Phong Thủy Nhà Bếp Nên Và Không Nên / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Nhà Bếp: Nên Và Không Nên

Theo phong thủy, căn bếp chính là trái tim của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo quan niệm phong thủy là việc không hề xưa cũ…

Nói đến phong thủy nhà bếp nhiều người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nếu chú ý kỹ sẽ thấy đây là điều rất có khoa học mà ông cha ta phải trải qua cả ngàn năm mới đúc kết được, nó thuộc về khoa học thống kê.

Việc đặt bếp theo phong thủy không quá khó, nếu bạn nắm được những bí quyết sau:

Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống.

Hướng cho bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói dầu mỡ sinh ra từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

Muốn thức ăn nấu ra luôn ngon thì bạn nên đặt bếp ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phần đóng góp của tay nghề nấu nướng của các nội tướng. Đặc biệt, đặt bếp theo hướng này có lợi cho sản phụ.

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Màu sắc gian bếp phải hài hoà. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Quý Hợi Những Điều Nên Và Không Nên

Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi rất chuộng hướng bếp Tây Nam. Do hướng này có nhiều Sinh khí, giúp gia chủ đổi vận như diều gặp gió. Mời quý vị cùng tìm hiểu thêm ở bài viết này để có những thông tin thú vị, giúp bản thân sớm có gặp nhiều may mắn.

Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi không nên chọn hướng nào?

Người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi. Mệnh Thổ, được ví như nước biển lớn.

Tính cách của bạn khá ôn hòa, dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Tuy nhiên nhược điểm lớn chính là “cả thèm chóng chán”.

Vì thế, hãy tìm hiểu về phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi để biến những nhược điểm của bạn trở thành thế mạnh, giúp tiền tài cũng như sự nghiệp ngày càng tiến bộ.

Đối với phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi, bạn nên chọn các hướng sau đây để có vận khí tốt đẹp:

Ban nên chọn hướng Tây Nam để đặt bếp. Vì đây là hướng của Sinh khí. Nguồn năng lượng của đất trời tụ hội sẽ giúp bạn có nhiều tài lộc. Việc làm suôn sẻ, thuận lợi.

Hướng Tây đại diện cho Diên niên cũng rất có lợi đối với gia chủ tuổi Quý Hợi. Hướng này sẽ giúp bạn gặp được người vừa có tài vừa có đức. Họ sẽ trợ giúp cho bạn nên mọi việc luôn hanh thông.

Hướng Tây Bắc với sự xuất hiện của Thiên y sẽ mang lại cho bạn sức khỏe và sự trường thọ. Một khi tinh thần tỉnh táo, sức khỏe dẻo dai, dù việc lớn đến mấy, bạn cũng có thể hoàn thành dễ dàng.

Ngoài ra hướng Đông Bắc có Phục vị cũng là hướng rất đẹp trong phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi. Bạn nên tận dụng hướng này để mang lại tinh thần dẻo dai.

Những đều không nên trong phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi

Để tránh họa hại, cản trở và nhiều xui xẻo đến với cuộc sống của mình, người tuổi Quý Hợi cần chú ý tránh những điều sau:

Không nên chọn phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi với hướng đặt bếp ở phía Nam. Vì đây là hướng Họa hại. Bạn làm việc gì cũng khó thành, dễ bị kẻ xấu lợi dụng hoặc hãm hại từ phía sau

Phía Đông Nam là sự hiện hữu của Tuyệt mệnh. Hướng này sẽ làm sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình bị giảm sút. Đồng thời bạn còn có thể hay bị ốm vặt khiến mọi công việc đều bị đình trệ.

Hướng Đông có Lục sát cũng nên tránh. Vì dễ làm vợ chồng sứt mẻ tình cảm, anh em bất hòa. Khi việc nhà không yên, bạn sẽ chẳng còn tâm trí nào để lo việc ngoài xã hội vẹn toàn như mong muốn.

Đồng thời hướng Bắc có Ngũ quỷ tọa vị cũng không nên đặt bếp. Hướng này làm tà khí dễ dàng xâm nhập. Gây ảnh hưởng xấu đến vận khí và tài lộc của gia chủ tuổi Quý Hợi.

Vừa rồi là những thông tin xoay quanh vấn đề phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi. Mong rằng sẽ phần nào giúp bạn tìm ra hướng đặt bếp đẹp mắt, thuận tự nhiên, mang lại may mắn cho mình và gia đình.

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Phong Thủy Nhà Trọ Và Những Kinh Nghiệm Nên Và Không Nên

Đối với người phương Đông mà nói, phong thủy của ngôi nhà là một điều rất đỗi quen thuộc. Thế nhưng bạn hiểu gì về việc thiết kế ngôi nhà theo phong thủy và phong thủy nhà trọ là gì? Trong bài này Arc Real sẽ mang đến cho bạn khái niệm phong thủy là gì và ứng dụng cụ thể của nó trong kinh doanh xây phòng trọ.

Phong thủy là một học thuyết đã có từ rất lâu và bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là một khoa học nghiên cứu về hướng gió, khí, mạch nước ảnh hưởng đến đời sống con người ra sao. Phong Thủy là từ Hán Việt, mang ý nghĩa là Gió – Nước. Tóm lại, phong thủy là nghiên cứu sự chuyển động của không khí và nước tượng trưng.

Trong phong thủy gồm 5 yếu tốt ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cùng với đó là vòng tròn Âm – Dương. Ngũ hành trong phong thủy có tính tương sinh tương khắc với nhau. Cụ thể như tương khắc: thủy – hỏa; tương sinh: thủy – mộc.

Phong thủy trong đời sống Việt Nam

Phong thủy nhà trọ và những kinh nghiệm chủ đầu tư cần biết

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy

Chọn hướng hợp lý hay còn gọi là phân Cung

Trường khí trong nhà luôn giữ cách thống nhất

Sắp xếp phòng trọ hợp phong thủy là giảm thiệu tối đa xung sát

Phong thủy nhà trọ những điều chủ đầu tư cần chú ý

Phòng trọ tối tăm không cửa sổ hơp phong thủy?

Căn phòng dễ chịu là một căn phòng thoáng mát sáng sủa và đây chính là một căn phòng hợp phong thủy. Ngược lại nếu căn phòng tối tăm, sẽ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt. Vì thế khi thiết kế xây nhà trọ hợp phong thủy, chủ đầu tư cần thiết kế phòng trọ có cửa sổ để đón ánh sáng và không khí vào.

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú gương bát quái

Cửa chính đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Đặt Bếp Ở Góc Tường Nhà Có Sao Không? Và Có Nên Không?

Trong thiết kế nhà đẹp nói chung và thiết kế nội thất nói riêng (cụ thể là thiết kế nội thất phòng bếp ăn) thì phong thủy phòng bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua bởi nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ. Tuy nhiên, nên đặt bếp thế nào? Việc đặt bếp ở góc tường có sao không? là vấn đề chúng ta cần nghiêm túc nghiên cứu.

Trong quá trình tư vấn khách hàng (dù là thiết kế biệt thự lâu đài, thiết kế biệt thự tân cổ điển, biệt thự hình chữ L, biệt thự mái thái,…, thiết kế nhà ống cổ điển pháp,…) thì đây là câu hỏi hiện đang được rất nhiều chủ đầu tư thắc mắc và chưa có lời giải đáp. Bằng kinh nghiệm Xây nhà trọn gói, thiết kế thi công nội thất chúng tôi cũng đã tổng hợp và đúc kết được thông tin nhất định. Trong bài viết hôm nay xin được chia sẻ đến bạn. Mời bạn đọc cùng tham khảo và tổng hợp cho mình những thông tin hữu ích, thiết thực nhất.

Trước hết sẽ là vấn đề bếp đặt góc tường có sao không?

Chúng ta đều hiểu rằng theo quan điểm mới nhất, ngày nay bếp không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu ra những món ăn phục vụ những nhu cầu ăn uống của con người hàng ngày mà còn là nơi lưu giữ những phút giây sum vầy hạnh phục gia đình trong những bữa cơm đầm ấm. Trong phong thủy, vị trí đặt bếp nấu cũng ảnh hưởng nhiều tới công danh, tiền bạc của gia chủ. Vì vậy, người ta thường rất quan trọng việc đặt vị trí bếp nấu mỗi khi thiết kế nội thất cho nhà ở.

Với mong muốn sở hữu mẫu phòng bếp ăn đẹp với cách bài trí khoa học, nhiều người hỏi rằng đặt bếp ở góc tường có sao không? Chúng tôi xin chia sẻ rằng vị trí đặt bếp nấu phải sát tường để có chỗ dựa nhưng tuyệt đối gia đình không được đặt bếp tại góc tường.

Kinh nghiệm cho thấy rằng thứ nhất, bếp đặt góc tường sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người nấu khi nấu nướng, tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách từ đó nảy sinh tính tình khó chịu, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của món ăn. Thứ hai, bếp đặt góc tường còn có nghĩa ngăn chặn sự di chuyển của các nguồn năng lượng tốt vào khu vực nấu nướng, cản trợ những điều may mắn, thịnh vượng đến với gia đình.

Nếu sở hữu ngôi nhà đã có bếp đặt ở góc tường mà không thể di chuyển được vị trí, bạn có thể hóa giải nó bằng cách đặt một tấm gương nhỏ trên tường bên cạnh bếp nấu, như vậy sẽ khiến không gian dường như rộng, đỡ bí bách hơn và người nấu dễ dàng quan sát được mọi hoạt động bên ngoài bếp khi nấu nướng thông qua gương.

Nếu không thích, mạch bạn cách khác là bạn cũng có thể chọn cách treo chuông gió gần cửa ra vào hay trên khu vực nấu nướng đều được. Trong phong thủy học, tiếng chuông gió thu hút những nguồn năng lượng tích cực vào bếp ăn.

Tham khảo ngay từ chuyên gia:

Từ kinh nghiệm của chuyên gia và từ chính kinh nghiệm xây nhà trọn gói của mình chúng tôi cũng đã đúc rút được một số nguyên tắc phong thủy khi đặt bếp nếu ăn. SHAC mong muốn được chia sẻ cùng bạn đọc.

– Vị trí bếp đứng phải có tầm nhìn bao quát:

Trong thiết kế nội thất, một trong những nguyên tắc phong thủy cần phải tuân theo khi thiết kế nhà bếp, cụ thể là vị trí đặt bếp là phải đặt bếp nấu tại những nơi có tầm nhìn bao quát. Tức là, vị trí đó phải đảm bảo cho người nấu một cái nhìn ra không gian khác để đảm bảo rằng khi nấu nướng có người đến chơi học sẽ nhìn thấy. Như vậy sẽ khiến cho người nấu ăn không có cảm giác bị giật mình mỗi khi có người bước vào bếp.

Các mẫu bếp hiện nay đều được thiết kế ở vị trí quay mặt vào tường, bạn cũng nên bố trí một chiếc cửa sổ nhỏ trong nhà bếp để không khí thoáng đãng hơn và dễ dàng quan sát mọi hoạt động bên ngoài.

– Lửa và nước không được đặt gần nhau:

Cũng trong thiết kế bếp ăn nói chung, một nguyên tắc phong thủy nữa cần nhớ đến khi bài trí nhà bếp đó là bếp, bồn rửa và tủ lạnh nên nằm chéo nhau tạo thành một hình tam giác với các góc phải cách nhau ít nhất 2m để ngăn chặn và phòng ngừa các yếu tố hỏa hoạn, cháy nổ có thể xảy đến bất kỳ lúc nào trong khi nấu nướng do bất cẩn.

Để khắc phục việc đặt sai lệch các vị trí giữa các thiết bị sinh lửa và các thiết bị sinh nước trong nhà bếp, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên để một chiếc thảm trải sàn nhà bếp có màu xanh lá cây hoặc những thiết bị nhà bếp khác có màu xanh để ngăn chặn các xung đột có thể xảy ra.

– Không đặt bếp ở gần cửa sổ:

Đặt bếp nấu gần cửa sổ có thể tạo sự thông thoáng cho người nấu. Nhưng theo phong thủy đặt bếp ở vị trí đó sẽ khiến các luồng khí xấu dễ dàng đi vào nhà, từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công danh và tiền tài của gia chủ. Hơn nữa, đặt bếp gần cửa sổ như vậy khi nấu nướng lửa có thể bị gió thổi tắc hoặc yếu đi, như vậy cũng sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

– Không đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu:

Một lưu ý nữa là lò vi sóng là vật sinh lửa, một khi đặt trên bếp nấu thì nhiệt độ có thể sẽ rất cao gây ra cháy nổ, nó cũng sẽ đàn áp dòng chảy của năng lượng xung quanh bếp. Tốt nhất bạn đừng nên đặt lò vi sóng ở trên bếp nấu.

Mời bạn cùng đến với các cách bố trí phòng bếp vừa đẹp vừa phong thủy chúng tôi đã tổng hợp sau đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường Bùi Viện, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng