Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp Và Cách Hóa Giải
 • Top 3 Đại Kỵ Phong Thủy Nhà Bếp Và Cách Hóa Giải Đơn Giản
 • Tất Tần Tật Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Bếp Quán Ăn
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Ất Mão
 • 10 Cấm Kị Phong Thủy Nhà Bếp Cần Hóa Giải Khẩn Cấp
 • Bếp được các nhà Phong Thủy Trung Quốc nói riêng và ông cha ta nói chung xem như vai trò quyết định sự thịnh vượng của các gia đình. Ngoài ra, dân giant a cũng như Trung Quốc còn thờ cúng các vị Táo thần để cầu cho quanh năm gia đình được ấm no hạnh phúc… Bếp được coi như một phần nội tạng trong cơ thể chúng ta.

  Ở Trung Quốc họ rất chú trọng về khu vực bếp cũng như tọa bếp. Bì nơi đây cung cấp nhiên liệu cũng như năng lượng sống cho toàn bộ gia đình. Bếp cũng chính là nguồn tài lộc, quyết định sự thịnh vượng vầ hạnh phúc của cả gia đình.

  Ngoài Phong Thủy nội thất tự nhiên ra khi bố trí gian bếp gia chủ phải cần chú ý tới trạch mệnh của mỗi người, để làm sao đặt vị trí tốt nhất nhằm tăng cường sự tài lộc như sức khỏe. Nếu có tài lộc mà không có sức khỏe thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Chính vì vậy, khi thiết kế xay dựng, gia chủ phải luôn quan tâm đến gia trạnh mệnh. Để hội đủ điều kiện cho một không gian bếp theo đúng Phong Thủy, nhà bếp cần có:

  – Sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và khoảng trống để chế biến thức ăn.

  – Phải có trang thiết bị hiện đại về máy hút mùi , hút ẩm.

  – Tránh xa phòng vệ sinh, vì gần phòng vệ sinh sẽ là nơi thoái mùi xú ế. Gây ảnh hưởng môi trương trong khu vực bếp ăn, luôn cả sức khỏe cho bạn và đồ ăn thức uống….

  – Phải có khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… tránh trường hợp không để nhũng dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa. Sẽ ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong mỗi thành viên trong gia đình.

  – Khu vực để bình ga phải an toàn khi sử dụng, luôn có bình chữa cháy bên cạnh bếp, đề phòng hỏa hoạn xảy ra đáng tiếc.

  – Không để chổi quét nhà gần khu vực nấu bếp.

  – Khu vực tủ lạnh phải xa khu vực bếp lò.

  – Khu vực bồn nước rửa thức ăn phải bố trí tương đối xa bếp lò và luôn thấp hơn bếp vì Hỏa kỵ Thủy.

  – Màu sắc luôn luôn có màu tương đối nhạt. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rất nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong bếp.

  – Tránh cây đà ngang trên cao, đè bên bếp tọa. Rất dễ xảy ra chủ nhân bị hao tốn tiền của.

  – Không được đặt bếp tọa chéo góc hoặc xéo. Tuy không hợp hướng cho gia chủ nưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dễ gây ra bệnh về máu huyết….

  – Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp lò.

  – Bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài hay cổng hay cửa phòng khách đối diện nhà vệ sinh.

  – Theo Phong Thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân.

  – Tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  – Nếu không gian khu vực bếp rộng, có thể bố trí bàn ăn cho gia đình. Phải cách bếp nấu ít nhất 1m50. Lưu ý không cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp tọa.

  – Khu vực để chén đĩa, chọn cho phù hợp và có cử chen chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén đĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, chuột bọ bu đầu vào, dễ gây bệnh.

  – Trên tường nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình thù ký quái, kinh dị …

  – Tránh trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Các bạn nên treo một cái phong linh ( chuông gió) ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

  – Nếu cần thiết đặt bàn thờ Táo thần thì nên đặt vào đối diện hướng Nam hoặc đặt vào hướng hợp tuổi với gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Canh Ngọ Thu Hút Vượng Khí, Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Canh Ngọ
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Mậu Tý Đúng Chuẩn
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Đinh Mùi
 • Phân Tích Phong Thủy Nhà Xanh Hàn Quốc (Phủ Tổng Thống Hàn Quốc)
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng Trong Đời Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẹo Khắc Phục Hay Ho Để Tủ Lạnh Cạnh Bếp Nấu Vẫn Ổn Cả Về Độ Bền Cũng Như Trong Phong Thuỷ
 • Phong Thủy Trong Nhà Bếp 23 Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hóa Giải
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Bính Ngọ Chuẩn Xác
 • Phong Thủy Cho Người Mang Mạng Mộc
 • Những Vị Trí Đặt Hướng Bếp Hút Tài Lộc, May Mắn
 • Bếp được các nhà Phong thủy Trung Quốc nói riêng và ông cha ta nói chung xem như vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Ngoài ra, dân gian ta cũng như Trung Quốc còn thờ cúng các vị Táo thần để cầu cho quanh năm gia đình được ấm no hạnh phúc… Bếp được coi như một phần nội tạng trong cơ thể chúng ta.

  Theo thuật Phong thủy Trung Quốc, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, nhất bếp, nhì phòng ngủ, tam bàn làm việc và két sắt…

  Bếp được các nhà Phong thủy Trung Quốc nói riêng và ông cha ta nói chung xem như vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Ngoài ra, dân gian ta cũng như Trung Quốc còn thờ cúng các vị Táo thần để cầu cho quanh năm gia đình được ấm no hạnh phúc… Bếp được coi như một phần nội tạng trong cơ thể chúng ta.

  Ở Trung Quốc họ rất chú trọng về khu vực bếp cũng như bếp tọa. Vì nơi đây cung cấp nguồn nhiên liệu cũng như năng lượng sống cho toàn bộ gia đình. Bếp cũng chính là nguồn tài lộc, quyết định sự thịnh vượng và hạnh phúc của cả gia đình.

  Ngoài phong thủy nội thất tự nhiên ra khi bố trí gian bếp gia chủ cần phải chú ý tới trạch mệnh của mỗi con người, để làm sao đặt vị trí tốt nhất nhằm tăng cường sự tài lộc cũng như sức khỏe. Nếu có tài lộc mà không có sức khỏe thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. Chính vì vậy, khi thiết kế xây dựng, gia chủ phải luôn quan tâm đến trạch mệnh.

  Để hội đủ điều kiện cho một không gian bếp theo đúng Phong thủy, nhà bếp cần có

  – Sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và khoảng trống để chế biến thức ăn.

  – Phải có trang thiết bị hiện đại về máy hút mùi, hút ẩm.

  – Tránh xa toilet, vì gần toilet sẽ là nơi thoát mùi xú ế. Gây ảnh hưởng môi trường trong khu vực bếp ăn, luôn cả sức khỏe cho bạn và đồ ăn thức uống…

  – Phải có khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa. Sẽ ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong gia đình.

  – Khu vực để bình ga phải an toàn khi sử dụng, luôn có bình chữa cháy bên cạnh bếp, đề phòng hỏa hoạn xảy ra đáng tiếc.

  – Không để chổi quét nhà gần khu vực bếp nấu.

  – Khu vực tủ lạnh phải xa khu vực bếp lò.

  – Khu vực bồn nước rửa thức ăn phải bố trí tương đối xa bếp lò và luôn thấp hơn bếp nấu. Vì hỏa kỵ thủy.

  – Màu sắc luôn luôn có màu tương đối nhạt. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rât nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong bếp.

  – Tránh cây đà ngang trên cao, đè bên bếp tọa. Rất dể xảy ra chủ nhân bị hao tốn tiền của.

  – Không được đặt bếp tọa chéo góc hoặc xéo. Tuy không hạp hướng cho gia chủ nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dể gây ra bệnh về máu huyết…

  – Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp lò.

  – Bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng hay cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh.

  – Theo phong thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân.

  – Tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

  – Nếu không gian khu vực bếp rộng, có thể bố trí bàn ăn cho gia đình. Phải cách bếp nấu ít nhất 1m50. Lưu ý không cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp tọa.

  – Khu vực để chén dĩa, chọn cho phù hợp và có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh.

  – Trên tường nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị.

  – Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Các bạn nên treo một cái phong linh (chuông gió) ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Ứng Dụng Liên Quan
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng Trong Thiết Kế, Bày Trí
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Mậu Tý Đúng Chuẩn
 • Tuổi Đinh Mùi 1967 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà, Hướng Bếp Chuẩn Nhất
 • Bí Ẩn Ngôi Nhà Có 6 Người Chết Thảm Ở Thái Bình
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng Trong Thiết Kế, Bày Trí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Ứng Dụng Liên Quan
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng Trong Đời Sống
 • Những Mẹo Khắc Phục Hay Ho Để Tủ Lạnh Cạnh Bếp Nấu Vẫn Ổn Cả Về Độ Bền Cũng Như Trong Phong Thuỷ
 • Phong Thủy Trong Nhà Bếp 23 Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hóa Giải
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Bính Ngọ Chuẩn Xác
 • PHONG THỦY NHÀ BẾP VÀ ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ, BÀY TRÍ

  Chào bạn thân mến!

  Là không gian thể hiện sự thịnh vượng cũng như là nơi chăm sóc những bữa ăn cho gia đình hàng ngày, phòng bếp được ví như trái tim của ngôi nhà. Việc thiết kế, chăm sóc cho không gian này cũng vì thế mà trở nên quan trọng và vô cùng cần thiết. Vậy phong thủy phòng bếp và ứng dụng trong không gian bếp như thế nào cho đúng chuẩn, trong bài này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cho bạn đọc một cách đầy đủ và chính xác nhất.

  • Phòng bếp cần phải luôn thông thoáng, sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh trong khi chế biến thức ăn.
  • Trang bị máy hút mùi, thông khói để giúp phòng bếp luôn thoáng khí, không bị ám mùi thức ăn vì lâu ngày sẽ tích tụ lại thành những luồng khí độc hại.
  • Không để bếp đối diện hoặc gần khu vực nhà vệ sinh bởi nơi đây là nơi có nhiều vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.
  • Dành riêng một khu vực để các dụng cụ nhà bếp như kéo, dao, thớt và hạn chế không để trên bàn bếp hoặc gần bếp nấu bởi sẽ phạm phải nguyên tắc về phong thủy bếp, gây ảnh hưởng tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
  • Bình gas cần phải được để ở vị trí an toàn tuyệt đối và luôn có bình chữa cháy để đề phòng có hỏa hoạn.
  • Không để chổi gần bếp nấu.
  • Không để bếp nấu gần tủ lạnh bởi dẫn đến sự xung khắc.
  • Tương tự như vậy, bếp nấu cũng không được để chậu rửa để tránh Hỏa xung Thủy.
  • Bếp nấu không đặt dưới xà ngang để tránh nữ chủ nhà bị hao tổn về tài lộc, sức khỏe.
  • Cần đặt bếp ngay ngắn, vững chãi, tuyệt đối không đặt bếp ở vị trí méo mó, bởi theo phong thủy sẽ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là về bệnh máu huyết.
  • Tránh để bếp nấu đối diện với góc nhọn.
  • Không để bếp nấu nhìn trực diện với cửa nhà chính.
  • Theo nguyên tắc về phong thủy bếp, bếp nấu cần đặt ở vị trí “tàng phong tụ khí” tránh gió vừa đảm bảo an toàn trong quá trình diễn ra công việc nội trợ.
  • Nếu gia đình bạn bố trí bàn ăn, cần phải đặt cách xa bếp nấu ít nhất 1,5m và không để góc nhọn của bàn ăn đối diện với bếp nấu.
  • Khu vực để bát đĩa ăn thường xuyên cần phải được che chắn cẩn thận để tránh dầu mỡ bị bắn vào hay côn trùng bởi sẽ dễ gây bệnh tật cho những thành viên trong gia đình.
  • Nếu có bàn thờ táo quân thì nên đặt ở hướng Nam hoặc hướng hợp với cung mệnh gia chủ.

  KTS Ngô Hải Long

  Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

  ► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Saigonhkphone.com ► Hotline : 0909 155 919 – chúng tôi ( từ 8g – 17g)

  ► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)

  ► Email : [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Khoa Học Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Mậu Tý Đúng Chuẩn
 • Tuổi Đinh Mùi 1967 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà, Hướng Bếp Chuẩn Nhất
 • Bí Ẩn Ngôi Nhà Có 6 Người Chết Thảm Ở Thái Bình
 • Chính Thức Vụ Gia Đình 6 Người Bị Thảm Sát, Cắt Cổ
 • Nhân Chứng Kể Giây Phút Mở Cánh Cửa Ngôi Nhà 6 Người Bị Giết
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Ứng Dụng Liên Quan

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng Trong Đời Sống
 • Những Mẹo Khắc Phục Hay Ho Để Tủ Lạnh Cạnh Bếp Nấu Vẫn Ổn Cả Về Độ Bền Cũng Như Trong Phong Thuỷ
 • Phong Thủy Trong Nhà Bếp 23 Điều Kiêng Kỵ Và Cách Hóa Giải
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Bính Ngọ Chuẩn Xác
 • Phong Thủy Cho Người Mang Mạng Mộc
 • Yếu tố phong thủy tồn tại xung quanh chúng ta cũng như các luồng khí luôn chuyển động. Nhiều người suy nghĩ rằng phong thủy chỉ cần áp dụng trong phòng khách hoặc phòng ngủ mà không cần chú trong vào phòng bếp, phòng tắm hay những không gian khác. Việc đảm bảo phong thủy vừa giúp người nội trợ thuận tiện trong công việc nấu nướng, có nhiều hứng khởi tạo ra những món ăn ngon và giúp giữ lửa cho những thành viên khác trong gia đình.

  Không gian này thường bám nhiều mùi, dầu mỡ vì là nơi nấu ăn cho nên cần thường xuyên vệ sinh để lấy lại không gian rộng rãi, thoáng mát. Tuyệt đối không để chổi quét gần khu vực bếp nấu. Trong khu vực bếp nên đặt khử mùi, hoặc thông gió để loại trừ mùi khó chịu, cũng như lưu thông không khí. Vị trí đặt bếp nên tránh gió hoặc tránh nằm trên đường gió đi ngang theo phong thủy là tốt nhất. Bếp không nên đặt quá gần nhà vệ sinh, đây là khu vực nhiều khí hung, hôi hấm và sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.

  Đồ vật hoặc dụng cụ làm bếp nên đặt ở vị trí riêng, không nên để gần bếp hoặc trên bàn bếp vì sẽ ảnh hưởng tới sự đoàn kết và tình cảm của các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh cũng như bồn rửa bát cũng không nên để gần bếp nấu, vì theo phong thủy là thủy khắc hỏa.

  Màu sắc trong phong thủy nhà bếp nên sử dụng đa dạng tuy nhiên sử dụng ít màu sắc sặc sỡ vì dễ gây khó chịu và bức bối trong không gian thường xuyên sinh nhiệt này. Trang bị những dụng cụ che chắn phù hợp để hạn chế dầu mỡ khi nấu nướng gây hoen dỉ, bẩn cho thiết bị, cũng như hạn chế ruồi muỗi, bọ,..ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Tuyệt đối không đặt bếp đối diện cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh vì theo phong thủy điều này không tốt. Bếp cần đặt ngay ngắn, không để chéo hay mất cân bằng. Trong phong thủy đối với những phòng bếp quá nhỏ thì các bạn có thể treo một cái chuông gió trên trần nhà bếp hoặc gắn một cái gương to giúp tăng hỏa vượng.

  Như vậy có thể thấy rằng phong thủy nhà bếp khá quan trọng đối với mỗi gia đình. Nếu như bạn đang có nhu cầu thay đổi không gian bếp và tìm hiểu về phong thủy thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Ứng Dụng Trong Thiết Kế, Bày Trí
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Mậu Tý Đúng Chuẩn
 • Tuổi Đinh Mùi 1967 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà, Hướng Bếp Chuẩn Nhất
 • Bí Ẩn Ngôi Nhà Có 6 Người Chết Thảm Ở Thái Bình
 • Chính Thức Vụ Gia Đình 6 Người Bị Thảm Sát, Cắt Cổ
 • Thuật Phong Thủy Và Ứng Dụng Trong Đời Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửu Tinh Trong Phong Thủy
 • Đặc Tính Của Cửu Tinh Trong Phong Thủy
 • Công Ty Khoa Hoc Năng Lượng Tâm Thức Totha
 • Top 4 Ứng Dụng Tử Vi Phong Thủy Được Cập Nhật Nhiều Nhất Trên Ios
 • Ứng Dụng Kinh Dịch Trong Địa Lý Phong Thủy
 • Phong thủy là gì?

  Phong thủy (chữ Hán: 風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

  Kiến thức về Phong thủy vô cùng đồ sộ với rất nhiều trường phái khác nhau như: LOAN ĐẦU, BÁT TRẠCH, DƯƠNG TRẠCH TAM YẾU, HUYỀN KHÔNG, TAM HỢP…

  Giữa trăm đường biết chọn đường nào để đi, để theo…?

  Để trả lời câu hỏi đó, Tôi xin phép được nói thêm về Thuật Phong thủy để mọi người có cái nhìn khác hơn về môn khoa học huyền bí này.

  Những vật ở quanh ta (bức tranh, con dao, tivi, cái cốc…), những địa điểm khác nhau (cơ quan, chợ, công viên), những người ở gần chúng ta (Vợ, chồng, con cái, đồng nghiệp, bạn bè…). Tất cả đều có một sự ảnh hưởng nhất định đến chúng ta. Sự ảnh hưởng đó lớn hay nhỏ, tốt hay xấu thì tùy trường hợp.

  Vậy vạn vật đều có đều có tính chất và năng lượng riêng của mình. Nếu 2 vật không hợp nhau mà đặt cạnh nhau thì sao? Chắc chắn chúng sẽ bài xích nhau…Còn hai vật hợp nhau đặt cạnh nhau thì nó hỗ trợ lẫn nhau.

  Để đơn giản và dễ nhớ chúng ta sẽ hiểu thuật Phong thủy chính là thuật SẮP XẾP, BỐ TRÍ giữa NGƯỜI với NGƯỜI, VẬT với VẬT, VẬT với NGƯỜI… sao cho mọi thứ được hài hòa, tương sinh, tránh tương khắc.

  Ứng dụng thuật phong thủy trong đời sống

  1. Ứng dụng phong thủy trong quan hệ ngoại giao

  Có bao giờ bạn thấy không thích một người ngay từ cái nhìn đầu tiên chưa? Chắc là có đúng không, như chúng ta đã biết giữa con người với con người có sự ảnh hưởng với nhau. Nếu hợp thì rất dễ gần, dễ nói chuyện…Nếu không hợp thì thật khó mà thân cận.

  Điều đó thật tồi tệ nếu người đó lại là sếp, khách hàng hay là những người bạn phải nhờ vả. Để cải thiện mối quan hệ đó khi tiếp xúc bạn hãy mặc quần áo và sử dụng những vật (Nhẫn, dây chuyền, vòng tay…) có khí mệnh hợp với đối phương. Ví dụ bạn mệnh Mộc đối phương mệnh Kim thì ta nên mặc quần áo có tông mầu tối (THỦY), mầu vàng (THỔ) hoặc mầu trắng (KIM).

  2. Ứng dụng phong thủy để trong kinh doanh

  Sắp xếp hàng hóa trong kinh doanh trong marketing luôn có những nguyên tắc vô cùng khắt khe ví dụ: Các sản phẩm bán chạy, bán thường xuyên thì xếp trong cùng (người mua muốn xem được, lấy được thì phải đi qua các sản phẩm khác. Cơ hội bán được các sản phẩm khác được tăng lên)…Tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ bàn về phong thủy nên chỉ nói về việc sắp xếp sao cho hài hòa trong phong thủy.

   Nếu bạn là chủ một cửa hàng bán đồ nội thất (giường tủ bàn ghế…) thì bạn sẽ sắp xếp đồ đạc như thế nào?

  Đồ nội thất đa phần bằng gỗ và có tính Mộc. Các sản phẩm bằng gỗ luôn hiền hòa và làm cho tâm được thanh tịnh, giảm bớt tham vọng… Chính vì vậy nên sản phẩm bằng gỗ thường không kích thích được người mua như các sản phẩm khác. Để khắc phục điều đó các nhà phong thủy khuyên bạn nên đặt tượng cóc ngậm tiền và treo chuông gió ở những vị trí thích hợp.

  3. Ứng dụng phong thủy trong nhà ở.

  • Hãy bố trí sao cho nhà bạn tràn ngập ánh sáng. Chắc chắn sẽ tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà của bạn
  • Hãy sắp xếp thật gọn gàng và sạch sẽ cho ngôi nhà của bạn. Nhà bẩn thì không thể có sinh khí được rồi phải không bạn? Nhiều người rất hạn chế thu gọn chăn màn với lý do tối lại ngủ…Thật không tốt vì lâu ngày nó sẽ khiến bạn trở thành người khó thành công trong cuộc sống.
  • Các phòng, các khu vực phải được phân bố rõ ràng, không được chồng chéo. Lối đi trong nhà phải thuận tiện nhất. Phong thủy coi giao thông trong nhà như đường huyết mạch. Phải sạch sẽ, thông thoáng, thuận tiện đi đến mọi nơi trong nhà.

  Giới hạn trong một bài viết không thể nói hết mọi thứ về phong thủy. Nhưng điều quan trọng nhất bạn cần làm ngay bây giờ đó là

  HÃY SẮP XẾP VĂN PHÒNG HAY NHÀ Ở CỦA BẠN THẬT GỌN GÀNG SẠCH SẼ, CỐ GẮNG ĐỂ MỌI THỨ ĐƯỢC HÀI HÒA TỰ NHIÊN NHẤT

  Có thể nó chưa được đúng nhất theo nguyên tắc Phong Thủy nhưng chắc chắn nó sẽ tốt hơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Vạn Niên Thanh Ý Nghĩa Phong Thủy Và Tác Dụng Trong Cuộc Sống
 • Hướng Nhà Phong Thủy Hợp Tuổi Nữ Tân Dậu 1981
 • Phong Thủy Tuổi Tân Dậu 1981 Mang Lại Sự May Mắn
 • Chất Liệu Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Tân Dậu 1981
 • Hướng Nhà Phong Thủy Hợp Nam Sinh Năm 1981 Tân Dậu
 • Phong Thủy Nhà Bếp Được Ứng Dụng Vào Thực Tế Như Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Vị Trí Đại Kỵ Khi Đặt Cầu Thang
 • Hóa Giải 3 Lỗi Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Và Phòng Bếp Hay Gặp
 • Bố Trí Bếp Và Cổng Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Phong Thủy Bếp Và Phòng Ăn Người Mệnh Hỏa
 • Chọn Hướng Cho Bếp Và Cổng Trong Phong Thủy
 • – Không nên đặt bếp đối diện với cửa chính hoặc cửa nhà vệ sinh.

  – Bố trí bàn ăn cho gia đình phải cách bếp nấu ít nhất 1m50. không nên cho góc nhọn nào của bàn ăn chĩa vào bếp.

  – Trên tường bếp nên treo những tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị…

  Trong căn nhà thì tầm quan trọng của nhà bếp đối với vận khí ngôi nhà chỉ đứng sau cửa chính và phòng ngủ, nên khi thiết kế nhà bếp bạn cũng nên lưu ý một số nguyên tắc cơ bản, tránh việc bố trí tùy tiện, ngẫu hứng.nên tuân theo một số nguyên tắc sau đây:

  – Phòng bếp nên thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ thoáng mát, rộng rãi và khoảng trống để chế biến thức ăn. Sau khi vệ sinh xong Không để chổi quét gần khu vực bếp nấu.Trong bếp nên lắp máy khử mùi, thông gió để cho không khí được lưu thông, Theo phong thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi gió thường đi ngang. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho gia chủ.

  – Bếp nấu nên tránh xa nhà vệ sinh, vì gần nhà vệ sinh sẽ là nơi thoát mùi hôi hám. Gây ảnh hưởng môi trường trong khu vực bếp ăn, luôn cả sức khỏe cho bạn và đồ ăn thức uống, không tốt cho gia đình gia chủ.

  – Nên có một khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, thớt… tránh trường hợp không để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp, Sẽ làm ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong gia đình bạn.

  – Khu vực tủ lạnh phải nên để xa khu vực bếp nấu.Khu vực bồn nước rửa phải bố trí tương đối xa bếp nấu và luôn thấp hơn bếp nấu. vì thủy khắc hỏa.

  – Màu sắc luôn luôn có màu nhạt, tạo cảm giác nhẹ nhàng. Vì nơi đây là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng rât nóng. Do đó cần màu sắc dịu lại làm khống chế độ nóng trong gian bếp của nhà bạn.

  – Tránh đặt bàn ăn dưới dầm xà ngang trên cao vì nó sẽ tạo cảm giác như bị đè nén…không tốt cho gia chủ.

  – Tại Khu vực để chén dĩa nên có những đồ che chắn cho phù hợp, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh cho gia đình gia chủ.

  – Không nên đặt bếp chéo. Tuy không hạp hướng cho gia chủ nhưng cũng phải đặt vị trí cho ngay ngắn. Nếu bạn đặt không ngay ngắn rất dể gây ra những bệnh về máu huyết…

  – Trong Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Các bạn nên treo một cái chuông gió ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng. giúp cho gia chủ phát tài phát lộc.

  – Một số gia đình đặt bàn thờ táo quân thì nên đặt đối diện hướng Nam hoặc đặt ở hướng hợp với tuổi của gia chủ.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã: Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh Có Hợp Phong Thủy?
 • Bài Trí Nhà Theo Khoa Học Phong Thủy Cho Chủ Nhà Sinh Năm 1959
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1961 Tân Sửu Chuẩn Phong Thuỷ
 • Ảnh Hưởng Của Hướng Cổng Và Bếp Đến Khoa Học Phong Thủy Nhà Ở
 • Cổng Nhà Dưới Góc Nhìn Của Phong Thủy Và Kiến Trúc Xây Dựng
 • Ứng Dụng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 100+ Kiểu Râu Đẹp Hợp Tướng Mệnh Cho Đàn Ông Châu Á, Đàn Ông Việt
 • Xem 8 Tướng Râu Đàn Ông Phổ Biến Đoán Tính Cách Chọn Chồng
 • Để Thành Công Trong Công Việc Và Kinh Doanh
 • Tượng Dê Vàng Phong Thủy Để Bàn Mang Tài Lộc 19 Cm
 • Nguyên Tắc Phong Thuỷ Và Cách Bày Trí Chỗ Ngồi Giúp Công Việc May Mắn, Thuận Lợi
 • Giá bán đã bao gồm HĐ, Giao hàng và bọc sách Plastic bằng máy ép nhiệt MIỄN PHÍ. Quý khách được xem nội dung sách trước khi thanh toán.

  Khuyến mại: Giá bán đã bao gồm HĐ, Giao hàng và bọc sách Plastic bằng máy ép nhiệt MIỄN PHÍ. Quý khách được xem nội dung sách trước khi thanh toán.

  Nhà sách Online Nam Việt xin trân trọng giới thiệu cuốn sách: “ỨNG DỤNG PHONG THỦY – BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG VÀ TRONG KINH DOANH”

  ỨNG DỤNG PHONG THỦY – BÍ QUYẾT ĐỂ THÀNH CÔNG

  Nội dung sách gồm 8 phần chính sau:

  Phần thứ nhất: PHONG THỦY VĂN PHÒNG, CÔNG SỞ

  PHONG THỦY NƠI LÀM VIỆC

  1. Phong thủy văn phòng trong cao ốc

  2. Tạo năng lượng trong môi trường làm việc cho tốt

  3. Bố trí cân đối các vật dụng trong phòng làm việc

  4. Đặt bàn làm việc đúng phong thủy

  5. Sắp xếp lại bàn làm việc sau khi gặp thất bại

  6. Chọn chỗ ngồi ở văn phòng để “phát”

  7. Chọn chỗ ngồi hợp phong thủy  cho từng vị trí nghề nghiệp       

  8. 3 bước đơn giản để đem lại tài lộc cho phòng làm việc

  9. Bài trí tài vị để thêm lộc cho văn phòng theo phong thủy

  10. Phong thủy về ánh sáng văn phòng

  11. Phong thủy văn phòng và các mối quan hệ

  12. Phong thủy để “kiếm việc” tốt hơn

  13. Phong thủy cho văn phòng đặt ở nhà

  14. Tránh thất nghiệp nhờ bài trí phong thủy nơi làm việc    

  PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC SẾP

  15. Bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo

  16. Phong thủy kiêng kỵ cho phòng “sếp”

  17. Bố trí bàn làm việc phòng Giám đốc hợp phong thủy

  PHONG THỦY PHÒNG HỘI NGHỊ, PHÒNG HỌP

  18. Phong thủy cho phòng họp

  19. Bàn ghế phòng hội nghị theo phong thủy

  Phần thứ hai: PHONG THỦY TRONG KINH DOANH

  20. Nguyên tắc cơ bản của phong thủy trong kinh doanh     

  21. Phong thủy trong Marketing

  22. Phong thủy trong kinh doanh bất động sản

  23. Phong thủy khách sạn

  24. Kinh doanh nhà hàng và phong thủy

  25. Phong thủy cho quầy thu ngân nhà hàng

  26. Phong thủy cửa hàng bán lẻ

  27. Kinh nghiệm phong thủy cho quán cafe    

  28. Thuyền buồm: biểu tượng may mắn của doanh nhân    

  29. Treo tranh nào tốt cho công ty?         

  30. Chọn thuê văn phòng kinh doanh theo phong thủy

  31. Bố trí tiền sảnh công ty hợp phong thủy     

  32. Bố trí văn phòng, bộ phận công ty theo phong thủy

  33. Bố trí bàn bàn vi tính hợp phong thủy

  34. Văn phòng của người thủ quỹ theo phong thủy   

  35. Bài trí cửa hàng kinh doanh hợp phong thủy

  36. Những điều tối kỵ về phong thủy đối với cổng  cơ quan, doanh nghiệp

  37. Màu sắc trong phong thủy kinh doanh

  38. Màu sơn hợp phong thủy cho văn phòng doanh nghiệp, công ty

  39. Nguyên tắc phong thủy khi chọn đất thi công xây dựng nhà xưởng

  40. Môi trường phong thủy có lợi cho sản xuất

  41. Cách chọn vị trí ngồi để đàm phán thành công     

  42. Phong Thủy chọn cổ đông, đối tác, nhân viên,  hợp tuổi, hợp mệnh   

  43. Xem tướng chọn nhân viên

  44. Phong thủy giúp tăng vận may trong  kinh doanh buôn bán

  45. Phong thủy với “tên” và “bảng hiệu” doanh nghiệp

  47. Tư vấn thiết kế website bán hàng theo phong thủy

  48. Phong thủy khi đi công tác xa nhà

  Phần thứ ba. PHONG THỦY NHÀ Ở

  HƯỚNG NHÀ TRONG PHONG THỦY

  49. Hướng nhà: hiểu đúng và đủ

  50. Xem hướng nhà theo phong thủy

  51. Kiến trúc nhà theo phong thủy

  52. Địa hình bên ngoài – yếu tố quan trọng cần quan tâm     

  53. Xem tốt xấu cho nhà đất

  54. Phong thủy ngôi nhà của những người  có cung khác nhau

  55. Phong thủy với nhà cấp 4      

  56. Phong thủy cho căn hộ chung cư

  57. Nhà ống, nhà phố hợp theo phong thủy, ngũ hành

  58. Phong thủy cho nhà chỉ có duy nhất một phòng

  59. Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế mái nhà

  PHONG THỦY THƯỚC LỖ BAN

  60. Cách sử dụng thước lỗ ban trong xây dựng

  PHONG THỦY CHO CỬA, CỔNG NHÀ

  61. Cổng nhà trong phong thủy

  62. Cách làm cổng cho nhà vườn đẹp và phù hợp phong thủy

  63. Cửa nẻo dẫn khí và đón vận may

  64. Bố trí cửa ra vào theo phong thủy

  65. Vị trí và kích thước cửa hợp phong thủy

  66. Nhà nhiều cửa, nên hay không nên?

  67. Cửa sổ đẹp và hợp phong thủy

  68. Ứng dụng phong thủy trong trang trí cửa sổ

  69. Bố trí các căn phòng trong nhà

  70. Kiêng kỵ đối với các gian phòng trong ngôi nhà

  PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH, TIỀN SẢNH,  BAN CÔNG

  71. Mặt tiền theo âm dương, ngoại cảnh

  72. Phong thủy cho khu tiền sảnh

  73. Ban công đẹp cho nhà phố

  74. Cách bài trí phòng khách theo phong thủy

  75. Nguyên tắc vàng trong phong thủy cho phòng khách     

  76. Phối màu phòng khách theo phong thủy

  77. Bài trí sofa đón tài vận

  78. Sàn phòng khách hợp phong thủy mang lại sự giàu có

  PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ, PHÒNG ĐỌC SÁCH

  79. Bố trí góc làm việc thuận theo phong thủy

  80. Phong thủy cho phòng đọc sách      

  PHONG THỦY PHÒNG HỌC, PHÒNG TRẺ

  81. Bài trí góc học tập cho trẻ thuận phong thủy

  82. Những điều cần tránh theo phong thủy  khi bài trí phòng học   

  83. Tạo không gian sống cho bé theo phong thủy      

  84. Hướng phòng ngủ, giường ngủ tốt nhất cho trẻ

  85. Một số kiêng kỵ khi thiết kế phòng trẻ

  PHONG THỦY PHÒNG THỜ

  86. Bố trí không gian thờ cúng

  87. Phong thủy bàn thờ thần tài, ông địa

  88. Những điều đại kỵ trong phong thủy khi lập bàn thờ

  89. Những điều nên tránh khi bài trí tượng Phật

  PHONG THỦY PHÒNG TẮM, NHÀ VỆ SINH

  90. Phong thủy cho phòng tắm

  91. Phòng vệ sinh hợp phong thủy

  PHONG THỦY NHÀ BẾP, PHÒNG ĂN

  92. Phòng ăn theo phong thủy và những điều cần lưu ý

  93. Bàn ăn – nhìn từ góc độ phong thủy

  94. Phong thủy nhà bếp

  95. Bí quyết chọn hướng cho nhà bếp

  96. Bố trí vật dụng theo phong thủy cho nhà bếp

  97. Những điều nên tránh trong phong thủy nhà bếp

  PHONG THỦY PHÒNG NGỦ

  98. Thiết kế và trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

  99. Giường ngủ và phong thủy

  100. Lắp điều hòa phòng ngủ hợp phong thủy

  101. Phong thủy phòng ngủ, bí quyết cho tình yêu  thêm nồng nàn

  102. Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ 

  PHONG THỦY TRONG SÂN VƯỜN

  103. Bố trí cây xanh hài hòa phong thủy

  104. Phong thủy với non bộ và phong linh

  105. Chọn cây trồng hợp với hướng sân

  106. Trồng cây cảnh theo phong thủy    

  107. Cây cối trong phong thủy     

  108. Cây to trước nhà và cách hóa giải phong thủy

  109. Màu xanh cây lá và phong thủy trong hôn nhân

  110. Cấu trúc vườn trong phong thủy    

  111. Chọn chỗ xây hồ bơi

  112. Tương quan giữa nhà và sân

  Phần thứ tư. PHONG THỦY VỚI CÁC ĐỒ VẬT TRANG TRÍ NỘI THẤT

  113. Trang trí nội thất theo Cung

  114. Thiết kế chiếu sáng theo phong thủy

  115. Bài trí hoa theo thuyết phong thủy

  116. Mang thủy cảnh vào nhà

  117. Cá vàng trong phong thủy

  118. Nên đặt máy tính, tivi ở đâu trong nhà?

  119. Vị trí treo đồng hồ trong phong thủy

  120. Treo ảnh cưới theo phong thủy

  121. Bố trí tủ rượu hợp phong thủy

  122. Đá quý và phong thủy…      

  123. Bình Tài lộc

  124. Tài thần

  125. Sử dụng gương soi

  126. Thác nước Ngũ hành trong nội thất

  127. Hồ lô, thảo dược và biểu tượng Tây Vương Mẫu  trong phong thủy

  128. Linh vật phong thủy

  129. Sử dụng nhang và âm thanh để tạo sinh khí

  130. Chữ Thọ trong nội thất

  131. Bí quyết treo gương Bát quái

  132. Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

  133. Đồ vật  để tránh vận rủi

  134. Thăng tiến nhờ tháp Văn xương   

  135. Hòn non bộ và hồ nước trong nhà

  136. Kiêng kỵ khi đặt bể cá cảnh trong nhà

  137. Những điều cấm kỵ của tủ đựng giày

  138. Không nên treo mặt nạ trong nhà

  139. Những điều tối kỵ ảnh hưởng đến tài lộc

  Phần thứ năm. CHỌN MÀU SẮC ĐỂ HỢP VỚI PHONG THỦY CHO PHÒNG LÀM VIỆC VÀ NHÀ Ở

  140. Màu sắc trong phong thủy

  141. Chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà

  142. Màu tím – Sự kỳ diệu

  143. Màu vàng theo phong thủy

  144. Màu đen – Dùng sao cho hợp phong thủy?

  145. Màu đỏ: Sắc lửa trong kiến trúc      

  146. Màu trắng theo phong thủy

  147. Sử dụng màu hồng trong phong thủy

  148. Màu xanh da trời trong phong thủy

  149. Phong thủy với màu cam

  Phần thứ sáu. PHONG THỦY CHO NGƯỜI CÓ MỆNH KHÁC NHAU

  150. Phong thủy cho người mệnh Kim

  151. Phong thủy cho người mệnh Thổ

  152. Phong thủy cho người mệnh Mộc

  153. Phong thủy cho người mệnh Hỏa

  154. Phong thủy cho người mệnh Thủy

  155. Chữ ký hợp phong thủy giúp tài lộc tăng cao

  Phần thứ bảy. PHONG THỦY CHO 12 CON GIÁP

  156. 12 con giáp và công việc

  157. Những bảo bối mang lại tiền tài cho 12 con giáp

  158. Phương vị của 12 con giáp và những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà ở

  159. Cách chọn tầng chung cư, căn hộ cho 12 con giáp

  Phần thứ tám. PHƯƠNG PHÁP HÓA GIẢI ĐỂ HỢP PHONG THỦY

  160. Hóa giải khi cửa chính không thuận

  161. Cách hóa giải nhà có đường dốc đâm thẳng vào cửa chính

  162 Cách hóa giải khi nhà bị đường cái đâm thẳng cửa chính

  163. Phong thủy dùng nước hóa giải hướng xấu cho ngôi nhà

  164. Phong thủy hóa giải cho nhà ở ngã ba đường

  165. Phong thủy cho những ngôi nhà gần đường ray

  166. Hóa giải nhà thóp hậu theo phong thủy   

  167. Làm nhà bị khuyết góc và cách hóa giải theo phong thủy

  168. Phương pháp hóa giải sát khí để phòng vệ sinh hợp phong thủy

  169. Cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư

  170. Giải trừ các thế sát trong phong thủy

  171. Hóa giải sát khí bằng… thảm chùi chân

  172. Kiêng kỵ trong thiết kế nhà ở và cách hóa giải

  173. Khắc phục những điểm bất lợi đối với ngôi nhà

  *** Để tránh mua hàng không như giới thiệu, Quý khách được xem nội dung sách trước khi thanh toán !

  ………………………………..

  ………………………………..

  Mời Quý khách hàng liên hệ:

  Nhà sách Nam Việt

  Website: Navibooks.vn

  ĐC: 164/4 Trần Thị Cờ, P. Thới An, Q.12, HCM

  ĐT: 028.62 539 539 – Hotline, Zalo: 0933 929 979

  Hãy đặt hàng Online ngay bây giờ để hưởng chế độ hậu mãi tốt nhất !

  Nhà sách Nam Việt xin chân thành cảm ơn!

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tượng Ngựa Đá Phong Thủy – Cách Đặt Mang Đến Tài Lộc
 • Để Có Một Giấc Ngủ Ngon, Tránh Để 10 Đồ Vật Này Trong Phòng Ngủ
 • Cách Xem Tuổi Lấy Chồng, Lấy Vợ Năm Bao Nhiêu Tuổi Đơn Giản Nhất
 • 5 Cách Dự Đoán Tuổi Kết Hôn Chuẩn, Đơn Giản Ai Cũng Xem Được
 • Những Nguyên Tắc Phong Thủy Đặt Tủ Giày Chiêu Tài Hút Lộc – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Ứng Dụng Phong Thủy Bát Trạch Cho Nhà Hàng Và Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Phong Thủy Thu Hút Khách Cho Nhà Hàng Quán Bar
 • Những Kiểu Nhà Không Tốt Theo Quan Niệm Phong Thủy
 • Có Nên Đặt Tượng Rồng Phong Thủy Trong Nhà Để Hút Tài Lộc?
 • Quy Tắc Bài Trí Rồng Phong Thủy Trong Nhà
 • Cách Bài Trí Tượng Rồng Thần Tài Đúng Phong Thủy
 • Phong thủy bát trạch từ ngày xưa đã được cha ông ta ứng dụng phòng thủy trong kinh doanh. Đến nay, việc ứng dụng phong thủy bát trạch với nhiều người vẫn còn nhiều nghi ngại.

  Tìm hiểu về phong thủy bát trạch

  Phong thủy bát trạch cho mỗi công trình đều nằm trên 1 hướng nhất định. Phong thủy bát trạch cũng phân chia ngôi nhà ra làm 8 khoảng không gian trong đó có các khoảng không gian tốt và xấu.

  Các khoảng không gian tốt là những khoảng không gian có trợ giúp cho việc giao tiếp và củng cố sức khỏe cho gia đình. Theo đó, gia chủ nên bố trí các khoảng không gian này làm phòng khách, phòng làm việc, và phòng ngủ để sinh hoạt hay nghỉ ngơi.

  Các không gian xấu là những không gian không có lợi cho sức khỏe và công việc. Phong thủy bát trạch không thể ngăn các không gian xấu nhưng có thể hóa giải bằng cách bố trí phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng kho để chứa đồ cũ v.v…

  Tìm hiểu ứng dụng phong thủy bát trạch bố trí trong văn phòng và nhà hàng

  Trước cửa văn phòng bố trí bệ nước, phía sau là màn che màu nâu theo phong thủy văn phòng này gọi là hướng thủy tọa sơn.

  Đối với chủ nhân của văn phòng này thì phong thủy cần hài hòa với chức năng của công việc. Về màu sắc phải hài hòa với căn phòng.

  Trong 1 văn phòng không phải lúc nào cũng có thể ngồi đúng hướng nên chúng ta chỉ có thể cần sự thoải mái, màu sắc hài hòa và mùi hương cho căn phòng sẽ thu hút việc tốt lành.

  Với 1 phòng khách thì bài trí thoải mái càng đơn giản và không gian ấm cúng càng tốt.

  Với 1 nhà hàng thì phong thủy bát trạch cũng sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho nó. Thứ nhất phải xác định hướng cửa chính đúng với mệnh cung của gia chủ.

  Phòng khách phải luôn vui nhộn sau đó đến khu vực bếp và khu sau cùng là nơi thư giãn. Càng thư giãn càng thu hút được năng lượng tốt cho nhà hàng.

  Nguồn:Phong Thủy Tổng Hợp

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Ao Hồ Trong Nhà Sao Cho Không Phạm Phong Thủy
 • Bố Trí Ao Hồ Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Ao Cá Trước Nhà
 • Treo Ảnh Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Treo Tranh, Ảnh Trong Nhà
 • Cách Tính Cung Mệnh Và Ứng Dụng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bột Tẩy Uế Trừ Tà Ở Đâu? Bột Tẩy Uế Phong Thủy Tam Nguyên
 • Bột Tẩy Uế Trừ Tà Mua Ở Đâu? Công Dụng, Cách Dùng Xông Nhà, Khai Vận
 • Nhà Chữ U Đẹp 39 Mẫu Vip Nhất Năm 2022
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Đinh Mão Năm Sinh 1987
 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Thân, Năm Sinh 1968
 • Nhiều người thường nhầm lẫn cung mệnh với mệnh trạch là một vì đều có chung chữ “mệnh”. Nhưng mệnh trạch là chỉ hướng phong thủy theo bát quái (8 hướng) của một người còn cung mệnh là bản mệnh của người đó theo tử vi. Việc xác định cung mệnh rất quan trọng trong việc xác định các yếu tố phong thủy tác động vào ta như: xác định tương quan ngũ hành (tương sinh, tương khắc..), định phương hướng, tu tạo nhà cửa, bếp núc, mồ mả và sử dụng để tăng cường cho các mối quan hệ ngoài xã hội, cho công việc làm ăn, thăng quan tiến chức….

  Cách tính cung mệnh

  Cộng từng số trong năm sinh (âm lịch) sau đó lấy kết quả đó chia cho 9 để lấy số dư. Nếu là chia hết cho 9 thì số dư lấy bằng 9.

  Ví dụ như người sinh năm 1985 sẽ tính như sau: 1 + 9 + 8 + 5 = 23 tiếp tục lấy 23 : 9 = 2 dư 5

  Đem giá trị bằng 5 này so sánh với bảng dưới. Nếu là nam thì sẽ thuộc cung Càn. Nữ thuộc cung Ly.

  Ta có Bát Quái đồ để đối chiếu hướng nhà tốt xấu theo cung mệnh như sau:

  Như vậy chúng ta thấy rằng: Nếu người thuộc cung Càn (Thuộc Tây Tứ Trạch) mà có hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch thì sẽ không được tốt.

  Thí dụ nếu hướng nhà quay về hướng Bắc thì phạm lục sát; hướng Đông thì phạm ngũ quỷ; hướng Đông Nam phạm họa hại; hướng Nam phạm tuyệt mạng. Tuy nhiên nếu người cung Càn này có hướng nhà thuộc Tây Tứ Trạch thì sẽ rất tốt.

  Thí dụ nếu hướng nhà quay về hướng Tây thì được sanh khí; hướng Tây Nam thì được phước đức; hướng Tây Bắc thì được phục vị; hướng Đông Bắc thì được Thiên Y.

  Bảng tra cung mệnh với hướng tạo ra các khí tốt – xấu

  PHÚC ĐỨC : Có khi người ta còn gọi là cung “diên niên”, căn nhà có cửa quay về hướng “phúc đức” là gặp nhiều may mắn, có âm phù, dương trợ, dễ gặp quý nhân phù trợ. Người ta quan niệm có phúc, có đức là có hậu vận tốt, con cái thành đạt. (Người trồng cây cảnh người chơi, ta trồng cây đức để đời về sau). Có câu “Khai môn “Phước Đức” – đại kiết xương, Niên niên tấn bửu đắc điền viên, Chủ tăng điền địa , kim ngân khí, Hữu sinh quý tử bất tầm thường”.

  SINH KHÍ : Có sinh lực dồi dào, có sức khoẻ tốt. Đường con cái thuận lợi, đủ khả năng sinh đẻ đầy đủ con trai và con gái. Nhà có cửa quay về hướng sinh khí của chủ nhà là ngôi nhà ấm áp, đúng nghĩa là tổ ấm của mọi thành viên trong gia đình.

  THIÊN Y : Nghĩa đen của “thiên y” là thuốc trời, nói khác đi là khi đau ốm dễ được gặp thầy gặp thuốc. Ngôi nhà có cửa quay về hướng thiên y là ngôi nhà khi chủ nhà đau ốm sẽ được gặp thầy, gặp thuốc (giải bệnh dễ dàng, nhanh chóng tai qua nạn khỏi).

  NGŨ QUỶ : Hay bị kẻ xấu quấy phá. Hay bị cản trở về đường phấn đấu trong sự nghiệp. Hay bị dèm pha phá đám cản trở về đường nhân duyên. Những người sống trong ngôi nhà có cửa quay về hướng “ngũ quỷ” thực sự rất bực bội khó chịu , dễ va chạm cãi cọ, mệt mỏi về sức khoẻ, bất hoà trong quan hệ gia đình, không may mắn trong sự nghiệp.

  HOẠ HẠI : Nhà có cửa quay về hướng “hoạ hại” là những người sống ở đó hay gặp những tai hoạ bất ngờ, khi thì thiên nhiên gây khó khăn cho việc lao động sản xuất (mưa bão, lũ lụt, sâu bệnh gây mất mùa), khi thì kẻ thù gây khó khăn cho cuộc sống. Nhiều khi là tai bay vạ gió hoặc những oan trái bất ngờ giáng xuống cuộc sống yên bình. Trong nhà thường có người có bệnh tật bẩm sinh, bệnh mãn tính, hoặc bệnh nan y.

  LỤC SÁT : Nhà có cửa quay về hướng “lục sát” là ở đó có sự thiệt hại về người và của (hiểu ngắn gọn : “lục sát” là mất người, mất của). Khi sinh nở không khéo sẽ bị xảy thai hoặc trẻ sơ sinh khó nuôi. trong nhà có thể có người chết trẻ. Đồ đạc trong nhà hay bị mất mát, thất thoát. Nhiều khi tiền của không cánh mà bay.

  TUYỆT MỆNH : Có khi gọi là “tuyệt mạng”, không phải là chết người như nhiều người lầm tưởng. “Tuyệt mệnh” có thể hiểu là một mình một tính cách, Có phương pháp tư duy không giống ai, hay trong một nhà, mỗi thành viên có một cách sống khác nhau, không đồng nhất quan điểm trong mọi góc độ của cuộc sống. Dễ dẫn đến chia ly về tình cảm (xa nhau thì tốt) “Tuyệt mênh” là mối liên lạc với những người thân yêu hoặc bị xa cách, hoặc bị đổ vỡ. Những người trong nhà phải tự lập bươn chải, ít có được sự giúp đỡ từ mọi phía.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Tai Đoán Được Tính Cách Vận Mệnh Cả Đời
 • Lựa Chọn Bất Động Sản Có Phong Thủy Tốt
 • Phong Thủy Vô Ích Trước Thiện Tâm
 • Gợi Y Cách Đặt Ông Thần Tài Trong Nhà
 • Bật Mí Ý Nghĩa Cây Thần Tài Theo Quan Niệm Phong Thủy
 • Phong Thủy Và Những Ứng Dụng Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Mối Quan Hệ Phong Thủy Và Phật Giáo
 • Ý Nghĩa Tuyệt Mệnh (Tuyệt Mạng)
 • Đèn Lồng Phong Thủy Tam Đảo
 • Lịch Gỗ Tranh In Phong Thủy Tam Đa
 • Tượng Phong Thủy Tam Đa Ngũ Phúc Men Rạn Bóng Lh 0912861199
 • Phong thủy viết theo tiếng chữ Hán là 風水. Đây là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

  Trên lĩnh vực khoa học , phong thủy là mối quan hệ tự nhiên vốn có giữa từ trường trái đất, địa tầng và sức khỏe sinh lý con người. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy dựa vào thế đất (Hình) và âm dương bát quái (Khí) để suy ra lành dữ.

  Nhờ các công trình nghiên cứu xã hội sâu rộng, người ta có thể xác định được nguyên nhân phát sinh quan niệm phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy chính là vì con người nhận thấy sự nhỏ bé của mình trước thiên nhiên bao la bí ẩn, trở nên sùng bái thiên nhiên. Trời, Đất (nơi sinh sống của con người), Núi (nơi trú ngụ của thần thánh), Gió (hơi thở của Trời), Nước (là nguồn gốc thủy tổ của mọi sinh vật), Rồng (linh vật truyền thuyết có sức ảnh hưởng to lớn) và cuối cùng con người ta tôn thờ linh hồn của người đã chết (truyền thống uống nước nhớ nguồn).

  2. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy Việt Nam – Thế giới từ xưa đến nay

  Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy lưu truyền và áp dụng ở khắp các đất nước trên thế giới. Từ thời Ai Cập cổ đại, người dân đã xây Kim tự tháp bằng đá theo hướng từ trường để nạp điện, hấp thụ các tia vũ trụ bảo quản xác ướp. Tất cả các tháp được xây bằng đá hoa cương nằm theo hướng từ trường Bắc – Nam của trái đất, vỏ ngoài tháp xây bằng đá vôi có khả năng ngăn sự khuếch tán các tia năng lượng từ trong lòng tháp.

  Ở Việt Nam, ngay từ thời khai hoang lập quốc, địa thế phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy cũng ảnh hưởng rất lớn trong sự suy thịnh đất nước. Các dấu ấn lịch sử ghi lại những lần lập đô dời vinh, từ Phong Châu (kinh đô của các vua Hùng) đến Cổ Loa, Phiên Ngung, Hoa Lư, rồi tới Thăng Long (tức Hà Nội), Phú Xuân (tức Huế) và Sài Gòn. Và theo đó, vận mệnh đất nước cũng bao phen vận đổi sao dời.

  3. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trên mọi lĩnh vực

  a. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy trong lĩnh vực xây dựng

  Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủycoi trọng địa khí khi xây dựng. Địa khí quyết định mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Trường hợp mảnh đất xấu (có xạ khí – tử khí) thì gia chủ nên hóa giải trước khi xây dựng.

  Việc phân phòng, xây cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra là thiết kế phong thủy hợp lý. Điều này nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

  Đối với những gia đình mua nhà chung cư thì yếu tố phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy cũng được đặt ra kỹ lưỡng. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.

  – Mua căn hộ dưới sự tư vấn của người khác, đến lúc mua xong lại thấy không phù hợp rồi bán đi,

  – Có người không bán được thì ở lại và mãi chưa thấy may mắn tài vượng về,

  – Sales bất động sản không có kiến thức nên không tư vấn tốt được cho khách hàng, làm mất đi nhiều hợp đồng quý giá

  Để tránh được những rủi ro này, bạn có thể theo học các khóa học phong thủy khi mua chung cư.

  Tham khảo khóa học “Trọn bộ những điều cần biết về phong thủy căn hộ Chung cư”

  b. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy trong tình yêu và hôn nhân

  Trong cuộc sống của nhân loại từ cổ chí kim vẫn luôn tồn tại nhiều điều huyền bí mà cho đến ngày nay khoa học vẫn chưa giải thích nổi. Những điều cấm kỵ trong phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy nên tránh để gia đình không bị những vấn đề bất hòa bủa vây, người thứ ba xuất hiện. Kích hoạt cung học hành của con cái như thế nào để luôn ngoan ngoãn, thành công, giỏi giang. Tránh những mối quan hệ hay những đối tác xấu đến với công việc và cuộc sống của mình…

  Để chuyện tình yêu thuận buồm xuôi gió rất nhiều người đã mê tín dị đoan theo bói toán, cúng ma trừ tà rồi tiền mất tật mang. Cách đơn giản để hóa giải mọi chuyện chính là áp dụng “thuật phong thủy” theo cách khoa học, được dạy bài bản.

  Xây dựng ekip, lựa chọn đối tác, bạn đời theo phong thủy

  c. Kích tài lộc, ứng dụng các giá trị phong thủy

  – Đất có vận đất, người có vận người, khí có vận khí.

  – Tận dụng được vận khí của đất trời để gia tăng tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc thúc đẩy thành công trong cuộc sống tức là đón được thiên khí nhờ vào thuật phong thủy.

  – Vũ trụ luôn ban cho chúng ta những điều tốt lành hay điều xấu. Nhưng nếu chúng ta biết tận dụng, kích hoạt đúng chỗ, đúng cách thì những điều tốt lành thì sẽ tăng cường tài lộc và chế hóa những điều xấu, xung sát kém may mắn.

  Có những vị trí tốt, xấu, đem lại tài lộc, công danh và cả những vị trí đem đến bệnh tật, thị phi, hao tài tốn của, nhân duyên kém may mắn…Vậy phong thủy góp phần quan trọng trong việc đem lại sự hưng thịnh cho cá nhân, tập thể, doanh nghiệp.

  Trong bài viết này Văn Hoá Phương Đông đã giới thiệu tới quý bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về khái niệm phong thủy, lịch sử và ứng dụng thuật phong thủy trong đời sống thường nhật. Để học, hiểu và ứng dụng cụ thể thuật phong thủy bạn có thể đăng ký các hóa học của chuyên gia nổi tiếng tại: https://vanhoaphuongdong.vn/category/53-phong-thuy-tu-vi-nhan-tuong-hoc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Phong Thủy Học, Thuật Phong Thủy
 • Vấn Đề ”phong Thủy” Và Người Công Giáo Phi Luật Tân
 • Hội Thảo Phong Thủy Và Chiêm Tinh 2022: Phát Triển Công Việc Và Bản Thân
 • Phong Thủy Và Thuật Chiêm Tinh
 • Phong Thủy Và Đời Sống Con Người, Yếu Tố Cần Để Tạo Nên Không Gian Tốt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100