Phong Thủy Cho Phòng Tắm / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Dùng Gương Cho Phòng Tắm / 2023

Ở một khía cạnh khác, việc đặt gương đối diện với bồn cầu cũng không được khuyến cáo, đó là khi đi vệ sinh, người sử dụng sẽ quan sát tường tận hoạt động của mình. Đây là một trong những nhu cầu tất yếu của con người tuy nhiên nếu nó được phản chiếu bằng gương soi, phần nhiều sẽ không phải là một ý tưởng tích cực đối với bản thân người sử dụng. Nói dễ hiểu hơn, nó làm mất đi sự tế nhị, kín đáo cần có của hoạt động đặc biệt riêng tư này.

2. Tránh đặt gương đối diện cửa ra vào

Ngoài mục đích để tiện cho việc chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc, mặt mũi, việc đặt gương trong nhà vệ sinh còn nhằm mở rộng tầm mắt, tăng hiệu ứng thoáng đãng của không gian nhà tắm bởi khi nhìn vào gương, chúng ta có cảm giác diện tích phòng tắm mở rộng gấp đôi. Tuy nhiên không vì thế mà chúng ta nên đặt gương đối diện với cửa ra vào,

Theo phân tích của các chuyên gia về phong thủy, việc đặt gương đối diện cửa ra vào khiến gương có vai trò như vật xua đuổi và đẩy các tà khí, âm khi vào hướng người bước tới, gây ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng cũng như vận khí của gia đình.

Bạn nên hãy đặc biệt lưu ý và chủ động điều chỉnh vị trí đặt gương cũng như vị trí chậu rửa ngay từ khi lên kế hoạch thiết kế.

3. Chọn gương có đường viền mềm mại, kích thước vừa phải.

Theo phong thủy, bồn rửa tay thường có hình tròn hoặc hình vuông/chữ nhật nên để hòa hợp về sinh khí, những chiếc gương có đường viền mềm mại như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình ovan là phù hợp nhất. Những gương có quá nhiều các cạnh nhỏ, sắc nhọn sẽ mang lại cảm giác bất an trong khi mong muốn lớn nhất của con người khi bước vào nhà vệ sinh là được xả stress, thư giãn, vì vậy lựa chọn này sẽ gây tổn hại tâm lý, không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy, khi chọn mua gương toilet, bạn cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề này.

4. Không đặt mặt gương hướng về phía bồn tắm

Theo luật Ngũ hành, gương và bồn tắm đều là những đại diện của hành Thủy. Nếu cả hai đặt đối diện nhau sẽ tạo ra năng lượng cộng hưởng khiến hàn khí trở nên mạnh mẽ đến mức khó kiểm soát, khiến sức khỏe con người bị ảnh hưởng, tâm lý chịu bất an. Không những vậy, có quan niệm còn cho rằng nếu trong lúc tắm táp mà có gương chiếu vào thì năng lượng xấu sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây tổn hại đến thể chất và tinh thần. Chính vì vậy, gia chủ không nên đặt mặt gương hướng về phía bồn tắm, đặc biệt khi người chủ của căn nhà mang mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và mua sản phẩm chính hãng.

Địa chỉ 1: Số 2 – Phố Xốm – Hà Đông – Hà Nội

Địa chỉ 2: 285 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Địa chỉ 3: BT3 Lô 8, KĐT Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0968.458.885

Chọn Hướng Cho Cửa Sổ Phòng Tắm Theo Phong Thủy / 2023

Phòng tắm dù nhỏ hay lớn đều không thể thiếu cửa sổ (hay cửa thông khí). Vậy hướng nào thích hợp cho việc lưu thông khí để đặt các cửa sổ phòng tắm cho chính xác?

Cửa sổ phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc phân nhỏ hơn thành ba phương vị là Tí, Nhâm, Quý. Trong hướng Bắc, vị trí Quý không phải là tốt lắm nên tránh ra. Phương vị Nhâm, Quý đều là thế cát.

Hướng Bắc đại diện cho cái lạnh, đặc biệt là mùa đông, nếu nhà tắm hướng Bắc có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà quên mất thông khí, vì vậy khí ẩm trong nhà tắm ngày càng nặng, tiếp theo ảnh hưởng đến tất cả các căn phòng trong nhà. Sức khỏe của con người cũng chịu ảnh hưởng. Vì vậy cần chú ý tới chi tiết này khi bố trí phòng tắm.

Cửa sổ nhà tắm hướng Đông Bắc

Đông Bắc là hưởng quỷ môn, do ba phương vị Sửu, Dần, Cấn tổ thành. Nói tóm lại bất kể là hướng nào trong ba hướng này đều không phải là những hướng đẹp để bố trí nhà tắm, đều sẽ mang lại những ảnh hưởng nhất định. Có điều nếu bất đắc dĩ phải xây nhà tắm ở hướng Đông Bắc thì nên bố trí phương vị Dần, vì ảnh hưởng của hướng Dần là ít nhất.

Cửa sổ phòng tắm hướng Đông

Hướng Đông với ba phương vị Giáp, Ất, Mão; nếu đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão là được, nếu không sẽ làm cho con trai trưởng thiếu khí dương cương nên có.

Cửa sổ nhà tắm ở hướng Đông nam

Trường hợp hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, chỉ cần bồn tắm tránh hướng như trên là được. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều là thế tốt bởi vì hai hướng này trong ngũ hành thuộc mộc, đối với thủy và hỏa thích rất thích hợp.

Bởi vì hướng Nam là hướng của hỏa cho nên không thích hợp để bố trí nhà tắm “thủy hỏa hỗ bất tương dung” nhất định sẽ nguy hại đến cơ thể của bạn.

Cửa sổ phòng tắm hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam còn gọi là nội quỷ môn, ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm bởi vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến chủ nữ của gia đình, thậm chí sẽ đem đến tai nạn cho tất cả các thành viên là nữ của gia đình. Ngoài ra còn khiến chủ nữ bỏ ra quá nhiều mà thu được thì ít.

Hướng Tây là hướng toàn khí (chỉ ngũ khí kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Đương nhiên dù thế nào cũng thích hợp với nhà tắm, nhưng khi bạn thiết kế thì nên tránh hướng Dậu của hướng Tây thì tốt.

Cửa sổ phòng tắm hướng Tây Bắc

Khi nhà tắm hướng Tây Bắc thì chú ý tránh hướng Càn. Hướng này không thích thủy khí, mà cũng ghét cả hỏa khí, bởi vậy phải chú ý không được để bình nóng lạnh trong hướng này.

Phòng Tắm, Vệ Sinh Hợp Phong Thủy / 2023

Thiết kế phòng tắm về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố: tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa và đảm báo tính thẩm mỹ. Thiết kế phòng tắm về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố: tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa và đảm báo tính thẩm mỹ. Vì trong nhà tắm có nhiều hơi nước nên chất liệu dùng để trang trí cũng phải chọn các vật liệu chống nước.

Bồn tắm là điểm nhấn trong nhà tắm. Bởi vậy màu sắc, hình dáng, kích thước của nó đều là những vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Chức năng đón nắng của cửa sổ trong nhà tắm không quan trọng bằng chức năng thông gió. Gương là vật tất yếu khi trang điểm và tương đối quan trọng trong phòng tắm. Chọn gạch men cho phòng tắm, vệ sinh

Mặt tường và mặt trần của phòng tắm, vệ sinh đều phải qua xử lý. Mặt tường và mặt trần của phòng tắm, vệ sinh đều phải qua xử lý. Phương pháp thường dùng là ốp gạch men, trên trần dùng trần treo. Gạch men nên chọn gam màu nhạt, nếu màu quá đậm sẽ dễ trông u ám. Kích thước của gạch nên dùng gạch hình chữ nhật cỡ lớn.

Vị trí trung tâm của tường trong phòng tắm có thể trang trí thành bức tường hoa nhưng phía dưới tường hoa phải cách đất 100cm. Có thể lắp đặt đường eo tường. Chú ý đường eo tường nên nằm ở vị trí phân cách chính xác, cao quá hoặc thấp quá đều không đẹp. Độ cao của chậu rửa mặt và bệ toa lét

Độ cao của chậu rửa mặt là 80 cm và bệ toa lét là 40cm. Độ cao lắp đặt lí tưởng của bồn rửa mặt là 80 cm, có thể có bệ bằng đá tự nhiên, để đặt các thứ đồ dùng rửa tay, rửa mặt, trang điểm. Độ cao lí tưởng của bệ toa lét là 40cm.

Thường xuyên lau rửa nền phòng tắm, phòng vệ sinh Nếu phòng tắm, vệ sinh chỉ có một phần nhỏ hoặc không có phần nào cho ánh nắng tự nhiên lọt vào thì lát phiến đá to, đá hoa cương là khá tốt. Cũng có loại chất liệu lát nền dễ tích tụ bụi bẩn, có thể sinh ra ảnh hưởng không tốt cho khí năng, vì vậy phải thường xuyên lau rửa gian tắm, vệ sinh. Sắp xếp gọn gàng đồ dùng trong phòng tắm, vệ sinh.

Nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt đồ trong phòng tắm Các thứ đồ tắm rửa, trang điểm trong phòng tắm, vệ sinh không lớn nhưng số lượng thì không phải là ít. Tốt nhất nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt chúng. Nhưng vì phòng tắm, vệ sinh thường ẩm ướt vì vậy không nên sử dụng các đồ bằng gỗ. Nếu bắt buộc phải dùng thì dùng tấm chống nước và chất liệu chịu nước tốt. Nâng cao vận khí bằng màu sắc và mùi thơm

Cách Bài Trí Phòng Tắm Theo Phong Thủy / 2023

Các nhà bảo tồn thiên nhiên khuyến cáo con người nên tiết kiệm nước trong việc tắm giặt và cả việc tưới cây. Vòi nước chảy rỉ rả ngày đêm là hình ảnh tượng trưng cho tiền bạc của gia đình đang bị thất thoát. Nếu đánh giá chi tiết về việc vòi nước chảy rỉ rả, với mức độ 1 giọt/ giây, lãng phí 1.000 lít nước mỗi năm thì chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa của việc áp dụng các nguyên tắc cổ xưa vào đời sống hiện đại.

Nếu việc tắm giặt và rửa ráy không được giải quyết thì ngoài việc cảm thấy khó chịu và khổ sở ra thì điều này còn có thể là một nguy cơ đối với sức khỏe, nên điều quan trọng hàng đầu là chúng ta phải sửa chữa chúng càng sớm càng tốt.Vị trí

Phòng tắm nên được đặt cách xa cửa ra vào chính vì đây là nơi chúng ta không muốn khách đến nhà bị ấn tượng về nó khi ra về. Lý do khác quan trọng hơn để đừng đặt phòng tắm gần nhà bếp là vì vấn đề sức khỏe; ngoài ra phòng tắm cũng nên được đặt xa vị trí phòng ăn và phòng khách để khách không ngượng ngùng khi sử dụng.

Nhà vệ sinh

Thật không hay tí nào nếu bước vào phòng tắm mà nhìn thấy ngay nhà vệ sinh; nếu có thể nên đặt nhà vệ sinh ở nơi khuất tầm nhìn. Có thể sử dụng màn che hoặc “giấu” nó sau một cánh cửa. Cửa nhà vệ sinh nên được đóng kín và bàn cầu phải luôn luôn đậy lại.

Các phòng tắm rộng lớn còn đi kèm với sự phù phiếm và những ám ảnh quá đáng về sự sạch sẽ, trong khi đó thì các phòng tắm nhỏ lại tạo cảm giác bí bức và người ta có thể bị tai nạn khi thao tác trong phòng này.

Gương soi và tủ kệ

Dùng gương soi có thể tạo ảo giác rộng hơn cho một không gian hẹp. Nói chung khoa Phong thủy kị việc đặt các gương soi đối diện nhau vì chúng thường xuyên gọi hình ảnh của một người thoát khỏi bản ngã của họ. Tuy nhiên nếu chúng ta không dành quá nhiều thời gian đứng trước gương soi trong phòng tắm thì điều này có thể chấp nhận nếu việc treo gương như thế có tác dụng mở rộng không gian của phòng.

Gương soi xếp liền cạnh nhau thì không nên vì chúng cắt hình ảnh phản chiếu ở chúng. Gương được gắn dính chặt vào tường thích hợp hơn là nhô ra khỏi tường và dùng loại gương bình thường tốt hơn là loại gương phóng lớn làm méo mó hình ảnh. Các tủ trong phòng tắm là nơi dễ dàng tích chứa khí ứ đọng. Đa số các loại mỹ phẩm đều có hạn sử dụng rất ngắn vậy mà nhiều chiếc tủ còn cất giữ nhiều món mỹ phẩm đã mua được nhiều năm.

Phòng tắm chung với phòng khác

Theo quan niệm Phong thủy, chiều hướng sử dụng phòng tắm chung với các phòng khác là không phù hợp. Nếu được nên tách phòng tắm khỏi nhà vệ sinh hoặc phải bảo đảm là khu vực phòng tắm nằm trong phòng ngủ phải có hệ thống thông khí luôn hoạt động tốt. Kiểu phòng tắm được xây dựng bên trong phòng ngủ thường tạo thành hình chữ L với một góc lấn vào trong phòng ngủ, vì vậy cần phải bảo đảm là góc cạnh này không hướng về phía giường.

Thư giãn

Rất ít người trong chúng ta tìm thấy đủ thời gian để thư giãn và chính điều này thường là nguyên nhân làm sức khỏe của chúng ta suy giảm, cả về thể chất lẫn tinh thần. Phòng tắm là một trong số ít nơi chúng ta có thể tạm xa lánh thế giới xung quanh và ở một mình. Do vậy các phòng tắm nên được trang trí như thế nào đó để chúng ta có thể trút bỏ mọi lo âu, phiền muộn vào cuối một ngày bận rộn, hoặc cho phép chúng ta có được đôi chút giây phút yên bình vào buổi sáng.

Màu sắc dùng trang trí phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của chúng ta khi ở trong đó. Màu xanh dương thể hiện sự lắng dịu, đi kèm với sự êm đềm và suy tư. Các bác sĩ trị liệu bằng màu sắc tin rằng màu xanh dương làm giảm áp huyết, giúp hít thở sâu hơn và dễ đi vào giấc ngủ.

Trong khi đó, màu xanh lá cây giúp mắt chúng ta được ngơi nghĩ và thần kinh được ổn định. Dù chọn màu gì đi nữa, chúng ta vẫn có thể tạo ra một không gian thư giãn và nhẹ nhàng bằng cách mở nhạc nhẹ và thêm vài giọt dầu thơm tinh chất vào nước trong bồn.

Mùi cam becgamôt (bergamot), mùi hoa oải hương (lavender) và mùi hoa phong lữ (geranium) làm khuây khỏa muộn phiền, âu lo và những áp lực khác trong cuộc sống, trong khi mùi cúc la mã (camomile), mùi hoa hồng, mùi dầu chanh và mùi ylang-ylang được dùng để làm nguôi ngoai sự bực mình và giúp tâm hồn thư thái. Bồn tắm là nơi lý tưởng để tự mát xa trong lúc tắm.

Những người theo tư tưởng Đạo giáo cho rằng nguồn dinh dưỡng chúng ta nhận được từ không khí khi chúng ta hít thở có giá trị hơn so với thực phẩm và nước. Khi hít vào chúng ta hút năng lượng vào – đây là sự cung cấp năng lượng – và khi thở ra chúng ta làm thanh sạch và thải độc tố trong người ra.

Nghệ thuật hít thở đúng cách là một phần trong chế độ giữ gìn sức khỏe của Trung Quốc trong nhiều thế kỷ, và được dựa trên sự cân bằng âm-dương và sự tạo ra luồng chân khí chu lưu khắp thân thể. Người ta cho rằng bệnh tật sẽ xảy ra khi luồng chân khí này không được giữ gìn và bồi đắp. Hãy dùng thời gian trong phòng tắm để tập điều khiển việc hít thở.

Thiền định là một kỹ thuật thư giãn khác. Người Trung Quốc định nghĩa thiền định là “ngồi xuống và không làm gì cả”. Sự mô tả tưởng chừng đơn giản này thật ra là một nghệ thuật mà có thể bạn phải mất nhiều năm mới hoàn thiện được. Cho dù mục tiêu của chúng ta là ngẫm nghĩ lại những gì xảy ra trong ngày hoặc để mặc cho tâm trí thoải mái và thư giãn, phòng tắm thực sự là nơi lý tưởng đáp ứng được cả hai điều đó.

Theo Nghệ thuật bài trí nhà cửa theo khoa học Phương đông. Nguồn: Phong Thuy Tong Hop

Cùng Danh Mục: