Phong Thủy Để Thăng Tiến Trong Công Việc / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Bàn Làm Việc Để Thành Công, Thăng Tiến

Đặc biệt đối với những người làm việc tại các văn phòng, công sở, việc bày trí bàn làm việc, sắp xếp đồ vật trên bàn ra sao có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công của người ngồi.

– Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh, kế hoạch,…:

+ Nên đặt bàn phía trái (tượng trưng cho thanh long), giúp gia tăng tài lộc

+ Phía sau bàn không nên có người qua lại

– Đối với nhân viên văn phòng, thiết kế:

+ Muốn phát triển tài năng thì đặt bàn chếch về phía Đông

+ Muốn có tài lộc thì đặt bàn ở góc chéo so với cửa chính

+ Nếu muốn sự nghiệp phát triển thì kê bàn ở phía Bắc

– Vị trí lý tưởng để đặt bàn làm việc:

+ Là ví trí mà phía sau nên cso bức tường dày

+ Phía bên trai slà cửa sổ, nhìn ra bên ngoài là phong cảnh tươi tắn có ánh sáng tốt và thông gió.

Một vài lưu ý khác khi kê bàn làm việc.

– Nên ngồi đối diện lối vào (quay mặt ra lối vào) như vậy bạn sẽ không chế và kiểm soát được công việc, tránh bị giật mình.

– Bàn làm việc không nên đặt ở vị trí quay lưng ra cửa, bởi điều này làm giảm sự tập trung vào công việc của chủ nhân.

– Đèn chiếu sáng nên để ở phía tay nghịch để ảnh sáng không bị giảm đi khi làm việc.

– Luôn giữ bàn sạch sẽ, thoáng đãng, loại bỏ những thứ đồ không cần thiết.

– Một số loại cây cảnh nên bày trên bàn làm việc giúp thoáng không khí và giúp thư giãn hơn như là dương xỉ, lưỡi hổ, lan ý, cúc dại,…

2. Cách bài trí đồ vật trên bàn làm việc theo phong thủy

Việc bố trí các đồ vật trên bàn làm việc không những ảnh hưởng tới phong htủy bàn làm việc mà còn ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng của nhân viên khi làm. Một bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, những đồ vật được bày trí hợp lý sẽ mang lại tâm trạng tích cực và thoải mái, kích thích được óc sáng tạo, và ngược lại.

Sắp xếp các đồ vật trên bàn theo vị trí Ngũ hành tương sinh là hợp lý nhất. Nếu bàn làm việc hình vuông, kê hướng Đông thì có thể bài trí thành sơ đồ bát quái, sẽ có lợi cho cả sự nghiệp và gia đình (không bắt buộc phải để cả 8 hướng).

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Ngoài ra, nếu muốn trang trí thêm, nên chú ý quy tắc bố cục trái cao phải thấp, vì bên trái là vị trí của thanh long, để trái cao hơn sẽ nhận được sự tín nhiệm của cấp trên. Một số đồ vật như điện thoại, máy vi tính, cây cảnh nên chú ý những điều sau:

– Điện thoại có thể phát ra âm thanh, nên để phía bên trái để trấn (rồng sợ tĩnh), bản thân sẽ có nhiều lợi ích.

– Nếu muốn bày cây cảnh, nên chọn chậu tròn, nhẵn, cây có lá rộng sẽ duy trì tốt các mối quan hệ.

– Máy vi tính đặt ở trước mặt nên chếch về bên trái (vị trí áp chế thanh long), người ngồi đây sẽ làm chủ được đại diện sinh tài lộc.

Tư Vấn Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Theo Tuổi? Để Công Việc Thăng Tiến

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Đối với người cầm đầu doanh nghiệp, công ty thì vị trí ngồi có sức ảnh hưởng rất lớn. Vị trí được bao gồm hướng ngồi và các bố trí bàn làm việc có phù hợp hay không.

Trước khi sắp xếp bàn làm việc bạn cần phải xem xét xem hướng ngồi đã phù hợp với tuổi của mình hay chưa. Điều này rất quan trọng tới người có quyền lực cao nhất tại văn phòng. Còn đối với nhân viên thì ta có thể bỏ qua vấn đề này. Tuy nhiên nếu là một nhân viên trong công ty trường hợp bạn có thể lựa chọn được vị trí ngồi hợp phong thủy thì sẽ giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn, dễ thăng tiến hơn.

1. Cách lựa chọn vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Hướng ngồi và vị trí đặt bàn cần hướng ra cửa chính và không được đối diện với cửa. Với các sắp xếp này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo trong công việc, không phải lo xa và hiệu suất công việc luôn đạt kết quả tốt.

2. Điểm tựa sau lưng vững chắc

Bạn nên chọn vị trí quay lưng vào tường hoặc bạn có thể treo những bức tranh hình núi ở phía sau lưng để bạn luôn có cảm giác vững chãi, quý nhân phù trợ. Do đó quá trình xem hướng ngồi làm việc sẽ giúp bạn dễ gặp được quý nhân giúp đỡ trong công việc, đồng nghiệp và nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

3. Cách chọn hướng ngồi phong thủy

Hướng ngồi không được đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ vì nó được gọi là “phạm môn xung sát” khiến cho tinh thần bị phân tán, khó tập trung hơn. Trong công việc dễ mắc sai lầm và không được hòa thuận với nhân viên.

Vì hướng ngồi này mặt đằng sau lưng không có điểm tựa sẽ ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh, nhân viên không nể phục.

Ngoài ra bạn cũng cần phải tránh đặt bàn làm việc ở vị trí trung tâm của căn phòng vì 4 phía đều là thiếu “sơn” sẽ khiến người ngồi cảm thấy cô lập và ảnh hưởng tới sự nghiệp, tinh thần.

Hướng ngồi phong thủy dành cho từng tuổi

1. Hướng ngồi dành cho tuổi Tý

Những người tuổi Giáp Tý hướng Đông Nam là tốt nhất. Tuổi Bính Tý hướng chính là hướng Tây. Mậu Tý sẽ là hướng Bắc. Canh Tý sẽ phù hợp với hướng Đông và Nhâm Tý sẽ tốt nếu đặt bàn làm việc, phòng làm việc theo hướng Đông Nam.

2. Hướng ngồi dành cho người tuổi Sửu

Những người tuổi Ất Sửu sẽ phù hợp với hướng Đông Nam. Đinh Sửu sẽ phù hợp với hướng chính là Tây. Kỷ Sửu hướng chính là Bắc và Tân Sửu hướng chính là hướng Đông và Qúy Sửu sẽ là hướng Nam.

3. Hướng ngồi dành cho người tuổi Dần

Giáp Dần là hướng Đông Nam tốt nhất. Đinh Mão sẽ rất phù hợp cho hướng Tây. Kỷ Mão sẽ rất tốt cho để đặt phòng làm việc theo hướng chính là phía Bắc. Tân Mão phù hợp với hướng Đông và cuối cùng Qúy Mão sẽ thích hợp với hướng Nam.

4. Hướng ngồi dành cho tuổi Thìn

Bính Thìn ngồi hướng chính phía Tây. Mậu Thìn hướng ra phía Bắc. Canh Thìn hướng chính là Đông và Nhâm Thìn hướng chính sẽ là phía Nam.

5. Hướng ngồi dành cho người tuổi Tỵ

Ất Tỵ là hướng Đông Nam. Đinh Tỵ là hướng chính phía Tây. Kỷ Tỵ hướng chính sẽ là phía Bắc. Tân Tỵ hướng chính là phía Đông và Qúy Tỵ hướng chính là hướng Nam.

Giáp Ngọ thích hợp với hướng Đông Nam, Bính Ngọ phía Tây. Mậu Ngọ hướng Bắc. Canh Ngọ hướng Đông. Nhâm Ngọ hướng Nam

7. Hướng ngồi dành cho người tuổi Mùi

Hướng ngồi phong thủy dành cho người tuổi Ất Mùi sẽ là phía Đông Nam. Đinh Mùi sẽ là phía Tây. Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc và Tây Mùi sẽ là hướng Đông. Quý Mùi sẽ là hướng Nam.

8. Hướng ngồi làm việc cho tuổi Thân

Giáp Thân là phía Đông Nam. Bính Thân là hướng Tây. Mậu Thân là hướng chính phía Bắc. Canh Thân hướng chính là phía Đông. Nhâm Thân hướng chính là hướng Nam.

9. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Dậu

Ất Dậu hướng chính là Đông Nam. Đinh Dậu hướng chính là phía Tây. Kỉ Dậu hướng chính là Bắc và Tân Dậu hướng chính phía Đông, Qúy Dậu hướng chính là Nam.

10. Hướng ngồi làm việc cho tuổi Tuất

Giáp Tuất là hướng Đông Nam. Bính Tuất là hướng Tây. Mậu Tuất là hướng Bắc. Canh Tuất là hướng Đông và Nhâm Tuất sẽ thích hợp với hướng Nam.

11. Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Hợi

Ất Hợi phù hợp với hướng Đông Nam. Đinh Hợi hướng chính phía Tây. Kỷ Hợi hướng Bắc. Tân Hợi hướng Đông. Quý Hợi hướng Nam.

Nguồn: http://vietbuilds.com/

Cách Kê Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Giúp Công Danh Thăng Tiến

Kê bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công danh sự nghiệp luôn thuận buồm xuôi gió, không ngừng thăng tiến. Vì thế, khi thiết kế nội thất văn phòng nhiều người rất chú trọng đến vấn đề này, nhất là đối với những vị lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên, làm thể nào để sở hữu một chiếc bàn làm việc phong thủy tốt lại là một dấu chấm hỏi lớn. Nhưng đừng vội lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Làm sao để kê bàn làm việc hợp phong thủy?

Vạn vật đều vận hành theo quy luật âm – dương, ngũ hành tương sinh tương khắc. Bởi vậy, muốn có bàn làm việc phong thủy tốt giúp công danh, sự nghiệp không ngừng thẳng tiến chúng ta cần phải dựa vào quy luật này để chọn hướng và phương vị phù hợp nhất cho mình. Thông tin tiếp theo trong nội dung bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc hai cách kê bàn làm việc theo phong thủy đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Kê bàn làm việc hợp phong thủy dựa vào Âm – Dương

Đầu tiên là cách kê bàn làm việc theo căn cứ vào quy luật Âm – Dương. Đây là một trong những phương án được đánh giá cao bởi tính khả thi, tất cả mọi văn phòng công ty đều có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Cụ thể, Âm tượng trưng cho phái nữ, Dương tượng trưng cho phái nam. Tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp của bạn có nhiều nam hơn hay nhiều nữ hơn để chọn ra hướng kế bàn làm việc phù hợp nhất, đem lại nhiều tài lộc, tăng vận khí cho công ty.

– Nếu văn phòng công ty có Âm thịnh (nghĩa là nữ nhiều hơn nam), chúng ta nên kê bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam. Đây là những hướng sinh lợi nên rất tốt.

– Nếu văn phòng công ty có Dương thịnh (nghĩa là nam nhiều hơn nữ), hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy là hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Kê bàn làm việc theo phong thủy dựa vào Mệnh

Nếu xét về tính khả thi, thì cách kê bàn làm việc theo Mệnh thấp hơn cách kê bàn làm việc theo Âm – Dương. Một văn phòng công ty có rất nhiều nhân viên, chúng ta không thể kê bàn hợp với cung mệnh của từng người được. Thế nhưng, cách này lại là lựa chọn tuyệt vời khi kê bàn làm việc cho Giám đốc.

Theo phong thủy, có 5 mệnh chính trong ngũ hành, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Một một mệnh sẽ có những năm sinh khác nhau, vì thế có thể dựa vào năm sinh để xem mình thuộc mệnh nào, từ đó tìm ra hướng kê bàn làm việc phù hợp nhất.

Người có tuổi mệnh Kim: Hướng bàn làm việc phong thủy tốt nhất là hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Người có tuổi mệnh Mộc: Hướng phù hợp nhất là Đông, Đông Nam, Nam.

Người có tuổi mệnh Thủy: Hướng bàn làm việc hợp phong thủy là Đông Nam, Nam, Bắc.

Người có tuổi mệnh Hỏa: Hướng kê bàn làm việc nên là Đông Bắc, Tây Nam, Nam.

Người có tuổi mệnh Thổ: Đông Bắc và Tây Nam là những hướng thích hợp.

Một số lưu ý khi kê bàn làm việc hợp phong thủy

Để sở hữu bàn làm việc phong thủy tốt, ngoài hai cách kê bàn làm việc được chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn đọc cần lưu ý đến một số yếu tố sau đây:

– Phía trước bàn làm việc nên có tầm nhìn thoáng, có thể nhìn thấy cửa chính nhưng không nằm trực diện trên một đường thẳng với cửa.

– Phía sau bàn làm việc cần phải có điểm tựa vững chắc, điểm tựa đó có thể là những bức tường kiên cố, hoặc chiếc tủ tài liệu lớn.

– Không kê bàn làm việc có điểm tựa là nhà vệ sinh để tránh mắc phải những sai lầm trong tư duy lãnh đạo.

– Không đặt bàn làm việc gần những khu vực không sạch sẽ như nhà vệ sinh, nhà giác. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.

– Không đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa vì dễ gây cảm giác bất an, không theo dõi được cục diện xung quanh.

– Không kê bàn tại vị trí giữa phòng (đối với lãnh đạo) vì dễ tạo cảm giác trống trải, bị cô lập.

Nội thất văn phòng giá rẻ mong rằng, cách kế bàn làm việc hợp phong thủy được chúng tôi giới thiệu trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có một chỗ ngồi đẹp, giúp tinh thần làm việc phấn chấn, sự nghiệp hanh thông.

Top 6 Linh Vật Phong Thủy Đặt Bàn Làm Việc Thăng Tiến Công Danh

Linh vật phong thủy từ xưa được sử dụng nhiều trong cuộc sống, sinh hoạt văn hóa của người Việt để cầu mong những điều tốt đẹp, xua đi tà ma, ám khí. Mỗi linh vật phong thủy lại mang một ý nghĩa linh thiêng khác nhau, phù hợp đặt tại nhà, làm quà tặng biếu, đặt bàn làm việc… Cùng công ty bán đồ đồng thờ cúng Đồ Đồng Việt điểm danh 6 loại linh vật phong thủy bằng đồng phù hợp đặt bàn làm việc thăng tiến công danh, tài lộc.

Tại Đồ Đồng Việt cung cấp nhiều sản phẩm linh vật phong thủy bằng đồng, nhưng nhắc đến những sản phẩm đặt trên bàn làm việc thì không thể thiếu 2 nhóm linh vật: Nhóm 1: Tỳ hưu, Long Quy, Kỳ Lân và nhóm 2: Thiềm thừ, long ngư, voi.

Ba linh vật trên đều là những linh vật phong thủy phổ biến, được dân gian truyền tụng và coi là hình tượng mang lại nhiều may mắn. Tỳ Hưu, Long Quy, Kỳ Lân khi đặt trên bàn làm việc phải đặt hướng đầu về phía cửa chính hoặc cửa sổ. Lý do để giải thích cho điều này chính là việc các linh vật thiêng luôn hướng mình ra bốn phương, ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài… rất phù hợp cho cương vị quyền cao, chức trọng.

Ý nghĩa đặt Tỳ hưu trên bàn làm việc

Đặt Long Quy lên bàn làm việc biểu thị khát vọng

Kỳ Lân thích hợp đặt bàn làm việc

Nhóm 2: Thiềm thừ, long ngư, voi

Long ngư (cá chép), voi,thiềm thừ (cóc 3 chân) là 3 linh vật phong thủy mang lại cho gia chủ may mắn, tài lộc. Voi, cá (cá chép hoặc long ngư) khi đặt trên bàn làm việc thì ngược lại phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra của sổ hay cửa chính. Tức là, hướng đầu quay vào gia chủ. Chọn mua thiềm thừ ở địa chỉ bán đồ thờ đồng tam khí và nhiều sản phẩm bằng đồng khác.

Đặt thiềm thừ trên bàn làm việc

Long ngư và ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa voi đồng

6 linh vật phong thủy trên đều mang những ý nghĩa đặc biệt trong công danh, tài lộc và may mắn cho công việc. Nên lựa chọn các sản phẩm làm quà tặng bằng đồng ý nghĩadành tặng sếp, đồng nghiệp, bạn bè…