Phong Thủy Nhà Hướng Tây / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Tư Vấn: Nhà Hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy

Phong thủy cho nhà bếp cũng là một việc rất quan trọng cần phải chú ý và quan tâm. Nhà hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam đặt bếp hướng nào là tốt nhất ? Thông tin sẽ được Phongthuybep chia sẻ trong bài viết này.

1. Nhà hướng Tây bếp hướng nào giúp hợp phong thủy, mang lại sinh khí cho ngôi nhà

Hướng bếp được xác định là khi người nấu ăn quay lưng vào hướng nào đó, thì đó gọi là hướng bếp. Hướng bếp được xem là nơi đem lại lửa, hơi ấm cho gia đình, với ngụ ý mang lại nhiều niềm may mắn và tài lộc.

Với ngôi nhà thuộc hướng Tây thì tây tứ trạch: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. chính là hướng tốt nhất nên đặt bếp. Với hướng bếp này, gia đình bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Trong khoa học Phong thủy thường có câu: Nhất vị – nhì hướng. Nghĩa là điều quan trọng nhất của ngôi nhà là chính là vị trí sau đó đến hướng của ngôi nhà nhìn theo hướng nào?

Với ngôi nhà đang quay theo hướng Tây Bắc (đây là một hướng được xem là không tốt cũng không hề xấu) vì thế, hướng đặt bếp tốt nhất là các hướng sau: Hướng Tây, hướng Nam.

Ngoài ra, cũng nên chú ý đến cách bày trí các đồ vật trong phòng bếp làm sao cho gọn gàng, hài hòa và cân đối nhất. Kết hợp những điều này sẽ giúp cho căn phòng bếp càng thêm ấm cúng và mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Không đặt bếp nhìn thẳng cửa chính sẽ mang đến điều không tốt

Phòng bếp không nên đối diện với cửa phòng ngủ của bạn nhà cửa nhà vệ sinh

Không đặt bếp ở những nơi thiếu ánh sáng, tối tăm

Kiêng không nên đặt bếp nơi có gió lớn đi qua…

3. Nhà hướng Tây Nam bếp hướng nào mang lại sự no đủ, đầm ấm cho gia đình

Nhà hướng Tây Nam được gọi là một hướng xấu, vì thế việc chọn hướng đặt bếp cần cân nhắc để tránh phạm vào đại kỵ. Những căn nhà theo hướng này thường được xem là khiến gia chủ và các thành viên trong nhà dễ bị mắc nợ nần, khó khăn trong cuộc sống.

Với nhà hướng Tây Nam thì bếp đặt theo hướng Đông Nam là hợp lý và tốt nhất. Hướng bếp này sẽ giúp cho phần xấu của ngôi nhà được giảm đi rất nhiều. Vì bếp được coi là nơi đón tài lộc vào nhà, chọn bếp theo hướng này sẽ giúp hóa giải bớt phần không tốt của hướng nhà. Kết hợp hướng nhà và hướng bếp như vậy sẽ giúp gia chủ an tâm và bình an hơn.

Phong Thủy Nhà Hướng Tây Bắc 2022

Góc nhìn Thuật Số xem phong thủy nơi kinh doanh cho gia đình anh chị khách hàng. Bài viết Phong thủy nhà hướng Tây Bắc 2020, sẽ giúp anh chị có thể tra cứu khi cần thiết trong thời gian Vận 8 từ năm 2003 đến năm 2024.

Gia đình anh chị này sống trong một khu đất rộng lớn có bố cục phong thủy Tọa Tỵ (Đông Nam) hướng Hợi (Tây Bắc), đây là kết cục phong thủy tốt “vượng nhân đinh và cả tài phú”, vấn đề là địa thế và các bố cục xây dựng sai hoàn toàn không tận dụng được ưu điểm tốt cũng phong thủy “vượng sơn vượng hướng”.

Cách khắc phục nhanh nhất đó là chuyển tọa hướng và xây dựng lại văn phòng giao dịch kinh doanh để tăng vượng tài phú và cải thiện nhân duyên giúp anh chị có nhiều mối quan hệ xã hội tốt hơn.

Góc nhìn chọn ngày giờ để anh chị khởi công xây dựng lại văn phòng mới.

Do chị được sinh trước tết âm lịch, chị tuổi Dần, nên khi chọn ngày thì tránh ngày Thân; Anh chồng tuổi Hợi nên tránh ngày Tỵ, góc nhìn Thuật Số sẽ tránh chọnngày khởi công là Thân (khỉ) và Tỵ (rắn). Góc nhìn Thuật Số đưa ra hai tùy chọn cho anh chị

Tùy chọn thứ 01, ngày dương lịch Thứ năm, ngày 19/03/2020, thời gian từ 9 đến 11 giờ sáng, tính được quẻ dịch tốt. Phong Hỏa Gia Nhân biến ra Sơn Hỏa Bí, ý nghĩ của Gia Nhân là đồng giả thuận lợi, thêm nhiều mối quan hệ; nghĩ của Bí là sáng tỏa, thấu suốt nhìn thấy được.

Tùy chọn thứ 02, ngày dương lịch Chủ Nhật ngày 22/03/2020, thời gian tốt trong khoảng từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng được quẻ dịch Địa Phong Thăng biến ra Địa Thiên Thái, ý nghĩa của Thăng là tiến về phía trước, Thái nghĩa là mọi việc sẽ hanh thông, thuận lợi

1. Cắt khoảng 02 khung mái tôn phía ngoài đường chính để lấy nhiều ánh sáng và tăng cường vượng khí.

2. Xây văn phòng nhỏ, nền nhà phải cao ít nhất hơn trạm cân một ít về độ cao; phong thủy trước cao – phía sau thấp là bố cục phong thủy không tốt nên nhất định phải thay đổi ít nhất cho văn phòng kinh doanh.

3. Chiều rộng của cửa nhà, chọn theo thuốc lỗ ban, chọn được khung số đo như sau. lưu ý số đo là số đo kích thước thật tế Cửa nhà, cửa nhà là vật “thông thủy” chọn trong số đo thuộc cung Tài phú từ

độ rộng cửa chính từ 3.876 đến 3914 mm; độ cao trong khoảng 2024 đến 2149 hoặc độ cao 2810 2930 hoặc độ cao 3067 đến 3194

kích thước cửa sổ theo con số khuyến nghị như sau: cửa sổ nên dùng loại 02 cánh, kích thước tổng 02 cánh độ rộng khoảng 1241 den 1365; chiều cao cửa sổ 1501 den 1629, tùy thợ cửa thi công chọn rộng hay cao trong khoảng số trên đều tốt lưu ý đơn vị tính là mm.

4. Màu sắc nhà cửa có thể dùng màu vàng nhạt như đã nói với chị, lựa chọn tiếp theo đó là dùng màu trắng, thực tế màu trắng có lợi cho chị chủ nhà hơn.

5. Di dời chuồng chó đến vị trí khác , vì hầu như có một điều trùng hợp đó là hướng tây bắc đông nam, mọi người hay để chuồng chó, Chó là Tuất đại diện cho phương vị Tây Bắc.

6. Cần nâng độ cao bức tường rào phía cuối khu đất: cao hơn khoảng 2 đến 3 mét, nhằm tạo bố cục có không gian vững chắc phía sau; xây một bức tường cao che lại Toilet, để người lạ đến không biết khu vực đó toilet.

5. Đặt bàn ghế ở văn phòng kinh doanh mới, khi ngồi tiếp khách, chủ giám đốc luôn có tầm nhìn về phía trước.

7. Cố gắng dời bồn nước to lớn phía trước cổng nếu có thể, vì hiếm ai bố trí bồn nước và giàn giáo to ở mặt bằng kinh doanh.

8. Sơn lại không gian phía mặt tiền ngoài đường lộ dùng màu sắc là màu trắng (sơn cổng, tường 02 bên) sẽ có ý nghĩa thay đổi phong thủy.

Nhà Hướng Tây Nam Nên Đặt Bếp Hướng Nào? Mẫu Bếp Đẹp Nhà Hướng Tây Nam

Ngày tạo: 06/01/2020

Từ thời xa xưa, tủ bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Không những vậy, đây còn là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.

1. Hướng bếp trong quan niệm người Việt và cách tính hướng bếp đúng chuẩn?

a. Hướng bếp theo quan niệm người Việt Nam?

Và cũng theo quan niệm phong thủy, nếu gia đình bạn chọn một hướng bếp tốt, đúng chuẩn, hợp tuổi và mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến cho gia đình gia chủ sự bình an, may mắn và tài lộc.

Xem theo tuổi mệnh, theo tuổi của người nào trong gia đình thì sẽ hợp theo phong thủy? Mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn và cuộc sống viên mãn cho những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều người khi xem phong thủy thì lại không biết hướng nhà, hướng bếp tính như thế nào?

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến.

Để có thể chọn một hướng bếp đúng chuẩn nhất thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là hướng nhà, sau đó liên kết đến hướng bếp. Bởi chúng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, có nghĩa “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Một trong những hướng nhà được cho là không được tốt lắm đó là hướng Tây Nam. Vậy nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào là thích hợp, và nếu không tốt thì có cách nào khắc phục hay hóa giải thế phong thủy xâu ấy hay không?

b. Cách tính hướng bếp đúng?

Bếp hay còn gọi “Hỏa môn” có hướng đặt bếp theo cửa miệng lò. Và hướng bếp thường được tính theo tuổi của người phụ nữ trong gia đình vì từ thời xa xưa người phụ nữ luôn được coi là chủ nhân của gian bếp.

Các thiết bị nhà bếp như: bếp từ, bếp điện từ, bếp ga, … hay những loại bếp nấu phát sinh ra nguồn năng lượng như lửa, khí nóng, giúp nấu chín thức ăn. Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng bếp được tính theo các thiết bị nhà bếp này, do đó ta căn cứ theo các thiết bị nhà bếp để tính hướng bếp sao cho phù hợp với thuật phong thủy nhà bếp.

Thời hiện đại, con người thường sử dụng các thiết bị nhà bếp cao cấp hơn, hiện đại hơn như: bếp từ, bếp điện, bếp ga để nấu nên việc xác định hướng bếp sẽ là hướng của nút vặn, Nói cách khác, hướng bếp chính là hướng ngược lại với hướng của người nội trợ đứng nấu bếp.

Tuy nhiên theo phong thủy của người phương Đông ngày nay thì người đàn ông trong gia đình chính là người trụ cột quyết định đến mọi vấn đề quan trọng trong nhà.

Bởi vậy mà việc xem tuổi, hướng nhà, kể cả hướng bếp đều được tính theo tuổi của người đàn ông – người trụ cột trong gia đình. Nhưng về tuổi tác thì không được quá trẻ hoặc quá 60 tuổi.

2. Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng nhà hướng Tây Nam là rất xấu, là cách thượng sơn hạ thủy, gây nên bệnh tật và nghèo túng. Tuy nhiên cũng có một số cách khắc phục như: Nếu nhà bạn theo hướng Tây Nam thì trước nhà cần phải có núi hay cây cao, sau nhà có sân nhỏ hoặc mở cửa phía sau với khu đất trống.

Để trả lười câu hỏi nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào là đẹp nhất thì trên cơ sở xem hướng bếp theo hướng nhà chúng ta có thể đặt bếp ở hướng Đông Nam là tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý theo phong thủy thì việc đặt bếp cần phải đảm bảo về vị trí và hướng của bếp nấu. nếu hướng nhà hợp với quẻ mệnh của người đàn ông trong gia đình thì hướng bếp nên phối hợp với mệnh của người nữ chủ của gia đình như sau:

Người thuộc Đông tứ mệnh thì có 4 hướng tốt lành sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Người thuộc Tây Tứ mệnh thì việc đặt bếp nên hướng về một trong 4 hướng cát là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc.

Chúng tôi xin lưu ý rằng vị trí đặt bếp nấu cần phải dựa trên hướng nhà, hướng cổng, diện tích căn nhà, cung mệnh của thành viên trụ cột trong gia đình. Từ nền tảng này, tham khảo các tư vấn từ chuyên gia phong thủy chúng ta sẽ có cách đặt hướng bếp tốt nhất.

3. 12 Điều kiêng kỵ ở nhà bếp để bạn có một không gian bếp hợp phong thủy.

3.1 Kiêng để sau bếp là khoảng không

Bếp nên tựa vào tường, sau bếp không nên là khoảng không (không có tường kín). Nếu như phía sau bếp là cửa chính cho ánh sáng chiếu qua cũng không tốt, vì rằng như vậy sẽ giống như sách cổ đã nói: “Cửa bếp nấu kiêng cho ánh sáng chiếu vào”.Sau lưng bếp nấu là tường dựa vững chắc, chậu rửa có thể để ô thoáng bằng kính.

3.2 Tránh bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà, ví dụ nhà tọa nam hướng về bắc mà bếp lại tọa bắc hướng về nam, như vậy không lành.

3.3 Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

3.4 Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

3.5 Tránh đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Bếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính.

Theo quan niệm truyền thống ở trung quốc thì bếp nấu là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu vì như vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cổ nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

3.6 Kiêng thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là nơi nấu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe. Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

3.7 Đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp thuộc hỏa, hỏa vốn kỵ nước, nước và lửa không dung hòa, vì vậy lửa không nên để gần nước quá. Nếu như bếp đặt trên đường nước là không thích hợp.

3.8 Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

3.9 Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

3.10 Kiêng bếp sát giường ngủ

Bếp lửa nóng, khi đun nấu khói dầu mỡ cũng không có lợi cho sức khỏe, vì vậy bếp nấu thẳng hướng với cửa phòng không tốt và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt.

3.11 Kiêng có xà ngang đè lên trên

Phong thủy học có câu: “Xà ngang đè lên trên” bất lợi. Giường ngủ hoặc ghế ngồi phía trên có xà ngang là không tốt, xà ngang đè lên trên bếp cũng không tốt. không tránh được người nhà bị ốm đau bệnh tật, đặc biệt có hại cho sức khỏe vợ chồng, “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”.

3.12 Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

4. Mẫu thiết kế bếp đẹp cho nhà hướng Tây Nam

Câu hỏi nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào đã được chúng tôi giải đáp và sau đây, Nội thất Aeros mời bạn xem một số mẫu thiết kế bếp đẹp cho nhà hướng Tây Nam:

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Nhà hướng tây nam nên đặt bếp hướng nào

Liên hệ ngay để nhận tư vấn và miễn phí 100% phí thiết kế nội thất

Xem Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây

Mặt trời lặn ở hướng Tây, hướng Tây là nơi mặt trời dần đi vào đường chân trời, kết thúc một ngày. Đó cũng là lúc trở về nhà, cả nhà đoàn tụ.

Tác phong của loại nhà này có xu hướng ổn định, bảo thủ, chậm chạp, giữ vững cái đã có. Đối với sự việc mới khó tiếp thu, khó đổi mới, không xác định mục đích, thiếu chủ ý, những điều trên đều là ảnh hưởng tiềm tàng của hướng Tây.

* Hợp cách

– Vị trí hướng Tây có địa thế cao, đại loại như là núi hay đồi.

– Hướng Tây cao, hướng Đông thấp.

– Vị trí hướng Tây có nhà kho.

– Vị trí hướng chính Tây có bức tường chắn lại.

– Vị trí hướng Tây có ngôi nhà nhỏ hơn 1/3 ngôi nhà của bạn.

– Bộ phận nhô ra ở vị trí hướng Tây không vượt quá 1/3 ngôi nhà của bạn.

Những ảnh hưởng của ngôi nhà có hướng Tây hợp cách như sau:

– Kinh tế sung túc ổn định.

– Giỏi kinh doanh, sự nghiệp ngày càng phát triển.

– Có tài ăn nói, giỏi giao tiếp.

– Thể lực dồi dào, có nghị lực.

– Cuộc sống gia đình hoà thuận, ổn định.

– Có tính nhẫn nại.

– Phổi khỏe mạnh.

– Thích sống nhàn.

– Bạn gái tràn đầy sức thu hút.

* Không hợp cách

– Vị trí ở hướng Tây có giếng, ao hồ tù động hay dòng nước bẩn.

– Hướng Tây có địa thế hơi thấp.

– Bộ phận nhô ra ở vị trí hướng Tây vượt quá 1/3 ngôi nhà của bạn.

– Vị trí hướng Tây có tình trạng lõm vào.

– Hành lang ở vị trí hướng Tây.

– Phòng bếp ở vị trí hướng Tây.

– Phòng tấm ở vị trí hướng Tây.

– Phòng vệ sinh ở hướng Tây.

– Mở cửa sổ ở hướng chính Tây.

Ảnh hưởng của ngôi nhà có hướng Tây không hợp cách như sau:

– Biếng nhác, chậm chạp.

– Tham cuộc sống sung sướng mà đi vào con đường tà đạo.

– Khổ vì tiền của.

– Do lừa gạt tiền tài, tình cảm người khác mà bị kiện tụng.

– Thường xuyên thay đổi việc làm, cuộc sống không ổn định.

– Dễ gặp sự cố giao thông, cần đề phòng tai nạn.

– Thường nói không lựa lời, khiến người ta ghét bỏ.

– Kết hôn muộn.

– Dễ mắc bệnh về đường tiêu hoá.

– Làm việc hay bỏ dở nữa chừng, gặp nhiều trở ngại.

Ảnh hưởng đối với sự nghiệp

Hướng Tây chủ về tiền tài, nếu có phong thuỷ tốt phối hợp thì có thể tích luỹ của cải. Người sống ở đây có đầu ốc kinh doanh tốt, nhạy bén, những dự đoán đầu tư đều khá chính xác, khiến công việc kinh doanh phát triển thuận lợi.

Nếu là nhân viên trong công ty, ngoài lương cố định ra, họ còn giỏi kinh doanh nghề phụ, như mua bán cổ phiếu, bất động sản, hợp tác làm ăn với người khác, thảu đều có thể kiếm thêm rất nhiều lợi tức.

Do giỏi kinh doanh và có tài ăn nói, vì vậy, các thu nhập kiếm thêm này giống như tự nó tìm đến. Nếu là người giao thiệp rộng rãi, tin tức nhanh nhạy, thì sẽ thu lợi càng lớn hơn.

Trong công việc cũng nhờ giỏi ăn nói, giỏi giao tiếp nên được cấp trên trọng dụng, có nhiều cơ hợi thăng tiến.

Nếu phong thuỷ không tốt thì sẽ gặp khó khăn về kinh tế, thậm chí bị mất của. Ngôi nhà có hướng Tây phong thuỷ không tốt, sẽ không ảnh hưởng ngay tức khắc. Thí dụ như có thể vì làm ăn thất bại, rồi vay mượn, nợ tiền,v.v…cứ thế nối tiếp nhau đến, thậm chí có thể vì vậy mà dẫn đến kiện tụng, lao tù nhà tan cửa nát.

Những người làm công hưởng lương rồi đem tiền lương đầu tư nghề phụ như mua cổ phiếu, góp vốn làm ăn,v.v… thường sẽ vì phán đoán sai mà tổn thất tiền bạc, dẫn đến phải gánh một số nợ lớn. Nếu vì vậy mà hóa liều thí dụ như lừa gạt tiền người khác, cờ bạc v.v…càng dẫn đến rắc rối , khiến thân bại danh liệt.

Ảnh hưởng đối với sức khoẻ

Phong thuỷ tốt sẽ giúp ích rất lớn về phổi, tinh lực dồi dào, thể lực sung mãn.

Vì cuộc sống thường có tâm trạng cởi mở nên có thể dễ hấp thụ hoàn toàn chất dinh dưỡng, vì vậy mà khoẻ mạnh, có sức chịu đựng, bất luận là làm vihệc hay vui chơi giải trí, họ đều có thể hưởng trọn niềm vui.

Nếu phong thuỷ không tốt, phổi sẽ không khoẻ mạnh, về phương diện tinh thần hay thể lực đều có hiện tượng mệt mõi, không sao đảm đương công việc tới cùng.

Do thể lực không đủ nên dễ mắc các bệnh về khí quản, không thể tập trung tinh thần vào công việc, thường xảy ra tình trạng làm nhiểu mà hiệu quả ít.

Cần cẩn thận bệnh khoang miệng, do răng không tốt nên khí nhai kỹ dẫn đến các bệnh đường tiêu hoá, cơ thể cảm thấy uể oải, thiếu tinh thần.

Ảnh hưởng đối với hôn nhân

Đối với bạn gái chưa kết hôn mà nói, phương vị hướng tây hợp cách sẽ ảnh hưởng rất tốt. Ban đầu tình yêu hay hôn nhân có vẽ như không thành, nhưng cuối cùng thường có kết quả tốt. Đương nhiên cá tính, năng lực và sức quyến rũ của bản thân họ cũng là nhân tố quan trọng để đối tượng mến phục.

Nếu là bạn trai chưa kết hôn, ngoại trừ tài vận tốt, họ còn cưới được người vợ hiền, giỏi quản lý tiền bạc.

Nếu phong thuỷ không tốt, đối với nam nữ chưa kết hôn đều ảnh hưởng khá lớn, họ là những người thích làm theo ý mình, không chịu nghe lời khuyên bảo của người lớn, thích chìm đắm trong sắc dục mà đánh mất bản thân, sống cuộc sống phóng túng.

Cho dù đã thành gia thất, cuộc sống hôn nhân cũng sẽ không hạnh phúc, chỉ tạo ra thêm những vấn đề rắc rối trong gia đình mà thôi. Cuối cùng, kết cuộc thường chỉ là ly hôn.

Ảnh hưởng đối với gia đình

Do phương vị hướng Tây tốt kéo theo tiềm năng ổn định, người sống ở đây sẽ rất hoà thuận, cá tính cởi mở, không để bụng chuyện nhỏ nhặt.

Mọi người trong nhà đều giỏi quản lý tiền bạc, không phung phí, chi tiêu điều đúng giá trị lớn nhất của nó; cuộc sống mặc dù giản dị tiết kiệm nhưng không phải keo kiệt. Không khí vui vẽ luôn có trong nhà, đối với việc ăn uống rất sành và có nghiên cứu, tính toán, nhờ vậy cuộc sống gia đình tương đối hạnh phúc.

Nếu phong thuỷ không tốt, họ sẽ có quan niệm chi tiêu sai lầm, đáng tiêu thì không tiêu, không đáng tiêu thì tiêu lớn, hoặc do phán đoán sai mà mất tiền của, hoặc mua lầm đồ kém chất lượng.

Do thiếu thông cảm trong gia đình mà thường xuyên la cà ở các nơi giải trí, người nhà khó mà sum vầy trong bữa ăn gia đình thiếu cơ hợi để liên kết tình cảm, kết quả sẽ khiến cho người trong nhà không muốn về nhà.

Vì chỉ lo ăn chơi, họ không kiếm đủ tiền tiêu, việc nhà không ai quản lý, kết quả là đồ vật đặt để lung tung, khi cần dùng thì tiềm mải không thấy hoặc cần tìm.

Đặc biệt là tuổi trẻ dưới sự ảnh hưởng của sự siêng ăn biếng làm, họ sẽ có quan niệm sai lệch về giá trị, nếu có người dụ dỗ lợi dụng thì họ dễ rơi vào cảnh bị người khác khống chế.

Cùng Danh Mục