Phong Thủy Giường Cưới / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globalink.edu.vn

Giường Cưới Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • 9 Tác Dụng Phong Thủy Của Gương, Dùng Đúng Thì Cực Tốt
 • Gương Bát Quái Phong Thủy Lồi (Lõm) Bằng Gỗ. Đường Kính 16
 • Cách Sử Dụng Gương Trong Phong Thủy
 • Nguyên Tắc Đặt Gương Theo Phong Thủy
 • Lợi Ích Của Việc Treo Gương Theo Phong Thủy
 • Trong đám cưới truyền thống của người Việt, nhiều nghi lễ đã được giản tiện, nhưng một số phong tục vẫn được duy trì và gìn giữ tới tận ngày nay như phong tục chuẩn bị phòng tân hôn, trải chiếu.

  – Theophong thủy,người trải giường cưới phải là một phụ nữ đã lập gia đình và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có cả con gái lẫn con trai.

  – Giường cưới phải được thay toàn bộ đệm, gối, chăn mới để chào đón đôi tân lang, tân nương.

  – Phòng tân hôn không chỉ là căn phòng đón cô dâu mới mà còn là nơi riêng tư, quan trọng trong cuộc sống vợ chồng của cặp đôi mới cưới.

  – Hơn thế nữa, khi nhà gái đưa dâu về nhà chồng, gia đình nhà trai sẽ đưa đại diện nhà gái lên xem phòng tân hôn, coi như giới thiệu nơi ở của cô dâu mới.

  – Vì vậy, phòng tân hôn và giường cưới luôn được trang trí đặc biệt bởi đó chính là “bộ mặt” và thể diện của nhà trai.

  – Thông thường, trước khi nhà trai làm lễ đón dâu, những người phụ nữ thân thiết trong gia đình chú rể sẽ trang trí phòng ở cho đôi uyên ương mới.

  – Toàn bộ giường sẽ được sắm mới, hoặc nếu không, gia đình nhà trai phải chuẩn bị chăn, gối, đệm mới để trải giường. Việc trải giường cưới cũng phải được tiến hành vào một giờ đẹp, hợp với tuổi của cô dâu chú rể.

  – Không phải ai cũng có thể trải giường cưới cho đôi uyên ương mà người được chọn phải là một phụ nữ thân thiết với nhà trai, đã lập gia đình và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có cả con gái lẫn con trai.

  – Phong tục khắt khe như vậy bởi các bà, các mẹ tin rằng đôi uyên ương mới cũng sẽ có được cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc như người trải giường phòng tân hôn.

  – Tại một số địa phương, khi trải giường cưới, người phụ nữ chịu trách nhiệm làm việc này sẽ chuẩn bị 5 phong bao lì xì đỏ, trong phong bì có để một số tiền may mắn nhất định, rồi đặt 4 phong bao ở 4 góc giường, bao lì xì còn lại sẽ để ở chính giữa giường.

  – Việc làm này có ý nghĩa cầu chúc sự sung túc, phú quý sẽ đến với đôi uyên ương mới cưới. Ngày nay, nhiều nhà đã bỏ đi phần phong bao lì xì, mà chỉ chuẩn bị hoa tươi trong phòng và rải những cánh hoa hồng nhung trên giường tượng trưng cho hạnh phúc.

  – Ngoài ra, ở một số địa phương còn có tục lệ cho trẻ con ngồi lên giường cưới. Thông thường, không ai được ngồi lên giường tân hôn, nhưng một số người Việt lại cho rằng, nên cho các bé trai chơi trên giường với hy vọng cặp vợ chồng sẽ sớm sinh quý tử.

  – Tuy có nhiều phong tục và nghi lễ, nhưng việc trải giường cưới chủ yếu nhằm mục đích cầu chúc sự an lành, hạnh phúc tới các đôi tân lang, tân nương.

  – Cũng vì thế mà các nghi thức này có thể thay đổi theo từng gia đình và theo quan niệm của từng người. Nếu các gia đình cầu kỳ và coi trọng lễ nghĩa thì hai nhà nên bàn bạc và có sự thống nhất từ trước để đám cưới diễn ra vui vẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Trải Giường Cưới Theo Phong Thủy
 • Cách Họn Và Kê Giường Cưới Hợp Phong Thủy
 • Sai Lầm Hay Quỷ Kế: Gia Cát Lượng Định Kinh Đô
 • Cây Ngũ Gia Bì Để Bàn Hay Chân Chim Bảy Lá Phong Thủy 149K
 • Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy
 • Đặt Giường Cưới Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Quy Tắc Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Nhâm Tuất Bạn Cần Biết
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Tân Dậu Sung Túc Quanh Năm
 • Hướng Đặt Két Sắt Trong Phòng Ngủ Chuẩn Phong Thủy Tiền Tài 2022
 • 10 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Vị Trí Đặt Két Sắt “tốt Nhất” Giúp Gia Chủ May Mắn, Phát Tài
 • Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người, chính vì vậy phong thuỷ của giường ngủ cũng rất được quan tâm. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh. Đặc biệt với giường cưới việc đặt giường cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến cặp vợ chông.

  Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

  Xét về Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

  Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

  Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

  , gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

  Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

  .

  Đầu giường không nên kê sát nhà xí.

  Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.

  Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khỏe của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…

  Bếp đun là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

  Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

  Phong thuỷ học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là được.

  15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

  Một phần ba cuộc đời của con người là giấc ngủ. Vậy nên phòng ngủ cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà và đó chính là lý do con người ngày càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ. Theo quan niệm của người Trung Hoa, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh 15 điều sau:

  – Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.

  – Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.

  – Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

  – Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ.

  – Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

  – Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

  – Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.

  – Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.

  – Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.

  – Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.

  – Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.

  – Không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.

  – Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có mang.

  – Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

  Kê giường vợ chồng mới cưới theo phong thủy

  Thiết kế phòng ngủ không chỉ chú ý đến vấn đề công năng, tính thẩm mỹ mà quan trọng hơn cả là yếu tố phong thủy trong đó, đặc biệt là phòng ngủ chính của gia chủ.

  Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Vì thế màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

  – Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với màu nâu vàng là những màu sắc sinh vượng. Những màu này luôn đem lại niềm vui và may mắn cho gia chủ.

  – Người mệnh Mộc sử dụng tông màu xanh, kết hợp với màu đen, xanh biển sẫm.

  – Người mệnh Thủy sử dụng màu đen, xanh biển sẫm, kết hợp với tông màu trắng và những sắc ánh kim

  – Người mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, kết hợp với màu hồng, đỏ, tím.

  – Người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, hồng, tím, kết hợp với các màu xanh

  Gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất xấu hoặc có thể rất tốt. Phong thủy cho rằng nếu gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ thì sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, phần lớn phòng ngủ hiện nay đều có gương, giải pháp khắc phục là tránh đặt gương hướng giường ngủ, có thể treo ở sau cánh cửa phòng vừa để tiết kiệm không gian.

  Trong đám cưới truyền thống của người Việt, nhiều nghi lễ đã được giản tiện, nhưng một số phong tục vẫn được duy trì và gìn giữ tới tận ngày nay như phong tục chuẩn bị phòng tân hôn, trải chiếu.

  Người trải giường cưới phải là một phụ nữ đã lập gia đình và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có cả con gái lẫn con trai.

  Giường cưới phải được thay toàn bộ đệm, gối, chăn mới để chào đón đôi tân lang, tân nương.

  Phòng tân hôn không chỉ là căn phòng đón cô dâu mới mà còn là nơi riêng tư, quan trọng trong cuộc sống vợ chồng của cặp đôi mới cưới.

  Hơn thế nữa, khi nhà gái đưa dâu về nhà chồng, gia đình nhà trai sẽ đưa đại diện nhà gái lên xem phòng tân hôn, coi như giới thiệu nơi ở của cô dâu mới.

  Vì vậy, phòng tân hôn và giường cưới luôn được trang trí đặc biệt bởi đó chính là “bộ mặt” và thể diện của nhà trai.

  Thông thường, trước khi nhà trai làm lễ đón dâu, những người phụ nữ thân thiết trong gia đình chú rể sẽ trang trí phòng ở cho đôi uyên ương mới.

  Toàn bộ giường sẽ được sắm mới, hoặc nếu không, gia đình nhà trai phải chuẩn bị chăn, gối, đệm mới để trải giường. Việc trải giường cưới cũng phải được tiến hành vào một giờ đẹp, hợp với tuổi của cô dâu chú rể.

  Không phải ai cũng có thể trải giường cưới cho đôi uyên ương mà người được chọn phải là một phụ nữ thân thiết với nhà trai, đã lập gia đình và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có cả con gái lẫn con trai.

  Phong tục khắt khe như vậy bởi các bà, các mẹ tin rằng đôi uyên ương mới cũng sẽ có được cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc như người trải giường phòng tân hôn.

  Tại một số địa phương, khi trải giường cưới, người phụ nữ chịu trách nhiệm làm việc này sẽ chuẩn bị 5 phong bao lì xì đỏ, trong phong bì có để một số tiền may mắn nhất định, rồi đặt 4 phong bao ở 4 góc giường, bao lì xì còn lại sẽ để ở chính giữa giường.

  Việc làm này có ý nghĩa cầu chúc sự sung túc, phú quý sẽ đến với đôi uyên ương mới cưới. Ngày nay, nhiều nhà đã bỏ đi phần phong bao lì xì, mà chỉ chuẩn bị hoa tươi trong phòng và rải những cánh hoa hồng nhung trên giường tượng trưng cho hạnh phúc.

  Ngoài ra, ở một số địa phương còn có tục lệ cho trẻ con ngồi lên giường cưới. Thông thường, không ai được ngồi lên giường tân hôn, nhưng một số người Việt lại cho rằng, nên cho các bé trai chơi trên giường với hy vọng cặp vợ chồng sẽ sớm sinh quý tử.

  Tuy có nhiều phong tục và nghi lễ, nhưng việc trải giường cưới chủ yếu nhằm mục đích cầu chúc sự an lành, hạnh phúc tới các đôi tân lang, tân nương.

  Cũng vì thế mà các nghi thức này có thể thay đổi theo từng gia đình và theo quan niệm của từng người. Nếu các gia đình cầu kỳ và coi trọng lễ nghĩa thì hai nhà nên bàn bạc và có sự thống nhất từ trước để đám cưới diễn ra vui vẻ.

  Người Trung Quốc tin rằng thuật Phong Thủy có thể cải thiện cuộc sống của con người trong cách bố trí hợp lý mọi đồ đạc. Đối với người Trung Quốc thì việc kê đặt chiếc giường cưới là chuyện hệ trọng quyết định khởi đầu cuộc sống mới của họ có suôn sẻ hay không?

  Người Trung Quốc tin rằng thuật Phong Thủy có thể cải thiện cuộc sống của con người trong cách bố trí hợp lý mọi đồ đạc. Đối với người Trung Quốc thì việc kê đặt chiếc giường cưới là chuyện hệ trọng quyết định khởi đầu cuộc sống mới của họ có suôn sẻ hay không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựa Chọn Và Đặt Ghế Sofa Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Phòng Khách: Cách Đặt Ghế Sofa Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • Cách Kê, Đặt Giường Ngủ Đúng Cách Theo Phong Thủy
 • Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy
 • Hướng Đặt Giường Ngủ Theo Tuổi Và Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất
 • Thủ Tục Trải Giường Cưới Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giường Cưới Theo Phong Thủy
 • 9 Tác Dụng Phong Thủy Của Gương, Dùng Đúng Thì Cực Tốt
 • Gương Bát Quái Phong Thủy Lồi (Lõm) Bằng Gỗ. Đường Kính 16
 • Cách Sử Dụng Gương Trong Phong Thủy
 • Nguyên Tắc Đặt Gương Theo Phong Thủy
 • Trước khi đám cưới diễn ra, tất cả đồ đạc trong phòng cưới sẽ được bài trí theo điều kiện tài chính và sở thích của mỗi cặp vợ chồng.

  Đối với những đồ như giường ngủ, tủ quần áo, tủ nhỏ, bàn ti vi… có thể được dùng lại trong phòng cưới cho hai người, nhưng chăn ga gối đẹp phải được thay đổi tuyệt đối.

  Một phần do phòng ngủ là không gian riêng tư của riêng hai người, là nơi để thư giãn, ngủ nghỉ sau những ngày làm việc mệt mỏi, cũng chính là nơi có thể thực hiện những hoạt động thư giãn giải trí khác như xem phim, đọc sách.

  Việc trải giường cưới chính vì thế phải được xem ngày để tiến hành vào những ngày đẹp, giờ đẹp đã được lựa chọn từ trước và phải trên tiêu chí phù hợp với tuổi của cô dâu và chú rể.

  Như ai cũng biết rằng không phải ai cũng có thể tùy tiện trải giường cưới cho cặp vợ chồng mới. Người được lựa chọn theo quan niệm văn hóa của người Việt Nam phải là người phụ nữ trung niên có sự gắn bó thân thiết với nhà trai, đôi khi có thể là trong họ hàng hoặc bạn bè.

  Người phụ nữ trung niên được nhờ trải giường cưới cho đôi trẻ phải là người có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm và có con cháu đủ nếp đủ tẻ.

  Chính vì nhờ dựa trên những điều kiện như vậy bởi lẽ khi được họ trải giường cưới cho như hiện tượng ” lấy cước” hay gọi là lấy may, lấy lộc để mong muốn đôi trẻ sẽ có được sống viên mãn tương tự, hạnh phúc, con cái đề huề, dễ nuôi.

  Tại một số nơi ở miền Bắc cho rằng khi trải giường cưới, người trải sẽ chuẩn bị trước 5 phong bao lì xì màu đỏ thắm. Bên trong số tiền tùy thuộc vào mỗi người khác nhau, thông thường được đặt tờ 10.000 Việt Nam đồng màu đỏ bằng giấy. Để tiền màu đỏ bên trong sẽ tượng trưng cho sự hạnh phúc sung túc, may mắn.

  Đến ngày nay, người ta còn sử dụng thêm tờ 50.000 Việt Nam đồng bằng polime để bên trong cũng có màu sắc hồng đỏ tương tự.

  Bốn bao lì xì sẽ được sử dụng để đặt tại bốn góc tường bên trong phòng tân hôn, còn một phong bao còn lại được đặt ngay giữa giường cưới.

  Tuy nhiên tục để phong bao lì xì đến ngày nay có nhiều nơi thay đổi bằng sử dụng cánh hoa hồng nhung đỏ rải trên giường thành hình trái tim.

  Theo thông tin thảm khảo đến từ đất nước Trung Quốc, trong phong tục đám hỏi, sau khi đã hoàn thành quá trình trải giường cưới, bên cạnh giường cô dâu chú rể sẽ được đặt một khay trái cây tươi gồm:

  • Một cái bánh cưới loại nhỏ có gắn hoa tươi thể hiện cho tình yêu đơm hoa kết trái.
  • Hai trái cam với ý nghĩa cho sự hưng thịnh
  • Một chút hạt sen với hành khô biểu tượng cho tình yêu vợ chồng được gắn chặt, bền vững, con cái trưởng thành.
  • Mười quả nhãn mang ý nghĩa về sự giàu sang
  • Một ít trà lá đỏ mang biểu tượng về của cải của hai vợ chồng

  Với 5 yếu tố phía trên với quan niệm của Trung Quốc chính là mong muốn đôi vợ chồng mới lấy nhau có thể gặp được nhiều điều may mắn, thuận buồm xuôi gió.

  Tuy chỉ là một thủ tục nhỏ trong quá trình chuẩn bị hôn lễ, tuy nhiên không thể chủ quan về sức ảnh hưởng, tầm quan trọng của việc trải giường cưới nếu có mong muốn về đời sống giữa hai vợ chồng được hạnh phúc.

  Với mong muốn đáp ứng cho những nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng Phong thủy vào trong cuộc sống, anh chị xin vui lòng để lại Số điện thoạiHọ Tên để được Phong thủy Tam Nguyên hỗ trợ bất kỳ câu hỏi Phong thủy ứng dụng nào một cách nhanh chóng nhất.

  Xin trân trọng cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Họn Và Kê Giường Cưới Hợp Phong Thủy
 • Sai Lầm Hay Quỷ Kế: Gia Cát Lượng Định Kinh Đô
 • Cây Ngũ Gia Bì Để Bàn Hay Chân Chim Bảy Lá Phong Thủy 149K
 • Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy
 • Vòng Đá Phong Thủy Giá Rẻ
 • Cách Họn Và Kê Giường Cưới Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Trải Giường Cưới Theo Phong Thủy
 • Giường Cưới Theo Phong Thủy
 • 9 Tác Dụng Phong Thủy Của Gương, Dùng Đúng Thì Cực Tốt
 • Gương Bát Quái Phong Thủy Lồi (Lõm) Bằng Gỗ. Đường Kính 16
 • Cách Sử Dụng Gương Trong Phong Thủy
 • Giường cưới mang giá trị tinh thần về hạnh phúc lứa đôi. Chiếc giường cưới đẹp, kết cấu chắc chắn biểu tượng cho một hạnh phúc dài lâu, một cuộc sông vợ chồng viên mãn.

  Chọn chất liệu làm giường

  Giường hiện nay có thể chon hai chất liệu gỗ hoặc kim loại. Vật liệu gỗ có thể là gỗ thịt hoặc gỗ ép. Riêng với chất liệu sắt, hiện nay có nhiều người lựa chọn giường sắt nghệ thuật. Tuy nhiên, loại giường này chỉ dành cho những người sống cá tính. Nếu lựa chọn loại giường này cần bố trí nội thất với gam màu ấm cúng để giảm sắc lạnh của kim loại. Chất liệu gỗ thịt vẫn được quan tâm và lựa chọn đầu tiên. kết cấu của giường là một tiêu chí quan trọng mà bạn nên kiểm tra trước khi mua hàng. Hãy kiểm tra về nước sơn, các chi tiết liên kết giữa các vai gường, vát giường. Nên tận dụng những loại giường vừa trải chiếu và nệm.

  Chọn giường cưới có kích thước phù hợp với căn phòng

  Thị trường giường cưới hiện nay rất đa dạng về các chủng loại cũng như kích thước đa dạng. Dù không gian phòng ngủ của bạn có nhỏ thì giường cưới kích thước tối thiểu cũng nên là 1m8x2m và nếu có điều kiện bạn cũng có thể chọn loại lớn hơn để phòng khi sau này có em bé. Nhưng với kích thước giường quá cỡ thì chăn ga gối đệm bạn cũng phải đặt làm riêng. Như vậy thì cũng sẽ hơi bất tiện cho đôi bạn. Trong trường hợp bất khả kháng phòng ngủ quá nhỏ thì đôi bạn nện chọn loại 1m4 hoặc 1m6 nếu chọn loại kích cỡ to quá thì sẽ làm mất tính hài hòa trong việc bố trí thêm các đồ dùng khác trong phòng.

  Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã giường khác nhau, thiết kế độc đáo, bắt mắt. Có nhiều giá chênh lệch nhau từ 1-5 triệu đồng. Vì vậy khi chưa có điều kiện thì đôi bạn nên chọn mua những loại giường phù hợp với điều kiện của gia đình và tìm mua những nơi cung cấp giường có uy tín.

  Giường cưới không chỉ đơn thuần là một vật dụng trong gia đình mà giường cưới còn mang giá trị tinh thần về hạnh phúc lứa đôi. Một chiếc giường cưới trang nhã, kết cấu chắc chắn cũng ngầm biểu tượng cho một hạnh phúc dài lâu, một cuộc sông vợ chồng viên mãn.

  Tuy nhiên việc lựa chọn một chiếc giường cưới ưng ý trên thị trường hiện nay với rất nhiều chủng loại sản phẩm như giường cưới gỗ tự nhiên, giường cưới gỗ công nghiệp, giường cưới inox nghệ thuật cùng với hàng nghìn mẫu mã, chủng loại, xuất xứ quả thật rất khó khăn đối với các đôi vợ chồng trẻ.

  Phù hợp với nội thất phòng ngủ

  Mẫu mã giường cưới phải phù hợp với nội thất của phòng ngủ, nếu bàn trang điểm, tủ quần áo , tủ đầu giường mang dáng dấp cổ điển thì tất nhiên một chiếc giường cưới mang phong cách hiện đại sẽ không bao giờ hợp với không gian xung quanh. Thông thường các đôi vợ chồng trẻ bây giờ thích nội thất phòng ngủ mang phong cách hiện đại nên một chiếc giường cưới được làm bằng gỗ cao su tự nhiên lại gây ấn tượng mạnh.

  Kết hợp hài hoà giữa giường cưới với nội thất phòng

  Nếu căn phòng tân hôn thường được trang trí theo phong cách truyền thống với đồ gỗ tối màu, cổ điển, cô dâu chú rể nên chọn giường cưới có màu như đỏ cánh dán, màu vàng gỗ, màu vàng sáng. Những màu sắc này phù hợp các tông màu sơn của nhà và rất dễ phối với các phụ kiện trang trí khác như rèm cửa, chăn ga khung hình, tranh ảnh …

  Hợp phong thủy

  Sau một ngày làm việc mệt mỏi bạn muốn chạy ngay đến chiếc giường và nằm ở đó để lấy lại cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, giường nên được đặt theo đúng phong thủy thì mới có thể đem lại cảm giác thư gian cho người nằm, ngoài ra còn mang lại may mắn vận khí tốt cho gia chủ.

  Tốt nhất là kê giường được ở vị trí có ba mặt tường tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.

  Giường tân hôn không được kê ở hướng tây căn phòng hoặc ngôi nhà, phía chân giường tránh đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng không nên kê giường tân hôn dưới xà ngang. Theo phong thủy, những điều này có thể gây tâm lý bất an và đau đầu.

  Khi kê giường tân hôn, bạn cần lưu ý tránh treo gương đối diện giường hoặc ở đầu giường. Theo quan niệm truyền thống, cách sắp xếp này ảnh hưởng không tốt tới sinh hoạt vợ chồng.

  Đầu giường không nên để xà ngang ép vào đỉnh

  Trong phong thủy học có cách nói xà ngang ép đỉnh không tốt lành, cho rằng nếu quả thật có tình trạng ấy sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con người, nên cố gắng tránh.

  Không nói về phong thủy, đầu giường chiếu thẳng vào gương thường sẽ bị giật mình khi thấy bóng mình trong gương, có 1 số người đặt trong phòng ngủ rất nhiều gương, luôn thấy những bóng ma ẩn hiện ám ảnh, đó thực tế chỉ là những bóng ảo ảnh do gương tạo nên mà thôi.

  Trong phòng ngủ không nên treo quá nhiều gương, tốt nhất nên treo gương ở phía trong cánh cửa tủ quần áo như thế bình thường hàng ngày không nhìn thấy gương, khi muốn thay quần áo và trang điểm thì phải mở tủ ra mới dùng được gương.

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sai Lầm Hay Quỷ Kế: Gia Cát Lượng Định Kinh Đô
 • Cây Ngũ Gia Bì Để Bàn Hay Chân Chim Bảy Lá Phong Thủy 149K
 • Ý Nghĩa Cây Ngũ Gia Bì Phong Thủy
 • Vòng Đá Phong Thủy Giá Rẻ
 • Tư Vấn Phong Thủy Gia Đạo
 • Xem Cách Đặt Hướng Giường Cưới Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Giáp Tý 1984
 • Cây Kim Ngân Phong Thủy Mang May Mắn, Tài Lộc Cho Giáp Tý 1984
 • Giải Đáp: Nên Khoan Giếng Ở Đâu Đúng Phong Thủy Của Gia Đình
 • Bé Học Giỏi Nhờ Phong Thủy Góc Học Tập
 • Hồ Cá Trong Nhà Thiết Kế Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Kê giường ngủ vợ chồng mới cưới theo phong thủy

  Hướng kê giường cưới nếu không được đặt tại vị trí thích hợp sẽ gây ra tình trạng trường khí con người và ngôi nhà bị mất hài hòa. Từ đó đem đến mâu thuẫn bất hòa trong tình cảm của chủ nhân. Do đó sau đây là một số điểm cơ bản mà vợ chồng mới cưới cần lưu ý khi kê hướng giường ngủ.

  • Trong phòng tân hôn phải luôn thoáng, tránh để bị ngột ngạt bởi các đồ gia dụng, sơn giường gỗ. Từ đó có thể ảnh hưởng đến não chính vì thế cần phải để một thời gian để giường hết mùi sơn.
  • Giường tân hôn của vợ chồng tránh kê ở phía tây ngôi nhà hoặc căn phòng.
  • Tranh để hai bên đầu giường đối diện với nhà vệ sinh.
  • Ở phía tây phòng ngủ vợ chồng không nên đặt ti vi, loa đài gây ra tiếng động ồn ào.
  • Nếu không muốn bị ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng thì không đặt để hai đầu giường đối chiếu với gương lớn.
  • Không để máy hát, radio ở tủ, bàn đầu giường để tránh gây ra suy nhược thần kinh.
  • Trên đầu giường không được treo ảnh cưới nếu không sẽ bị cảm giác đè nén rất nặng.
  • Tâm lý sẽ bất an lo lắng nếu để đầu hoặc cuối giường đối diện với cửa ra vào.
  • Không kê giường cưới dưới xà ngang, nếu phạm có thể sử dụng trần giả để che kín.
  • vợ chồng không nên kê sát cửa sổ tầng lửng. Vì ánh nắng mặt trời sẽ chiếu gây ra cảm giác không an toàn.
  • Đầu giường nên đặt áp vào tường tạo điểm tựa.
  • Giường cưới tốt nhất có các gờ thành xung quanh tạo sự thoải mái và yên tâm khi nằm.
  • Nên đặt giường có chân không nên để sát xuống nhà. Tránh ẩm ướt.

  Sắp xếp giường cưới cho đôi uyên ương theo phong tục

  Trong phong tục cưới hỏi người Việt Nam, nhiều nghi lễ đã được rút gọn. Tuy nhiên còn một số thủ tục vẫn giữ được đến ngày hôm nay, là chuẩn bị phòng tân hôn trải chiếu.

  • Người trải giường tân hôn phải chính là người đã lập gia đình và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Đầy đủ nếp tẻ.
  • Giường cưới phải được thay hết đồ mới để đón đôi uyên ương.
  • Phòng tân hôn là không gian riêng tư và quan trọng trong cuộc sống của vợ chồng mới cưới.
  • Đồng thời khi nhà gái đem dâu về nhà chồng, người nhà trai sẽ đại diện đưa đại diện nhà gái xem phòng. Việc này có ý nghĩa giới thiệu nơi ở mới của cô dâu.

  Đó cũng là tất cả nguyên nhân mà chúng ta thấy giường và phòng tân hôn luôn phải trang trí cẩn thận. Đặc biệt đây chính là bộ mặt và thể diện của nhà trai trước nhà gái.

  Cách hóa giải khi đặt giường cưới cho vợ chồng mới cưới

  Trong trường hợp đặt giường ngủ không hợp theo phong thủy. Hãy nhanh chóng tìm cách hóa giải.

  Đầu giường có xà ngang

  Khi đầu giường có xà ngang sẽ không tốt cho sức khỏe của cô dâu chú rể. Do đó cần phải tìm cách hóa giải như sau:

  • Tránh: Xê dịch đầu giường tránh xà ngang để hóa giải. Bên cạnh đó còn có thể đặt giá sách, tủ hay những dụng cụ khác để lấp vào. Để đầu giường không còn cảm giác trống trải mà tiết kiệm được không gian.
  • Che: Trong trường hợp không thể di chuyển thì có thể dùng tấm trần giả để che xà ngang. Để tránh bị áp lực tâm lí hơn.
  • Ngăn: Có thể đổi thành giường hai tầng, phía trên để chăn đệm còn dưới để ngủ.

  Đầu giường đối diện với cửa phòng

  Trường hợp này theo phong thủy là không tốt tí nào. Bởi sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp công danh cũng như sức khỏe. Do đó cần phải xê dịch giường ngủ, trường hợp không thể thì có thể xoay giường lại để ngủ.

  Đầu giường kê quá sát vào cửa sổ

  Trường hợp này sẽ mang đến sự bất an, lo lắng cho hai vợ chồng. Vì vậy cần di chuyển giường ngủ đi chỗ khác để sức khỏe được đảm bảo.

  Đầu giường chiếu thẳng vào gương

  Nếu đặt hướng giường ngủ vợ chồng mới cưới có đầu chiếu thẳng vào gương sẽ không tốt. Bởi gương có tác dụng ngăn sát vì thế gương sẽ phản xạ trở lại. Điều này làm cho sát khí xông thẳng vào phòng. Gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, tinh thân suy sụp. Tốt nhất nên đeo gương ở trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hai vợ chồng.

  Không nên để “lộ không” nơi đầu giường

  Đầu giường vợ chồng không nên để trống mà nên kê sát vào tường tạo điểm tựa tốt. Hoặc trường hợp đầu giường không thay đổi được thì phía cuối giường nên để sát tường. Hoặc cũng có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường để hóa giải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Lỗi Phong Thủy Giúp Mau Chóng Có Con
 • Cách Treo Gương Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Cách Giữ Tiền Theo Phong Thủy Như Thế Nào Cho Tốt?
 • Truyện Phong Thủy Toàn Tập Ebook Pdf/prc/mobi/epub
 • Phong Thủy Toàn Tập Pdf/ebook/epub/mobi
 • Kê Giường Hợp Phong Thủy Cho Vợ Chồng Mới Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Cảnh Phong Thủy Theo Khuôn Viên Nhà Ở
 • Tư Vấn Bài Trí Cây Cảnh Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Cách Trồng Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Cách Chọn Cây Cảnh Theo Phong Thủy
 • Trang Trí Cây Cảnh Làm Đẹp Và Đem Lại Vận May Cho Nhà Ở
 • Giường tân hôn không được đặt ở vị trí phù hợp sẽ khiến trường khí cơ thể người và trường khí của cả ngôi nhà không cân đối, hài hòa với nhau, ảnh hưởng tới tình cảm của chủ nhân.

  Không khí trong phòng cần thông thoáng, tránh gây ngột ngạt, tức thở bởi màu và mùi của các đồ gia dụng và gỗ, sơn của giường mới dễ ảnh hưởng đến đại não. Vì vậy, nên để một thời gian để giường hết mùi sơn mới.

  Tránh sử dụng vecni mầu hồng vì dễ gây hại thần kinh. Màu này dễ gây cảm giác hốt hoảng, bất an, dễ sinh cáu gắt, dẫn đến vợ chồng bất hòa.

  Giường tân hôn không nên kê ở mé tây ngôi nhà, hoặc căn phòng.

  Hai bên đầu giường không được đối diện với cửa gian phòng vệ sinh.

  Mé tây phòng không được thường xuyêt phát ra tiếng động (không được đặt ti vi, loa, đài…).

  Đầu giường và hai bên thành giường không được đối chiếu với gương lớn, để tránh ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng.

  Tủ, bàn đầu giường không được đặt radio, máy hát…, tránh gây suy nhược thần kinh.

  Phía trên đầu giường không nên treo ảnh lớn tân hôn, nếu không sẽ gây cảm giác bị đè nén.

  Đầu cuối giường không trực diện với cửa ra vào vì sẽ gây tâm lý bất an, đau đầu.

  Giường tân hôn không kê dưới xà ngang, nhưng nếu đã làm trần giả che kín thì không sao.

  Giường tân hôn không nên kê sát cửa sổ tầng lửng, bởi mặt trời nắng gắt chiều trực diện sẽ không tốt, bất an.

  Phía đầu giường nhất thiết phải “tựa vào núi”, không được trống huếch, tốt nhất là áp vào tường.

  Hình dáng giường tốt nhất có gờ thành chung quanh, giúp người nằm thấy yên tâm, thoải mái.

  Dù thấp hay cao, giường phải có chân, không được đặt sát xuống sàn nhà (nhất là tầng trệt), nhằm tránh khí ẩm ướt ở gầm giường.

  (Theo Phong Thủy)

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1970
 • Người Sinh Năm 1966 Mệnh Gì? Cách Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Nam, Nữ
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1974
 • Cẩm Nang Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ Sinh Năm 1976
 • Phong Thủy Nhà Ở Dành Cho Gia Chủ Tuổi Quý Sửu
 • 5 Cấm Kỵ Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Mới Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Tuổi Tân Hợi Chuẩn Phong Thủy Bạn Cần Biết?
 • Tư Vấn Hướng Giường Ngủ Tuổi Tân Hợi Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Giường Ngủ Theo Phong Thủy Và Hướng Kê Giường Cho 12 Con Giáp
 • Trong Phong Thủy Hướng Giường Ngủ Là Hướng Nào
 • Cách Chọn Mẫu Giường Ngủ Cho Người Tuổi Ngọ
 • Nội dung tóm tắt bài viết

  1. Cấm kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

  Trong phòng ngủ, giường ngủ chính là trung tâm phong thủy, do vậy việc đặt sai vị trí giường ngủ không đúng phong thủy sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ. Khi bố trí vị trí giường ngủ, điều cấm kỵ tuyệt đối là không được đặt đối diện với cửa ra vào vì dễ gây đau đầu, ảnh hưởng đế thần kinh, dạ dày,…

  Đặt giường ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh cũng cần tránh tuyệt đối, có thể gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, giảm trí nhớ.

  2. Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

  Đây là một trong số những điều cấm kỵ phong thủy giường ngủ vợ chồng mới cưới quan trọng trong việc bố trí giường ngủ vì vị trí dưới cầu thang cực kỳ xấu, bạn chỉ có thể tận dụng để chứa đồ hoặc lắp tủ để giày dép. Chỉ riêng tiếng bước chân đi lại trên cầu thang cũng đã khiến người nằm ở giường bên dưới có cảm giác khó chịu, không thể nghỉ ngơi và rất dễ mơ thấy ác mộng.

  3. Kiêng đặt giường ngủ đối diện gương soi

  Theo phong thủy, gương dùng để ngăn sát, có tác dụng phản xạ sát khí xông thẳng vào, bản chất của gương là chuyển động cho nên không được đặt gương đối diện với giường ngủ của gia đình. Việc treo gương đối diện phòng ngủ sẽ gây mất an toàn và đôi khi khiến chủ nhân sợ hãi. Nó cũng ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân vì sự phản chiếu tượng trưng cho sự xâm nhập của một người thứ ba vào mối quan hệ giữa hai người. Vì vậy, tốt nhất là bỏ ra khỏi phòng ngủ.

  4. Kiêng đặt giường ngủ ngay dưới thanh xà ngang

  Nếu giường ngủ kê trong phòng ngay dưới xà ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén mà trong phong thủy người ta gọi là “hung hình”. Đặc biệt nằm ngủ ở vị trí là phần đầu giường ngay dưới xà ngang có thể gây đau đầu, mất ngủ triền miên.

  5. Kiêng đặt phía sau bàn thờ

  Bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng và trang trọng nên tuyệt đối không kê giường ngủ hoặc đầu giường ngủ sát tường phía sau bàn thờ.

  Ngoài phong thủy giường ngủ vợ chồng, các cặp vợ chồng mới cưới cũng cần chú ý tới yếu tố phong thủy phòng ngủ từ vị trí căn phòng, ánh sáng giường ngủ… Vị trí giường ngủ tốt nhất là nhìn theo hướng Nam Bắc thuận theo sức hấp dẫn của từ trường. Đầu nhìn theo hướng Nam hay hướng Bắc khi ngủ sẽ rất có ích cho sức khỏe, cải thiện và bồi đắp tình cảm trong đời sống vợ chồng.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Giường Ngủ Hai Vợ Chồng
 • Hóa Giải Phong Thủy Phòng Ngủ Khi Đặt Gương Đối Diện Giường Ngủ
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Gương Chiếu Vào Giường Ngủ
 • Gương Chiếu Vào Giường Ngủ Gây Ảnh Hưởng Gì? Cách Hóa Giải
 • Những Kiêng Kỵ Và Cách Hóa Giải Trong Phong Thủy Giường Ngủ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100