Phong Thủy Cửa Nhà Ở / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Cửa Chính Trong Nhà Ở

Phong thủy cửa chính trong nhà ở 15/12/2018

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng cần phải lưu ý khi xây hay mua ngôi nhà mới. Bởi, nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong nhà.

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng cần phải lưu ý khi xây hay mua ngôi nhà mới. Bởi, nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong nhà. Ý nghĩa phong thủy cửa chính

Trong ngôi nhà luôn có một cửa chính gọi là đại môn, các cửa khác chỉ là cửa phụ. Vị trí, kích thước, hình dáng, tỷ lệ cửa chính sẽ quyết định đến việc thu hút sinh khí vào nhà được nhiều hay không. Còn các cửa phòng, cửa hậu sẽ có nhiệm vụ điều tiết nguồn năng lượng trong ngôi nhà.

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, cửa chính chiếm tới 80% ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở, là chủ của mọi sự cát hung trong gia đình.

Phong thủy cửa chính có ý nghĩa quan trọng đối với nhà ở. Bố trí cửa chính hợp phong thủy

Đặt cửa chính tại hướng lành. Theo khoa học phong thủy, hướng của cửa chính là đường nối từ tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính và phải nằm vào cung tốt của Trạch quẻ. Hướng này sẽ giúp dòng khí khi đi vào cửa chính cũng sẽ vào tâm nhà và dễ dàng phân tán tới các phòng khác, tạo nên vượng khí cho nhà ở.

Đối với những người thuộc “Đông tứ mệnh” (các hành mộc, hỏa, thủy) thì không nên mở cửa ra vào theo hướng “Tây tứ” (các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc), vì sẽ gặp phải khí khắc, không mang lại điều cát lành cho nhà ở. Ngược lại, những gia chủ thuộc “Tây tứ mệnh” (các hành thổ, kim), không nên mở cửa ra vào theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc.

Kích thước cửa chính phải phù hợp với quy mô, diện tích, kiểu dáng ngôi nhà. Nhà nhỏ không nên làm cửa quá lớn và ngược lại, bởi, sẽ gây nên sự mất cân xứng, không hài hòa cho không gian sống.

Xét về phong thủy, cửa vào nhà nhỏ cũng giống như cái miệng nhỏ hoặc ống thông gió, sẽ ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, sự sung túc và hạnh phúc của gia đình. Nếu cửa quá lớn, sẽ khiến quá nhiều luồng khí cùng xâm nhập vào nhà, gây nhiễu loạn trường khí của nhà ở.

Mở cửa chính, cần phải hướng ra khu vực rộng nhất của căn phòng hay đại sảnh, vì đây vốn là nơi hút khí tốt nhất cho ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng giúp tạo sự hưng phấn và điều hoà tâm trạng cho các thành viên trong gia đình.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy cửa chính.

Phong thủy cửa chính rất coi trọng yếu tố ánh sáng. Với những ngôi nhà nằm trong ngõ tối, cần bổ sung thêm nguồn sáng từ đèn, điện. Bởi, lối vào nhà chật hẹp, tối tăm chẳng khác nào đang ngăn chặn vận may, thậm chí, còn gây nên những vấn đề không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Xét về mặt tâm lý, lối vào hẹp, thiếu sáng cũng dễ khiến người sống trong nhà rơi vào tâm trạng buồn bã, sầu não.

Cửa chính nên thiết kế mở vào bên trong nhà, không nên mở ra ngoài. Điều này sẽ giúp các dòng năng lượng đi vào nhà một cách dễ dàng. Nếu mở cửa theo chiều ngược lại, sẽ khiến các luồng khí bị kiềm chặt, khó đi vào bên trong, làm kìm hãm vận may của gia chủ, thậm chí, ảnh hưởng không tốt đến thể chất lẫn tinh thần của người sống trong nhà.

Ở khu vực phía cửa ra vào, không được để các chướng ngại vật như thùng rác, xô, chậu nứt, vỡ, cây cảnh chết khô, các loại đồ vật hư…, bởi, chúng sẽ khiến dòng năng lượng chảy vào nhà bị cản trở.

Cần vệ sinh, bảo dưỡng cửa chính thường xuyên để bản lề không kêu cọt kẹt mỗi khi mở ra đóng vào, sử dụng nước sơn đẹp mắt, không để cửa bị trầy xước và luôn mở rộng thông thoáng, nhằm đón tài lộc vào nhà.

Những kiêng kỵ trong phong thủy cửa chính

Cửa chính đối diện đường lớn, ngõ cụt

Theo khoa học phong thủy, phía trước cửa chính nên rộng và không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát). Phía trước cửa chính cũng không nên có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào, vì nó khiến cho sát khí càng trở nên nặng thêm.

Cũng không nên đặt cửa chính tại vị trí đối diện với cửa nhà kho, miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Trong trường hợp này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng cân bằng không khí).

Thêm vào đó, các cửa trong nhà cũng không nên thiết kế thẳng hàng với nhau. Tình trạng hai hoặc ba cửa thẳng hàng nhau trong phong thủy gọi là cửa đối môn, khiến cho khí đi vào nhà sẽ nhanh chóng bị thoát ra mà không có sự luân chuyển, làm mất cân bằng âm dương của ngôi nhà.

Cửa đối diện cầu thang

Cửa ra vào đối diện cầu thang sẽ khiến trường khí trong nhà bị rối loạn.

Trong phong thủy, cầu thang cũng có chức năng giống cửa chính của ngôi nhà, tức là dẫn và dưỡng khí. Do đó, khi cầu thang đối diện với cửa chính sẽ khiến năng lượng vào nhà bị xộc một cách đột ngột, khiến trường khí bị rối loạn, làm mất chức năng dưỡng khí, ảnh hưởng đến mọi người trong nhà.

Lúc này, cách tốt nhất là nên chuyển hướng cầu thang, xây cầu thang ẩn hoặc đặt tấm bình phong ở giữa cầu thang và cửa chính để hóa giải.

Cửa ra vào đối diện với gương

Việc treo gương đối diện với cửa chính trong phong thủy chẳng khác nào đang ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài ra khỏi nhà. Cách bài trí này sẽ khiến tài lộc và vận may của gia đình dễ bị tiêu tán. Do đó, nên gỡ chiếc gương xuống và tìm vị trí thích hợp hơn để treo.

Cửa ra vào đối diện bếp nấu

Trong phong thủy, phòng bếp chính là “kho tiền” của gia đình. Vì vậy, nếu mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp nấu sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát, sức khỏe bị ảnh hưởng triền miên. Để hóa giải, hãy lắp cửa phòng bếp, để khi cửa chính mở ra không còn nhìn thẳng vào bếp nữa.

Cửa chính đối diện vòi nước

Nước trong phong thủy vốn là yếu tố đại diện cho tài lộc, giàu có và trù phú. Vì vậy, nếu mở cửa chính ra mà nhìn thấy ngay vòi nước, nhất là vòi nước đang chảy thì chẳng khác nào tiền bạc bị thất thoát, thậm chí, có thể dẫn tới phá sản. Phương án tốt nhất trong trường hợp này là chuyển hướng vòi nước sang vị trí khác.

Phong Thủy Nhà Ở Không Có Cửa Số

Phong thủy nhà ở không có cửa số

LLGroup – Đối với những ngôi nhà mà căn phòng trong đó không có cửa sổ, việc xem xét phong thủy sẽ là giải pháp hữu ích để có một không gian sáng sủa và thoáng mát hơn.

Ngoài những căn phòng mà thiết kế của nó vốn đã không cần dùng cửa sổ như tầng gác lửng thì một số gia đình xây dựng căn phòng không cửa sổ nhằm đem lại lợi thế riêng nhất định như: không sợ đánh mất đồ, tránh bất tiện, tiết kiệm không gian, không phải lo lắng rằng một đồ vật nào đó trong nhà chắn mất tầm nhìn cửa sổ hay điều đó sẽ đem lại thêm một chút thử thách giúp bạn sáng tạo hơn cho không gian sống của mình.

1. Giải pháp về ánh sáng cho nhà không có cửa sổ

Đèn không những có tác dụng trang trí, có một số loại đèn còn mô phỏng ánh sáng ban ngày. Đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang cũng giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng một cách tự nhiên.

Ngoài ra, theo ý kiến của một số chuyên gia phong thủy thì gương cũng là một ý tưởng tuyệt vời để tạo ra ảo giác, có thể đánh lừa mắt người, khiến cho căn phòng rộng và thoáng hơn. Những gì phản chiếu trong gương là do bản thân quyết định. Có thể nó sẽ phản ánh bức tranh treo trên phòng ngủ, cấu trúc tường, giường ngủ,… làm co giãn không gian mang lại cảm giác rộng rãi và đỡ bức bối.

2. Giải pháp về không gian cho nhà không có cửa sổ

Với những phòng không có cửa sổ, chúng ta có thể bù đắp lại bằng những bức tranh lớn, tạo ảo giác về mặt thị giác. Bức tranh có thể mô phỏng khung hình cửa sổ, hay hình ảnh thác nước, ngọn núi, bãi biển, dòng sông. Điều này làm giảm căng thẳng như được trải nghiệm cùng thiên nhiên đồng thời mang lại cảm giác sảng khoái, trong lành và tươi mát cho không gian sống.

Cửa sổ ảo, kết hợp với rèm đánh lừa thị giác sẽ khiến cho phòng làm việc không còn cảm giác thiếu vắng “cửa sổ thật” nữa. Ngoài ra, để tạo một không gian tự nhiên hơn, nên lắp quạt trần để tạo độ thoáng, tạo ra âm thanh của gió tự nhiên. Hơn nữa, yếu tố cây xanh cũng rất quan trọng. Trong điều kiện thiếu ánh sáng, tre là loại cây phát triển mạnh mà không cần quá nhiều ánh sáng thiên nhiên và đất vì vậy nhiều gia đình có căn hộ vẫn thường hay sử dụng để trang trí.

3. Không gian thích hợp cho phòng không cửa sổ

Những căn phòng không có cửa sổ sẽ không thể chọn làm phòng khách, hay phòng ngủ vì sẽ rất bí bách, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, thư viện là nơi lưu giữ kỉ niệm, tranh ảnh, sách báo lại rất phù hợp. Thư viện bao gồm: giá sách, bàn ghế, thảm, hệ thống chiếu sáng.

Với kệ sách, chú ý nên đặt kệ treo tường. Mỗi kỉ vật đánh dấu nơi ta đã đi qua, có thể được đặt trên mỗi kệ. Hay những món quà vào dịp đặc biệt sẽ có ngôi nhà riêng của nó. Tường sẽ là nơi để trưng bày ảnh của các thành viên trong gia đình, bạn bè, người thân. Đây là cách để ghi nhớ những khoảnh khắc hạnh phúc trong quá khứ.

Ngoài ra, những căn phòng không cửa sổ cũng có thể trở thành rạp chiếu phim tại gia, hay phòng hát karaoke khá lí tưởng. Tùy vào diện tích, điều kiện mà có thể sắp xếp cho hợp lí, nhưng cần lưu ý tới việc cách âm cho căn phòng.

Nhìn chung, cửa sổ chính là “chìa khóa” để đón ánh nắng vào nhà, giúp không gian thông thoáng và nhất là tô điểm cho kiến trúc căn phòng. Nhưng với những căn nhà phố, việc sở hữu những chiếc cửa sổ “như mơ” là điều không thể và việc bài trí những căn phòng thiếu cửa sổ thường rất khó khăn. Vậy nên, cần lưu ý rằng ngoài kệ, bàn ghế và tranh ảnh trên tường thì không nên trang trí thêm gì nữa cho phòng không có cửa sổ, đặc biệt là đồ đạc bởi vì không gian này vốn ngột ngạt, nên càng thoáng thì càng tốt hơn. Bất kì chi tiết nào cũng có thể làm ảnh hưởng tới phong thủy không gian này.

Lê Vi LLGroup – Sưu tầm

Cách Bố Trí Cửa Chính, Cửa Thông, Cửa Ra Vào Hợp Phong Thủy Nhà Ở

Theo phong thủy “Huyền Không” thì cửa chính là nơi nạp khí vào nhà và là cái quan trọng cần đặc biệt quan tâm. Nếu cửa chính bố trí đúng cách thì cho dù phòng ngủ, bếp bố trí có hơi sai một chút thì cũng không sao vì đã được “nhất chính đương quyền mà bách tà phải phục” rồi.

1. Cách bố trí cửa chính hợp phong thủy nhà ở Bài trí cửa đúng hướng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ

Phong thủy cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng mà cần lưu ý khi quyết định xây hay mua một ngôi nhà mới bỏ nó quyết định phần lớn sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc trong ngôi nhà.

– Cửa chính, hay cửa thường ra vào phải được hướng tinh là vượng khí và là Tam cát hay Ngũ cát.

– Dùng ” bí quyết thành môn” để tìm cung có vượng khí của vận chúng ta đang sống mà mở cửa ngay đó. Vì có như vậy thì mới nạp được khí tốt vào nhà

2.1. Đối với các loại hình nhà ở riêng cần bố trí cửa chính như thế nào ?

– Không đặt cửa chính nằm nghiêng.

– Không để gương soi đối diện cửa chính.

– Không đặt bếp nấu ăn đối diện cửa chính.

– Kích thước cửa chính không phù hợp.

– Không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp , người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động, trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng

– Dân gian cho rằng thiết kế cửa chính là cửa ra vào của “thần tài” cho nên phải giữ cho sạch sẽ. Bởi vậy cho nên đặt đồ linh tinh và các đồ vận dễ gây sát khí trước cửa chính như: Tảng đá lớn, giả sơn, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây khô, cột cờ điều này làm ngăn cản việc lưu thông không khí. Đôi khi dù cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nhân tố gây nhiễu này mà không thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

– Đối với nhà thổ cư, minh đường( sân trước nhà) trước cửa chính nên rộng không có vật xung sát. Bố trí cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung ( gọi là liên đao sát). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối diện cầu thang, khiến sát khí càng nặng. Nếu đối diện với cột điện là ” huyền châm sát” , chủ về hung họa. Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm , cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan

– Vị trí cửa chính cũng không nên đi lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá sản.Cửa chính thấp hơn đường lớn thường gia chủ thường gặp sự suy bại, năm sau không bằng năm trước, ngày một kém đi.

2.2. Đối với loại hình nhà ở chung cư cần lưu ý gì khi bố trí vị trí đặt cửa chính ?

-Đối với căn hộ chung cư, thiết kế vị trí cửa chính không thể đối diện với thang máy. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được đảm bảo. Hơn nữa, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên bị ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người

– Tất cả các cửa đều không được tương xung, đặc biệt là cửa chính vừa mở là toàn bộ căn nhà hiện ra .

– Phong thủy tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trường hợp này thuộc ” xuyên đường sát”

Phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khi đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà. ” Phong” nên từ từ lưu thông. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, gọi là ” xuyên tâm sát”, chủ về hung họa ” xuyên đường sát” muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc .

Vì vậy để giải hóa cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn các mới được cát lơi.

Mọi thông tin Tư vấn – Hợp tác Qúy vị vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC APOLLO VIỆT

Website: https://www.kientrucapollo.vn/

Điện thoại/ zalo: 0962 368 892 hoặc 0334 511 135

Fb: www.facebook.com/KientrucApolloViet/

Trụ sở chính: 226C5 KĐT Đại Kim, Phường Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Phong Thủy Cửa Chính Trong Xây Dựng Nhà Ở

Từ khi loài người biết tìm nơi để xây nhà cho mình, những kiến trúc này đã gắn liền với họa phúc trong cuộc đời của mỗi người.

Chúng ta ở trong nhà lấy đó là nơi che mưa gió , tránh băng tuyết, giữ được nhiệt độ thích hợp cho cơ thể. Những bức tường nhà cũng giống như là làn da của chúng ta vậy, làn da trên cơ thể có tác dụng giữ cho thân nhiệt chúng ta tương đối ổn định, là phần tiếp xúc với bên ngoài nhiều nhất, có thể cảm thấy những biến đổi của khí hậu độ ẩm. Căn nhà cũng vậy, mỗi năm bốn mùa luôn chịu những ảnh hưởng của môi trường xung quanh giúp cho con người chỉ phải chịu những ảnh hưởng ít nhất.

“Môn” là chỉ nơi ra vào của 1 căn nhà hay một công trình kiến trúc. Chúng ta đi qua cửa để bước vào nhà, và cũng qua đó để rời khỏi nhà, cửa chính là nơi thu nạp và thoát ra của sinh khí.

Trong nhà chúng ta cần thiết có được bầu không khí trong lành, do đó cần phải mở cửa chính, mở cửa sổ, chúng giống như cái mũi trên cơ thể người vậy

Trong nhà cần có được ánh sáng mặt trời, và chúng ta cũng luôn muốn có thể đưa mắt ra ngoài nhìn ngắm quang cảnh xung quanh, vì thế cửa sổ cũng giống như đôi mắt của con người

Vị trí cửa chính

Trong học thuyết phong thủy, việc sắp đặt bố trí cửa là quan trọng nhất, cửa là phân cách không gian trong và ngoài căn nhà, là nơi mọi người nhất định phải đi qua khi muốn ra vào nhà. Cửa chính là tượng trưng cho “khẩu”, khí từ bên ngoài dù tốt hay xấu đều nhập vào nhà qua cửa, đối với từng phòng trong gian nhà, cửa đều hết sức quan trọng.

Cửa chính cần được tránh khỏi những sát khí ở bên ngoài căn nhà, thường thấy nhất sát khí do đường quốc lộ xông thẳng vào, sát khí do góc tường, đèn điện, cột điện… Tất cả đều không có lợi cho vận thế của ngôi nhà. Vì những người trong nhà đều phải ra vào từ ngay chính cánh cửa nên những gì đối diện với cửa chính cũng chính là những gì đối diện với căn nhà.

Vị trí, tỉ lệ, kích cỡ của cửa nhà cần thiết phải được chú ý đến rất nhiều, cố gắng đáp ứng đủ các yêu cầu trong phong thủy.

Để tiện đón tiếp khách vào trong nhà, cửa nên được thiết kế mở vào bên trong. Ngày nay, nhiều nhà thích lắp loại cửa có tay nắm bằng sắt, thường là mở ra phía ngoài, trừ phi do điều kiện không gian không cho phép, nếu không tốt nhất là không nên mở cửa ra bên ngoài, bởi theo phong thủy không có lợi cho sự lưu chuyển ra vào của sinh khí tốt lành.

Ngoài ra còn có loại cửa mẹ con, hay cửa mở sang hai bên hiện nay ngày càng phổ biến sử dụng ở các gia đình, không nói đến việc có thuận tiện sử dụng hay không, nhưng xét về từ góc độ chắc chắn an toàn thì rõ ràng là không thể bằng với cửa đơn một cánh mở vào bên trong.

Phòng nhỏ cửa quá lớn, dễ bị phân tán khí, khí không tụ lại được nên vượng khí trong nhà dễ bị thoát ra ngoài, không phù hợp.

Cửa chính quá nhỏ sẽ đem lại vận không tốt, khí tốt lành không thể nhập vào trong phòng.

Cửa chính quá to, vận may dễ thoát ra ngoài, trần nhà không nên quá thấp, nếu không tiền tài sẽ dễ bị trôi đi, rất không có lợi.

Ngoài ra xét theo ý nghĩa tượng trưng, cửa chính nên lớn hơn các cửa khác trong nhà một chút, nhưng kích thước bằng nhau thì cũng được. Nếu cửa chính mà lại nhỏ hơn các cửa khác thì trong phong thủy cũng kỵ điều này.

Nước chảy đến từ phía bên phải ( phương Bạch Hổ ) cửa nên mở tại bên trái ( phương Thanh Long ) sẽ tốt cho việc thu nhận khí, tốt nhất là nên có cây cối, biểu hiện hay tường chắn để ngăn cản nước đi tới, dòng nước gặp phải cản trở, có thể thay đổi phương hướng, dòng nước từ bên phải chảy tới bên trái sẽ nhập được vào chính giữa.

Trường hợp nước chảy từ trái sang phải cũng có chung nguyên lý như thế, kết cấu cửa ngược chiều nước là vượng, thuận chiều là có hại

Ngưỡng cửa ngăn cách rõ ràng bên trong và bên ngoài nhà, bổ sung và làm tăng thêm công năng của cửa chính. Ngưỡng cửa có tác dụng rất thiết thực, vừa có thể ngăn sinh khí trong nhà khỏi thoát ra ngoài, đồng thời cũng ngăn cản gió bụi, không cho các loài côn trùng bò vào nhà. Trong việc thiết kế trang trí nhà ở hiện nay, người ta ngày càng tiếp nhận tư tưởng thiết kế kiểu phương Tây, trong khi đó một số những học vấn về thiết kế theo kiểu truyền thống thì lại không được kế thừa và phát triển, trong đó ngưỡng cửa chính là 1 ví dụ, tuy có tác dụng rất lớn đối với căn nhà nhưng nó lại bị người ta lãng quên trong đô thị thời hiện đại ngày nay.

Trước kia khi làm ngưỡng cửa, người ta rất chú trọng xem xét kỹ lưỡng về độ cao, độ rộng và lấy tiêu chuẩn là thước Lỗ Ban để đo đạc. Còn trong thời nay, cũng không cần phải quá chú trọng chi tiết nữa, chỉ cần kích thước tỉ lệ tương đối phù hợp là được.

Cửa chính không được đối thẳng với cầu thang, phòng vệ sinh, cửa và cửa sổ các phòng khác.

Vượng khí từ cửa đi vào nhà nếu chưa được lưu chuyển tuần hoàn nên sẽ rất nhanh chóng chuyển tới các phòng khác hoặc bị thoát ra ngoài, điều này trong phong thủy là không nên. Nếu cửa chính nhà bạn đối thẳng với cầu thang, nhà vệ sinh, cửa và cửa sổ các phòng khác, chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng xấu, phá hoại sự tích tụ sinh khí và tuần hoàn năng lượng tốt ở trong nhà.

Để giải quyết trường hợp như thế bạn có thể di chuyển vị trí của cửa, sửa lối vào cầu thang, thiết kế Huyền quan hoặc bình phong hay là dòng kín những chiếc cửa sổ có hướng thông ra ngoài.

Ba cửa liền nhau trong nhà không được tạo ra thành một đường thẳng. Cửa chính đối diện với cửa phòng, để cho 3 cửa thẳng hàng nhau tạo thành 1 đường thẳng là không tốt.

Phương pháp thay đổi thực ra rất đơn giản, chỉ cần thay đổi phương vị của 1 trong số 3 cửa đó để chúng không còn tạo thành 1 đường thẳng nữa là được, hoặc là cũng có thể làm Huyền quan đặt bình phong, kê tủ hay những loại cây cối tương đối cao tại chỗ đường thẳng đó để hóa giải.

Thùy Dung – chúng tôi

Với bề dày hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm Nhà đất với giá cả hợp lý nhất cho khách hàng có thể lựa chọn.