Phong Thủy Để Có Việc Làm / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

15 Việc Cần Làm Để Có Một Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

Với bất kỳ nhân viên văn phòng nào, chiếc bàn làm việc luôn là món đồ quan trọng nhất ảnh hưởng tới kết quả công việc của họ. Nếu như bạn luôn cảm thấy mình cố gắng hết mình trong công việc mà kết quả nhận được lại không như mong đợi, có thể xem lại việc bố trí bàn làm việc đã hợp phong thủy hay chưa.

1. Bàn làm việc không được đặt ở vị trí tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa ra vào, điều này sẽ khiến bạn phải đón nhận sự tấn công của nguồn năng lượng tiêu cực. Nếu chẳng may bàn làm việc của bạn bị sắp xếp ở vị trí xấu đó, hãy chuyển ghế văn phòng chếch về vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể.

2. Nếu bạn làm việc ở nhà, bạn nên chọn một không gian càng xa phòng ngủ càng tốt. Phòng làm việc với một lối đi riêng bên ngoài là lý tưởng nhất, mặc dù không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện điều đó.

3. Bố trí bàn làm việc ở vị trí tránh xa cửa và lưng của bạn không đối diện với cửa. Theo phong thủy, đây được gọi là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến với khu vực làm việc của bạn. Bạn quay lưng ra cửa nghĩa là bạn đang quay lưng lại với những nguồn năng lượng đó.

Nếu lưng của bạn buộc phải quay về phía cửa khi ngồi vào bàn làm việc, bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực bằng cách nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa. Hãy treo gương hoặc bất kỳ đồ vật phản chiếu nào xung quanh bàn làm việc để bạn có thể nhìn thấy mọi chuyện diễn ra sau lưng.

4. Trong không gian văn phòng có nhiều người cùng ngồi làm việc, nên nhớ tránh kê bàn làm việc của bạn trực diện với bàn làm việc của người khác. Lý do, đây là tình huống phong thủy xấu, mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu trong công việc và cả trong cuộc sống.

5. Trong không gian làm việc nên đặt một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn. Chậu cây này không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn giúp tăng cường năng lượng tốt khi bạn làm việc, đồng thời giúp hấp thụ năng lượng tiêu cực và phá hoại xung quanh. Một cây xanh mềm mại với phần gốc rộng, chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời.

6. Một vị trí kê bàn làm việc tối kỵ khác là đối diện với với một bức tường. Nhưng nếu không còn sự lựa chọn nào khác, hãy cố gắng làm cho bức tường trở nên “vô hình” bằng một số thủ thuật nhỏ như treo tranh ảnh, dán giấy dán tường…

7. Một bức tường phía sau bàn làm việc chính là vị trí lý tưởng theo phong thủy để mang lại những điều may mắn cho sự nghiệp. Mục đích của việc này là để tạo cảm giác về một ngọn núi (phong thủy hỗ trợ) để cung cấp năng lượng hỗ trợ cho tâm trí và cơ thể bạn.

8. Hãy tạo ra một điểm nhấn trong phòng làm việc của bạn, đó có thể là một chiếc bàn nổi bật, một mảng sơn tường cách điệu… Trường hợp không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không thể hỗ trợ tốt cho bạn.

9. Cố gắng tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên sẵn có khi làm việc trong văn phòng. Nếu có cửa sổ, để trần hoặc kéo kín rèm cửa hoàn toàn trong suốt ngày làm việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng với công việc của bạn.

10. Trong trường hợp phải dùng ánh sáng từ hệ thống đèn, ngoài đèn huỳnh quang, hãy cân nhắc việc đặt một chiếc đèn bàn nhỏ (sử dụng bóng đèn LED, Halogen…) trên bàn nhân viên, bàn giám đốc để cung cấp đủ ánh sáng, đồng thời tạo ra bầu không khí thoải mái, dồi dào năng lượng.

11. Luôn giữ nơi làm việc sạch sẽ và ngăn nắp. Sự lộn xộn sẽ phá hoại năng lượng và động lực của bạn. Trong khi đó, một không gian sạch sẽ và có tổ chức tiếp thêm sức mạnh, nhiệt huyết để bạn làm việc hiệu quả hơn.

12. Lưu ý về việc treo tranh trang trí:

– Góc đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào phòng làm việc nên treo bộ khung ảnh theo chiều dọc cao lớn sẽ mang đến năng lượng tốt.

– Bạn cũng nên chọn những bức tranh ảnh thể hiện được năng lượng của những khoảnh khắc hạnh phúc, sôi động và có màu sắc đẹp, gợi cảm hứng cho người xem.

13. Nếu nơi làm việc của bạn có nhiều hơn 1 cánh cửa, không nên mở tất cả cùng một lúc. Điều này tuân theo nguyên tắc phong thủy để giữ tiền bạc, của cải đi vào không bị thất thoát ra ngoài qua một cánh cửa khác.

14. Việc bố trí máy vi tính trên bàn làm việc cũng cần tính toán kỹ lưỡng: Trường hợp công việc của bạn đòi hỏi rất nhiều sự sáng tạo, bố trí máy tính ở hướng Bắc hoặc hướng Tây. Ngược lại, có thể đặt máy tính ở hướng Đông Nam nếu mục tiêu của bạn có thu nhập cao.

15. Đừng quên kết hợp yếu tố âm – dương trong không gian làm việc. Cân bằng màu sắc sáng và tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô. Nó giúp tạo ra sự yên tĩnh, có tổ chức, cởi mở và nhất là tối đa hóa những nỗ lực của bạn.

Hoa Để Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy! Chọn Hoa Để Bàn Làm Việc

Bạn muốn làm mới bàn làm việc bằng một chậu hoa nhỏ xinh! Vậy tại sao bạn lại không chọn ngay cho mình một chậu hoa để bàn làm việc theo phong thủy vừa đẹp tươi vừa mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc.

Top hoa để bàn làm việc theo phong thủy

1. Hoa tiểu hồng môn để bàn làm việc

Hao tiểu hồng môn hay hoa tiểu môn là loại cây tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và khởi đầu mới. Đây là loại cây thân thảo thuộc họ môn, cây ưa bóng râm và có thể trồng lâu năm.

Hoa hồng môn thường được lựa chọn để làm hoa chúc mừng các sự kiện khai trương, tiệc kỷ niệm của công ty. Loài hoa này có sắc đỏ rực rõ để bàn làm việc sẽ rất nổi bật và giúp tăng khả năng tập trung, tăng sự sáng tạo. Đặc biệt bởi ý nghĩa phong thủy mang may mắn, thuận lợi mà loài hoa này đang được rất nhiều người lựa chọn để bày trên bàn làm việc.

2. Hoa hướng dương để bàn làm việc

Hoa hướng dương tượng trưng cho tài lộc, may mắn cùng ý chí mạnh mẽ. Thêm nữa hoa hướng dương màu vàng tươi, làm sáng không gian. Đặc biệt nó còn giúp con người giải tỏa cảm xúc khiến bạn thư thái dễ chịu hơn và tập trung hơn vào công việc.

Sắm một chậu hoa hướng dương mini không chỉ làm mới không gian bàn làm việc mà còn mang đến rất nhiều may mắn trong công việc. Giúp cho bạn hứng khởi hơn với công việc và có động lực để bắt đầu công việc hàng ngày.

3. Hoa sen đá để bàn làm việc

Sen đá là một trong những loại hoa để bàn làm việc theo phong thủy được rất rất nhiều người yêu thích. Hoa sen đá có nhiều loại, nhiều màu sắc, kiểu dáng. Thêm nữa loại cây này có sức sống mạnh mẽ không tốn công chăm sóc nên cực kỳ thích hợp khi để bàn làm việc.

Loài hoa này mang ý nghĩa phong thủy tốt là biểu trưng của sự mạnh mẽ, ý chí quật cường. Hoa sen đá còn giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong công việc và trong cuộc sống.

4. Hoa đồng tiền để bàn làm việc

Hoa đồng tiền cũng là loại hoa tốt để bàn làm việc. Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, sự may mắn giúp công việc của bạn thêm thuận lợi, tiến tới.

Hoa có màu sắc tươi sáng khiến bạn thêm hứng khởi với công việc và giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong công việc.

5. Hoa phong lan để bàn làm việc

Hoa phong lan không chỉ thể hiện sự sang trọng, phú quý vừa để trưng bày tại nhà vừa là hoa để bàn làm việc theo phong thủy vô cùng ý nghĩa. Loài hoa này biểu trưng cho khả năng sản sinh và mang tới nhiều may mắn và tài lộc.

Bày biện một chậu phong lan nhỏ trên bàn làm việc sẽ khiến không gian làm việc tươi mới, nhẹ nhàng mang đến những cảm xúc tích cực khi làm việc. Giúp công việc của bạn thêm thuận lợi, tiến tới và khiến cảm xúc con người thư thái, dễ chịu hơn.

6. Hoa thủy tiên để bàn làm việc

Trong phong thủy hoa thủy tiên có khả năng ban cho con người nguồn sức mạnh để phát huy tài năng, thăng tiến trong sự nghiệp. Đặt một chậu thủy tiên trên bàn làm việc sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thăng tiến trong cả công việc và cuộc sống.

Ngoài ra loài hoa này còn giúp không gian trở nên sinh động hơn, có thể khử tà và mang lại cát vượng tài khí.

7. Hoa hải đường để bàn làm việc

Trong phong thủy hoa hải đường thể hiện sự giàu sang, phú quý, hơn thế nữa nó còn tượng trưng cho cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc.

Hoa hải đường cũng được khá nhiều người lựa chọn để bàn làm việc. Vừa bởi ý nghĩa may mắn vừa bởi vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng mà chúng mang lại.

8. Hoa hồng để bàn làm việc

Hoa hồng được coi là nữ hoàng của các loài hoa bởi vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng và hương thơm cuốn hút. Hoa hồng là lựa chọn tuyệt vời để các bạn nữ bày tại bàn làm việc giúp không gian làm việc thêm tươi mới và tinh tế.

Đặc biệt hoa hồng còn xua đuổi tà khí, đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng giúp cho công việc của bạn thêm thuận lợi tiến tới. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn trưng tại bàn làm việc của mình!

Đá Phong Thủy Để Bàn Làm Việc

Cá nhân, pha lê là đẹp. Bạn có thể tìm thấy chúng trong một loạt các hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Tuy nhiên, có một loại tinh thể hoặc đá bán quý hoàn toàn khác nhau được sử dụng trong Phong thủy để mang lại lợi ích cho tâm trí và cơ thể. Và trong bài viết này, chúng tôi đang tập trung vào bảy tinh thể phong thủy đẹp và hữu ích nhất cho ngôi nhà của bạn.

Điều thực sự làm cho trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi là số lượng câu chuyện mọi người kể cho tôi về tinh thể của họ. Nếu bạn nói chuyện với những người yêu pha lê khác, mỗi người đều có một câu chuyện đáng yêu về việc tìm thấy những viên đá cộng hưởng với họ. Đá quý nâng đỡ họ. Những viên đá giúp giải phóng năng lượng tiêu cực và cung cấp sự cân bằng, rõ ràng và hòa bình.

Loại đá phong thủy

1. Tinh thể phong thủy thạch anh hồng

Hoa hồng thạch anh thật đẹp. Nó có một loạt các màu sắc, hình dạng và kích cỡ và siêu phổ biến của nó như một viên đá trang sức.

Màu phổ biến nhất là màu hồng hồng, nhưng bạn sẽ tìm thấy màu đỏ sẫm đáng yêu đến đỏ.

Tuy nhiên, giống như màu sắc, đá tỏa ra sự bình yên, hạnh phúc và chữa lành.

Đá thạch anh hồng là một người chữa lành bậc thầy, và nó thường được sử dụng để chữa lành hầu hết mọi khía cạnh của các mối quan hệ và trải nghiệm lãng mạn.

Trong phong thủy, thạch anh hồng được sử dụng để tăng cường sự lãng mạn cho ngôi nhà của bạn.

Lý tưởng nhất, khu vực lãng mạn của bất kỳ ngôi nhà nào nằm ở góc bên phải của một căn phòng, nhưng cụ thể là phòng ngủ của bạn.

Một số các tinh thể thạch anh hồng thường được mua cho phong thủy là hoa hồng khối thạch anh , cây hoa hồng ngọc thạch anh , hoa hồng trái tim thạch anh , người nắm giữ tealight nến , trứng và kim tự tháp .

2. Tinh thể thạch anh tím cho phong thủy

Chúng tôi yêu thạch anh tím là chúng có màu tím đẹp và màu sắc sống động.

Một cái gì đó về màu tím là rất nhẹ nhàng và làm dịu.

Màu sắc cũng đồng nghĩa với trao quyền tinh thần và tâm linh.

Trên thực tế, trong nền văn minh Trung Quốc, nó được coi là viên đá chính để giải tỏa năng lượng tiêu cực và xua đuổi những mối nguy hiểm khỏi cuộc sống cá nhân, tinh thần và nghề nghiệp.

Trong Phong thủy, thạch anh tím có thể làm chệch hướng năng lượng tiêu cực và chuyển hướng năng lượng tích cực vào các khu vực hữu ích.

Ví dụ, số 5 tượng trưng cho sự hòa giải của tất cả các xung đột và khu vực trung tâm của nhà bạn. Bằng cách đặt một thạch anh tím trong lĩnh vực này, bạn đang khuyến khích điều đó.

3. Đá quý Carnelian cho phong thủy

Đá quý này hoạt động theo hai cách.

Nó là một bộ tăng cường năng lượng, và nó cũng có thể ổn định năng lượng của bạn. Khi nó được đặt trong một căn phòng, nó có thể làm tăng dòng năng lượng trong phòng.

Đồng thời, nó biến năng lượng thành một sức mạnh ấm áp và an toàn.

Giống như màu cam hoàng hôn của nó, người dùng đã báo cáo cảm giác yên bình ấm áp và vui vẻ khi sử dụng loại đá này trong nhà của họ.

Hầu hết người dùng khuyên bạn nên đặt hai trái tim đá quý trong khu vực tình yêu và mối quan hệ của nhà bạn. Nơi tốt thứ hai là trong danh tiếng và danh tiếng của khu vực Bagua trong nhà của bạn .

Hình dạng chính xác của đá cũng có thể ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn theo những cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể chọn đá rơi hoặc trái tim Carnelian , quả bóng hoặc quả cầu Carnelian và chạm khắc cụ thể để tạo năng lượng trực tiếp trong nhà của bạn.

4. Tinh thể phong thủy mắt hổ

Đây là một viên đá có màu sắc rất độc đáo.

Các màu dải bao gồm từ màu vàng nhạt đến màu nâu sô cô la sâu, nhưng chúng thực sự đẹp khi nhìn vào.

Thật an toàn khi nói rằng không có hai trong số những viên đá này có màu giống nhau, nhưng chúng rất hiệu quả trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Nó được coi là một viên đá năng động mạnh mẽ với chất lượng bảo vệ và quan sát.

Về mặt siêu hình, mắt hổ có thể mang lại sự rõ ràng cho một tình huống, giúp tập trung tâm trí của bạn, bảo vệ năng lượng của bạn, giảm nỗi sợ hãi và thúc đẩy tinh thần rõ ràng.

Vị trí lý tưởng của nó sẽ là gần cửa trước của bạn hoặc xung quanh cửa sổ. Đó cũng là một viên đá tuyệt vời để bảo vệ trẻ em.

Đặt một viên đá trong phòng của họ hoặc làm cho nó một chiếc móc khóa để giúp cân bằng và bảo vệ cuộc sống.

Bạn tham khảo

5. Tinh thể Citrine cho phong thủy

Citrines chỉ đẹp.

Theo truyền thống, chúng được coi là đá chữa lành cho các vấn đề luân xa thứ ba hoặc năng lượng mặt trời.

Tuy nhiên, viên đá cũng được coi là lý tưởng để tăng cường lòng tự trọng và tạo ra năng lượng tích cực ở bất kỳ vị trí nào.

Đối với các doanh nhân, viên đá này cũng được coi là viên đá lý tưởng để thúc đẩy tài chính và dòng tiền tích cực.

Những người theo chủ nghĩa truyền thống thường đặt viên đá trong khu vực tiền của một ngôi nhà như một phương thuốc của cải.

Citrine là một trong những tinh thể phong thủy tốt nhất cho sự giàu có. Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có hơn trong cuộc sống của mình thì hãy chắc chắn có tinh thể citrine trên người và xung quanh nhà bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng thích các phương pháp chữa bệnh bằng phương pháp chạm khắc, hoặc phong thủy được làm từ citrine như bình hoa giàu có, cây đá quý pha lê, cụm, người giữ nến tealight và điểm.

Tuy nhiên, tinh thể rơi trong một bát thủy tinh đơn giản cũng hoạt động tốt như vậy.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn từ các cụm citrine và geodes citrine, hiếm hơn và đắt hơn so với các phiên bản thạch anh tím.

Khắc đá và đồ trang sức cũng rất tuyệt. Cây đá quý pha lê với lá citrine, đặc biệt, khá phổ biến ở châu Á.

Người dùng có những cây citrine được đặt ở góc giàu có của ngôi nhà.

Các tín đồ đặt những điều ước được gấp lại dưới gốc cây bằng cam tiếng Quan Thoại để biến điều ước của họ thành sự thật.

Bạn có thể làm điều tương tự bằng cách đầu tư vào một cây pha lê citrine và đặt nó trong phòng gia đình để cải thiện sự hài hòa, tạo điều kiện gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và đảm bảo sự giàu có và hài hòa chung.

6. Kim tự tháp cho phong thủy

Pyrite được gọi là vàng của kẻ ngốc vì nó giống với vàng.

Đá tỏa sáng với một ánh vàng đẹp, và nó được coi là lý tưởng như một phương thuốc giàu có.

Nó mang lại một khía cạnh năng lượng sắc nét cho bất kỳ ngôi nhà và đi kèm với sự giàu có. Vâng, nó có thể được gọi là vàng của kẻ ngốc, nhưng nó rất nổi tiếng để giúp thiết lập ý định của chủ sở hữu về việc thu hút của cải và tiền bạc.

Chúng tôi đã không nhìn thấy đồ trang sức với pyrite, nhưng nó được coi là nền tảng và bảo vệ. Bạn sẽ tìm thấy các hình khối lớn, hình cầu và tháp của loại đá này trực tuyến và chúng làm cho trang trí nhà đẹp.

Hiển thị đá nổi bật trong sự giàu có và vị trí chữa bệnh của nhà bạn, và bạn sẽ thấy các hiệu ứng gần như ngay lập tức.

7. Tinh thể phong thủy hematit

Nếu pyrite giống với vàng, thì viên đá này giống với bạc và thép đến mức nó có thể làm bạn choáng váng.

Về mặt kỹ thuật, đây là dạng khoáng chất của oxit sắt, và nó là một trong những khoáng chất oxit sắt lâu đời nhất được biết đến trên thế giới.

Màu đen ánh bạc của đá chỉ đơn giản là đẹp, và nó có thể làm cho viên đá trở thành một trong những bổ sung đẹp nhất cho một hộ gia đình.

Hematite được biết đến với chất lượng căng thẳng và nền tảng.

Nó được cho là được đặt gần cửa và đảm bảo năng lượng vào nhà được bình tĩnh và nhẹ nhàng.

Nó dường như cũng giúp làm dịu những đứa trẻ hiếu động và nó thường được đặt trong phòng của chúng.

Bạn có thể tìm thấy đá rơi, chạm khắc, tháp và đồ trang sức lý tưởng để cung cấp năng lượng tích cực của một ngôi nhà.

Màu sắc đá phong thủy

Màu sắc của đá thạch anh thì bạn có thể chọn theo mệnh của mình đã nói bên trên. Chẳng hạn như bạn mệnh Thổ có thể chọn màu vàng hay màu hồng, tím. Với người mệnh Kim thì chọn màu trắng, vàng. Người mệnh Hỏa chọn màu Hồng, tím. Với người mệnh Mộc và Thủy thì chọn màu đen.

Vị trí đặt đá phong thủy trên bàn

Vị trí đặt đá phong thủy bàn làm việc tốt nhất chính là những góc phòng, góc vuông của bàn làm việc. Lý do là bởi khi đặt như vậy sẽ giúp giảm bớt sát khí trong văn phòng làm việc. Đồng thời quả cầu thạch anh sẽ giúp truyền khí từ trường, trấn an, tránh tà. Từ đó giúp xua đuổi những điều không may và mang đến may mắn cho người sử dụng.

Các Kiến Thức Phong Thủy Về Bàn Làm Việc Để Có Sự Nghiệp Thăng Tiến

Hầu như tất cả mọi người ai cũng mong ước công việc của mình hanh thông thuận lợi, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, cuộc sống ít gặp điềm dữ, an nhàn và hạnh phúc hơn.

Nhưng khi bạn cảm thấy mình đã cố gắng lao động, luôn sáng tạo, cần cù làm việc và tài năng của bạn đã được công nhận thì sự nghiệp của bạn lại có phần không được suôn sẻ, thiếu may mắn.

Có thể một vài yếu tố nào đó ảnh hưởng tới bạn, trong đó việc bày trí khu vực bàn làm việc khá quan trọng. Bạn có thể cải thiện mức độ may mắn của mình dựa trên các kiến thức phong thủy bàn làm việc phù hợp với tuổi, vận mệnh của mình.

Việc tin vào phong thủy không có ý nghĩa mê tín dị đoan, đây chỉ là lời khuyên của chúng tôi giúp bạn tham khảo cải thiện một vài yếu tố. Thực tế, việc lý thuyết phong thủy được đúc kết từ hàng ngàn năm nay đã được phổ biến rộng rãi từ Á sang Âu.

Phong thủy bàn làm việc và thuật ngữ phong thủy

Việc bày trí khu vực bàn làm việc theo phong thủy phụ thuộc vào các yếu tố chủ đạo như hướng đặt bàn, màu sắc của bàn làm việc, các vật phẩm phong thủy nào nên để trên bàn…

Trước khi vào tìm hiểu, bạn cần biết qua một số thuật ngữ sau đây:

Sinh khí: Cát lợi, là hướng được đánh giá cao nhất trong tám hướng của mỗi người.

Thiên y: Tượng trưng cho sự khỏe mạnh, sống lâu

Diên niên: Cải thiện được các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và các mối quan hệ khác.

Phục vị: Củng cố thêm sức mạnh tinh thần, mang lại những may mắn cho bản thân.

Họa hại: Đây là những điều không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Nguồn thu nhấp bất ổn, mất việc làm, thường xuyên cãi lộn

Lục sát: Mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Điềm không tốt cho tài sản và sức khỏe của bạn. có thể dẫn tới phá sản, bệnh tật chết người.

Xem hướng phong thủy bàn làm việc

Hướng phong thủy bàn làm việc cần tuân thủ 6 nguyên tắc:

Bàn làm việc nên đối diện với cửa ra vào, tường là điểm tựa sau lưng. Theo phong thủy, tường được ví như “sơn” mang ý nghĩa sự vững chãi, có nhiều quý nhân phù trợ, đồng nghiệp yêu quý, sự nghiệp thăng tiến.

Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang của phòng làm việc (nếu có). Tuy nhiên các thanh dầm hoặc ống gân hệ thống điều hòa, thông gió không được tính có mức “kị” như xà nhà.

Mặt bàn không nên đặt cùng chiều với dòng nước chảy, sông rạch mà cần phải bố trí ngược dòng nước.

Hạn chế chọn hướng phong thủy bàn làm việc hướng lưng thẳng ra cửa chính

Không nên đặt cạnh cửa sổ hướng hành lang. Theo phong thủy bàn để làm việc, cửa sổ hướng ra hành lang có thể dung nạp khí xấu do có nhiều người qua lại. Vì vậy nếu không được lựa chọn thì nên có rèm cửa để che lại.

Ngồi hướng vào tường là điều tối kỵ trong phong thủy kê bàn làm việc. Vì khi ngồi đối diện tường, bạn không thể kiểm soát được không gian, từ đó tâm lý bị ảnh hưởng không an toàn cũng như chuyên tâm làm việc.

Phong thủy hướng bàn làm việc theo tuổi Tý

Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tý

Những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, mệnh kim, thuộc ngũ hành Hải Trung Kim

Giới tính nam: Đối với người tuổi Tý thì vị trí đặt bàn làm việc phù hợp để mang đến nhiều tài lộc chính là góc Đông Nam. Nam giới tuổi giáp tý thuộc Tây tứ mệnh vì thế hướng bàn làm việc nên bố trí quay về một trong các hướng sau đây: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

Hình dáng bàn làm việc người tuổi Tý: Mệnh Kim, vì thế bàn làm việc nên có các hình như sau: hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp phong thủy: màu vàng, trắng.

Giới tính nữ: Đặt bàn làm việc tại góc Đông Nam, hướng bàn làm việc nên chọn hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hình dáng bàn làm việc: Hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa, còn màu sắc màu vàng và màu trắng. Bố trí tất cả vật dụng trên bàn làm việc phải được cân xứng với bàn, không nên để đồ quá nhiều khiên chúng quá chật làm giảm hưng phấn làm việc.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Tý

Những người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, mệnh Thổ, thuộc ngũ hành Bích Thượng Thổ, vì thế để có phong thủy bàn làm việc tốt nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, màu sắc là các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, màu xám hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Canh Tý thuộc Đông tứ mệnh,vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau: Hướng Bắc(Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Canh Tý thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc của nữ tuổi Canh Tý nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tý

Những người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972, có niên mệnh thuộc Mộc, để tốt cho sự nghiệp của bạn nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình uốn lượn góc lượn tròn với các màu đen, hay xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau: Hướng Đông Nam (Sinh khí), Nam (Diên niên), Đông (Thiên y), Bắc (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Tý muốn có góc bàn làm việc tốt, tăng vượng khí thì khi đặt bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Tý

Những người tuổi Bính Tý sinh năm 1996, mệnh Thổ, thuộc mệnh Thủy, nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Giới tính Nam: Những người Nam giới thuộc Bính tý thuộc Đông Tứ mệnh, vì thế bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau: Hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Bính Tý thuộc Tây tứ mệnh, cho nên để bàn làm việc vượng phát thì nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam(Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Sửu

Người tuổi Sửu bản tính thật thà chất phác, thận trọng và đáng tin cậy, họ không dễ bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh và người khác. Họ là những người nói ít làm nhiều, họ có “bộ óc logic” và tinh thần kiên định.

Khi giải quyết một vấn đề khúc mắc, nam nữa tuổi Trâu luôn khiến mọi thứ trở nên có trật tự bằng niềm tin “bẩm sinh” và tính cách “không sợ nguy hiểm”.

Người tuổi sửu là những người bảo thủ song rất công bằng. Họ thành công dựa vào trí tuệ và những chỉ thị từ người khác, luôn có tinh thần cống hiến hết mình, biết tôn trọng chữ tín.

Họ là những người có khát vọng và luôn dồn hết tâm trí vào công việc chứ chẳng bao giờ chịu bỏ cuộc giữa đường

Phong thủy bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, mệnh kim, thuộc ngũ hành Hải Trung Kim, vì thế bàn làm việc nên có các hình như sau: hình chữ nhật, hình móng ngựa, hình tròn.

Màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Sửu: màu vàng, trắng. Màu trắng là màu bản mệnh của người tuổi Sửu, trong khi đó màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ. Trong ngũ hành, thì Thổ sinh Kim, rất tốt cho người tuổi Ất Sửu.

Giới tính nam: Nam giới tuổi Ất Sửu thuộc Tây tứ mệnh vì thế hướng bàn làm việc nên bố trí quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc(Phục Vị).

Giới tính nữ: Đặt bàn làm việc tại góc Đông Nam, hướng bàn làm việc nên chọn hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Đinh Sửu

Những người tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 mang mệnh Thủy , thuộc ngũ hành Giản Hạ Thủy, vì thế họ sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa.

Màu sắc trang trí trên bàn làm việc bao gồm các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Bởi vì màu đen chính là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho ngũ hành Kim. Trong ngũ hành Kim sinh thổ rất tốt cho người tuổi Đinh Sửu.

Giới tính Nam: Nam giới thuộc tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới thuộc tuổi Đinh Sửu thuộc Đông tứ mệnh, Vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Sửu

Những người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973, mệnh Hỏa, thuộc ngũ hành Tang đố mộc (Gỗ cây dâu). Những người sinh năm Quý Sửu đều thuộc mệnh Mộc, vì thế để bàn làm việc tăng thêm vượng khí và tài lộc cho bạn nên lựa chọn hình dạng uốn lượn có góc lượn tròn.

Màu sắc phù hợp với họ chính là các màu đen, xanh đậm. Vì màu xanh đậm là màu bản mệnh của người tuổi Quý Sửu, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy. Theo quy luật trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Quý Sửu.

Giới tính Nam: Nam giới mang tuổi Quý Sửu thuộc Đông tứ mệnh, chính vì thế bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau: Hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Quý Sửu là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý Sửu thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Sửu

Những người tuổi Tân Sửu sinh năm 1961, mệnh Mộc, thuộc ngũ hành Bích thượng thổ (Đất trên vách) Những người sinh năm Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, vì vậy họ nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình chữ nhật.

Màu sắc hợp với họ nhất chính là các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc là màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Tân Sửu thuộc Đông tứ mệnh, chính vì thế để bàn làm việc mang tài tộc dồi dào cho bạn thì nên quay về một trong các hướng sau: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Tân Sửu thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Xem phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dần

Tuổi Dần (Hổ) là những người có tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, rất dễ trở thành lãnh đạo. Người tuổi Dần nhiệt tình, thẳng thắn, mạnh dạn, lạc quan, khảng khái, sức lực dồi dào, tình cảm phong phú. Người tuổi Dần ưa mạo hiểm, hơn nữa kiên định khó lay chuyển. Họ có niềm tin mạnh mẽ, dễ được người khác tin tưỏng, họ không thích phục tùng người khác, thậm chí cả đời không chịu sự bó buộc. Dù gặp khó khăn gì họ cũng không lùi bước. Họ thích đón nhận thách thức mới. Nếu để họ sống theo cách họ lựa chọn thì sẽ khiên họ hứng thú vô cùng.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Dần

Những người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, Thuộc mệnh Hỏa, trong ngũ hành Lộ trung hỏa (Lửa trong lò). Những người sinh năm Bính Dần thuộc mệnh Hỏa, nên sử dụng những loại bàn làm việc có dạng hình thuôn dài.

Màu sắc phù hợp nhất chính là các màu xanh lục hoặc màu đỏ. Màu đỏ là tượng trưng cho màu bản mệnh, còn màu xanh lục là màu cho hành Mộc. Theo quy luật trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Bính Dần.

Giới tính Nam: Nam giới mang tuổi Bính Dần thuộc Tây tứ mệnh, Cho nên muốn bàn làm việc tăng thêm vượng khí nên quay về một trong các hướng sau đây: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Bính Dần thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam(Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Dần

Những người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, Thuộc mệnh Mộc, trong ngũ hành Tùng bách mộc (Cây tùng bách) vì vậy nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn.

Màu sắc phù hợp với phong thủy của họ chính là các màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Canh Dần sẽ thuộc Tây tứ mệnh, chính vì thế để có phong thủy bàn làm việc tốt nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Đông Bắc (Sinh khí),Tây Bắc (Diên niên), Tây(Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Canh Dần thuộc Đông tứ mệnh, bởi vậy bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Đông Nam (Sinh khí),Nam (Diên niên), Đông(Thiên y), Bắc (Phục Vị)

Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Dần

Những người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974, Thuộc mệnh Thủy, trong ngũ hành Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn) cho nên khi sử dụng bàn làm việc họ nên dùng bàn làm việc có dạng hình tròn, hình móng ngựa.

Những màu phù hợp cho phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy đó chính là các màu xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Mỗi màu đại diện cho một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy và mỗi màu chúng đều mang lại một tài lộc và niềm vui riêng cho bản thân chủ sở hữu.

Giới tính Nam: Nam mệnh tuổi Giáp Dần đều thuộc Tây tứ mệnh, chính vì vậy bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: HướngTây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc(Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh, Chính vì thế mà bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Bắc(Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây(Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Dần

Những người tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, Thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) Những người sinh năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim. Vì vậy họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Nhâm Dần thuộc Tây tứ mệnh,cho nên bàn làm việc hợp phong thủy nhất nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Dần thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc tốt cho phong thủy của họ nên quay về một trong các hướng sau: Hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần

Những người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, Thuộc mệnh Thổ, trong ngũ hành Thành Đầu Thổ (Đất trên thành). Để có phong thủy bàn làm việc tốt, tăng tài lộc cho họ thì nên sử dụng các loại bàn có dạng hình chữ nhật.

Màu sắc phù hợp nhất chính là các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới mang tuổi Mậu Dần thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Mậu Dần thuộc Đông tứ mệnh, cho nên hướng bàn bàn làm việc tốt nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mão

Phong thủy bàn làm việc tuổi Ất Mão

Những người sinh năm Ất Mão có năm sinh là 1975. Thuộc mệnh Thủy, trong ngũ hành Đại khê thủy (Nước dưới khe lớn).

Người tuổi Ất Mão có niên mệnh thuộc Thủy vì vậy những mẫu bàn làm việc dạng tròn hay hình móng ngựa với gam màu nâu đen hoặc trắng là loại bàn lý tưởng nhất với tuổi này. Vì những kiểu bàn như vậy tượng trưng cho mệnh kim mà theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên rất hợp.

Giới tính Nam: Nam giới sinh năm tuổi Ất Mão thuộc Tây tứ mệnh, cho nên thế bàn làm việc người tuổi Ất Mão nên quay cho về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Ất Mão thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y),Đông Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Đinh Mão

Những người sinh năm Đinh Mão có năm sinh là 1987. Thuộc mệnh Hỏa, trong ngũ hành Lộ trung hỏa (Lửa trong lò). Những người sinh năm Đinh mão thuộc mệnh Hỏa, cho nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài lf thích hợp nhất. Màu sắc hợp mệnh là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính nam: Nam giới tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Đinh Mão thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của những người tuổi Đinh Mão nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Mão

Những người sinh năm Kỷ Mão sinh năm 1999. Thuộc mệnh Thổ, trong ngũ hành Thành đầu thổ (Đất trên thành). Những người thuộc mệnh Thổ, nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình chữ nhật. Màu sắc vượng nhất chính là các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Kỷ Mão thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Kỷ Mão thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Mão

Những người sinh năm Quý Mão sinh năm 1963. Thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành Kim bạch kim (Vàng pha bạch kim). Những người sinh năm Quý Mão nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp phong thủy với bạn chính là các màu sắc như màu vàng, trắng.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Quý Mão thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Quý Mão thuộc Tây tứ mệnh, vi thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc(Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Mão

Những người sinh năm Tân Mão sinh năm 1951. Thuộc mệnh Mộc, trong ngũ hành Tùng bách mộc (Cây tùng bách). Những người sinh năm Tân Mão nên sử dụng bàn làm việc có hình dạng uốn lượn có góc lượn tròn. Màu sắc hợp với phog thủy của người tuổi Tân Mão thường là các màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Tân Mão thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Bắc (Sinh khí),Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục Vị)

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Tân Mão thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Đông Bắc (Sinh khí),Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục Vị)

Những người sinh tuổi Mão cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, và khu văn phòng làm việc.

Không nên bố trì không gian quá chật hẹp vì nó sẽ làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất an.

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, Rồng là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Những người tuổi Thìn vì thế mà thông minh sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền, địa vị.

Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Thìn

Những người sinh năm Bính Thìn sinh năm 1976. Thuộc mệnh Thổ, trong ngũ hành Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát), vì thế bàn làm việc của họ nên lựa chon những kiểu bàn có hình dạng hình chữ nhật với các màu vàng, nâu đỏ, vàng đất, xám hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Bính Thìn thuộc Tây tứ mệnh, vì thế bàn làm việc của ho nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Bính Thìn thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Thìn

Những người sinh năm Canh Thìn có năm sinh là 2000. Thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành Bạch lạp kim (Vàng trong nến rắn). Họ nên lựa chọn bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. các màu sắc được phối hợp là các màu như màu vàng, trắng.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Canh Thìn thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam(Phục Vị); Đông Nam(Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Canh Thìn thuộc Tây tứ mệnh, , vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Thìn

Những người sinh năm Giáp Thìn có năm sinh là 1964. Thuộc mệnh Hỏa, trong ngũ hành Phú đăng hỏa (Lửa ngọn đèn). Những người sinh năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, để công việc thuận lợi và phát tiển tốt họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Màu sắc phù hợp nhất là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Giáp Thìn thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Giáp Thìn thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Thìn

Những người sinh năm Mậu Thìn sinh năm 1988. Thuộc mệnh Mộc, trong ngũ hành Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn). Bạn sinh năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, để có sự nghiệp, thăng tiến, khởi săc thì bạn nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn. Màu hợp nhất vơi họ là các màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Sinh khí) ,Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Thìn

Những người sinh năm Nhâm Thìn có năm sinh 1952. Thuộc mệnh Thủy, trong ngũ hành Trường lưu thủy (Dòng nước lớn). Những người sinh năm Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa là hơp lý nhất. Màu sắc hợp phong thủy nhất chính là màu trắng, màu nâu, màu đen.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Nhâm Thìn thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Thìn thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thần bí lãng mạn, xử lý mọi chuyện khéo léo, trầm tính, cử chỉ nho nhã, giỏi ăn nói. Họ thích suy nghĩ, thông minh song khôn khéo, vui buồn thất thường. Họ thường làm việc theo phán đoán của mình, ít nghe theo lời khuyên của người khác. Họ rất có tinh thần trách nhiệm và có mục tiêu rõ ràng. Họ kiên cường, có chí tiến thủ

Phong thủy bàn làm việc tuổi Ất Tỵ

Những người tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965, Thuộc mệnh Hỏa, trong ngũ hành Phú đăng hỏa (Lửa ngọn đèn). Những người sinh năm Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng thuôn dài. Màu sắc phù hợp phong thủy với nguồi tuổi Ất Tỵ là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Ất Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc hợp phong thủy nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Ất Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc hợp phong thủy nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam(Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ

Những người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977, Thuộc mệnh Thổ, trong ngũ hành Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát). Những người sinh năm Đinh Tỵ nên sử dụng bàn làm việc muốn tốt cho sự nghiệp của mình nên sử dụng bàn dạng hình chữ nhật. Màu sắc phù hợp nhất là các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Đinh Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc hợp phong thủy nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi tuổi Đinh Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc hợp phong thủy nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Những người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, Thuộc mệnh Mộc, trong ngũ hành Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn). Những người sinh năm Kỷ Tỵ nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu sắc phù hợp là màu đen, xanh đậm. Xem phong thủy văn phòng làm việc cho người tuổi Tỵ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Sinh khí),Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc tốt nhất nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Tỵ

Những người tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953, Thuộc mệnh Thủy, trong ngũ hành Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh). Những người sinh năm Quý Tỵ có niên mệnh thuộc Thủy nên sử dụng bàn làm việc có dạng hình tròn, hoặc hình móng ngựa.

Những màu sắc hợp với phong thủy là các màu như màu trắng, màu nâu, màu đen, chúng sẽ mang lại tài vận cực tốt cho bạn.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Quý Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, Cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Quý Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Tỵ

Những người tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001, Thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành Kim bạch lạp (Vàng chân đèn). Những người sinh năm Tân Tỵ nên sử dụng bàn làm việc phải có dạng hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình móng ngựa.

Những màu sắc hợp với phong thủy chính là màu vàng, trắng, chúng sẽ mang lại cho bạn một nguồn khí tốt, bổ trợ cho công việc của bạn một cách thuận lợi.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Tân Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Tân Tỵ thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Ngọ

Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Ngọ

Những người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, Thuộc mệnh Thủy, trong ngũ hành Thiên hà thủy (Nước trên trời). Những người sinh năm Bính Ngọ đều nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa là hợp nhất. Màu sắc hợp phong thủy là các màu như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Bính ngọ thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Bính ngọ thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc(Phục Vị); Tây Bắc(Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

Những người tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990, Thuộc mệnh Thổ, trong ngũ hành Lộ bàng thổ (Đất giữa đường). Những người sinh năm Canh Ngọ nên sử dụng bàn làm việc hợp phong thủy có hình dạng hình chữ nhật. Các màu hợp phong thủy là màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Canh ngọ thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Ngọ

Những người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, Thuộc mệnh Kim, trong ngũ hành Sa trung kim (Vàng trong cát). Những người sinh năm Giáp Ngọ niên mệnh thuộc Kim nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa sẽ hợp phong thủy hơn. Các màu sắc phù hợp là màu vàng, trắng. Xem phong thủy văn phòng làm việc cho người tuổi Ngọ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Giáp ngọ thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Nam(Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc(Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Giáp ngọ thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam(Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ

Những người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, Thuộc mệnh Hỏa, trong ngũ hành Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời). Những người sinh năm Mậu Ngọ nên sử dụng những bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Những màu sắc phù hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ chính là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Mậu ngọ thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây mới tốt cho phong thủy: Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí);Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Mậu ngọ thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây (Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Ngọ

Những người tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002, Thuộc mệnh Mộc, trong ngũ hành Dương liễu mộc (Cây dương liễu).

Những người sinh năm Nhâm ngọ đều thuộc mệnh Mộc. Muốn cóphong thủy tốt thì nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn. Màu sắc phù hợp nhất là các màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Nhâm ngọ thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây mới tốt cho phong thủy: hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Nhâm ngọ thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mùi

Phong thủy bàn làm việc tuổi Đinh Mùi

Những người tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967, Thuộc mệnh Thủy, trong ngũ hành Thiên hà thủy (Nước trên trời). Những người sinh năm Đinh Mùi nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa. Những màu sắc hợp với họ chính là các màu như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Đinh Mùi thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Đinh Mùi thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Nam(Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Ất Mùi

Những người tuổi Ất Mùi sinh năm 1967 thuộc mệnh Kim, vì thế họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp phong thủy chính là các màu như màu vàng, trắng.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Ất Mùi thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Bắc (Diên Niên); Đông(Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam(Thiên Y)

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Ất Mùi thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc tốt nhất nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Tây Nam(Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi

Những người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, Thuộc mệnh Hỏa, trong ngũ hành Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời). Những người sinh năm Kỷ Mùi nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Màu sắc hợp nhất là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông tứ mệnh, Vì thế nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây để công việc thêm may mắn hơn: Hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam(Sinh Khí);Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)

Phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Mùi

Những người tuổi Quý Mùi sinh năm 2003, Những người sinh năm Quý Mùi thuộc mệnh Mộc, vì thế họ sử dụng bàn làm việc có hình dáng uốn lượn có góc lượn tròn. Màu sắc phù hợp là các màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Quý Mùi thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Tây (Sinh khí), Tây Nam (Diên niên), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc(Phục Vị)

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Quý Mùi thuộc Đông tứ mệnh, Vì thế nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây để công việc thêm may mắn hơn: hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục Vị)

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Mùi

Những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, Những người sinh năm Tân Mùi đều thuộc mệnh Thổ, để tốt cho phong thủy văn phòng làm việc họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật. Những màu sắc hợp với bản mệnh là màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y)

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Tân Mùi thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Tây Nam(Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thân

Phong thủy bàn làm việc tuổi Bính Thân

Những người tuổi Bính Thân sinh năm 1956 thuộc mệnh Hỏa, vì thế họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Màu sắc hợp phong thủy là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Bính Thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam(Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc(Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Bính Thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh thân

Những người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 có niên mệnh thuộc Mộc, họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn sẽ rất tốt cho phong thủy. Màu sắc hợp với bản mệnh là các màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Canh Thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Canh Thân thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Thân

Những người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ, cho nên họ phải sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật mới tốt cho phong thủy văn phòng làm việc.

Những màu sắc hợp nhất chính là các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ. Xem phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Thân.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Mậu Thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Mậu Thân thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam(Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí);Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp thân

Những người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 có niên mệnh thuộc Thủy, vì vậy để có phong thủy tốt họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp phong thủy là các màu như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Giáp Thân thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Giáp Thân thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông Nam(Sinh Khí); Nam(Diên Niên); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Thân

Những người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp bản mệnh thường là các màu như màu vàng, trắng.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc(Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc(Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dậu

Phong thủy bàn làm việc tuổi Đinh Dậu

Những người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa, cho nên họ phải sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Các màu sắc hợp với bản mệnh là màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Đinh dậu thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Đinh dậu thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí);Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Dậu

Những người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc mệnh Thổ, cho nên họ cần sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật. Các màu sắc hợp phong thủy là màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ. Xem phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Dậu.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Kỷ dậu thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí);Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Kỷ dậu thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Dậu

Những người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993, thuộc mệnh Kim, cho nên họ cần sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp phong thủy là các màu như màu vàng, trắng.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Quý dậu thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Quý dậu thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Dậu

Những người sinh năm Tân Dậu 1980 có niên mệnh thuộc Mộc, cho nên ho cần sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu sắc hợp với bản mệnh của họ chính là màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Tân dậu thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Tân dậu thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tuất

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Tuất

Những người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970, thuộc mệnh Kim, để có hướng bàn làm việc tốt họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Những màu sắc hợp bản mệnh của họ là các màu sắc như màu vàng, trắng.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Canh Tuất thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc của hộ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); Đông (Phục Vị); Bắc (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Canh Tuất thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau: Hướng Đông Nam (Diên Niên); hướng Nam (Sinh Khí); Hướng Đông (Phục Vị); hướng Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Giáp Tuất

Những người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, thuộc mệnh Hỏa, để có sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu sắc hợp phong thủy là màu xanh lục hoặc màu đỏ. Xem phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Tuất.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Giáp Tuất thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc(Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Giáp Tuất thuộc Đông tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc của họ nên quay về một trong các tốt hợp phong thủy với họ chính là các hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Tuất

Những người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958, thuộc mệnh Mộc, cho nên họ cần phải sử dụng bàn làm việc có hình dáng uốn lượn có góc lượn tròn. Màu sắc phù hợp là các màu đen, xanh đậm.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Mậu Tuất thuộc Tây tứ mệnh, Vì thế cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc(Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Mậu Tuất thuộc Đông tứ mệnh, vì thế bàn làm việc hợp với phong thủy nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam(Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

Những người tuổi Nhâm Tuất sinh năm 1982, thuộc mệnh Thủy, vì thế họ nên sử dụng bàn làm việc có dáng hình tròn, hình móng ngựa và các màu sắc hợp bản mệnh là các màu như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Đông tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng sau đây: Hướng Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Nhâm Tuất thuộc Tây tứ mệnh, vì thế cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi Hợi

Phong thủy bàn làm việc tuổi Ất Hợi

Những người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995, thuộc mệnh Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài mới hợp phong thủy. Màu sắc hợp nhất là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Ất Hợi thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc(Sinh Khí);Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Ất Hợi thuộc Đông tứ mệnh, vì thế mà bàn làm việc nên của họ quay về một trong các hướng tốt như sau: Hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam(Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Kỷ Hợi

Những người tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959, thuộc mệnh Mộc, để phong thủy bàn làm việc tốt thì họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn. Màu sắc hợp với bản mệnh của họ chính là các màu đen, xanh đậm. Xem phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Hợi.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Kỷ Hợi thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt như sau: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Kỷ Hợi thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt như sau: Hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam(Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Những người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, vì thế họ nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa. Những màu sắc hợp phong thủy nhất với người tuổi Quý Hợi là các màu như màu trắng, màu nâu, màu đen.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt như sau: Hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc của họ nên quay về một trong các hướng tốt sau đây: Hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y).

Phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Hợi

Những người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim, vì thế cho nên họ cần sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Màu sắc hợp phong thủy nhất chính là các màu như màu vàng, trắng để giúp công việc bạn trở nên thuận lợi hơn.

Giới tính Nam: Nam giới tuổi Tân Hợi thuộc Tây tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây sẽ rất tốt cho bạn: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Giới tính Nữ: Nữ giới tuổi Tân Hợi thuộc Đông tứ mệnh, cho nên bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau đây sẽ rất tốt cho bạn: hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).

Xem phong thủy bàn làm việc theo mệnh

Trong quan niệm ngũ hành của phương Đông thì có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim được sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015…

Trong quan niệm của những người Phương Đông thì trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, người mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim khí, và kim loại trong đất trời. Vì thế mà những người thuộc mệnh kim thường có tính cách rất mạnh mẽ, độc đoán và rất cương quyết trong mọi vấn đề.

Với họ, là những người có tham vọng lớn, luôn dốc lòng theo đuổi lý tưởng của mình, họ cảm thấy rất yêu đời và luôn nhận được nhiều điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống.

Vị trí phong thủy kê bàn làm việc

Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, vì vậy, vị trí bàn làm việc cần bao quát được không gian của căn phòng. Vì vậy phong thủy bàn làm việc mệnh Kim nên ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Bàn làm việc được đặt sát ngay tường hoặc trước tủ sách, tủ tài liệu, … tạo thế vững chắc sau lưng khi ngồi làm việc. Ngoài ra bên cạnh bàn làm việc nên có cửa sổ để không khí lưu thông, tránh bức bối.

Màu sắc phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

Một số màu sắc hợp với mệnh Kim theo ngũ hành như: vàng, nâu, trắng, xám, đen và xanh lam. Tuy nhiên, màu sắc cơ bản của người mệnh Kim là màu trắng. Vì vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên xây dựng trên gam màu chủ đạo là trắng hoặc vàng.

Ngoài ra còn 1 số màu có thể sử dụng như:

Màu vàng: Tạo sự vui vẻ, lạc quan

Màu nâu: Tạo cảm giác gần gũi, bình dị

Màu trắng: Giúp tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng

Màu xám: Tạo không gian rộng rãi và thoải mái

Màu đen: Tăng them sự quyền lực của người lãnh đạo

Màu xanh lam: Tạo sự tươi mát kèm theo hơi thở của biển.

Chất liệu bàn làm việc

Bộ bàn ghế hợp phong thủy người mệnh Kim nên được làm từ kim loại như sắt hoặc inox, đôi khi bàn làm việc được chế tạo từ đá cũng giúp tăng vận khí cho người mệnh Kim. Một điều đặc biệt chú ý đó là, bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Kim không được làm từ gỗ, dù có cũng nên hạn chế ở các chi tiết trang trí.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim nên được thiết kế với các góc nhọn. Khi nhìn vào tạo cảm giác chững chạc, nghiêm túc, uy nghiêm của người sử dụng.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào những năm sau đây:, Nhâm Ngọ: 1942 – 2002, Kỷ Hợi : 1959 – 2019, Mậu Thìn: 1988 – 1928, Quý Mùi: 1943 – 2003, Nhâm Tý: 1972 – 2032, Kỷ Tỵ: 1989 – 1929, Canh Dần: 1950 – 2010, Quý Sửu: 1973 -2033, Tân Mão: 1951 – 2011, Canh Thân: 1980 – 2040, Mậu Tuất : 1958 – 2018

Người thuộc Cung mạng Mộc sẽ đại diện cho cây cối, “Mộc” sẽ được tưới nước, được nước nuôi dưỡng và lớn lên từng ngày. Người mệnh Mộc mang vẻ đẹp tươi tắn, khỏe khoắn. Vì vậy khi sắp xếp phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc làm sao để mang đến năng lượng của sự sống cũng như phát triển.

Phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngoài ra, bàn phải hướng ra cửa, nhưng không nên đối diện thẳng với cửa phòng, sau lưng là tường hoặc tủ sách.

Không nên đặt bàn ở giữa phòng hay nơi góc nhọn, góc khuất hay ở cuối hành lang, lối đi. Không được đặt bàn ngay dưới cột vuông hay dưới xà ngang.

Hướng phong thủy bàn làm việc mệnh Mộc không hợp với quay mặt vào tường hay quay lưng ra cửa, hướng toilet hoặc xà ngang.

Màu sắc hợp phong thủy người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thích thám hiểm, ngay thẳng, nhiệt tình, chủ động, có mục đích cũng như thích bận rộn. Người mệnh này thích đối diện trực tiếp chứ không lẩn tránh mỗi khi gặp khó khăn hay thách thức.

Màu sắc hợp mệnh Mộc là: xanh lá, nâu, đen và xanh lam. Vì vậy phòng làm việc của người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh lá làm màu chủ đạo, màu nâu tốt cho cung Tài Lộc, Gia Đạo, Danh Vọng của người mệnh này. Tuy nhiên Kim khắc Mộc nên khi lựa chọn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc không nên lựa chọn đồ vật màu trắng.

Chất liệu và hình dáng bàn làm việc

Bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Mộc có hình dáng uốn lượn, các góc lượn tròn giống như sóng nước sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.

Chất liệu hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc điển hình nhất đó là gỗ, đặc biệt là các loại có nguồn gốc tự nhiên.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Theo quan niệm thuyết phong thủy của những người Phương Đông từ thời xa xưa thì Thủy chính là nước, là một yếu tố khá mạnh có khả năng hóa giải tất cả mọi thứ bất lợi trong phong thủy bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hoại Kim.

Những người mệnh Thủy sinh vào các năm đây: Năm Bính Tý: 1936, 1996, Năm Quý Tỵ: 1953, 2013, Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922, Năm Đinh Sửu: 1937, 1997, Năm Bính Ngọ: 1966, 2026, Năm Quý Hợi: 1983, 1923, Năm Giáp Thân: 1944, 2004, Năm Đinh Mùi: 1967, 2027, Năm Ất Dậu: 1945, 2005, Năm Giáp Dần: 1974, 2034, Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012, Năm Ất Mão: 1975, 2035

Bình thường Thủy luôn mang đến một nguồn sống tốt tươi, khỏe khoắn và sự hài hòa giữa mọi yếu tố, nhưng một khi chúng trở nên dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt vô cùng lớn, chúng cuốn trôi đi tất cả mọi thứ. Khi xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy càng phải được quan tâm nhiều hơn từ những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy mệnh Thủy

Hướng tốt của người mệnh Thủy là Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Vì vậy khi chọn hướng phong thủy để bàn làm việc theo hướng này sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho người mệnh Thủy.

Màu sắc hợp phong thủy đặt bàm làm việc tại cơ quan

Màu sắc hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy là màu: xanh nước biển, màu đen, màu xanh lục, xám và màu trắng.

Chất liệu và kiểu dáng bàn làm việc

Bàn làm việc người mệnh Thủy nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng và tránh đồ vật hình nhọn.

Vật liệu hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy gồm: Kim loại ( Kim sinh Thủy theo ngũ hành); Kính hoặc thủy tinh, đồ gỗ ( có thể sử dụng nhưng nên hạn chế). Người mệnh Thủy nên hạn chế đồ vật có tính Thổ như gốm sứ hay đồ đá.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa thường được đánh giá có tính nóng nảy, cương trực. Họ là người kiên cường, mạnh mẽ, hay bênh vực kẻ yếu. Luôn đấu tranh để giành quyền lợi cho mình. Nhưng trong 1 số hoàn cảnh họ bị coi là người kiêu căng, hống hách.

Mạng Hỏa là những người sinh các năm tuổi: Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935, Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949, Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987

Xem hướng phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong kinh doanh.

Ngoài ra khi xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần chú ý:

Sau lưng phải có điểm tựa vững chắc như tường, tủ sách, tủ tài liệu.

Trước mặt phải thoáng đãng, bên trái và bên phải không có lối đi

Không ngồi đối diện với cột trụ, dưới xà ngang của trần nhà

Chỗ ngồi không nên cách cửa quá gần

Tránh ngồi đối diện với cửa ra vào

Không ngồi ở chỗ có đường đi hoặc cắt góc.

Màu sắc hợp phong thủy mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường chủ động, hào hứng. Vì vậy màu sắc hợp mệnh này là đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá.

Người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng cũng như trang trí bàn làm việc bằng các màu xanh thẫm, đen.

Kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Người mệnh Hỏa hợp với bàn làm việc có dạng thuôn dài, được làm từ chất liệu gỗ sẽ mang đến nhiều may mắn.

Mệnh Hỏa không nên lựa chọn bàn làm việc phong thủy được làm từ kim loại, thủy tinh, pha lê hay gốm sứ để tránh những rắc rối làm ảnh hưởng tới công việc hay kinh doanh.

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Đặc điểm của những người mang mệnh Thổ thường khiêm tốn, có lối sống giản dị, không phô trương mọi thứ ra ngoài … Tuy nhiên, theo quan điểm của âm dương ngũ hành, thì màu đỏ chính là màu mang năng lượng dồi dào cho chủ nhân.

Người Mệnh Thổ sinh vào những năm sau đây: Mậu Dần : 1938 – 1998, Tân Sửu: 1961 – 2021, Canh Ngọ: 1990 – 1930, Kỷ Mão: 1939 – 1999, Mậu Thân: 1968 – 2028, Tân Mùi: 1991 – 1931, Bính Tuất: 1946 – 2006, Kỷ Dậu:1969, 2029, Đinh Hợi :1947 – 2007, Bính Thìn : 1976 – 2036, Canh Tý: 1960 – 2020, Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Vị trí phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Vị trí phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thổ là trung tâm căn phòng, nơi bạn có thể quan sát và kiểm soát toàn bộ trong ánh mắt của mình.

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan cho người mệnh Thổ là trước bức tường vững chắc hoặc tủ sách, tủ hồ sơ. Kèm theo đó là cửa sổ có không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên. Như vậy sự nghiệp thăng tiến mới bền vững, cũng như khi làm việc sẽ không cảm thấy mệt mỏi, áp lực.

Màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc hợp người mệnh Thổ là màu đỏ, màu hồng, vàng, nâu đất. Những màu tuyệt đối không nên sử dụng là xanh nước biển, đen, xanh lục.

Với màu tương sinh sẽ có ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống cũng như trong công việc:

Màu đỏ: Tạo niềm tin cho đối tác cũng như mọi người xung quanh. Đồng thời trí bàn làm việc theo gam màu đỏ sẽ mang đến niềm hứng khởi, may mắn trong công việc.

Màu hồng: Giúp tinh thần thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc.

Màu vàng: Tạo niềm vui vẻ, lạc quan, yêu đời

Màu nâu: Mang tới vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

Tuy nhiên hiện nay hai màu được ưa chuộng nhất là màu vàng và màu nâu; màu hồng và màu đỏ thường được dùng để tô điểm và trang trí.

Kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy

Người mệnh Thổ nên chọn bàn làm việc có hình chữ nhật được làm từ kim loại hay kính sẽ giúp người mệnh này may mắn hơn trong công việc.

Các vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Hiện nay các vật phầm cát tường như đá phong thủy, bể cá, cây xanh, quả cầu, linh thú, … được bày trên bàn làm việc rất nhiều. Những vật phẩm này mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Tuy nhiên nếu như đặt vật phẩm phong thủy bàn làm việc không hợp không những không may mắn mà còn tán tài, tán lộc. Vậy đặt vật phong thủy trên bàn làm việc như thế nào mới tốt?

Cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc

Quả cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy bàn làm việc có ý nghĩa chiêu tài, hóa sát, đem lại may mắn cũng như sức khỏe, công danh, sự nghiệp. Quả cầu phòng thủy cũng mang ý nghĩa là sự uyên bác, thông tuệ, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Rất nhiều doanh nghiệp thành đạt đã và đang đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc.

Quả cầu phong thủy không chỉ đem lại may mắn, của cải, tài lộc mà còn chế ngự hung khí đem lại bệnh tật cũng như thị phi đấu đá do 2 sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra trong năm.

Tuy nhiên đặt vật phong thủy trên bàn làm việc cầu thủy tinh như thế nào còn cần dựa vào tuổi cũng như mệnh của mỗi người để chọn màu sắc cũng như hướng đặt.

Mỗi màu sắc cầu phong thủy sẽ đặt ở phương vị khác nhau, cụ thể như:

Cầu phong thủy thuốc ngũ hành Thổ có tác dụng đẩy tài vận, có thể đặt giữa nhà để lấy sinh khí cho mọi người; ở bàn học giúp trẻ tập trung, ham học, nhớ lâu.

Không nên đặt cầu phong thủy ở góc phòng, nhà bếp, đường đi. Nếu đặt quả cầu phong thủy ở phương hung sẽ thúc đẩy sát khí.

Nên nạp năng lượng cho quả cầu phòng thủy khoảng 2 tháng/ lần bằng cách phơi dưới ánh nắng buổi sáng để nạp dương khí.

Đặt đá phong thủy trên bàn làm việc

Đá thạch anh là loại đá quý có ý nghĩa may mắn, vì vậy được nhiều người lựa chọn đặt đá phong thủy trên bàn làm việc để thu hút vận may và tài lộc. Tuy nhiên chọn đá thạch anh là vaath phong thủy để bàn làm việc cần chú ý những điểm sau:

Vị trí đặt đá phong thủy trên bàn làm việc

Khi chọn đá thạch anh là vật phẩm phong thủy bàn làm việc, người ta thường lựa chọn quả cầu phong thủy hoặc đá vụn. Khi chọn đá phong thủy trên bàn làm việc, tránh chọn những loại đá có hình thù kỳ dị hoặc có nhiều góc nhọn.

Vị trí đặt vật phong thủy để bàn làm việc tốt nhất chính là góc phòng, góc vuông của bàn làm việc. Khi đặt đá phong thủy ở những vị trí đó có tác dụng trấn an, trừ tà, giảm bớt sát khí và xua đuổi những điều không may mắn.

Ý nghĩa màu sắc đá phong thủy để bàn làm việc

Mỗi màu sắc đá thạch anh sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn đá phong thủy để bàn làm việc cần dựa trên ý nghĩa cũng như màu sắc hợp mệnh.

Chú ý khi đặt đá phong thủy trên bàn làm việc

Không đặt đá quay hướng vào trong phòng không có lợi cho gia chủ. Nên đặt đá hướng ra ngoài hoặc đặt ngoài cửa.

Không nên đặt đá nguyên sơ, chưa từng qua chế tác hay chưa có sự can thiệp của con người. Khi đó hung khí của đá còn nặng, sẽ bất lợi tới tài chính của gia chủ.

Các loại ngọc bích, đá cẩm thạch, đá quặng không rõ nguồn gốc cũng không nên sử dụng vì nó ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Nếu trưng tượng phật bằng đá trong nhà nên đặt nới kín đáo hoặc có phòng thờ riêng; không đặt lên bàn thờ gia tiên hoặc chuyển nhượng cho người khác.

Cây phong thủy để bàn làm việc

Nhiều người có sở thích dùng các cây phong thủy để bàn làm việc. Theo các chuyên gia phong thủy, sở thích đặt cây phong thủy ở bàn làm việc rất tốt, nó không chỉ mang đến sức sống mới mà còn giúp giảm áp lực, căng thẳng, stress.

Tuy nhiên khi chọn cây phong thủy để bàn làm việc còn cần chú ý đến hợp mệnh nữa. Vậy nên chọn cây phong thủy để ở bàn làm việc như thế nào?

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Theo thuyết tương sinh của ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vì vậy cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Kim nên có màu nâu đất, màu vàng hay màu trắng, bạc. Ngoài ra có thể chọn cây phong thủy màu xanh lá cây, xanh da trời, tuy nhiên không nên quá lạm dụng 2 màu này. Cây phong thủy để bàn làm việc tốt nhất cho mệnh Kim là màu trắng, hiện thân của sự thuần khiết, lạnh lẽo và có chút khô khan.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Kim như: Cây kim ngân, cây kim phát tài, cây ngọc ngân,… Đây là những cây phong thủy để ở bàn làm việc mang ý nghĩa tài lộc, may mắn.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là đại diện của sự tươi tắn, khỏe mạnh, là khởi nguồn của năng lượng mới cho sức khỏe, sự sống cũng như sinh trưởng. Việc chọn đúng cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh dẽ mang đến thuận lợi cũng như thăng tiến trong công việc.

Các cây phong thủy để ở bàn làm việc hợp mệnh Mộc là cây ngọc bích, cây sen đá, cây đế vương.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có cách cư xử khéo léo, dễ thông cảm với người khác cũng như khả năng thuyết phục tốt, hợp với lĩnh vực kinh tế, ngoại giao. Để thuận lợi thăng tiến trong công việc, người mệnh này nên chọn cây phong thủy để bàn làm việc có màu thuộc mệnh Kim hoặc màu của bản mệnh.

Các cây phong thủy để ở bàn làm việc hợp mệnh Thủy: Cây vạn niên thanh, cây mầm xanh, cây cọ Nhật.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Khi chọn cây phong thủy để ở bàn làm việc người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc thể hiện cho tinh thần. Màu sắc hợp với mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, những màu sắc thể hiện được đam mê, ngọn lửa chinh phục đỉnh cao công việc của người mệnh này. Những loại cây có màu xanh lá, xanh da trời sẽ xoa dịu sự nóng nảy của người mệnh Hỏa.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Hỏa: Cây hoa hồng môn, cây đời sống, cây xương rồng.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với cây phong thủy mang màu sắc của bản mệnh như màu vàng, màu nâu. 2 màu sắc này mang đến năng lượng, sự sống cũng như niềm tin, sự ổn định, an toàn cho người mệnh Thổ.

Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thổ là: Cây vạn lộc, cây may mắn, cây hoa đồng tiền.

Phong thủy bể cá bàn làm việc

Bể cá phong thủy bàn làm việc không chỉ gần gũi với thiên nhiên mà còn mang đến tài lộc. Bể cá tượng trưng cho Thủy nên thường được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam.

Khi chọn hồ cá phong thủy bàn làm việc nên chọn các bể cá có kích thước vừa phải, không nên chọn bể cá quá cao ( đứng cao ngang đầu hoặc đặt trên bàn làm việc cao ngang đầu người ngồi) sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

Nên chọn hình dáng bể cá phong thủy bàn làm việc theo các tiêu chí:

Ngoài ra phong thủy bể cá bàn làm việc còn căn cứ vào màu sắc của các loại cá:

Ngoài ra khi chọn hồ cá phong thủy bàn làm việc cần chú ý:

Tránh chọn những loại cá ăn thịt, cá cảnh có kích thước quá lớn. Để giữ sự yên tĩnh cần thiết của nơi làm việc không nên chọn bể cá có âm thanh truyền ra lớn.

Không nên đặt bể cá sau bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến năng lượng làm việc. Ngoài ra không để bị các góc nhọn đâm vào sau lưng khi ngồi làm việc.

Vệ sinh bể cá phong thủy bàn làm việc sạch sẽ. Thường xuyên thay nguồn nước, vệ sinh cây thủy sinh, đồ trang trí cũng như cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cá.

Vật phong thủy để bàn làm việc là linh thú

Tượng linh vật là đại diện cho sức mạnh và sự linh thiêng của trời đất. Vì vậy khi vật phong thủy để bàn làm việc là linh thú sẽ đại diện cho sự che chở cũng như rước tài lộc, may mắn. Tuy nhiên linh vật phong thủy bàn làm việc như thế nào cần hết sức chú ý.

Tỳ Hưu ( Tịch tà, Thiên lộc): Là loại thú 1 sừng, mình có lông dài, xoắn quăn có tác dụng trừ tà, mang lại tài lộc.

Nghê: Là loại thú không có sừng, lông uốn xoăn, hàm răng nanh sắc nhọn thường dùng để trấn sát, trừ tà, mang tính bảo vệ. Nên đặt cả cặp, con đực bên trái, con cái bên phải theo hướng từ ghế ngồi nhìn ra bàn.

Long Mã: Là tượng linh thú đầu rồng, thân ngựa, biểu thị cho khát vọng lớn, tinh thần cạnh tranh, sức khỏe tốt, tính kiên trì và danh tiếng có tính hỗ trợ cho gia chủ.

Tượng 3 linh thú: Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã phải đặt đầu hướng về phía chính mình hoặc cửa sổ vì tương truyền để như vậy có thể ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài.

Vật phong thủy trên bàn làm việc là Tam cước thiềm thừ, voi, cá

Tam cước thiềm thừ ( Cóc ba chân, Kim thiềm): Là loài cóc 3 chân, linh thú này trên lưng cỗng Bắc đẩu thất tinh, đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn, miệng ngậm 2 xâu tiền. Kim thiềm là thổ tiền nên khi chọn làm phong thủy bàn làm việc phải quay đầu vào.

Cá chép, long ngư: Là hình tượng của tài lộc, giàu sang, tiền bạc cũng như sự phát triển mạnh mẽ.

Voi là biểu tượng cho sự bền vững. Linh thú này là một trong bảy báu vật của đạo Phật, tiếp thêm sức mạnh và quyền lực cho gia chủ.

Khi chọn 3 linh thú này đặt làm vật phẩm phong thủy bàn làm việc thì phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra cửa sổ hay cửa chính.

Ngoài ra còn các tượng linh thú khác như:

Tê giác: Tượng trưng cho sức mạnh phải quay đầu ra

Lạc đà: Tượng trưng cho sự kiên nhẫn và khả năng kiềm chế cũng như khả năng tích trữ, cầm cự. Vì vậy khi chọn làm vật phong thủy đặt trên bàn làm việc ở cơ quan phải quay đầu vào.

Ngoài ra linh thú quy long biểu thị của khát vọng, trí thông minh, địa vị, tuổi thọ, tuy là vật phẩm cát tường nhưng tuyệt đối không được bày trên mặt bàn làm việc. Rùa đầu rồng chỉ được trưng bày như vật phong thủy trên bàn làm việc khi đi kèm với gậy như ý, đồ hình bát quái, lưỡng nghi.

Bài viết được Phú Mỹ Express sưu tầm trên mạng và mang tính chất tham khảo, không có ý nghĩa tâm linh.

Nếu Quý khách có nhu cầu chuyển văn phòng, hãy liên hệ ngay với Dịch vụ Chuyển văn phòng trọn gói TPHCM của Phú Mỹ Express để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí và báo giá cụ thể nhất.

Vật phẩm phong thủy bàn làm việc là linh thú Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã