Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Kỷ Hợi / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Phòng Làm Việc Tuổi Kỷ Hợi

Trong hoạt động kinh doanh, cách bài trí phong thủy phòng làm việc theo tuổi sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới hiệu quả công việc. Vậy những người tuổi Kỷ Hợi cần lưu ý những gì khi lựa chọn và sắp xếp phòng làm việc cho mình?

PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC TUỔI KỶ HỢI

1.Hướng đặt bàn làm việc

Đối với tuổi Kỷ Hợi, hướng đặt bàn để hút Thần tài là hướng Bắc của phòng làm việc.

Với Nam mạng Kỷ Hợi, thuộc Tây tứ mệnh nên cần quay bàn làm việc về các phía Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây. Để công việc làm ăn thuận lợi, sự nghiệp phát triển thì nên chọn hướng Đông Bắc vì đây là hướng Sinh Khí, hút tài lộc.

Đối với Nữ giới tuổi Kỷ Hợi thuộc Đông tứ mệnh, hướng thích hợp để quay bàn làm việc là nhìn về phía Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Những người niên mệnh này nên ưu tiên lựa chọn hướng Đông Nam để thu hút tài khí.

2.Chú ý khi sắp xếp vị trí của bàn

Bàn làm việc luôn luôn hướng ra cửa chính, nhưng tuyệt đối không đặt đối diện cửa.

Phía sau nên là tủ hoặc tường để không có khoảng trống sau lưng người ngồi. Có thể treo thêm tranh núi non trên tường để trang trí.

Không đặt bàn ở giữa phòng. Xét dưới quan điểm phong thủy thì vị trí này bốn bề đều thiếu “sơn”. Tạo thế cô lập cho chủ nhân, sự nghiệp vì thế không phát lên được.

Tránh để bàn dưới xà ngang hay trước cột nhà, trụ vuông, gây cảm giác đè nặng, tinh thần lo âu, dễ phân tán tư tưởng, không tập trung cho công việc.

Không nên đặt bàn ở vị trí hướng ra nhà vệ sinh, cầu thang, quay mặt vào tường, quay lưng ra cửa chính. Đây là những hướng không tốt cho người ngồi làm việc, gây cảm giác bí bách, bất an.

3.Lựa chọn hình dáng và màu sắc bàn

Niên mệnh của người sinh năm 1959 âm lịch là Mộc, rất hợp với màu xanh đậm. Ngoài ra, nên lựa chọn bàn màu đen vì theo thuyết tương sinh, Thủy sinh Mộc, là màu mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Về hình dáng, người mệnh Mộc nên chọn bàn có dạng tròn hoặc uốn lượn, các góc được bo tròn chứ không vát nhọn hoặc vuông. Nên cân đối kích thước bàn làm việc với không gian phòng và các đồ đạc khác.

Phòng làm việc cần được sắp xếp hợp lý, cân đối và hài hòa giữa các đồ đạc. Tránh quá nhiều đồ hoặc phòng quá trống.

Nên đặt một quả cầu pha lê hướng Tây Nam trên bàn làm việc. Cầu pha lê là loại vật phẩm phong thủy khá lành và dễ sử dụng. Nhưng công dụng của nó rất tốt, giúp ngưng tụ khí dương, loại bỏ âm khí.

Ngoài ra, có thể thay thế bằng cốc thủy tinh hoặc cầu thạch anh. Đây cũng là những vật phẩm giúp cân bằng năng lượng, tăng sự thoải mái và tập trung cho người ngồi bên.

Các thiết bị kim loại, điện tử nên đặt ở hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam

Đặt thêm bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc hoặc một chậu cây xanh hợp mệnh Mộc ở phía Đông Nam. Những loại cây này sẽ mang tới năng lượng dương, hội tụ tài lộc.

Đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn nếu chủ nhân thường phải đi công tác xa.

Điều quan trọng nhất là luôn phải giữ chỗ làm việc sạch sẽ, thoáng đãng để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc.

Phong thủy phòng làm việc theo tuổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới con đường sự nghiệp của mỗi người. Những người tuổi Kỷ Hợi nên chú ý những điều trên để sự nghiệp phát triển và thành công.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Quý Hợi

Thông tin cơ bản về người tuổi quý hợi

Người quý hợi sinh năm 1983

Mệnh: Kim, trong ngũ hành còn có ý nghĩa là nước biển lớn (Đại Hải Thủy)

Tương sinh: Mệnh Mộc, mệnh Kim

Tương khắc: Mệnh Hỏa, mệnh Thổ

Người mang tuổi này có tính cách dễ chịu, hòa đồng với những người xung quanh, thích được giúp đỡ người khác nên trong cuộc sống rất được lòng mọi người, luôn được sự quý mến, kính trọng. Trong công việc họ luôn nỗ lực hoàn thành hết mình nên họ rất mau thăng tiến trong sự nghiệp, công việc phát triển rất nhanh.

Hướng đặt bàn làm việc người tuổi quý hợi phù hợp phong thủy

Phong thủy bàn làm việc tuổi quý hợi- Nam 1983

Với người quý hợi là nam thì hướng bàn làm việc nên là hướng Nam của văn phòng đó. Tuy nhiên, người nam thuộc Tây tứ mệnh nên hướng bàn làm việc nên quay về một trong các hướng như sau:

Tây (Diên Niên): Nếu các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội của bạn gặp vấn đề nên kê bàn ở hướng này sẽ giúp bạn hóa giải vấn đề trên.

Tây Nam (Sinh Khí): Ngồi hướng này sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, con đường sự nghiệp dễ dàng thăng tiến hơn.

Đông Bắc (Phục Vị): Ở hướng ngồi này sẽ có quý nhân phù trợ, may mắn sẽ đến với gia chủ.

Tây Bắc (Thiên Y): Công việc sẽ tốt nếu như sức khỏe của bạn dồi dào, hướng ngồi này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân.

Phong thủy bàn làm việc tuổi quý hợi- Nữ 1983

Cũng giống như người nam thì nữ cũng đặt bàn làm việc ở hướng Nam văn phòng, do thuộc Tây tứ mệnh cần đặt bàn quay về 1 trong 4 vị trí sau đây:

Đông Bắc (Diên Niên): Vị trí này sẽ giúp bạn duy trì tốt các mối quan hệ trong gia đình, từ đó có thể yên tâm lo cho sự nghiệp.

Tây Nam (Thiên Y): Sức khỏe là vấn đề quan trọng cho công việc, đây sẽ là hướng ngồi tốt cho bạn, giúp bạn luôn có một tinh thần sảng khoái, đầu óc minh mẫn.

Tây Bắc (Sinh Khí): Tăng danh tiếng và thu hút tài lộc cho những người đặt bàn ở vị trí này.

Tây (Phục Vị): Sự may mắn sẽ đem đến cho người tuổi quý hợi.

XEM THÊM: CÁCH XÁC ĐỊNH HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Màu sắc phù hợp cho phong thủy bàn làm việc tuổi quý hợi

Tuổi quý hợi được biết tượng trưng cho mệnh Kim (Nước biển lớn) nên màu sắc được ưu tiên lựa chọn là màu xanh biển, màu đen (Thủy). Người mệnh này khắc với Hỏa và Thổ nên hạn chế các màu như hồng, tím, đỏ, cam. Bên cạnh đó các màu tương sinh cũng có thể sử dụng như xanh lá cây, màu bạc, màu vàng đều phù hợp.

Tùy vào sở thích cá nhân mà lựa chọn sao cho phù hợp, chỉ cần lưu ý đến các màu sắc thích hợp cho bản mệnh của mình. Những màu sắc quá chói sẽ mang đến sự căng thẳng, khó tập trung vào công việc. Hãy thử giảm độ rực rỡ của những chiếc bàn làm việc, bạn vẫn chọn được màu sắc phù hợp mà không ảnh hưởng đến môi trường văn phòng.

XEM THÊM: [20+ MODULE] BÀN LÀM VIỆC VĂN PHÒNG

Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Ất Hợi

Hướng bàn làm việc tuổi Ất Hợi nào tốt, hợp phong thủy? Đây là điều mà nhiều bạn trẻ tuổi Ất Hợi quan tâm. Chọn hướng đặt bàn làm việc hợp tuổi sẽ giúp người sinh năm Ất Hợi nhiều điều may mắn và thành công trong công việc. Mời các bạn theo dõi bài viết này để biết được hướng bàn làm việc tốt nhất cho tuổi Ất Hợi.

Cách chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy tuổi Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi là năm sinh 1995, tuổi này thuộc quẻ mệnh: Khôn (mệnh Thổ). Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (lửa trên núi).

Hướng làm việc tốt cho Nam giới tuổi Ất Hợi

Hướng ngồi làm việc cho Nam sinh năm 1995 tốt nhất là ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc.

Bởi vì Nam tuổi Ất Hợi thuộc vào Tây tứ mệnh. Vậy nên tuổi Ất Hợi nên quay về một trong các hướng Tây tứ mệnh.

Hướng Tây Bắc (Diên Niên). Đây là hướng giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Vậy nên sẽ giúp tạo nên chỗ dựa vững chắc khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng sinh khí giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng. Và đồng thời giúp thăng quan phát tài.

Hướng Tây (Thiên Y): Hướng này giúp cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất và hiệu quả.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Đây là hướng giúp củng cố sức mạnh tinh thần. Giúp bạn mang đến sự tiến bộ của bản thân và may mắn trong sự nghiệp.

Hướng làm việc tốt cho Nữ giới tuổi Ất Hợi

Nữ tuổi Ất Hợi nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam của phòng làm việc. Bởi vì nữ giới tuổi Ất Hợi thuộc Đông tứ mệnh.

Hướng Nam (Diên Niên): Đây là hướng giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là điều tốt giúp bạn nữ có chỗ dựa vững chắc và hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Đây là hướng giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức.

Hướng Đông (Thiên Y): Đặt bàn làm việc ở hướng này sẽ giúp cải thiện sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn.

Hướng Bắc (Phục Vị): Đây là hướng giúp củng cố sức mạnh tinh thần. Giúp mang đến độ tiến bộ và may mắn trong công việc.

Cách bài trí vật phẩm trên bàn làm việc

Nếu bạn đang dùng bàn làm việc hình vuông thì nên kê ở hướng Đông. Và các đồ vật trên bàn nên bài trí thành sơ đồ Bát Quái.

Những vật dụng bài trí trên bàn làm việc sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm trạng nhân viên. Mặt bàn nên sạch sẽ, đơn giản, để giúp chúng ta có được tinh thần thoải mái. Tranh để mặt bằng bản, lộn xộn để không khiến cho tinh thần phiền não, u buồn.

Bên trái bàn làm việc sẽ là vị trí của Thanh Long, sắp xếp như vậy bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Ngoài ra vị trí Rồng sẽ sợ tĩnh, vậy nên để đồ vật phát ra âm thanh như điện thoại ở bên trái để trấn. Như vậy sẽ giúp mang đến lợi cho bản thân tuổi Ất Hợi.

Ngoài ra nếu thích đặt chậu hoa thì nên chọn chậu tròn nhẵn và cây lá rộng. Những cây như vậy sẽ giúp cho sự hòa hợp và giúp duy trì các mối quan hệ.

Nếu dùng máy vi tính thì nên đặt trước mặt chết về phía bên trái. Vị trí này lý tưởng thuận phong thủy giúp sinh lộc, tiền tài.

Một số vật phẩm phong thủy tuổi Ất Hợi nên đặt lên bàn làm việc

Bạn sinh năm Ất Hợi thì nên chọn bàn làm việc hình thuôn dài. Và nên chọn màu sắc hợp phong thủy như: màu đỏ, màu xanh lục vì đây là các màu bản mệnh và tượng trưng cho hành Mộc.

Trong phong thủy sự nghiệp và tài vận không chỉ ảnh hưởng bởi hướng và vị trí bàn làm việc. Mà nó còn ảnh hưởng bởi sự trợ giúp từ các vật phẩm phong thủy. Vậy nên việc đặt các vật phong thủy vào nơi làm việc là rất cần thiết để giúp trấn trạch và hộ thân.

Khi bố trí phong thủy trong phòng làm việc thì tuổi Ất Hợi sinh năm 1995 nên chuẩn bị những vật trang trí như:

Tranh gốm sứ phong thủy như: Tranh thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công, cá chép hóa rồng,…

Lộc bình phong thủy.

Tượng linh vật phong thủy.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn tuổi Ất Hợi chọn được hướng bàn làm việc phù hợp nhất với tuổi mệnh của mình.

Gomsuhcm.com là nơi chuyên cung cấp gốm sứ Bát Tràng và gốm sứ Minh Long chính hãng chất lượng giá tốt nhất thị trường hiện nay!

Phòng Làm Việc Cho Người Tuổi Kỷ Hợi Theo Phong Thủy

2: Một số chú ý khi đặt bàn làm việc – Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ. – Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường! – Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa. – Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến. – Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén. – Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc. – Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic – Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn. – Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. – Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc. – Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ) – Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Cùng Danh Mục: