Hướng Bếp Tuổi Tân Sửu 1961

--- Bài mới hơn ---

 • 1992 Mệnh Gì? Hướng Bếp Tuổi Nhâm Thân
 • Trang Trí Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Với Tuổi Nhâm Thân
 • Lựa Chọn Hướng Bếp Tuổi Nhâm Thân 1992 Đại Cát, Đại Lợi
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Thân Phát Lộc Và An Gia
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Canh Tuất
 • Hướng bếp tuổi Tân Sửu 1961

  MÔ TẢ CÔNG TRÌNH

  Gia chủ tuổi Ất Sửu và chọn hướng bếp tốt cho tuổi Tân Sửu 1961

  – Năm sinh theo dương lịch là 1961

  – Quẻ mệnh Chấn (Mộc), thuộc Đông tứ mệnh

  – Ngũ hành: Bích Thượng Thổ, được dịch là Đất tò vò

  – Hướng tốt hợp mệnh gia chủ là hướng Nam (Sinh khí), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Đông (Phục vị).

  – Hướng xấu theo mệnh gia chủ Tân Sửu: hướng Tây Nam (Họa hại), hướng Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), hướng Tây (Tuyệt mệnh). Khi chọn hướng bếp tốt cho tuổi Tân Sửu cần phải đặt “tọa hung hướng cát”, có nghĩa đặt bếp tọa tại 1 trong 4 cung xấu ở trên và khi nấu thì người nấu sẽ quay lưng về một trong 4 hướng tốt nhưng tránh đặt bếp cùng hướng với hướng nhà.

  Lưu ý khi bố trí phòng bếp tuổi Đinh Sửu 1961

  – Theo phong thủy thì chậu rửa được xem là nơi xả trôi đi những khí xấu, những điều không tốt lành, vì vậy nên đặt tại một trong những hướng xấu sau: hướng Tây Bắc(Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Hoạ hại), hướng Đông Bắc (Lục sát) hoặc hướng Tây (Tuyệt mệnh).

  – Khi bố trí bếp cũng cần chú ý không đặt bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính, không để sau bếp có cửa sổ. Bên dưới bàn bếp không nên có đường ống nước hay kênh mương. Tránh để bếp kẹt giữa 2 vật mang tính Thủy như máy giặt, tủ lạnh và bồn rửa.

  – Không đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây là không gian chứa nhiều loại vi trùng, vi khuẩn nhất trong ngôi nhà và chứa những luồng khí xấu gây nên các bệnh về đường ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ bởi sẽ tác động xấu đến sức khỏe của người nằm ngủ. Chọn tủ bếp gỗ sồi mỹ cho gia chủ Tân Sửu Chọn tủ bếp gỗ sồi mỹ cho gia chủ Tân Sửu

  – Ngoài ra, bạn cũng cần phải tránh đặt bếp nấu dưới xà ngang bởi khi đó xà ngang áp trên bếp sẽ khiến cho chủ nhà bị hao tổn về tài sản và đặc biệt ảnh hưởng xấu đến nữ chủ nhân trong gia đình.

  – Vị trí bếp tốt nhất là ở phía trong cùng của ngôi nhà, nhưng phải luôn đảm bảo ánh sáng hài hoà, không khí lưu thông tốt, tránh tối tăm và quá ẩm thấp. nên bố trí cửa thông gió hoặc máy hút mùi trong gian bếp để không khí luôn trong lành.

  – Từ xa xưa phong thủy đã quy định rằng thế bếp cần phải tránh gió nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về đường tài lộc. Bởi vậy, không nên đặt bếp tại nơi có gió lớn hoặc cửa sổ phía sau bếp sẽ khiến thổi tắt đi ngọn lửa đầm ấm trong căn bếp, có thể gây nên những mẫu thuẫn trong gia đình.

  – Theo phong thủy thì màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ tuổi Tân Sửu là các gam màu nâu đất, cam đất hay màu nâu. Ngoài ra, Hỏa sinh Thổ nên những màu tương sinh với mệnh Thổ gồm đỏ, tím, cam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp: 5 Nguyên Tắc Gia Chủ Cần Nhớ Kỹ!
 • Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Phong Thủy Nhà Bếp Giúp Thu Hút Tài Lộc Cho Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982
 • Chọn Màu Sắc Cho Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Thúc Đẩy Nguồn Tài Lộc
 • Những Điều Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Tân Sửu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bếp Đại Lợi Cả Nam Và Nữ Tuổi Tân Sửu
 • Hướng Đặt Bếp Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Hướng Bếp Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Cách Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Như Nào Là Đúng Phong Thủy?
 • Hướng Bếp Tuổi Nhâm Dần Chuẩn Phong Thủy Đại Cát Đại Lợi
 • Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà chị em thường dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn ngon bổ dưỡng cho gia đình, chính vì vậy phòng bếp thường được gọi là trái tim của căn nhà. Theo quan niệm thuật phong thủy của người phương Đông, bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thịnh vượng, nguồn tài lộc, vượng khí của cả gia đình. Vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ bếp. Cho nên chúng ta cần xem hướng bếp để đảm bảo sự an tâm, sức khỏe, tài lộc tốt nhất cho gia chủ.

  Theo thuật phong thủy nhà bếp, chúng ta nên chọn hướng đặt bếp theo tuổi của gia chủ – một thuật phong thủy rất quan trọng khi chọn đặt hướng bếp. Vì mỗi một tuổi, có 1 cung mệnh khác nhau nên cách đặt hướng bếp cũng sẽ khác nhau, nhằm đem đến vạn sự tốt lành, hạn chế điềm gở, điềm sát thân cho gia đình gia chủ.

  1. Thông tin về người tuổi Tân Sửu

  – Sinh dương lịch: 1961

  – Năm sinh âm lịch: Tân Sửu

  – Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

  – Ngũ hành: Bích thượng thổ (Đất trên vách)

  2. Những hướng hợp và khắc đối với tuổi Tân Sửu 1961

  Những người tuổi Tân Sửu 1961 thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành,Họ là những người tâm thiện trong sáng, thẳng thắn và rất cương trực, đặc biệt lời nói khi nói ra họ sẽ không nói suôn mà quyết tâm làm được chính điều này đã làm nên sự thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của họ. Vì vậy chiếu theo cung mệnh và thực hiện phép bát trạch có thể đoán biết được những hướng tốt sẽ đem lại công danh xán lạn, rộng mở, có thể đạt được địa vị cao cho tuổi Tân Sửu.

  Những hướng hợp nhất đối với Người tuổi Tân Sửu

  • Hướng Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
  • Hướng Đông (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
  • Hướng Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
  • Hướng Đông Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà.

  Hướng xấu cần tránh:

  • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
  • Hướng Đông Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
  • Hướng Tây (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa.
  • Hướng Tây Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.

  Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm 1961 Tân Sửu

   Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

  3. Hướng bếp đại lợi cả nam và nữ tuổi Tân Sửu – 1961

  Khi phi cung Bát quái, ta tính được cả nam và nữ tuổi Tân Sửu – 1961 đều thuộc quẻ Chấn. Tính theo Kinh Dịch, Chấn là Sấm, có hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, cả người nam và nữ tuổi này có mệnh Mộc theo Thiên mệnh, khắc Niên mệnh hành Thổ và hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch.

  Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Đông Nam được Diên niên là hướng khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Ngũ quỷ là cung rất xấu. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên nó sẽ hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ dễ bị bệnh tật và tổn hao sản).

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Đông nam lại làm mất điều tốt của cung Diên Niên.

  Tọa Tây hướng Đông:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Đông sẽ được Phục vị nên khá tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  Không những thế, người mệnh Chấn khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây thuộc Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ).

  Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Tuyệt mệnh.

  Tóm lại, người mệnh Chấn đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt là Phục vị và hóa giải được điều cực xấu của Tuyệt Mệnh, biến hung thành cát.

  Chú ý: Tuyệt đối không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Tây sẽ phạm Tuyệt mệnh và khi đó có tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất diều tốt của cung Phục vị.

  Tọa Bắc hướng Nam:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Nam được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở Bắc lại là cung Thiên y cũng rất tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

  Tọa Nam hướng Bắc:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Bắc sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Nam thuộc Sinh khí lại là cung tốt tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

  Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt.

  4. Những điều nên tránh khi bài trí bếp nấu:

  – Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc(Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh)

  – Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa Phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

  – Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  – Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống. – Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  – Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

  – Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

  – Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

  – Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

  – Gia chủ tuổi Tân Sửu nên chọn các Màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu đỏ sậm (hỏa). Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

  5. Tổng quan tuổi Tân Sửu

  Người tuổi Tân Sửu 1961 mệnh Bích Thượng Thổ trời sinh thông minh, cũng rất giỏi tính toán, lên kết hoạch. Hành sự quyết đoán, dứt khoát, dám nghĩ dám làm. Họ không bao giờ làm những chuyện khiến mình chịu thiệt thòi.

  Người tuổi Tân Sửu 1961 có lòng dũng cảm, đôi khi ưa mạo hiểm, lòng tự tin cũng vô cùng lớn. Vì mục tiêu đã chọn, họ sẽ không màng tới bất cứ điều gì mà quyết tâm giành lấy bằng được. Người này cũng rất ưa sĩ diện, thích thể hiện. Đứng giữa đám đông, họ sẽ cố gắng để trở nên nổi bật và nắm quyền lãnh đạo.

  Bản chất họ là người trung thực, hợp tác làm ăn với người không bao giờ nghĩ đến chuyện lọc lừa, cũng không giành lấy phần lợi về mình. Đây là đối tác kinh doanh tốt mà mọi người nên hợp tác kinh doanh làm việc cùng. Vận mệnh người tuổi Tân Sửu 1961 đã định rằng phần lớn đều tới tuổi trung niên mới có thể nghỉ ngơi hưởng phúc. Thời trẻ họ phải bôn ba khắp chốn, bận rộn mà khổ cực.

  Người này luôn hướng về tình yêu. Dù đã yêu bao nhiêu lần thì họ vẫn giữ cho mình trái tim thuần khiết, luôn hào hứng với tình cảm. Bản thân người này cũng rất hấp dẫn với người khác giới. Có điều, phải luôn ghi nhớ rằng đừng quá si mê mù quáng khi yêu, nếu không sẽ phải chịu nhiều chuyện buồn phiền.

  Vận tài lộc của người tuổi Tân Sửu 1961 khá tốt, thuận lợi trên con đường kiếm tiền. Song họ thường có khá nhiều khoản phải chi tiêu nên dù vất vả kiếm tiền nhưng cũng chỉ đủ để bù đắp cho những khoản chi tiêu kia. Nên lên kế hoạch tài chính rõ ràng để giảm thiểu những mối chi tiêu không cần thiết.

  Những người sinh năm 1961 hợp với màu gì?

  Nam mệnh sinh năm 1961 thuộc cung Chấn, hành Mộc hợp với các màu: màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (màu tương sinh tốt) hoặc màu lục, màu xanh rêu, màu xanh lá thuộc hành Mộc (màu cùng hành tốt). Màu sắc không hợp: màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ (màu tương khắc xấu), màu trắng, bạc thuộc hành Kim.

  Nữ mệnh sinh năm 1961 thuộc cung Chấn, hành Mộc hợp với các màu: màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (màu tương sinh tốt) hoặc màu lục, màu xanh rêu, màu xanh lá thuộc hành Mộc (màu cùng hành tốt). Màu sắc không hợp: màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ (màu tương khắc xấu), màu trắng, bạc thuộc hành Kim.

  Những người sinh năm 1961 hợp với tuổi nào?Nam mạng:

  + Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ

  + Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Bịnh Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

  + Tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi

  Nữ mạng:

  + Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu

  + Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi

  + Tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn

  T/H.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1976 Bính Thìn
 • Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy 1966
 • Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Ất Sửu (1985) Phú Quý Tài Lộc
 • Xây Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Từng Cung Mệnh
 • Tuổi Tân Sửu 1961 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà Tuổi Tân Sửu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Ở Phạm Những Lỗi Phong Thủy Này, Đừng Hỏi Vì Sao Con Cái Không Vâng Lời Cha Mẹ
 • Xem Phong Thủy Nhà Cho Người Tuổi Tân Hợi 1971
 • Thiết Kế Nhà Khi Hai Vợ Chồng Nghịch Hướng
 • Ứng Dụng Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ở Người Việt
 • Xem Hướng Nhà Hướng Bếp Theo Bát Trạch
 • Thông tin công trình

  Tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào?” là câu hỏi được rất nhiều Tân sửu quan tâm khi lên kế hoạch xây dựng nhà cửa. Khi xây nhà, chúng ta phải chú ý về vấn đề tuổi tác để lựa chọn phương hướng thích hợp cho nhà của mình. Bởi lẽ, phương hướng có khả năng ảnh hưởng nhiều đến tài vận, cuộc sống và sức khỏe của gia đình bạn.

  Tìm hiểu về hướng nhà trong phong thủy

  Theo phong thủy, Bát Trạch bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Khi lựa chọn hướng xây nhà phù hợp, chúng ta phải căn cứ vào 4 hướng tốt để chọn đặt cửa chính, giường ngủ, bàn làm việc. Bởi lẽ:

  – Nếu bạn xây nhà theo hướng Sinh khí được biết đến là một hướng tốt nhất giúp gia chủ thu hút tài hộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

  – Nếu bạn xây nhà theo hướng Diên Niên (Phúc Đức) thì có tác dụng hàn gắn, kết nối mối quan hệ bạn vợ chồng, con cái và các mối quan hệ ngoài xã hội.

  – Nếu bạn xây nhà theo 2 hướng Phụ Vị và Thiên Y thì đâu được xem là hướng nhà rất tốt để tiêu trừ bệnh tật, công việc làm ăn suốn sẻ và nâng cao sức khỏe.

  – Nếu bạn xây nhà theo hướng Họa Hại thì đây là hướng nhà rất xấu. Xây nhà hướng này sẽ làm nảy sinh những mâu thuẫn, thị phi, làm cuộc sống của gia đình bạn đảo lộn, biến động xấu.

  – Nếu bạn xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ thì bạn sẽ bị mất đi công việc làm ăn hàng ngày, việc đầu tư gặp nhiều thua lỗ và đối thủ chơi xấu.

  – Nếu bạn xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc làm ăn, có thể dẫn tới phá sẳn, mắc bệnh khó chí, nghiêm trọng hơn là chết người.

  Chính vì thế mà trước khi quyết định lựa chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem bạn nên hợp hướng nào. Vậy tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào?

  Bát trạch gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu

  Những yếu tố ảnh hưởng tới hướng nhà tuổi tân sửu

  Đầu tiên, để biết được tuổi Tân Sửu hợp với hướng nhà nào thì phải cần biêt được năm sinh âm lịch và dương lịch của người đó.

  Yếu tố thử 2 ảnh hưởng đến hướng nhà tuổi Tân Sửu đó là bản mệnh của gia chủ, theo ngũ hành năm sinh. Đây là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi xem hướng nhà.

  Yếu tố cuối cùng đó là Quẻ mệnh và Cung mệnh. Có nhiều người thường nhầm lẫn giữa Quẻ mệnh và Cung mệnh. Theo phong thủy thì quẻ mệnh chính là cung mệnh của mỗi còn người. Nam mạng có cung mệnh khác với nữ mạng. Từ đó xét ra rằng nam và nữ Tân Sửu sẽ có hướng nhà khác nhau.

  Tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào?

  Nam sinh 1961 hợp hướng nào?

  – Hướng Thiên Y (Khảm – Chính Bắc): Nếu xây nhà hướng này, những năm đầu người thêm rất đông, công danh thành đạt, cả gia đình đều vui tốt, giúp người sẽ được báo đáp. Tuy nhiên, vì có Khảm Chấn thuần Dương, không có âm nên ở lâu năm sẽ cô độc, góa bụa, tuyệt tự để phụ nữ chưởng quản gia đình.

  – Phục vị: (Chấn – Chính đông): Nam mạng 1961 xây nhà hướng này sẽ đem lại vượng khí về cho gia đình, phát tài và sang trọng, tiền đồ sáng lạng. Nhưng vì gặp phảo Chấn thuần Dương nên mệnh suy, phụ nữ đoản thọ, nhân khẩu không tăng thêm. Ở lâu sẽ sinh góa bụa, phải nuôi con của kẻ khác làm thừa tự.

  – Sinh Khí (Ly – Chính Nam): Để trả lời cho câu hỏi Tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào? thì đó là hướng Sinh Khí. Nếu xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ đại phú đại quý, công danh rạng rõ, trai thì thông minh, gái thì xinh đẹp, thi khoa cử sẽ thành tài, thuật lợi.

  – Phúc Đức Tốn (Đông Nam): Nếu xây nhà theo hướng này, nam 1961 sẽ có công danh phất lên nhanh chóng. Ban đầu thì sẽ bần cùng, tầm thường như thời gian sau tự nhiên trở nên giàu có, phú quý.

  Nam sinh Tân Sửu 1961 hợp 4 hướng nhà – Tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào?

  Hướng nhà tuổi tân sửu nữ mạng

  Đối với nữ mạng Tân Sử 1961, hướng nhà phù hợp đó là:

  • Hướng Thiên Y (Khảm – Chính Bắc): Đây là hướng sẽ giúp gia chủ đạt được tài lộc vô biên, gia đình có sự tăng trưởng sinh khí và hóa giải được điểm xấu.
  • Phục vị: (Chấn – Chính đông): Hướng này sẽ giúp gia chủ biến hung thành cát, nâng cao sức mạnh tinh thần, tiến bộ không ngừng và gặp nhiều vận may trong việc học hành, thi cử.
  • Sinh Khí (Ly – Chính Nam): Đây là một hướng có phúc khí, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và phát triển nhanh chóng.
  • Diên niên (Hướng Bắc): Nếu xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ có cơ ngơi vững vàng, sự nghiệp thuận lợi và gai đình hòa thuận.

  Tuổi tân sửu đặt bếp hướng nào?

  Sau khi biết được Tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào? rồi thì chúng ta đi tìm hiểu hướng bếp của tuổi Tân Sửu. Vì nhà bếp cũng là một nơi quan trọng, đại diện cho sự sung túc, đầm ấm và no đủ của gia đình.

  Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 có thể đặt bếp theo các hướng như Nam (Sinh khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị). Đây đều là những hướng tốt giúp gia chủ phát tài, ấm no,.. Tuy nhiên bếp sẽ kỵ cùng hướng với hướng của nhà, bạn nên lưu ý điều này để tránh xảy ra những sai lầm không đáng có.

  Bếp là nơi quyết định về sức khỏe của gia đình bạn – Tuổi tân sửu 1961 hợp hướng nào?

  Bếp là yếu tố quan trọng vì mọi bệnh tật hay an toàn cho sức khỏe đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan tiệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp được hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, công tắc điều khiển nếu đó là bếp điện, bếp gas.

  Gia chủ tuổi Tân Sửu 1962 nên đặt bếp ở các hướng Tây Nam; Tây Bắc; Ngũ Quỷ; Đông Bắc; Tây. Nếu đặt bếp ở những hướng kể trên sẽ có ý nghĩa thiêu đốt những sự việc không tốt lành. Còn nếu đặt bếp nhìn theo các hướng như Nam; Đông Nam; Bắc; Đông thì hướng cửa bếp sẽ là nơi đưa củi lửa vào đấy nồi để đốt, phải quay về hướng lành mới nhanh có phúc khí.

  Hướng giường ngủ tuổi tân sửu 1961

  Con người giành 1/3 cuộc đời của mình cho việc ngủ, vậy nên phòng ngủ giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn. Hướng giường ngủ tuổi tân sửu 1961 phải được ưu tiên ở một hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Tủ quần áo trogn phòng nên kê ở những hướng xấu như Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt mệnh để trấn được cái xấu.

  Phòng ngủ phải được ưu tiên ở hướng tốt để gia chủ không bị ảnh hưởng tới thần kinh, sức khỏe

  Gia chủ Tân Sửu 1961 mang mệnh thổ. Thổ sinh hỏa, vì thế giường nên quay về hướng nam, là hướng mệnh hỏa; hướng đông bắc hoặc tây nam là thổ kết hợp với thổ. Một lưu ý cho gia chủ Tân sửu 1961 đó là không nên đặt các vật dụng hoặc sơn nhà màu xanh, xanh đậm là màu tượng trưng cho hệ mộc. Mộc khắc thổ, vì vậy mà không tốt cho gia đình.

  Bài viết cùng chuyên mục :

  Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào nhất theo phong thủy Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào cho Nam và Nữ mạng?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Mật Quan Trọng Nhất Trong Phong Thủy
 • Top 7 Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà Giúp Bạn Nhanh Giàu
 • Phong Thủy Nhà Theo Tuổi 1995 ( Ất Hợi )
 • Phong Thủy Chọn Hướng Nhà Cho Nam Năm Sinh 1947
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Nam Sinh Năm 1947 Hướng Tây Bắc
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1961 Tân Sửu Chuẩn Phong Thuỷ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Trí Nhà Theo Khoa Học Phong Thủy Cho Chủ Nhà Sinh Năm 1959
 • Giải Mã: Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh Có Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Nhà Bếp Được Ứng Dụng Vào Thực Tế Như Thế Nào
 • Những Vị Trí Đại Kỵ Khi Đặt Cầu Thang
 • Hóa Giải 3 Lỗi Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Phòng Bếp Hay Gặp
 • Hướng bếp đại lợi cả nam và nữ tuổi Tân Sửu – 1961

  Cả nam và nữ tuổi Tân Sửu – 1961 đều thuộc cung Chấn, hợp sở hữu các hướng thuộc Đông tứ trạch, thành ra đặt bếp hướng Đông Nam được Diên niên là hướng tương đối tốt; lại có tọa ở Tây Bắc hóa giải được điều xấu cho Các bạn ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

  Năm Tân Sửu (tương ứng sở hữu năm 1961 dương lịch) Lập xuân vào ngày 19 tháng 12 năm Canh Tý (ngày 4/2/1961). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân (xem bài “Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý”), nên tuổi Tân Sửu – 1961 được tính cho những người sinh trong khoảng ngày 19 tháng 12 năm Canh Tý đến ngày 29 tháng 12 năm Tân Sửu.

  Tức từ ngày 4/2/1961 tới ngày 3/2/1962 dương lịch.

  Tuổi Tân Sửu, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Bích Thượng Thổ khắc Thiên hà Thủy Mệnh này tiêu dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, Báo cáo hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

  Cùng VAG xem hướng bếp tuổi Tân Sửu 1961 có chuẩn phong thuỷ không ? Việc xác định Hướng bếp tuổi Tân Sửu 1961 có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt. Có thể nói bếp là một nơi rất quan trọng, cùng với phong thuỷ phòng thờ, khu vực ngủ. Nhà bếp là một trong những nơi có ý nghĩa phong thủy quan trọng của ngôi nhà, vì thế nó rất được chủ nhà để tâm đến, thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất

  Tuổi Tân Sửu 1961 đặt bếp hướng nào ?

  Xem hướng đặt bếp tuổi 1961 Tân Sửu

  Đội ngũ cộng tác viên, chuyên nghiên cứu phong thủy:

  – KTS. Nguyễn Văn Trình là kiến trúc sư tốt nghiệp Khoa kiến trúc Đại học xây dựng Hà Nội Một Kts Có bề dày kinh nghiệm Là chuyên gia DESIGN Kiến trúc, Ý tưởng và công năng luôn hoàn hảo, Anh Đã có quá trình tiếp xúc và làm việc với các kiến trúc sư lớn trong và ngoài nước, Là tác giả của nhiều công trình Kiến trúc Cao tầng tại Hà Nội, Bắc Ninh. Bắc Giang, ..v v ….. Anh là chuyên gia của nhiều dự án biệt thự cao cấp, khu resort, và khách sạn. Đồng thời cũng một người có những kiến thức rất vững về phong thủy luôn đưa ra bài toán tốt nhất về kiến trúc và phong thủy hòa hợp.

  – Nhà nghiên cứu Phong thủy: Trần Đức Thịnh ( tuổi 67) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy.

   – Ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò)

  – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch – Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Diên Niên); Nam (Sinh Khí); – Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh);

  (Còn một vấn đề nhiều người quan tâm đó là phong thuỷ của từng mệnh hợp với màu sắc như thế nào, hiện nay chúng tôi đã tổng hợp được phong thuỷ ngũ hành hợp với từng mệnh tương ứng với các màu sắc tương sinh và tường khác, các bạn đọc và tham khảo chi tiết tại link: Mệnh kim hợp màu gì , Mệnh thuỷ hợp màu gì , Mệnh hoả hợp màu gì , Mệnh mộc hợp màu gì , Mệnh thổ hợp màu gì ):

  Thiết kế nhà bếp tuổi Tân Sửu 1961 chuẩn phong thuỷ

  Việc thiết kế nhà bếp ngoài vấn đề công năng tối ưu, tính thẩm mỹ và tiện dụng, chúng tôi còn ứng dụng phong thuỷ vào việc xác định phương, hướng chuẩn phong thuỷ. Với sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia gồm: Kiến trúc sư Nguyễn Văn Trình và Nhà nghiên cứu phong thuỷ Trần Đức Thịnh. SN 1947) Ông cũng là người dày công nghiên cứu phong thủy bát trạch nhiều năm, Ông hiểu biết khá sâu sắc về phong thủy, Chuyên gia phong thủy nhà, Hóa giải cung xấu trong phong thủy. Và chuyên gia xem ngày động thổ, cưới hỏi ..v..v.. (Ông hiện đang sống và làm chuyên gia phong thủy tại Từ Sơn – Bắc Ninh). Lưu ý: Với cuộc sống hiện đại ngày nay, đặt biệt là ở thành thị, nhều nhà không dùng bếp lò, bếp than, mà thay vào đó là các loại bếp tiên tiến khác như bếp ga, bếp từ… Vậy cách xác định hướng của bếp cụ thể như sau Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun Hướng mũi tên xanh là hướng của bếp ga theo phong thủy Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

  (Còn một vấn đề nhiều người quan tâm đó là phong thuỷ của từng mệnh hợp với màu sắc như thế nào, hiện nay chúng tôi đã tổng hợp được phong thuỷ ngũ hành hợp với từng mệnh tương ứng với các màu sắc tương sinh và tường khác, các bạn đọc và tham khảo chi tiết tại link: Mệnh kim hợp màu gì , Mệnh thuỷ hợp màu gì , Mệnh hoả hợp màu gì , Mệnh mộc hợp màu gì , Mệnh thổ hợp màu gì ):

  Những lưu ý khi xác định hướng bếp tuổi Tân Sửu 1961

  Bếp rất được coi trọng trong phong thủy vì nó tượng trưng cho người phụ nữ và sự thịnh vượng của gia đình. Vị trí đặt bếp và hướng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng như tất cả mọi thành viên cùng chung sống trong một gia đình. Phòng bếp và nhà vệ sinh được coi là nơi xấu nhất trong căn nhà vì có nhiều hơi nước và uế khí. Về phong thủy, những sai lầm trong sắp đặt không gian bếp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của một gia đình. Vì vậy, chúng ta cần chú ý những điểm sau để gia đình mình được sung túc và hạnh phúc hơn.

  1. Tránh đặt bếp cạnh máy giặt, bồn nước hay bị kẹp giữa tủ lạnh và bồn nước

  Phong thủy có câu: “Thủy Hỏa bất tương xạ”. Có nghĩa là Thủy và Hỏa rất dễ xung khắc nhau. Trong đó, Hỏa rất kỵ Thủy, đặc biệt là thủy lớn và ở gần hỏa. Hỏa khí là dương, thường bốc lên trên, Thủy khí là Âm, thường thấm xuống dưới nên thủy có thể dập tắt hỏa. Bếp đun là Hỏa, Tủ lạnh là Kim, chậu rửa chứa nước được coi là Thủy. Nếu Tủ lạnh và Chậu rửa ở hai bên, cũng có nghĩa là hai Thủy kẹp một Hỏa. Rất bất lợi. Về mặt phong thủy, trong không gian bếp nói chung và trong toàn bộ ngôi nhà nói riêng, Thủy và Hỏa phải cân bằng nhau thì mới thực sự là tốt. Những vật thuộc Thủy, vật hoạt động tạo ra sự rung lắc, ồn ào … cũng không nên để gần bếp đun.

  2. Để bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, quay trực tiếp ra cửa lớn ngôi nhà

  Vị trí đặt bếp và hướng bếp rất quan trọng nên cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đặt. Từ xưa đã có câu: “Mở cửa gặp bếp, tiền tài hao hụt”. Khi đặt bếp đối diện với cửa chính sẽ làm cho luồng khí trực cấp tác động vào bếp, không đảm bảo yếu tố tụ khí của phong thủy, làm ảnh hưởng tiêu cực đến tiền tài của gia chủ. Trong phong thủy, bếp là nơi hấp thu vượng khí và may mắn cho cả gia đình. Nếu để bếp đối diện với nhà vệ sinh, hấp thu những thứ dơ bẩn sẽ làm tổn hại về tài lộc, sức khỏe, khiến gia chủ hay ốm đau. Việc kinh doanh thường dễ gặp vận xui, dễ hao tổn tiền tài hay ốm đau bệnh tật, có thể dễ mắc các bênh về dạ dày.

  3. Không nên để bếp tựa vào đầu giường

  Nếu để bếp ở đầu giường, cách đầu giường một bức tường thường gây tác động rất xấu về mặt phong thủy. Về lâu dài, có thể gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh. Từ đó làm giảm hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, đặt như vậy không hẳn đã là xấu hoàn toàn, có những trường hợp, đặt bếp như vậy vẫn rất tốt. Đặc biệt là khi vị trí đó là nơi có sinh, vượng khí của Phi tinh.

  4. Bếp để sát với cửa ra vào phòng bếp

  Bếp cũng không nên để quá gần với cửa phòng bếp. Đặt bếp quá sát cửa phòng bếp thường không đạt được yêu cầu về vấn đề tụ khí, điều này phần nhiều sẽ làm cho may mắn và tiền tài bị thất thoát, không tốt.

  5. Tránh đặt bếp ngay chỗ cửa sổ, nơi có gió lùa thường xuyên

  Với mục đích thông khí, hạn chế mùi dầu mỡ, nhiều gia đình trẻ thường đặt bếp trước cửa sổ để nấu ăn. Tuy nhiên, cửa sổ mang hành Hỏa, đặt bếp gần cửa sổ thường không thích hợp với nơi hỏa khí quá vượng, dễ gây ra hỏa hoạn, hao tán tiền của … Vì vậy, chúng ta không nên đặt bếp trước và sau cửa sổ, nhất là khi nơi đó có gió lùa thường xuyên vậy.

  6. Không được để gương đối diện hoặc sau lưng bếp

  Việc để gương chiếu trực tiếp đối diện với bếp là điều rất kiêng kị. Khi đi từ cửa vào phòng khách nếu nhìn qua gương mà thấy bếp đun thôi, đã cho thấy người chủ ngôi nhà thường là người có vợ hai hoặc bồ nhí. Nếu gương treo ở tường đối diện ngay sau bếp hay đối diện với thực phẩm sẽ càng nguy hại hơn. Trong phong thủy, cách bố trí này có thể khiến nhà dễ xảy ra hỏa hoạn, gia chủ ngoại tình hoặc gặp tai ương, bất hạnh. Do đó, nếu nhà có gương như vậy, gia chủ nên tháo gương và cất đi.

  7. Tránh để ánh nắng buổi chiều chiếu vào bếp

  Hiện nay, có nhiều người thích để phòng bếp rộng và thoáng với nhiều ánh sáng bằng cách mở các cửa xung quanh. Tuy nhiên, với kiểu thiết kế này, gia chủ cần chọn vị trí đặt bếp thật cẩn thận, sao cho bếp không bị ánh nắng mặt trời buổi chiều chiếu thẳng vào thì mới là tốt. Bởi vì, có một số lý luận cho rằng, phía Tây là Kim, bếp là Hỏa, Kim và Hỏa khắc nhau nên khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bếp dễ gây thất thoát tiền của, mang lại những điềm không lành. Và về lâu dài dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, gây thất thoát tiền của hoặc mang đến những điều không may mắn. Vì vậy, chúng ta cần chú ý tránh ánh nắng buổi chiều chiếu lên bếp.

  8. Không nên treo bếp lên tường

  Với nhiều loại bếp nhỏ gọn hay để tiết kiệm không gian, nhiều gia đình thường treo bếp lên trên tường. Tuy nhiên, không nên thực hiện điều này. Bếp đại diện cho tài vận của mỗi gia đình. Treo bếp lơ lửng trên tường đồng nghĩa với việc tài vận dễ hao tổn, không chắc chắn. Về mặt khoa học, điều này cũng không an toàn. Gia chủ nên đặt bếp ở vị trí ổn định, chắc chắn.

  9. Một số điểm lưu ý khác

  [UPDATE 2022 TRONG PHONG THUỶ NHÀ BẾP ]

  Cách xác định hướng cho phong thủy nhà bếp

  Theo lý thuyết phong thủy, phương pháp xác định hướng nhà bếp thường đi theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt bếp ở hướng vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt.

  Cổ nhân xưa kia có nói 1 câu: ” Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành như thế nhanh mang phúc”

  không những thế , Các bạn còn phải đảm bảo được 8 hướng bát trạch trong việc xác định hướng bếp. Trong đó:

  – 4 Hướng tốt: sức sống , Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị Diễn giải những hướng tốt theo trật tự từ cao đến thấp như sau:

  + Diên Niên: thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng Cát. Đây là hướng thấp cho sự nghiệp, ngoại giao, vun đắp thấp các mối quan hệ, đặc trưng là quan hệ vợ chồng. Hướng Diên Niên phải chăng nhất khi được đặt ở cửa mặt tiền, bếp và phòng ngủ.

  + Sinh Khí: thuộc chòm sao Tham Lang, Đạt Cát. Hướng này tốt cho con trai, mang lợi về tên tuổi, tạo ra sức dồi dào cho gia chủ. Nên để hướng này ở những vị trí cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học hoặc phòng khiến cho việc càng giúp cho sự nghiệp dễ dàng thăng tiếng hơn.

  + Thiên Y: thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát. Hướng Thiên Y chủ yếu phải chăng về sức khỏe, đặc trưng là người phụ nữ , tiêu trừ bệnh tật, ổn định ý thức , giúp cho gia chủ mang giấc ngủ sâu. Vị trí tốt để đặt ở hướng này là phòng ngủ và bếp

  + Phục Vị: thuộc sao Tả phù, Tiểu Cát. Hướng này tượng trưng về sự bình im , trấn tĩnh, lợi thế của hướng Phục Vị nếu bàn độc đặt ở vị trí này. Trong chuyện tình cảm giới tính vô cùng thuận lợi, nguồn vốn phải chăng , quan hệ bác mẹ con chiếc hiếu thuận

  – 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

  Trái ngược có 4 hướng thấp thì các hướng xấu đặt ở vị trí tốt sẽ phát triển thành xấu, và xấu sẽ thành thấp . Mang những hướng này sẽ phù hợp ở các vị trí như nhà vệ sinh, nhà kho. Như thế, ý nghĩa của từng hướng sẽ là:

  + Tuyệt Mệnh: thuộc sao Phá Quân, Đại Hung. Hướng này sẽ tốt ví như đặt ở những vị trí là nhà vệ sinh, kho sẽ phải chăng cho gia chủ về sức khỏe, tăng thêm tuổi thọ, duyên phận con cái phải chăng , mang đến đa dạng tài vận.

  + Ngũ Quỷ: thuộc chòm sao Liêm Trinh, Đại Hung. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ tránh được những tai họa về đánh cắp , bệnh tật, giúp gia đình sở hữu người ở trung thành, phát tài, ruộng vườn sở hữu phổ biến gia súc.

  + Lục Sát: thuộc chòm sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đối sở hữu hướng Lục Sát sẽ giúp cho người trong nhà với chiếc nhìn, suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa, đường tình duyên dễ dàng .

  + Họa Hại: thuộc sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đây là hướng tạo điều kiện cho mọi việc trong nhà đều ổn, gia đình hòa thuận, ko xảy ra quan sự.

  không những thế, để hiệu quả hơn trong việc xác định hướng bếp thì Anh chị có thể xem hướng bếp theo tuổi. Vì mỗi Anh chị sẽ có 1 tuổi mệnh riêng. Nên Anh chị em cần phải định đúng để chọn hướng bếp thích hợp.

  Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

  Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, thí dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, tương tự không lành.

  2 . Kiêng tuyến đường trong khoảng cửa đâm thẳng vào bếp

  Theo quan niệm truyền thống ở trung quốc thì bếp nấu là chỗ đun nấu nuôi sống Các bạn bởi thế không nên đặt quá lộ liễu, đặc thù là ko nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì tương tự nó sẽ dẫn khí trong khoảng ngoài xông thẳng vào ko lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

  Bếp nấu hạn chế bị nhìn trực diện từ cửa chính.

  3. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

  Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở trông thấy bếp, dĩ nhiên là ko lành, còn đứng ngoài cửa bếp mang thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

  4. Kiêng nhà bếp đặt đối diện có nhà vệ sinh

  Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho Cả nhà, bởi vậy cần phải giữ vệ sinh, giả dụ không thì bệnh tật sẽ vào người qua tuyến đường ăn uống, khiến hại tới sức khỏe.

  Nhà vệ sinh mang rất nhiều thứ bẩn và vi trùng do vậy bếp nấu ko nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc thù cửa bếp ko đặt đối diện mang nhà vệ sinh.

  Cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

  5. Kiêng nhà bếp đối diện mang cửa phòng ngủ

  Bếp là nơi đun nấu , thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện có phòng ngủ, tương tự ảnh hưởng tới sức khỏe đứa ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

  6. Kiêng bếp sát giường ngủ

  Bếp lửa nóng , khi nấu nướng khói dầu mỡ cũng ko với lợi cho sức khỏe, bởi vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng ko phải chăng và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là có giường ngủ cũng không rẻ .

  7. Kiêng để sau bếp là khoảng không

  Bếp nên tựa vào tường, sau bếp ko nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không phải chăng , vì rằng tương tự sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.

  Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng ko .

  8. Đặt bếp trên rãnh mương nước

  Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì thế lửa ko nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp .

  9. Kiêng có xà ngang đè lên trên

  Phong thủy học mang câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi.

  Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không phải chăng, xà ngang đè lên trên bếp cũng ko phải chăng. Ko giảm thiểu được người thân bị ốm đau bệnh tật, đặc trưng với hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà sở hữu bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

  10. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

  Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc trưng tủ bếp là nơi đun nấu ví như bị mặt trời chiếu xiên trong khoảng hướng chính tây vào là rất không rẻ , cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh .

  11. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

  Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây tổn thương, vì vậy rất kiêng mang góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống Anh chị em , nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ tác động đến sức khỏe người trong nhà.

  12. Kiêng nước lửa đụng nhau

  Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), cho nên hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc trưng là bếp kẹt giữa hai bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, một bên là chậu rửa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ảnh Hưởng Của Hướng Cổng Và Bếp Đến Khoa Học Phong Thủy Nhà Ở
 • Cổng Nhà Dưới Góc Nhìn Của Phong Thủy Và Kiến Trúc Xây Dựng
 • 10 Mẹo Phong Thủy Nhà Bếp Cần Thiết Cho Mọi Gia Đình
 • 5 Điều Kiêng Kỵ Về Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh
 • Nhà Bếp Phòng Ngủ Bố Trí Như Thế Nào Để Không Phạm Vào Phong Thủy
 • Nhà Bếp Theo Phong Thủy Tuổi Tân Sửu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh ⋆ An Lộc
 • Người Sinh Năm 1959 Và Phong Thủy Nhà Ở Phù Hợp
 • Phong Thủy Giúp Tăng Vận May Tình Cảm Cho Người Tuổi Tỵ
 • Chọn Màu Sơn Phòng Bếp Hợp Phong Thủy
 • Gợi Ý Chọn Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Mộc Theo Phong Thủy
 • Nhà bếp cũng là một thành phần quan trọng tác động tới phong thủy nhà ở cũng như là cải vận cho gia chủ, nhà bếp đương nhiên sẽ giữ một mảng khác trong phong thủy. Đây là vị trí mà tác động trực tiếp tới sức khỏe, gia đình có được hạnh phúc hay không, ảnh hưởng tới sự nghiệp rất nhiều. Giả sử như là gia chủ mà không làm đúng theo những quy tắc được đề ta thì có thể sẽ tác động không hay tới đời sống của họ. Người Tuổi Tân Sửu có cách xây dựng nhà bếp như thế nào mới được cho là đúng với phong thủy tuổi để tránh gặp tai ương.

  Vì là một trong số những thành phần quan trọng mà nhà bếp cũng cần có nhiều sự quan tâm cũng như là xây dựng một cách đúng nhất. Đầu tiên là công việc ưu tiên trước hết đó là việc lựa chọn phương hướng nhà bếp đúng với Tuổi Tân Sửu, dựa vào quẻ mệnh là Chấn thuộc đông tứ trạch thì chúng là thấy hướng tốt sẽ là nam thuộc cung sinh khí, bắc thuộc cung thiên y, đông nam thuộc cung diên niên và đông thuộc cung phục vị. Trong đó hướng nam được cho là hướng được nhắc đến và thực hiện đầu tiên, nếu như không được thì chúng ta mới tìm kiếm tới các hướng tốt khác ở trên.

  Việc sắp xếp bài trí bàn bếp nấu cho gia chủ Tuổi Tân Sửu cũng có khá nhiều điểm mà cần được lưu ý rõ ràng. Không đặt phẩn bếp nấu nhìn thẳng cửa ra vào, nhà vệ sinh, phòn ngủ. Đây được coi là một điều cấm kỵ mà phong thủy đưa ra để chặn nguồn lây lan năng lượng xấu. Nhà bếp thường xuyên nấu nướng cũng sẽ tỏa ra được các loại mùi hội, ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Nấu nướng được thì cần một không gian đứng gió, vì gió tạt vào thì cảm giác là bếp sẽ bị ảnh hưởng, quá trinhg nấu nướng không thể nào tốt được, đồng thời nếu không thông thoáng thì nhà bếp sẽ ám mùi tạo thành mùi vị không thể nào ngưởi được lâu. Bên cạnh đó là tích tụ nguồn bệnh tác động tới sức khỏe một các trực tiếp nhất.

  Không chỉ có phương hướng, cách sắp xếp sao cho đúng mà màu sắc cho gian bếp cũng có sự tính toán. Tốt nhất nên sử dụng màu vàng cho sơn tường hoặc vật dụng trong nhà. Đồng thời cũng có thể sử dụng nhà bếp của Tuổi Tân Sửu bằng màu sắc là đỏ, tạo một tâm trạng tốt đẹp cho những nghệ nhân nấu nướng. Cùng với hai màu sắc ở trên thì người Tuổi Tân Sửu có thể chọn màu trằng là đơn giản nhất, dễ dàng cho việc thiết kế nội thất bên trong, mang vẻ đẹo từ cổ điển tới hiện đại rồi đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Qúy Sửu 1973
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Sửu Cho Tài Lộc Đến Nhà
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Ất Sửu
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Đinh Sửu
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Hướng Bếp Cho Tuổi Quý Sửu 1973 Và Ất Sửu 1985
 • Hướng Bếp Đại Lợi Cả Nam Và Nữ Tuổi Tân Sửu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đặt Bếp Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Nhâm Tuất 1982
 • Hướng Bếp Phong Thủy Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Cách Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Như Nào Là Đúng Phong Thủy?
 • Hướng Bếp Tuổi Nhâm Dần Chuẩn Phong Thủy Đại Cát Đại Lợi
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tốt Cho Tuổi Giáp Tý Mang Lại Thịnh Vượng
 • Năm Tân Sửu (tương ứng với năm 1961 dương lịch) Lập xuân vào ngày 19 tháng 12 năm Canh Tý (ngày 4/2/1961). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân (xem bài “Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý”), nên tuổi Tân Sửu – 1961 được tính cho những người sinh từ ngày 19 tháng 12 năm Canh Tý đến ngày 29 tháng 12 năm Tân Sửu.

  Tức từ ngày 4/2/1961 đến ngày 3/2/1962 dương lịch.

  Tuổi Tân Sửu, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Bích Thượng Thổ khắc Thiên hà Thủy Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

  Đối với chủ nhà cả nam và nữ

  Khi phi cung Bát quái, ta tính được cả nam và nữ tuổi Tân Sửu – 1961 đều thuộc quẻ Chấn. Tính theo Kinh Dịch, Chấn là Sấm, có hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, cả người nam và nữ tuổi này có mệnh Mộc theo Thiên mệnh, khắc Niên mệnh hành Thổ và hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch.

  Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Chấn, mệnh Mộc sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

  Hướng Nam: được Sinh khí.

  Hướng Bắc: được Thiên y.

  Hướng Đông Nam: được Diên niên.

  Hướng Đông: được Phục vị.

  Các hướng không hợp tuổi là:

  Hướng Tây: phạm Tuyệt mệnh.

  Hướng Tây Bắc: phạm Ngũ quỷ.

  Hướng Đông Bắc: phạm Lục sát.

  Hướng Tây Nam: phạm Họa hại.

  Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

  Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát nên hướng đặt bếp tốt cho tuổi này là:

  Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Đông Nam được Diên niên là hướng khá tốt. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

  Không những thế, khi đặt bếp theo hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Ngũ quỷ là cung rất xấu. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên nó sẽ hóa giải được điều xấu của Ngũ quỷ (Ngũ quỷ thuộc Liêm Trinh tinh, làm cho gia chủ dễ bị bệnh tật và tổn hao sản).

  Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Ngũ quỷ.

  Tóm lại, người mệnh Chấn đặt bếp hướng này bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được điều tốt của Diên niên, lại hóa giải được điều rất xấu của Ngũ quỷ, như vậy là biến hung thành cát nên rất tốt.

  Chú ý: Không đặt hướng ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Ngũ quỷ và tọa ở Đông nam lại làm mất điều tốt của cung Diên Niên.

  Tọa Tây hướng Đông:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Đông sẽ được Phục vị nên khá tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

  Không những thế, người mệnh Chấn khi đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây thuộc Tuyệt mệnh là cung xấu nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ hóa giải những điều xấu của Tuyệt mệnh (Tuyệt mệnh thuộc Phá Quân tinh, làm cho gia chủ có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và tổn thọ).

  Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Tuyệt mệnh.

  Tóm lại, người mệnh Chấn đặt bếp hướng này sẽ đón được khí tốt là Phục vị và hóa giải được điều cực xấu của Tuyệt Mệnh, biến hung thành cát.

  Chú ý: Tuyệt đối không đặt hướng ngược lại vì đặt hướng Tây sẽ phạm Tuyệt mệnh và khi đó có tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất diều tốt của cung Phục vị.

  Tọa Bắc hướng Nam:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Nam được Sinh khí là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở Bắc lại là cung Thiên y cũng rất tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu nên dù sao cũng tốt hơn là đặt bếp ở hướng xấu. Vả lại gia chủ đã được hướng tốt kéo lại.

  Tọa Nam hướng Bắc:

  Người mệnh Chấn đặt bếp hướng Bắc sẽ được Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

  Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Nam thuộc Sinh khí lại là cung tốt tốt nhất trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy nó sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Thiên y. Nhưng dù sao đã được hướng tốt bù vào nên cũng tốt hơn là đặt theo hướng xấu.

  Các hướng còn lại đều xấu không nên đặt.

  Bạn đang đọc bài viết Hướng bếp đại lợi cả nam và nữ tuổi Tân Sửu – 1961 tại chuyên mục Kiến trúc – Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Tân Sửu
 • Phòng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1976 Bính Thìn
 • Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy 1966
 • Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Ất Sửu (1985) Phú Quý Tài Lộc
 • Hướng Bếp Tuổi Tân Dậu, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Tân Dậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Hợp Phong Thủy
 • Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ Chính Xác Và Hợp Phong Thủy
 • Lựa Chọn Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ Thế Nào?
 • Cách Chọn Hướng Bếp Tuổi Kỷ Dậu Hợp Phong Thủy, Đón Tài Lộc
 • Xem Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Kỷ Dậu Ra Sao Để Hợp Phong Thủy?
 • Xem hướng bếp hợp phong thủy tuổi Tân Dậu 1981

  Để biết được hướng bếp tuổi Tân Dậu chúng ta cần phải năm bắt được thông tin chi tiết mệnh chủ Tân Dậu theo tử vi phong thủy.

  Thông tin gia chủ tuổi Tân Dậu

  • Gia chủ tuổi Tân Dậu tính theo năm dương lịch là 1981
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Thạch lựu mộc có nghĩa là Cây thạch lựu

  Hướng bếp tuổi Tân Dậu

  Gia chủ tuổi Tân Dậu nên chọn một trong các hướng tốt sau:

  • Hướng Nam (Diên Niên): hướng này giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ngày càng khăng khít, bền chặt.
  • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Mang lại may mắn, tài lộc, thăng tiến, phát tài.
  • Hướng Bắc (Phục Vị): Tăng sức mạnh về tinh thần, mang lại may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Đông (Thiên Y): sức khỏe dồi dào, sống lâu.

  Gia chủ tuổi Tân Dậu cần tránh các hướng sau:

  • Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh): Hướng này sẽ khiến gia chủ phá sản, thường xuyên ốm đau, bệnh tật.
  • Hướng Tây (Họa hại): Công việc làm ăn không suôn sẻ, gặp nhiều thị phi, thất bát.
  • Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): gia chủ dễ bất hòa, thường cãi nhau, có thể bị mất công việc.
  • Hướng Tây Bắc (Lục sát): Dễ gây nên thù oán, kiện tục, mâu thuẫn trong các mối quan hệ.

  Lựa chọn hướng bếp hợp bản mệnh gia chủ tuổi Tân Dậu

  Người sinh năm 1981 thuộc năm Tân Dậu, mệnh Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

  Bếp nên quay về hướng tốt: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y).

  Chọn đúng hướng phong thủy sẽ giúp gian bếp trở thành nơi giữ cho không khí gia đình luôn êm ấm. Tình cảm gia đình sẽ có tác động tích cực đến gia chủ, giúp họ luôn có tinh thần lạc quan, làm việc thuận lợi và đạt hiệu quả như mong muốn.

  Một số lưu ý khi đặt bếp tuổi Tân Dậu như sau

  Khi bố trí hướng bếp tuổi Tân Dậu bạn cần tránh những điều sau:

  • Cửa bếp không đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe tốt cho gia chủ.
  • Không đặt bệnh cạnh tủ lạnh, chậu rửa, không đặt cửa sổ phía sau
  • Bếp không được đối diện phòng vệ sinh để tránh vi khuẩn, luồng khí xấu ảnh hưởng đến thức ăn, gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Thiết kế bếp tránh gió và tránh đường đi để tránh ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia chủ. Vị trí đặt bếp tốt nhất là phía trong của căn nhà.
  • Không đặt bếp phía trên bể nước để tránh bệnh tật, ốm đau.
  • Nội thất phòng bếp cho gia chủ tuổi Tân Dậu nên chọn màu trắng, màu gỗ mộc, hoặc màu inox để đảm bảo hợp phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Một Vài Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ 1977 Theo Phong Thủy
 • Hướng Nhà, Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ Hợp Phong Thủy
 • Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ Chính Xác Và Hợp Phong Thủy
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi 1971 Chuẩn Phong Thủy, Kích Tài Lộc
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Tân Hợi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100