Phong Thủy Hướng Nhà Hợp Tuổi / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Nhà Hướng Bắc Hợp Tuổi Nào? Phong Thủy Chọn Hướng Nhà

Khi gia chủ đã có tiền để mua nhà, thì vấn đề quan trọng tiếp theo là nên chọn hướng nhà ra sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ. Nếu là người đã có gia đình, thì sẽ xem tuổi của người chồng, còn chưa có gia đình sẽ xem tuổi của chủ ngôi nhà đó.

Theo phong thủy, nếu chọn được nhà hướng tốt, việc làm ăn của mọi thành viên trong gia đình đã tốt sẽ càng tốt hơn, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Ngược lại, khi chọn hướng nhà không phù hợp với gia chủ, nhất là phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia chủ và mọi người trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng một phần không nhỏ như bệnh tật, ốm đau triền miên, làm ăn khó khăn.

Chính vì vậy, khi làm nhà hay mua nhà cần chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

【XEM THÊM】Xây dựng nhà hướng Nam hợp tuổi nào? 【XEM THÊM】Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào ? 【XEM THÊM】Tư vấn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi may mắn cho gia chủ

Cách tính tuổi hợp với nhà hướng Bắc

Cách tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không phải tính như thế nào? Theo quan niệm của Học thuật cổ phương đông, khi tính tuổi của một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không, cần xác định tuổi của người đó thuộc nhóm mệnh nào.

Theo phong thủy, tuổi của con người được chia ra làm hai nhóm: Nhóm Đông tứ mệnh và nhóm Tây tứ mệnh.

Những tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh là những người thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm và cung Ly.

Những tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh là những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn và cung Đoài.

Nếu tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Nếu tuổi thuộc nhóm Tây tứ mệnh sẽ hợp với nhà thuộc các hướng: Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

Theo cách tính của các chuyên gia phong thủy như vậy, nhà hướng Bắc sẽ hợp với những người có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

Nhà hướng bắc hợp tuổi nào?

Sau khi đã phân tích ở trên, những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Bắc, khi làm nhà hay mua nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, ngày càng hưng thịnh.

Nhóm Đông tứ mệnh bao gồm những người có tuổi thuộc cung Chấn, cung Tốn, cung Khảm, cung Ly.

Những tuổi thuộc cung Chấn hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Chấn là những người sinh năm:

Nam sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1951, năm 1969, 1987, 1996, 1978, 2005,…

Nữ sinh năm: 1944, năm 1962, năm 1953, năm 1971, 1980, 1998, 1989, 2007,…

Những tuổi thuộc cung Tốn hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Tốn là những người sinh năm:

Nam giới sinh năm: 1942, năm 1960, năm 1969, 1978, 1987, 1996,…

Nữ giới sinh năm: 1944, năm 1953, năm 1971, 1962, 1989, 1980, 1998,…

Những tuổi thuộc cung Khảm hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Khảm là những người sinh năm:

Nam giới sinh năm: 1945, năm 1954, năm 1972, 1963, 1981, 1990, 2008,…

Nữ giới sinh năm: 1941, năm 1950, năm 1968, 1959, 1986, 1995, 2004, ….

Những tuổi thuộc cung Ly hợp với nhà hướng Bắc:

Cung Ly là những người sinh năm:

Nam giới sinh năm: 1946, năm 1955, năm 1973, 1964, 1991, 1982, 2000, 2009,…

Nữ giới sinh năm: 1940, năm 1949, năm 1964, 1973, 1991, 1982, 2000, 2009,…

Cách hóa giải và chọn nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Sử dụng những vật dụng có năng lượng mạnh, để bảo vệ những điều bất lợi cho gia chủ như: gương bát quái, tượng Quan Thế Âm,… đặt ở cửa chính ra vào.

Một cách khác cũng có thể làm suy yếu những năng lượng không tốt khi đã lỡ mua nhà hướng Bắc như: Ngôi nhà mang hướng Bắc thì chọn những loại đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ, đặt ở trong phòng khách để khắc chế, xua tan những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn của gia chủ.

Hướng Nhà Tuổi Kỷ Mùi Hợp Phong Thủy? Xem Hướng Làm Nhà Tuổi 1979

Theo quan niệm của người Việt Nam, nhà cửa vẫn luôn là chuyện cần phải tính toán lâu dài, chứ không mấy ai xây nhà trong ngày 1 ngày 2 cả. Vấn đề này thu hút được đông đảo sự chú ý của các gia chủ. Từ khâu lên kế hoạch xây dựng, thiết kế, thi công đều cần đảm bảo các yếu tố phong thủy cho ngôi nhà để tránh phạm vào những điều tối kỵ.

Thông tin về gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Quẻ mệnh:

Ngũ hành: Đây được lý giải là lửa trên trời hay Thiên thượng Hỏa

Màu sắc Thông tin khái quát về gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Tuổi Kỷ Mùi thuộc sao Thiên can ứng với chữ Kỷ, chính vì vậy tuổi này có các sao như Vũ Khúc, Tham Lang, Thiên Lương, Văn Khúc và sao Tứ Hoá. Người tuổi này có rất nhiều tài năng, tham vọng trong công việc cũng như cuộc sống. Mang tính cách ngay thẳng, cương trực, rất thật thà nhưng có phần hơi cứng nhắc. Người tuổi Kỷ Mùi sống nội tâm và rất đam mê công việc.

Người tuổi Kỷ Mùi có niềm yêu thích dành cho cuộc sống an nhiên, vừa phải không quá tham vọng cũng như tranh chấp hay cãi vã. Họ không thích đua đòi theo số đông và cũng không ưa mạo hiểm đầu tư vào những hạng mục bản thân không nắm phần thắng.

Sự nghiệp của người sinh năm 1979 mặc dù tiến khá chậm rãi nhưng lại khẳng định từng bước vô cùng chắc chắn. Cuộc sống của họ ổn định, tiền bạc tích lũy một cách từ từ, dần dần và có khả năng ổn định. Vì vậy, cuộc đời của người tuổi này không có quá nhiều thăng trầm, biến cổ. Bên cạnh số mệnh một phần còn nhờ vào tính cách của họ. Càng về thời trung và hậu vận, cuộc sống của người tuổi Kỷ Mùi càng được trời phú sung túc, có số giàu sang.

Người tuổi Mùi cũng rất thích hợp và đam mê công việc làm ăn kinh doanh. Mặc dù không yêu thích sự mạo hiểm nhưng mỗi quyết định đầu tư đều vô cùng chắc chắn, chính vì vậy mang đến cho họ những bước đi vững chãi trong sự nghiệp và công việc. Nên khả năng thất bại được dự tính là rất nhỏ. Với người làm việc trong nhà nước sẽ khó có cơ hội để thăng tiến, phát triển xa. Hầu hết những người tuổi Kỷ Mùi thành công từ khá sớm, bởi họ phải trải qua quá nhiều gian khổ, vất vả ở giai đoạn tiền vận rồi mới đánh đổi bằng sự nghiệp viên mãn.

Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nhà nào?

Thông thường, gia chủ mong muốn được quý nhân phù trợ, gặp điều tốt lành may mắn sẽ chọn xây nhà vào hướng Thiên Y.

Đối với gia chủ mong muốn có nhiều sức khỏe, sức mạnh tinh thần tốt thì sẽ chọn ngôi nhà của mình tọa ở hướng Phục vị.

Mong muốn về mọi chuyện ổn định, phát triển, cuộc sống tình cảm gia đình yên ấm và đảm bảo thì hướng nhà Diên niên sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên.

Xem hướng nhà hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979 nam mạng Hướng nhà xấu nam mạng Kỷ Mùi nên tránh

Theo phong thủy, cung chấn được xem là các hướng nhà khắc mà gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên phạm phải.

Xem hướng nhà tốt cho nữ mạng tuổi Kỷ Mùi

Để tránh gặp phải những điều bất trắc không mấy may mắn trong cuộc sống, cũng như giảm thiểu được nguy cơ xảy đến với cuộc đời của mình. Điều rất kỵ của các gia chủ là nữ mạng tuổi Kỷ Mùi nên tránh đó là xây nhà vào các hướng xấu như: Tây Bắc ( thuộc Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam ( thuộc Hoạ Hại), Đông Bắc ( thuộc Lục Sát) và hướng Tây ( thuộc Tuyệt Mệnh).

Cụ thể các hướng nhà này sẽ được sắp xếp theo thứ tự lần lượt từ hướng tốt nhiều đến hướng tốt ít hơn:

Hướng nhà xấu nữ mạng Kỷ Mùi nên tránh

Hướng nhà tốt dành cho nữ mạng cho tuổi Kỷ Mùi để đón được nhiều may mắn, thành công, tài lộc và sức khỏe

#3 cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi Cách 1: Xây thêm một cửa phụ khác

Nếu cửa ra vào của ngôi nhà bạn hướng về những hướng phong thủy không mấy thuận lợi thì chỉ cần bạn hạn chế sử dụng là được. Lúc này, nguồn năng lượng xấu sẽ được cải thiện hơi, không có cơ hội để nó “lọt sâu” vào ngôi nhà của bạn, Nguồn năng lượng xấu không được kích hoạt thì lâu dần nó cũng sẽ suy yếu đi.

Cách 2: Bảo vệ, lan tỏa luồng khí tốt xung quanh cửa nhà

Đặt làm các tượng đá, gỗ hay các dạng tranh ảnh vẽ của Quan Thế Âm Bồ Tát – Đây được biết đến là vị nữ thần đại diện cho sự bao dung, yêu thương cao cả dành cho chúng sinh trên thế gian này.

Sử dụng một chiếc cửa khác trong ngôi nhà dùng để đi lại thường xuyên thay thế cho cửa chính

Đặt làm tượng Quan Công – Đây là một vị thần biểu trưng cho chiến tranh thường được đặt gần cửa ra vào mang ý nghĩa bảo vệ cho ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Kỷ Mùi hoàn toàn có thể sử dụng các biểu tượng phong thủy khác mang ý nghĩa của riêng mình. Mặc dù vậy, đừng bỏ qua những yếu tố về năng lượng và suy nghĩ tích cực với các vật phẩm phong thủy tốt như tranh/ tượng…

Sử dụng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát để bảo vệ và lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực khắc phục hướng nhà xấu

Cách 3: Làm suy giảm nguồn năng lượng xấu

Cụ thể, ở vị trí cửa ra vào cuuar bạn quay mặt về hướng chính Tây Bắc (Ngũ Quỷ – hướng cực kỳ xấu đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi), thì lúc này nên lựa chọn cách để làm suy yếu bằng các yếu tố phong thủy của Nước. Thủy là biểu tượng của hướng Bắc , chính vì vậy nên sử dụng vật phẩm phong thủy đó là các đồ trang trí, sơn tường hợp Thổ.

Dù vậy, các biện pháp này chỉ thực hiện được khi bạn biết phối hợp một cách khéo léo để đảm bảo duy trì sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản nhất. Đồng thời, từ đó sẽ duy trì được một cách hiệu quả các nguồn năng lượng tốt để hỗ trợ cuộc sống gia đình, công việc cùng các mối quan hệ khác được thuận lợi, ổn định và phát triển.

Tượng Quan Công cũng được sử dụng để chấn giữ, bảo vệ ngôi nhà

Hướng cổng cho gia chủ sinh năm 1979

Trong các trường kể trên, hướng chính Bắc chính là hướng phù hợp nhất để xây dựng cổng nhà cho gia chủ Kỷ Mùi. Bởi hướng này mang ý nghĩa về sự kết hợp một cách hoàn hảo với môn mệnh, phong thủy.

Dùng các biểu tượng tranh, ảnh,… với các chất liệu khác nhau mạng ý nghĩa tâm linh của riêng mình

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi

Hướng chính Nam:

Cùng tìm kiếm hướng cổng chính hợp phong thủy để đón may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979

Thuộc Sinh khí (ứng với sao Tham Lang): Đây chủ yếu hướng về con người. SInh khí được xem là cung tốt nhất trong 4 cung hướng tốt về hướng nhà và hướng ban thờ. Sinh khí sẽ tốt cho vận mệnh, sức khỏe của con người. Có được sức khỏe con người ta mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp, trăm lo cho gia đình, con cái và cuộc sống.

Hướng đặt bàn thờ này đặc biệt rất có lợi cho nam mạng sinh năm 1979. Hướng này thích hợp để có thể phát triển công danh, sự nghiệp tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cuộc sống của con người.

Không những thế, những hướng nhà tốt tuổi Kỷ Mùi này ứng với quẻ Chấn phù hợp để đặt bàn thờ ông bà tổ tiên. Gia đình có thể yên tâm vì luôn được che chở, phù hộ về sức khỏe, bởi đây là hướng tọa tốt từ vị trí đến hướng tốt.

Hướng Đông Nam:

Được Diên niên ( ứng với sao Vũ Khúc) gia chủ với gia đình vô cùng hòa thuận. Đây là cung tốt thứ ba trong các Hướng cát. Đặt bàn thờ ở hướng nhà, gia đình sẽ yên tâm có thể đạt được cuộc sống ổn định, hạnh phúc dài lâu. Cuộc sống gia đình cũng yên ấm, thuận hòa và sung túc, tài lộc đầy nhà, an khang thịnh vượng. Đây là hướng đặt bàn thờ cực tốt cho công việc ngoại giao, phát triển sự nghiệp cho gia chủ Kỷ Mùi. chủ về gia đình hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba ở trong phong thủy Bát trạch.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào? Hướng nhà cho nam sinh năm 1994 Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp với hướng nào? Hướng Chuẩn Phong Thủy

ALIFE DESIGN – HOTLINE: 03.6461.8888

Chọn hướng bàn thờ tốt để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Mùi đón may mắn, tài lộc và sức khỏe Các câu hỏi xoay quanh hướng nhà tuổi Kỷ Mùi tốt và xấu để các gia chủ có thể yên tâm xây dựng ngôi nhà hợp phong thủy nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Hướng Nhà, Hướng Bếp Tuổi Đinh Tỵ Hợp Phong Thủy

Cung mệnh tuổi Đinh Tỵ

Năm sinh âm/dương lịch: 1977 (18/02/1977 – 06/02/1978)

Quẻ mệnh:

Nam: Cung Khôn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ: Cung Khảm, mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Thổ (sa trung thổ – đất pha cát)

Nam tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào? Tuổi nam Đinh Tỵ nên xây cất nhà năm nào?

Năm xây cất nhà hợp phong thủy cần tránh phạm vào ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Cụ thể, năm 2023 xem xét tuổi của gia chủ Đinh Tỵ như sau:

Tam Tai: Các năm Tam Tai mà gia chủ Đinh Tỵ 1977 cần tránh là Hợi, Tý, Sửu. Năm 2023 là Canh Tý nên gia chủ phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Gia chủ Đinh Tỵ 44 tuổi (âm lịch). Theo cách tính Kim Lâu, 44/9 = 4 dư 8 nên phạm vào Kim Lâu 8.

Hoàng Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, gia chủ 44 tuổi rơi vào cung nhì Nghi nên không phạm, có thể xây nhà.

Như vậy, vào năm 2023, gia chủ Đinh Tỵ không phạm Hoàng Ốc nhưng phạm vào Tam Tai, Kim Lâu nên không phù hợp để xây nhà.

Xét các năm tiếp theo ta thấy đến năm 2025 (Ất Tỵ), gia chủ Đinh Tỵ 49 tuổi nên không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Đây là năm đẹp để xây nhà.

Hướng hợp với tuổi nam Đinh Tỵ để xây nhà

Nam tuổi Đinh Tỵ khi xây nhà cần chọn hướng phù hợp với cung mệnh để mang lại vận khí tốt hơn. Nam gia chủ tuổi này cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng nhà đẹp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) là 4 hướng nam Đinh Tỵ nên lựa chọn để xây nhà

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Đinh Tỵ

Hướng cổng có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở và thường được xét theo cung mệnh và niên mệnh gia chủ. Gia chủ nam Đinh Tỵ cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thổ nên hướng cổng phù hợp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Đinh Tỵ

Bàn thờ gia tiên là nơi trang trọng, cần phải bố trí hợp phong thủy để mang lại những điều tốt lành, nhiều phúc lộc. Để có thể bố trí bàn thờ hợp phong thủy, nam Đinh Tỵ nên chọn một trong hai vị trí sau:

Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Nam Đinh Tỵ nên đặt bàn thờ tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị) hoặc tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Hướng bếp hợp tuổi nam Đinh Tỵ

Bếp có tính dương, là nơi sinh ra lửa và giữ ấm cho căn nhà. Đặt bếp ở vị trí phù hợp sẽ giúp điều hòa vận khí, mang đến điều tốt, xua đuổi điều xấu. Vì thế, chủ nam Đinh Tỵ nên đặt bếp theo hai hướng hợp phong thủy sau:

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp điều hòa các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Đồng thời, hóa giải những điều xấu ảnh hưởng đến công việc, tài sản.

Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y): Mang đến nguồn sinh khí tốt cho sức khỏe. Đồng thời, hóa giải những điều không may mắn, khó khăn, bất trắc.

Ngoài ra, khi chọn hướng bếp gia chủ cũng cần phải lưu ý những điều sau:

Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính: Để tránh gặp phải những điều thị phi, ảnh hưởng đến tài chính.

Bếp không được đối diện với nhà vệ sinh: Giúp không gian ăn uống vệ sinh hơn và mùi ô tạp không ảnh hưởng đến tính dương của bếp.

Vị trí bếp đẹp, hợp tuổi nam Đinh Tỵ là tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Đinh Tỵ?

Khi bố trí phòng ngủ, nam Đinh Tỵ nên đặt giường hướng Đông Bắc (Sinh Khí) để đón nguồn nguồn khí tốt, có giấc ngủ ngon và sâu. Ngoài ra, nam tuổi này cũng có thể kê giường hướng Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) tuy không tốt bằng.

Tuổi nam Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Phương vị thần Tài của nam Đinh Tỵ là phía Tây văn phòng làm việc. Vì thế, để công việc thêm thuận lợi, suôn sẻ, nam Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc tại vị trí này. Về hướng thì bàn làm việc nên quay về phía Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) hoặc Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi nam Đinh Tỵ hợp với màu nào?

Màu hợp với nam Đinh Tỵ là màu thuộc hành hành Thổ hoặc Hỏa như vàng, nâu đất (màu bản mệnh), đỏ, cam, hồng tím (màu tương sinh) do nam tuổi này mệnh Thổ.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Đinh Tỵ?

Có hai tuổi hợp với tuổi nam Đinh Tỵ là Canh Thân và Bính Thìn.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Đinh Tỵ

Nam Đinh Tỵ khắc với các tuổi sau, nên tránh đó là: Mậu Ngọ, Bính Dần, Giáp Tý, Canh Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Dần.

Nữ tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào? Hướng hợp với tuổi nữ Đinh Tỵ để xây nhà

Gia chủ nữ Đinh Tỵ, cung Khảm, thuộc Đông tứ mệnh nên trước khi xây nhà nên chọn hướng hợp phong thủy là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Hướng hợp phong thủy để xây nhà cho nữ Đinh Tỵ là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Tỵ

Như vậy căn cứ vào cả cung mệnh và niên mệnh có thể thấy hướng đẹp để nữ Đinh Tỵ mở cổng là hướng Nam (Diên Niên) và hướng Bắc (Phục Vị).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Tỵ?

Nữ Đinh Tỵ nên chọn hai hướng hợp tuổi sau để đặt bàn thờ nhằm mang lại tài lộc:

Tọa cung Diên Niên hướng Bắc (Phục Vị)

Tọa cung Phục Vị hướng Nam (Diên Niên)

Khi đặt bàn thờ, nữ Đinh Tỵ nên chọn vị trí tọa cung Diên Niên hướng Bắc hoặc tọa cung Phục Vị hướng Nam

Hướng bếp hợp tuổi nữ Đinh Tỵ

Bếp đặt ở vị trí tốt sẽ giúp nữ Đinh Tỵ thu hút vượng khí, mọi việc thuận lợi hơn. Vị trí đặt bếp đẹp dành cho nữ giới tuổi này là:

Tọa cung Lục Sát hướng Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, vượng khí, tốt cho công danh, sự nghiệp. Đồng thời hóa giải điều xấu là sự thị phi.

Tọa cung Họa Hại hướng Đông (Thiên Y): Có lợi cho sức khỏe và thiêu đốt những điều đen đủi, khó khăn.

Hai phương án tốt để đặt bếp cho tuổi nữ Đinh Tỵ là tọa cung Lục Sát hướng Đông Nam (Sinh Khí) và tọa cung Họa Hại hướng Đông (Thiên Y)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Đinh Tỵ

Hướng Đông (Thiên Y) rất hợp để nữ Đinh Tỵ kê giường mang thêm lợi ích cho sức khỏe. Nếu không thể kê giường hướng này thì nữ tuổi này cũng có thể chọn hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Hướng giường phía Đông (Thiên Y) sẽ tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của nữ giới Đinh Tỵ

Tuổi nữ Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Nữ Đinh Tỵ cũng nên đặt bàn làm việc ở phía Tây văn phòng. Tuy nhiên, nữ tuổi này cung mệnh thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc quay về là Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị).

Tuổi nữ Đinh Tỵ hợp với màu nào?

Tuổi nữ Đinh Tỵ mang mệnh Thổ, nên chọn màu sắc tương sinh (đỏ, cam, hồng, tím) hoặc tương hợp (vàng, nâu) sẽ đem lại may mắn.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Đinh Tỵ?

Tuổi nữ Đinh Tỵ hợp với các tuổi: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Thân.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Đinh Tỵ

Tuổi kỵ với tuổi nữ Đinh Tỵ là Mậu Ngọ, Bính Dần, Giáp Tý, Canh Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Dần.

Hướng Nhà Tuổi Canh Thân Hợp Phong Thủy

Người phương đông có quan niệm về tâm linh hoàn toàn khác với các nền văn hóa khác trên thế giới. Từ xưa các cụ đã có câu “ăn trông nồi, ngồi trông hướng” cho thấy việc lựa hướng rất quan trọng, đặc biệt trong xây dựng nhà cửa.

Hướng nhà tốt giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong kinh doanh buôn bán. Hướng nhà xấu có thể mang đến những phiền phức không dáng có, những đen đủ trong kinh doanh hay những vết nứt trong quan hệ xã hội và gia đình.

Vì vậy trong chuỗi bài viết hướng nhà hợp phong thủy, hôm này mình sẽ chia sẻ cho các bạn về hướng nhà hợp tuổi canh thân mang may mắn tài lộc cho gia chủ.

Thông tin gia chủ tuổi canh thân

Tuổi canh thân trong 12 con giáp cầm tinh con khỉ, sinh ra vốn có sức khỏe tốt. Cuộc sống tuy không gặp nhiều may mắn nhưng con đường công danh và sự nghiệp vững vàng, tự lực phát triển.

Ăn ở ngay thẳng, làm việc thiện, tích đức sẽ tránh được tai họa và nhận phúc trời ban. Và ngược lại nếu ăn ở không tốt không đúng đạo sẽ bị thiệt hại nặng nề không chỉ tài sản công danh mà còn ảnh hưởng đến con cháu trong gia đình.

Tình duyên tương đối lận đận, trải qua vài mối tình nhưng chưa thực sự trọn vẹn.

Gia đạo hay thường xảy ra những thắc mắc và âm thầm ghen ghét với nhau, nếu bạn không sáng suốt mà giải quyết thì trong gia đình có việc lộn xộn mãi cho đến khi bạn 50 tuổi, hoặc cao hơn thì gia đình mới ổn định. Công danh có lên cao nhưng sụp đổ mau lẹ, vấn đề công danh không quan trọng đối với bạn, Tuy nhiên, nhờ đó mới tạo lấy được sự nghiệp sau này.

Hướng nhà hợp và khắc với tuổi canh thân

Gia chủ tuổi canh thân 1980 thuộc mệnh mộc trong ngũ hành. Cầm tinh con khỉ nổi tiếng là loài vật thông minh, nhanh nhẹn và khôn khéo.

Người tuổi thân rất nhanh nhẹn, hoạt bát, thích giúp đỡ người khác. Người tuổi khỉ có thể làm được rất nhiều vị trí và ngành nghề khác nhau do tinh tế và khéo léo.

Nếu bạn chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ hỗ trợ rất tốt trên con đường công danh và sự nghiệp.

Những hướng hợp tuổi Canh Thân Nam mạng (1980) Những hướng xấu cần tránh Những hướng hợp với tuổi Canh Thân Nữ mạng(1980) Hướng nhà xấu nữ mạng canh thân cần tránh Tuổi canh thân 1980 xây nhà năm nào tốt?

Việc chọn năm xây nhà rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến đường tài lộc và phú quý của gia chủ.

Những năm tốt gia chủ có thể sửa nhà vầy xây nhà:

Năm dự kiến làm nhà: Năm 2023 (Kỷ Hợi) Hướng bếp tuổi canh thân 1980

Người xưa khuyên nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là nằm ở vị trí hung nhưng quay mặt về hướng tốt lành. Theo bát trạch thì nên đặt tại một trong 4 phương vị xấu là Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát của Trạch mệnh để chế ngự điềm xấu. Tuy nhiên, dù bếp đặt trên phương vị hung nhưng hướng của bếp tức hướng cửa lò, mặt trước bếp ga, cần phải hướng về cung cát mới mang lại điều tốt lành.

Và vẫn câu nói quen thuộc, bếp luôn ưu tiên đặt theo nguyên tắc, tọa hung hướng cát. Những hướng bếp sau đây hợp phong thủy cho gia chủ:

Tuổi canh thân đặt bàn thờ hướng nào?

Tuổi Canh Thân, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Thạch Lựu Mộc khắc Bích Thượng Thổ. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Hướng Đông Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người.

Hướng Tây: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe

Hướng Tây Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận

Hướng Tây Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi canh thân

Phong Thủy Hướng Nhà Hợp Tuổi Tân Mùi

22-10-2023

1. Cung mệnh người tuổi Tân Mùi

Năm sinh dương lịch: 1991

Năm sinh âm lịch: Tân Mùi

Quẻ mệnh: Ly Hoả

Nam: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh; Nữ: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Ðất ven đường (Lộ bàng Thổ)

2. Tổng quan vận mệnh tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Tân Mùi là những người có tính nhẫn nại cao, khí chất điềm đạm, nho nhã. Tuy nhiên đằng sau dáng vẻ ôn hòa đó chính là một tính cách mạnh mẽ, cứng rắn. Chính sự đan xen này khiến cho họ có một sức hút đặc biệt mà không tuổi nào có được.

Trong công việc, họ luôn cẩn thận, tỉ mỉ và có chí tiến thủ. Họ cũng là những người khiêm tốn, hòa nhã, vì vậy mà mối quan hệ với mọi người xung quanh rất tốt. Trong gia đình thì họ là người chồng, người cha có trách nhiệm, người vợ đảm đang và người con hiếu thảo.

Tố chất kiên định khiến cho những người Tân Mùi trở nên đáng tin cậy trong mắt người khác. Tuy nhiên lại hiếm khi thấy họ ở những vị trí lãnh đạo lớn, công sức của họ thường để cho người khác nhận. Họ đơn giản chỉ thích một cuộc sống bình dị và yên ổn.

Thường có nhiều khoảng trầm lặng và lo lắng, cuộc đời của những người Tân Mùi luôn có những nét sầu thương. Tuy nhiên đây cũng là những người có được may mắn về con đường công danh và sự nghiệp. Tuổi nhỏ có nhiều cay đắng và vất vả, nhưng hậu vận sẽ được hưởng an nhàn, no ấm và hạnh phúc.

Công danh của bạn nếu từ lúc nhỏ đã có sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người thân trong gia đình thì sẽ được lên con, còn nếu tự lực thì phải mất một khoảng thời gian khá dài mới gây dựng được. Tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi.

3. Tuổi Tân Mùi hợp hướng nhà nào?

Tuổi Tân Mùi theo ngũ hành Mệnh Cung của bạn là Thổ.Cầm tinh con dê người tuổi Mùi đa số hiền hậu, sống an nhàn là luôn vui vẻ, thân thiện. Không ích kỷ, cũng chẳng bao giờ làm hại ai sống cuộc đời quang minh chính đại. Thường là người có thiên phú về lĩnh vực nghệ thuật nếu đi theo con đường này họ sẽ rất dễ thành công với đam mê của mình. Điều mong ước lớn nhất đối với tuổi Mùi không phải là cuộc sống giàu sang, sung sướng mà là một cuộc sống an nhàn, bình yên và ngập tràn tình yêu thương. Vì vậy chọn hướng nhà theo phong thủy hoàn toàn có thể giúp người tuổi Mùi thực hiện được mong ước biến ngôi nhà trở thành nơi đáng sống nhất là cái nôi của sự yêu thương.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Tân Mùi(1991)

Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):.Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại

Hướng Đông Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Thường xuyên gặp xúi quẩy,bất hòa với các mối quan hệ

Hướng Tây (Ngũ qủy hay Gặp tai hoạ):Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.

Hướng Tây Nam ( Lục sát hay Nhà có sát khí):Mang nhiều tai tiếng thị phi,bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Tân Mùi (1991)

Hướng Tây Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng Đông Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

Hướng Tây (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Hướng Tây Nam (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu

Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí):Mang nhiều tai tiếng thị phi,bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài

Hướng Đông (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ):Rất xấu, chủ bệnh tật, suy bại, con cái phá tán sản nghiệp.

Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Xấu chủ bệnh tật, thị phi, kiện tụng, gia đạo suy bại

Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Thường xuyên gặp xúi quẩy,bất hòa với các mối quan hệ

4. Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm 1991 (Tân Mùi)

Nhóm Tây tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc. Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

5. Nguyên tắc chọn đất làm nhà

Chọn đất là khâu quan trọng trong quy trình làm nhà.

Đất làm nhà trước hết phải là đất tụ khí thì mới tốt, quanh hồ …Miếng đất có thế thấp trước sau cao. tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình. Tránh làm nhà đối diện với ngã 3 đường, hay đối diện với ngõ cụt. Không nên làm nhà trên đất hình tam giác.

6. Nguyên tắc xác định hướng nhà 6.1 Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi tân mùi

Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)

Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

6.2 Hướng khí hậu của gia chủ tuổi tân mùi

Không chỉ có gia chủ tuổi tân mùi mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam. Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi tân mùi, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

6.3 Phương vị của tuổi tân mùi

Phương vị hợp với gia chủ tuổi tân mùi được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi tân mùi thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi tân mùi không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.. Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.

6.4 Phong thuỷ Cửa chính xác định hướng và toạ cửa chính tuổi 1991 tân mùi

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.