Phong Thủy Cho Gia Chủ Mạng Hỏa / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Mạng Hỏa Trồng Cây Gì Mang Lại Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ?

Càng ngày, con người chúng tacàng chú trọng đến vấn đề phong thủy bởi vì họ biết nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mình . Cây xanh không chỉ được dùng trong việc làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn có tác dụng trong phong thủy.

Bạn Muốn tìm hiểu thêm

Trước tiên các bạn phải chắc chắn mình đang dùng mệnh Cung (Cung Phi) để chọn cây.Do rất nhiều người nhầm lẫn mệnh Cung với Cung sinh mà không phải ai cũng có Cung Sinh và mệnh Cung giống nhau. Việc lựa chọn sai sẽ dẫn đến sai tất cả các bước về sau. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây. Người mệnh Hỏa nằm ở cung Ly. Nó thuộc số 9 trong Hà đồ lạc thư. Mệnh Hỏa bị khắc bởi mệnh Thủy nhưng lại được sinh bởi mệnh Mộc.

Để chọn một cây cho hợp với cung mệnh của mình ta cần quan tâm đến 3 yếu tố:

Thứ nhất là dựa vào màu sắc (cái này quan trọng nhất).

Thứ 2 là dựa vào hình khối của lá và cây.

Thứ 3 là chất liệu của cây. Chất liệu trong lĩnh vực cây trồng ít ảnh hưởng và không khác nhau mấy nên có thể bỏ qua.

Với mỗi mệnh trong ngũ hành tương ứng với một màu và một hình khối nhất định. Người mệnh Hỏa hợp với dải màu từ màu tím đỏ đến màu cam đậm. Màu đỏ là màu chính hỏa. Hình khối hợp với người mệnh hỏa có hình chóp nón, là hình tam giác và những nhình nhọn khác.

Người mệnh Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì mệnh Hỏa có một mệnh tương sinh là mệnh Mộc.

Một số loại cây phù hợp như Đại Đế Vương lá đỏ, Phú Quý, Vạn Lộc, Bao Thanh Thiên… Nếu cây ngoài trời bạn có thể lựa chọn những cây như Huyết Dụ, Tía tô cảnh, Thu Hải Đường, Trạng Nguyên, to hơn một chút thì có thể chọn Hồng Lộc, Đại Hồng Môn

Bài viết về mạng Hỏa trồng cây gì để phù hợp phong thủy hy vọ ng sẽ hữu ích cho bạn khi lựa chọn cây cho mình và gia đình.

Chọn Màu Sơn Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

Người có mệnh hỏa được sinh vào các năm: 1948 – 1948, 1956 – 1957, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995….

Tính cách: Mệnh hỏa biểu trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi bạn đã quyết định chọn làm điều gì mà không mất nhiều thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên, đôi lúc, tính hấp tấp, vội vã thường khiến bạn không phối hợp với những người cũng có trách nhiệm trong công việc.

♦ Tích cực, mạo hiểm, can đảm, tự lập, năng động, sôi nổi, nhiệt tình, luôn nổi bật và tràn đầy sinh lực.

♦ Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Bạn truyền cho mọi người nhiệt huyết và niềm đam mê; mọi người cũng thật sự bị thu hút bởi tính cách nổi bật của bạn. Bản năng cho bạn biết cần phải làm gì; nếu không có, chính bạn sẽ tạo ra việc để làm.

♦ Bạn là một người năng động, luôn tiến lên phía trước. Bạn chỉ có thể chịu đựng tình trạng không hoạt động trong thời gian ngắn. Bạn luôn là người khởi xướng và làm cho mọi việc tiến triển trong mọi tình huống.

Mệnh hỏa hợp với màu: đậm như đỏ, màu tía, màu đỏ tươi, màu hồng đậm và màu cam, không hợp với màu: xanh dương hoặc xanh da trời. Tông màu đỏ thể hiện sự năng động và hướng tới tương lai, sự trưởng thành và sang trọng.

Về chọn màu sắc sơn nhà theo phong thủy – mệnh hỏa:

– Ngày nay việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, điều đó cũng không ngoại lệ với trường hợp lựa chọn màu sơn nhà vì màu sắc tường nhà tác động hàng ngày đến gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp tinh thần luôn sảng khoái, màu sắc hợp với bản mệnh mỗi người giúp tạo ra đột phá trong sự nghiệp và học tập.

– Bạn chọn màu sơn phong thủy hợp với mệnh hỏa theo màu cơ bản sau đây:

♦ Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

♦ Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

♦ Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

– Để chọn màu cho các thành viên khác trong gia đình bạn hãy xem các màu tương sinh và vượng bởi sau đây:

Phong Thủy Phòng Bếp Cho Gia Chủ Mạng Mộc: Vượng Phát

Phong thủy phòng bếp cho gia chủ Mệnh mộc: khí vượng – tài lộc – sức khỏe viên mãn.

. Biết một chút để làm cho đúng, biết thêm một chút để gia đình khỏe mạnh yên vui, tài lộc tràn trề gia đình thịnh vượng, Đó cái gọi là biết thuận theo lẽ sống và quy luật của vũ trụ này ngũ “Biết mình, biết người trăm trận không thua” hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

xây cất nhà cửa. Hành mộc lấy hướng nam, hướng đông nam là chính hướng; chính hướng thì tăng sinh khí. Và lẽ thường lấy tuổi nam chính (nói như vậy không phải là coi thường phụ nữ như cha ông có câu: ” Cưới vợ coi tuổi đàn bà, làm nhà coi tuổi đàn ông” là vậy và thông thường ngày cưới còn quan trọng hơn cả ngày làm nhà. Không có nhà có sao đâu: không có vợ coi như…)

Sơ đồ ngũ hành bát quái hướng, mầu sắc tương sinh tương khắc áp dụng bố trí phong thủy phòng bêp,

cho tuổi Nhâm Tý, Quý Sửu. Tý thuộc Thủy (theo tương sinh – tương khắc thân, tý, thìn). Sử thì thuộc về Kim ( Tỵ Dậu Sửu); diễn giải ra thì vừa sinh – Kim đã phạt Mộc giống như hình tượng cây Dâu vừa lên được lá non thì đã bị hái về cho tằm ăn. Cây Dâu từ lá đến cành cây đều hữu dụng: lá thì cho tằm ăn còn thân cây thì dùng làm cung (truyền thuyết thân Dâu cò trừ được tà).

Như vậy người tang đố mộc thường bị động, là người thành công thì cũng hay phải giúp đỡ người khác như bạn bè, người thân.

+ Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị)

+ Hướng xấu: Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Bắc(Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt mệnh).

Lấy Bếp Ga âm KAFF(Đức) làm màu hợp phong thủy thì cát tường, thịnh vượng.

người xưa đã viết về Tùng bách mộc như sau: Canh Dần, Tân Mão, với Mộc cục thì Lâm quan tại Dần, Đế vương tại Mão. Mộc đến thời điểm ” được gọi là “Tùng bách mộc”. Tùng bách là loại cây dù cho có sương gió, bão tuyết vẫn vươn lên xanh tốt. nên những người thuộc Tùng bách mộc sẽ thành công trên bất cứ nghề nghiệp nào. Còn nếu vào mệnh xấu thì sẽ thành người nhụt chí.

Đại lâm mộc đã được sách viết: Mậu Thìn Kỷ Tỵ; Thìn là dải bình nguyên rộng lớn, còn Tỵ là Thái dương ấm áp tạo thành những cây rộng lớn như rừng lên gọi là . Những người thuộc mệnh Đại lâm môn có trí tuệ tinh thông và theo thế thời. Số của Mậu Thìn Kỷ Tỵ, Mậu Thìn thuộc về Thổ, Mộc khắc với Thổ sẽ làm giảm ý chí, khí thế. Còn Kỷ Tỵ thì Tỵ là Hỏa nên nếu gặp hung vận dễ hóa giải hơn Mậu Thìn.

Vì thuộc về âm nên tính tình những người thuộc về dương liễu mộc khá kín đáo, nhẹ nhàng, nhạy bén với thực tế. Nhưng tâm lại không mấy được chính trực.

Canh Thân, Tân Dậu với Thân là vào tháng 7, còn Dậu là tháng 8. Vào thời gian này Mộc đã dần suy yếu do về mùa thu, chỉ có cây lựu là đơm hoa kết trái nên được gọi là Thạch lựu Mộc. Thạc lựu mộc cứng cáo, dao búa không dễ quật ngã được. Canh Thân, Tân Dậu về cả chi lẫn can đều thuộc về Kim nên nạp âm thành Mộc. Canh Thân, Tân Dậu, Mộc bị Kim chế ngự nên ít có khả năng có thể nhạy bén với biến động.

Mậu Tuất Kỷ Hợi thì Tuất lại là cánh đồng còn Hợi là nơi cây có thể sinh sống. Bình địa Mộc như mùa đông cây cối trơ trụi cành nhưng gốc rễ thì vẫn phát triển đâm chồi nảy nở.

Tôi Mệnh mộc theo nguyên tắc phong thủy đặt bếp hướng nào; bố trí phòng bếp ra sao??? (mời quí vị theo dõi tiếp phần 2)

Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 bố trí phong thủy bếp như thế nào, màu sắc, đồ vật phụ kiện trang trí bếp như thế nào?

Tôi mệnh mộc tuổi Kỷ Hợi 1959. bố trí phong thủy bếp như thế nào, màu sắc, đồ vật phụ kiện trang trí bếp như thế nào?

Tôi mệnh mộc Nhâm Tý tuổi 1972 bố trí phong thủy bếp như thế nào, màu sắc, đồ vật phụ kiện trang trí bếp như thế nào?

T bố trí Tôi mệnh mộc Quý Sửu tuổi 1973; Canh Thân tuổi 1980; ân Dậu tuổi 1981 ; Mậu Thìn tuổi 1988; Kỷ Tỵ tuổi 1989 phong thủy bếp như thế nào, màu sắc, đồ vật phụ kiện trang trí bếp như thế nào? nếu nhà không chính hướng thì bố trí phong thủy phòng bếp ra sao?

Anh chị có quan tâm đến Bếp điện từ KAFF Germany phong thủy màu đen không?

Anh chị có quan tâm đến Bếp Ga âm KAFF Germany phong thủy màu xanh ngọc bích không?

Anh chị có quan tâm đến tủ lạnh KAFF Germany phong thủy màu bạc không?.

Anh chị có quan tâm đến máy rửa chén KAFF Germany phong thủy màu đen không?

Anh chị có có biết mua máy giặt KAFF Germany phong thủy màu trắng ở đâu rẻ nhất không?

CTY TNHH TM – ĐT TicHome : Tên viết tắt: TICHOME CO., LTD

Nguyên Tắc Kê Giường Ngủ Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

>>> 

Những hiểu biết cần thiết về người mệnh Hỏa

Hành hỏa tượng trưng cho mùa hè, dự danh dự và sự cân bằng. Sáu nạp âm của hành Hỏa bao gồm: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa, Thiên Thượng Hỏa.

 

– Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu, Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa – lửa trên núi khi quan hệ và tiếp xúc với hành Thủy sẽ trở nên tương khắc.

 

 - Tuy nhiên, đối với Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời và Tích Lịch hỏa – lửa điện thì khi phối hợp với những người mệnh Thủy mới phát huy được hết khả năng của hai tuổi này.

 

– Đối với mệnh Hỏa thì có quan hệ tương sinh, tương khắc với các mệnh khác trong vòng tròn ngũ hành như sau: 

 

+ Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa. 

+ Tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. 

+ Ngoài ra, còn có quan hệ tương lưỡng tức là tự mệnh tương tác với mình (Hỏa với Hỏa, Thủy với Thủy…)

 

Người mệnh Hỏa sinh năm: 

 

Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017

Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926

Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995

Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927

Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008

Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016

Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

 

Vì sao nên nắm rõ nguyên tắc kê giường ngủ?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì 1/3 quãng thời gian của mỗi người là dành cho việc ngủ, điều này cũng đồng nghĩa với việc 1/3 cuộc đời bạn gắn bó với chiếc giường. Chính vì vậy, ai cũng muốn có những phút giây thư giãn thoải mái, thư thái nhất trên chiếc giường.

 

Và việc đặt giường như thế nào, kê giường ra sao ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng giấc ngủ, sự thoải mái khi ngủ và hạnh phúc gia đình, sức khỏe gia chủ và tài lộc. 

 

Một chiếc giường được kê đúng giúp đôi vợ chồng bạn trở nên hạnh phúc viên mãn hơn rất nhiều so với hướng kê giường không thuận lợi. Chưa kể đến yếu tố sức khỏe của bạn khi ngủ ở một chiếc giường có hướng khắc mệnh, khiến tâm trạng bấn ổn, hay lo lắng, ngủ không ngon và mơ thấy ác mộng…

 

 

Nguyên tắc kê giường ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Hướng kế giường ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa

Khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn hướng phong thủy phòng ngủ – giường ngủ.

 

– Theo luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó hướng tốt nhất để bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa đó là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông, Đông Nam. Hoặc bạn cũng có thể chọn hướng cùng bản mệnh đó là hướng Nam. Các hướng phong thủy phòng ngủ này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đem lại may mắn cho bạn.

 

– Các hướng mệnh Hỏa nên tránh đó là: hướng thuộc hành Thủy (hướng Bắc), hướng thuộc hành Kim (Tây Bắc, Bắc)

Sau khi đã chọn xong hướng phong thủy cho phòng ngủ thì bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt phòng ngủ cũng như giường ngủ sao cho hợp phong thủy.

 

Màu sắc, chất liệu của giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Bản mệnh Hỏa là những người hợp với những màu đỏ, tím, hồng, cam…Chính vì vậy, những chiếc giường được làm từ chất liệu cao cấp như nỉ, vải, nhung, da… là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nên những chiếc giường có màu xanh lá, xanh tượng trưng cho hành Mộc rất hợp với những người mệnh Hỏa.

 

Người mệnh Hỏa nên lưu ý chọn các món đồ nội thất có chất liệu gỗ hướng đến yếu tố Mộc sinh Hỏa. Bên cạnh đó, những món đồ nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa được làm từ gỗ tự nhiên mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng, gần gũi cho gia đình và các thành viên.

 

Khi chọn giường ngủ, màu sắc hay hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa nó cũng không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ, bạn chỉ cần để ý một chút, tỉ mỉ và khéo léo một chút thì chắc chắn bạn sẽ có một phòng ngủ rất tuyệt vời đấy.

 

Nguyên tắc kê giường ngủ chung nhất

Nguyên tắc kê giường ngủ số 1 – nên đặt ở nơi thoáng mát nhất trong phòng

Vị trí thoáng mát được hiểu là ở nơi khô ráo, tránh tuyệt đối khỏi những vị trí ẩm ướt như: gần nhà tắm, gần nhà bếp….Không khí trong lành rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Còn nếu như bạn đặt giường ngủ ở nơi kín đáo, ẩm thấp, không khí lưu thông kém sẽ làm ảnh hướng đến không khí, hơi thở cũng như chất lượng giấc ngủ của mình.

 

 

Nguyên tắc kê giường ngủ số 2 – không nên đặt gần cửa sổ và cửa ra vào.

 

 

Cửa chính là nơi lưu thông dòng chảy của căn phòng, vì thế nếu đặt giường đối diện cửa sẽ ngăn chặn dòng chảy, đem đến những điềm không lành cho gia chủ. Chưa kể, đặt giường như này sẽ khiến gia chủ có cảm giác thiếu an toàn.

 

Nguyên tắc kê giường ngủ số 3 – không nên kê giường dưới sà ngang

Đây chính là nguyên nhân khiến gia chủ luôn cảm thấy áp lực, tinh thần bất ổn, lo sợ, hoảng hốt…Kê giường dưới sà ngang đem lại những hậu quả không tốt, đó là lí do bạn nên khắc phục vấn đề này. Ngoài các vấn đề trên, chúng còn khiến bạn mất ngủ, ngủ không ngon, gặp ác mộng ảnh hướng lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần.

 

Nguyên tắc kê giường ngủ số 4 – không được kê giường ngủ đối diện với gương

Trong phòng ngủ, gương chính là yếu tố đáng chú ý nhất và tối kị nhất phải kể đến chính là kê giường ngủ đối diện với gương. Kê giường ngủ đối diện với gương sẽ làm cho bạn tự hù dọa mình bởi chính hình ảnh của mình, tạo cho bạn sự hoảng sợ và không tự tin khi bước ra khỏi nhà. Để tránh tình trạng đó thì không đươc kê giường ngủ đối diện với gương trong phòng.

 

Nguyên tắc kê giường ngủ số 5 – đầu giường không được hướng ra cầu thang, hành lang và nhà vệ sinh.

Cầu thang, nhà về sinh, hành kanh đều là những nơi ồn ào và nhiều khi độc. Nếu bạn đặt giường ngủ hướng ra những nơi đó thì sẽ làm cho bạn khó ngủ bởi những tiếng ồn. Hơn nữa, không khí ở các nơi đó không tốt, sẽ gây hại đối với sức khỏe của bạn.

 

Nguyên tắc kê giường ngủ số 6 – nên kê giường ngủ có thể tiếp cận từ cả hai bên

 

2 bên tiếp cận giường nên được chia đều thành 2 không gian để bạn có thể dễ dàng, thuận lợi trong việc sử dụng. Nếu có thể thì hãy để hai bàn cạnh giường ngủ, mỗi bên một bàn là hợp lí nhất. Việc kê giường có thể tiếp cận từ cả hai bên sẽ tạo ra sự cân xứng cho chiếc giường của bạn, giúp đẹp mắt hớn khi nhìn vào.

 

Hải Âu