Phong Thủy Đặt Vòi Nước / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Cho Phòng Bếp Và Vòi Nước

Sách xưa có câu: “Dương trạch tam yếu môn phòng táo”. Ý muốn nói ảnh hưởng của bếp nấu tới phong thủy của nhà ở vô cùng quan trọng.

Trong ” Bát trạch minh kính” có câu: “Oa táo nhân giai thị vi tế tiểusự,nhi bất tri vi trạch chi yếu vụ”. Ý nói: Con người thường coi bếp núc là chuyện nhỏ,nhưng chưa biết được nó quan trọng như thế nào đối với gia trạch.

Hiện nay,bếp nấu thường được đặt trong nhà bếp,là nơi để nấu thức ăn, điều này cũng gây ảnh hưởng nhất định đến con người.Người xưa thường nói: Bệnh từ miệng mà vào,họa từ miệng mà ra. Nếu bếp nấu,nồi cơm điện đặt ở hướng hung,thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc chúng ta nấu,nếu ăn thường xuyên những thức ăn này thì sức khỏesẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong đó có hai trường hợp cần phải chú ý khi bố trí bếp lò trực xung với cửa phòng nhà bếp,và vòi nước trực xung với bếp lò. Khi bố trí bếp lò bị trực xung với hai trường hợp trên: Thì người trong nhà hay bị bịnh đường ruột,dạ dày,những thành viên trong gia đình hay nóng nảy thất thường,cải cọ với nhau,mặc dầu chẳng có lý do gì chính đáng,hoặc là những chuyện vặt vỉnh cũng thành to tiếng với nhau,cải vả thường xuyên,thậm chí dẩn đến ly hôn…

1-Điều cấm kỵ thứ nhất là:

Bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp,thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào,thì không phạm vào môn xung sát.

– Nồi cơm điện dùng để nấu cơm,công dụng giống như bếp,cần phải tránh môn xung sát.

2-Điều cấm kỵ thứ hai:

Bồn rửa chén bát.Có hai cách đặt bị trực xung với bếp lò,thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò,thứ hai là bồn rửa trực xung ngang với bếp lò (đặt cùng dảy với bếp lò),vì nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông,thì đều bị xung cả.

-Trên bồn rửa có vòi nước,có thể quay được,nhưng không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện.Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò,vì bồn rửa có nước thuộc về thủy,còn bếp lò thuộc hỏa,thủy hỏa xung khắc.Tốt nhất nên di dời bồn rửa tránh trực xung với bếp lò.

-Từ bờ bồn rửa đến bờ bếp lò,khoảng cách tối thiểu phải là 60 cm (0,6 m). -Nếu lở bị vòi nước trực xung với bếp lò,nhất là trực xung bên hông bếp lò,mà khó sử lý,thì ta có thể làm một vách ngăn đơn giản,cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò,tuy nhiên phải làm sao cho vén khéo và đẹp là được.

-Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẩn ga chảy qua,vì như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát,hung.Mà nên đặt ống thoát nước và ống dẩn ga áp sát tường,sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.

Cùng Danh Mục:

Vị Trí Đặt Bồn Nước Theo Phong Thủy

Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Sản phẩm bồn nước đơn giản tiện lợi, có rất nhiều kiểu dáng, kích cỡ khác nhau phù hợp với nhiều căn hộ, nhiều gia đình đảm bảo sử dụng bền bỉ và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, sử dụng bồn nước còn giúp bạn tiết kiệm được không gian của ngôi nhà một cách tối đa nữa đấy. Các gia đình hiện nay sẽ tận dụng khoảng trống sân thượng để đặt bồn nước, nhưng chọn vị trí cụ thể để đặt mới là quan trọng mà ta cần quan tâm và lưu ý.

Nên đặt bồn nước ở đâu để vừa đảm bảo sự an toàn vừa phù hợp phong thủy là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo phong thủy : Nước là bắt nguồn của sự sống, là biểu tượng của sự may mắn về tiền, tài lộc. Do đó, nước cần phải chảy thường xuyên thì mới đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Nếu không gian diện tích nhà ở chật chội thì việc sử dụng bồn nước được xem là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là phải thiết kế chỗ đặt bồn nước sao cho thật phù hợp và đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Thực tế khi đặt bồn chứa nước cần chú ý tới vị trí dự định đặt bể nước để đáp ứng những vấn đề về phong thủy sau đây:

– Không được đặt bồn nước ở phía sau ngôi nhà.

– Không nên đặt vị trí bồn nước ở giữa nhà, vì như vậy sẽ làm tài lộc bị phân tán.

Vị trí đặt bồn nước đóng vai trò quan trọng, vì nó không những đảm bảo tính cố định an toàn mà còn phải phù hợp với phong thủy của ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Do đó, mỗi gia đình sẽ có một vị trí lắp đặt bồn nước phù hợp và thuận tiện nhất phụ thuộc vào vận mệnh của chủ nhà, hướng nhà.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Quy trình lắp đặt bồn nước an toàn và hiệu quả

Khi đã xác định được vị trí lắp đặt bồn nước rồi thì việc lắp đặt như thế nào cũng quan trọng không kém. Bởi vì, bồn nước sau khi đã lắp đặt thì sẽ cố định một chỗ và không thể di dời đi đâu. Do đó, quy trình lắp đặt cho kiên cố nhất cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bước 1: Đưa chân đặt bồn nước vào vị trí định vị

– Lúc này ta đặt chân nghiêng tự do và 2 chân tiếp xúc với mặt phẳng

Bước 2: Khớp bồn nước với chân đế

– Đặt đáy bồn kê lên miệng chân đế, sau đó dựng cả bồn và chân đế theo phương thẳng đứng.

Bước 3 : Định vị bồn khớp vừa vặn với vành chân đế

– Một tay giữ bồn, một tay giữ phần gân đơn và ấn nhẹ sao cho gân đơn khít đều xung quanh với chân bồn là được.

Bước 4: Bắt giá vít định vị cho cố định Bước 5: Khoan lỗ vít cố định với nền Bước 6 : Đặt chân vào vị trí lấy dấu lỗ vít ở đế chân, khoan lỗ chờ theo đánh dấu.

Những sai lầm khi lắp đặt bồn nước

+ Không lắp đặt bồn nước trên, sát so với mép tường, mép trần hay mép lan can…

+ Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu lực của bồn nước hoặc vị trí lắp đặt không liền khối, không bằng phẳng…

+ Vị trí lắp đặt bồn nước phải kiên cố, cứng, không bị biến dạng trong suốt thời gian để bồn.

+ Không lắp đặt phía trên gần lối đi của cửa ra vào…vì vị trí này hoàn toàn có thể gây nguy hiểm nếu không may gặp phải sự cố ngoài mong muốn.

+ Không thường xuyên vệ sinh bồn nước khiến chất cặn bả, chất phèn bám bẩn gây ô nhiễm nguồn nước sử dụng

Những thông tin về vị trí đặt bồn nước theo phong thủy ở trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm được một vị trí tốt và hợp với phong thủy mà mình mong muốn.

Phương Pháp Đặt Giếng Nước Hợp Phong Thủy

Trong các công trình phục vụ đời sống trong gia đình, đặc biệt là các gia đình nông thôn, hầu như nhà nào cũng đào giếng để chủ động lấy nước sinh hoạt.Trong cái nhìn của phong thủy học, vị trí đào giếng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gia đạo của gia đình đó, cho nên việc đặt giếng cũng có một số kiêng kị nhất định.

Trước tiên, giếng không được đặt tại phương tọa của căn nhà. Phong thủy học có câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc”. Một ngôi nhà hợp cách phải có vượng khí chiếu tới phương tọa của căn nhà và căn nhà đó được dựa và núi, đồi hoặc phía sau có nhà hàng xóm cao tầng, như vậy người nhà mới khỏe mạnh, ít bệnh tật, thêm nhân khẩu. Nếu ta đặt giếng tại phương tọa của căn nhà, đương nhiên là phá cục, thành ra vượng sơn hạ thủy, dân gian thường nói là vượng khí rơi xuống giếng, sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe người nhà đó kém, bệnh tật khởi phát.

Lấy ví dụ nhà tọa càn hướng tốn, lập vào vận 8.

Phương càn có vượng khí chiếu tới nên nhân đinh vượng, sức khỏe tốt. Nếu đào giếng tại phương càn thì sẽ phá cục, vượng tinh lạc thủy, gây tổn hại nhân đinh, tốt mà hóa xấu.

Ngoài ra theo phép xưa, đào giếng không nên đào trên 12 chữ địa chi (tý, sửu, dần…) vì thủy động thuộc dương cho nên nên đào trên các thiên can. (Giáp, ất, bính, đinh, canh, tân, nhâm quý.) Vì có câu: ” Vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ. ” (Vạn dòng nước đều theo thiên can mà đi). Bốn chữ dương thiên can là giáp, bính, canh, nhâm tốt hơn âm thiên can là ất, đinh, tân, quý.

Điều quan trọng nữa là tuyệt đối không được đào giếng tại phương vị hoàng tuyền của căn nhà. Hoàng tuyền có bát sát hoàng tuyền, tứ lộ hoàng tuyền.

Bát sát hoàng tuyền được tính toán dựa trên phương tọa của căn nhà.

Nhà tọa cung khảm ( bắc ) hoàng tuyền tại thìnNhà tọa cung cấn ( đông bắc ) hoàng tuyền tại dầnNhà tọa cung chấn ( đông ) hoàng tuyền tại thânNhà tọa cung tốn ( đông nam ) hoàng tuyền tại dậuNhà tọa cung ly ( nam ) hoàng tuyền tại hợiNhà tọa cung khôn ( tây nam ) hoàng tuyền tại mãoNhà tọa cung đoài ( tây ) hoàng tuyền tại tịNhà tọa cung càn ( tây bắc ) hoàng tuyền tại ngọ.

Tứ lộ hoàng tuyền được tính toán dựa trên hướng của căn nhà.

Nhà hướng canh, đinh hoàng tuyền tại khônNhà hướng khôn hoàng tuyền tại canh, đinh

Nhà hướng ất, bính hoàng tuyền tại tốnNhà hướng tốn hoàng tuyền tại ất, bính

Nhà hướng giáp, quý hoàng tuyền tại cấnNhà hướng cấn hoàng tuyền tại giáp, quý

Nhà hướng tân, nhâm hoàng tuyền tại cànNhà hướng càn hoàng tuyền tại tân, nhâm

Như vậy ta thấy rằng trong 24 sơn hướng, chỉ có 8 thiên can và tứ duy khôn, tốn, cấn, càn là gặp tứ lộ hoàng tuyền.

Hoàng tuyền là hung sát dữ theo thuyết phong thủy, âm trạch hay dương trạch đều phải kiêng kị cả. Phương của hoàng tuyền không được mở cổng, cửa, đào ao, đào giếng. Phạm phải thì gia đạo gặp hung tai.

Đào giếng không được đối diện với bếp. Tỉnh táo đối diện nam nữ dâm loàn, mắc bệnh về mắt và hệ tim mạch.

Giếng cũng không nên đào tại cung đoài ( hướng tây ), vì kim thủy đa tình, tham hoa luyến tửu, là phương vị đào hoa sát. Cũng không nên đào tại cung càn ( hướng tây bắc ), sẽ phát bệnh về chân.

Người xưa có đề thơ nói về việc đào giếng như sau:

Đào giếng phương tý sinh điên loạn phương sửu anh em khó thuận hòa dần mão tị thìn đều bất lợi tuất ngọ tìm nước họa không xa giếng tại hợi mùi là cực xấu thân dậu hung rồi lại hóa may duy ở cung càn chân phát bệnhtại giáp canh nhâm mặc sức đào giếng bếp nhìn nhau nữ dâm loạn phương đoài khơi giếng quả không hay.

Vị Trí Đặt Bình Uống Nước Hợp Phong Thủy

Bình nước uống thuộc hành Thủy, do đó nếu đặt bình uống nước hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ vượng về tài vận và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với sự tiện lợi, bình uống nước ngày nay được sử dụng phổ biến trong gia đình, văn phòng cũng như nơi công cộng. Tuy nhiên, vị trí đặt bình nước uống nước trong nhà cũng nên xem xét cho phù hợp, tránh những vị trí cấm kỵ có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe gia chủ.

Đặt bình nước trong phòng khách

Vị trí tốt nhất đặt bình uống nước là ở một góc yên tĩnh của phòng khách, tiện cho việc uống nước lúc nghỉ ngơi và khi nhà có khách. Vị trí cần tránh là những nơi hỗn loạn, ô uế hoặc nơi nhiều người qua lại chẳng hạn như cửa ra vào, thùng rác hoặc điều hòa, điều này gây bất lợi cho tài vận.

Nếu chỉ xét trên góc độ phương vị thì phía Bắc chính là vị trí phù hợp nhất đặt bình uống nước, giúp nâng cao thời vận cho chủ nhà. Ngoài ra, một số phương vị khác cũng có thể đặt như phía Tây Nam có lợi cho thời vận của phụ nữ, còn phía Đông Nam có thể nâng cao phong vận, trong khi phía Đông lại có lợi cho nam giới. Duy chỉ có khu vực phía Nam, tốt xấu thất thường, không phù hợp đặt bình uống nước.

Đặt bình uống nước hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận cho gia chủ

Những cấm kỵ khi đặt bình uống nước

Vị trí cửa phòng khách là nơi không nên đặt bình uống nước. Xét từ góc độ vệ sinh, cửa ra vào thường xuyên có người qua người lại, rất dễ nhiễm bụi bặm, vi trùng và mầm bệnh. Còn đứng trên quan điểm phong thủy, nước là tài, nếu đặt ở cửa dễ xung tài vận. Bình uống nước thích hợp đặt ở vị trí song song với cửa ra vào, tức Minh Đường vị, hoặc bên cạnh ghế sofa.

Tuyệt đối không đặt bình nước ở vị trí tài trong phòng khách. Thông thường, vị trí tài là đường góc đối diện với cửa chính. Ở vị trí này nên đặt một số cây xanh hoặc vật trang trí khác, nhưng không nên đặt những vật dụng có chứa nước như bình cá, bình uống nước… Nước có thể tụ tài, tuy nhiên nếu dặt nước ở vị trí này lại có thể gây hóa tài, thậm chí ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong gia đình.

Không nên đặt bình nước ở quá gần máy lạnh, điều hòa hay quạt gió vì chúng đều có khí lưu rất mạnh tản ra ngoài, có thể gây ảnh hưởng tới nước của máy uống nước, khiến tài vận trong nhà không ổn định, nên đặt cách xa thì tốt hơn.

Không nên đặt bình nước ở trong phòng ngủ. Vì phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh, càng ít đồ điện càng tốt để có thể giảm thiểu các ảnh hưởng xấu từ các tia bức xạ.

Không nên đặt bình uống nước trong phòng bếp vì đây là nơi nước lửa đầy đủ, hơn nữa diện tích không gian cũng nhỏ, bình uống nước để ở đó, nếu sơ sẩy có thể dẫn tới hiện tượng xung với bàn bếp, gây nên tình trạng Ngũ hành tương khắc, rất bất lợi cho sức khỏe và vận thế của mọi người trong gia đình.