Phong Thủy Kinh Doanh Quán Ăn / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Kinh Doanh Nhà Hàng Quán Ăn

Kinh doanh nhà hàng, quán ăn là trào lưu chưa bao giờ hạ nhiêt. Ăn uống là nhu cầu thiết yếu, thế nên, nếu bạn muốn kinh doanh một mặt hàng mà không kén đối tượng khách hàng thì kinh doanh hàng ăn là một lựa chọn được ưu tiên. Cũng từ đó, nhu cầu thiết kế mặt bằng phù hợp Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng Quán Ăn lại trở nên cấp thiết, trở thành yếu tố đi kèm theo các dịch vụ thiết kế nội thất. Hôm nay, Phong Thủy Phát Lộc xin gửi đến các bạn bài viết Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng Quán Ăn để các bạn có thêm tư liệu tham khảo.

Gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên kinh doanh mặt hàng có tính Thuỷ như nước sữa, kem, chè…

Gia chủ thuộc mệnh Mộc thì kinh doanh các món ăn có tính Hoả, mang nhiệt cao như: lẩu, nướng, bánh ngọt…

Gia chủ thuộc mệnh Thuỷ thì kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau của quả, đồ chay hay mứt trái cây.

Gia chủ thuộc mệnh Thổ thì rất thích hợp kinh doanh đồ lên men như: rượu, sữa chua, dưa món…

Gia chủ thuộc mệnh Hoả thì thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn.

Phong Thủy Kinh Doanh Nhà Hàng, Quán Ăn Cần Lưu Ý Những Nguyên Tắc Gì?

Vị trí bao quanh kỵ những tòa nhà cao tầng che chẳn, tức là cửa hàng của bạn sẽ bị áp chế tài lộc, khiến khách hàng hay nhân viên của bạn có cảm giác bị đè, chèn ép, gò bó khó chịu.

Cửa chính hay hướng chính của cửa hàng đại kỵ đường lớn đâm thẳng vào, vì như thế là luồng xung sát đi thẳng vào cửa hàng, tổn hại vận khí kinh doanh, không lợi cho sức khoẻ, hao tổn tiền tài và kinh doanh sẽ sớm thất bại.

Theo quan niệm đông phương học, vị trí lý tưởng nhất là “TỌA SƠN HƯỚNG THỦY”, nghĩa là: trước cửa chính là nước (tài lộc, vận khí), phía sau được hỗ trợ bởi núi non vững chãi. Tuy nhiên, nếu kinh doanh ở thành thị thì tiêu chuẩn này khó mà đáp ứng được, nhưng không có nghĩa là không có cách, bạn có thể cải thiện bằng phong thủy như sau: trước nhà tạo một hồ nước hình bán nguyệt hay hình ovan, sau lưng nhà chọn khoảng không vững chãi, có thể là một tòa cao ốc.

Tuyệt đối không đặt bếp dưới cây sà ngang vì sẽ đè lên bếp gây bệnh tật khiến hao tiền, tốn của.

Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì sẽ gây ra cá bệnh về máu

Tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể gây ra hao tốn về tài tính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ cửa hàng.

Cửa bếp phải cần được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.

Bàn thờ Ông Táo cần được suy xét kĩ, dựa vào tuổi, hành cung của người chủ.

Các thiết bị hệ hoả nên để xa ít nhất là 30 cm so với chậu rửa và thấp hơn bếp nấu, không đặt trên đường ống nước.

Cần nhớ rằng Hỏa kỵ Thủy, nên tránh bố trí khu nấu, khu chế biến có nước và lửa gần nhau.

Không để tủ động lạnh, làm mát đối diện hoặc bên cạnh bếp nấu.

Không đặt bếp ở vị trí quá thấp và không có hệ thống thông gió vì điều này khiến lưu giữ khí xấu.

Tránh để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

3. Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy Kinh Doanh Nhà Hàng

Ông địa là những vị trí quan sát hết được sự ra vào của khách, nơi có tập trung nhiều luồng khí lưu thông. Nên chọn hướng theo các cung Thiên Lộc, Quý Nhân dựa vào hành cung, mạng và tuổi của chủ nhà hàng. Nên tránh được đặt ở những góc khuất dưới gầm xà, gầm cầu thang.

Bàn thờ Ông địa bao giờ cũng có một tấm bài vị dán ở vách. Lưng bàn thờ phải là vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ vì vậy tài vận không tụ lại được.

Nếu bạn không thể đặt bàn thờ dựa vào tường do chọn hướng, một cái vách nhân tạo tránh góc nhọn sau lưng là một sự thay thế thông minh.

Hai bên bàn thờ, luôn nhìn từ ngoài vào trong thì ông Thần Tài nằm ở bên trái, bên phải là Thổ Địa. Ở giữa là một hũ gạo, một hũ muối và một khay nước đầy được thay một năm một lần. Chính giữa phía trước là bát nhan (kỵ đụng chạm khi lau chùi bàn thờ).

Bên phải là lọ hoa (thường là hoa cúc, hoa đồng tiền) và bên trái là dĩa ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi). Phía trên bàn thờ thần tài, nên có thêm tượng Phật Di Lặc quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Thần Tài Quan Lộc tại Phong Thủy Phát Lộc

Bố Trí Quán Ăn Hợp Khoa Học Phong Thủy Giúp Kinh Doanh Phát Đạt

Chọn mặt hàng kinh doanh hợp khoa học phong thủy

Mỗi người có một cung mệnh chi phối tính cách và tài năng riêng. Do vậy, bạn nên chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp với “mệnh” của mình để làm ăn thuận lợi và phát đạt hơn. Nếu bạn mệnh Kim thì nên kinh doanh những mặt hàng ăn có tính Thủy như nước, sữa, kem, chè hoặc đồ thủy sản. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì nên kinh doanh những món ăn có tính Hỏa như: Lẩu, đồ nướng hoặc bánh ngọt.

Ngược lại, những người mang mệnh Thủy phù hợp kinh doanh các món ăn có tính Mộc như hoa quả, rau củ, đồ chay, mứt trái cây. Gia chủ mệnh Thổ nên kinh doanh những đồ lên men như sữa chua, rượu, dưa,… Gia chủ mệnh Hỏa có thể kinh doanh mọi mặt hàng thực phẩm mà mình thích.

Bài trí khoa học phong thủy nhà bếp của quán ăn

Sau khi đã chọn được mặt hàng kinh doanh nhà ăn phù hợp với mệnh của gia chủ, bạn nên chú trọng sắp đặt khoa học phong thủy nhà bếp của quán ăn đó. Trong quan niệm khoa học phong thủy quán ăn, bạn nên xây dựng nhà bếp ở hướng “tọa hung hướng cát”, tức là đặt nhà bếp ở vị trí hung của ngôi nhà nhưng lại có cửa ra vào hướng sang hướng đại cát, đại lợi.

Kiêng đặt nhà bếp ở hướng Tây của nhà hàng bởi hướng Tây thuộc hành Kim sẽ khắc với hành Hỏa (nhà ăn) khiến không khí oi bức, ngột ngạt, thức ăn nhanh bị ôi thiu, hư hại. Nếu đặt nhà bếp ở hướng năm của nhà hàng thì gia chủ có xu hướng tiêu nhiều tiền, tán lộc. Nếu gia chủ đặt phòng bếp ở hướng Bắc sẽ khiến phòng bếp lạnh lẽo, thiếu sinh khí. Sách khoa học phong thủy cho rằng, gia chủ nên đặt phòng bếp ở hướng Đông sẽ tạo thêm vận khí tốt lành, bởi hướng Đông được xem là đại cát, đại lợi.

Bày trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa trong quán ăn

Bàn thờ thần tài là một yếu tố khoa học phong thủy và tâm linh cực kỳ quan trọng đối với công việc kinh doanh của người Á Đông. Để bài trí bàn thờ thần tài cho hợp với khoa học phong thủy quán ăn, bạn cần dán lên vách một tấm bài vị. Sau lưng thần tài là một vách tường chắn không có lỗ. Tránh góc nhọn sau lưng thần tài. Từ ngoài nhìn vào, bạn nên đặt ông Thần Tài ở bên trái và ông Thổ Địa ở bên phải. Ở giữa hai ông là 1 hũ gạo và 1 hũ muối, giữa bàn thờ là một bát nhan. Đặt lọ hoa ở bên tay phải, đĩa trái cây ở bên tay trái, xếp 5 chén nước hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành phát sinh phát triển.

Nên đặt bàn thờ ở hướng tương ứng với mệnh của chủ nhà hoặc hướng hứng được dòng khí ở bên ngoài vào. Nên đặt bàn thờ theo hướng thẳng hoặc chéo nhìn ra cửa mà mọi người đều dễ dàng quan sát được. Bàn thờ cần phải sáng sủa, sạch sẽ và đón nhận được ánh sáng tự nhiên, tối thì nên thắp thêm đèn.

Điều tối kỵ trong khoa học phong thủy quán ăn

Không nên chọn vị trí nhà hàng, quán ăn bị đường đâm thẳng vào mặt tiền hoặc trước mặt tiền có nhiều hệ thống thiết bị dưới đất hoặc có cột điện. Không để hệ thống cửa hàng thông nhau, dễ bị thất thoát tiền tài. Không để quầy thu ngân có đường đi đâm vào két hoặc đối diện của chính gây phản ánh sáng. KHông gian nhà hàng không nên trang trí nhiều tông xanh tím sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo. Không nên để bàn thờ thần tài ở góc khuất và tối của nhà hàng.

Tags: cửa hàng, kinh doanh phát đạt, khoa học phong thủy quán ăn, quán ăn, thất thoát tiền tài, tối kỵ, vị trí nhà hàng

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Phong Thủy Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Và Các Địa Điểm Kinh Doanh Ẩm Thực Khác

Ngoài không gian nhà ở, phong thủy còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều không gian khác trong đó có không gian nhà hàng. Mời quý vị và các bạn nghe chuyên gia phong thủy diễn giải để tìm hiểu về vấn đề này.

Theo chuyên gia phong thủy, trong nhà hàng giúp kích hoạt tài lộc để các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Điều quan trọng đầu tiên đối với nhà hàng là ở việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp đó, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp trong phong thủy cho nhà hàng.

Phong thủy cho bếp ăn nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Một số nhà hàng thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất.

Một số lỗi về phong thủy nhà hàng thường gặp như: quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng; nhà hàng không có phong cách riêng; lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau); ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Ban thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Phong thủy nhà hàng tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.

Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Hệ thống cửa cũng tránh bị thông nhau, bị liên hồi.

Nguồn: Phong Thủy Gò Vấp – Phong Thủy Đống Đa

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Mẹo Phong Thủy Nhà Hàng, Quán Ăn Giúp Tăng Doanh Thu

– Dùng ánh sáng

Đối với các nhà hàng, quán ăn thì việc tăng cường ngũ hành Hỏa rất cần lưu tâm, chú ý. Chủ cửa hàng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo để kích hoạt hành Hỏa, bởi ánh sáng giúp thu hút năng lượng dương. Có nhiều loại ánh sáng khác nhau để lựa chọn, từ đèn âm tường, đèn trên cao đến các loại đèn Led trang trí… Bạn cũng cần ánh sáng bên ngoài để chiếu sáng lối vào và bảng hiệu cho cửa hàng… Ngoài ra, có thể dùng thêm hệ thống chiếu sáng cảnh quan sân vườn như đèn hắt đèn rọi…

– Dùng màu sắc

Trong các nhà hàng truyền thống thường sử dụng những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng… Đây đều là những màu sắc giúp kích hoạt hành Hỏa. Với những cửa hàng ăn uống, gam màu nóng cũng làm tăng cảm giác ngon miệng, giúp không gian ấm cúng hơn.

2. Bố trí nhà hàng hợp lý để kích tài lộc

Để kích hoạt tài lộc cho các nhà hàng, quán ăn, chủ cửa hàng nên chú ý đến khâu bố trí, sắp đặt nột thất bên trong, bao gồm:

– Với quầy thu ngân: Bạn có thể đặt quầy thu ngân ở vị trí có Bát bạch hướng tinh (theo huyền không phi tinh) hoặc về phía Đông Nam (của cải) hoặc phía Bắc (sự nghiệp) của nhà hàng. Không nên bố trí quầy tính tiền ở bên cạnh hoặc gần phòng vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, khiến tiền bạc thất thoát.

– Nhà bếp sạch sẽ: Với nhà hàng, quán ăn thì không gian bếp rất quan trọng, cần giữ cho không gian này luôn sạch sẽ và đầy đủ. Hãy bày thêm các thực phẩm tươi sống, gia vị, gia vị, bột mì, các nguyên liệu nấu ăn khác… thể hiện sự dồi dào, no đủ, sẽ giúp kích hoạt năng lượng tốt.

– Sử dụng gương trong nhà hàng: Những tấm gương phản chiếu bàn ăn, giúp tăng gấp đôi sự giàu có của bạn. Một tấm gương treo tường phản chiếu đầy đủ các bàn và khách hàng là một cách tuyệt vời để tăng gấp đôi số lượng khách hàng của bạn. Một tấm gương lớn được đặt để phản chiếu quầy thu ngân có thể sẽ làm tăng gấp đôi doanh thu của nhà hàng. Tất nhiên với điều kiện quầy thu ngân được đặt ở vị trí tốt.

– Tiền sảnh nhà hàng sáng sủa: Tiền sảnh là nơi khách bước vào đầu tiên trước khi vào bên trong. Tiền sảnh sáng sủa cho phép năng lượng tốt lành tích tụ bên trong và sau đó nhẹ nhàng chảy vào nhà hàng của bạn. Bạn có thể tiếp thêm năng lượng cho tiền sảnh bằng ánh sáng và màu sắc, những bức tranh nghệ thuật treo tường hoặc đài phun nước hướng vào nhà hàng. Lưu ý, không được đặt thùng rác ở tiền sảnh của nhà hàng, quán ăn.