Hướng Đặt Bàn Làm Việc Chuẩn Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Phòng Làm Việc Nên Treo Tranh Gì Để Thu Hút May Mắn, Tài Lộc?
 • Tranh Phong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió Hợp Tuổi Thìn Không?
 • Tranh Phong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió Hợp Tuổi Mão Không?
 • 30 Mẫu Tranh Phong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió Sắp Lên Kệ !
 • Tranh Đá Quý Phong Thủy Thuận Buồm Xuôi Gió Pc0030
 • Trong phong thủy, việc đặt cái bàn, cái ghế trong nhà, văn phòng… cũng hết sức quan trọng. Vì tất cả những yếu tố này đều tác động đến khí và vận của gia chủ. Để có một phong thủy tốt cho khu vực văn phòng cũng như đặt bàn làm việc đúng hướng của cung tuổi, gia chủ cần hội đủ một số điều kiện về ngoại thất, nội thất

  Hướng bàn làm việc, Cách chọn đặt hướng bàn làm việc theo tuổi, Chọn hướng kê bàn làm việc: Phong Thủy cho rằng, cách tốt nhất để gia tăng vận may là chọn hướng tốt và vị trí tốt để kê bàn làm việc, kê giường ngủ, chọn hướng ngồi.

  Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

  – KTS. Nguyễn Văn Trình anh là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một Kts Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ….. Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  Hot-line: 0976033088 – 0983014053

  – Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy.

  Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh)

  1. Tìm vị trí khu vực chọn nơi làm chỗ đặt văn phòng phải thông thoáng, có lối đi thuận tiện cho nhân viên và khách hàng.

  2. Bên ngoài văn phòng nên tránh có những nhánh cây to đâm trực tiếp vào cửa chính của văn phòng. Cửa văn phòng tối kỵ đối diện cột điện và bình điện hoặc gốc cây to.

  3. Cửa văn phòng không được đối diện cửa toilet vì rất ảnh hưởng sức khỏe vận may và sự nghiệp hoặc đối diện song song với cửa phòng dễ bị thị phi.

  4. Cửa văn phòng không nên đối diện với cầu thang. Vì cầu thang đâm thẳng vào được ví như là một xe ủi đất. Văn phòng nơi làm việc sẽ không tồn tại lâu dài.

  5. Tránh góc cạnh của các căn nhà đối diện đâm thẳng vào cửa văn phòng. Theo phong thủy cho là lưỡi gươm hoặc cây đao phủ vô hình đâm thẳng vào gia chủ làm cho thân thể ể oải, bất lực, suy nhược hệ thống thần kinh.

  6. Nền nhà của văn phòng phải cao ráo và bố trí các bậc tam cấp phải hợp lý (nếu có) nếu nền nhà của văn phòng quá thấp thì công việc của gia chủ sẽ bị hãm về tài năng chiến lược trong kinh doanh cũng như sự quyết định không dứt khoát rõ ràng làm cho đối tác không tin cậy về mình.

  7. Chọn hướng văn phòng theo cung tuổi thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ trạch. (Điều này rất quan trọng cho sự nghiệp của gia chủ, được ví như là một căn nhà ở của gia chủ)

  Nội thất hợp trạch mệnh

  1. Tìm hướng tốt nhất cho cung mệnh tuổi, để đặt bàn làm việc.

  2. Tránh bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

  3. Tránh đối diện song song với người ngồi làm việc

  4. Tránh đặt bàn làm việc xéo. Nếu phương hướng không đúng cũng nên để ngay ngắn. Khi gia chủ tiếp khách hàng chỉ cần ngồi xéo góc 1 chút nhưng với điều kiện là gia chủ phải biết được phương hướng tốt mà điều chỉnh ghế ngồi cho hợp lý để dể tiếp khách. Bàn làm việc thuộc về tịnh, ghế ngồi thuộc về động.

  5. Bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.

  6. Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

  7. Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

  8. Phía sau bàn làm việc nên có tranh ảnh về núi non. Tượng trưng cho điểm tựa vững chắc, lưng dựa vào núi được ví như phòng thủ, nhưng hình núi non phải có màu sắc thích hợp theo ngũ hành.

  9. Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.

  10. Trước mặt bàn làm việc nên có một bức tranh vui có ý nghĩa, trường hợp này dùng khi các bạn làm việc quá căng thẳng, sẽ nhìn vào bức tranh đó tạo cảm giác nhẹ nhàng sẽ giãm bớt áp lực trong công việc.

  11. Trên bàn làm việc bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng. Các bạn cần lưu ý máy vi tính cũng xếp cho đúng hướng.

  12. Phải có ánh sáng tự nhiên hợp lý, khí thông… tránh trường hợp trong văn phòng tối tăm âm u, đầu óc dễ bị lú lẫn u muội.

  13. Màu sắc trong văn phòng cũng không nên đặt vấn đề trong phong thủy nặng quá, chủ yếu có màu sắc thanh mát có tác dụng kiềm hãm áp lực trong công việc.

  14. Trong phòng làm việc nếu có các vết nứt nẻ sâu trên tường, lập tức sửa chửa ngay.

  15. Tránh hút thuốc trong văn phòng là một tác nhân gây căng thẳng đầu óc và dễ nhiễm khí độc, phiền phức cho người xung quanh.

  16. Trên bàn làm việc phải có những vật khí phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực cũng như tăng trí, thiêu tai, trừ mạn…

  Với những lý thuyết trên chỉ là một phần nhỏ. Vì vậy, khuyên gia chủ nên tìm hiểu thật sâu và rộng không chỉ hiểu thêm nhiều điều hay trong cuộc sống mà đặc biệt là trụ “cái ghế” đó có lâu dài hay không… Nếu nói đến phong thủy bàn làm việc cho các “sếp”. Ai cũng phải tin rằng điều đó là chuyện hệ trọng trong tương lai gần. Không chỉ mang lại sự may mắn trong công việc, mà còn mang lại “nhậm chức” lâu dài hay không nữa. Trong phong thủy Trung Quốc, người ta đặt biệt tin dùng vào nó.

  Chọn hướng kê bàn làm việc năm 2022

  Người thuộc Đông tứ mệnh cần tránh hướng Bắc còn người Tây tứ mệnh cần tránh hướng Tây Nam 3 và Đông Bắc.

  Năm nay, người Đông tứ mệnh có nhiều lựa chọn tốt lành. Đông, Đông Nam và Nam đều là những hướng tốt, duy nhất nên tránh hướng Bắc. Người Tây tứ mệnh có các lựa chọn tối ưu là hướng Tây, Tây Nam 1 và Tây Nam 2. Cần cân nhắc hướng Tây Bắc, tránh các hướng Tây Nam 3 và Đông Bắc.

  Người Đông tứ mệnh

  1. Đông là hướng cần được ưu tiên trong năm 2022, khi sao Cửu Tử #9 (còn gọi là sao Thịnh vượng tương lai) viếng thăm. Ngôi sao này được coi là tốt lành thứ hai sau Bát Bạch #8 về mặt kích hoạt tài lộc và thịnh vượng. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 9.

  2. Đông Nam là hướng tốt, được sao Chiến thắng #1 viếng thăm. Ngôi sao may mắn này giúp giành chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh, củng cố vận may thăng tiến trong nghề nghiệp và gia tăng tiền bạc. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 1.

  3. Nam cũng được coi là hướng tốt trong năm 2022, nơi ngôi sao may mắn Thiên Vận (#6) viếng thăm. Khi nhìn về Nam, bạn cũng ngồi đối mặt với Tam Sát, tránh bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Đây là hướng sinh khí của người có quái số 3.

  4. Bắc là hướng nên tránh trong năm may vì là nơi sao Bạo lực #7 viếng thăm, mang theo nguy cơ cướp giật, lừa đảo, mất mát tài chính. Nên tránh sử dụng nhiều thời gian ở cung Bắc hoặc ngồi nhìn về phía Bắc. Hơn nữa, ngồi nhìn về Bắc là bạn quay lưng lại với Tam Sát (hướng Nam), một đại kỵ của năm, và có thể bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng Bắc thì nên tăng cường mặc đồ mang tính Thủy (màu đen, xanh da trời, tím than) để giảm thiểu tác hại của sao #7.

  Người Tây tứ mệnh

  1. Tây là lựa chọn tốt nhất cho người Tây tứ mệnh trong năm 2022, nơi sao Học vấn và Lãng mạn #4 viếng thăm. Ngôi sao này mang theo may mắn về học hành, văn chương. Người độc thân có cơ hội gặp gỡ tình yêu của cuộc đời mình, người có gia đình sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị tình yêu trong hôn nhân. Đây là hướng sinh khi của người có quái số 6.

  2. Tây Nam được sao Thịnh vượng #8 viếng thăm trong năm 2022. Tuy nhiên cần lưu ý là năm nay Thái Tuế đóng ở Tây Nam 3 (232,5 độ – 247,5 độ), vì vậy để tránh phạm Thái Tuế (ngồi đối mặt vị thần này), bạn không nên nhìn về Tây Nam 3 mà nên chọn Tây Nam 1 (202,5 độ – 217,5 độ) hoặc Tây Nam 2 (217,5 độ – 232,5 độ). Tây Nam là hướng sinh khí của người có quái số 8.

  4. Đông Bắc là hướng cần cân nhắc trong năm 2022 vì bị Ngũ Hoàng #5 chấn giữ, ngôi sao này mang lại bệnh tật, tai nạn và mất mát tài chính. Năm nay, năng lượng Thổ của Ngũ Hoàng được củng cố bởi hành Thổ của cung Đông Bắc, vì vậy cần rất thận trọng vì Ngũ Hoàng thường đi kèm các bi kịch thảm hại nhất. Nếu khu vực làm việc của bạn rơi vào cung Đông Bắc của ngôi nhà thì nên đặt tháp Ngũ hành cùng nhiều đồ kim loại ở đây và tránh gây ồn ào.

  Điểm cộng duy nhất cho hướng Đông Bắc là khi nhìn về đó, bạn ngồi quay lưng về phía Thái Tuế (Tây Nam) và sẽ nhận được sự hỗ trợ của vị thần này. Nếu bắt buộc phải sử dụng hướng Đông Bắc thì nên tăng cường mặc đồ màu trắng, màu ghi và đeo đồ trang sức bằng vàng bạc để giảm thiểu tác hại của Ngũ Hoàng. Đông Bắc là hướng sinh khí của người có quái số 2.

  Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

  Phong thủy cho rằng, cách tốt nhất để gia tăng vận may là chọn hướng tốt và vị trí tốt để kê bàn làm việc, kê giường ngủ, chọn hướng ngồi khi làm những việc quan trọng… Những cố gắng này giúp gia tăng thời lượng đón nhận khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh. Dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính, có thể tính được quái số của mỗi người, và từ đó suy ra bạn thuộc nhóm người Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh để lựa chọn phương hướng thich hợp.

  Theo quan niệm phong thủy, người Tây tứ mệnh luôn may mắn hơn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị (vị trí phòng, nhà ở, thành phố, đất nước…) thuộc nhóm Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Đối với họ tất cả các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) đều không may mắn.

  Tương tự như vậy, người Đông tứ mệnh cũng hưởng lợi từ hướng và phương vị thuộc nhóm Đông, và bị tổn thương khi dùng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

  Mỗi người đều có 4 hướng tốt nên chọn (Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị, trong đó Sinh khí được coi là hướng tốt nhất) và 4 hướng xấu nên tránh (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh trong đó Tuyệt mệnh là hướng xấu nhất).

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là khi nào bạn cũng có thể coi Sinh khí là lựa chọn tốt nhất. Đó là do ngoài yếu tố không gian, phong thủy còn chịu tác động của yếu tố thời gian (tùy theo sự di chuyển của các Phi tinh).

  Tất cả các hướng và phương vị đều chịu ảnh hưởng của sự thay đổi năng lượng mỗi năm, đòi hỏi phải cập nhật để có được lựa chọn tối ưu. Nếu hướng Sinh khí của bạn chịu tác động xấu của Cửu tinh (các sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Tam Bích và Thất Xích) hoặc Thần sát (Thái Tuế, Tam Sát, Tuế Phá) của năm thì sử dụng hướng này chẳng những không mang lại may mắn mà còn có thể mang đến tai họa.

  Nói cách khác, sự ‘tốt’ của mỗi hướng chỉ mang tính tương đối, chúng không cố định mà luôn thay đổi cùng năm tháng. Hơn nữa, người ta cho rằng các Phi tinh (yếu tố thời gian) ảnh hưởng tới sự tốt xấu của mỗi hướng nhiều hơn so với cách tính hướng theo quái số. Vì vậy, khi chuẩn bị bước sang năm mới, người ta phải xem xét lại việc chọn hướng kê bàn, kê giường… cho cả năm tiếp theo (năm ở đây được tính từ ngày 4/2 dương lịch của năm nay tới 3/2 dương lịch của năm sau). Những hướng tốt theo quái số nhưng phạm vào đại kỵ của năm đều không được coi là hướng tốt và nên tránh. Cần lưu ý rằng hướng xấu tính theo quái số luôn là hướng xấu của bạn, kể cả nếu theo Phi tinh của năm đó là hướng tốt.

  Nữ có quái số 5 chọn hướng như người có quái số 8.

  – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

  – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

  – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

  – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  Là đơn vị chuyên tư vấn kiến trúc xây dựng: Xây nhà trọn gói, Thi công xây dựng là bộ phận mới được phát triển của Việt Architect Groupnhà thầu xây dựng đang được phát triển nhanh nhất nhờ đội ngũ cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, các hạng mục công trình nhà ở dân dụng là dịch vụ uy tín hàng đầu với thương hiệu đã được khẳng định: Thi công biệt thự, thi công khách sạn, thi công nhà ở, thi công nhà xưởng, thi công quán cafe, thi công văn phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Và Cách Chọn Hướng Ngồi Tốt Nhất
 • 7 Mẫu Tranh Phong Thủy Phòng Làm Việc Đẹp Cho Dân “công Sở”
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ Tài Lộc
 • Tranh Đồng, Bốn Mùa Xuân Hạ Thu Đông
 • Tranh Tứ Quý, Ý Nghĩa, Cách Treo Hợp Phong Thủy Mang Lại Bốn Mùa Bình An Tại Innamdinh.vn
 • Cách Đặt Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Trí Cây Xanh Nơi Làm Việc Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Cho 12 Con Giáp Giúp Tăng Tài Lộc
 • Cách Chọn Cây Xanh Hợp Phong Thủy Nơi Làm Việc
 • Cách Lựa Chọn Cây Phong Thủy Cho Văn Phòng Làm Việc Thêm Tài Lộc
 • Bí Quyết Thiết Kế Phong Thủy Cho Phòng Làm Việc Hiệu Quả Thăng Chức Nhanh
 • Với 9 bí quyết đặt bàn làm việc đúng phong thủy cùng những phân tích cho từng bản mệnh. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những điều may mắn và phát triển trong công việc của mình. Cùng Tân Á tìm hiểu về những điều thú vị ấy ngay say đây.

  9 lưu ý cơ bản về cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy

  Bạn có biết vì sao bàn làm việc giám đốc thường có màu đỏ nâu và làm bằng gỗ không? Còn bàn làm việc của nhân viên thường có màu nhạt thiên hướng chuyển màu trắng?

  Vì thế chúng cũng có những chuẩn mực quy định riêng trong sắp xếp, bố trí, màu sắc.

  Cửa ra vào trong phong thủy là nơi nạp khí trong đó có cả lợi và hung. Việc để bàn làm việc có hướng quay ra nhìn thấy cửa sẽ giúp bạn quản lý được nguồn khí này.

  Nếu đặt ở các vị trí như dấu X trên hình thì bạn sẽ bị các ảnh hưởng như:

  • Không đón được những sinh khí cũng như các cơ hội làm ăn.
  • Các luồng sát khí sẽ tấn công nếu như bạn để lưng ngồi (mặt sau) không có điểm tựa.
  • Khó kiểm soát tầm nhìn không gian người ra vào.

  Ngoài ra không đặt bàn làm việc đối diện cửa chính của phòng sẽ khiến người làm việc bị mất tập trung. Ảnh hưởng đến năng lượng của bạn khiến hiệu quả công việc không cao. Đây là cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy bạn cần lưu ý nhất.

  Trong phong thủy lưng tựa khá quan trọng vì chúng tượng trưng cho con đường bạn đi. Nếu lưng tựa phía sau rỗng công việc sẽ bấp bênh, lênh đênh, mù mịt.

  Lưng tựa bàn làm việc đúng phong thủy phải dựa tường hoặc vật cứng lớn như kệ sách, tủ tài liệu. Các điểm tựa cố định này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh, sự may mắn để tránh khỏi những khó khăn xui rủi trong công việc.

  Dễ hiểu hơn là các điểm tựa là một phần nhỏ của quý nhân phù trợ. Giúp bạn biến cái họa thành may mắn, sự nghiệp dễ thăng tiến hơn nếu cố gắng.

  Có một số ý kiến cho rằng đặt trung tâm là hội tụ tất cả những may mắn. Giống như nội thất giường ngủ hoặc sofa phòng khách. Nhưng đây là một nhận định sai lầm bởi nó sẽ tùy thuộc vào bản mệnh nữa.

  Như phía trên Tân Á đã nói bàn làm việc có một đặc điểm phong thủy riêng biệt. Nó có những cách thức đặt, sắp xếp,… và các ý nghĩa riêng vận dụng khác nhau.

  Trong phong thủy, bàn làm việc cần phải có sự kết hợp. Nếu như đặt ở vị trí trung tâm sẽ tạo cảm giác cô lập. Lênh đênh không ai giúp đỡ, tai họa ập đến nhiều phía,…

  Đây là quy luật bất thành văn trong phong thủy Tân Á xin được nhắc lại. Sự sạch đẹp thoáng mát sẽ giúp loại bỏ các ảnh hưởng xấu đến con người. Tác phong gọn gàng cũng giúp mọi người có cái nhìn tốt hơn về bạn.

  Nói qua về tâm lý con người thì sự sạch sẽ thoáng mát sẽ có những tác động tích cực. Giúp bạn không bị mất tập trung, tinh thần được tăng cao.

  Tương tự như các nội thất mang vượng khí khác thì bàn làm việc cần tránh nhìn trực tiếp hướng đến nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi tế nhị giải phóng những ô uế trong con người. Nó mang nguồn năng lượng xấu và có khả năng phong bế khí.

  Các vật dụng lớn đặc biệt thường có thiết kế trên đầu mang ý niệm phong thủy chấn. Tức nó có khả năng phong bế và tạo áp lực lên vật thể. Do đó khi đặt bàn làm việc bạn nên chắc chắn rằng nó không đè lên đầu của bạn. Vì một chút sai sót nào đó nó cũng có thể gây các nguy hiểm vật lý. Chứ không chỉ là những vấn đề về phong thủy.

  Như núi như sông như con đường đi của bạn. Đặt bàn làm việc đúng phong thủy là bạn phải tạo lối đi thuận tiện nhất. Nó không chỉ có lợi thế về điều hòa dòng khí trong không gian. Nó còn giúp bạn thoải mái hơn trong làm việc.

  Thực chất kê bàn làm việc sẽ có ảnh hưởng tới những vật dụng khác. Và ngược lại các vị trí phong thủy của một số đồ vật cũng có ảnh hưởng ngược lại.

  Có nghĩa là các sắp xếp này cũng là yếu tố quan trọng giúp công việc bạn được suôn sẻ. Nhưng các quy tắc để này không nhất thiết quá đúng vì nhìn chung nó cần khoa học và phù hợp với công việc và thói quen của bạn.

  Một số lưu ý về hướng và các vị trí là:

  1. Vị trí nằm trên cùng tay trái bàn làm việc: Góc tài lộc. Nên đặt vật phong thủy như cây cảnh, tượng…
  2. Vị trí trên cùng cạnh vị trí 1: Danh tiếng uy tín. Nên đặt các vật có năng lượng hút mạnh. Hoặc các vật tượng trưng cho danh vọng: đèn, vật trang trí màu sắc rực rỡ.
  3. Vị trí góc Phải trên cùng: Vị trí của tình yêu thương. Tùy thích đặt vật dụng yêu thích.
  4. Vị trí tray trái dưới số 1: Vị trí của gia đình.
  5. Vị trí trung tâm: vị trí của sức khỏe. Giữ ngăn nắp sạch sẽ không cần để gì.
  6. Vị trí dưới góc phải: Vị trí của sự sáng tạo. Bút, vật dụng phẩm, cuồn sổ tập,… hay bất kỳ vật dụng yêu thích cho sự sáng tạo của bạn.
  7. Góc trái cuối cạnh tay trái: Mang trí tuệ kiến thức. Nên để sách hoặc tài liệu của bạn.
  8. Chính giữa dưới cùng đối diện trực tiếp với người ngồi: Sự nghiệp. Nên đặt những vật tạo động lực làm việc giấy note châm ngôn, chữ may mắn,..
  9. Ví trí góc cuối cùng tay phải: Góc quý nhân. Điện thoại, sổ tay danh bạ, người thân,… giúp vượt qua những vướng mắc trong cuộc sống.

  Mỗi người sinh ra sẽ có những vận mệnh riêng. Trong đó mệnh là bất biến vận là do con người nắm bắt và chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài cũng như các yếu tố cải mệnh khác như tích thiện đức, có người hỗ trợ…

  Do đó khi chọn loại bàn làm việc thì bạn nên chọn các mẫu bàn giúp đúng phong thủy từng bản mệnh. Các ví dụ cách chọn lựa cụ thể sẽ có tiếp ở phần 2.

  Cách đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo từng bản mệnh

  Nhìn chung khi đặt bàn làm việc dựa trên 9 quy tắc cơ bản trên đã đủ hỗ trợ bạn có nhiều sự may mắn hơn trong công việc. Một số lưu ý mang tính từng bản mệnh sẽ giúp bạn có sự vận dụng cụ thể hơn.

  Đặt bàn làm việc cho phong thủy người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa có thiên hướng phát triển trong công việc nhiều hơn. Vì có bản tính hiếu thắng, năng nổ, quyết đoán nên những người thuộc mệnh này thường có tỷ lệ thành công trong công việc cao. Tuy thế một số khả năng bạn có công việc còn nhiều trì trệ hẳn là chưa biết cách đặt bàn làm việc đúng vị trí.

  Kiểm tra về màu sắc và nạp âm:

  • Người mệnh hỏa chuộng những sắc đỏ tươi sáng và các màu hạp như: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. Nhưng mỗi cung nạp lại cần các yếu tố này khác nhau.
  • Nếu bạn thuộc: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa thì tuyệt đối tránh xa các vật dụng mang hành thủy trong phòng làm việc.
  • Nếu bạn thuộc: Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì cần sự hỗ trợ của Thủy để phát triển vững mạnh.

  Mặt khác nếu bạn đang làm cố định và không được chọn vị trí đặt hay màu sắc bàn làm việc thì bạn nên dùng thêm các vật phong thủy. Đặt trên bàn làm việc như lưu ý số 8 ở phần 1 của bài viết.

  Đúng phong thủy của người mệnh Kim

  Người mệnh kim có tính chất quyết đoán, mạnh mẽ và cương quyết. Cho nên công danh sự nghiệp lý tưởng dù có khó khăn chông gai thì vẫn đạt được nhiều thành công nhất định. Tuy nhiên tham vọng lớn luôn đi đôi với những khó khăn.

  Thông thường người mệnh Kim hợp với các mẫu bàn làm việc bằng inox, gỗ. Hai chất liệu này thuộc cung hợp của người mệnh kim. Do đó mà nó giúp cho người này phát triển thăng tiến, vượt khó khăn dễ dàng hơn.

  Nên đặt bàn làm việc của người mệnh kim hướng ra cửa chính. Bản mệnh thích quan sát và sắc bén giúp vị thế này được vững chãi hơn. Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là hướng phong thủy của người mệnh Kim.

  Đặt bàn làm việc cho người mệnh Thủy

  Người mệnh thủy mang tư chất thông minh, hoạt bát và đủ mềm mỏng. Khả năng giao tiếp tốt nhưng trong công việc lại thiếu quyết đoán. Vậy nên những chủ nhân mệnh thủy cần được bổ sung những giá trị mạnh mẽ.

  Muốn tốt hơn trong công việc người mệnh Thủy nên chú trọng chọn các vật mang hành kim và hành mộc. Các mẫu bàn làm việc hành Mộc giúp cho khí sắc và thúc đẩy sự phát triển của Thủy hơn.

  Đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

  Người mệnh mộc luôn tươi tắn, có nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và tượng trưng cho sự sinh trưởng. Hướng bàn làm việc của người mệnh mộc nên quay hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

  Chọn bàn ghế làm việc đúng phong thủy cho người mệnh Mộc nên có hình của Thủy. Là các đường nét uốn lượn như nước vì Thủy sinh Mộc.

  Tốt nhất khi chọn nên chọn màu nâu của gỗ để hỗ trợ cung tài lộc. Đồng thời màu này cũng tốt cho cung Gia Đạo và cung Danh Vọng cho người làm.

  Lưu ý đặt bàn làm việc đúng phong thủy cho người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ mang có sự công bằng, khôn ngoan nhưng ngược lại hay lo lắng thái quá. Chính vì thế khác với các bản mệnh khác người mệnh Thổ thích hợp để bàn làm việc tại vị trí trung tâm phòng. Điều này sẽ giúp người mệnh Thổ phát huy được tình công bằng của mình hơn. Ngoài ra người mệnh Thổ tương đối thích hành Hỏa vậy nên bạn cũng có thể đặt bàn làm việc theo hướng Nam (hướng hỏa).

  Trong màu sắc bàn làm việc bạn nên chú ý đến những mẫu bàn có màu sắc: đỏ, nâu, hồng, vàng,… Tránh chọn các màu thuộc hành thủy như xanh dương, xanh lá, đen,…

  Kết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Cây Cảnh Đặt Nơi Bàn Làm Việc Để Hợp Phong Thủy
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Bính Thìn 1976 Mang Tài Lộc, May Mắn
 • Cây Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Giúp Mệnh Kim Thăng Tiến
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Theo Ngành Nghề
 • Hướng Kê Bàn Làm Việc Nữ Tuổi Tân Mùi Hợp Phong Thủy
 • Cách Đặt Đá Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa Theo Phong Thủy Số Học
 • Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc
 • Cách Chọn Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • Vòng Tay Phong Thủy Có Tác Dụng Gì?
 • Vòng Phong Thuỷ Có Tác Dụng Gì? Những Công Dụng Mà Bạn Cần Biết
 • Cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc

  Trên bàn làm việc thường đặt rất nhiều các đồ dùng khác nhau bao gồm những vật dụng phục vụ nhu cầu làm việc và những vật dụng trang trí làm đẹp cho bàn làm việc. Ngoài ra, còn có những vật dụng mang yếu tố phong thủy như quả cầu thủy tinh, hay đá phong thủy. Những vật dụng phong thủy thường cần được chú trọng cách đặt trên bàn làm việc như thế nào cho hợp lý để mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất.

  Với những viên đá phong thủy đặt trên bàn làm việc, có tác dụng hút năng lượng dương, mang lại sự may mắn cho người sử dụng chiếc bàn, tránh và hạn chế tác động nguồn năng lượng xấu. Không những thế một số loại đá phong thủy đặt trên bàn làm việc còn có tác dụng khử các gây ra.

  Vậy cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc như thế nào là đúng và hợp phong thủy?

  Nơi đặt đá phong thủy tốt nhất trên bàn làm việc là phòng khách, dù cho đó là phòng khách tại gia đình hay tại công ty. Đây là nơi tạo ra không khí hài hòa thân thiện khi bày trí đá phong thủy, không nên bày trí đá có hình thù góc cạnh hay kỳ dị. Khi chọn đá nên chọn loại có hình tròn, ở dạng nhẵn. Những doanh nghiệp hay người thành đạt thường hay đặt những quả cầu thạch anh hình cầu trên bàn làm việc vì nó mang đến sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt…

  Đá hình tròn nên được đặt ở vị trí góc nhọn trong nhà như góc phòng, góc vuông khi kê … Điều này sẽ làm giảm đi những điểm sát khí trong văn phòng, căn nhà của bạn. Có tác dụng tránh tà, ngăn sắt khí, giúp gia chủ người làm việc, bình an, phát đạt.

  Những kiêng kỵ cần tránh khi đạt đá phong thủy:

  Trên bàn làm việc, nên tránh đặt đá phong thủy quay hướng và trong phòng vì như thế sẽ không có lợi cho người làm việc, tốt nhất là nên quay hướng ra ngoài.

  Không nên đặt đá nguyên sơ, chưa qua sự can thiệp của con người. Bởi vì khi đó viên đá còn nặng sát khí, dễ khiến gia chủ bất lợi về tài chính.

  Việc đặt đá phong thủy trên bàn làm việc cần lưu ý, không nên đặt viên đá quá to cho dù chiếc bàn có kích thước lớn. Nếu muốn trang trí loại đa phong thủy có kích thước lớn tốt nhất nên để nó trên kệ trang trí trong phòng.

  Tin tức khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Đá Thạch Anh Vụn Dùng Cho Xây Dựng, Đổ Móng Nhà Tại Đồng Nai (Biên Hòa)
 • Cửa Hàng Bán Đồ Phong Thủy Ở Bình Dương
 • Tuổi Ất Tỵ Nên Chọn Đá Thạch Anh Có Màu Gì Giúp Gia Tăng Sinh Khí, May Mắn Trong Làm Ăn?
 • Sinh Năm 1965 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Đá Phong Thủy Nào?
 • Sinh Năm 2025 Hợp Màu Gì Nhất? Tuổi Ất Tỵ Hợp Đá Màu Gì?
 • Đặt Cây Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Lựa Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy Với 3 Bước
 • Nên Đặt Cây Xương Rồng Ở Đâu Vừa Đẹp Vừa Giúp Bảo Vệ Gia Chủ
 • Hình Tượng Con Nghê Trấn Yểm Trong Phong Thủy Của Người Việt
 • Ý Nghĩa Con Nghê Trong Phong Thủy
 • Cách Nhận Biết Phong Thủy Đất Đai Tốt Xấu Giúp Bạn “ăn Nên Làm Ra”
 • Nhiều bạn trẻ giới văn phòng thích trang trí bàn làm việc của mình với những chậu hoa nhỏ xinh nhưng ít bạn chú ý đến việc sử dụng và bố trí chúng theo những quy tắc phong thủy.

  Bạn hãy tin rằng, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ vừa có một góc làm việc xinh xắn lại mang đến vượng khí cho bạn.

  Chọn loại cây phù hợp

  Đầu tiên khi chọn cây xanh nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Đặc biệt, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời.

  Để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng. Nhiều bạn trẻ rất thích chưng xương rồng kiểng vì chúng khá xinh nhưng theo phong thủy, xương rồng không thích hợp cho góc làm việc của bạn đâu. Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hóa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

  Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Những loại cây này có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn lại có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

  Nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Điều đáng chú ý là góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cần lựa loại cây có kích thước vừa phải và cũng tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.

  Cây xanh tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho góc làm việc nhưng cũng đừng vì thế bạn lại bày quá nhiều chậu cây trên bàn làm việc, điều này chỉ khiến không gian chật trội, tù túng mà thôi.

  Bố trí cây cảnh phù hợp

  Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó, nhiều người cho rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh là nên tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

  Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, điều bạn cần thiết là nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

  Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng. Đặc biệt nên trồng những loại cây có là to và dày ở khu vực tài vị. Không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

  Ngoài ra, nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.

  Cây xanh không chỉ có tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu được bố trí đúng vị trí và chọn loại cây phù hợp.

  Nguon: Phong thuy vinh phuc tong hop

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí 5 Loại Cây Phong Thủy Trong Nhà Giúp Gia Chủ May Mắn
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Đặt Cây Xanh Trong Phòng Ngủ
 • 18 Loại Cây “nên Và Không Nên” Đặt Trong Phòng Ngủ Để Có Được Giấc Ngủ Ngon, Tinh Thần Thoải Mái Và Hợp Phong Thủy
 • Đặt Cóc Ngậm Tiền Vàng Như Thế Nào Hợp Phong Thủy
 • 4 Vị Trí Phong Thủy Tốt Để Đặt Cây Xanh Trong Nhà
 • Đặt Bàn Làm Việc Theo Tuổi Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Quả Cầu Đá Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc Để Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Của “sếp”
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Nam Tuổi Ất Sửu 1985 Mang Tài Lộc
 • Phong Thủy Cho Bàn Làm Việc Công Sở
 • Phong Thủy Phòng Làm Việc Cho Người Tuổi Tân Sửu 1961
 • Đặt Bàn Làm Việc Theo Tuổi Trong Phong Thủy

  Cách bày trí bàn làm việc thế nào cho phù hợp với phong thủy theo tuổi của bạn! Nếu bạn muốn công việc ổn định và hiệu quả cao.

  http://giakimthuat.com/hinh/tin/to/1398662068.jpg

  Đặt Bàn Làm Việc Theo Tuổi Trong Phong Thủy, Bàn Làm Việc Với Phong Thủy,Dat Ban Lam Viec Theo Tuoi Trong Phong Thuy Ban Lam Viec Voi Phong Thuy

  Cách bày trí bàn làm việc thế nào cho phù hợp với phong thủy theo tuổi của bạn! Nếu bạn muốn công việc ổn định và hiệu quả cao.

  Cách làm này cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi phía sau bàn không có cửa sổ & chính xác nhất khi phòng chỉ có 1 người.

  Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa : phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

  Không nên bị cửa xung : như khi ngồi vào bàn, mặt nhìn đối diện với cửa ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa.

  Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

  Không nên đặt bàn giữa trung cung : tức kê bàn ở giữa phòng. Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

  Phương vị bàn làm việc (Tốt – Thần Tài) của 12 con giáp tuổi :

  1. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Tý: 2. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Sửu: 3. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Dần: 4. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Mão (Mẹo): 5. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Thìn: 6. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Tỵ: 7 Đặt bàn làm việc cho người tuổi Ngọ: 8. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Mùi 9. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Thân: 10. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Dậu: 11. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Tuất: 12. Đặt bàn làm việc cho người tuổi Hợi:

  Sắp đặt đồ vật Phong Thủy hợp lý

  Phong thuỷ học cho rằng, trong phòng làm việc nên đặt một số vật cát tường để tăng sinh khí, giúp người làm việc khoẻ mạnh, đầu óc minh mẫn, công việc có xu thế phát triển. Như có thể để cây cảnh, nhưng là cây lá to, tránh để những cây có gai. Nếu có điều kiện, để chậu cây trúc trước cửa phòng làm việc thì rất tốt, vì phong thuỷ cho rằng, trúc là loại cây chiêu tài lộc, tăng sinh khí.

  Trên bàn làm việc nên để cột thuỷ tinh hoặc quả cầu Thạch anh, tính chất của nó là ngưng tụ năng lượng trong không gian quy tụ về một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy. Cũng nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp văn xương (hình chiếc tháp, có thể bằng gỗ hoặc thuỷ tinh…), phong thuỷ cho rằng có lợi cho học hành, nâng cao trình độ và làm cho người ta tài giỏi, anh minh sáng trí.

  Đối với những người hay đi làm việc xa nên để trên bàn đôi ngựa đồng nho nhỏ. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy mọi chuyến đi đều nhanh, thông suốt và thuận lợi mọi bề, người đi mạnh khoẻ. Những người làm nghề môi giới, như luật sư, diễn viên…, trong phòng làm việc nên để đôi sư tử nhỏ bằng đá để gây thanh thế, giúp sinh tài lộc.

  Đối với phòng làm việc cho những người nghiên cứu, viết nhiều nên treo tranh ảnh là các nhà khoa học; đối với nhà quản lý có kèm theo tranh ảnh lãnh tụ, các bậc tiền bối là thiên tài lãnh đạo; đối với nhà kinh doanh là tranh ảnh các nhà doanh nghiệp thành đạt nổi tiếng trên thế giới.

  Tranh ảnh phải phản ánh sắc màu tươi sáng và nội dung biểu hiện sự thành đạt. Tránh treo những tranh ảnh là những tác phẩm nghệ thuật có sắc màu lạnh lẽo, nội dung trừu tượng theo các trường phái siêu thực hoặc những cảnh buồn.

  ( Phần đặt vật phẩm này cũng phải theo cung mệnh , ngũ hành . Nên như các chuyên gia tư vấn để lựa chọn vật phẩm thích hợp nhất trước khi bày trí)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Quý Sửu 1973 Trong Năm 2022
 • Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Hợp Tuổi Quý Mão 1963
 • Cách Đặt Vật Phẩm Phong Thủy Trên Bàn Làm Việc
 • 10 Vật Phẩm Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Không Thể Thiếu Và Cách Bài Trí
 • Phong Thủy Phòng Làm Việc: Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Đúng Và Đầy Đủ
 • Cách Đặt Bàn Làm Việc Tại Nhà Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Đặt Chậu Cây Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Đúng Chuẩn, Hút Tài Vận Cho Gia Đình
 • Tiểu Cảnh Hồ Nước Trong Nhà Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Không?
 • Văn Khấn Bài Cúng Cất Nóc Nhà
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Chọn Đất Làm Nhà
 • Mặc dù làm việc ở nhà có điểm lợi là thời gian không bị bó buộc, nhưng lại cần tính kỷ luật cao, đừng quá mải mê vào công việc quá mà không còn thời gian dành cho các công việc xã hội khác.

  Để đặt bàn làm việc tại nhà khoa học, hợp lý, đúng phong thủy bạn nên chú ý những điểm sau:

  Chọn vị trí đặt phòng

  Vị trí đặt văn phòng tại nhà phụ thuộc vào hướng, nên chọn các hướng hợp với cung mệnh và tuổi. Dù đặt ở vị trí nào đi nữa cũng nên quan tâm đến hướng Bắc, vì đây được cho là hướng có nhiều vận khí tốt.Tránh hướng Tây Nam vì các mức năng lượng ở vị trí này thường giảm sút.

  Hơn nữa, tránh đặt phòng tại các vị trí có góc nhọn đối chiếu, hoặc trang trí xung quanh bằng các vật dụng sắc nhọn, gọi theo phong thủy là “mũi tên độc”. Chúng cần được giấu đi, che đi hoặc làm nhẹ ảnh hưởng bằng cách dùng gương soi, hoặc rèm che. Kim hỗ trợ Thủy vì vậy các chuông gió bằng kim loại rỗng hoặc các vật dụng bằng kim khí sẽ giúp ích cho bạn khi trang trí tại phòng làm việc. Thủy ở đây cũng tốt nhưng không nên dùng cây cảnh để chưng bầy vì chúng sẽ hút cạn năng lượng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  Chọn vị trí đặt bàn làm việc

  – Cũng giống như thiết kế nội thất văn phòng, vị trí kê bàn làm việc tại nhà nếu như có thư ký hoặc người nào khác cùng làm việc chung trong phòng, các bàn làm việc tuyệt đối không được kê đối diện với nhau.Vị trí ngồi của thư kí nên ngồi gần cửa ra vào để che chở cho chủ, giúp chủ không phải giải quyết, đối phó với những vấn đề vụn vặt. Cả hai bàn nên có tường hỗ trợ và là điểm tựa nâng đỡ phía sau, các ghế ngồi ở đây nên có chỗ tì dựa vững chắc, sử dụng các loại ghế làm việc chắc chắn phù hợp với hình thế Tứ Linh. Nếu bàn nào kê gần cửa ra vào, nên đặt một chậu cảnh ở cạnh bàn để hứng đỡ cho người ngồi ở đó khi có luồng khí xấu lùa vào.

  – Lưu ý về ghế: Trong trường hợp có khách vào phòng, ghế của chủ nhân lúc nào cũng nên quay về phía tường, mặt nhìn về phía cửa ra vào và đặt vị trí ngồi của khách hàng trên các ghế nhỏ hơn, và lưng quay ra cửa.

  – Nên chú ý phân loại những vị trí tốt để đặt các vật dụng nội thất: bàn, ghế, tủ… Đèn làm việc luôn luôn đặt ở vị trí chéo góc với tay cầm bút để không bị chắn bóng, chỗ đặt tài liệu, chỗ đặt điện thoại… Cẩn trọng, đừng để xảy ra xung đột giữa việc các biện pháp thực hiện và yếu tố ngũ hành của khu vực.

  Chú ý đến môi trường trong phòng làm việc.

  – Khi bước từ ngoài vào phòng cần chú ý quan sát xem có vật cản hay không: giỏ đựng rác, chậu cây, bất kỳ 1 vật nào đó khiến bạn phân tâm nên sắp xếp gọn gàng, đúng chỗ.

  – Không nên để vật dụng cá nhân, đồ chơi trẻ em trong phòng làm việc. Bên trong không gian phòng làm việc, treo những tranh ảnh tạo hứng thú như: tranh phong cảnh, tranh thiên nhiên… ánh sáng tốt và màu sắc sáng sủa tất cả sẽ góp phần về mặt tâm lý giúp bạn làm việc thành công.

  – Sử dụng rèm che, hoặc vách ngăn nếu như phòng đặt tại vị trí chung cùng một không gian khác để giảm thiểu tiếng ồn, yên tĩnh khi làm việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Công Ập Tới Nếu Đặt Bàn Làm Việc Tại Gia Theo Cách Này
 • Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bàn Làm Việc Ở Nhà Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Đối Với Nhà Vệ Sinh
 • Cách Hóa Giải Cho Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy
 • Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Vòng Tay Mã Não Đỏ Gắn Tỳ Hưu Bọc Bạc
 • Mặt Dây Chuyền Tỳ Hưu Đá Mã Não Đỏ
 • Những Nhận Thức Sai Lầm Về Khai Quang Linh Vật Phong Thủy
 • Cách Khai Quang Các Vật Khí Phong Thủy: Tỳ Hưu, Th
 • Người Mệnh Kim Nên Đeo Vòng Tỳ Hưu Màu Gì ?
 • 29-10-2019

  Tỳ Hưu là gì

  Tỳ Hưu là một loài vật thần thú nó được kết hợp của nhiều loại mãnh thú khác nhau: chân móng kỳ lân, thân ngựa, đầu rồng và các nét ấy kết hợp lại giống một chú sư tử rất uy vũ và dũng mãnh.

  Đặc biệt Tỳ Hưu chỉ có miệng mà không có hậu môn, luôn nuốt tiền và cõng trên lưng vàng bạc và không bao giờ nhả ra nên được người ta xem trọng là vật chấn giữ tiền của rất tốt.

  Tùy theo công dụng và quan niệm về phong thủy mà Tỳ Hưu chúng cũng có 2 loại: Tỳ Hưu một sừng và Tỳ Hưu 2 sừng.

  Tỳ Hưu một sừng: Loại Tỳ Hưu này chuyên trừ tà ma quỷ, chúng là loài vật hung dữ nên chuyên đi cắn lại những con ma quỷ, trừ những điềm xấu để bảo vệ chủ nhân.

  Tỳ Hưu hai sừng: Loại Tỳ Hưu này có ý nghĩa lớn trong phong thủy là chúng chuyên thu hút bạc và các loại châu báu. Được dùng để làm linh vật và biểu tưởng cho việc thu giữ tài lộc cho gia chủ.

  Có thể nói Tỳ Hưu là một linh vật thượng cổ trong truyền thuyết, là một trong chín đứa con của rồng có khả năng mang lại tiền tài của cải may mắn và thành công cho gia chủ thờ nó.

  Ý nghĩa phong thủy của linh vật Tỳ Hưu

  Theo thương truyền từ đời xưa lại rằng Tỳ Hưu có hai loại rỏ rệt, chúng khác nhau từ ngoại hình cho tới tên gọi và ý nghĩa :

  Tỳ Hưu Thiên Lộc

  Tỳ Hưu này nhìn ngoại hình ất uy phong, đầu có 2 sừng, miệng rộng và bụng rất to. Thức ăn ưa chuộng của nó châu báu, vàng bạc, ngọc ngà nên người thờ nó tin rằng Thiên Lộc sẽ giúp cho họ thịnh vượng giàu sang sung túc, của cải được bảo vệ.

  Tỳ Hưu Tịch Là

  Điểm khác nhau rõ rệt dễ phân biệt nhất với Tỳ Hưu Thiên Lộc của Tỳ Hưu Tịch là trên đầu chỉ có 1 sừng và nhìn bề ngoài có vẻ dữ tơn hơn Tỳ Hưu Thiên Lộc. Do có 1 sừng rất sắc bén nên theo truyền thuyết thì chính phần sừng này Tỳ Hưu Tịch là dùng để tiêu diệt ma quỷ, chúng hút sinh khí của yêu ma để làm năng lượng cho bản thân mình. Chính vì vậy Tỳ Hưu Tịch Là được xem là linh vật phong thủy tốt nhất có tác dụng ngăn ngừa tà ma, giúp gia đạo bình an và cuộc sống yên lành.

  Khi chọn Tỳ Hưu Thiên Lộc thì nên chọn loại có miệng rộng, bụng to, lỗ hậu không bị khoét. Cách đặt tỳ hưu trên bàn làm việc với bộ dạng này sẽ cho nhiều tài lộc. Sừng tỳ hưu cũng phải to khỏe mới có thêm nhiều sức mạnh bảo vệ chủ nhân.

  Còn đối với Tỳ Hưu Tịch Tà thì bạn chỉ cần xem rõ sừng có to có đẹp hay không, không quan trọng lỗ hậu có bị khoét hay không, bởi nó có nhiệm vụ bảo vệ đem lại may mắn cho bạn mà thôi.

  Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy bàn làm việc

  Linh vật này đem lại những may mắn cho người sở hữu chúng. Nếu có 1 chú Tỳ Hưu để bàn thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ luôn rộng mở. Đương nhiên cũng phải bao gồm sự cố gắng nỗ lực của bản thân bạn thì mới có hiệu quả bạn nhé.

  Tỳ Hưu giúp bạn gặp dữ hóa lành nhiều điều may mắn hơn không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống, tình yêu và gia đình. Vì vậy mà không những để bàn làm việc bạn có thể để Tỳ Hưu trong phòng khách gia đình cũng rất hợp lý vượng cho gia chủ.

  Sự dũng mãnh của Tỳ Hưu hút được linh khí trời đất sẽ giúp xua đuổi đi các điềm xấu xảy đến xung quanh bạn và người thân, sự nghiệp lên xuống thất thường của bạn cũng nhờ vậy mà được giữ ổn định lâu dài, bền vững hơn.

  Tỳ Hưu là thần thú vì vậy mà ngoài ăn tiền bạc chúng còn ăn các con vật tà ác, khiến tà khí không xâm nhập vào gây những tai nạn bất trắc không ngờ đến cho bạn.

  Tỳ Hưu cõng trên lưng tiền bạc thì giúp mang đến tài lộc, cơ hội kinh doanh thành công, các mối làm ăn lớn, đánh bại được đối thủ trên thương trường, lương lậu luôn đầy túi. Trong khi loại Tỳ Hưu có 1 sừng để tại bàn làm việc với mong muốn tránh được vận xui rủi để làm ăn suôn sẻ hơn.

  Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc

  Nên đặt Tỳ Hưu ở hướng Tài của chiếc bàn làm việc của bạn. Đồng thời đặt ở vị trí trang trọng trên chiếc bàn thể hiện sự uy nghiêm, trang trọng và thành kính.

  Xung quanh vị trí đặt Tỳ Hưu nên được dọn dẹp sạch sẽ và sắp xếp đồ đạc 1 cách gọn gàng nhất có thể, không được để bừa bộn làm tiêu tan hết linh khí trời đất.

  Tuyệt đối không được để Tỳ Hưu quay mặt ra cửa sổ hoặc cửa ra vào của văn phòng. Vì theo phong thủy hướng ra cửa sẽ khiến tiền bạc bị trôi ra ngoài và thất thoát tiền của nên quanh năm công việc sẽ luôn bấp bênh, trôi nổi không làm được cố định chỗ nào cả.

  Khi mua Tỳ Hưu về cần điểm nhãn cho Tỳ Hưu trước rồi mới đặt vào bàn làm việc vì như vậy Tỳ Hưu mới phát huy được công dụng giúp thu hút tài lộc, vượng đường làm ăn cho bạn.

  Cấm kỵ việc đặt Tỳ Hưu đối diện với các vật phản chiếu ánh sáng như gương. Nếu ăn phòng làm việc của bạn có một chiếc gương thì bạn nên chú ý tránh vị trí không tốt đó ra, nếu không Tỳ Hưu rất dễ biến điều may mắn thành điều xui rủi, phản tác dụng.

  Tỳ Hưu không được đặt ở vị trí xung chính môn vì phong thủy cho rằng nó sẽ khiến công danh sự nghiệp sẽ tiêu tán, khuynh gia bại sản, cần phải xem vị trí cho thật chuẩn xác vào nhé.

  Không được chuyển Tỳ Hưu của mình đem tặng cho người khác, quan niệm của người dân điều đó nghĩa là đem cho tài lộc, không cát tường cho bản thân.

  Lưu ý kỹ 1 điều là không được đánh vỡ hoặc làm sứt mẻ Tỳ Hưu, đó là báo hiệu điềm xui và Tỳ Hưu sẽ không còn đem lại công dụng ban đầu của nó nữa, khi không quy tụ được linh khí trời đất thì nó cũng chỉ là 1 vật trang trí bàn làm việc tầm thường.

  Vật liệu tốt nhất khi làm Tỳ Hưu có thể thiên nhiên hoặc ngọc bích xanh vừa đẹp, sang trọng lại giúp thu linh khí trời đất cực kỳ tốt, tài vận luôn đủ đầy.

  Sieunhanh.com vừa chia sẻ với bạn về vị trí đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc hợp phong thủy để Tỳ Hưu có thể phát huy hết tác dụng phong thủy phù hộ cho chủ nhân. Chúc công việc của bạn luôn suôn sẻ thuận lợi và gặp nhiều may mắn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dây Chuyền Tỳ Hưu Có Cần Phải Khai Quang Điểm Nhãn Không
 • Ý Nghĩa Của Con Dơi Trong Phong Thủy
 • Tỳ Hưu Kim Tiền Dơi Cầu Phúc Ngọc Phỉ Thúy Jade A Xanh Bí
 • Top Những Trang Sức Phong Thuỷ Cầu Tình Duyên Phúc Lộc Và Sức Khoẻ
 • Tỳ Hưu Đá Bán Quý Đà Nẵng
 • Đặt Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Bố Trí Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc
 • Đặt Cây Xanh Trên Bàn Làm Việc Những Điểm Cần Lưu Ý
 • Bạn Đã Biết Những Điều Tuyệt Diệu Về Phong Thủy Cây Xanh?
 • Những Chú Ý Quan Trọng Về Vấn Đề Phong Thủy Cây Xanh Trong Nhà
 • 5 Bí Mật Về Cây Xanh Hợp Phong Thủy Cho Từng Nơi Trong Nhà.
 • Đặt cây xanh trên bàn làm việc hợp phong thủy

  Hiện nay xu hướng đặt cây phong thủy cho bàn làm việc đang được nhiều người ưa chuộng bởi trong không khí làm việc khá căng thẳng nơi công sở thì một chậu cây nho nhỏ đặt trên sẽ khiến bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần thư thái hơn khi ngắm nhìn nó. Tuy nhiên khi đặt cây xanh trên bàn làm việc hợp phong thủy cần nên biết một số quy tắc để đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy, mang lại tài lộc cho bạn.

  Các loại cây phong thủy cho bàn làm việc

  Bởi không gian trong văn phòng thường là thiếu ánh sáng tự nhiên nên phải chọn loại cây phù hợp với không gian thiếu ánh sáng mặt trời chẳng hạn như cây phú quý, cây kim tiền, cây kim ngân…. là những cây gắn với những từ thể hiện sự may mắn và chịu được khi thiếu ánh sáng. Ngoài ra còn một số cây như cây bạch mã hoàng tử, cây bao thanh thiên, cây bướm đếm….cũng là một số loại cây quen thuộc trên bàn làm việc.

  Hiệu quả công việc tăng cao với cây xanh trong phòng làm việc

  Cách bố trí cây xanh trên bàn làm việc hợp phong thủy

  Thông thường, cây xanh nên đặt ở 4 góc của

  bàn làm việc văn phòng. Như vậy không những có thể làm đẹp mà còn khiến cho sức sống và sinh khí của cây phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, đặt chậu cây ở gần cửa sổ cũng rất tốt bởi có thể bổ sung được không gian trống, vừa làm cho cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời tự nhiên. Đồng thời, theo phong thủy , cây đặt ở trước cửa sổ có thể ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ. Khi đặt chậu cây thì các bạn cần chú ý mấy vấn đề sau:

  Khi đặt cây phong thủy cho bàn làm việc , cần chú ý chỉnh thể và kết cấu của phòng để phối hợp. Không nên chọn cây quá to để trong phòng, nếu không sẽ tạo cảm giác thế tuyên binh đoạt chủ, làm cho phòng khách mất cân bằng.

  Nếu hệ thống thông gió và ánh sáng trong phòng làm việc không được như ý thì không nên đặt cây trong phòng. Bởi vì điều kiện thông gió và ánh sáng bất lợi sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, khiến cây dần khô héo và chết. Đây là đại kị trong phong thủy. Vì thế nếu cảm thấy không phù hợp đặt cây trong phòng thì đừng nên miễn cưỡng.

  Tin tức khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Để Cây Xanh Gì Trên Bàn Làm Việc?
 • Nhà Sơn Màu Xanh Lá Cây Có Đẹp Và Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Cây Xanh Trong Vườn Nhà
 • Trong Phong Thủy Màu Xanh Lá Mang Tới Ý Nghĩa Gì?
 • Vòng Tay Phong Thủy Màu Xanh Mua Ở Đâu Đảm Bảo Uy Tín?
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Tân Dậu Năm 2022 Giúp Tụ Lộc Phát Tài
 • Màu Sắc Bàn Làm Việc Cho Tuổi Tân Dậu 1981
 • Hướng Đặt Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Thu Hút Tài Lộc
 • Bí Quyết Sắp Xếp Bàn Làm Việc Phong Thủy Cho Người Tuổi Canh Ngọ
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Canh Ngọ Giúp Thăng Tiến Sự Nghiệp
 • Tuổi tân dậu hợp hướng làm việc nào? Vị trí đặt bàn làm việc có ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc, sự thuận lợi trong công việc làm ăn và con đường công danh trong tương lai.

  Chính vì thế, việc lựa chọn vị trí, hướng đặt và màu sắc bàn làm việc luôn được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, với những người lãnh đạo, giám đốc trong các công ty thì vấn đề phong thủy bàn làm việc lại càng phải được chú ý nhiều hơn nữa.

  Nếu bạn là người tuổi Tân Dậu và đang tự hỏi Tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào? Nam nữ tuổi này nên lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc như thế nào?

  Vậy thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn và trăn trở vừa nêu trên.

  Tìm hiểu về tính cách, sự nghiệp tuổi Tân Dậu

  Tân Dậu là người làm việc có tổ chức, kỷ luật cao. Họ là con người của sự ngăn nắp cả về tư tưởng lẫn việc thích giữ mọi thứ trong cuộc sống trở nên gọn gàng.

  Tuy vậy, người tuổi này không phải là kiểu người phức tạp, sâu xa, nói đúng hơn Tân Dậu rất cởi mở và thẳng thắn với mọi người.

  Tân Dậu 1981 là những người rất may mắn và thuận lợi trong con đường công danh. Họ được sự tín nhiệm của nhiều người và nổi tiếng trong lĩnh vực của mình.

  Trong vấn đề giao tiếp thì có thể nói người tuổi này thật sự có một sức thu hút mãnh liệt, học thức cao và bằng cấp của họ cũng khiến người người phải nể trọng và tin cần.

  Tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào?

  Theo phong thủy, mỗi cung mệnh nam – nữ sẽ có những hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Cụ thể như sau:

  Hướng làm việc tốt nhất cho nam Tân Dậu

  Nam Tân Dậu là người thuộc:

  • Niên mệnh: Mộc
  • Quẻ mệnh : Khảm (Thủy) – Tây Tứ Mệnh
  • Ngũ hành: Thạch lựu Mộc – Gỗ cây thạch lựu

  Phương vị tốt nhất để đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam tuổi Tân Dậu là phía Đông Nam trong văn phòng nơi làm việc.

  Hướng bàn làm việc may may mắn, thuận lợi cho nữ Tân Dậu

  Nữ Tân Dậu mệnh:

  • Niên Mệnh: Mộc
  • Quẻ mệnh : Khôn (Thổ)
  • Ngũ hành: Thạch lựu Mộc – Gỗ cây thạch lựu

  Nếu bạn là nữ và đang muốn biết tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào? Vậy thì câu trả lời là những hướng thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ là lựa chọn cho bạn.

  Chú ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Tân Dậu

  Bàn làm việc phải hướng ra cửa, không được đối diện với cửa ra vào. Lưu ý là bố trí này được áp dụng cho phòng một người và sau lưng không có cửa sổ.

  Dù là nhân viên bình thường hay cấp lãnh đạo cao điều kiêng kỵ việc quay mặt vào tường để làm việc.

  Theo phong thủy thì tuyệt đối không đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang. Điều này sẽ khiến người chủ văn phòng thấy bí bách, bị đè một cách khó chịu khi làm việc.

  Cầu thang là nơi thường xuyên có người đi lại, điểm chênh vênh tạo ra cảm giác không an toàn cho người làm việc. Vì thế bạn cũng không nên chọn hướng này làm chỗ đặt bàn làm việc.

  Mong rằng với gợi ý cụ thể của chúng tôi bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi tuổi Tân Dậu hợp hướng làm việc nào. Từ đó, chọn được vị trí làm việc tốt nhất có thể giúp gia tăng may mắn, công việc thuận lợi và thu được danh vọng – tiền tài trong mai sau!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1981 Tân Dậu
 • 【Phong Thủy】Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Bính Thìn 1976
 • Bố Trí Hướng Bàn Làm Việc Đúng Hướng Hợp Tuổi 1976 Bính Thìn
 • Tìm Hiểu Về Hướng Bàn Làm Việc, Hướng Ngồi Hợp Phong Thuỷ Tuổi Bính Thìn
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Bính Thìn 1976 Hút Tài Lộc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100