Phong Thủy Khách Sạn, Nhà Hàng

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Khách Sạn Giúp Làm Ăn Ngày Càng Phát Đạt
 • Yếu Tố Quan Trọng Trong Phong Thủy Khách Sạn
 • Xem Phong Thủy Xây Khách Sạn Hướng Tốt Hợp Tuổi Nam Sinh Năm 1977
 • Những Gợi Ý Chọn Sofa Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • 4 Nguyên Tắc Phong Thủy Sofa Phòng Khách
 • Nhiều người đã ý thức được rằng, nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí, yếu tố phong thuỷ có vai trò rất quan trọng.

  Chính vì thế, tại nhiều quốc gia, nhất là Phương Đông, các ông chủ khi chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, bố trí và sắp xếp đồ đạc đều theo ý kiến của các nhà phong thủy.

  Thiết kế mặt bằng

  Khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp. Để tạo ra hình thái hài hoà với cảnh quan cần tạo hình màu sắc.

  Phong thuỷ học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách. Ở Nhật Bản, có khách sạn Đại Tân Vương cạnh hồ Tỳ Bà cao 38 tầng, để tạo màu sắc tường nhà khách sạn hài hoà với cảnh núi sông, nhà thiết kế làm tường bằng pha lê lấy sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên.

  Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị, hướng từ trường.

  Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hóa và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo hình quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách. Chủ khách sạn đã nỗ lực cải tiến công tác quản lý khách sạn nhưng vẫn vắng khách.

  Cuối cùng phải nhờ phong thuỷ giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước cửa nhìn thẳng vào quán Thái Không. Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

  Vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5

  ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh.

  Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa.

  Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương; nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định.

  Nếu đại sảnh quá lớn thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

  Thiết kế bên trong

  Phong thuỷ học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Theo phong thuỷ, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2 m 8, cao quá gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén.

  Trang trí trong phòng nên chọn màu nhạt là chính. Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi tinh, từ năm 1990 đến năm 2010 (…2006 – Bính Tuất – Ngũ Hoàng; 2007 – Đinh Hợi – Tứ Lục; 2008 – Mậu Tý – Tam Bích; 2009 – Kỷ Sửu – Nhị Hắc; 2010 – Canh Dần – Nhất Bạch) nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn phòng cố sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt.

  Thiết kế bên trong của một khách sạn.

  Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt. Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở.

  Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thuỷ như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thuỷ như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người. Vận dụng phong thuỷ trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hơn 1000 Mẫu Tranh 3D Cho Phòng Khách Đẹp, Hợp Phong Thủy
 • Kiểu Phòng Khách Đẹp Phong Cách Hiện Đại Hợp Phong Thủy Cho Mọi Ngôi Nhà
 • Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Đẹp Và Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Đẹp Theo Phong Thủy
 • 2 Yếu Tố Chính Của Một Phòng Khách Đẹp Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Khách Sạn Nhà Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Yếu Tố Phong Thủy Trong Khách Sạn, Nhà Hàng
 • Cách Lựa Chọn Và Bố Trí Quấy Lễ Tân Khách Sạn Hợp Phong Thủy
 • Cách Trang Trí Quầy Lễ Tân Khách Sạn Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc
 • Cách Đặt Quầy Lễ Tân Khách Sạn Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Chọn Màu Sắc Phòng Khách Theo Hướng
 • Nhiều người đã ý thức được rằng, nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí…

  Nhiều người đã ý thức được rằng, nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí, yếu tố phong thuỷ có vai trò rất quan trọng.

  Chính vì thế, tại nhiều quốc gia, nhất là Phương Đông, các ông chủ khi chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, bố trí và sắp xếp đồ đạc đều theo ý kiến của các nhà phong thủy.

  Thiết kế mặt bằng khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp.

  Để tạo ra hình thái hài hoà với cảnh quan cần tạo hình màu sắc.

  Phong thuỷ học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách, ở Nhật Bản, có khách sạn Đại Tân Vương cạnh hồ Tỳ Bà cao 38 tầng, để tạo màu sắc tường nhà khách sạn hài hoà với cảnh núi sông, nhà thiết kế làm tường bằng pha lê lấy sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên.

  Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh.

  Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị, hướng từ trường.

  Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hoá và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo hình quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách.

  Chủ khách sạn đã nỗ lực cải tiến công tác quản lý khách sạn nhưng vẫn vắng khách. Cuối cùng phải nhờ phong thuỷ giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước cửa nhìn thẳng vào quán Thái Không.

  Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

  Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa.

  Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

  Thiết kế bên trong Phong thuỷ học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ.

  Theo phong thuỷ, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2 m 8, cao quá gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén. Trang trí trong phòng nên màu nhạt là chính. Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi tinh, từ năm 1990 đến năm 2010 (…2006 – Bính Tuất – Ngũ Hoàng; 2007 – Đinh Hợi – Tứ Lục; 2008 – Mậu Tý – Tam Bích; 2009 – Kỷ Sửu – Nhị Hắc; 2010 – Canh Dần – Nhất Bạch) nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn phòng cố sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt. Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí nên màu nhạt.

  Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở.

  Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thuỷ như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người.

  Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thuỷ như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người.

  Vận dụng phong thuỷ trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Cho Tuổi Kỷ Mùi Công Danh Rực Rỡ
 • Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Cách Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Theo Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc
 • Kích Thước Phòng Khách Theo Phong Thủy Bao Nhiêu?
 • Phối Màu Sắc Hợp Phong Thủy Trong Phòng Khách
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Phòng Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 15 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Liên Thông Nhà Bếp Đẹp, Hiện Đại
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Bính Thìn 1976
 • Cách Bố Trí Phòng Khách Đẹp Chuẩn Phong Thủy Cho Gia Chủ Mệnh Kim
 • Lưu Ý Khi Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ
 • Những căn hộ chung cư với diện tích nhỏ hay những căn nhà ngay trung tâm thành phố diện tích không quá lớn. Việc bố trí phòng khách và phòng bếp theo xu hướng hiện đại thường sẽ liên thông với nhau. Nhằm tiết kiệm được diện tích và tăng cao hiệu quả thẫm mỹ, tuy nhiên khi thiết kế nhà theo kiểu này gia chru cần chú ý đến một vài nguyên tắc khi xây dựng phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau.

  II) Nguyên tắc xây dựng phòng khách và phòng bếp liên thông nhau.

  2.1) Cần có hệ thống khử mùi tốt cho nhà bếp.

  Ngồi trong phòng khách chắc chắn bạn sẽ không muốn căn phòng bếp liên thông bay mùi thức ăn hàng ngày lên. Điều này sẽ khiến cho căn hộ của bạn toàn mùi thức ăn và những vị khách khó tính thường sẽ không thích điều này.

  Hệ thống khử mùi và thông gió tốt cho không gian bếp nhà bạn chính là điều vô cùng cần cho các gia đình sống trong căn hộ có diện tích chật hẹp. Nó sẽ giúp bạn giữ được sự sạch sẽ thông thoáng, ngăn nắp cho căn phòng bếp. Không bay mùi và đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe tốt cho những thành viên có trong gia đình.

  Phòng bếp với phòng khách cũng liên thông với nhau nhưng 2 phòng phải có chức năng khác nhau. Nội thất sử dụng cho 2 căn hộ này cũng khác nhau hoàn toàn, phòng khách chính là nơi tiếp khách trò chuyện và thư giãn. Nội thất bài bố là ghế sofa, đồ trang trí, tivi cùng nhiều món đồ khác.

  Hãy bố trí không gian nhà bếp cho thật gọn gàng để khoảng không gian liên thông giữa phòng khách và nhà bếp cần có sự hài hòa với nhau. Chừa ra một không gian thật thoáng và thật rộng để tiếp khách. Bên trong khu vực bếp có thể sắp xếp được bàn ăn nhỏ hoặc đảo bếp ở giữa. Gia chủ không nên đặt bếp cạnh cửa sổ hoặc là cửa ra vào, ban công vì bếp là nơi giữ lửa.

  2 phòng này liên thông với nhau cho nên nội thất đi kèm cần phải có sự kết hợp hài hòa về tông màu sắc. Nếu như căn phòng khách bạn thiết kế tông màu sáng cho nó thì căn phòng bếp cũng phải có màu sắc tươi mới. Bộ bàn ghế của bạn cần có nét cổ điển lẫn nét xa hoa thì căn phòng bếp cũng phải trang trí theo kiểu này để tạo nên sự đồng nhất về mặt thẫm mỹ.

  Điều kiêng kỵ trong việc bố trí phòng bếp và phòng khách đó là bố trí cửa của 2 căn phòng này đối diện với cửa chính của phòng khách. Thường thì căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp khi bước vào nhà từ cửa chính sẽ là phòng khách liên thông là bếp. Như vậy cửa chính sẽ đối diện với bếp điều này kiêng kỵ trong phong thủy nhà cửa.

  Vậy nên gia chủ cần phải xem xét bố trí sự liên thông giữa 2 căn phòng này với nhau. Tránh phạm những điều trên bởi chúng sẽ làm cho cuộc sống của gia đình bạn gặp khó khăn. Bếp mà nguội lạnh chứng tỏ cuộc sống gia đình lục đục, đường tài vận không phát đạt. Hãy bố trí một vách dựng giữa phòng bếp với phòng khách để tăng cường thẫm mỹ cũng như tránh phạm quan sát cho ngôi nhà của bạn.

  III) Địa chỉ mua thiết bị nhà bếp chuẩn phong thủy

  Để đảm bảo mua được thiết bị nhà bếp chính hãng uy tín giá tốt nhất quý khách hàng nên chọn những địa chỉ, đại lý tin cậy có kinh nghiệm lâu năm trong nghề tránh trường hợp mua phải hàng nhái chất lượng kém không được bảo hành. Liên hệ với chúng tôi theo SDT 0961.534.186 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất .

  Để tìm dược địa chỉ cung cấp thiết bị nhà bếp tốt nhất quý khách hàng cần dựa vào những yếu tố sau :

  1. Đại lý đó phải có giấy chứng nhận đại lý cấp 1 do hãng cung cấp
  2. Đại lý đó phải có hệ thống Showroom trưng bày sản phẩm có độ phủ sóng rộng lớn dọc từ Bắc vào Nam để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng tham khảo sản phẩm và kiểm chứng sản phẩm.
  3. Đại lý đó phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị nhà , máy hút mùi để đem đến cho quý khách hàng những dòng sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất.
  4. Đại lý đó phải có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm , nhiệt tình sẵn sàng giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc để có sự lựa chọn tốt nhất.
  5. Đại lý đó phải có đội ngũ thợ kỹ thuật lành nghề , chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng lắp đặt sản phẩm tại nhà.
  6. Các sản phẩm máy hút mùi do đại lý đó cung cấp phải đảm bảo hàng chính hãng chất lượng , được công khai trên website với hình ảnh , thông số kỹ thuật và giá niêm yết sản phẩm.
  7. Các sản phầm khi đưa đến tay người tiêu dùng phải đảm bảo hàng mới , có đầy đủ phiếu bảo hành , sách HDSD sản phẩm.
  8. Đại lý đó phải đảm bảo quyền lợi về chế độ bảo hành , chế độ hậu mãi sau mua một cách tốt nhất.

  Câu hỏi thêm :

  Phong thủy nhà bếp và phòng khách có quan trọng không ?

  Xin trả lời là : Phong thủy nhà bếp và phòng khách khá là quan trọng trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Chính vì vậy mà Phong thủy phòng khách và phòng bếp có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia … Vậy cho nên chúng ta Hãy chú ý tới những vấn đề về phong thủy để giúp bạn luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

  Mua máy hút mùi tự hủy giá rẻ ở đâu Hà Nội uy tín ?

  Quý khách có thể tới showroom Bếp Phương Đông quý khách sẽ được chọn lựa các mẫu máy hút mùi tốt nhất với đúng nguồn gốc xuất xứ sản phẩm với mức gia thành tốt nhất. Quý khách cần được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất ” HN 185 Nguyễn Trãi 0961.534.186 – HN 12 Thanh Nhàn 0975.742.889 -HN 186 Hoàng Quốc Việt 0969.174.266 “

  Máy hút mùi kích thước 700, 900mm nên mua của hãng nào có công suất hút khỏe

  Nếu như quý khách đang tìm một mẫu máy hút mùi có công suất hút khỏe – độ ồn thấp thì quý khách có thể lựa chọn một trong những thương hiệu như : Máy hút mùi Munchen , Lorca, Pramie , Chefs, arber, Eurosun, Kaff, Faster..v.v..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Khoa Học Phong Thủy Phòng Làm Viêc Chuẩn Cho Người Tuổi Bính Ngọ
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Chọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Phong Thủy
 • Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách
 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Nhà Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lỗi Phong Thủy Phòng Khách Nhà Ở Khiến Gia Chủ Gặp Xui Xẻo
 • Top 5 Vật Phẩm Phong Thủy Phòng Khách Giúp Gia Chủ Đếm Tiền Mỏi Tay
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Quý Hợi 1983
 • Tuổi Quý Sửu Treo Tranh Gì Hợp Phong Thủy Phòng Khách Amia
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Chuẩn Cho Người Tuổi Quý Hợi
 • Thực ra không phải như vậy. Dù nhà bạn có chật chội đến đâu cũng cần phải có chỗ ngồi khi khách đến nhà. Phòng khách là cách gọi chung cho sang còn nói cụ thể, đó là nơi tiếp khách. Những ngôi nhà rộng rãi, nơi tiếp khách thường được bố trí ở một phòng riêng còn trong trường hợp chật chội, nơi tiếp khách có thể bố trí trong phòng làm việc hoặc thậm chí có khi ngay trong phòng ngủ.

  Ngoại trừ những trường hợp nhà quá chật chội, còn thông thường nơi tiếp khách đều được kê bàn ghế để chủ và khách cùng ngồi. Phong thủy ít chú trọng đến việc trang trí trong phòng khách mà quan tâm nhiều đến việc bố trí bàn ghế, đặc biệt là sắp đặt vị trí của chủ và khách.

  Theo quan niệm của phong thủy, nói chung nên sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

  Xét thấy, sắp xếp khách ngồi ở vị trí có tầm bao quát rộng là điều cần thiết, tạo cảm giác an tâm, thoải mái và chủ động bởi lẽ không bị “giật mình” khi có người mới vào phòng cũng như không bị nỗi ám ảnh có người soi mói, dò xét từ phía sau. Từ thời cổ xưa, những người có tính thận trọng khi vào một nhà nào đó bao giờ cũng chọn vị trí “chỉ đạo” để đề phòng mọi bất trắc…

  Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý: Nếu bố trí các ghế ngồi đối diện nhưng khoảng cách rộng sẽ tạo nên sự trang trọng trong khi đặt các ghế ngồi chụm lại sẽ làm cho thân mật hơn.

  Các nhà phong thủy thường hay dẫn ra ví dụ rằng có một nữ chủ nhân nọ thấy rằng các vị khách của bà bớt “đối đầu”, ít tranh luận với nhau một cách gay gắt mà nhiều khi làm cho không khí mất vui khi bà chuyển ghế dài ở vị trí đối diện với salon sang vị trí tạo thành chữ L.

  Cũng theo quan niệm phong thủy, sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn hoặc đặt gương chiếu trên khung cửa sổ sẽ tạo sinh khí vì nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.

  Xét thấy, ghế đặt theo hình bát giác sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau, làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không phải “nói với”, nói “qua mặt” người khác, vì vậy vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được không khí thân mật chan hòa khi tiếp khách. Tuy nhiên, cách bố trí này thường tốn diện tích.

  Đối với những căn nhà, căn phòng quá chật, có hình chữ L hay hình thù kỳ dị, các nhà phong thủy thường khuyên đặt gương phản chiếu lớn, thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn tới trần để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng, làm cho căn phòng trở nên cân đối; tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển thuận lợi.

  DiaOcOnline.vn

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Thổ Ăn Nên Làm Ra
 • Phòng Khách Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Mệnh Thổ
 • Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Khách Hợp Mệnh Mộc
 • Phong Thủy Phòng Khách Người Mệnh Mộc
 • 12 Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Phòng Khách
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cao Hơn Phòng Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Nền Nhà Bếp Cao Hơn Phòng Khách Có Được Hay Không?
 • Có Ảnh Hưởng Gì Không Khi Nền Nhà Bếp Cao Hơn Phòng Khách?
 • Lựa Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Tân Dậu
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Dậu Để Đón Nhiều Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Mậu Ngọ
 • Chuyên mục tư vấn này kênh Camnangnhabep.info sẽ giúp quý khách tìm hiểu về [ Phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ]

  Đây là mộ trong những câu hỏi mà đang được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi xây nhà hay thiết kế nhà và phòng bếp. Để trả lời cho câu hỏi trên thì chúng tôi có thể khẳng định ” Chắc chắn điều đó sẽ không tốt cho phong thủy nhà ở “

  1.1) Xét về phong thủy khi thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách

  Trong thiết kế nội thất phong thủy nhà ở luôn là yếu tố đặc biệt quan trọng cần chú ý vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình. Với các mẫu thiết kế phòng khách và nhà bếp liên thông thì lời khuyên đó là không nên thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách để hợp phong thủy. Không gian phòng khách đặc biệt quan trọng khi đây là nơi tiếp khách cũng như là nơi các luồng khí tốt trong nhà được lưu thông nên cần đặc biệt chú ý.

  Không gian nhà bếp là nơi quây quần, vun đắp tình cảm hòa khí gia đình và chúng có tính hỏa nên cần đặc biệt chú ý đến thiết kế theo phong thủy để không ảnh hưởng đến gia đình. Phòng khách là không gian chính còn nhà bếp là không gian phụ nên cần phải cân bằng yếu tố này trong thiết kế, bày trí để có được không gian đẹp cũng như hợp phong thủy.

  Đầu tiên, trong phong thủy nếu nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong công việc và tiền bạc của gia chủ. Vì phòng khách là chủ nên luôn cần ở vị trí cao hơn để mọi việc thuận lợi trong cuộc sống.

  Cũng theo quan niệm trong phong thủy, nếu như nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng. Vì không gian nhà bếp là nơi trực tiếp điều tiết hòa khí trong gia đình. Cùng với đó, trong phong thủy phòng khách dành cho người đàn ông tiếp khách, nhà bếp cho phụ nữ nấu nướng. Nếu nền nhà bếp cao hơn phòng khách sẽ mang ý nghĩa người vợ chèn ép người chồng nên khó phát triển trong sự nghiệp. Do đó để gia đình được hòa thuận thì nên thiết kế nền của hai khu vực này bằng nhau hoặc nền nhà bếp thấp hơn phòng khách.

  Xét trong tổng thể phong thủy ngôi nhà thì nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng là điều nên tránh. Vì nếu như thế sẽ tạo khoảng trống lên xuống nên sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong toàn bộ gia đình.

  Để hợp nhất với phong thủy thì không nên để nền nhà bếp cao hơn phòng khách. Giải pháp cho gia đình bạn đó là thiết kế nền nhà bằng nhau hoặc nền phòng khách cao hơn nhà bếp để giúp cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp hơn nữa.

  Trong thiết kế nội thất hiện đại thì chắc chắn bạn sẽ rất khó gặp các không gian thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách vì chúng vừa không hợp phong thủy lẫn thẩm mỹ.

  Trước hết, phòng khách là không gian chính trong toàn bộ ngôi nhà và đây cũng là nơi được gia đình chú ý trong việc mua sắm, lựa chọn đồ nội thất cũng như bày trí. Và mỗi khi vị khách đến nhà chắc chắn gia chủ sẽ muốn tạo ấn tượng bằng không gian phòng khách thay vì nhà bếp. Nếu như bạn thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách thì khi bước vào nhà bếp sẽ thu hút mất sự chú ý và từ đó không gian phòng khách sẽ không còn được nổi bật. Do đó, đây là một lý do không nên thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách.

  Tiếp theo, không nên để nền nhà bếp cao hơn phòng khách để tránh gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ và người già. Vì nếu có sự chênh lệch chiều cao như thế này sẽ xuất hiện các bậc và đây là nguy cơ cho người già khi di chuyển. Nếu như trẻ nhỏ hiếu động trong quá trình chạy nhảy sẽ vấp ngã không tốt.

  Bố trí nền nhà bếp và phòng khách cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của không gian chung. Trong xu hướng thiết kế nội thất hiện đại thường diện tích khá khiêm tốn nên việc tạo được không gian liền mạch, kết nối với nhau chắc chắn sẽ là giải pháp tốt nhất. Nếu không gian nhỏ mà có sự chênh lệch về độ cao sẽ gây rối mắt khi nhìn vào. Cùng với đó, nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng khiến cho việc lựa chọn và bố trí các đồ nội thất cũng như các đồ trang trí trở nên khó khăn và không được khoa học. Ví dụ như bạn thiết kế nền nhà bếp và phòng khách bằng nhau sau đó sử dụng quầy bar tạo không gian ngăn cách tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy.

  Việc thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách cũng gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt cho gia đình. Phòng khách là nơi tiếp đón những vị khách đến chơi nhà còn nhà bếp đảm nhận công việc nấu nướng. Nếu như nhà bếp cao hơn trong quá trình nấu ăn mùi thức ăn sẽ lan ra toàn bộ căn phòng gây khó chịu khi ở phòng khách. Cùng với đó, khi nấu ăn cũng có nguy cơ bị đổ nước hay chất lỏng xuống sàn nhà và nếu nền nhà bếp cao hơn phòng khách chúng sẽ chảy nước sang phòng khách gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà.

  Để tìm được địa chỉ uy tín, tin cậy bán thiết bị nhà bếp chính hãng với giá tốt nhất thị trường, bạn nên đến các đại lý ủy quyền của hãng, đại lý cấp 1 phân phối thiết bị nhà bếp có đầy đủ các yếu tố sau:

  • Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đơn vị kinh doanh hợp pháp, có giấy phép đầy đủ
  • Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đại lý cấp 1 được ủy quyền phân phối sản phẩm của hãng sẽ đảm bảo hàng hóa chính hãng, bảo hành chính hãng, dịch vụ sau bán hàng, các chương trình khuyến mãi…
  • Giá thành hợp lý mang tính cạnh tranh cao
  • Có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề
  • Địa chỉ bán thiết bị nhà bếp là đơn vị được khách hàng đánh giá khách quan tốt

  Xin trả lời là : Phong thủy nhà bếp và phòng khách khá là quan trọng trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Chính vì vậy mà Phong thủy phòng khách và phòng bếp có ảnh hưởng không nhỏ đến vận thế của mỗi thành viên trong gia … Vậy cho nên chúng ta Hãy chú ý tới những vấn đề về phong thủy để giúp bạn luôn dồi dào tài lộc và khỏe mạnh.

  Mua máy hút mùi tự hủy giá rẻ ở đâu Hà Nội uy tín ?

  Quý khách có thể tới showroom Bếp Phương Đông quý khách sẽ được chọn lựa các mẫu máy hút mùi tốt nhất với đúng nguồn gốc xuất xứ sản phẩm với mức gia thành tốt nhất. Quý khách cần được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất ” HN 185 Nguyễn Trãi 0961.534.186 – HN 12 Thanh Nhàn 0975.742.889 -HN 186 Hoàng Quốc Việt 0969.174.266

  Máy hút mùi kích thước 700, 900mm nên mua của hãng nào có công suất hút khỏe

  Nếu như quý khách đang tìm một mẫu máy hút mùi có công suất hút khỏe – độ ồn thấp thì quý khách có thể lựa chọn một trong những thương hiệu như : Máy hút mùi Munchen , Lorca, Pramie , Chefs, arber, Eurosun, Kaff, Faster..v.v..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Sắc Và Hướng Nhà Bếp Cho Người Mệnh Thổ
 • Xem Hướng Nhà Bếp Và Màu Sắc Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người “mệnh Thổ” Và Những Điều Cần Biết.
 • Tóm Gọn Những Hữu Ích Về Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mệnh Thổ
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Gia Chủ Mệnh Thủy
 • Phong Thủy Phòng Khách Cải Tạo Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Khách Nhà Ở Tốt Nhất Nên Có Bình Phong
 • Chọn Hướng Nhà Hợp Tuổi Qúy Hợi 1983 Năm 2022
 • Tìm Hiểu Kích Thước Cửa Chính Cho Người Sinh Năm 1983
 • Thiết Kế Phòng Khách Nhà Ống Đẹp Nhất 2022
 • Mẹo Thiết Kế Phòng Khách Và Phòng Bếp Chung Cho Nhà Nhỏ
 • Phòng khách là trung tâm, bộ mặt của của cả căn nhà , chính là nơi hộ tụ nhiều vượng khí nhất . Phòng khách là một phần quan trọng của ngôi nhà . Bài trí phòng khách như thế nào cho đẹp , và hợp phong thủy cần được gia chủ cân nhắc và cần tư vấn của kiến trúc sư giàu kinh nghiệm .

  Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự ổn định. Vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành

  lang xuyên phòng khách. Để căn phòng trở nên ấm áp, nhiều gia đình đã thiết kế thêm lò sưởi. Lò sưởi có thể là lò thật hoặc cũng có thể chỉ mang tính trang trí. Tuy nhiên, đây

  chính là điểm nhấn trang trí đẹp mắt, tạo nên không khí thân mật không thể thiếu trong phòng khách.

  Phòng khách phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì thế không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách

  nên để độ rộng tối đa. Để có nguồn ánh sáng tự nhiên chúng ta có thể dùng hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa đón được nhiều ánh

  sáng thiên nhiên, vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh, tiểu cảnh bên ngoài.

  Thiết kế trần thạch cao phòng khách để tốt về phong thủy , các kiến trúc sư lựa chọn ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Các thiết

  kế này cũng rất thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần rất đẹp.

  Ngoài ra, việc tạo mảng cao thấp cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà. Theo phong thủy, đây là kiểu trần “thiên trì” – ao trên trời, nếu được gắn thêm đèn

  chùm thủy tinh, pha lê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng “rồng điểm nhãn” cho vận khí ngôi nhà rất tốt cho gia chủ.

  Màu sắc của phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Khi chọn màu sàn và sơn tường nhà cần lưu ý, sàn nhà nên có màu

  đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.

  Mặt khác, trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Màu sơn tường nên chọn xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn, tạo cảm giác mát

  dịu cho căn phòng.

  Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được

  chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

  Đối với nhà chung cư , nhà tầng , mùa hè, sàn gỗ phòng khách là giải pháp lý tưởng cho ngôi nhà của gia đình bạn . Nó đem lại sự sang trọng và thoáng mát cho ngôi nhà.

  Mùa đông, có thể trải thảm tạo không khí ấm cúng.

  Thuyết phong thủy có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong nhà. Vì thế, khi thiết kế không gian sống, cụ thể là phòng khách, ngoài kết cấu,

  bố cục, cách trang trí… bạn còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Yếu tố phong thủy phòng khách bạn cần tránh những đồ vật có đầu sắc nhọn như kiếm , sừng động

  vật , không nên treo tranh bạo lực, không trang trí bằng những vật làm quá rối phòng khách …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách Chiếm Một Vai Trò Quan Trọng Trong Nhà Ở
 • Những Mẹo Nhỏ Giúp Thay Đổi Phong Thủy Phòng Khách
 • Màu Sơn Hợp Phong Thủy Cho Phòng Khách Nhỏ
 • Phong Thủy Phòng Khách Nhà Ống Với Những Bí Quyết “nhỏ Nhưng Có Võ”
 • Tuyệt Chiêu Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Nhà Ống
 • Phong Thủy Phòng Khách Mang Tài Lộc Vào Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Quan Mệnh Thiên Thượng Hỏa? Lửa Trời Sinh Người Kiệt Xuất
 • 7 Cây Phong Thủy Mang Vận May Đến Cho Gia Chủ
 • Bài Trí Cửa Chính Hợp Phong Thủy Mang Lại Vận May
 • Đọc Ngay Cách Chọn Đồ Phong Thủy Mang Vận May, Tài Lộc Vào Nhà
 • Thợ Mái Tôn Báo Giá Máng Xối Tole Kẽm, Máng Xối Inox Năm 2022 Tại Hn
 • Quan niệm phong thủy cho rằng, nên sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào.

  Theo phong thủy, phòng khách cũng là một không gian quan trọng cần lưu ý trong cách bố trí để giúp gia chủ thu hút tài lộc, sự nghiệp, may mắn và sức khoẻ.

  1. Vị trí phòng khách

  Có thể nói, phòng khách là một trong những không gian làm “điểm tựa” cho ngôi nhà. Vì vậy, luồng sinh khí bao giờ cũng cần đi từ phòng khách đến các không gian còn lại. Để đảm bảo cho dòng khí được thuận lợi, bạn nên chọn một căn phòng lớn, có đủ ánh sáng, ở vị trí lý tưởng của ngôi nhà để bố trí nơi tiếp khách.

  Bạn cũng nên áp dụng quy tắc chọn phòng bên phải, tức là chọn căn phòng ở bên phải ngôi nhà tính theo hướng nhìn từ cửa vào nhà. Bởi theo quy luật của dòng sinh khí, vận chuyển từ phải sang trái theo hình vòng tròn, phong thủy phòng khách bên phải sẽ nhận được nhiều năng lượng, giúp gia đình êm ấm và gặp nhiều thuận lợi hơn.

  2. Cách đặt bàn tiếp khách

  Quan niệm phong thủy cho rằng, nên sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng lại không được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.

  3. Ánh sáng và màu sắc căn phòng

  Ánh sáng và màu sắc trang trí tường có vai trò quan trọng đối với vẻ đẹp căn phòng, đồng thời ảnh hưởng lớn đến phong thủy của phòng khách nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung.

  Khi sơn tường, nên chọn màu tươi tắn, sáng sủa như xanh, vàng nhạt, trắng, kem, hồng phấn, không nên chọn sắc sơn u tối như xám, đen, tím thẫm bởi những sắc màu này khiến căn phòng mang đến cảm giác u ám, xám xịt.

  4. Trang trí trong phòng khách

  – Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn: Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà.

  – Những bức tranh hung tàn sẽ làm mất không khí đầm ấm của căn phòng: Phong thủy quan niệm rằng, những bức tranh bạo lực như cảnh chém giết, đánh nhau hoặc hình ảnh những con mãnh thú như hổ, sư tử, báo, đại bàng, rồng, gấu cũng không nên lựa chọn treo ở phòng khách bởi thể hiện bạo lực và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.

  (Theo Phununews)

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bạn 5 Mẹo Phong Thủy Nhà Bếp Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Cây Phong Thủy Mang Tài Lộc Vào Nhà Mua Ở Đâu?
 • Chọn Màu Sơn Theo Phong Thủy
 • Chọn Màu Sắc Sơn, Nội Thất Cho Không Gian Thủy Theo Phong Thủy
 • Màu Sơn Nhà Cho Người Mệnh Thủy Phù Hợp Với Phong Thủy Nhất
 • Yếu Tố Phong Thủy Trong Khách Sạn, Nhà Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lựa Chọn Và Bố Trí Quấy Lễ Tân Khách Sạn Hợp Phong Thủy
 • Cách Trang Trí Quầy Lễ Tân Khách Sạn Hợp Phong Thủy Hút Tài Lộc
 • Cách Đặt Quầy Lễ Tân Khách Sạn Hợp Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Chọn Màu Sắc Phòng Khách Theo Hướng
 • Màu Sắc Sàn Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Thiết kế mặt bằng

  Khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp. Để tạo ra hình thái hài hoà với cảnh quan cần tạo hình màu sắc.

  Phong thuỷ học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách.

  Ở Nhật Bản, có khách sạn Đại Tân Vương cạnh hồ Tỳ Bà cao 38 tầng, để tạo màu sắc tường nhà khách sạn hài hoà với cảnh núi sông, nhà thiết kế làm tường bằng pha lê lấy sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên.

  Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó cùng phương vị, hướng từ trường.

  Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hóa và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo hình quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách. Chủ khách sạn đã nỗ lực cải tiến công tác nhưng kết quả cũng không khá hơn là mấy.

  Cuối cùng phải nhờ thầy phong thuỷ giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước cửa nhìn thẳng vào quán Thái Không. Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

  Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa.

  Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương; nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định.

  Nếu đại sảnh quá lớn thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

  Phong thủy học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Theo phong thuỷ, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2,8m; nếu cao quá sẽ gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén.

  Trang trí trong phòng nên chọn màu nhạt là chính. Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi Tinh, từ năm 1990 đến năm 2010, nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn phòng cố sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt.

  Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt. Ngoài ra, cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở.

  Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thủy như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thủy như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người. Vận dụng phong thủy trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.

  (Theo Phongthuydongphuong)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Khách Sạn Nhà Hàng
 • Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Cho Tuổi Kỷ Mùi Công Danh Rực Rỡ
 • Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Cách Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Theo Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc
 • Kích Thước Phòng Khách Theo Phong Thủy Bao Nhiêu?
 • Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng, Khách Sạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Áp Dụng Tốt Phong Thủy Trong Kinh Doanh, Buôn Bán
 • Khóa Học Phong Thủy Trong Kinh Doanh Bất Động Sản & Nhà Ở
 • Share Khóa Học Phong Thủy Ứng Dụng Trong Kinh Doanh Bất Động Sản
 • Xu Hướng Kinh Doanh Đồ Phong Thủy Online
 • Các Yếu Tố Về Phong Thủy Trong Kinh Doanh Khách Sạn
 • Theo chuyên gia phong thủy, nhà hàng sẽ giúp kích hoạt và nâng cao tài lộc để các cơ sở kinh doanh luôn làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Trong đó việc lựa chọn địa điểm nơi sẽ đặt nhà hàng khách sạn là cực kì quan trọng.

  Người làm kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Sau đó, phải lưu ý về tầm nhìn xung quanh để tránh các xung xạ để tạo ra cát khí thu hút khách hàng của mình bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

  Kiến thức hay: ” Phong Thủy Trong Thiết Kế Thi Công Nội Ngoại Thất Khách Sạn “

  Một trong những vị trí tối kỵ của phong thủy trong nhà hàng đó là có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh,mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…cửa hàng bị con đường đâm thẳng vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng…

  Thế phong thủy rất được ưa chuộng đó là “tọa sơn nghênh thủy” thế này có thể được hiểu là có một con đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau nhà mình hoặc nếu không có thì ta có thể tự tạo hòn non bộ ở đây. Đây được coi là thế đẹp nhất trong phong thủy cho nhà hàng.

  Phong thủy cho bếp ăn nhà hàng cũng rất quan trọng. Có một số nhà hàng rất thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất.

  Một số lỗi về phong thủy nhà hàng thường gặp như: lỗi về hệ thống cửa mở rộng và cửa phía sau, sử dụng các tấm gương không phù hợp, đặt đối diện với cửa chính, phản sáng; quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng. ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết., hệ thống cửa để thông nhau liên tục; nhà hàng không có phong cách riêng.

  Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Ở phía ngoài cùng của thần tài ta có thể đặt từ 3 đến 5 chén nước nhỏ, đây gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu ta để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào một gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

  Tìm hiểu: ” Ý Nghĩa Vật Phẩm Phong Thủy Bạn Nên Biết “

  Nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

  Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Phong Thủy Giúp Cửa Hiệu Kinh Doanh Tốt
 • Mẹo Phong Thủy Giúp Cửa Hiệu Kinh Doanh Tốt
 • Sinh Năm 1984 Mệnh Gì ? Vòng Phong Thủy Hợp Tuổi Giáp Tý Năm 2022
 • Áp Dụng Bí Quyết Phong Thủy Bán Bất Động Sản Nhanh Chóng, Lời Cao
 • Làm Thế Nào Để Áp Dụng Phong Thủy Trong Kinh Doanh?
 • Phong Thủy Việt: Phong Thủy Nhà Hàng Cho Bán Đắt Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bán Hàng Online Đắt Khách Và Giữ Chân Khách Hàng Lâu
 • Phong Thủy Bàn Thờ Ông Địa Tốt
 • Bàn Thờ Ông Địa Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Cho Hợp Phong Thủy
 • Tư Vấn Vị Trí Đặt Bàn Thờ Ông Địa Trong Nhà Đúng Phong Thủy
 • 5 Tiêu Chí Phong Thủy Mua Bất Động Sản Nhà Đất
 • Về phong thủy, nếu gia

  chủ mệnh Kim, nên kinh doanh mặt hàng có tính Thủy như nước sữa, kem

  chè. Nếu gia chủ mệnh Mộc, kinh doanh các món ăn có tính Hỏa, mang

  nhiệt cao như: lẩu, nướng, bánh ngọt. Nếu gia chủ mệnh Thủy, kinh doanh

  các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, đồ chay, mứt trái cây. Gia chủ

  mệnh Thổ hợp kinh doanh đồ lên men: sữa chua, rượu, dưa món…Gia chủ

  mệnh Hỏa thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng.

  Cần lựa chọn địa điểm thích hợp để kinh doanh từng mặt hàng thực

  phẩm. Cần chú ý những vị trí tối kỵ với các nhà hàng là: có các tòa nhà

  quá lớn vây xung quanh, cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, phía trước

  nhà hàng có cột điện, hầm lớn… Hình thế thích hợp nhất cho nhà hàng là

  tọa sơn hướng thủy, tức là phía trước có nước và có điểm tựa (núi,

  tường cao, thành, hòn non bộ tự tạo).

  Cần chú ý tránh một số những lỗi về phong thủy trong nội thất nhà

  hàng như: hệ thống cửa thông nhau, không tốt, dễ bị thất thoát tiền tài;

  quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống

  cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa

  chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng, thiên

  về tông xanh tím; bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể

  phốt mà không biết.

  Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà,

  chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm.

  Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn

  thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2

  thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là

  “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. Phía

  ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh

  đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở

  dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ

  địa ngồi lên đó.

  Nội thất của phòng ăn nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành

  hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng… Tất cả nội thất và bát đũa, ly

  tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương

  khí tốt. Nếu là nhà hàng ăn uống cho người trẻ, cần sử dụng các màu kích

  thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn để trang trí. Ánh

  sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng

  và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào

  mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước

  chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

  Bếp ăn cần được bố trí với không gian thoáng rộng nhưng kín đáo với

  các vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để

  trực tiếp chế biến trước mặt thực khách cũng cần chú ý có một khu bếp

  khác kín đáo, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều quan trọng

  để đảm bảo tài lộc và các bí kíp nấu ăn riêng của từng nhà hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bán Hàng Online Đắt Khách
 • Bật Mí Cách Bán Hàng Online Đắt Khách Hiệu Quả
 • Bí Kiếp Bán Hàng Đắt Khách, Đắt Hàng Mà 99% Bạn Không Biết
 • Bàn Trang Điểm Trong Phong Thủy
 • 9 Mẹo Phong Thủy Giúp Cửa Hàng Của Bạn Luôn Đông Khách
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100