Mạng Hỏa Trồng Cây Gì Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ?

Càng ngày, con người chúng tacàng chú trọng đến vấn đề phong thủy bởi vì họ biết nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mình . Cây xanh không chỉ được dùng trong việc làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn có tác dụng trong phong thủy.

Bạn Muốn tìm hiểu thêm

Trước tiên các bạn phải chắc chắn mình đang dùng mệnh Cung (Cung Phi) để chọn cây.Do rất nhiều người nhầm lẫn mệnh Cung với Cung sinh mà không phải ai cũng có Cung Sinh và mệnh Cung giống nhau. Việc lựa chọn sai sẽ dẫn đến sai tất cả các bước về sau. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây. Người mệnh Hỏa nằm ở cung Ly. Nó thuộc số 9 trong Hà đồ lạc thư. Mệnh Hỏa bị khắc bởi mệnh Thủy nhưng lại được sinh bởi mệnh Mộc.

Để chọn một cây cho hợp với cung mệnh của mình ta cần quan tâm đến 3 yếu tố:

Thứ nhất là dựa vào màu sắc (cái này quan trọng nhất).

Thứ 2 là dựa vào hình khối của lá và cây.

Thứ 3 là chất liệu của cây. Chất liệu trong lĩnh vực cây trồng ít ảnh hưởng và không khác nhau mấy nên có thể bỏ qua.

Với mỗi mệnh trong ngũ hành tương ứng với một màu và một hình khối nhất định. Người mệnh Hỏa hợp với dải màu từ màu tím đỏ đến màu cam đậm. Màu đỏ là màu chính hỏa. Hình khối hợp với người mệnh hỏa có hình chóp nón, là hình tam giác và những nhình nhọn khác.

Người mệnh Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì mệnh Hỏa có một mệnh tương sinh là mệnh Mộc.

Một số loại cây phù hợp như Đại Đế Vương lá đỏ, Phú Quý, Vạn Lộc, Bao Thanh Thiên… Nếu cây ngoài trời bạn có thể lựa chọn những cây như Huyết Dụ, Tía tô cảnh, Thu Hải Đường, Trạng Nguyên, to hơn một chút thì có thể chọn Hồng Lộc, Đại Hồng Môn

Bài viết về mạng Hỏa trồng cây gì để phù hợp phong thủy hy vọ ng sẽ hữu ích cho bạn khi lựa chọn cây cho mình và gia đình.

Màu Sơn Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người sinh năm 1948-1949, 1956-1957, 1978-1979, 1994-1995,… Những người mệnh Hỏa được biết đến là những người có những quyết định khá nhanh, quyết đoán và luôn sống hết mình với đam mê. Với những đức tính quyết đoán cùng với sự hấp tấp vội vàng sẽ khó đưa những người mệnh Hỏa đến thành công và sẽ khó hòa hợp. Nhưng khi họ chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa một cách phù hợp thì những khó khăn trong đức tính trên sẽ được hóa giải và giúp họ gặp nhiều may mắn hơn.

Theo ngũ hành sắc thì người mệnh Hỏa hợp với những gam màu nóng như màu đỏ, màu tía, màu da cam, màu hồng. Với mệnh Hỏa thì các màu sơn này sẽ mang lại may mắn khi sơn nhà

Màu đỏ là gam màu chính và đại diện cho mệnh Hỏa. Khi sơn nhà với màu đỏ gia chủ mệnh Hỏa sẽ thể hiện được sức mạnh cũng như đem lại nguồn năng lượng làm việc cho mình. Ngoài tác dụng đem lại sức sống mãnh liệt cho người mệnh Hỏa màu đỏ còn đem lại tài vận cũng như sự may mắn trong sự nghiệp giúp họ luôn đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn.

Là một màu tương sinh với những gia chủ mệnh Hỏa, việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa với màu da cam sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng và nổi bật hơn. Nhưng để phù hợp và tốt cho người mệnh Hỏa nhất gia chủ nên sử dụng màu da cam để sơn vào những chi tiết trang trí của nhà hoặc lựa chọn những vật dụng trang trí là màu da cam. Màu đỏ mang lại nhiều may mắn cho các gia chủ mệnh Hỏa

Đối với phòng riêng của mỗi thành viên gia chủ nên sơn theo mệnh của từng người – Đối với phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì gia chủ có thể sơn theo 2 màu một màu hợp với mệnh Hỏa và màu kia thì tương sinh với mệnh Hỏa. – Đối với phòng các thành viên trong gia đình thì gia chủ nên chọn màu sơn sao cho phù hợp với vận mệnh của từng người để giúp mọi người gặp nhiều may mắn phát triển toàn diện và tránh gây cảm giác ức chế.

Màu trắng sẽ giúp giảm độ mạnh của màu đỏ mang lại cảm giác dễ chịu trong phòng ngủ 023 8383 0036

Với những gợi ý chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa trên các gia chủ đã tìm được cho mình một màu sắc phù hợp chưa? Nếu chưa thì cũng đừng lo lắng vì nay đã có công ty Sơn Jupiter chỉ cần bạn liên hệ đến số bạn sẽ được tư vấn miễn phí, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được màu sơn vừa hợp phong thủy vừa đem lại vẻ đẹp đẳng cấp đến ngôi nhà của bạn.

【Phong Thủy】Phòng Bếp Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

Trong hàng loạt cuốn sổ nhật kí, hồi kí, tản văn hay tiểu thuyết, hình ảnh bếp lửa luôn hiện hữu trong từng câu văn, lời thơ với những phương ngữ rất đỗi mộc mạc. Trải qua nhiều đổi thay, thăng trầm của biến cố lịch sử hay cuộc sống thường nhật, đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, căn bếp Việt đã dần thay đổi, nâng cấp từ phòng bếp củi dưới ánh lửa đỏ hỏn, đầy than, đến gian bếp hiện đại, tiện nghi với nhiều trang thiết bị gia dụng cao cấp, đa năng. Sự chuyển giao ấy đã góp phần xóa bỏ đi những mặc niệm xưa cũ về bếp (là nơi chứa đựng những đồ đạc, vật dụng lỉnh khỉnh, linh tinh), thay vào đó chính là không gian sáng tạo, tôn vinh tài năng đầu bếp của cả gia đình Việt. Tuy nhiên, hình ảnh gian bếp có nổi bật, tinh tế và may mắn hay không vẫn cần có sự phụ thuộc vào cách bố trí phòng bếp theo thuật phong thủy, đặc biệt với người mệnh Hỏa.

Nguyên tắc bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa Phong thủy phòng bếp cho gia chủ mệnh Hỏa theo hướng đặt bếp

Người mệnh Hỏa nên chọn phong thủy cho hướng bếp phù hợp, tương sinh với bổn mệnh của bản thân. Hướng phù hợp gồm các hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Gia chủ nên tránh các hướng có phong thủy xấu, không hợp mạng Hỏa như: hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Bắc.

Màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa rước lộc vào nhà

Màu sắc phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa là những gam màu ấm như cam, đỏ, hồng tím hay xanh lá. Khi thiết kế và thi công phòng bếp, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng những màu sắc này để mang lại may mắn, phúc lộc cho bản thân và gia đình.

Những gam màu nóng dễ tạo cảm giác chói và nhức mắt nên khi trang trí, bạn có thể sử dụng những màu sắc này để làm những chi tiết nhỏ cho gian bếp, không nhất thiết phải rập khuôn quy tắc trang trí với những gam màu nóng này. Đồng thời, việc sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian bếp sẽ làm cho chi tiết bị rối, phức tạp và rườm rà. Ngược lại, với những chi tiết nhỏ được làm nổi bật bởi những màu sắc thuộc gam màu nóng sẽ là chi tiết đắt giá cho gian bếp của bạn.

Ngoài ra, do Thủy khắc Hỏa nên bạn cần tránh những màu xanh thẫm đen.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa trong nghệ thuật bày trí không gian

Người thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách giống như ngọn lửa – luôn năng nổ, chủ động, thích xê dịch, khám phá, ưa mạo hiểm và nóng tính nên phòng bếp của người mệnh Hỏa thường theo phá cách, tích hợp phong cách hiện đại, mới lạ, độc đáo.

Bạn có thể tạo điểm nhấn không gian trong phòng bếp bằng cách trang trí cây trồng (như: cây xương rồng, cây ra trái, sống trong bóng râm), bình hoa để tăng thêm vượng khí. Bởi Mộc sinh Hỏa nên sẽ tạo cho không gian có sự hòa nhã, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các loại vật dụng trang trí bằng đá, bằng gốm sứ, bằng pha lê,… để giúp cho gian bếp thêm phần sinh động, không bị đơn điệu.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa trong chất liệu nội thất cho gian bếp

Nên ưu tiên chọn chất liệu nội thất nhà bếp bằng gỗ như: gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài cho tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí… Ngoài ra, gia chủ có thể chọn đồ có chất liệu kính như cửa sổ, 1 chiếc gương gỗ để kích hoạt Thủy khí, từ đó tạo thêm sự may mắn từ căn bếp.

Tích hợp những sản phẩm có hình dáng phù hợp với mệnh Hỏa như: hình tam giác, hình kim tự tháp.

Hóa giải phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Nếu đặt bếp ở hướng Tây, bạn nên bày trí thêm 1 bình hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng ở ngay cạnh cửa sổ phòng bếp.

Nếu đặt bếp ở hướng Nam, bạn nên trồng ở phía ngoài gian bếp giống cây lá to để giảm ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Nếu hướng bếp ở phía Bắc bạn nên tăng độ nóng của Hỏa và giảm bớt độ lạnh của Thủy bằng cách bày trí thêm nhiều cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng bếp, các vật dụng chọn màu thuộc gam nóng làm tăng sinh khí cho nhà bếp, tận dụng nguồn sáng tự nhiên là tốt nhất.

Vietnamdesign – Địa chỉ vàng cho niềm tin Việt

Được hình thành và phát triển hơn 10 năm, Vietnamdesign đã từng bước kiến tạo, xây dựng thương hiệu có uy tín trên thị trường kiến trúc với đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư nhiệt thành, năng động, sáng tạo. Tất cả đều được thể hiện qua từng sản phẩm, giá trị thiết kế, công trình thi công.

Từ khâu trao đổi, thiết kế đến thi công, xây dựng đều được gói trọn niềm tin và tâm huyết của đội ngũ kiến trúc nhằm tối ưu hóa không gian sống; khơi mở sự sáng tạo trong cách thể hiện diện tích cũng như bố cục không gian nhà bếp hợp với gia chủ mệnh Hỏa.

Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng cam kết sẽ mang đến quý khách sự hài lòng tuyệt đối, giúp bạn tạo nên một không gian độc đáo, thẩm mỹ, logic, có khoa học và nâng tầm không gian sống. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline: 0963.19.20.21 hoặc truy cập vào website: chúng tôi để công ty chúng tôi có cơ hội được tư vấn và hỗ trợ.

Hình ảnh thực tế

Tham khảo một số mẫu thiết kế theo phong thủy phòng bếp cho gia chủ mệnh Hỏa

Chọn Màu Sơn Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

Người có mệnh hỏa được sinh vào các năm: 1948 – 1948, 1956 – 1957, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995….

Tính cách: Mệnh hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên, đôi lúc, tính hấp tấp, vội vã thường khiến bạn không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc.

♦ Tích cực, mạo hiểm, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình, luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực.

♦ Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Bạn truyền cho mọi người nhiệt huyết và niềm đam mê; mọi người cũng thật sự bị thu hút bởi tính cách nổi bật của bạn. Bản năng cho bạn biết cần phải làm gì; nếu không có, chính bạn sẽ tạo ra việc để làm.

♦ Bạn là một người năng động, luôn tiến lên phía trước. Bạn chỉ có thể chịu đựng tình trạng không hoạt động trong thời gian ngắn. Bạn luôn là người khởi xướng và làm cho mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.

Mệnh hỏa hợp với màu: đậm như đỏ, màu tía, màu đỏ tươi, màu hồng đậm và màu cam, không hợp với màu: xanh dương hoặc xanh da trời. Tông màu đỏ thể hiện sự năng động và hướng tới tương lai, sự trưởng thành và sang trọng.

Về chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy – mệnh hỏa:

– Ngày nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh mỗi người giúp tạo ra đột phá trong sự nghiệp và học tập.

– Bạn chọn màu sơn phong thủy hợp với mệnh hỏa theo màu cơ bản sau đây:

♦ Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

♦ Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

♦ Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

– Để chọn màu cho các thành viên khác trong gia đình bạn hãy xem các màu tương sinh và vượng bởi sau đây:

Phòng Khách Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

– Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

– Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

– Người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa và cả ngày nay, người Trung Quốc luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. Vì vậy, có thể thấy được vị trí quan trọng của không gian Hỏa trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa ở phương Tây. Các màu gần với màu đỏ như cam, hồng, tím cũng rất tốt cho người mệnh Hoả. Tuy nhiên, đây đều là những màu sắc rực rỡ và ấn tượng, nên nếu sử dụng quá tay sẽ gây ra phản cảm và rất khó phối nội thất. Tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng màu sắc này cho những món đồ trang trí hay nội thất như ghế, bàn, rèm cửa, đèn hay một mảng tường nhỏ. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, màu đen.