tránh đó là: hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh), Đông Nam ( Ngũ Quỷ), Nam ( Lục Sát), Đông ( Hoạ Hại). Theo phong thủy các hướng này không chỉ mang đến điềm xấu, tai ương mà còn khiến cho người ngồi làm việc không thuận lợi, phá sản, trắng tay và thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Giải nghĩa một số từ phong thủy:

Ngũ Quỷ : Thất nghiệp, mất nguồn thu nhập, cãi lộn

Họa Hại: Thất bại không có được may mắn và vướng vào nhiều thị phi

Tuyệt Mệnh: Bệnh tật chết người, tai nạn, phá sản, trắng tay

Lục Sát: quan hệ tình cảm bị xáo trộn, kiện tụng, thù hận….

Thiên Y: cải thiện sức khỏe, trường thọ

Sinh Khí: Thăng quan phát tài, công danh, tài lộc

Phục Vị: Mang lại sự tiến bộ bản thân, sức mạnh tinh thần, sự may mắn trong thi cử

Diên Niên: Củng cố các mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, tình yêu

Bàn làm việc hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều vận may, vượng khí cho chủ nhân

Lựa chọn bàn làm việc có kiểu dáng màu sắc phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ

Đây là một trong những vấn đề mà nhiều người tuổi kỷ tỵ quan tâm nhất. Việc lựa chọn màu sắc không chỉ hợp với tuổi mà còn phải hợp mệnh, hợp số thì mới mang đến nhiều tài lộc may mắn. Hãy tham khảo những gợi ý chi tiết ở bên dưới.

Quan tâm đến chất liệu bàn làm việc phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ:

Người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc chất liệu gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc và hạn chế sử dụng chất liệu kim loại của mệnh Kim. Chất liệu gỗ như gỗ ép, gỗ công nghiệp, gỗ veneer, gỗ tự nhiên….không chỉ hợp mà khiến văn phòng thêm gần gũi, sang trọng và độc đáo hơn nhiều đấy.

Kiểu dáng bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Tỵ:

Người tuổi Kỷ Tỵ nên ưu tiên chọn chiếc bàn kiểu dáng uốn lượn và có góc lượn tròn mang màu đen hoặc xanh. Trong đó màu xanh là màu bản mệnh của Mộc còn màu đen là màu đại diện cho hành Thủy. Mà theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Thủy sinh Mộc mang đến may mắn, vượng khí rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Màu sắc hợp với người tuổi Kỷ Tỵ:

Theo phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ thì màu tương sinh, màu hợp nhất với người mệnh Mộc đó là màu đen, xanh nước biển.

Màu ít hợp hơn với mệnh Mộc là màu gỗ, xanh lá cây

Màu khắc chế, kiêng kỵ với mệnh mộc là màu vàng sậm, nâu đất

Và cuối cùng màu kiêng kỵ nhất mệnh Mộc nên tránh đó là màu trắng, bạc, vàng nhạt, kem. Bởi đây là màu của mệnh Kim mà theo quy luật tương khắc thì Kim Khắc Mộc sẽ không tốt mang đến nhiều rủi ro, tai ương cho chủ nhân.

Người tuổi Kỷ Tỵ rất hợp với bàn làm việc màu đen

Bạn sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc hãy chọn chiếc bàn có màu sắc hợp bản mệnh như đen, xanh lục, xanh lá cây, nâu sẽ tốt hơn những màu sắc khác. Trang trí vật dụng bàn làm việc người tuổi Kỷ Tỵ

Bên cạnh việc lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ tốt hợp với cung mệnh thì các vật phẩm phong thủy, cây xanh phong thủy sẽ thúc đẩy thu hút thêm may mắn, tiền tài cho chủ nhân.

Người sinh năm 1989 nên ưu tiên chọn các loại đá quý có màu xanh nước biển, da trời, xanh lá cây để tương sinh tốt cho vận khí của mình trong công việc. Một số vật phẩm phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Tỵ phải kế đến đó là: ngọc phí thủy, đá mặt trăng, ngọc lục bảo, thạch anh tóc đen, thạch anh khói….

Ngoài ra còn có các linh vật hợp với người tuổi Kỷ Tỵ giúp xua đuổi tà khí, tai ương đem đến sự bình an, giàu sang như: tượng dê phong thủy, tượng rồng phong thủy, cóc ngậm tiền, tỳ hưu, thiềm thừ…Đây là những linh vật, vật phẩm phong thủy không chỉ trang trí cho bàn làm việc thêm ấn tượng, độc đáo mà còn mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân.

Thạch anh đen

Đồng thời người mệnh Mộc rất hợp với cây xanh, vậy nên bạn có thể trang trí bằng một số loại cây xanh hoặc tiểu cảnh tại bàn làm việc vừa giúp điều hòa không khí lại có mang ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy.

Các loại cây xanh phong thủy hợp với người tuổi Kỷ Tỵ phải kể đến như: cây vạn tuế, cây sung, cây ngọc ngân, cây thanh tâm, phát tài, thiên tuế…