Phong Thủy Đối Với Phòng Ngủ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Đối Với Phòng Ngủ Tuổi Quý Sửu

Trong các gian phòng của nhà ở thì phòng ngủ là một trong những vị trí được gia chủ Tuổi Quý Sửu vô cùng quan tâm. Không chỉ mang lại một giấc ngủ tốt mà kéo theo đó là một sức khỏe tốt, tiếp đó là giúp ích cho công việc hoàn thành tốt, mang lại một chức vụ cao hơn, có thêm của cải, thay đổi được vận mệnh cho bản thân. Dựa vào một chuỗi những tác dụng kéo theo mà phòng ngủ mang đến cho gia chủ, thì bạn thấy được phong thủy phòng ngủ hết sức cần thiết.

Đi vào chi tiết phong thủy cho phòng ngủ thì người Tuổi Quý Sửu sẽ quan tâm trong cách bài trí các vật dụng ở trong phòng nhất là giường nằm ngủ, cần được đặt theo đúng với tuổi, nên sử dụng những hướng được cho là tốt như là hướng nằm ở cung sinh khí – thiên y – diên niên – phục vị sẽ đem đến cho gia chủ Tuổi Quý Sửu rất nhiều lợi ích tốt đẹp trong cuộc sống.

Cùng với đó thì gia chủ Tuổi Quý Sửu thuộc quẻ mệnh là đông tứ trạch mệnh, thuộc mệnh Mộc nên giường ngủ có thể quay về hướng của hành Thủy, Thủy sinh Mộc, đó là ướng bắc. Hoặc tốt nhất là hướng của Mộc bản mệnh là hướng đông, một hướng khác đó là sự kết hợp giữa hành Thủy và hành Mộc là hướng nam cũng là điều tốt cho gia chủ Tuổi Quý Sửu nghỉ ngơi.

Gia chủ Tuổi Quý Sửu nên chú ý việc kê giường ngủ hướng thẳng ra cửa phòng ra vào vì sẽ gặp phải hung khí không tốt, sẽ gây ra tình trạng mất ngủ, tinh thần bị giảm sút, thường mắc nhiều sai lâm. Từ đó nên thay đổi hướng giường sang một vị trí khác để tránh phong thủy xấu này, nếu không thì có thể treo thêm chuông gió để ở đầu giường ngủ để hóa giải âm khí xấu.

Đồng thời người Tuổi Quý Sửu cũng không nên để giường ngủ quá sát tường, gần bếp nấu ăn, vì như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ gây ra bện tật, nóng nảy, không suy nghĩ chín chắn mọi việc.

Bên cạnh đó, giường ngủ Tuổi Quý Sửu cũng không thẳng với nhà vệ sinh vì sẽ phạm phải hung khí, sẽ gây ra vấn đề khó ngủ, tinh thần dẫn tới căng thẳng và áp lực, tốt nhất nên thay đổi vị trí hướng khác để tránh nguồn âm khí từ bên ngoài đi thẳng vào phòng ngủ.

Những Điều Cấm Kỵ Đối Với Phong Thủy Giường Ngủ

Những điều cấm kỵ đối với phong thủy giường ngủ

Đồ điện quá nhiều, ti vi đặt dưới chân giường

Đồ điện trong phòng ngủ quá nhiều, dưới góc độ phong thủy là Hỏa trạch, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Lý luận y học hiệ đại đã chỉ ra bức xạ đồ điện có ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi đặt ti vi ở chân giường, bức xạ càng ảnh hưởng tới sự vận hành kinh mạch của hai bàn chân.

Chuyên gia kiến nghị: Phòng ngủ nên đặt ít đồ điện, trong đó không nên đặt ti vi ở chân giường nằm, nếu không dùng thì nên tắt nguồn đi.

Không đặt giường nằm đối diện cửa nhà vệ sinh

Lý luận phong thủy cho rằng, phòng vệ sinh thuộc Thủy trong ngũ hành, âm khí rất nặng nề dẫn đến lưng, thận bị ảnh hưởng.

Theo điều tra phát hiện, phòng ngủ có nhà vệ sinh, trong đó cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ thì chủ hộ thường mắc bệnh đau lưng. Điều này là do không khí nhà vệ sinh vốn không trong lành, dễ ô nhiễm lại dễ gây ẩm, ảnh hưởng tới chất lượng không khí phòng ngủ. Qua một thời gian lâu dài, chủ nhân dễ mắc bệnh đau lưng cũng như gia tăng các thương tổn cho thận tạng.

Chuyên gia kiến nghị: Nên đặt mấy chậu cây lá xanh trong phòng vệ sinh hoặc làm màn che ngăn cách phòng vệ sinh và phòng ngủ.

Diện tích quá 20m2

Lý luận về phong thủy cổ đại cho rằng, “thất đại nhân thiếu, thị hung thất” (tức là phòng lớn mà người ít là phòng không tốt) lý do là “đại phòng tử hội hấp nhân khí” (phòng rộng sẽ hút hết khí người). Chính vì lẽ đó mà phòng ngủ của hoàng đế thường không rộng quá 20m2. Thực ra, “nhân khí” được nhắc đến trong phong thủy chính là trường năng lượng của cơ thể người mà mãi sau này chúng ta mới phát hiện ra. Cơ thể người là một thể năng lượng có thể tản phát năng lượng ra ngoài, giống như ciếc máy điều hòa không khí. Diện tích phòng ngủ càng lớn thì năng lượng hao tổn càng nhiều, năng lượng từ cơ thể người bị hao tổn nhiều khiến cho sức miễn dịch giảm xuống, tinh thần yếu mệt, năng lượng làm việc cũng giảm, thậm chí dẫn đến bệnh tật.

Chuyên gia kiến nghị: Diện tích phòng ngủ tốt nhất là từ 10-20m2.

Cửa sổ quá cao hoặc quá thấp

Nếu phòng ngủ có cửa sổ quá cao hoặc quá thấp đồng nghĩa với việc tăng thêm sự tiêu hao năng lượng trong lúc ngủ, cơ thể càng dễ mệt mỏi, mất ngủ. Nó cũng là lý do gây bệnh khó ngủ.

Chuyên gia kiến nghị: Không nên dùng phòng có cửa sổ quá cao hoặc quá thấp làm phòng ngủ, nếu không thì nên treo một tấm chắn dày để giảm ảnh hưởng có lợi.

Cửa sổ quá to, hướng thắng phía Đông hoặc phía Tây.

Các chuyên gia về phong thủy chỉ ra rằng, phòng ngủ có cửa sổ quá to, hướng thẳng về phía Đông hoặc phía Tây sẽ rất dễ vì “quang sát” (ánh sáng có hại) gây ra “huyết quang chi tai”. Vì khi ánh sáng chiếu thẳng vào phòng buổi sáng hay buổi chiều quá gay gắt sẽ khiến cho quang tuyến (ánh sáng) trong phòng ngủ quá mạnh, gây kích thích thần kinh ảnh hưởng đến cơ thể, gây chứng mất ngủ, khiến cơ thể bất an, dễ bị kích động, dễ cáu giận.

Chuyên gia kiến nghị: Cần chọn phòng ngủ có cửa không quá rộng, hướng về phía Bắc hoặc phía Nam; nếu đã chọn phòng có cửa sổ hướng về phía Đông hoặc Tây thì nên thay đổi và nên chú ý lúc thích hợp để buông màn che.

Thẳng trần nhà đối diện giường có treo đèn ngủ

Phong thủy cho rằng, nếu treo đèn thẳng trên trần nhà với giường nằm là không tốt. Tình huống này còn gọi là đèn treo đè (ép) giường, vì “sát khí nặng”, không có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu người ngủ trên chiếc giường như thế sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

Chuyên gia kiến nghị: Không treo đèn ngủ thẳng góc với giường nằm, mà nên treo ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ để bàn.

Yếu quyết để có một phòng ngủ hoàn hảo10/12/2016

Không gian phòng ngủ lý tưởng10/12/2016

Cách bài trí phòng ngủ cân bằng âm dương12/12/2016

Ánh sáng đặc trưng của phòng ngủ12/12/2016

Ảnh hưởng của giường tới sức khỏe12/12/2016

Vị trí hướng ngồi của giám đốc và nhân viên30/11/2016

Xác định bức xạ điện trường từ những thiết bị văn phòng (ảnh hưởng trong vùng khí trường)02/12/2016

Những vật chế hóa vùng tụ sát hay được dùng trong khoa phong thủy02/12/2016

Phương vị theo hướng nhà05/12/2016

Ngũ hành cho không gian chức năng05/12/2016

Những Cấm Kỵ Phong Thủy Đối Với Đầu Giường Ngủ

Một số người thường hay bị mất ngủ hoặc bệnh tật liên miên. Khi đi khám bác sĩ cũng không tìm được rõ căn nguyên.

Điều cấm kỵ 1: Đầu giường không kê sát vào đâu cả: con người cảm thấy luôn cô đơn, trống trải.

Nếu đầu giường của bạn không kê sát vào tường hoặc tủ quần áo sẽ hình thành thế “không chỗ tựa” được gọi là điềm “hung cô đơn”. Lúc này bạn sẽ khó được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.

Cách hóa giải: Kê lại để đầu giường áp vào tường hoặc tủ quần áo.

Điều cấm kỵ 2: Đầu giường nằm dưới dầm ngang: Đầu luôn bị o bế.

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Cách hóa giải: Chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua hoặc làm trần giả che lấp dầm ngang. Điều cấm kỵ 3: Đầu giường kê sát bếp: Hay ốm đau bệnh tật.

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc “Hỏa”, “Hỏa” thêm “Hỏa” sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim; đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Cách hóa giải: Nên cố gắng kê giường ra xa bếp.

Điều cấm kỵ 4: Đầu giường hướng thẳng ra toa lét: Bệnh thần kinh

Nếu cửa toa lét hướng thẳng vào đầu giường, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.

Cách hóa giải: Chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toa lét và thông gió để giảm mùi xú uế.

Điều cấm kỵ 5: Đầu giường hướng ra gương lớn: Ảnh hưởng tình cảm.

Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, hình thành thế “Hung cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác.

Cách hóa giải: Gương trong phòng tốt nhất đặt ở nơi kín đáo hoặc khi không dùng thì dùng vải che đi.

Điều cấm kỵ 6: Đầu giường hướng ra cửa phòng: Dễ mất ngủ.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc loại “Hung khí xung” dễ gây mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt; đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Cách hóa giải: Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện.

Điều cấm kỵ 7: Đầu giường bị nắng chiếu vào: Hay cáu gắt, nóng nảy.

Nắng chiếu vào đầu giường hoặc để đầu giường có nguồn sáng mạnh chiếu vào gọi là “Hung quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn.

Cách hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn.

Cùng Danh Mục:

Những Lưu Ý Khoa Học Phong Thủy Đối Với Đầu Giường Ngủ

Đầu giường có xà ngang ở trên gọi là huyền trâm sát, chủ tổn nhân khẩu. vì thế, nếu đầu giường có xà ngang sẽ không có lợi cho sức khỏe của người ấy.

2. Đầu giường kiêng hướng thẳng vào cửa phòng

Giường ngủ và cửa phòng xung khắc nhau, lấy 1 bình phong ngăn lại là được. Trong trường hợp ấy, có thể kê giường ra chỗ khác để tránh chiếu thẳng vào cửa phòng. Nếu không thể xê dịch được giường thì có thể làm như sách cổ đã ghi, đặt 1 tấm bình phong giữa cửa phòng với đầu giường để ngăn cách.

3. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào toilet

Toilet là nơi được quan niệm “không sạch sẽ” vì thế, không nên kê đầu giường chiếu thẳng vào toilet.

4. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

Trước phòng ở có bếp đun, tâm thống cước tật. Lửa bếp rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không thích hợp với sức khỏe sẽ sinh ra các chứng bệnh như đau tim, thổ huyết và đau chân.v..v..

Bếp đun là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế không được kê sát với giường ngủ. Nếu như hình vẽ trên giường ngủ kê sát vào bếp đun có tường ngăn cách rất không nên. Phương pháp bổ cứu là xê giường ngủ tới 1 chỗ khác của phòng ngủ. làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật, đau đớn. Ngoài ra, xin chú ý: giường ngủ cũng không nên kê sát vào cạnh toilet.

6. Đầu giường kiêng kê sát vào cửa sổ

Trong khoa học phong thủy, đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt, rất không thích hợp đối với an ninh của gia đình. Trừ một số trường hợp đặc biệt, nếu không đầu giường nên cố gắng tránh sát vào cửa sổ.

7. Đầu giường phải kê sát tường

Đầu giường phải kê sát tường, kiêng kê để giữa phòng. Vì như thế, nghĩa là không có chỗ dựa, không có chỗ che chở,, thì hung nhiều cát ít. Nếu trong trường hợp đầu giường không kê sát tường được thì cuối giường phải kê sát vào tường, cũng có thể bổ cứu được. Ngoài ra, có một cách tốt và hợp lý là nên một cái tủ nhỏ cạnh đầu giường.

8. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào gương

Trong khoa học phong thủy học gương dùng để ngăn sát có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào cho nên gương (dù không phải là gương bát quái) hay gương lõm, không thể để chiếu thẳng vào mình, nhất là không thể chiếu thẳng vào đầu giường mình.

9. Giường ngủ không đặt dưới cầu thang

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang là không nên. Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, song chỉ cần giường ngủ cũng không nên, không nói về khoa học phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho người ta khó ngủ.

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook