Phong Thủy Hướng Nhà Bếp / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Hướng Bếp Cùng Hướng Nhà

Với từng không gian căn phòng khác nhau thì có cách bố trí hướng bếp cho phù hợp nhất, và chắc chắn với những gợi ý tại nội thất Toàn Cầu hy vọng sẽ mang đến cho gia chủ có được không gian sống thoải mái và tiện nhất, gia chủ sẽ hài lòng hơn với sự lựa chọn tinh tế này.

Phong thủy hướng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh, bởi không gian vệ sinh chứa rất nhiều ám khí, nếu như người dùng lựa chọn không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như tiền tài của gia chủ, bởi những vi khuẩn ở nhà vệ sinh sẽ vào thức ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phòng bếp cũng không được đối diện với của phòng ngủ, chúng sẽ ảnh hướng đến tính thẩm mỹ cũng như căn phòng không được sang trọng, giấc ngủ không được đảm bảo, và đặc biệt ảnh hưởng đến tính phong thủy, do vậy không nên bài trí theo hướng này để đảm bảo gia chủ có được không gian sống hiện đại, tiện ích nhất.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau

Theo phong thủy thì lựa chọn hướng bếp với hướng nhà có quan hệ mật thiết với nhau, người dùng khi bài trí nội thất cũng như kiến trúc không khoa học sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như phong thủy không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Và việc kiêng kỵ Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau bởi không gian căn phòng bếp thường được lựa chọn những món đồ mang nhiều năng lượng, không gian căn phòng ngủ lại là nơi yên tĩnh, mát mẻ, do vậy mà người dùng nên có cách hóa giải hai không gian căn phòng này được hợp lý để giúp gia chủ có được không gian sống thoải mái và hài hòa hơn.

Phòng bếp có tính hỏa, nên khi đối diện với căn phòng ngủ sẽ sinh ra nhiều âm khí, như vậy sẽ không tốt cho người dùng, bên cạnh đó khi nấu nướng nhiệt độ tỏa ra sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, do vậy mà gia chủ nên chú ý trong bài trí để có được không gian phòng ngủ đẹp, nhiều vượng khí.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà, hướng bếp ngược với hướng nhà sẽ không nên, do vậy khi đặt hướng bếp gia chủ hãy nên chú ý đến hướng nhà để có được những món đồ nội thất đẹp cho không gian sống tiện lợi và tiện hơn.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau những 2 hướng nên nhìn về hướng tốt lành, chúng sẽ giúp cho người dùng có được nhiều vượng khí, khi thiết kế nội thất cũng sẽ được dễ dàng hơn rất nhiều, gia chủ sẽ có được không gian sống tiện nghi và hoàn hảo nhất.

Và nên chú ý nếu gia chủ không có hướng bài trí hợp lý thì chú ý nên có cách hóa giải hợp lý, nên hóa giải bằng cách dùng những vách ngăn phòng, hay dùng những chiếc rèm để hạn chế những xung khí từ cửa chính vào phòng bếp để hạn chế những âm khí làm ảnh hưởng đến phong thủy.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không nên cùng nhau nhưng nếu gia chủ có cách bài trí không hợp lý có thể dùng gương bát quái để hạn chế những luồng xung khí vào không gian căn phòng bếp, đây là cách làm hợp lý và phù hợp nhất.

Như vậy, với ai đang thắc mắc Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà không? Thì điều đó là không nên, hãy tạo nên được không gian căn phòng đẹp , lôi cuốn bằng cách lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp cho không gian sống thoải mái và ưng ý hơn hết.

Phong thủy hướng bếp cùng hướng nhà rất kiêng kỵ cùng hướng, do vậy hãy nên tạo cho không gian sống hài hòa, hoàn hảo bằng cách bô trí những món đồ nội thất cho phù hợp và không gian sống tiện ích hiện đại hơn, như vậy dù căn phòng chật chội cũng trở nên đẹp và sang trọng nhất.

Cách Đặt Bếp Đúng Phong Thủy: Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

Chọn hướng nhà như thế nào nhằm mang lại tài, lộc, sức khỏe cho gia chủ cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó chọn vị trí đặt bếp hợp phong thủy như thế nào cũng quan trọng không kém, bởi đây là nơi diễn ra hoạt động nấu ăn, sinh hoạt thường xuyên của cả gia đình và nó cũng quyết định đến tài lộc, sự may mắn của gí đình.

Theo quan niệm phong thủy khi xem hướng bếp cần phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có quan hệ mật thiết với nhau góp phần mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ. Vậy hướng bếp tính như thế nào? Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào là hợp lý nhất.

Hướng bếp là hướng nào? Hướng bếp tính như thế nào?

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp. Tức là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Theo phong thủy, những hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam và chính tây, các hướng không tốt là những hướng đặt ngoảnh lưng với hướng nhà tức là khi gia chủ sào, nấu.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Câu trả lời là không nên. Cácchuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Người xưa có câu “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Bởi vậy mà nhiều gia đình có quan niệm rằng, khi xây nhà thì hướng nhà xem theo tuổi chồng, còn hướng bếp thì xem theo tuổi vợ.

Tuy nhiên, điều này không đúng bởi trong phép đặt bếp, bàn thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có hàm ý là trách nhiệm làm nhà, một trách nhiệm to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác.

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào?

Người xưa chỉ rằng để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt. Chúng ta ví dụ với một công trình có kiến trúc hướng Nam mà mặt bếp lại quay về hướng Bắc là không đẹp

Chẳng hạn như một ngôi nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp một trong các hướng sau: Hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.

Những điều kiêng kị khi đặt bếp

– Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

– Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

– Không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước và không nên gần quá những đồ vật hành “Thủy” như tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt…Ngoài ra, chú ý để bếp trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh, nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

– Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

– Tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.

– Kiêng kị đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao.

– Không đặt đối bếp diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Chọn hướng cho bếp sao cho hợp phong thủy, đó không phải là điều gì quá mê tín mà rất có khoa học. Phong thủy nó dựa trên những kinh nghiệm đúng kết của cha ông về các mỗi quan hệ tương hỗ giữa môi trường và đời sống con người. Đó là điều mà các nhà khoa học, kiến trúc sư phải thừa nhận.

Muốn đặt bếp hợp phong thủy ngoài xem hướng nhà cũng cần chú ý để không khí gian bếp cần thoáng đãng, trong lành vì thế nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút mùi. Điều này sẽ làm sạch không khí sau khi người nội trợ nấu ăn mang lại không khí sạch sẽ, thoáng mát.

Chúc quý vị thánh công hơn nữa

Thiết kế biệt thự đẹp – Thiết kế nhà đẹp – Thiết kế nội thất

Nhà đẹp 1 tầng – Nhà đẹp 2 tầng – Nhà đẹp 3 tầng – Thiết kế nhà ống

Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Nhà Ở

Thiết kế nội thất việc lựa chọn hướng nhà là quan trọng nhất khi ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình. Thông thường, hướng bếp sẽ được đặt trên cơ sở có sự cân đối và tính toán theo hướng nhà để đảm bảo hợp phong thủy cũng như kết cấu chung của ngôi nhà. Cần phải chọn hướng bếp phù hợp phong thủy để giúp cho vận mệnh, tiền tài vào nhà cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hòa khí của toàn bộ ngôi nhà.

Chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy chung cả ngôi nhà

Đầu tiên, hãy loại bỏ ngay suy nghĩ hướng bếp được đặt mặc định sẽ là hướng nhà. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm trong phong thủy nhà ở cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của cả ngôi nhà. Tốt nhất đó là hướng bếp chính ngược với hướng người nấu để giúp cho việc điều tiết hòa khí trong gia đình được tốt nhất, đồng thời cũng không ảnh hưởng chung đến vượng khí trong gia đình. Ví dụ như nếu quy mặt vào hướng Tây nấu ăn thì hướng bếp chính là hướng Đông sẽ là phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nếu như đặt hướng bếp theo hướng nhà sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều tai họa, con đường công danh không thăng tiến. Bởi vì bếp thuộc hệ hỏa nên chúng sẽ gây khó khăn trong sự phát triển công danh, sự nghiệp. Do đó, khi chọn hướng bếp thì bạn chỉ nên dựa vào hướng nhà cũng như cân đối với hướng nhà để phù hợp với hướng nhà chứ tuyệt đối không nên chọn trùng khớp hai hướng này.

Hướng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí trong gia đình

Cùng với đó, hướng bếp cũng cần chú ý hài hòa với hướng của các phòng khách trong toàn bộ ngôi nhà. Hướng bếp cần phải chú ý hài hòa với hướng phòng khách vì phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà khi chúng ảnh hưởng đến toàn bộ vượng khí trong nhà. Hướng của nhà bếp cũng cần tránh đối diện với hướng phòng ngủ để không ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Một yếu tố bạn cũng không thể bỏ qua khi chọn hướng bếp theo phong thủy nhà ở đó là việc lựa chọn hướng bếp theo mệnh của gia chủ. Với mỗi gia chủ có các mệnh khác nhau thì sẽ hợp với một hướng bếp khác nhau để mang lại may mắn thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

+ Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam sẽ là các hướng phù hợp.

+ Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc sẽ là các hướng tốt lành.

Với nhiều hướng để chọn lựa nên sẽ không quá khó khăn để giúp cho gia đình bạn có thể chọn được hướng phù hợp nhất theo phong thủy. Nếu như kết cấu thiết kế kiến trúc của ngôi nhà bạn cho phép hãy lựa chọn hướng bếp hợp nhất trong 4 hướng trên để có thể chọn được hướng mang lại nhiều may mắn, thuận lợi nhất cho gia đình mình.

Hướng bếp chọn theo bản mệnh của gia chủ

Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy thì việc lựa chọn hướng bếp cũng cần chú ý đến hướng của ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Ánh sáng tự nhiên luôn đặc biệt quan trọng khi chúng điều hòa được nguồn năng lượng trong toàn gia đình. Với nhà bếp thì hướng chính không thể cùng với hướng ánh sáng chiếu vào vì như thế sẽ khó trong việc bố trí các không gian khác cũng như không thuận lợi trong quá trình sinh hoạt.Để ánh sáng vào trong nhà nên sử dụng hệ thống cửa kính để giúp không gian được chiếu sáng tốt nhất.

Trong phong thủy nhà ở bếp thuộc tính Hỏa nên cần tránh đặt bếp hướng Tây vì hướng này thuộc mệnh Kim khắc hỏa sẽ không tốt cho gia chủ do hướng Tây chịu nhiều hơi nắng của mặt trời chiều vào. Đồng thời, nếu chọn nhà bếp hướng Tây cũng sẽ chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời nhiều nên trong quá trình nấu nướng sẽ gây ra cảm giác nóng bức, khó chịu sẽ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

Hướng bếp tránh đối diện với cửa chính để tránh việc hao hụt tiền tài trong gia đình. Nến bố trí đặt hướng bếp so le với cửa chính để có thể mang đến được những may mắn, thuận lợi cho gia đình nhà bạn.

Hướng bếp cũng không nên đặt đối diện nhà vệ sinh khi chúng vừa không hợp phong thủy, vừa gây ra cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Nhà bếp luôn yêu cầu sạch sẽ cũng như không có mùi khó chịu ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. Việc đặt cạnh nhà vệ sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cần tránh những hướng không tốt theo phong thủy

Hướng bếp không nên đặt đối diện phòng ngủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng giấc ngủ.

Phong thủy luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội dù ở bất kỳ không gian nào. Nhà bếp là không gian quan trọng khi đây là nơi nấu những bữa ăn ngon để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau cũng như ảnh hưởng đến phong thủy cả ngôi nhà. Do đó, việc lựa chọn hướng nhà bếp cũng cần đặc biệt chú ý đến yếu tố phong thủy để mang đến may mắn cho gia đình. Hãy cân nhắc kỹ hoặc học hỏi kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm. Giải pháp tốt nhất đó là bạn hãy lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể.

Hướng Nhà Bếp Theo Phong Thủy: Hướng Tốt Và Hướng Dữ

Hướng Đông: Bát quái là Chấn. Đây là hướng mặt trời mọc, không khí tươi mới, là hướng của một ngày mới bắt đầu. Nhìn từ phương diện phong thủy học, là hướng của nhà bếp, có thể làm cho gia đình mạnh khỏe, cần cù chăm chỉ, khả năng hoạt động sung mãn…

Hướng Nam: Bát quái là Ly. Ánh sáng theo hướng này là hướng tốt. Mùa hè lại có gió Nam thổi. Nhìn qua thì thấy dường như hướng này là hướng tốt, tuy nhiên, do phải nhận ảnh hưởng chiếu xạ với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời nên nhiệt độ dễ tăng cao, hỏa khí quá nặng, vì vậy không phải là hướng tốt. Nhìn từ phương diện thông gió, mùi hôi, hơi nóng, khí ẩm từ nhà bếp theo hướng gió thổi tới các phòng khác. Ánh sáng của hướng này quá mạnh, dễ làm cho tinh thần mệt mỏi, lo âu, thần kinh suy yếu và mắc bệnh về tiêu hóa.

Hướng Tây Nam: Bát quái là Khôn. Hướng này sẽ nhận ảnh hưởng của nhiệt khí sau giờ Ngọ, đồng thời bị ô nhiễm không khí, dù cho thiết bị thông gió có tốt chăng nữa cũng có bất lợi đối với sức khỏe con người, đồng thời cũng ảnh hưởng đến việc bảo quản thức ăn.

Hướng Tây Bắc: Bát quái là Càn. Đây là hướng sinh hoạt thường ngày, vì vậy, vận khí không tốt lắm. Nếu bố trí nhà bếp vào vị trí chính giữa Tây Bắc, thì có nhiều thông tin bị chia tách, ý kiến của mọi người trong gia đình không hòa hợp, nhân sinh quan có nhiều nét khác biệt, không thích đàm thoại với nhau, vì vậy không có tình cảm thân mật, hàng ngày không muốn sinh hoạt ở trong nhà, thường mượn cớ để ra ngoài.

Hướng Bắc: Bát quái là Khảm. Điểm thiếu sót đáng tiếc của việc xây nhà theo hướng này là gió thổi thốc vào nhà trong tiết trời mùa đông, điều đó không tốt lắm cho sức khỏe của nữ chủ nhà. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thiết bị và vật liệu xây dựng hiện đại đều có sự phát triển tương ứng, vì vậy sự ảnh hưởng này không lớn lắm. Hướng Khảm là hướng tương đối ẩm ướt, vì vậy phải chú ý các thiết bị thoát nước, chống ẩm. Gạch lát nền cũng không giải quyết được vấn đề chống thấm. Vì vậy mùa đông nên trải thảm xuống nền thì tốt hơn, như vậy có thể bù đắp được điểm thiếu sót của hướng Bắc. Tiếp theo là các thiết bị dùng lửa và lò chạy bằng khí ga, không nên lắp ở chính giữa hướng Bắc, nếu không sẽ xảy ra thêm điềm xấu cho hướng này. Mà hướng này sẽ làm người trong gia đình bị mắc bệnh về hệ thống tiết niệu và bệnh về thần kinh, hướng này cũng làm cho nam giới trong nhà mắc nhiều bệnh.

Trước hết, bạn hãy xem cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó. Trong đó hợp lý nhất theo phong thủy là cung cùng cực đông hay tây với cửa bếp.Về hướng đặt bếp, gia chủ cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Theo đó, nếu gia chủ là người đông tứ mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây tứ mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào. Nếu là bếp lò, bếp than thì hướng bếp được xem là hướng miệng để cho củi và than vào đốt cháy. Còn nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu.Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà bếp bạn cũng chú ý việc bài trí không gian bếp và tránh cách xếp đặt các dụng cụ không phù hợp, ảnh hưởng xấu tới phong thủy. Cụ thể, gia chủ nên thiết kế tránh các góc nhọn chiếu góc vào khu vực nấu vì theo phong thủy, nó có thể làm mất đi sự hòa thuận trong gia đình.

Không nên đặt bếp quay về hướng Bắc (hướng thủy vượng) và bàn nấu ăn ở trên rãnh, mương, đường nước chảy, tránh đặt vị trí thấp, không cao ráo và đủ ánh sáng hoặc xô lệch bàn nấu ăn. Gia chủ cũng nên tránh cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng vào bếp, cửa ra vào trước vì đây là nơi ố khí và trực diện với đường đi nên dễ bị tác động. Kiêng nhà bếp đối diện hoặc sát với cửa phòng ngủ hay giường ngủ vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ sinh bệnh đối với người trong phòng ngủ.